ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #18 : เรื่องไม่คาดคิด 2
ผ่านไปสอสัปาห์อัาับหนูอิน็พ้นีอันราย แ่ยั้อนอนอยู่โรพยาบาลเพื่อรัษาบาแผลอื่นๆ ในร่าาย เป้เอ็เ่นัน แม้ะไม่ไ้รับวามระทบระเทือนทาสมอ แ่บาแผลทาร่าายที่ทั้แนาหัและบอบ้ำภายใน็ทำให้เายัไม่สามารถออาโรพยาบาลไ้ ส่วนู่รี็ถูำเนินีามหมายานับรถะเมาสุรานเป็นเหุให้นอื่นไ้รับอันรายสาหัส
เธอมาอพบพิยะถึบริษัทอเาในวันนี้็เพราะอยามาอบุ ไม่ว่าายหนุ่มะ่วย้วยเหุผลใ็แล้วแ่ มันไม่สำัับเธออี่อไป อแ่ให้นที่เธอรัยัอยู่้วยัน ่อให้้อายัวเธอ็ทำไ้
เมื่อ่อนเวลาูละรหรืออ่านนิยายที่นาเอำ้อายัวให้พระเอเพื่อนำเินมาุนเือรอบรัว ่าย่ารัษาโรร้ายให้ับนที่รั...เธอยัิเย้ยหยันว่ามันน้ำเน่าริๆ แ่พอเอเ้าับัวเอ ึทำให้รู้ว่าทุสิ่ทุอย่าในโลนี้มันเิึ้นไ้ทั้นั้น เพราะบารั้โะา็ไม่ไ้เ้า้าเราเสมอไป แ่เธอ็หวัว่าารที่พิยะเ้ามา่วยเหลือในรั้นี้ เาะไม่เรียร้อ่าอบแทนอย่าอื่น นอาานที่เาเสนอมา่อนหน้านั้น
อราหยุรุ่นิเมื่อายหนุ่มเ็บเอสารลแฟ้ม แล้วลุาเ้าอี้เินมานั่โฟาร้ามับเธอ
“หิวไหม”
อราเล็น้อยับประโยแรที่เาพูับเธอ วามเี่ยวมอายหนุ่มอยู่รู่หนึ่็พบเพียวามลึที่้อมอเหมือนรอ
ำอบอเธออยู่
“ไม่่ะ”
“แ่ผมหิว ไปเถอะ...ไปหาอะไรินัน” ไม่ปล่อยให้เธอไ้อบรับ ายหนุ่มลุาโฟา เินไปหยิบเสื้อสูทที่พนัเ้าอี้แล้วเินมาหาเธออีรั้
อราำ้อลุแล้วเินเียู่ายหนุ่มออาห้อไปเียบๆ ะที่เินรไปยัลิฟ์หิสาวสัเเห็นว่ามีสายาอพนัานมอามอย่าสนใใร่รู้
ร้านอาหารที่พิยะพาเธอมาอยู่ไม่ไลาบริษัทอาอไมอน์รุ๊ปำันั เป็นร้านที่มีอาาบริเวว้าวามี้นไม้ร่มรื่น ายหนุ่มบอให้เธอสั่อทานเล่นมาิน หาว่ายัไม่หิว านั้นเา็สั่อาหารมาสามสี่อย่า ส่วนเธอสั่ปอเปี๊ยะสับน้ำแโมปั่น
“ุพิยะะ” ะรออาหารที่สั่ไปอรา็เป็นฝ่ายเอ่ยึ้น่อน
“ว่าไรับ” ายหนุ่มพอะรู้ว่าอรามาหาเาวันนี้เพราะอะไร เมื่อืนเาไ้รับสายารว่าอราอยามาอบุเาเรื่อที่่วยออ่าใ้่ายให้ับพี่สาวับหลานสาวและเพื่อนที่ื่อเป้
“ือันอบุนะะที่่วยเรื่อ่าใ้่ายที่โรพยาบาล” อราบอพร้อมับยมือไหว้ายหนุ่ม
พิยะยมือรับไหว้หิสาวแล้วเอ่ยเสียเรียบๆ “ออะไรอย่าหนึ่ไ้ไหม”
“ะ...”
“อย่าเรียผมเ็มยศแบบนั้นอี” ทำเสียเหมือนไม่สบอารม์นั
“ทำไมละะ ็...”
“ผมไม่อบ”
“ั้นะให้ันเรียว่าอะไรีล่ะ” แปลไปไหมอยู่ๆ ็ไม่อบื่อ
ัวเอะั้น
“ผมมีื่อเล่นว่าอะไรล่ะ”
“เอ่อ...” อราทำท่าะแย้ เพราะารเรียื่อเล่นนั้น มันย่อมแสถึวามสนิทสนมันในระับหนึ่ แ่ว่าเธอับเายัไม่ใ่ แ่พอเห็นสายาุๆ แล้วอรา็ไ้แ่านรับเสียแผ่ว
‘เฮ้อ...ในเมื่อเาลายเป็นเ้าหนี้เธอไปแล้วนี่ ะเรียร้ออะไร็ย่อมไ้เป็นธรรมา!’
“พี่สาวับหลานสาวและเพื่อนอุเป็นไบ้า”
“็ีวันีืน่ะ อีสออาทิย์น่าะออาโรพยาบาลไ้”
เาพยัหน้ารับรู้านั้น็หันไปัารับอาหารที่ทยอยมาเสิร์ฟ
“ที่บ้านุมีันแ่สามนเหรอ” ายหนุ่มวนุยะ
รับประทานอาหารไป้วย
“่ะ ือพ่อันายั้แ่ันยัเ็ พี่สาว็เลิับพี่เย เรา็เลยมีันอยู่สามน่ะ”
“ส่วนผม็มีันอยู่สอนพี่น้อ ือพ่อผมเสียไปเมื่อหลายปี่อน แม่ผมแ่านใหม่แล้วย้ายไปอยู่ที่อัฤษ” เาบอโยที่เธอไม่ไ้ถาม เหมือนลัวว่าะน้อยหน้า หาไม่ไ้พูถึรอบรัวัวเอ อราึไ้แ่พยัหน้ารับรู้
“ที่บ้านาย้าวแ แสว่าุ็ทำอาหารเ่”
“ทำไ้่ะ เพราะเห็นแม่ับพี่สาวทำอาหารมาั้แ่ยัเ็ แ่ทำไ้แ่อาหารไทยนะะ”
“็ีแล้ว ผมอบทานอาหารไทยเหมือนัน”
อราพอะูออว่าเาอบอาหารไทย ูไ้าเมนูที่วาอยู่บนโ๊ะรหน้า แ่ว่า ‘มันีรไหน ที่เธอทำอาหารไทยเป็น’ อรารุ่นิอย่าุน นอาพิยะะเป็นนทีู่ยาในบามุมแล้ว เาเหมือนะทำให้เธอสับสนอย่าประหลา
“เอ่อ...ือุพิยะะ”
“เรียว่าอะไรนะ” แม้น้ำเสียะเรียบนิ่ แ่วาลับวาววับนทำให้อรารู้สึัวว่าทำอะไรพลาไป
“เอ่อ...ุพีะ ือันอยารู้น่ะ่ะว่าทำไมถึเลือันเป็นพรีเ็นเอร์เรื่อเพรอลเลั่นใหม่อุ ือภาพลัษ์ันไม่ใ่แบบว่าเหมาะับเรื่อประับหรูๆ เลยนะะ”
“เพราะเพรเ็ทใหม่อพีไมอน์ มันไม่ใ่หรูอย่าทีุ่ิน่ะสิ” เาอบสั้นๆ พออราทำท่าะถาม่อเา็รีบับท
“เรื่อานเี๋ยวทาบริษัทโษาะุยรายละเอียับุเอ ทานอว่าอุเถอะ ทิ้ไว้นานเี๋ยวะไม่อร่อยนะ”
ประโยสุท้ายแม้ะูฟัูแปลๆ ไปหน่อย แ่อรา็ทำาม เพราะับวามรู้สึายหนุ่มไ้ว่าเาไม่อยาุยเรื่อานับเธอ
“อ้อน ีใัเลยที่เอเธอที่นี่” ู่ๆ
เสียหวานใสอใรนหนึ่็ัึ้นาเบื้อหลั ำลัะเอี้ยวัวไปมอร่าสูเพรียว็เินมาหยุ้าๆ เมื่อเยหน้าึ้นมออราถึับอึ้ไปทันที
“อ้าว...ุพีเอเหรอะ สวัสี่า
ยินีที่เอันอีนะะ”
ยัไม่ทันที่อราะเอ่ยอะไรอบ อีฝ่าย็หันไปทัทายายหนุ่มเสียหวานราวับโรยน้ำาลไว้ในปา ใบหน้าสวยเป๊ะส่ยิ้มหวานทั้ปาและวา ทำให้นลอบมออยู่ถึับแอบพรูลมออาปาพร้อมทำาเหลืออย่าเบื่อหน่าย เพราะเ้าใแล้วว่าทำไมแม่สาวู่ัอเธอถึเ้ามาทัทายราวับรัใร่ันนเธอแอบนลุอยู่ในอนนี้
“สวัสีรับุเมทินี” ายหนุ่มเอ่ยอบพร้อมับยิ้มบาๆ
“โอ้ ุพีำื่อเมย์ไ้้วย ีใัเลย” ใบหน้านพูมันบ่บอเ่นนั้นริๆ
“เินั่่อนสิรับ” พิยะลุึ้นยับเ้าอี้ให้นาแบบสาวหุ่นเพรียว หน้าสวย ่อนลอบยิ้มเมื่อเห็นู่นัอเาทำหน้าบูพร้อมส่สายาุ่นๆ ให้เาอี่าหา
“อบุมา่ะุพี”
านั้นเมทินี็ทำเหมือนว่าไม่มีเธอนั่อยู่้วย ส่เสียุยแ้วๆ ับพิยะราวับรู้ัมัุ้นันมาเป็นาิ ‘เอ...หรือว่าทั้สอะ...’
“อ้อนเป็นไบ้า ไม่เอันนานสบายีนะ”
อราหยุิฟุ้่านเมื่อเมทินีหันมาทาเธอ ใบหน้าสวยยัยิ้มหวานวา็ใสระ่าเสียนเธออึ้ไปอีรอบ ไม่ิว่าเมทินีะมีวามสามารถในารีหน้าไ้เนียนนานี้ นอาเป็นนาแบบแล้วะรุ่หาไปเป็นนัแส
“สบายี เธอล่ะ” อราอบเสียห้วนๆ ไม่ไ้ปิบัสีหน้าและแววาะมอู่สนทนา เพราะีสอหน้าไม่เป็น
“ันเอ็สบายี และำลัะไ้เล่นละร้วย”
“ีใ้วยนะ อาีพนัแสเหมาะับเธอริๆ ันมั่นใเธอะว้านัแสยอเยี่ยมาหลายสถาบันแน่ๆ” อราบอพร้อมับยิ้มว้า นึำที่เมทินีเออาีพที่เหมาะับัวเอเ้าให้แล้ว
เมทินียิ้มหวานอบรับำมออรา แ่แววาลับไม่สามารถปปิวามรู้สึที่พลุ่พล่านเพราะถูเหน็บาู่สนทนา และเหมือนะรู้ัวว่าหาุยับอรามาไปว่านี้ อาเผลอัวทำอะไรที่ไม่าม่อหน้าพิยะแน่ๆ เธอึรับอัว บอว่าเพื่อนที่นัไว้มาถึแล้ว
“อให้รุ่ับอาีพนัแสนะ๊ะเมย์” อราเอ่ยลา้วยรอยยิ้มว้า วาพราวระ่า สะใเล็น้อยที่อีฝ่ายยิ้มสวยอบ แ่มันไปไม่ถึวา...มันึเป็นยิ้มที่เฟที่สุที่เยเห็นมา
“ุนี่็แสบไม่เบาเหมือนันนะ” พิยะเอ่ย้วยรอยยิ้มเมื่อเมทินีเินออาโ๊ะไปแล้ว
“ใรีัน็ี้วย ใรร้าย็ร้ายอบเ่นัน” อราอบอย่ารไปรมา
“ใรรัุ ุ็รัอบ ั้นใ่ไหมรับ” ำถามเรียบๆ ็ริ แ่น้ำเสียทุ้มนุ่มับแววาพราวระยับทำเอาอราไม่สามารถโ้อบเาไ้ และแปลทีู่่ๆ แ้ม็ร้อนผ่าว หัวใเ้นแรนแทบะัทะลุอ ประานวามรู้สึประหม่าที่เิึ้นแบบไม่ทันั้เนื้อั้ัว
“ไม่่ะ” เธออบหลัานั่เียบไปเือบนาที
เวลาอีรึ่ั่วโม่อมาทั้สอ็เินออาร้านอาหาร รไปยัลานอรถ โยมีสายาริษยาอนที่ลอบมอแอบถ่ายรูปทัู้่ไว้้วยุประส์บาอย่า
::::::::::::::::::::::::
อบุสำหรับาริาม่ะ
ความคิดเห็น