ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #17 : บทที่ ๖ ไม่รู้อะไรอย่าพูดดีกว่า ๒
ุหิบุาวิ่ึัึ้นบ้านพั หยิบระเป๋าออมาั้าวอลระเป๋าอย่าลวๆ เิวัที่ไ้ยินเสียวิ่ึ้นบันไึเินเ้ามาูเพื่อว่าะเรียไปรับอาหารเ้า้วยแ่ลับเห็นเพื่อนำลััระเป๋าเสื้อผ้าแทน
“หิ ัวเ็บระเป๋าะไปไหน”
“ลับบ้าน” ุหิัระเป๋าไป็ใ้ท่อนแนปาน้ำาัวเอไป้วย ็ไม่รู้เหมือนันว่าทำไมถึหยุน้ำาัวเอไม่ไ้
“แ่เราลันว่าะลับพรุ่นี้นี่นา” เิวัไม่เ้าใสถานาร์
“แ่เราอยาลับแล้ว ไม่อยาอยู่ใล้นใร้ายนั่นอีวินาทีเียว”
“นใร้าย? ใรัน” เิวัเอียอสสัย เมื่อรู่ื่นมายัีๆ อยู่เลย เหุใไปรับลมรู่เียวถึเปลี่ยนไปไ้ล่ะเนี่ย
เิวันั่ล้าๆ พยายามพูปะเหลาะให้ใเย็นๆ แ่็ไม่ไ้ผล ึเินไปห้อัวเอหยิบเสื้อผ้าใส่ระเป๋าบ้า ุหิพราวึ้นมาเห็นเพื่อนสอนถือระเป๋านละใบ็ใ
“ะไปไหนัน๊ะ”
“หิบุะลับแล้ว”
“อ้าว ไหนว่าะลับพรุ่นี้” โอบวัึ้นมาทีหลั็ประหลาใเ่นัน เห็นสีหน้าอหิบุาไม่่อยสู้ีนัึหันไปทาน้อสาว เิวัเอ็ไม่ทราบเรื่อไ้แ่ไหวไหล่
“อยาลับ็ลับไปเถอะ ับ้าๆ ล่ะ ไม่้อรีบ” โอบวัว่า
“แ่...” ุหิพราวไม่เห็น้วยเท่าไร โอบวัวามือลบนบ่าอภรรยา พลาส่ายหน้าน้อยๆ เป็นเิว่าปล่อยไปเถอะ ุหิพราวะไม่ไ้พูอะไรอีและยอมให้ไป
“ถึวัแล้วเิะโทรมาบอนะะ” เิวัเ็บระเป๋าเสร็ึหันมาบอพี่าย
“ายแล้วฝ่าบาท ทำไมถึเป็นเ่นนี้ล่ะเพะ” ท่านายัำเนินลับเ้ามาในบ้านพั นแรที่เห็นือปัทมา เสียแหลมสูนั้นเรียใหุ้หิรุ่มาเห็นสภาพูไม่ือท่านอีน
“เิอะไรึ้นเพะ” ุหิรุ่เ้ามาถามไถ่้วยวามห่วใย “ถูลวหรือเปล่าเพะ”
ท่านายทรแย้มสรวล “ไม่รับ อผมไปล้าหน้าล้าาเปลี่ยนเสื้อผ้าสัหน่อย”
“่ะ ไม่ถูลวแน่นะเพะ หิะไ้เรียมล่อยาเอาไว้”
“ไม่รับ” ท่านายำเนินึ้นบันไไปั้นสอสวนับเษา ท่านายูรเลินึ้นอย่าแปลพระทัยแ่็ไม่ไ้ทรัถามอะไรปล่อยให้ไปัารัวเอเสีย่อน
ท่านายัท่านลออ์ัวนอที่เปื้อนราบาแฟออโยนไว้ในอ่าล้าหน้า่อนะล้าราบาแฟาพระพัร์ พลานึไปถึใบหน้าอนปาเ่นนั้น
‘อย่าไ้รับสั่หมิ่นเียริพระอ์เ่นนั้น ทรไม่ทราบื้นลึหนาบาอะไรเลยสัอย่า’
นที่ปาอเราะรายอย่านั้นแ่ลับมีใัูรูุ้่อนนีสุึ้
‘ถ้านอพระอ์ีริ เหุใึยัลอยหน้าลอยาใ้ีวิอยู่ในำหนัให่ไ้อย่ามีวามสุในะที่ายาเอถูไล่ไปอยู่เรือนเล็้านหลั ถ้าีริทุรั้ที่ท่านพ่อบพระพัร์ท่านแม่เหุใึไม่่วยเหลือ ่วยอร้อบ้า ถ้าีริเหุใึให้นานายมาอาศัยอยู่แถวเรือนเล็้านหลัเพื่อหวัให้พวมัน...’
สีหน้าอุหิบุาไม่ไ้บ่บอเลยว่าสร้าเรื่อึ้นมาแ่ะให้ทรเื่อหรือว่าหม่อมิราับหิรุ่เนาร้ายเ่นนั้นริๆ ุหิอาะิไปเอ็ไ้เพราะมีอิเป็นทุนเิมอยู่แล้ว
ะที่ทรำลัเปลี่ยนลออ์อยู่็ไ้ยินเสียรถยน์ันเล็อบ้าน้าๆ แล่นผ่านไป ทระหน้าผ่านพระบัรออไปทำให้เห็นุหิบุาับรถออไปแ่ไม่ทราบว่าที่ใ
ท้อฟ้าำลัมืรึ้มราวับฝนฟ้าทำท่าะ เสียโทรศัพท์บ้านัึ้น โอบวัึลุึ้นไปรับเป็นสายาู้สาธาระ
“สวัสีรับ โอบวั วาลาพูสายรับ”
“พี่โอบ เิเอ่ะ” ปลายสายูท่าทาร้อนรนและเหมือนไ้ยินเสีย่าๆ อฝน้วย าว่าทานั้นฝนแล้ว
“น้อ มีอะไรหรือเปล่า” ใโอบวััไม่่อยีแล้ว
“ฝนหนัมา่ะ ฟ้า็ล ถนนน้ำท่วม่ะ ไปไหนไม่ไ้เลย”
“น้ออยู่แถวไหนเี๋ยวพี่ออไปรับ”
“แถว...” อยู่ๆ สัา็เริ่มไม่ี ฟัไม่ไ้ศัพท์เลยว่าพูอะไร
“น้อ น้อพูอีทีพี่ไม่ไ้ยินเลย”
“พี่...แถว...เร็ว...”
ู๊ ู๊ ู๊
“บ้าเอ๊ย...” สายหลุไปแล้ว ่อให้โทรใหม่็ใ่ว่าสัาะีึ้น
“เิอะไรึ้นะพี่โอบ” ุหิพราวเินเ้ามาถามไถ่ เห็นสีหน้าอสามีไม่สู้ีนั็เิวัฝ่อไป้วย
“หิับเิเิเรื่อหรือะ”
โอบวัว้าเสื้อลุมับุแรถ “พี่ะไปามหา หิรออยู่ที่นี่อยรับโทรศัพท์นะะ”
“แล้วถ้าสอนนั้นลับมา หิะแ้พี่โอบอย่าไระ”
โอบวัิพัหนึ่ “ทุั่วโมพี่ะโทรมา ามทาพอมีู้บ้า ไม่็พอะอยืมามบ้านนไ้บ้า”
“ไ้่ะ พี่โอบับรถระวัๆ นะะ”
“ไ้้ะ” โอบวัุมพิหน้าผาภรรยาทีหนึ่่อนะรีบไปึ้นรถและับออไป
ทา้านเิวั็พยายามิ่อับโอบวัอีหลายรั้แ่็ิ่อไม่ไ้ ่อนหน้านี้หิบุอารม์ไม่ีพวเธอับรถเลียบายหาันมาแบบไรุ้หมาย หิบุอรถรับลมเพื่อสบใอยู่นานและยอมเล่าให้ฟัว่าเิอะไรึ้น แน่นอนว่าเิวั้อเ้า้าเพื่อนมาว่าแ่็เ้าใในมุมอท่านาย้วย หิรุ่แสัวน้านที่ีามที่สุ เรียบร้อยน่าถนอมที่สุ่อท่าน ท่าน้้อเห็นว่าหล่อนีที่สุ ส่วนหิบุที่แ็ระ้า ้าวร้าว ๋าั่นท่าน็้อมีอิอยู่แล้ว เธอถึบอเพื่อนเสมอว่าอย่าทำัวร้ายนัเพราะมันมีแ่ะทำให้นอื่นูเป็นนีมาึ้นเท่านั้น
เมื่อหิบุอารม์ีึ้น็พยายามล่อมให้ลับไปที่บ้านพัแ่หิบุ็ไม่ยอม เิวัึามใเพื่อนยอมลับพระนร เิมทีเธอหนีมาาพระนร็เพื่อหนีท่านายอ์พี่มาเหมือนัน มาปะันที่นี่ลับพระนรเสีย็ีะไ้ไม่้อเอัน เมื่อืน็ายหน้าไปทีที่ถูับไ้ว่าแอบมอหน้า่าห้อบรรทม
ระยะทาาหัวหินลับพระนรถือว่าไลอยู่มา ใ้เวลาไม่่ำว่าสามั่วโม หิบุไม่ไ้ทาน้าวเ้ามาึแวะร้านอาหารามสั่ิน้าวเ้า ันั้นว่าะไ้เินทาริๆ ็เือบเที่ยแล้ว อยู่ีๆ ฟ้า็รึ้มฟ้ารึ้มฝน ไม่ทันไรฝน็ลหนั ฟ้า็แร ึ้อหลบี่เพิร้านอาหารไป่อน บัเอิแถวนั้นมีู้โทรศัพท์พอีึโทรหาโอบวัแ่็ุยไม่รู้เรื่อเพราะสัาไม่ี ไ้แ่ลับมานั่รอในรถรอให้ฝนา
แ่รอแล้วรอเล่าฝน็ไม่หยุเสียที หนำ้ำน้ำ็เริ่มท่วม รถอุหิเป็นรถันเล็เพราะื้อมาามลัษะอนับะไ้ับ่ายๆ ่วล่าึ่อน้าเี้ย น้ำท่วมไม่เท่าไร็เ้าไปในท่อไอเสีย สาร์ทอย่าไร็ไม่ิเสียแล้ว
อนนี้เพิายอมีนมาหลบฝนหลายน ุหิับเิวั็ไม่อยาไปแย่ที่ึไ้แ่หลบอยู่ในรถ
“เ้าสร้าเรื่ออีแล้ว อโทษนะ” ระหว่าอยู่เียบๆ ันสอน ุหิ็พูึ้นมา
เิวัผินหน้ามอไปทาเพื่อน “รู้ัวว่าผิ็ีแล้ว”
“ัวว่าพี่โอบะเอเราไหม” ถ้าเธอสอนเินทาลับเส้นเิมโอบวั็เอ แ่ทีนี้เพราะอารม์ไม่ีึับไปามอำเภอใ ิว่าอนนี้น่าะยัอยู่ในหัวหินนั่นแหละ แ่ไม่ทราบว่ารไหน
“ไว้ฝนาแล้ว่อยโทรอีที ถามาแม่้ามาแล้วนี่ว่าแถวนี้เรียว่าอะไร”
เหมือนว่าฝนนี้ะเป็นเรื่อีอเพิายอนี้เพราะยิ่มีนมาหลบฝนมาเท่าไร ทั้อาหารเรื่อื่ม็ยิ่ายีเท่านั้นเพราะ้อรอฝนาอีนานว่าะเินทาไ้ าวบ้านส่วในให่ี่รถมอเอร์ไ์ันทั้นั้น ะฝ่าลมฝนไป็เรอันรายึ้ออพั
ผลานอรัษมา
ความคิดเห็น