ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #18 : 14 : วางแผนและความใกล้ชิด (100%)
เป็นเวลาหลายวันหลัาวันที่มีารประุมันรั้นั้น ในเ้าวัน่อมา็มีพวเนายำนวนมาเินวนอยู่รอบๆอาาเสีเียวึ่ไ้รับำอบในภายหลัาผู้ายนนั้นว่าเป็นพวาทาใ้ที่เินทาึ้นมา ำนวนรวมๆเือบหมื่นนั่นยัไม่น่าสนใเท่าพวที่วิวันาารึ้นมาแล้วเลย้วย้ำ
พวที่เินทามาาทาใ้นั้นมีพวที่วิวันาารอยู่สิบเอ็น เป็นำนวนที่ผมิว่าเยอะมาับารที่เมือๆหนึ่มีพวเนายแย่อาหารันเยอะนานี้
ภายหลัพววิวันาารพวนั้น็เ้ามาหาผม มีวามล้านาเินผ่านป่าสีเียวที่ผมใ้เวทย์ืนสภาพมา้วยท่าทีปินั่นนับว่าีมาแล้ว เพราะปิ้นไม้ะถูปลุม้วยละออสีทอึ่มีไอวามายเพื่อปลุศพเินไ้ ้นไม้ึมีสีำ และพวเนาย็ะุ้นินับลิ่นไอในป่าที่เป็นสีำมาว่าเพราะมีแ่ไอวามายลอยอบอวล ่าับป่าสีเียวอผมมันือไอแห่ีวิ เป็นารลับมามีีวิีวาอีรั้ และเป็นที่อยู่อาศัยอสัว์น้อยให่
พวที่วิวันาารทั้สิบเอ็ัวมีเป็นสัว์ประเสริแ่สามัวส่วนที่เหลือเป็นเรัานที่ใล้ลายเป็นสัว์ประเสริ เห็นว่าำลัพยายามไล่วิวันาารันอยู่แ่อาหารมีน้อยผมถึยยิ้มริ่มึ้นมา
"ูสไปเรียพวสัว์ประเสริมาหา้าหน่อย"ปาพูแ่มือ็ำลัับไปาม้นไม้ในป่าสีเียว เปลือไม้แ็ๆสีน้ำาลอ่อนำลัสัมผัสับมือผมให้วามรู้สึสื่น นั่นเป็นเพราะผมมีพลัแห่ีวิ ารไ้อยู่ในป่าสีเียวที่มีพลัีวิล้นเหลือนั้น
เหมือนำลั่วยเยียวยาีวิอผม
"ะัารับอทัพพวเนายหรืออรับ"
"ใ่ รีบไปเรียมาให้้าเร็วหน่อย็ี ้าไม่อยาให้เวลาเสียเปล่าไม่มาว่านี้"อันที่ริมัน็ไม่ไ้ล่า้าอะไรผมเพิ่ลืมาบนโลไ้ไม่เือนี ทุอย่านับว่ารวเร็วและูน่าื่นใไปหน่อยสำหรับใรหลายๆนแ่ยัีที่ผมยัปรับัวไ้ แม้อารม์ะมีแปรปวนบ้าแ่็ไม่ไ้ละทิ้เป้าหมาย
"เ้าำลัหาสิ่ใ"ูสไปไ้ไม่นานัวปัหาอีหนึ่็โผล่มา
ผมพ้นลมหายใเบาๆ ทุืนหลัาืนนั้น ทุอย่ามันูแย่ลูบที่ไ้รับ่อนนอนทุวัน อ่อนโยนบ้า าบ้วบ้า หรือแม่แ่อ้อมแนที่รัแน่นไม่ยอมปล่อย
ทุอย่าไม่ไ้ทำให้รู้สึี ยิ่นานเ้ามันยิ่แย่
ารที่เาเห็นเราเป็นแ่เปลือนออนอื่นมันีแล้วหรือที่ะรับวามรู้สึนั้นมา ผมึปัวามหวั่นไหวที่มันวนใและยิ่เพิ่มึ้นทุวันนั้นทิ้ไป แม้อีฝ่ายะทำสิ่ที่ทำให้รู้สึแย่แ่ในเวลาเียวันมัน็รู้สึี ยิ่นานวันมันยิุ่้นิน แ่ทุอย่า็บลที่ผมทรมานอยู่ฝ่ายเียว
มันแย่ รู้สึีแ่็เ็บปวเป็นวามรู้สึที่แย่มา
ที่สำัารอยู่บนโลนี้ที่ไม่มีใรรัเราเริ่มทำให้ผมใแ็ึ้น และเริ่มรัสนุน้อยล เพราะิว่าทำไปมัน็แ่วามสะใั่วรั้ั่วราว าร้าวเินในแบบอผมึเิึ้น
ใผมยัโหเหี้ยมแ่ิถึวามเป็นไปอื่นๆให้ว้าึ้น หลัเรื่อราวนี้บผมะเป็นยัไ ยัอยู่ในร่านี้ไหมหรือว่าะไ้ลนรอย่าที่ออนอยู่โล่อน เรื่อนั้นผม็ไม่รู้หรอแ่ที่ๆผมสามารถอยู่ไ้ือโลอผมเอ โลที่มีเพียผมนเียวเท่านั้น หรืออย่าน้อยมัน็้อมีสัีวิที่้าว้ามเส้นบาๆที่ผมยึไว้มาไ้
"้าถามว่าเ้าหาสิ่ใ ไม่ไ้ยินที่าถามหรือ"
"้าะหาหรือทำอะไรเหุใเ้า้อยุ่"โ้อบ้วยเสียเนื่อยาที่ลำาม้นไม้็เปลี่ยนเป็นย่อัวลหาามโน้นแทน ไม่ไ้มีวามสนในที่ำลัอยู่เบื้อหลัอนนี้เลยแม้แ่น้อย
ผมำลัหาเมล็พันธุ์ไม้ยืน้น
มัน่อน้าำเป็นมาในารทำภาริรั้นี้ให้เสร็สิ้น แม้อเทมิส์ะมีพลัแห่ีวิสามารถบัับธรรมาิไ้แ่ไม่สามารถเรีย้นไม้าวามว่าเปล่าไ้
ทุอย่ามัมีอ์ประอบอมัน เวลาใ้เวทย์บัับ้นไม้ผมึ้อใ้้นไม้เป็นาน หรือพวใบไม้อะไรแบบนั้น แ่ถ้าิในรีที่สู้ับศัรูในบ้านเมือที่อนนี้ส่วนมาทำาิน ปูน และหิน มันะทำให้ใ้พลัไม่เ็มที่ เมล็พันธุ์อพื หรือ้นไม้ึเป็นสิ่ำเป็นมา อแ่มีินับเมล็ผม็สามารถใ้พลัเร่ารเิบโอมันไ้ เท่านั้น็ไม่มีปัหาอะไรอี
มือเนียนแะไปามพื้นินเบาๆ มีบ้าที่เลี่ยินออเพื่อหาเมล็ที่อามอยู่ในิน
"เ้าหาสิ่นี้หรือ"ร่าสูย่อัวลนาน้านร่าบา บนฝ่ามือให่ปราเมล็พันธุ์นาหัวแม่มือสีเียวอ่อน
ผมเหลือบมอใบหน้าอีฝ่ายที่ยิ้มอ่อนโยนมาให้็ยิ้มลับ แม้ปาะยิ้มแ่รอยยิ้มนั้นลับไปไม่ถึวา แววานิ่สนิทและูไม่แยแสทำให้ร่าสูแปลใ ร่ารหน้าูไม่มีวามหวั่นไหวให้ันเลยแม้แ่น้อยมีเพียแววาว่าเปล่าเท่านั้น ผมถอยออมาเล็น้อย่อนะันมือนั้นทิ้อย่าไม่ใยี ไม่แม้แ่ะสนใเมล็สีเียวอ่อนที่พื้น
"รัเียอที่้าให้หรือ"
"ไม่ใ่แ่อ ้ารัเียเ้า"ร่าสูนิ่ไปหลายวิเมื่อเอำอบที่รไปรมาเินา ามสีทอหรี่ลเมื่อเห็นร่าบา้าายลุหนี สุท้ายแล้ว็ไม่ไ้เินามไปทำเพียเทเมล็สีเียวอ่อนลสู่พื้นิน
หารัเียนัใยไม่ผลัไส้าให้มาว่านี้ ใยยัให้้าูบ ้าอเ้า หาปิเสธ้าให้มาว่านี้อีสัหน่อย้ารู้สึผิน้อยลว่านี้ สุท้ายแล้วอย่าไร้า็ะไ้เ้ามารอบรออย่า่ายาย ริรึไม่ อเทมิส์
ผมเินออมาอย่าไม่เร่รีบเมื่อไม่เห็นใรอีนามมา สอาพาัวเอไปหาูส เพราะไม่ิว่าะไปเิพวนั้นนานนานี้ สู้เินมาุยเอเลยีว่า
"นายท่าน้าำลัไปหาพอี"ผมมอวาสีทอที่นับวันมันยิ่หม่นแสล แ่็ไม่ไ้ใส่ใอะไรนั เพราะทุสิ่ไม่ไ้อยู่ที่ผมวามรู้สึเอ็ไม่ใ่ สิ่ที่อีฝ่ายให้ผมผ่านสายานั้นมีแ่วามหลใหลเท่านั้น อาะผิที่ผมเล่นสนุไปบ้าแ่ในะเียวันอีฝ่าย็ลายเป็นสัว์แสนเื่อ และยอมเปิเผยอย่ารไหนรมาไรวามเสแสร้อย่าที่เยทำอย่าเ่า
"พวสัว์ประเสริล่ะ"
"พว้าอยู่นี่"ผมหันามเสียแหบๆอย่านาน้ำ็พบว่าสามนที่ยืนอยู่้านหลันเป็นพวสัว์ประเสรินั่นเอ
เรียแบบนี้ื่อมันยาวริๆ ผมนึถอนหายใ
"หา้าั้ื่อให้พวเ้าเพื่อให้เรีย่ายๆะเป็นอะไรรึไม่"ทั้สามนเมื่อไ้ยินแบบนั้น็หันมอหน้าันราวับะปรึษา
"ไ้ ้า็ิว่ามัน่ายหาเรามีื่อเพื่อสื่อสารัน"ผมพยัหน้าเ้าใ่อนมอทั้สามนรหน้าให้ัๆ
เรียา้ายมาวา ริม้ายสุเป็นเ็หนุ่มที่อายุไม่น่าเินสิบแปสิบเ้า ผมสีำาสีแเ้ม เ็นนี้ผมะให้ื่อว่า เ ที่แปลว่าิ
ส่วนนรลาูอยู่ในวัยยี่สิบปลายๆผมสีาา็เป็นสีแเ้มเ่นเียวัน ผมะให้ื่อว่าโล
นสุท้ายเป็นายวัยลานทีู่บึบึนที่สุ ผิวที่สมวรีลับออสีแทนทำให้รู้ไ้โย่ายว่าอนมีีวิน่าะาร่ำทำานาแมาไม่น้อย ผมสีำแมาวาเอ็เป็นสีแแ่สีะูาว่าสอนแร นนี้ผมะให้ื่อว่าีเส
"เ โล ีเส"ผมเอ่ยื่อพร้อมปลายนิ้วเอ็ไล่ไปามน่อนะนึอะไรบ้าอย่าึ้นไ้
"พวเ้า้อใ้นามสุล ลาเียร์"ยยิ้มอ่อนเมื่อเอ่ยถึนามสุลที่ไม่ไ้พูมานาน
บลูเนส ลาเียร์
มันเป็นื่ออผมในโล่อนที่สถานเลี้ยเ็ำพร้า ที่มีนามสุลไม่ใ่เพราะมีนมารับไปเลี้ยแ่เป็นเพราะพ่อแม่ทิ้ื่อและนามสุลเอาไว้ให้ ผมเป็นน่าาิที่เิบโในไทย ไม่เ่ภาษาอัฤษมานัแ่พูไ้ พอมานึั้ื่อนแล้วผมถึไ้อยาให้นามสุลนี้
"ำเป็น้อมี้วยหรอ"เ็หนุ่มที่เพิ่ไ้ื่อว่าเถามึ้นอย่าไม่เ้าใ ริๆพอวิวันาารึ้นมาวามทรำ่อนายะไหลเ้าหัวเอ รวมถึื่อ้วย แ่ไม่มีใรอยาใ้ื่อเ่าอนที่็ือนที่ายไปแล้วนัหรอ ลอมาึเลือสะิันเอามาว่า
เพราะแบบนั้นเมื่อะมีนที่ั้ื่อให้ึไม่ปิเสธ
"พวเ้าใล้วามเป็นมนุษย์ที่สุแล้วถูไหม ็สมวรมีทั้ื่อและนามสุลสิถึะถู"ผมพูไปแบบนั้น่อนะหันไปหาูสว้าาบึ้นมานสามนที่มออยู่่อนถอยไป้าหลั นั่นทำให้ผมำ
เป็นารำรั้แรที่เป็นไปอย่าธรรมาิและไรึ่วามิอื่นแอบแฝ มันเ็มไป้วยวามเอ็นู
"อย่าใไป ที่เรียมาุย็เพื่อวาแผน้าเพียะวาแผนที่เท่านั้น"ว่า้วยน้ำเสียบัน่อนะลาปลายาบลพื้น
ผมวาวลม่อนะเียนเป็นภาษาอัฤษย้ำว่านี่ืออาาัรเียส้า อ้อผมยัไม่เยบอสินะว่าที่นี่ใ้ภาษาอัฤษในารพู เียน และอ่าน อามีรีับโรมันมาบ้าแ่รวมๆ็พูแ่อัฤษเท่านั้น
"ท่านรู้แผนที่ปัุบันหรือ"เถามึ้น
"ใ่"ในวามเป็นริืออ้าอิา่วสี่สิบปี่าหาแ่ิว่ามันไม่มีเมือผุึ้นมาเพิ่มใน่วแ่ไม่ี่สิบปีหรอผมึ่อน้ามั่นใ
ปลายาบถูนำมาีเียนอีรั้ ผมวาวลมทาทิศใ้ออาาัรเียส้า รนี้ือเมือนาสีเรียสทาทิศใ้่อนะวา้นไม้ึ้นเหนือมาทาะวันึ่เป็นุที่ผมอยู่ ผมยปลายาบึ้น้านบนวาเมืออาเรียึ่อยู่ทาะวันเียเหนือใล้ับานอผมที่สุ ้าๆันห่าออไปทาะวันออเป็นเมือเรเวล ทุุที่วามีื่อำับทั้หม
"นี่เป็นสถานที่ให่ๆที่้าำไ้"ว่า่อนะลาเป็นทามาสู่อาาัรเียส้า
"นี่เป็นทาปิที่รถม้าใ้เินทาแ่เราะไม่ใ้ทานี้" ว่าแล้ว็าบาททับเส้นทาเินรถม้า ้วยมันะเ่น ผมิว่าเหยี่ยว่าวอราานั่นที่อยู่บนำแพมอเห็นแน่นอนและพวนั้นไม่พลาที่ะนำไปรายานนายอัวเอ เพราะั้นทานี้ัไปเลย
"ะเินทาฝ่าป่าแทนึ่เมือที่้อเล็่อนแน่นอนว่าเป็นเมืออาเรียเรา้อีมันให้แ"ผม้ำๆทีุ่วลม ่อนะหันาบลับมาทีุ่้นไม้วาน้าปลารอบๆ้นไม้ึ่มันหมายถึพวเนาย
"้าะไม่เอาพวเนายไปีเมือ..."
"ทำไมละ ถ้าใ้ำนวนมันะ่ายว่าไม่ใ่หรือ"โลทัึ้นเมื่อฟัมาถึุนี้ ผมที่ไ้ยินแบบนั้น็ส่ายหน้าพร้อมอธิบายอีรั้
"มันะผิสัเเินไป แ่พวเ้ายทัพเินึ้นเหนือ็แปลแล้ว เพราะั้นให้อยู่ในป่ารนี้ไป่อน แน่นอนว่า้อมีนอยูุ่มอย่าน้อยสอถึสามน"ว่าแล้ว็ี้าบรอบๆ้นไม้นเป็นวลม ำนวนพวเนาย่อน้าเยอะ ใ้นุมไม่ให้เินออไปเาะำแพอาาัรเียส้ามาหนัเพื่อให้พวนั้นิว่าพวเนายหาอาหารินในป่า
"ถ้าั้นเราะีเมืออาเรียให้แไ้ยัไ"ีเสถามึ้น้วยวามไม่เ้าใ อนนี้หาิไม่ผิมีบาเรียันละออสีทอที่ปลุศพอยู่ะไป่าให้ละออทำาน็ไม่ไ้
"แน่นอนว่า้อ่านัเวทย์ที่าบาเรียรอบเมือ่อน เพราะเวทย์ะหายไปเมื่อนร่ายายล"ผมว่าพร้อมันนั้นเอเ็วารูปนาปลาลในวลมที่แสว่าเป็นเมืออาเรีย
"แ่พวนัเวทย์ย่อมอยู่ในเมือแน่นอน เรา้อเ้าไป่าในเมือหรือ"หลัาวารูปนนเสร็เ็ถามึ้น ผมที่ไ้ยินแบบนั้นแอบมในใ ้วยนสมัยนีู้ะามนไม่่อยทันนัยิ่ับ้อนะยิ่
"ลามา ามที่เบอเราะ้อส่นอเราเ้าไป่าพวนัเวทย์ในเมือ"ผมลูบหัวเเบาๆ่อนะหันลับมามอแผนที่บนินอีรั้ ใ้ปลายาบลาา้นไม้ไปเมืออาเรียาม้วยเมือเรเวลและบลที่อาาัรเียส้า
"นี่ะเป็นเส้นทาที่เราใ้เินทา แน่นอนว่า้าะเป็นหัวบวน"ผมมอหน้าสามนที่อยู่รหน้า่อนะเริ่มแแหน้าที่
"ร้นไม้ให้ีเสูแลับพวเรัานสอน"ผมีนสามนที่วา้า้นไม้ ีเสที่เห็นแบบนั้น็พยัหน้ารับไม่ไ้โ้เถียอะไร ผมที่เห็นแบบนั้น็ใเย็นลอี
"โล เ้า้อพาพวเนายล้อมอาาัรเียส้ารอ้าลับมา ทำให้แนบเนียนที่สุ รนี้้าให้พวเนรัานไปับเ้าสี่น เพราะ้อแยันวบุม"ที่ให้ล้อมไว้เพราะ้อารุมเิ ในอีทาือะไม่มีใรออและเ้าอาาัรนี้ไ้อี
พู่ายๆือ้อารปิาย้วยำนวนที่มาว่านั่นเอ
"แล้ว้าล่ะ"เร้อถามึ้นผมหันมอเ้าัว้วยวามเอ็นูเล็น้อย่อนะพู้าๆ
"เ้า้อไปีเมือับ้า พร้อมับพวเรัานอีสามน ส่วนพวภูิ้า้อไปุยับพวนั้นให้แน่ใอีที"พูแล้ว็เหลือบไปมอูสเล็น้อย เพราะถึะลว่าะร่วมทีมันแ่ยัไม่ไุ้ยว่าใระยอมอยูุ่ไหน ผมเลยเลือมานัับพวเนรัานทีุ่ย่ายว่าไว้่อน
"นี่เป็นแ่แผนร่าวๆที่้าิไว้ล่วหน้านานแล้ว อามีารเปลี่ยนแปล และเราะยัไม่ออเินทาอนนี้ อเวลาอีอาทิย์เพื่อรวเ็ทุอย่าให้แน่ใ่อนว่าะไม่มีใรว่าัวา
"้าเห็น้วย อนที่เินึ้นเหนือมา้าเห็นพวที่อยู่บนำแพ่อยสอส่อพวเราอยู่รอบทิศ"เรื่อนั้นแน่นอนว่าผมรู้อยู่แล้ว ่วอาทิย์นี้้อให้เบินสำรวบ่อยึ้นว่าเิม
"ีที่พว้า่อยๆปล่อยพวเนายออไปนละทิศล้อมทาะวัน พวมันไม่สัเมาไปว่าพวเราย้ายถิ่นหาิน"ถือว่าเป็นารัสินใที่ี ผมพยัหน้าให้่อนะยาบือูสที่นิ่สบอยู่้าหลั
"ถ้าฝั่นู้นไม่ส่นมารวสอบนทะล่วมาถึป่าั้นใน็ไม่้อลัวว่าอะไระรั่วไหลออไป ่วนี้็ส่พวหเนายออไปเป็น่วๆ ให้พวนั้น่าบ้า ะไ้ไม่สสัยเร็วเินไป อย่าน้อยเรา็้อยื้อเวลาให้้าีเมือให้แให้หม"แน่นอนว่ามันะใ้เวลาไม่นาน แน่นอนว่าผมไม่ไ้พูรนี้ออไป เพราะลัวะเป็นารอวีมาเินไปเสียมาว่า
อนนี้ผม็้อหาเมล็้นไม้ยืน้น ิว่าไปถามาอัศวินทั้สอีวิที่เ้าป่าบ่อยว่าผมไ้วามมาว่า
เรื่อพวนี้้อไว้แ่นี้ พวถ้าะมาเสนิมอีทีที่หลั็ไม่สาย
***
รู้สึเหมือนใล้ะบแล้วเลย่ะ 555
เพื่เนบอว่าไรท์อธิบายมาเินไปนมันูน่าเบื่อ ริไหมะ สามารถบอันไ้
ที่พอวาให้เ้าใันไ้่ายๆ่ะ ไม่ทราบว่ารู้เรื่อันไหม แ่ไ้สุๆ็แ่นี้่ะ
*สีำือทาเินม้า
*สีม่วือทาที่อเทมิส์ะใ้เินทา
*าบาทสีแืออเทมิส์ไม่เอา หรือที่ๆพวเนายรอบรอไปแล้ว
*้นไม้อเรียว่า้นไม้เนายนะะ ะไ้เ้าใ่าย
ความคิดเห็น