ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #15 : บทที่ 13 ท่านแม่ทัพจะขุนพวกเราให้เป็นหมู

เมื่อไ้อสำัอย่าธนูมาแล้ว เยี่ยิเล่อ็ไม่ลัเลที่ะรีไถ...แ็ ๆ หมายถึ อมาาอทัพเพื่อนบ้าน เพื่อนำมา่วยฝึ และมันอาะเป็นปััยสำัในาร่วยพิิเมือเป่ยลี่็เป็นไ้
เหอเผยเฟิบอว่า เี๋ยวเาะให้ทหารนำไปส่ที่อทัพนาให้ในภายหลั
อนนั้นหิสาว็ เพราะู่ ๆ เี้ยนว็ถามึ้นมาว่า “นอะไร? บวนสินสอหรืออรับ?”
แม่ทัพทั้สอนมอเหล่าทหาร้วยสีหน้าปลาาย “...”
นาเลยปล่อยให้ายหนุ่มัารทหารอัวเอไป ส่วนนา็เินทาลับมายั่าย แล้วเรียมเริ่มฝึทหารามแนวทาอัวเอ
โทย์็ือารทำอย่าไร ให้เหล่าทหารแ็แรพอที่ะปีนป่ายึ้นไปสามั้ในแนวิ่าล่าึ้นบน ภายในไม่ี่อึใ อีทั้ยั้อสามารถหลบหลีธนูที่ยิลมา หาว่าฝ่ายร้ามรู้ัวแล้วไ้้วย หรือทำอย่าไรึะยึเาะำแพเอาไว้ไ้ หาว่าเือหรือะอที่ยิึ้นไปโน้นพบเสีย่อน ้อมีทัษะารเอาัวรอในสถานาร์ุเินรนี้เอาไว้
เพราะแ่ฝึให้พวเาให้ปีนึ้นไป มัน็เสี่ยมาพอแล้ว นาไม่ิะปล่อยให้พวเาายไปเย ๆ โยเปล่าประโยน์ เพราะไม่ใ่ว่าเพียึ้นไปแล้ว็บ ไหนะ้อเ่น่าทหารฝ่ายศัรูเพื่อที่ะไปเปิประูเมือให้ไ้อี
มีเรื่อมามายที่ะ้อทำ ันั้นวันนี้แม่ทัพสาวึมายืนอยู่่อหน้าทหารหน่วยย่อยที่แ่ละหน่วยส่มาหานา ทั้หมมีประมาสอร้อยห้าสิบน มาว่าที่นาอเอาไว้แ่็ไม่มีปัหาอะไร
นี่เป็นำลันที่นาไ้เอ่ยอเอาไว้ล่วหน้า เพื่อลอฝึลยุทธ์ใหม่ ให้เหล่านายทัพเหล่านั้นไ้เห็น หาไ้ผลลัพธ์ที่ี ่อมาึะเป็นารัเลือนอย่าริั เพื่อมาสร้าหน่วยย่อยนี้ ึ่ะเป็นหน่วยที่เป็นำลัสำัในารีิเมือเป่ยลี่ืนมา
เยี่ยิเล่อมุมปาระุเล็น้อย เมื่อเห็นว่าทหารแ่ละนายที่มาาแ่ละอนั้นู...เอ่อ
น่าสสาร?
ที่้อิเ่นนี้เพราะว่าสภาพอพวเาแ่ละน ูไม่เหมือนทหารที่ไ้รับารฝึมาอย่าใส่ใเอาเสียเลย
นนั้น็ผอมไป นนี้็ูล่อแล่ไม่มั่นใ อีน็ยืนไม่ร อีนูี้อาย นรนั้น็ูเหมือนว่าะป่วยหรือบาเ็บอยู่ หรืออาะมีโรประำัว เาูีเียวนเหมือนว่าเินอีไม่ี่้าว็พร้อมที่ะล้มลไ้ทุเมื่อ
ปู้เหว่ยและหัรุ่ยือเห็นสภาพอนายทหารเหล่านั้น พวเา็มีสีหน้าโรธึ้
“นี่มัน...ทำเ่นนี้ไ้อย่าไรัน? ท่านแม่ทัพ ให้้าเรียนายทัพเหล่านั้นมาำหนิสัหน่อยเถิ”
นี่มันใั ๆ ทั้ที่ทุนฟัแผนารอนาไปแล้ว แทนที่ะให้วามร่วมมือี ๆ แ่ลับส่นทีู่็รู้ว่าเป็นพวปลายแถวออทัพมาเ่นนี้ ยิ่แสให้เห็นถึารไม่ยอมรับเยี่ยิเล่ออยู่ในใมิใ่หรือ?
หัรุ่ยือเอ็เ้าใี เาไม่ไ้พูอะไรออมา เพียมอไปที่แม่ทัพอนเอนิ่ ๆ เพื่อูว่านาะทำอย่าไรเท่านั้นเอ
“เอาล่ะ ไม่เป็นไร ีเหมือนัน เ่นนั้นหาว่า้าฝึพวเาเหล่านี้ให้แ็แร่ว่าเิมึ้นมาไ้ ็หมายวามว่า้ามีวามสามารถไม่เบาสินะ” หิสาวยัิ้วอย่าี้เล่น
านั้นสายาอนา็มอลไปที่นายทหารทุน นารู้สึไ้ถึวามรู้สึไม่มั่นอพวเา ันั้นึพูึ้นมา้วยเสียอันัว่า
“เอาล่ะ ในเมื่อทุนมาแล้ว เ่นนั้น้า็ะบอวัถุประส์ในารฝึพิเศษรั้นี้ให้พวเ้าไ้ฟั ็ือ ารที่ะบุโมีเมือเป่ยลี่ไ้ ำเป็นะ้อใ้วิธีพิเศษ่วย นั่น็ือารปีนำแพึ้นไป ส่วนุประส์ในารที่ะให้พวเ้ามาฝึับ้าในอนนี้ ็ือารที่ะทำทุอย่า ให้พวเ้าสามารถปีนำแพเมือึ้นไปแล้วยัรอีวิ สามารถัารศัรู และฝ่าฟันไปเปิประูเมือให้ไ้”
เมื่อไ้ฟัันี้ เหล่าทหารทั้หลาย็มอหน้าันโยไม่ไ้นัหมาย สายาอพวเาแม้ไม่ไ้ายแววหวาลัว แ่วามหวาหวั่นไม่มั่นในั้นัเนเหลือเิน อีอย่า ลึ ๆ แล้วในใอพวเา ็ยัไม่ถึับเื่อมั่นในัวอแม่ทัพนใหม่อย่าเ็มหัวใมานั
“แน่นอนว่าทุนยัไม่แน่ใ เอาล่ะ เ่นนั้น้าะแสผลลัพธ์ที่้า้อาราพวเ้าใหู้่อน พวเ้าเห็นำแพ่ายแล้ว อนนี้้าไ้ผูเือเอาไว้ เือแ็แรีอย่าที่เห็น”
อนนี้ทุนอยู่ที่ำแพ่าน โยมีสายาอยารู้อทหารนอื่นมอมาทานี้เป็นระยะ ๆ
เยี่ยิเล่อไม่สนใสายาเหล่านั้น นาึเือที่เอาไปผูเอาไว้ับเิเทินบนำแพ เพื่อให้ทุนเห็นว่ามันโนผูเอาไว้แน่นมา แล้วพู่อว่า
“มีสอวิธีที่ะปีนำแพึ้นไปไ้ ือารปีนเือโยร และารไ่ำแพึ้นไป พูแล้วอาะไม่เห็นภาพ เ่นนั้น้าะทำใหู้เลยแล้วัน ที่้าทำือารไ่ำแพโยใ้เือ่วย”
ว่าแล้วนา็เินไปใล้เือมาว่าเิม านั้น็เอื้อมมือไประับเือเอาไว้
“ำแพ่ายอนั้นมีวามสูประมาสอั้ว่า แ่ำแพเมืออเมือเป่ยลี่มีวามสูสามั้ ันั้นที่้า้อาราพวเ้าทุน็ือ พวเ้าะ้อปีนำแพนี้ให้ไ้ภายในสิบลมหายใ”
เมื่อไ้ยินเ่นนี้ สีหน้าอเหล่าทหาร็ยิ่ย่ำแย่ พวเามอำแพสูเหล่านั้น และเือเส้นเียวรหน้า สีหน้าอพวเาูสิ้นหวัมา ทว่าไม่ล้าอบโ้ ในใอยาะ่าหิสาวว่าบ้าไปแล้วหรือ?
าระทำเ่นนั้นไ้มิใ่ว่าะ้ออาศัยนที่มีวรยุทธ์หรืออย่าไร?
ถึแม้ว่าพวเาะเป็นทหารที่แ็แรว่านทั่วไป แ่็ใ่ว่าะสามารถปีนรวเร็วไ้นานั้น
นั่นมันำแพสูสามั้เลยนะ ลมาอย่าไร็้อมีพิลพิารันบ้า
อีทั้ยัไม่รู้้วยว่าำแพะลื่นหรือเปล่า
วามเสี่ยเยอะเินไปแล้ว
ทว่าเนื่อาเยี่ยิเล่อือแม่ทัพอพวเา ำพู่าทอมามายึ้อลืนลท้อไป
ปู้เหว่ยเพียยิ้มแล้วพูว่า “เ่นนั้นท่านแม่ทัพแสให้ทหารเหล่านีู้สัหน่อยเถิ”
เา้อปล่อยให้นาไ้ลอเอ ไม่อย่านั้นทุนย่อมไม่ยอมรับ
เยี่ยิเล่อ็ไม่ั นาเริ่มับเือ แล้วพูับปู้เหว่ยว่า “รบวนท่านอาปู้ับเวลาให้้า้วยเ้า่ะ ำแพสูสอั้ว่า ้าะทำให้ไ้ภายในแปลมหายใ โยที่ไม่ใ้วรยุทธ์”
“หา?!”
“ไ้้วยหรือ?!”
เหล่าทหารเมื่อไ้ยินันั้น พวเา็มอหิสาวอย่าเหลือเื่อ สายาเ็มไป้วยวามัา
แ่ปู้เหว่ยลับพยัหน้าให้นาแล้วพูว่า
“ไ้ เรียมพร้อม! เริ่มไ้”
เยี่ยิเล่อไ้ยินสัา นา็ระับมือับเือมั่นเรียมโหนัวเอึ้นไป านั้นเมื่อไ้ยินำว่าเริ่ม นา็สาวเืออย่ารวเร็ว ใ้แรแนส่ัวเอึ้นไป้วยารระโ ส่วนา็ยันำแพเอาไว้ อนนี้นาอยู่ในท่าที่ัวเอนอนระนาบับพื้น ราวับว่าอนนี้นาำลัเินบนำแพ
ทุอย่าเิึ้นเร็วภายในเสี้ยวลมหายใ
านั้นทหารทุน็ไ้เห็นหิสาวเินึ้นไปบนำแพอย่ารวเร็ว พร้อมับสาวเือไป ราวับว่ามันู่ายายเอามา ๆ
โยที่มีเสียอปู้เหว่ยนับลมหายใไป้วย
ทว่าอนที่รอแม่ทัพนับถึห้าลมหายใ
แม่ทัพอพวเา็ึ้นไปถึยอำแพ่ายเสียแล้ว!
เหล่าทหารทั้หลายที่ไม่ใ่เพียแ่ทหารที่มาฝึ ่า็มอภาพนี้้วยท่าทีโ่มไปบ้า หลายนถึับอ้าปา้าเลยทีเียว
พวเาไม่นึเลยว่าะมีวิธีเ่นนี้้วย
นาไม่ไ้ใ้วรยุทธ์แน่หรือ?
านั้นพวเา็้อทึ่ับวิธีารที่นาลมา หิสาวไ่เือลมาอีรั้ โยใ้เพียสอมือ และสอเท้าอนเอ โยนา่อย ๆ ใ้มืออัวเอับเือถอยลมาสลับ้าไปเรื่อย ๆ เมื่อแนอนาล้า ็ใ้เท้าทั้สอหยุเือเอาไว้ โยารเหยียบเือเอาไว้ระหว่าเท้าทั้สอ้าอย่ามั่น พอมีแร็่อย ๆ ถอยลมานถึพื้น
นี่มันวิธีารอะไรันนี่ เหุใมันึู่ายายนัเล่า?
ู่ ๆ พวเา็เริ่มนึนับถือนาในใึ้นมาเสียแล้ว
“นี่เป็นวิธีารที่่ายที่สุที่ะปีนึ้นำแพไ้ และไวที่สุเท่าที่ะทำไ้ หาไม่ปีนในแนวระนาบอย่าเ่นที่้าทำ ะใ้เพียแรแนในาร่วยส่ัวให้ไ่ึ้นไป็ไ้ เพียแ่วิธีารนั้นะ้าว่า่อน้ามา ันั้นารใ้วิธีเินบนำแพเ่นที่้าทำนั้น ะใ้แราในารส่ัวเอึ้นไป และทำานประสานับมือและแนทั้สอ้าอย่ารวเร็ว เพื่อที่ะส่ัวเอึ้นไปถึให้ไวที่สุ เหยียบามเหลื่อมร่ออำแพป้อหันารลื่น ใรมีำถามใหรือไม่?”
เหล่าทหารที่มออยู่นิ่เียบ แ่รู่หนึ่็มีนยมือึ้นมา
เยี่ยิเล่อส่สัาปล่อยให้เาถามไ้
“ท่านแม่ทัพอรับ เอ่อ เมื่อรู่ มิใ่ว่าท่านใ้วรยุทธ์หรือวิาัวเบาหรอหรือ?”
อย่าไรเา็ไม่เื่อว่านาะทำโยไม่ใ้วิาัวเบาเลย
เยี่ยิเล่อรู้ีว่าพวเาไม่เื่อ นาึวัมือเรียพลทหารผู้นั้นออมา
“เ้า ออมานี่”
พลทหารที่ถามสะุ้เล็น้อย สีหน้าอเาแ็ทื่อ
ท่านแม่ทัพะลโทษเาหรือ?
แ่เา็้อพาัวเอออไปามำสั่
“เ้าื่ออะไร”
“ท่านแม่ทัพ ้าื่อว่า้วนหนิวอรับ”
้วนหนิวมีอายุ 18 ปี ร่าสูแ่ล้ามเนื้อน้อยไปสัหน่อย ่อน้าผอม าว่าน่าะมาารอบรัวยานที่ไม่ไ้รับารบำรุมาอย่าถูหลันั
แ่เยี่ยิเล่อไม่ถือสา นามอประเมินเาอยู่พัหนึ่ านั้น็บอว่า “เ้าไปลอู ไม่้อห่ว เ้าไม่ร่วลไปหรอ เ้าับเ้าผู้นั้น ึ้นไปบนำแพ โยนเือลมาอีเส้นหนึ่ ผูเอวเาเอาไว้ หาเาลื่นหรือทำพลาะไ้ึรั้เาเอาไว้ไ้”
หิสาวี้นายทหารอีสอนทีู่ ๆ แล้ว่อน้าแ็แรไม่เบา สั่ให้ทั้สอึ้นไป่วยสหายร่วมทัพบนำแพ
“อรับ!” ทั้สอที่โนเรียรับำสั่ านั้น็ไปปิบัิามในทันที
ถึะูป้อแป้ ทว่าอย่าไรเสียพวเา็ถือว่าเป็นทหารที่ไ้รับารฝึอบรม้านวินัยมาแล้ว ย่อมมีพละำลัและฝีมือที่ผ่านเ์เพื่อที่ะมาเ้าร่วมอทัพเราะเหล็โลหิ
เืออีเส้นโนโยนลมา
“พวเ้าผูปลายเือเอาไว้ที่เิเทินอำแพ เหลือบาส่วนให้พวเ้าับเพื่อที่ะรั้ร่าอสหายยามุเินไ้!” นาะโนสั่ทหาร้านบน
“อรับ!” นายทหารรับำสั่เสียหนัแน่น
้วนหนิวเห็นว่านเอไม่ไ้ถูแม่ทัพลโทษ และไม่ไ้ถูสั่ให้ลอโยที่้อเสี่ยีวิ เา็เบาใล ทว่าในอนที่เยี่ยิเล่อะเอาเือมาผูที่เอวอเา้วยนเอ ทหารหนุ่ม็สะุ้โหย
“ทะ ท่านแม่ทัพะทำอะไรอรับ!”
สายาอเยี่ยิเล่อนิ่สบ นาวัมออีฝ่ายอย่าุัน แล้วอบว่า “อยู่นิ่ ๆ ้าะสอนผูปมเือที่แน่นหนา พวเ้าเอ็เ้ามาูใล้ ๆ ้าะสอนให้เป็นทุน”
ในานะอทหารหน่วยพิเศษ เยี่ยิเล่อย่อมเี่ยวาารผูปมอเือในรูปแบบ่า ๆ เพราะมันถือเป็นหนึ่ในทัษะารเอาัวรอพื้นานอย่าหนึ่ อีทั้ยัสามารถประยุ์ใ้ไ้อย่าหลาหลาย
นายทหารผู้นั้นเิมทีใไม่เบา เมื่อไ้ยินันั้นเา็สบล และยืนนิ่ แม้ะยัูเร็ ๆ ็ามที
ส่วนนายทหารนอื่น ๆ ่า็ูนาสาธิอย่าั้ใมาึ้น ่อนะ้นพบว่าารผูเื่อนที่ับ้อนเหล่านี้ ลับมีประโยน์มาเพียไร เพราะหิสาวอธิบายารใ้านไ้อย่าัเน
อีทั้เยี่ยิเล่อยับอเล็ลับารเินบนำแพอย่าละเอีย เหล่าทหารฟัแล้ว็รู้สึว่าเป็นไปไ้
สุท้ายในวันนั้น เหล่าทหารทั้หลายล้วนไ้ลอทำามวิธีอหิสาวทั้หม แม้ระทั่นที่้อึ้นไปบนำแพ แม้ะพลาบ้าและยัับุไม่ไ้บ้า แ่็มีหลายนที่สามารถไ่ำแพึ้นไปไ้ริ โยที่ทหารเหล่านั้น็ไม่ไ้มีวรยุทธ์ นระทั่พวเารู้สึว่ามันอาะไม่ไ้ยาเพียนั้น
เยี่ยิเล่อพึพอใับผลลัพธ์ในวันแร นามอูแล้ว็รู้ไ้ทันทีว่าเหล่าทหารยัาอะไรไปบ้า นาเริ่มวาแผนในหัวแล้วว่า้อเพิ่มเิมอะไรอี
เหล่าทหารที่เฝ้ามอมา้านนอ ทีแรสายาอพวเายััา แ่หลัาที่นาฝึพวเาเหล่านั้นไปแล้ว สายาอเหล่านายทหารที่เฝ้ามอ็เริ่ม่อย ๆ แปรเปลี่ยนเป็นวามมุ่มั่นมาึ้น
ส่วนปู้เหว่ยและหัรุ่ยือที่มาู เมื่อเห็นวิธีารที่นาใ้ พวเา็พยัหน้าอย่าเห็น้วยและื่นม
“อืม เป็นวิธีที่ีมา เหุใพวเรานึไม่ถึันนะ?” ปู้เหว่ยลูบา ท่าทารุ่นิ
“แ่็มีอันรายมาทีเียว ำเป็น้อรวเร็วมา แม้ว่าะสามารถหลบธนูไ้็เถิ ุบอยัมีอยู่มาทีเียวนะ” ุนือให่ออทัพพยายามีุ้บพร่อ สายาอเายัมอพิาราสถานาร์ ในหัวิำนวไป้วย
เยี่ยิเล่อให้ทหารแยย้ายันไปพั นาไม่ไุ้ยับรอแม่ทัพและุนืออัวเอ่อ แ่เินรไปยัห้อรัวเพื่อสั่ารอะไรบาอย่า ท่ามลาสายาสสัยอทุน
แ่วามสสัยนั้น็ไ้รับารไให้ระ่าในเวลา่อมา เมื่อเหล่าทหารเห็นปริมาอาหารอพวน
เอ่อ...ท่านแม่ทัพะุนพวเาให้เป็นหมูหรือไร?
อะไรือารที่พวเามีสำรับพูนนานี้?
รหน้าอเหล่าทหารือไ่ไ่้มห้าฟอ ผัำนวนหนึ่าม ้าวพูนาม และเนื้อหั่นิ้นอีพูนาม
เหล่านายทหารที่ไปร่วมารฝึวันนี้มุมปาระุ ทำัวไม่ถู ยิ่ไ้เห็นสายาอเพื่อนร่วมทัพที่มอพวเา ็ยิ่ไม่ล้าเยหน้าึ้นมาเลย
“อะไรัน เพียไปฝึร่วมับท่านแม่ทัพ็ไ้ิน้าวมาเพียนี้ นี่มิใ่ว่าท่านแม่ทัพำลัลำเอียอยู่หรอหรือ?”
ใะที่พวเามีเพีย้าว ผั และเนื้อเล็น้อย แ่ทหารเหล่านั้นลับมีนพูนาน
นี่มันหมายวามว่าอย่าไรันแน่?
ไม่นานเยี่ยิเล่อ็เินเ้ามาในส่วนโรอาหาร ึ่นาไ้สั่ารเรื่อสำรับอทหารเอาไว้เป็นพิเศษ และิว่าพวเาะมีำถาม นาึเินมาหาพวเาเพื่อไ้อ้อใ
ทันทีที่เหล่าทหารไ้เห็นนา พวเา็พูึ้นมาในทันที
“ท่านแม่ทัพอรับ เอ่อ ือว่า...พวเราไม่อยาเอาเปรียบผู้อื่น อให้พวเราไ้ินอาหารเหมือนผู้อื่นไ้หรือไม่อรับ” ผู้พู็ือ้วนหนิวที่่อนหน้านี้เาล้าที่ะยมือั้ำถาม
เยี่ยนเวิ่นสที่เินเ้ามาหานา พอไ้เห็นว่ามีนายทหารนหนึ่ถามแล้ว เา็นิ่ เพื่อรอให้นาอบำถามเหล่านี้ เพราะเาเอ็เป็นัวแทนอนายทหารนอื่น เพื่อที่ะมาถามนาเหมือนัน
หิสาวาเอาไว้แล้วว่าะโนถาม นาึยิ้ม อบำถามอย่าผ่อนลายว่า
“ารที่พวเ้าะสามารถวิ่ึ้นำแพเมือไ้ภายในสิบลมหายใ มีเพียทาเียว็ือ้อเพิ่มพละำลัในัวเอ และาระทำเ่นนั้นไ้ มีเพียารินให้มา ฝึให้มา เพื่อที่ะเพิ่มมวลล้ามเนื้ออนเอให้มาที่สุ”
นายทหารเหล่านี้ล้วนเป็นนหนุ่ม มีพละำลัล้นเหลือ ยัสามารถฝึเพาะล้ามเนื้อไ้อย่ารวเร็ว ระบบเผาพลามีพลั ันั้นนาึำนวามหลัโภนาารและามทฤษีในแบบปัุบัน เพื่อที่ะสร้าล้ามเนื้อให้พวเาสามารถทนทานารปีนำแพเป็นระยะเวลาที่นาำหนไ้
มันเป็นเรื่อเร่่วนมา ันั้นเยี่ยิเล่อึไม่มีทาเลือ ้อใ้วิธีเ่นนี้
เหล่าทหารทั้หลาย รวมทั้ทหารที่ร่วมฝึับนา เมื่อไ้ยินเ่นนี้พวเา็เื่อรึ่ไม่เื่อรึ่ ในใยันึว่าเพราะท่านแม่ทัพ้อารวามภัีาพวเาเป็นพิเศษ ึมอบอาหารให้มาว่าผู้อื่น
เยี่ยิเล่อเอ็ับวามรู้สึเหล่านั้นไ้ ึมอไปรอบ ๆ แล้วบอทุนว่า
“พวเ้าอาะยัไม่เื่อ้าในอนนี้ แ่ว่าหลัานี้ไม่เพียแ่พวเาเท่านั้น แ่พวเ้าทุนะไ้รับมื้ออาหารประมานี้เ่นัน อีทั้ยัะ้อฝึหนัเพิ่มเิมั้แ่วันพรุ่นี้เป็น้นไป เพื่อที่ะเพิ่มล้ามเนื้อร่าายให้มาที่สุ ้าไม่ไ้ิลั่นแล้ใรหรือไม่ไ้ิะลำเอียแ่อย่าใ หาพวเ้าทุนยัไม่เื่อ เ่นนั้น เรามารอผลารฝึในอีหนึ่เือน้าหน้านี้ันเถิ”
แม่ทัพสาวมอไปยัทหารทุน เ็บสายาเลือบแลอนายทหารเหล่านั้นมาไว้ับัว แ่นาไม่ไ้รู้สึท้อใแ่อย่าใ เพียเินไปรับอาหารในแบบอทหารเหล่านั้นมาเ่นัน
้าวหนึ่านพูน ๆ ไ่้มห้าฟอ เนื้อพูนาน และผัอีพูนาน
ทหารทั้หลายยัมอนา ในใอใรหลายนนึูแลน านั้นทุน็้ออ้าปา้า
เมื่อแม่ทัพอพวเาลมือินอาหารอย่ารวเร็ว และมัน็่อย ๆ หมลไปเรื่อย ๆ ทีละน้อย
นระทั่มันหมล ไม่เหลือแม้แ่้าวสัเม็เียว
นี่แม่ทัพอพวเราเป็นเทาเที่ยหรือไร?
นาเอาไปเ็บเอาไว้รไหนหม?
เยี่ยิเล่อเมื่อินอิ่มแล้ว นา็หันมาย้ำับเหล่าทหารที่ฝึับนาเป็นพิเศษว่า “ินให้หม พรุ่นี้พบันอนยามเิน (เวลา 7.00 – 8.59) ที่ลานฝึ ห้ามสายเ็า อ้อ พวเ้าทุน้วย ไหน ๆ ็อยู่รนี้พร้อมันแล้ว มาฝึไป้วยันเลยแล้วัน”
“ท่านแม่ทัพ เราะฝึอะไรหรือ?” เยี่ยนเวิ่นสถามึ้นมาในที่สุ หลัาที่เายืนูนาินอาหารที่มีปริมาเพียพอสำหรับสามนไ้สบายลไปแล้ว ู่ ๆ วามรั่นร้ามบาอย่าที่อธิบายไม่ถู็เิึ้นในใ
เยี่ยิเล่อยิ้ม เผยสีหน้าเ้าเล่ห์ี้เล่นออมาวูบหนึ่
“เี๋ยวพวเ้า็รู้”
เยี่ยนเวิ่นสรู้สึว่าในรอยยิ้มอท่านแม่ทัพ มีบาอย่าไม่อบมาพาล
และวามรู้สึนั้น็ไ้รับารไให้ระ่าในวัน่อมา
“าาให้เสมอไหล่ นั่ลไปแบบนั้น ลน้ำหนัไปที่ส้นเท้า อั้ร ไหล่ร อย่า้อมัว พับสะโพ นั่ลมาให้้นานานับพื้น แล้วลุึ้น ้า ๆ ไม่้อรีบ ่อย ๆ ให้ล้ามเนื้ออัวเอไ้ทำาน อนลเร็หน้าท้อเอาไว้ แบบนั้นทำยี่สิบรั้แล้วหยุ นับเป็นหนึ่ย ทำสามย”
ท่าที่นาให้ทหารเริ่มทำ็ือารสวอทนั่นเอ เป็นาร่วยเพิ่มล้ามเนื้ออย่าเร่่วน เพราะท่านี้ะไ้ล้ามเนื้อั้แ่่วท้อลไป แ่้อทำให้ถู้อ ไม่อย่านั้นะบาเ็บไ้ ันั้นนาึ้อเ้ามาูอย่าใล้ิ และย้ำุที่้อระวัให้ทหารทุน ไม่ใ่เพียแ่ทหารในหน่วยฝึพิเศษอนา
มันอาะล้ายลึับท่าี่ม้าที่นิยมใ้อยู่บ้า ทว่าารทำสวอทะ่วยเพิ่มล้ามเนื้ออย่าไ้ผลมาว่าสัหน่อย นา้อารฝึำลัาอพวเา แน่นอนว่าย่อม้อใ้ท่านี้
ยัไม่รวมท่าบริหารอื่น ๆ ที่้อนำมาใ้ เพื่อ่วยให้ารฝึล้ามเนื้อเป็นไปอย่ามีประสิทธิภาพมาที่สุ้วย
เพราะท่วท่าอารทำายบริหารนั้น ผิวเผิน็ูเหมือนับารฝึยุทธ์ฝึร่าายโยทั่วไป ย่อมไม่มีอะไรพิเศษ พวเาพอรับไ้
ทว่าพอทหารเป็นพันนหมื่นน้อมาทำท่าเหล่านี้พร้อม ๆ ัน
มัน็ออะูพิลึพิลั่นไปบ้า
และภาพที่เหอเผยเฟิเห็น ็ือภาพที่พวเาำลัลุนั่ึ้นลพร้อม ๆ ันอยู่ โยมีเยี่ยิเล่อะโนปลุเร้าอย่าร้อนแรอยู่บนเวทีลานฝึหลั
“นั่น ึ้น้า ๆ แล้ว่อย ๆ ลอย่านั้น! เ็บ้นอพวเ้า อร! เร็าเอาไว้ นับนะ หนึ่! สอ! สาม! สี่!”
มุมปาอแม่ทัพหนุ่มระุ
เี้ยนวที่ามมา็มอภาพอันแสนะอลัารรหน้า้วยสายาื่นะลึ แล้วพึมพำเบา ๆ ว่า
“นี่...ฝึยุทธ์ระบวนท่าใหม่หรืออรับ?”
“เอ้า! ึัันหน่อย! ร้อเพลปลุใันสันิ! ร้อาม้า อทัพเราะเหล็ยิ่ให่เรียไร~ หล่อเหลาไม่แพ้ผู้ใ~ รบเมื่อใไม่มีแพ้~ พวเรามาร่วมแรใันเถิ~”
ถึับมีเพลปลุใ้วย!!!
เหล่าทหารทั้หลาย “...” ู่ ๆ ็รู้สึอับอายึ้นมาแล้วแฮะ
เหอเผยเฟิทนไม่ไหว หัวเราะ๊าออมาในทันที
เหุใแม่ทัพออทัพเพื่อนบ้านึไ้น่ารันานี้ันหนอ
ละรหลัม่าน
เยี่ยิเล่อ : หนึ่! สอ! สาม! สี่! /// นำเ้นแอโรบิ
เหอเผยเฟิ : ว่าแ่ ไปเอาเพลมาาไหน? /// ลั้นำ
เยี่ยิเล่อ : อย่ามาูถูเพลปลุในะ! มานี่ มาเ้น้วยัน ร้อ้วย ///ว้าแน
เหอเผยเฟิ : ...้ามาผิเวลา

Writer's talk :
้อเร่ฝึแล้วอ่ะน้อ 555
ล่าสุไปเป็นรูเ้นแอโรบิแล้ว่ะ แหม ิถึวันเ่า ๆ เลย
แถวบ้านใรยัมีารนำเ้นแอโรบิแบบนี้อยู่บ้าะ
แถวบ้านไร์เหลือแ่มรมเ้นลีลาศ่ะ แ่ลุ ๆ ป้า ๆ เา็เ้นันน่ารัี เปิเพลเ่า ฟัเพลินมา
ยัไม่ไ้รวำผินะะ
รัมา
ความคิดเห็น