ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #17 : คุณชายซิ่วถิง (2)
อนที่ 17 ุายิ่วถิ (2)
มู่ิอีลับไม่ไ้แปลใที่เห็นว่ามีนพุ่เ้ามา หาปล่อยให้นาไ้พบับพี่ให่่ายๆ ที่นี่็ไม่ใ่วนอ์ายแล้ว เมื่อรู่่าวราวารมีีวิอยู่อพี่ายทำให้นาะลึไปั่วะ แ่อนนี้...ในหัวนาพลันสว่าวาบ มู่ิอีสบิใล เยหน้ามอพ่อบ้านนนั้นแล้วเอ่ยถาม “ุายิ่วถิอยู่ในวนหนิอ๋อ?”
สีหน้าพ่อบ้านเปลี่ยนไปทันที หน้านิ่วิ้วมวอย่าอึอัใ
แม้เรื่อทีุ่ายิ่วถิถูับริเวอยู่ในวนหนิอ๋อะเป็นที่รู้ันในเมือหลวอย่าลับๆ อยู่แล้ว แ่ถึอย่าไร อนนั้นฮ่อเ้็มีพระราโอารให้ประหารบุรุษอระูลู้ทั้ระูล หามีนนำเรื่อนี้ไปพูนล่วรู้ไปถึหูพระอ์ แม้ฮ่อเ้ะไม่ลโทษท่านอ๋อ แ่็เลี่ยไม่ไ้ที่ะถูำหนิ ูาวามยึิที่อ์ายอเามี่อุายิ่วถิแล้ว ถ้าหาุายถูฮ่อเ้ประหารริๆ ้วยนิสัยอท่านอ๋อนั้นะยอมปล่อยวาเรื่อนี้ไป่ายๆ อย่านั้นหรือ
พอไ้เห็นสีหน้าอพ่อบ้าน มู่ิอี็รู้ไ้ทันทีว่าเรื่อที่สาวใ้สอนาพูนั้นเป็นวามริ
พี่ให่...ท่านยัมีีวิอยู่ริๆ
มู่ิอีระับวามรู้สึสั่นสะท้านเอาไว้แล้วเอ่ยออไป้วยท่าทีที่สบ “้าอยาพบุายิ่วถิสัหน่อย”
พ่อบ้านนนั้นมอนา้วยสีหน้าประหลา เห็นไ้ัว่าเาำลัรู้สึว่าุหนูวนโหวผู้นี้เอาแ่ใเินไป ที่นี่ือวนหนิอ๋อเียวนะ...
มู่ิอีเอ่ยึ้นเบาๆ “ุายิ่วถิเป็นลูพี่ลูน้อับ้า ้าสามารถเลี้ยล่อมเาไ้ หาเ้าัสินใไม่ไ้ ะไปถามท่านอ๋ออเ้า็ไ้”
พ่อบ้านอสั่นสะท้านไม่ไ้เมื่อไ้ยินเ่นนั้น เพราะเรื่ออุายิ่วถิผู้นี้ นในวนทั้ัวเล็ัวให่ที่้อรับโทสะท่านอ๋อมีน้อยเสียเมื่อไร หาุหนูระูลมู่สามารถเลี้ยล่อมเาไ้ ็ถือว่าเป็นเรื่อที่ี
หลัารุ่นิอยู่รู่หนึ่ พ่อบ้าน็พยัหน้าล “้าน้อยะไปทูลท่านอ๋อ รบวนุหนูสี่รอประเี๋ยว อีอย่า...ุายิ่วถิ้อโทษประหารีวิไปแล้ว ่อไปนี้ ุหนูสี่โปรอย่าไ้เอ่ยเรียื่อนี้อีเลยอรับ”
พ่อบ้านาไปอย่ารวเร็วและ็ลับมาอย่ารวเร็วเ่นัน มู่หรอานยินยอมทำามำร้อออมู่ิอีริๆ
นาเินามพ่อบ้านผ่านเส้นทาเล็ๆ อันเียบสบ ทาเินเี้ยวทอยาว ทิวทัศน์ร่มรื่นาม แ่มู่ิอีลับไม่มีะิะใะื่นมทิวทัศน์เหล่านี้ ถึแม้นาะไม่มีวรยุทธ์ แ่็รู้สึไ้อย่าัเนว่ามีสายาไม่่ำว่าสิบู่อยับามอนาอยู่ลอทา
เห็นไ้ัว่า ถ้าไม่มีนนำทาแล้ว แ่ละย่า้าวบนเส้นทาทีู่เหมือนะสวยามนี้เ็มไป้วยอันรายถึาย หาเมื่อรู่นาบุ่มบ่ามเินเ้ามาเอ ไม่้อพูถึว่าะไ้พบหน้าพี่ให่หรือไม่ เรว่าแ่เพิ่ะย่าเท้า้าวรายเ้ามา นาะลายเป็นาศพทันที
หลัาเินมาไ้รึ่เ่อ[1] ็เพิ่ะไ้เห็นเรือนเล็ๆ หลัหนึ่ปราึ้นอยู่รมุมสวน ้านนออาารมีอไม้บานสะพรั่ ลิ่นหอมอ่อนๆ ลอยอบอวลอยู่ในั้นอาาศ ทะเลสาบ ภูเาำลอ รูปวาที่สลับนผนัายาล้วนามั่แนเียน นับเป็นสถานที่ที่ามว่าที่ใๆ ในวนหนิอ๋อ
ทว่ายามที่เินเ้าไปในัวอาารหลัเล็ ้านในลับเียบสั แม้ภายในะแ่อย่าหรูหราส่าามละลานาทั่วทุหนทุแห่ แู่ๆ ไปแล้วลับให้วามรู้สึเหมือนานัแสที่แห้แล้ไร้ีวิีวามาว่าะเป็นบ้านเรือนที่มีนอยู่อาศัย
เมื่อเินึ้นไปั้นสอ ็ไ้ยินเสียเล็ๆ เสียหนึ่ลอยเ้าหู มีนำลัพูเลี้ยล่อมให้นผู้หนึ่ทาน้าว แ่นที่ถูเลี้ยล่อมผู้นั้นลับไม่เลื่อนไหวแม้แ่น้อย ลอเวลาเ้าอเรือนเล็หลันี้นิ่เียบไม่ส่เสียใๆ แม้แ่สาวใ้ที่อยปรนนิบัิ็พูเสียเบาลเรื่อยๆ ราวับลัวว่าะทำให้เาื่นใึ้นมาอย่าไรอย่านั้น
“้าอยาพบเาามลำพั” มู่ิอีหันลับไปพูับพ่อบ้าน
พ่อบ้านพยัหน้ารับทราบแล้วเรียสาวใ้สอนาให้ออมา านั้นมู่ิอีึเินเ้าไปอย่า้าๆ มือที่่อนอยู่ใ้แนเสื้อำแน่นึ้นมา มีเพียวามรู้สึเ็บแปลบลาฝ่ามือเท่านั้นที่ปลุให้นามีสิึ้นมาบ้า เพื่อที่นาะไ้ไม่ทำพฤิรรมน่าสสัยใๆ ออไป
“พี่ให่” มู่ิอีเินไปหยุลรำแหน่ที่ห่าาเียสาม้าวแล้วเอ่ยเรียึ้นมาเบาๆ ายที่นอนอยู่บนเียยับัวเล็น้อย แ่็ไม่ไ้ลืมาึ้นมามอ มู่ิอีมอายหนุ่มรูปามที่อยู่บนเีย้วยสายาอาลัยอาวร์ ภายในใพลันรู้สึโศเศร้าและเ็บปวเหลือทน
อนที่นาอยู่ที่หอโมเียว็รู้สึทุ์ทนทรมานเหลือเินแล้ว แ่พี่ให่อนา...เิมาเพื่อเป็นวามภาภูมิใอระูลู้ ู้ิ่วถิึ่เยไ้ื่อว่าเป็นผู้ที่มีวามสามารถโเ่นที่สุ รูปามหล่อเหลาที่สุในเมือหลว เาะทนผ่าน่วเวลาหลายปีนี้มาไ้อย่าไร ถ้าหาไม่ใ่เพราะนา ้วยนิสัยอพี่ให่แล้วะยอมถูััไว้ในเรือนเล็หลันี้ราวับนาบำเรอ้อห้ามอฮ่อเ้อย่านี้หรือ
เทียบับุายิ่วถิที่เยหล่อเหลาร่าเรินนั้น ายที่มีร่าายผ่ายผอมนเหลือแ่หนัหุ้มระูนนี้แทบะไม่มีเ้าโรอุายอันับหนึ่แห่เมือหลวในอนนั้นอีแล้ว ยัมีรอยแผลเป็นน่าลัวบนใบหน้าี้ายนั่นอี อีนิเียว็ะทำลายไปนถึวาอเาแล้ว รอยแผลนั่นเห็นไ้ัว่าไม่ใ่แผลใหม่ แ่หาูาลัษะอแผลเป็นแล้ว ็รับรู้ไ้ถึวามั้ใอผู้ลมือ
มู่ิอีอไม่ไ้ที่ะ้าวึ้นไป้าหน้าสอ้าวนไปหยุยืนอยู่หน้าเียนอน สอมืออู้ิ่วถิที่เยใ้เียนบทวามอันยอเยี่ยมนั้นเ็มไป้วยรอยบาแผล ึ่็เป็นรอยแผลเ่าเ่นัน มู่ิอีไม่ล้าินนาารว่าพี่ให่้อลำบาทนทุ์ทรมานเพียใเมื่อแรที่เา้อมาอยู่ในวนหนิอ๋อ
หยาน้ำาใสๆ หยแล้วหยเล่าร่วหล่นลบนหลัมืออผู้ที่นอนอยู่บนเีย
นที่ปิาแสร้หลับอยู่บนเียยับัวเล็น้อย แล้ว่อยๆ ลืมาึ้นอย่า้าๆ วาทั้สอู่สบประสานัน ทั้สอ่าะลึ เมื่อมอเห็นวาทีุ่้นเยอหิสาวรหน้า ู้ิ่วถิาเป็นประายึ้นมาทันที แ่ระนั้นมัน็หม่นแสลอย่ารวเร็ว เาเอ่ยเสียเบา “เ้าือ...ิอี?” น้ำเสีย่ำและแหบแห้ อ่อนแรไร้พลัราวับแ่ละำพู่าเปลือแรยิ่นั
มู่ิอีพยัหน้าโยไม่ส่เสีย ย่อัวนั่ล้าเีย ระิบเบาๆ “พี่ให่...”
ู้ิ่วถิพลันะลึ มู่ิอีเป็นลูพี่ลูน้อหิอเา เาย่อมุ้นเยอยู่แล้ว ั้แ่เ็มู่ิอีไม่มีวามล้าหา อีอย่าถ้าเทียบับพี่ายอย่าเาู้ิ่วถิแล้ว เห็นไ้ัว่านาื่นอบและนับถือู้อวิ๋นเอน้อสาวอเามาว่า ันั้นแม้ว่าวามสัมพันธ์ระหว่าพวเาทั้สอนะีมา แ่็ยัห่าไลาวามสนิทสนมระหว่าพี่สาวน้อสาวอพวนาอยู่มานั ระนั้นู้ิ่วถิ็ยัำไ้ว่า แ่ไหนแ่ไรมามู่ิอีไม่เยเรียเาว่า ‘พี่ให่’ แ่เรียเาว่า ‘พี่ายให่’ มาโยลอ
“พี่ให่ ท่าน้อมีีวิอยู่่อไปนะเ้าะ” มู่ิอีมอู้ิ่วถิแล้วเอ่ยเสียเบา “รอบรัวระูลู้เหลือแ่...เหลือแ่ท่านนเียวแล้ว ท่าน้อมีีวิอยู่่อไปนะเ้าะ!”
ู้ิ่วถิมอสาวน้อยที่อยู่รหน้าแล้วอยู่ในภวั์ เมื่อสบาับหิสาวรหน้า ู้ิ่วถิพลันิว่าัวเอไ้เห็นหน้าน้อสาวผู้เราะห์ร้ายนนั้น
“ิอี ที่นี่ไม่ใ่ที่ที่เ้าวรมา ลับไปเสียเถิ” ู้ิ่วถิมอมู่ิอีแล้วเอ่ย้วยน้ำเสียอบอุ่น น้อสาวที่เารัมาที่สุมีะาีวิที่น่าเวทนาเ่นนี้แล้ว เา็หวัว่าน้อสาวัวน้อย ลูพี่ลูน้อหิเพียนเียวอเาผู้นี้ ะไม่้ออยู่ในวัวนแผนารั่วร้ายนี้อีเ่นัน
มู่ิอีส่ายหน้าอย่าแร วาที่รื้นไป้วยน้ำาราวับมีไฟลุโนอยู่ในนั้น “ไม่มีใรเหลืออยู่แล้ว พี่ให่...บนโลใบนี้...เหลือแ่เราสอนแล้ว ท่าน้อมีีวิอยู่่อไป...” มู่ิอีพูพลาแบมืออู้ิ่วถิออ แล้วเียนอัษรสอสามัวลบนฝ่ามือนั้นอย่า้าๆ
แววาอู้ิ่วถิวูบไหว มอหิสาวรหน้า้วยแววาล้ำลึ แม้มู่หรอานะให้นวายาสลายเอ็นเา ทั้เนื้อทั้ัวึไม่สามารถยับไ้ แ่เายัรู้ไ้ว่าหิสาวเียนัวอัษรอะไรบ้าลบนฝ่ามือ
มู่ิอีพยัหน้าเล็น้อย
ู้ิ่วถิปิาล ในที่สุเา็พยัหน้าลับให้มู่ิอี
มู่ิอีบริมฝีปา รอยยิ้มปราึ้นในวาที่ยัรื้นไป้วยน้ำา นาเอนอิพิหน้า่าระิบเสียเบา “พี่ให่ มันะ้อีึ้นอย่าแน่นอน เื่อ้าเถิ”
[1]เ่อ หน่วยวัระยะเวลาีน 1 เ่อ เท่าับ 15 นาที
ความคิดเห็น