ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #18 : บทที่ 17
ผิเหยียนอยู่วัหลวมาไ้เือบเ็วันแล้วแ่ไม่รู้สึุ้นเยเสียที เพราะเมื่อ่อนอนอยู่ในเมือหลว อยาะเิน ที่ไหน อยาแวะร้านอะไร ึ้นไปินลมมวิวที่โรเี๊ยม็ย่อมไ้ แ่ที่นี่เป็นวัหลวะเินไปไหนสุ่มสี่สุ่มห้าไม่ไ้ แม้ไม่ไ้เหน็เหนื่อยรุ่นิหาเินหาทอ แ่น่าเบื่อหน่ายนอยาะถอนหายใออมา
เหุในทั้ใ้หล้าถึไว่ว้าอยาะเ้ามาที่นี่ันนั
พอไม่มีร้านหมั้นหมาย ็ไม่มีอะไรให้ทำให้ัาร วัน ๆ ไ้แ่ินแล้ว็นอน ฟัแล้วเหมือนมีีวิสุสบายแ่วามริหาไ้เป็นเ่นนั้นไม่
หลี่หลอวี้ เป็นนประหลายิ่นั เมื่อไ้เวลามื้ออาหารมัะเรียวนให้ผิเหยียนมาิน้วยทุรั้ แ่ัวเอลับนั่มอเย ๆ ไม่แะอาหารในถ้วยหรือานไหนเลย บารั้เพีย้มมลิ่นแล้วเยหน้ายิ้มให้ เห็นแล้วอหวาระแวไม่ไ้ว่าัวเอำลัถูุนอย่าหนัเพื่อุประส์อะไรสัอย่า
ยามนอนยิ่แล้วให่ ในเมื่อยัไม่ไ้เ้าพิธีบแ่อย่าถู้อามธรรมเนียม แ่นผู้นี้ยัยืนยันเ่นเิมอย่าหนัแน่นว่าอย่าไระ้อนอน้วยันในห้อให่ ไม่รู้ะหวห้ออื่นไว้ทำไม ทั้ที่ในำหนัเทียนหลยัมีห้อหับว่าอยู่ไม่น้อย
แ่พอถึเวลานอนนผู้นี้ใ่ว่าะนอน ผิเหยียนหนีหลับไป่อนทุรั้แ่บารั้สะุ้ื่นึ้นมาในลาึ พอหันหลัไปูลับเห็นหลี่หลอวี้หยิบเ้าอี้ที่มีพนัหลัมานั่มอนอยู่แบบนั้น พอถามว่าเหุใึยัไม่นอน็อบว่าให้นนอน่อน
หลี่หลอวี้เป็นนอบศึษาหาวามรู้ นอาห้ออัษรแล้วยัมีหอำราที่ห่าาึเทียนหลไปไม่ไล บ่อยรั้มัะพาผิเหยียนไปที่นั่น้วยนเริ่มรู้สึแปลใ แน่นอนเป็นอ์ายแม้ะไม่ไ้มีำแหน่เป็นท่านอ๋อหรือรัทายาท แ่เมื่อโเ็มวัยแล้วสมวระมีหน้าที่แบ่เบาราิอฮ่อเ้บ้า
แ่อ์ายหลอวี้ผู้นี้ วัน ๆ เอาแ่อ่านหนัสือับมอผิเหยียนินอาหารและเฝ้ายามนอนหลับ
ไม่มีานารอื่นทำบ้าหรืออย่าไร?
“้าสสัย...”
“เรื่อ?”
“อ์ายมีีวิเรียบ่ายเ่นนี้เียวหรือ ้าไม่เยเห็นท่านเ้าประุมุนนา อีทั้ยัไม่เยเห็นท่านไปทำานที่สำนัารใในวั ้าเ้าใมาลอว่าถึแม้เป็นเื้อพระวศ์็ย่อมมีหน้าที่อัวเอ ผ่านมาเ็วันแล้ว้าเห็นท่านอยู่ที่ำหนัลอเวลา ไม่ออไปพบใร ทั้ยัไม่มีใรมาอพบ”
หลายวันมานี้ แม้ผิเหยียนะล้าพูมาึ้นแล้วแ่็ยัมีสิเวลาพูอะไรออไป่อหน้าอีฝ่ายอยู่ี พยายามไม่พูอะไรที่ไม่สมวรออไป ศีรษะะไ้ั้อยู่บนบ่าไ้นาน ๆ หน่อย
หลี่หลอวี้ยิ้มให้ับำถามนั้น แ่ไหนแ่ไร่อนผิเหยียนะเ้าวัมา เา็มีีวิเรียบ่ายเ่นนี้ ถ้าเส็พ่อไม่มีรับสั่ให้เ้าเฝ้า เา็ไม่เยเียไปใล้ำหนัที่ไว้ออว่าราิหรือแม้แ่ห้อทรพระอัษรเลยแม้น้อย านที่้อไป็มีแ่เทศาลที่้อรวมัวันอย่าพร้อมหน้าพร้อมา แ่ส่วนให่แล้วเา็หาเรื่อหลบไม่ไปร่วมไ้บ่อย ๆ
ไม่รวมเรื่อพบปะ ไม่ว่าะเหล่าุนนาหรือพี่น้อ ในเมื่อหลี่หลอวี้เป็นอ์ายที่ไม่มีวามสำัใระอยาแวะเวียนมาหาัน
“้าทำอยู่”
“ทำอะไร? ท่านมีหน้าทีู่แลหอำราอย่านั้นหรือ”
สถานที่เียวที่ทำให้หลอวี้ออาำหนัไ้็ือที่หอำรา านออ์ายเรียบ่ายเพียนี้ ่ามีีวิสุสบายนั ไม่้อิ้นรนเือร้อนเหมือนับเหล่าราษรภายนอวั
หลี่หลอวี้ส่ายหน้า
“เ่นนั้นท่าน็บอ้าเถอะ อย่าไรเาไม่ไ้”
“ปป้อเ้า อยูแลเ้า” หลี่หลอวี้บอพร้อมับยิ้มหวานให้ ผิเหยียนหน้าแระเรื่อเมื่อไ้ยิน ่อนะเปลี่ยนสีหน้าพร้อมับบ่นว่าทันที
“้าหาใ่นัโทษ ท่านอยเฝ้า้าทั้เ้าทั้เย็นระทั่ยามหลับ็ไม่เว้น ท่านไม่เหนื่อยแ่้าลำบาใ หาเห็น้าเป็นนัโทษ ไม่สู้ั้าไวุ้หลว” ผิเหยียนว่าแล้วีบหมูสามั้นุ๋นิ้นให่ที่อีฝ่ายีบวาไว้ให้่อนหน้ามาใส่ปาเี้ยวุ้ย ๆ
“ใระล้าัพระายาไว้ในห้อ ไม่สู้ัเ้าไว้ในใ้า” หลี่หลอวี้ว่าแล้ว็ีบผัสีเียวใส่ลในามให้อี ลัวว่าินแ่เนื้อมัน ๆ มาเินะไม่สบายท้อ่อนเอ่ยว่า “ูิ เ้าะหนีไปไหนพ้น!”
“เลิล้อเล่นสัวันไม่ไ้หรือ ท่านพูเ่นนี้บ่อยนพวนาำนัลับันทีไม่ล้าทนอยู่ในห้อเียวับพวเราแล้ว นาเินยัทนไม่ไหวอัวไปหาานอื่นทำ ทั้ที่ปิร่ำร้ออยาะอยปรนนิบัิท่านอยู่ลอ” ผิเหยียนวัน ๆ แทบไม่เห็นหน้านอื่น ๆ ในำหนัเทียนหล
ื่นเ้ามาหลี่หลอวี้็วุ่นวายูแล่วยปรนนิบัิผิเหยียน้วยัวเอแทบะทุอย่า เสี่ยวูที่ามิเายัไม่ถึั้นนี้เลย แม้แ่รอเท้า็้อเป็นนสวมให้ พอัืนเอ่ยห้าม็พูาเลอะเลือนไปเรื่อย นใ้อให้ทำามใแม้ะรู้อึอัแ่ลับุ้นินเหมือนเยไ้รับารปิบัิเ่นนี้มา่อน
“เป็นเ้าิไปเอว่าพวเาไม่อยาอยู่ พวเาเป็นนรู้านรู้หน้าที่ี สามีภรรยาะหวานื่นันใระอยาอยู่เป็น้าวาอ” หลี่หลอวี้ัน้ำแปลาส่ยื่นให้อี ถึแม้ผิเหยียนะทำหน้าไม่พอใเท่าไรนั แ่็ินอาหารที่ัให้ทุรั้ไม่เยปิเสธ
ผิเหยียนัน้ำแึ้นื่มแล้ว็ว่า
“สามีภรรยาอันใ ้ารู้วามริหมแล้ว ท่านยัะหลอ้าลอี เรื่อนี้เินบอ้าแล้วว่าฤษ์พระราทานสมรสือวันเ็่ำเือนเ็ ยัไม่นับเรื่อที่ท่านแสร้ทำ่มู่้า อนนี้้าไม่ลัวท่านแล้ว” ผิเหยียน่อว่าอย่าเหลืออ พอหลี่หลอวี้เริ่มพูาเลอะเทอะ เา็เริ่มพูมาาม ไป ๆ มา ๆ ไม่รู้สุท้ายมาเถียันไ้อย่าไร
“่าฤษ์สมรส อย่าไรเรา็ ‘ร่วมเีย’ แล้ว สถานะอเราหาไม่เรียสามีภรรยา ้าลัวะทำเ้าเสียหาย” หลี่หล อวี้พูหน้าาย ทั้เน้นย้ำำว่าร่วมเียนผิเหยียนที่ัน้ำแเ้าปาถึับสำลัออมา เือร้อนเา้อหยิบผ้าเ็หน้าออมาเ็รอบ ๆ ปาให้อย่าอ่อนโยน
“หลี่หลอวี้! เสียหายอันใ ้าเอ็เป็นบุรุษ นอนเียเียวับท่านไม่ถือว่าล่วเินเสียหาย”
“อนเ้าเรียื่อ้าอนโรธ็น่ารัี แ่ะให้ีว่านี้วระเปลี่ยนมาเรีย สามีหรือท่านพี่ะีว่ามา ผิผิเ้าลอเรียูสัรั้ อาิใไม่อยาเรียอย่าอื่นแล้ว” หลี่หลอวี้ไม่ลัวะถูโรธ ยิ้มว้าแล้วใ้มือหยิบถ้วยน้ำแออเปลี่ยนเป็นานนมแทน “นมนี้้าให้พ่อรัวหลวทำมาให้เ้าเป็นพิเศษ อย่ามัวแ่โรธ ินอหวาน ๆ ะไ้อารม์ี”
“ทะ...ท่านนี่มันเินเยียวยา” ผิเหยียนะโรธ็ไม่สุ พอถูป้อนนม็อ้าปาเี้ยว่อ
ความคิดเห็น