ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #17 : ซื้อเกวียน
บทที่17.ื้อเวียน
าวันที่ิหลาหายีแล้ว ีวิสอสามีภรรยา็มีวามสุมาไม่้อทุ์ใับอาารเ็บป่วยอี ส่วนอว่านรัษ์หลัาที่อออที่เ้าแล้ว็ไม่มีทีท่าะออออีเลย แ่หลินเียับิหลา็อยหมั่นรน้ำอยู่ทุวัน ันั้น้นว่านรัษ์แม้นไม่อออแ่้น็เียวอุ่มเป็นพุ่มสวยามอยู่เหมือนเิม
ทั้สอ่วยันทำมาหาินเ็บเล็ผสมน้อยไปเรื่อยๆ แ่ะบอว่าเ็บเล็ๆ น้อยๆ ็ไม่ไ้เพราะาหลาหลิน ที่หลินเียทำึ้นมานั้นเป็นที่นิยมอย่ามานอนนี้ เถ้าแ่เนี้ยหนิูโรน้ำา้ออสั่เพิ่มา300ห่อเพิ่มเป็น 500ห่อแล้วเพราะ้อารนำไปวาายที่สาาในเมือหลว้วย
หลินเียไม่ไ้ทำาออมาเยอะมานั ทำามำลัที่นเอมี เท่าที่ทำอนนี้็ไ้ท่านพ่อท่านแม่และน้อายมา่วย โยหลินเียแบ่เินให้้วยสอส่วนาราาที่ายไ้ อนแรท่านพ่อับท่านแม่ะไม่ยอมรับเินส่วนนี้ บอว่า้อาร่วยเท่านั้น แ่หลินเียและิหลาไม่ยอม โยบอพวท่านว่าอย่าไ็้อไปหา้านมา่วยอยู่ีเพราะทำาไม่ทันสู้เอาเินนี้ให้ท่านพ่อท่านแม่และน้อายแล้ว่วยันทำ้วยันีว่า
วันนี้หลัาิน้าวเ้าันแล้ว หลินเียึเอ่ยึ้นับสามี
"ท่านพี่เราื้อเวียนีหรือไม่เ้าะ"
"เวียนหรือ" ิหลาถามึ้น ัวเาเอ็อยาไ้อยู่เหมือนันแ่ยัไม่ล้าเอ่ยปาับภรรยา เพราะเวียนนั้น่อน้าราาแพ
"เ้า่ะ อนนี้้อส่ามาึ้น แล้วอีอย่าหามีเวียนเรา็เินทาไปไหนมาไหนสะวว่า้วย"
"ไ้เราะื้อเวียนัน ที่ริพี่็อยาไ้ไว้ใ้เหมือนันั้นวันนี้เียวพี่ะเ้าเมือไปื้อเลย"
"้าไป้วยนะเ้าะ"
"ไ้ ั้นรีบิน้าวันเถิเียเอ๋อร์ะไ้ไม่สายมานั"
"เ้า่ะ" านั้นเมื่อิน้าวเ้าและัารปิบ้านเรียบร้อยแล้วทั้สอ็เินไปึ้นเวียนอหมู่บ้านเพื่อเินทาเ้าเมือทันที เมื่อเ้ามาในเมือแล้วทั้สอ็พาันเินไปที่ลา้าสัว์และเวียน
"เอาเป็นลาีหรือไม่เียเอ๋อร์ เพราะะเินเร็วว่าวัว้วย"
"ไ้เ้า่ะามใท่านพี่" หลินเียให้ิหลาเลือไ้ลาหนุ่มมาัวหนึ่อายุยัไม่ี่ปีท่าทาแ็แรี เมื่อเลือไ้แล้ว ็เลือเวียนนาลา ทั้หม 8ำลึเิน ถือว่าไม่แพมาสมราาแล้ว
านั้นิหลา็บัับเวียนมาอรุรับฝารถม้าและเวียน ให้นูแลเอาอาหารและน้ำให้ลาิน้วย โย่ายเินเพิ่มไว้ให้ แล้วึเินไปูมือนุ่มนิ่มอหลินเียเินเ้าลาไป
"ท่านพี่แวะื้อเรื่อปรุ่อนเ้า่ะ"
"ไ้" หลินเียื้ออาหารเรื่อปรุและ้าวสาร ้าวเหนียว และธัพืเพิ่มเิมอี เมื่อไ้อรบแล้ว็พาันเินลับมาที่เวียน
"ท่านพี่้าอยาินาลาเปาัเลยเ้า่ะ"หลินเียเอ่ยพร้อมับมือให่แว่เบาๆ
"ไ้ ไ้ พี่ะไปื้อให้เ้าเอ เ้ารอพี่รู่เียว"
"ไ้เ้า่ะ" หลินเียไม่ไ้เินไป้วยเพราะร้านาลาเปาอยู่ห่าไม่มาสามารถมอเห็นไ้าุที่รับฝาเวียนไ้
"ท่านป้า ้าเอาาลาเปาใส่เนื้อ 15 ลูอรับ"
"ไ้ๆ รอเี๋ยวนะพ่อหนุ่ม" ะรอแม่้าหยิบาลาเปาให้อยู่นั้น ิหลา็ไ้ยินพ่อ้าแม่้าร้านใล้ๆ ำลัพูุยันเรื่อที่เือนหน้าท่านเ้าเมือะมีารัานเทศาลลอยโม เมื่อไ้าลาเปาแล้วิหลา็รีบเินลับไปหาเมียรัทันที
"เหุในานนัเ้า่ะ หรือมีเรื่ออันใหรือไม่"
"ไม่มีเรื่ออันใหรอเียเอ๋อร์ พอีพี่ไ้ยินพ่อ้าแม่้าุยันเรื่อที่ะมีารัานเทศาลลอยโมเือนหน้าน่ะ พี่เลยถามรายละเอียมาเล่าให้เ้าฟัอย่าไรเล่า"
"ริหรือเ้าะ ีริแล้วในานะมีอายมั้ยเ้าะ" หลินเียไ้ฟั็าเป็นประาย นาอยามาายออยามาเินเที่ยวาน อยามาลอยโมับสามี้วย
"หึ หึ มีสิท่านเ้าเมือะเปิพื้นที่โยรอบให้าวเมือสามารถนำอมาายไ้ แ่้อลื่ออไว้่อน พี่ถามมาแล้วอีประมา 7 วันสามารถไปลื่ออที่ว่าารเมือไ้เลย"
"ท่านพี่ีที่สุเลยเ้า่ะ รู้ใ้าเสียริ" หลินเียยิ้มหวานให้สามีพร้อมทั้ล้อแนล่ำๆ เินไปที่เวียน
"พี่ย่อมรู้ใเมียพี่ีที่สุ" ิหลาย่อมรู้ใหลินเียว่านาะ้ออยามาายอในานแน่นอนึสอบถาม้อมูลมา
"เ่นนั้นเรารีบลับบ้านันเถิเ้า่ะ ้าะไปิว่าะทำอะไรไปายี เราวนท่านพ่อท่านแม่ับหลิน่ายไปาย้วยันนะเ้าะ"
"ไ้สิพี่เห็น้วยหลายๆ น่วยันย่อมเป็นเรื่อี" านั้นทั้ิหลา็่วยภรรยารัึ้นนั่เวียนเมื่อเรียบร้อย็ับเวียนลับหมู่บ้านู้เหิ เมื่อเ้าหมู่บ้านาวบ้านที่ับลุ่มพูุยัน็หันมอาม
"นั้นมันอาหลาไม่ใ่หรือ ับเวียนใรมาล่ะนั้น"
"็น่าะเป็นเวียนอเาเอนั่นแหละ ไ้ยินว่าหลินเียับิหลาทำาายให้ับโรน้ำาอเถ้าแ่เนี้ยหนิู ็ไม่แปลที่ะมีเินื้อเวียนนะ"
"เป็นอย่านั้นหรือ" าวบ้าน่าพาันสนใเรื่อบ้านิหลาันแ่พอผ่านไปสัพั็เปลี่ยนไปพูุยเรื่อบ้านอื่น ็เป็นเรื่อปิสำหรับวนินทา
ิหลาับเวียนมาที่บ้านพ่อาแม่ยาย่อนลับบ้านนเอ เพื่อแวะเอาาลาเปาที่ื้อมาฝาให้้วย อีทั้หลินเีย็้อารพูุยเรื่อายอในวันเทศาลับท่านพ่อท่านแม่และน้อายไป้วยเลย......
ผู้สนับสนุนสูงสุด
ผู้สนับสนุนคนล่าสุด

ความคิดเห็น