ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #17 : The Vow...15
เราเคยไปซื้อของด้วยกัน..ในความฝันฉันไม่รู้ว่าฉันรู้สึกยังไงแต่ฉันตื่นมาและพบว่าฉันกำลังยิ้มอยู่...อีก30วัน
ฉันฝันเห็นตัวเองอยู่ที่สนามบิน..แต่ก็แค่นั้น อีก29วัน..
และฉันก็ฝันถึงสนามบินอีกแล้ว...อีก23วัน
เรามีร้านประจำเป็นร้านค๊อฟฟี่ช็อฟที่ฉันกับอี้ชิงชอบไป และเขาก็ง้อฉันด้วยช่อดอกไม้เล็กๆ..อีก20วัน
ร่างเล็กๆกำลังยืนนิ่งไล่สายตาไปยังกำแพงที่มีโพสอิทสีเขียวสลับกับสีฟ้าอ่อนแปะอยู่ไม่ต่ำกว่า30แผ่น ข้อความที่เขียนอยู่บนโพสอิทแต่ละแผ่นเขียนถึงสิ่งที่เขานึกขึ้นได้หรือฝันถึง มันไม่เคยผุดขึ้นมาในสมองของเขาแบบเป็นเรื่องเป็นราว มันมักจะผุดขึ้นมาเพียงสั้นๆแล้วก็มืดไป ส่วนตัวเลขบอกวันนั้นคือการที่เขาเขียนเตือนตัวเองว่าเหลือเวลาอีกกี่วันจึงจะครบ1เดือน
มือขาวค่อยๆแปะโพสอิทสีเขียวลงไปตรงพื้นที่ว่าง
..เขาทำอาหารเช้าให้ฉันกินทั้งๆที่เขาไม่เคยเข้าครัวเลยแม้แต่ครั้งเดียว..อีก19วัน..
“คุณหมอ...?”
ลู่ฮานเอ่ยออกมาเบาๆอย่างตกใจเมื่อเห็นร่างสูงที่ตอนนี้ชักเริ่มจะคุ้นเคยมากขึ้นแล้วกับร่างเล็กๆของคุณป้ามีอึนแมป้าประจำตระกูลอยู่ในห้องครัวยืนหันหลังให้เขาอยู่
“ตื่นแล้วหรอ? เพิ่ง9โมงเองนะเมื่อคืนคุณน้าบอกว่าลู่ฮานเพิ่งเข้าบ้านมาตอนตี3เองไม่ใช่หรอ?” เสียงทุ้มเอ่ยถามพร้อมๆกับยกอาหารเช้าสไตล์ตะวันตกมาวางไว้ที่โต๊ะพร้อมๆกับนมอีกหนึ่งแก้ว “ผมมีงานตอนบ่ายน่ะครับ” ลู่ฮานตอบเบาๆก่อนจะเดินไปนั่งเก้าอี้เตรียมตัวทานอาหารเช้าที่คนตัวสูงเตรียมไว้ให้
“คุณหนูพักผ่อนน้อยระวังจะไม่สบายเอานะค่ะ เดี๋ยวป้าขอตัวไปดูแลข้างนอกก่อนล่ะกันนะค่ะ” คุณป้ากล่าวอย่างเอ็นดูก่อนจะเดินเลียงออกไปอย่างรู้งาน เธอรู้ว่าเวลานี้ควรปล่อยให้คนทั้งคู่อยู่ด้วยกันตามลำพังจะเป็นการดีที่สุด เซฮุนมองร่างเล็กๆของคุณป้าจนลับสายตาไปก่อนจะหันมามองลู่ฮานที่มองเขาอยู่ก่อนหน้านี้อยู่แล้ว
“ไม่ทานซะล่ะเดี๋ยวจะเย็นหมดนะ เสี่ยวลู่”
ชื่อที่ร่างสูงเรียกทำให้ลู่ฮานรู้สึกดีอย่างน่าประหลาดมากหลายต่อหลายครั้ง ไม่ว่าจะในความฝันหรือความเป็นจริงก็ตามที มันแลดูมีความหมายกับเขาอย่างน่าประหลาด
“ทำไมคุณหมอถึงเรียกผมว่าเสียวลู่ด้วยล่ะ..” เซฮุนยิ้มออกมาบางๆก่อนจะรวบช้อนและมีดเข้าหากันเป็นเชิงบอกว่าอิ่มแล้วทั้งๆที่กินไปได้เพียง5-6คำเท่านั้น
“เพราะว่าเสี่ยวลู่ชอบให้เรียกแบบนี้มากกว่า”
“แต่ผมสังเกตว่าเวลาอยู่กับคนอื่นคุณหมอก็เรียกชื่อผมว่าลู่ฮานตามปกติ หรือไม่ก็เรียกตามที่คุณแม่เรียกผม แต่ทำไม...”
“เพราะว่านายบอกว่าอยากให้ฉันเรียกนายว่าเสี่ยวลู่คนเดียวเท่านั้น ฉันเลยเรียกแบบนี้เฉพาะเวลาที่อยู่ด้วยกันแค่สองคน คนอื่นจะได้ไม่เรียกว่าเสี่ยวลู่ตามยังไงล่ะ” ลู่ฮานมองดวงตาและรอยยิ้มที่แสนอบอุ่นนั้นด้วยหัวใจที่รู้สึกปวดร้าวขึ้นมาอย่างน่าประหลาดใจ
“เสี่ยวลู่..”
“ครับ...?”
“เลิกเรียกฉันว่าคุณหมอได้รึยัง หื้ม??” ดวงหน้าคมคายตรงหน้าถามด้วยรอยยิ้มเหมือนเดิมหากแต่มันเจือไปด้วยความเศร้าหมองอย่างเห็นได้ชัด “คุณหมอ?..ผม..จำไม่ได้ว่าเคยเรียกชื่อคุณว่าอะไร..”
“แล้วเมื่อไหร่ถึงจะเลิกแทนตัวเองว่าผมสักที..มันเหมือนกับว่าฉันอยู่ใกล้เสี่ยวลู่ก็จริงแต่เหมือนกับว่าเราไม่รู้จักกันเลยนะ..” คำพูดที่กรีดลึกลงไปถึงหัวใจนั้นทำให้เขาเริ่มรู้สึกสึกหายใจไม่ออกขึ้นมาอีกแล้ว..
“ซะ..เซฮุน..นา..”
ชื่อที่อยู่ดีๆก็หลุดปากเรียกออกไปสร้างความตกใจให้กับคนพูดเป็นอย่างมาก เพราะมันรู้สึกคุ้นเคยอย่างน่าประหลาดมันรู้สึกอุ่นวาบขึ้นมาเสียเฉยๆในใจของเขายามเมื่อเปร่งเสียงเรียกชื่อนี้ออกไป เซฮุนได้แต่นิ่งมองดูร่างตรงข้ามอย่างตกใจ เขาไม่ได้ฝันไปใช่ไหม??
ครืด...ตึง..
“อ๊ะ!!”
ลู่ฮานอุทานออกมาด้วยความตกใจเมื่ออยู่ๆร่างทั้งร่างก็ถูกดึงขึ้นให้ยืนพร้อมกับอ้อมกอดที่แสนอบอุ่นที่โอบกอดร่างทั้งร่างเอาไว้ ดวงหน้าหล่อเหลาซุกลงที่ซอกคอขาว คนตัวเล็กรู้สึกได้ถึงแรงสั่นเบาๆจากอ้อมกอดที่โอบกอดเขาเอาไว้พร้อมกับแรกกดที่เพิ่มมากขึ้นตรงซอกคอของเขา
“เรียกชื่อฉันอีกได้ไหม..”
ชื่อที่ฉันไม่ได้ยินมานานถึง6ปี..
“คะ..”
“ไม่ใช่!! เรียกชื่อของฉันสิเสี่ยวลู่..” น้ำเสียงทุ้มนุ่มที่เจือด้วยเสียงสะอื้นเบาๆทำให้หัวใจของเขาปวดร้าว เรี่ยวแรงทั้งหมดที่มีอยู่แทบจะมลายหายไปเพราะความเจ็บปวดที่กรีดร้องอยู่ภายในใจ ก่อนที่แขนเรียวจะยกขึ้นกอดตอบร่างสูงแน่นราวกับเป็นการปลอบหัวใจที่บอกช้ำทั้งสองดวง
“เซฮุนนา..”
“เรียกอีกได้ไหม..?”
“..เซ..เซ...ฮุน...นา..”
เสียงหวานที่แผ่วเบาลงเพราะก้อนสะอื้นที่เจ้าตัวกำลังอดกลั้นเอาไว้..
นี้ผมทำให้คนที่เขารักผมมากเจ็บปวดขนาดนี้เลยหรอ..
พระเจ้าครับ..ผมยังคู่ควรกับเขาอยู่อีกหรอ??
ในเมื่อผมมีแต่จะมอบความเจ็บปวดให้เขา..ผมไม่อยากทำให้เขาเจ็บปวดอีกแล้ว..
///////////////////////////////////////////////////
อัพฟิคตอนวันซิ่นโลกค่ะ21/12/2012
ตอนนี้เรายังอยู่ด้วยกันยังอัพฟิคและอ่านฟิคกันอยู่เลย
ยังไงก็ขอฝากฟิคเรื่องนี้เอาไว้ด้วยนะค่ะ : )
โอ๊ยตาย ฟิคเรื่องนี้มันดราม่า!!!!
อย่างนี้ล่ะค่ะ ความรักต้องมีอุปสรรค
ที่แน่ๆลู่จำได้เรื่องราวค่อยๆได้มาทีละจุดแล้ว
หวังว่าความหวังของเน่จะเป็นจริงนะ><
ขอบคุณที่เข้ามาอ่านและเม้นกันนะค่ะ
เม้นทะลุ100แล้วหวังว่าอาจจะทะลุ200บ้างนะค่ะ ไม่เคยทะลุเลยTvT
เจอกันในตอนหน้านะค่ะ เร็วๆนี้ค่ะ : )
โอมมมม..เม้นจงมาๆ><
ความคิดเห็น