ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #16 : ตอนที่ 5/4 ชะตาร้ายลอยเด่นเห็นเป็นสง่า
เ่าเ่าผู้รอวััศยปวารีำลัเพลิเพลินใับารเล่นับหลานัวน้อยเสี่ยวเหออเา พลัน้อทะลึ่ัวออาแท่นที่นั่เพราะสัมผัสไ้ถึารโผล่เ้ามาอปีศาที่มีพลัอำนาอย่าที่เาไม่ไ้พบเอมานานหลายพันปี
อามป้อันอเาแ็แร่เป็นย่ายิ่ทั้ยัมีหลายั้นั้แ่เนอและแ็แร่มาที่สุืออามที่ป้อันภายรอบพระราวัอเาไม่มีปีศานใแม้แ็แร่แ่ไหนหรือระทั่ัรพรริมัรที่ปรอินแนปีศาอยู่อนนี้ยัไม่สามารถเ้ามาโยพลารไ้ หาเามิไ้อนุา
แ่นี่ลับมีพลัปีศาลึลับปราึ้นอย่าไรที่มาที่ไปลาพระราวัอเา อีทั้ยัเป็นห้อลับที่เ็บยาประมุสวรร์ที่้อใ้พลัเทพและปีศาเียนร่วมันว่าหลายพันปี นในรารีพรุ่นี้ะัวยาเม็ัสมบูร์ ลับมีปีศาไร้ยาอายหมายมา่วิวันที่อออผล!
“พวเ้า! ไปยัห้อเ็บยาประมุสวรร์ ลาัวเ้าปีศาไร้ยาอายมาให้้า!” เสียำสั่าเ่าเ่าสั่นสะเทือนไปทั่วทั้วััศยปวารี
ปีศาำนวนมาทั้ใล้และไลาห้อเ็บยาลับ่ามุ่หน้าพุ่ทะยานไปยัุหมายเียวัน แน่นอนว่ารวมทั้ปีศายามที่เฝ้าหน้าห้อ้อนหน้า ทันทีที่พวมันเห็น้อนหิน้อนหนึ่อยู่บนทา วามโรธพุ่ทะยานเินีสุ
เสียำรามอย่าเรี้ยวราและพวมัน็พุ่ัวลับไปหมายสัหารผู้ที่บหัวมัน ้วยารบหัวเ้านั้นเป็นหมื่นๆ รั้ให้สาสมใ!
ทว่าทันทีที่พวเาเปิประูเ้ามา ทุสิ่ือวามว่าเปล่า ไม่มีผู้บุรุ ไม่มีปีศา ไม่มีแม้ระทั่ยาประมุสวรร์!
“พวมันสามารถลบิ่อนพลัปรานพวเรามอไม่เห็นไ้”
“้นหาให้ทั่ว! สัมผัสทุอย่า! พวมันอาะยัอยู่ในห้อและในวัแห่นี้!” เสียยามหน้าห้อทั้สอพลัันสั่ารโยวามเือาลเป็นล้นพ้น
้อหาโรบหัวนั้น! ใ่! เพราะทัู้่มั่นใว่า้อเป็นมันแน่ที่เอาไป! และนำยาประมุสวรร์มาืนให้นายเหนือหัว หาพวเาทำไม่ไ้ พวเา้อายแน่ๆ!
ท่านเทพปีศา่วยเถอะ!
-------------------------------
“ไหนท่านว่ามันเป็นอามันปีศาที่แ็แร่ที่สุ”
“ถูแล้ว”
“…” ถูแล้วสิ่ใ? มันใ่ที่้า้อาระรู้หรือท่าน?
“แล้วท่านเ้ามาไ้อย่าไร” ้าถามรๆ ็ไ้
“้าเป็นนายเ้า”
“...” นี่มันำอบอำถามอ้าหรือ? และ้าใ้ประโยนี้เป็นรั้ที่สี่แล้ว... อืม อนนี้้ามี้อสสัยใหม่ ้าะใ้ประโยนี้ไปอีี่รั้ในารเินทาร่วมับเาัน ่าน่าสนใีริๆ
เพ้ย! น่าสนใับผีนะสิ!
“นายท่าน ้าอยารู้ริๆ นะอรับ”
“มันเป็นอามันปีศาที่แ็แร่แ่ไม่ใ่ับ้า”
“แล้วเหุใท่านถึปล่อยให้้าไปนเียว!” เสียะโน้วยวามับแ้นใัึ้นอย่าห้ามไม่อยู่ เ้าไส้เือน่ำ้า! เ้าไส้เือนแสนไร้ประโยน์!
“เออ ้ารู้ว่าท่านมีเหุผลที่ี ออภัยนายท่าน ้า่าโ่มนั” ไม่เอาๆ ้าเหนื่อยแล้ว ปล่อย้าไปสัรั้เถินายท่าน เ็บรัสีันท่านลับไปเถิ
“แหวนนี้ไม่สามารถพาไปถึที่นั้นไ้ อีทั้เมื่อ้าเ้าไปแล้ว พวมันะรู้ัวัน่อนที่เราะไ้ยานั่นมา” เสียเาพูอย่าเนิบนาบอธิบายให้นอย่า้าเ้าใไ้
อย่านี้นี่เอ! หวนนึถึอนที่เาปราัวและสั่ให้้าหยิบยาออมาไม่ทันไรลิ่นปีศา็อยู่ใล้เพียประูั้น!
“แล้วอย่านี้ พวเราออมาาวัแล้วหรืออรับ?” ้าไม่แน่ใ เพราะอนนี้เหมือนอยู่ที่ใสัแห่ที่ไม่ใ่มิิวิเศษอเา ลิ่นมัน้ำึ่ระหว่าบริสุทธิ์ ับินแนปีศา
“อืม”
“อย่านั้นที่นี่ือที่ใันอรับ?”
“ถ้ำๆ หนึ่ที่้าร่ายอามป้อันไว้”
้าำลัะีใที่รอพ้นาินแนน้ำนั้นเสียที แ่ในหัวลับนึถึปีศาน้อยเสี่ยวเหอ เาะโรธเลีย้านาไหนันนะถ้าเารู้ว่า้าเพียหลอใ้เา ทั้ยัผิสัาที่้าให้ไว้อี
“วััศยปวารีอนนี้และหลัานี้ะอยู่ภายใ้วามเ้มว นในไม่ไ้ออนนอไม่ไ้เ้า”
“…” หืม? เหุใู่ๆ เา็พูเรื่อนี้ึ้นมาทั้ที่้าไม่ไ้ถามสิ่ใเลย? หรือว่าเารู้ว่า้าำลัิสิ่ใอยู่
“ท่านรู้?”
“้ารู้ทุสิ่ที่เิึ้นับเ้าในอาาเอเ้าเ่าเ่านั้น”
“ท่านรู้ไ้อย่าไรัน?”
“้าเป็นนายเ้า”
“…” ้าเบื่อประโยนี่เ็มทน! แ่ทำไ้เพียถอนหายใออมายาวๆ หนึ่ที
“้ารู้สึผิยิ่นั”
“ไม่ใ่เรื่อที่เ้า้อรู้สึเ่นนี้”
“…” นี่เาำลัปลอบใ้าหรือ? แ่ิไปิมา ถูแล้ว! ้าผิที่หลอเสี่ยวเหอ็ริ แ่็ทำไป้วยวามำเป็น ้า้อไปเอาเ้ายาลมๆ นี่เพราะเาสั่้าไปเอา หาใ่้า้อารไปเอามันมา้วยนเอไม่!
เป็นวามผิเาที่สั่้า! ทำให้้า้อหลอเ็ัวน้อยๆ เ่นนี้!
“เ้านั้นมีอายุมาว่าเ้าเป็นร้อยปี”
เสียเรียบๆ ทำให้วามิ้าสะุึ! เป็นร้อยปี ไม่ริน่า!
“ะ ริหรืออรับ?”
“ห้าสิบปีในโลมนุษย์เท่าับหนึ่ปีในโลนั้น”
ำอธิบายสั้นๆ ่ายๆ ทำให้หัว้าเริ่มิำนวถึอายุอเ้าปีศาน้อยนั้น ้าประมาว่าเาอายุสัห้าวบปี เหุนั้นเาวระมีอายุ...สะ สอร้อยห้าสิบปี! โอ้สวรร์! เาแ่ว่าโรทวอ้าเสียอี!
“ะ แ่เา็ยัเป็นเ็น้อย”
“ามแ่เ้าะิ” เสียเอ่ยอย่าไม่สนใเ่นเิม แล้วเป็นเาที่่อยๆ เินออห่าา้าไป
พลันเสียท้อร้ออ้า็ัอย่าสะเทือนฟ้าสะเทือนิน ็่วยไม่ไ้นี่ั้แ่เ้าไปินแนนั้น็ยัไม่ไ้ินอะไรเลยสัำ และ้าให้เสบียที่เหลือทั้หมับปีศาน้อยสอร้อยห้าสิบปีนั้นไปแล้ว ประอบับวามโล่ใที่ปลอภัยแล้ว ทำให้ระเพาะอ้าทำานไ้อย่าสบายใ
“ท่านพอะมีอินหรือไม่อรับ?”
“เ้าเห็น้าเป็นที่เ็บเสบียอเ้า?”
“มิใ่อรับ มิใ่ ถ้าอย่านั้น้าพอออไปหาอินไ้หรือไม่อรับ”
“ามใเ้า อนนี้เ้าเ่าเ่านั้นส่ปีศามามาย้นหาไปรึ่แนปีศาแล้ว อีไม่นาน็ะทั่วแนปีศานี้”
“้าไม่หิวแล้วอรับ” ปาพู ใพู สมอพู แ่ระเพาะไม่พู มันยัส่เสียรวราร้อออินสิ่ใ็ไ้ให้มันที
เียบะเ้าโ่! เ้าะให้้าเสี่ยีวิเพื่อเ้า มันไม่มาไปหน่อยหรืออย่าไรัน!
ระหว่าที่้าทะเลาะับนเอพลันไ้ลิ่นผลื่อื่อ อยู่รหน้า เอ๊ะ? มันมาาไหนัน แ่็ไม่พ้นาอีนที่อยู่ับ้า
“นายท่าน ท่านเ็บพวมันไว้ที่ใหรืออรับ” ให้้าเา มัน้อเป็นแหวนวิเศษอีวเป็นแน่!
“แหวนวิเศษ”
เห็นหรือไม่!? ้าบอแล้ว! “มันเ็บอไ้ทุอย่าหรืออรับ?”
“มันเ็บไ้ทุสิ่ไม่ำั”
“…” ่าสะวแท้ ไม่ว่าะเป็นแหวนวใ็่าสะวีแท้!
“แล้วยานั่น เราะทำอย่าไรหรืออรับ” ้ารู้ว่า้อรอพรุ่นี้ แ่มันืออย่าไร ยามไหนันล่ะ?
“พรุ่นี้ือืนันทร์เ็มว เมื่ออยู่ินแนใ็้อไปยัที่ที่ใล้วันทร์มาที่สุ และ้อเป็นยามที่มันส่อสว่ามาที่สุ ทั้้อเป็นพื้นที่โล่พอให้แสันทร์ส่อโยรอบ นั่นือที่ที่เ้า้อินยานี่”
“…” ฟัูน่ารำาเสียเหลือเิน! เหุใสิ่ที่เี่ยว้อับปีศา หรืออวิเศษ มันไม่มีแบบ่ายๆ บ้าเลยหรืออย่าไรัน ้าเบื่อปีศา! ้าเบื่ออวิเศษ!
ประเี๋ยว่อนนะ! ้า้อินยานี่ ยาที่มีอำนารัษาทุสิ่บนโล เป็นยาแ้ลิิีวิาสวรร์เพียหนึ่เียว!
“นายท่าน! มันะรัษาพิษในัว้าหรือ!”
“เ้าเพิ่ะรู้?” เสียอเาเหมือนไม่สนใสิ่ใ แ่หัว้าเหมือนถูี้วยอแ็แรๆ นสมอมึนเบลอ
วามิมามายวิ่นวุ่น ีอยู่ในหัวอ้าไปมา แ่สิ่หนึ่ที่หวาลัวยิ่นัือวามลัวที่ะสูเสียทุสิ่
“วามสามารถอ้ามันะหายไปหรือไม่อรับ?” เสียอ้าล้ายเพียระิบ
“้าไม่สามารถให้ำอบเ้าไ้”
“อย่านั้นหรืออรับ”
้ารู้สึหมเรี่ยวแร ไม่รู้ะเอื้อนเอ่ยสิ่ใอี ล้ายโลทั้ใบำลัสั่นไหว แม้้าไม่มีวา แ่็มอเห็นทุสิ่ ถ้า้อเสียวามสามารถทั้หมไปเพียเพื่อไ้วาและพลัปราลับมา ้าไม่้อารมันเลยสันิเียว
-------------------------------
57ความคิดเห็น