ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #17 : ตอนที่ 17
หลัาพูุยเรื่อทั่วไปันเสร็ ่เหมยอี็หยิบเอสารที่เ็บไว้ในอเสื้อออมา “มาัารเรื่อหลััน่อนีว่า พอทำทะเบียนบ้านเสร็ เหมยเหมย็ะเป็นาวเมือที่ไ้รับสิทธิ์รับอาหารารัแล้ว!”
“อย่าลืมเอาสมุปันส่วนให้พี่สะใภ้อแ้วยนะ ให้เธอไปรับเสบียให้แทุเือน” เว่ยิหลานำับ
“ใ่แล้ว ลูสาวันไม่้อไปแบเสบียเอหรอ ให้พี่ายแไปแทน เาแ็แรีะาย”
เว่ยอวี้เหมยพาพ่อแม่ไปที่สำนัานเ พร้อมับเอสารที่เรียมไว้เพื่อำเนินเรื่อทะเบียนบ้าน เว่ยิหลานเยใ้ีวิอยู่ในเมือมา่อน อนยัหนุ่ม ึมีประสบาร์ พอยื่นบุหรี่ให้ ็ใ้เวลาเพียไม่ี่ำพู็ถามถึั้นอนารำเนินเรื่อไ้อย่าละเอีย
เมื่อเินเ้าไปในสำนัานเ ่เหมยอีที่เป็นพวไม่ถนัเรื่อสัม ลับสามารถเ้าับเ้าหน้าที่ที่นั่ประำโ๊ะไ้อย่าเป็นธรรมาิ
“มาทำเรื่ออนนี้เลยหรือ น่าะมาเร็วว่านี้หน่อย”
“เรา็รีบเ็มที่แล้ว ลูสาวันพึ่เลิาน ลัวะทำเรื่อไม่ทัน”
“โอ้โห ลูสาวป้า่าสวยริ ๆ แถมยัมีานที่ีอี้วย นี่ป้าเรียมัวรอมีวามสุไ้เลย เอสารเรียมมารบไหม”
“รบถ้วนแน่นอน ันอยให้หัวหน้าหมู่บ้านัารให้เลย ประทับราให้แน่นหนาเินพอ ไม่มีาแน่”
“ประทับราเยอะนานั้นทำไมันเล่า? ที่อยู่ทะเบียนบ้านอพวป้าือหมู่บ้านิฝูเป่าใ่ไหม?”
“ันลัวะพลาไ เลยให้เาประทับราเพิ่มไว้เผื่อ”
เว่ยอวี้เหมยที่นั่เียบอยู่้า ๆ “……”
แ่สามนาที็เหมือนรู้ัันมาเป็นสิบปีแล้ว ่วเวลานี้สำนัาน่อน้าว่า รอหัวหน้าสำนัานึ่วยำเนินเรื่อให้ไป้วยระหว่าพูุยัน ลทะเบียน ประทับรา แสมุปันส่วน้าวและสมุปันส่วนอใ้ ั้นอนทั้หมำเนินไปอย่ารวเร็ว
พอลับถึบ้าน สอสามีภรรยา็พาันหยิบสมุปันส่วนึ้นมาู พลิไปพลิมาไม่รู้เบื่อ เว่ยอวี้เหมยยัำไ้ อนที่พี่ายั้รราในเมือ พวเาแ่มาเยี่ยมมอน่วเทศาล ไม่ไ้ั้ใัารเรื่อเอสารให้นานี้
่เหมยอีเป็นนที่มอโลามวามเป็นริ ถามลูสาวว่า “ที่ทำานอแมีพูถึเรื่อแบ่สรรบ้านพัหรือเปล่า? บ้านอพี่ายแแน่นมา หาหรูเียนลับมาอยู่ออแ็ไม่มีที่เ็บ”
“ไม่มีหรอ แถมที่อยู่อาศัยในเมือ็าแลนมา ันเพิ่เ้าทำาน ะให้แบ่บ้านให้ันนเียว็ยา พวเา้อให้วามสำัับพนัานที่มีรอบรัว่อน อนนี้มีแ่ห้อพัรวมอพนัานหิน่ะ”
“็ริ แ่แเป็น้าราารแล้ว ถ้าทำานไปอีสัพั อาะไ้บ้านพัเล็ ๆ อยู่ในึแถว็ูีมาเลยนะ”
“ันไม่อบอยู่ึแถวหรอ เี๋ยวทำไปสัพัพอเ็บเินไ้ ันะไปื้อบ้านเี่ยวสัหลั มีห้อเยอะหน่อย เอาไว้ะพาแม่ับพ่อมาอยู่้วย”
“โอ้โห ลูสาวันนี่มันัูริๆ นอื่นเา็รอารัสรรบ้านันอยู่ แลับะเอาเินอัวเอไปื้อะั้น แบบนี้ไม่เสียเินเปล่าหรอ?”
“ว่าันเพิ่เริ่มทำาน ถ้ารอารัสรร็้อรออีหลายปีเลยแหละ และบ้านที่ไ้็ไม่ให่้วย ถ้าันื้อเร็ว ็ย้ายเ้าไปอยู่เร็ว ะไ้ประหยั่าเ่าไปหลายปี พอมีารัสรรบ้านในอนา ันะเอาบ้านที่ไ้ไปาย่อให้พี่ให่ เพราะว่าหลานสะใภ้ำลัะมีเหลนให้ันแล้ว พวเา้อย้ายออ ็ให้พี่ให่เาื้อเอาไว้ ็สะวี”
“ถ้าอนนั้นแไ้บ้านแล้ว เว่ยลี่เีย็้อไ้บ้าน้วยไหมล่ะ น่าะไ้เร็วว่าแ้วยนะ”
“ถ้าอย่านั้น็าย่อให้นอื่นสิ บ้าน็ไม่่อย้อห่วว่าะายไม่ไ้หรอ”
“็ใ่ ะว่าไป ัน็อยาให้แื้อบ้านเี่ยวะีที่สุ ันไม่อบหรอที่ลูสาว้อไปอยู่ับนอื่นในบ้านเียวัน แล้ว็้อทะเลาะันทุวัน ฟัแล้วมันอึอั... พอมีเวลาว่าัน็ะไปปลูผัในบ้านแ แถมให้พวพี่ายแ่วยูแล เลือินไ้เลย... แ่บ้านแบบนี้ไม่น่าราาถูนะ”
เว่ยิหลานพยัหน้าอบ “มัน็รินะ บ้านีๆ ในอำเภอ้อหร้อยถึเ็ร้อย ส่วนในเมือ้อพันหยวนึ้นไป ที่สำัือ้อไม่ไลาที่ทำานอเหมยเหมย แะไ้นอนื่นสายๆ ย่านห้าสรรพสิน้า็ี ที่อยู่ใล้ๆ ไม่ถูแน่”
่เหมยอีิหนัแล้วล่าวว่า “พี่ายแภาระเยอะ ลูๆ ็้อไปเรียน เลยะมี่าใ้่ายเยอะ ส่วนพี่สาวแน่าะมีเินเยอะ เพราะว่าลูเยับเธอรายไ้ีอยู่ อย่าน้อยๆ ็ยืมาเธอไ้หร้อยหยวนแน่ๆ ปีนี้พวเา็ส่เินมาให้ันับพ่อเ็บไว้ เอาไว้ใ้ไ้ประมาสี่ร้อยหยวน ถ้ายัไม่พอ่อยหานอื่นมา่วย”
“แม่ เรื่อบ้านเี๋ยวันะัารเอนะ ไม่้อใ้เินเ็บอแม่หรอ”
่เหมยอียัยืนยันหนัแน่น “เรื่อนี้แ้อฟัแม่ พี่สาวแ็ไม่้อห่วหรอ เธอับลูเยันมีเินเยอะ เ็บไว้ไ้หลายพันหยวนเียวนะ แเป็นน้อสาวนเียวอเธอ ถ้าไม่่วยแแล้วะะ่วยใร”
สามีอพี่สาวเป็นทหารเ้าร่วมสรามหลายรั้ และทำหน้าที่หลายอย่า นไ้เลื่อนำแหน่เป็นหัวหน้าอทัพ เมื่อสอปี่อน พี่สาวอเธอเป็นนเ่ เรียนบาโรเรียนพยาบาล แล้วามพวเพื่อนๆ ไปทำานที่แนวหน้าเป็นพยาบาลสนาม ไ้พบับพี่เย และหลัานั้น็ลับมาเรียน่อที่เมือสอปี
อนนี้พี่สาวอเธอำลัะไ้ำแหน่รอหัวหน้าแพทย์ แ่็ปิเสธานีๆ าโรพยาบาลให่ในเมือ และไปทำานที่่ายทหารับพี่เยแทน หลายนิว่าเธอไม่ลา แ่เธอ็ไม่รู้สึแย่
ที่่ายนั้นสภาพแวล้อมยาลำบา แ่็มี้อี เมื่อาแลนเ้าหน้าที่พยาบาล เธอ็ถูเลือให้ทำหน้าที่สำั ทันทีที่เ้าไป็ไ้รับำแหน่หมอผ่าัหลั เธอมีฝีมือเยี่ยม และทำานอย่าใเย็น ใน่วหลายปีนี้เธอ่วยีวิทหารไปหลายน นไ้เลื่อนำแหน่รวเร็ว ปัุบันเป็นหัวหน้าฝ่ายศัลยรรมที่โรพยาบาลทหาร
ทั้สอนมีรายไ้ีมา ่อเือนว่า 2 ร้อยหยวน ีวิวามเป็นอยู่็ีมา เพราะว่าทุอย่าอยู่ในทหาร สวัสิารี เินเือนที่ไ้็พอเพีย ่าใ้่ายในรอบรัวแทบไม่มี รอบรัวพวเามัไม่เปิเผยว่า พี่สาวอเธอทำานที่ไหน นในหมู่บ้านเพียแ่ไ้ยินว่าเธอเ่
นวันหนึ่พวเาลับมาเยี่ยมบ้าน และรถทหารมารับส่ มีทหารหลายนที่ยมือทำวามเารพพี่เยอเธอ นในหมู่บ้าน็เริ่มรู้ว่า พี่เยอเธอเป็นนายทหารให่ ทำให้พวเารู้สึเรใรอบรัวเธอมาึ้น!
ความคิดเห็น