ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #17 : แม้แต่สุนัขบ้านไหนออกลูก ท่านก็รู้เป็นคนแรกๆ
ไป๋หรูเสวี่ยรีบเินามเสียร้ออวาม่วยเหลือ ไปอย่าระมัระวั ใอนาเ้นแรึ้นทุะ ะที่เินฝ่าอไผ่และโหินไปามเส้นทาที่เสียนั้นัมา
เมื่อเินลึเ้าไป นา็้อะั ฝีเท้าหยุล ทันทีเมื่อเห็นร่าอายหนุ่มผู้หนึ่นอนหมสิอยู่ใ้้นไผ่ ใบหน้าและร่าายอเามีรอยถลอ เลือึมออมาามแนและา
‘ูเหมือนว่าะลมาาที่สู!’
ไป๋หรูเสวี่ยรีบ้าวเ้าไปใล้ ย่อัวลรวู อาาร ายหนุ่มมีลมหายใอ่อนแร หน้าผามีรอย้ำและมีแผลถลอามร่าาย ราวับเพิ่ประสบอุบัิเหุมาไม่นาน
นาลัเลไปรู่หนึ่ ่อนะัสินใแะไหล่ เาเบาๆ
"เ้าเป็นอย่าไรบ้า?"
ายหนุ่มมวิ้วเล็เปลือาระุ เหมือนพยายามะลืมาึ้น แ่็ไม่มีแรพอะอบสนอ
ไป๋หรูเสวี่ยเม้มริมฝีปา นาไม่รู้ว่าเาเป็นใร มาาไหน หรือเิอะไรึ้นับเา แ่หาปล่อยไว้แบบนี้ อาารอเาอาแย่ลว่าเิม
นาัสินใแน่วแน่ ะไม่ปล่อยให้นที่ำลั ะายอยู่่อหน้านาโยไม่่วยเหลือ! นาสูหายใเ้าลึๆ ่อนะ่อยๆ ประอร่าอายหนุ่มึ้นมา แม้ว่าะไม่่ายนัเพราะเา ัวสูให่ว่านามา แ่ไปหรูเสวี่ย็พยายาม สุวามสามารถ
“้าะพาเ้าไปพัที่บ้าน ทน อีหน่อยนะ”
นาพึมพำับนหมสิ แล้วออแรพาเาลาเาไป้วยวามยาลำบา
ระหว่าที่ไป๋หรูเสวี่ยพยายามพยุร่าายหนุ่มลาเา นารู้สึไ้ถึเหื่อที่ไหลึมลมาามแผ่นหลั ลมหายใเริ่มิัาารออแรมาเินไป ทว่าทันในั้นเอ
ะที่นาำลัพยายามพยุายหนุ่มให้เิน่อไป วามรู้สึแปลประหลา็่อัวึ้น ราวับมีบาสิ่ำลัเลื่อนเ้ามาใล้ ไป๋หรูเสวี่ยะั หยุฝีเท้าลโยไม่รู้ัว วาวามอไปรอบๆ อย่าระมัระวั
พุ่มไม้้าทาสั่นไหวราวับมีบาอย่า่อนัวอยู่ หัวใอนาเ้นแรึ้น มือที่ับายหนุ่มไว้ำแน่นึ้นโยไม่รู้ัว นาพยายามเี่ยหูฟัและเพ่มอเ้าไปในพห้า
ท่ามลาแสแที่ส่อลอผ่านิ่ไผ่ลมา ไม่นานเสียฝีเท้าหนัๆ ัึ้นาอีฟาหนึ่อป่า ามมา้วยเสียหายใหนัหน่ว นาเพ่มอไป้าหน้า และสิ่ที่เห็น็ทำให้นาเบิาว้า
“หมาป่า!”
ไป๋หรูเสวี่ยเผลออุทานออมาอย่าใ สัว์ร้ายัวให่ที่มีนสีเทาำำลัเินออมาาพุ่มไม้ มัน้อมอมาทานาและายหนุ่มที่นาพยุอยู่ วาอมันเป็นประายเย็นาและาเาไม่ไ้ นาลืนน้ำลายลอ รู้ว่าอนนี้นาอยู่ในสถานาร์ที่อันรายอย่ายิ่
นาไม่มีอาวุธมาพอที่ะสู้ับหมาป่า ในะเียวัน นา็ไม่อาทิ้ายหนุ่มที่หมสิไว้รนี้ไ้ ไป๋หรูเสวี่ย้อัสินใอย่ารวเร็ว นาะเอาัวรอาสถานาร์นี้ไ้อย่าไร?
ไป๋หรูเสวี่ยแทบไม่มีเวลาิ เมื่อเห็นหมาป่าที่ไ้ ลิ่นเลือพุ่ระโนเ้ามา วาอมันเปล่ ประายหิวระหาย เี้ยวมริบอ้าว้าเรียมะฝัลบนร่าายหนุ่มที่นาพยุอยู่!
นาอ้าปา้า ร่าายแ็้าไปั่วะ หัวใ เ้นรัว้วยวามหวาลัว ทว่า่อนที่รเล็บ อมันะสัมผัสร่าอายหนุ่ม เสีย ฟึบ! ั ึ้นะทันหัน
ท่อนไม้ท่อนหนึ่พุ่เ้าใส่หัวอหมาป่าเ็มแร มันร้อโหยหวน่อนะล้มฮวบลไปับพื้น ร่าเร็ระุสอสามรั้แล้วแน่นิ่ไป ไป๋หรูเสวี่ยะลึ วาวามอไปรอบๆ ่อน ะเห็นเาร่าอายนหนึ่้าวออมาาพุ่ม ไม้ พร้อมับันธนูในมือ
"เ้าไม่เป็นอะไรใ่หรือไม่"
เสียทุ้ม่ำและหนัแน่นเอ่ยึ้น หานอวี่เ๋อเิน เ้ามา สีหน้าอเาูเย็นาแ่ในวาลับมี แววเป็นห่ว เามอสลับไปมาระหว่าไป๋หรูเสวี่ยและายหนุ่มที่หมสิอยู่ในอ้อมแนอนา
ไป๋หรูเสวี่ยยัหอบหายใ พยายามั้สิ
“้า... ้าไม่เป็นไร เ้ามาทันเวลาพอี”
หานอวี่เ๋อถอนหายใเบาๆ ่อนะยับเ้าไป ใล้ ยื่นมือมา่วยประอร่าอายหนุ่มึ้น
“เรื่ออื่น่อยว่าัน่อน ลับไปที่บ้าน่อนเถิ ที่นี่ไม่ปลอภัย” ไป๋หรูเสวี่ยพยัหน้า แม้ในใะเ็มไป้วย ำถาม แ่อนนี้สิ่สำัที่สุือพาายหนุ่ม บาเ็บลับไปให้ถึบ้านอย่าปลอภัย
ไป๋หรูเสวี่ยยัหายใหอบเล็น้อย นามอร่าอหมาป่าที่สลบอยู่บนพื้น ่อนะหันไปถามสามี้วยวามสสัย
“เหุใหมาป่าถึออมาล่าเหยื่ออนลาวัน? ปิมันไม่น่าะปราัวในเวลานี้”
หานอวี่เ๋อเหลือบามอหมาป่า ่อนะอบเสียเรียบ
“มันเป็นแม่หมาป่า”
ไป๋หรูเสวี่ยมวิ้วเล็น้อย “เ้าแน่ใไ้อย่าไร?”
หานอวี่เ๋อเินเ้าไปใล้ร่าหมาป่า ใ้ปลายาบเี่ยเบาๆ แล้วพยัหน้า
“ูาเ้านมอมัน เพิ่ลอลูมาไม่นาน”
ไป๋หรูเสวี่ยมอาม ่อยสัเเห็นว่าที่ใ้ท้ออหมาป่ามีเ้านมบวมเป่ นาเริ่มเ้าใทันที
“แสว่ามันออมาหาอาหารให้ลูๆ สินะ”
“ใ่” หานอวี่เ๋อถอนหายใ
“หมาป่าปิะไม่ออล่าอนลาวัน ยเว้นว่าหาอาหารไม่พอ หรืออยู่ในภาวะาแลน มันหิวมาน้อออมาหาเหยื่อ”
ไป๋หรูเสวี่ยเม้มริมฝีปา พลันรู้สึสสารึ้นมาเล็น้อย แม้ว่าหมาป่าะเป็นนัล่า แ่มัน็แ่แม่ที่พยายามหาสิ่ที่ีที่สุให้ลูเท่านั้น นาหันไปมอสามี
“แล้วเราะทำอย่าไรับมันี?”
หานอวี่เ๋อเียบไปรู่หนึ่ ่อนะอบ
“ปล่อยไว้อย่านี้ หามันฟื้นึ้นมา ็ลับไปหาลูอมันเอ”
ไป๋หรูเสวี่ยพยัหน้า้าๆ ่อนะมอไปยัร่าอายหนุ่มที่ยัหมสิอยู่ในอ้อมแนอพวเา
“เ่นนั้น เรารีบลับเถอะ ่อนที่อย่าอื่นะโผล่มาอี”
หานอวี่เ๋อไม่ไ้อบอะไร เพียแ่พยัหน้า แล้ว่วยประอายหนุ่มึ้นมา านั้นทั้สอ็รีบพาันเินลับบ้าน โยทิ้แม่หมาป่าที่หมสิไว้ามเิม
ทั้สอนพาายหนุ่มมาถึบ้าน ไป๋หรูเสวี่ยเห็นว่าเายัหมสิและบาเ็บหนั นาึหันไปบอสามี
“เ้าไป่วยเปลี่ยนเสื้อผ้าให้เาหน่อย ้าะไปามหมอมาูอาาร”
หานอวี่เ๋อพยัหน้าแล้วเินเ้าไป่วยายหนุ่มที่นอนอยู่บนเีย เริ่มถอเสื้อผ้าให้เาอย่าระมัระวั เพราะแผลามร่าายูเหมือนะบวมและับเลือเล็น้อย
เาไม่พูอะไร แ่ทำทุอย่า้วยท่าทานิ่สบ ในะเียวัน ไป๋หรูเสวี่ยรีบเินออไป้านอ โยไม่สนใเรื่ออื่นนอาารหาหมอมาูอาารอายหนุ่ม
ไป๋หรูเสวี่ยเินออาบ้านอย่ารีบร้อน เพื่อไปามหมอมา่วยายหนุ่มที่บาเ็บ แ่ลับพบว่าเธอไม่รู้ัำแหน่ที่อยู่อบ้านหมอในหมู่บ้านนี้ีนั นาึัสินใถามาวบ้านที่เินอยู่ามทา
นาเินไปหาผู้หินหนึ่ที่ยืนัผ้าอยู่้าๆ ลำธารและถาม้วยน้ำเสียสุภาพ
“ท่านป้า บ้านท่านหมออยู่ที่ไหน?”
ผู้หินนั้นเยหน้ามอไป๋หรูเสวี่ยอย่าเร็วๆ ่อนะหลบา แล้วอบเสียเบา “ไปถามนอื่นเถิ ้าไม่รู้”
ไป๋หรูเสวี่ยรู้สึผิหวัเล็น้อย แ่ยัไม่ยอมแพ้ นาเิน่อไปนพบลุ่มายาวบ้านที่ำลันั่เล่นอยู่ใ้้นไม้ นาึอถามพวเา
“ออภัย่ะ ท่านทราบไหมว่าบ้านหมออยู่ที่ไหน?”
ายนหนึ่ในลุ่มนั้นเหลือบมอไป๋หรูเสวี่ย่อนะพู้วยน้ำเสียรำา “ทำไมไม่ถามนอื่นละ? บ้านหมออยู่ที่ไหนใรๆ ็รู้ ไม่เห็น้อมาถาม”
ไป๋หรูเสวี่ยรู้สึหุหิใ ทว่า็พยายามเ็บอารม์ไว้
ายอีนหนึ่หัวเราะเยาะ “เอ๊ะ ทำไมยัไม่รู้? เ้าอยู่ที่นี่ั้นาน ไม่รู้ัทาไปบ้านหมอเออีเหรอ? อ๋อ เ้า็เป็นนี้เียนี่เนอะ ไม่เย้าวาออาบ้าน ึไม่รู้”
ำพูอเาทำให้ไป๋หรูเสวี่ยรู้สึเ็บแสบ แ่็มอ้ามไปเพื่อไม่ให้เิารทะเลาะเบาะแว้
“ท่าน็ที่าเาว่านอื่นอื่นะเป็นเหมือนอย่าท่านระมัถึะรู้ไ้ทุเรื่อ แม้แ่สุนับ้านไหนออลู ท่าน็รู้เป็นนแรๆ”
ำพูนั้นทำให้ายาวบ้านสะอึไปรู่หนึ่ ่อนะมอไป๋หรูเสวี่ย้วยสีหน้าท่าทาแปลใ แ่ไป๋หรูเสวี่ยไม่รอให้เาอบำพูลับมา นาหันหลัเินาไปทันที
บรรยาาศที่เ็มไป้วยวามเย็นาและารูถู็ทำให้ิใอนาเริ่มรู้สึเหนื่อยล้า สุท้ายไป๋หรูเสวี่ยเินไปยัอีทาหนึ่ นเอหิราผู้หนึ่ที่ำลันั่ทอผ้าอยู่ นาัสินใลอถามใหม่
“ท่าน่วยบอทาไปบ้านหมอไ้หรือไม่?”
หิราหันมามอไป๋หรูเสวี่ย แล้วนั่เียบไปรู่หนึ่ ่อนะอบ้วยน้ำเสียที่อ่อนโยน
“บ้านหมออยู่ทาทิศะวันอออหมู่บ้าน ้ามสะพานแล้วเลี้ยววา ไปอีหน่อย็ะถึ”
ไป๋หรูเสวี่ยรู้สึโล่ใและอบุหิราที่่วยให้้อมูล นาล่าวำอบุและรีบเินไปามทาที่ไ้รับำแนะนำ
ความคิดเห็น