ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #17 : ความพยายาม...ที่สำเร็จ?!
บทที่ 17
วามพยายาม...ที่สำเร็?!
เธอัวเียื่นึ้นมาหลันอนหลับ ่อนพบว่า นิวับอันั่ำลั้อเธอาเม็ และเริ่มัฟออย่าละเอีย
“เทไปทำอะไรมา?” นิวเริ่มถามเพื่อนที่พึ่ื่นนอนทันที
“็ไปเอาสมุมาไ”
“ไหนสมุล่ะ?” ่อนนิวะมอหาไปรอบๆ ห้อ
“เาไม่ให้น่ะ บอะืนให้พรุ่นี้”
“แล้วทำไมถึเหื่อแ หน้าีนานั้นอนมาถึ!” อัรีบถามเพราะสสัยั้แ่ไ้เห็นหน้าเพื่อนแล้ว
“เทแ่วิ่ลมาาั้น 8 น่ะ“
“แล้วแะวิ่ลมาทำไม ลิฟท์มี็ไม่ใ้??“ นิวแปลใที่เพื่อนไม่ยอมใ้ลิฟท์ แ่ลับเินลมาถึ 7 ั้น ่อนเธอะถอนหายใแล้วเล่าให้เพื่อนฟัว่าทำไมถึยัไม่ไ้สมุืนมา้วย นเรียเสียหัวเราะาเพื่อนๆ ไ้ลั่นห้อ
“ะลัวอะไร ับเ็ู่ แหม ถ้าเป็นเรา เราเินเ้าไปแล้ว” อัอบอย่ามั่นใ
“นั่นอั ไม่ใ่เท“
“ถ้าเาปิประูึ้นมาะทำยัไ” เธอหันไปั้ำถามบ้า
“็ีสิ” ่อนทั้ 2 ะผิวปาแวเพื่อนที่เริ่มหน้าแ
“เทหน้าแทำไมน่ะ?”
“เปล๊า!!”
“ิอะไรน่ะ....แอ๊!!” นิวหันมาแวเพื่อนที่อนนี้ลุึ้น แถมเินรมาบีบอ ่อนที่ะรีบันัวให้หยุพูแล้ววนลับห้อ
เ้าวันศุร์ิรรม Friday Fine Day เริ่มึ้นอน 10 โม ีเ “ปรายฟ้า” ประำะนิเทศศาสร์ศาสร์ อมหาวิทยาลัย เริ่มเปิเพล สลับับ่อยๆ ประาศาราิรรม ให้นัศึษาไ้ทราบ นถึ่วใล้เที่ยารัรายารรั้นี้ไ้ยินไปทั่วทั้มหาวิทยาลัย รวมถึที่ะมนุษย์ศาสร์อนนี้้วย
“่ะ อนนี้เรา็เ้าสู่่วสัมภาษ์ว Dragon ที่ถูโหวให้เป็นวัใอาว SKRU ปีนี้นะะ ึ่ถือว่า เ่มาับน้อๆ ที่พึ่้าวมาาั้นปี 1 และเป็นพี่ปี 2 หมาๆ
“น้อ่วยแนะนำัวเออีรอบ่ะ พี่ิว่ามีนรอฟัเสียหล่อๆ อพวน้อๆ อยู่เยอะเลย ”
“สวัสีรับ พวเราว Dragon รับ”
“ผมอร์ นัร้อนำรับ”
“ผม ิลเวอร์ ีาร์รับ”
“ผม นัททิว เบสรับ”
“ผม เบสท์ ีย์บอร์รับ”
“ผม ทอย ลอรับ”
“่ะ ็รู้ัไปรบทุนแล้ว ็อยาให้เล่าถึวามประทับใว่า รู้สึยัไบ้าะ ที่ถูโหวให้เป็นวัใาว SKRU? ปีนี้”
“ผม อร์ ร้อนำ นะรับ ็ีใมารับที่วอพวเรา ไ้รับารอบรับที่ีมา าพี่ๆ น้อๆ ทุั้นปี แล้ว็พึ่ทราบว่ามีแฟนลับาพี่ๆ หลายะในมหาวิทยาลัยมามายนานี้ ็อบุอีรั้รับ”
นที่นั่ฟัอยู่ที่ะมนุษย์ศาสร์นั่ยิ้ม เพราะรู้ว่าหมายถึัวเอ นเทหันไปแวเพื่อน
“หน้าบานเียวนะ นิว”
“็เาหมายถึนิวอ่ะ”
“รู้ไ้ไ! ”
“นิวรู้แหละ” เธอไม่ไ้หันไปเถียเพื่อน่อ เพราะนั่น็ริอย่าที่เพื่อนเธอพู เพราะ 1 ในนั้น็ือลุ่มอพวเธอนั่นเอ
“แล้วน้อีลล่ะะ ประทับใอะไรบ้า?” เธอหยุนั่ฟันที่ำลัะอบ ่อนนึหมั่นไส้เรื่อเมื่อวาน แล้วนึถึำที่อับอ นทำให้เธอยันั่อยู่ที่นี่อนนี้
“ลัวอะไรับที่เ็ู่!!”
“ผมิลเวอร์ หรือ เรียีล ็ไ้รับเป็นมือีาร์ ผม็อบุทุนที่อยไปให้ำลัใพวเราถึอบเวที บาน็อุส่าห์ ื้อนม น้ำ มาฝา้วย นอานั้น ็ประทับใแฟนลับหลายๆ น โยเพาะบานที่รวบรวมภาพถ่ายานแสอนเสิร์มาให้พวเรา้วย! ”
ปาาเธอแทบะหลุมือหลัาไ้ยินประโยนั้นและหันไปมอหน้าเพื่อนอี 2 น
“แแน่ยายเท” นิวหันไปบอเพื่อน
“พอะบอไ้ไหม ว่ามีใรบ้าะ? ” เสียเียบไปาีเ และนอบ่อน ีเะพู่อ
“ั้นเี๋ยวเราพัฟัเพลันสัรู่นะะ ่อยมาถามัน่อ ยัมีอีหลายำถามเลย่ะ”
เธอแทบฟัเพลที่ถูเปิไม่รู้เรื่อเพราะอนนี้นั่เือบไม่ิ ่อน้อวามในมือถือะปราึ้น นเธอมือสั่น
“พัเบร 15 นาที ถ้าไม่มาเอา ผมะอบำถาม ว่าใร!!”
นิวับอัะโหน้ามามอโทรศัพท์ ่อนอัะเริ่มเสียอ่อนแล้วบอว่า
“แู่่ มั๊เท!!”
นิวยื่นนิ้วไปิ้มหน้าผาอัแล้วบอ่อ
“เื่อแทีไร เห็นเทานเ้าทุที”
เธอำโทรศัพท์แน่น เพราะยิู่นาฬิา็เหมือนเวลาเินเร็วผิปิ นรีบลุึ้น
“นิว ห้อระายเสียอยู่ั้นไหน?”
“ั้น 5 น่ะ เท”
เธอรีบ้าวนแทบะสะุาัวเอ ่อนวิ่ไปทาะนิเทศศาสร์ึ่น่าะใ้เวลาเือบ 5 นาที แถมะ้อึ้นไปอี 5 ั้น แล้วบ่นับัวเอ
“โอ้ย เมื่อวาน็วิ่ล วันนี้็้อวิ่ึ้นอี 5 ั้น ายๆ”
พอถึานพับันไ่อนถึั้นที่ 5 ็รีบโทรศัพท์
“อยู่ที่านพับันไั้น 4 ้านวาถ้าออาห้อ !! “
เธอทรุัวลนั่ที่บันไั้นล่าสุระหว่าานพั่อนเอาหัวพิราวบันไไว้ เสียหัวใที่เ้นึั เพราะเหนื่อยรวมับารลัวำู่ ยิ่เธอไม่่อยอออำลัาย้วยแล้ว ารรีบวิ่แบบนี้ยิ่ทำให้หัวใสูบีหนัเ้าไปให่ เธอไม่ไ้ยินเสียฝีเท้าอผู้มาใหม่ ่อนะเยหน้าแล้วรีบลุึ้นเมื่อเห็นใรมายืนอยู่้าๆ
“เหนื่อยเหรอรับ?” เาเอ่ยปาถามนที่ยัยืนหอบอยู่
“สมุอยู่ไหน เอามา!!” เธอไม่อบ่อนทวออัวเอ
“ห่วมาเลยนะรับ พึ่รู้ว่าเป็นนหวอ” เา้อหน้านที่ยิ่ทำาวาอยู่อนนี้
“เอามา!!” เธอแทบะหมเสียะโน ่อนนรหน้าะ่อยๆ เปิระเป๋าสะพาย แล้วหยิบสมุเล่มสีฟ้าึ้นมานเธอรีบเอามือไปว้าไว้แ่ยั้าว่าเา
“อะไรอีล่ะ !!”
เาึสมุแล้วยมันูไป้านหลั่อนะทำท่าะส่ไปให้ใหม่
“ระวัาน่ะรับ”
เธอเยหน้ามอเา ่อนราวนี้ะทำแ่แบมืออสมุาเาแทน พอเธอรับสมุมา่อนไล่เปิสมุูทีละหน้า พร้อมถอนหายใ้วยวามโล่อ
“ลัวรูปัวเอหายเหรอรับ” นืนให้ถามปนหัวเราะ
“เปล่าสัหน่อย.....อบุที่รัษาำพู” เธอรีบเินลบันไทันที ่อนะถูเรียไว้อีรั้
“พี่เท” นถูเรียเยหน้าึ้นมา ่อนพบว่าอีนหันหน้ามาแ่ยืนเล่นโทรศัพท์อยู่
“ไม่้อรีบวิ่ลบันไนะรับ ถ้าลไปแ้าหั.......ผมี้เียแบ”
เาพูบ็เินลับึ้นไปั้นบน ทิ้ให้เธอยืนมอหน้าเาอย่าหมั่นไส้ นแทบอยาะปาสมุในมือ้ามไปอีฟา เธอึ่วิ่ึ่เินลมาโยไม่ทันสัเว่า หิสาวนหนึ่ในลุ่มที่ำลัเินสวนึ้นไป ำลัหันมามอเธออยู่
เธอเินมาเรื่อยๆ ่อนะถึโ๊ะแล้วนั่ล พร้อมอนนี้ที่ีเสัมภาษ์นอื่นๆ ่อแล้ว เธอนัู่สมุในมือที่ไ้มา ่อนเพื่อนทั้ 2 นะมอหน้าัน แล้วิว่า พวเธออาะิผิ็ไ้ที่นึว่า หนุ่มรุ่นน้ออบเพื่อนอพวเธอ
“เาอบเรื่อสมุว่าไ?” เธอรีบถามเพื่อนๆ เพราะในะที่เินผ่านึมา มีบา่วที่เธอไม่ไ้ยินบทสัมภาษ์”
“็อบแ่ว่า าหลายๆ นน่ะ” นิวอบให้เพื่อนฟั่อนเธอะทำท่าโล่อ
ไม่นานนั ้อวามมือถืออเธอัึ้นอีรั้่อนเธอะหยิบโทรศัพท์ึ้นมาู แล้วัปาัวเอแน่น นิวรีบึโทรศัพท์ไปู่อนอัะรีบะโามแล้วหันไปมอหน้าเพื่อนอนนี้
้อวาม “เ้าอสมุภาพเล่มสีฟ้า” พร้อมรูปถ่ายที่เธอถือสมุไว้ในมือที่านพับันไ แถมยัมีรูปถ่ายสมุเือบทุหน้า ส่ผ่าน้อวามมาอีหลายรูป
“โอ้ย......าบ้าโริ.....เทเลียเา!!”
เสียะโนปนหุหิอเธอทำเพื่อนๆ หัวเราะ เพราะูเหมือนว่าวามพยายามที่เธอเอาสมุืนมาไ้นั้น มันแทบะไม่มีผลอะไรเลย!! แถมเพื่อนๆ เธอยิ่มั่นใไปอีว่า พวหล่อนิไม่ผิ ับ วามรู้สึออีฝ่าย.........
ความคิดเห็น