ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #15 : วันพักผ่อนบนโลกมนุษย์
ในห้อประุมอหน่วยที่ 1 บรรยาาศอึมรึมเริ่มผ่อนลายเมื่อเียวราุ ุนุย หัวหน้าหน่วยที่ 1 และผู้บัาารให่แห่ 13 หน่วยพิทัษ์ ลุึ้นล่าว้วยน้ำเสียนุ่มนวลและเป็นันเอ แม้เนื้อหาที่เาำลัพูะเี่ยว้อับเรื่อสำั
"หลัาสรามให่ เรามีเทศาลเพื่อผ่อนลายิใ็ริ แ่ไม่ทันไร เฟลอน็โผล่มาสร้าปัหาอีนไ้ ทั้ารโมีและารฟื้นฟูเเรย์เทย์ใน่วเวลาไล่เลี่ยันนี้ ทำให้พวเ้าทุนเหนื่อยล้าันไม่น้อยเลยใ่ไหม?" ายหนุ่มในุลุมลายอไม้พูพลามอไปรอบห้อ้วยแววาอ่อนโยน
"ันั้น ้าอประาศว่า ะมีวันพัผ่อนพิเศษสำหรับยมทูทุนในหน่วยพิทัษ์ เพื่อเป็นารเยวามเหนื่อยล้าที่สะสมมานาน รวมถึเป็นารเรียมัวให้พร้อมสำหรับเหุาร์ไม่าฝันในอนา้วย ฝาหัวหน้าหน่วยไปแ้แ่ลูหน่วยทีนะ อ้ออย่าลืมมีเวรยาม้วยล่ะ เี๋ยวทิ้เเรย์เทย์ันหม านะเ้าเอานะ" เาล่าวพร้อมรอยยิ้มอบอุ่น
ุิิ เบียุยะ หัวหน้าหน่วยที่ 6 ยันั่นิ่สบเ่นเิม ใบหน้าที่ามและส่าามไม่ไ้แสวามื่นเ้นหรือวามยินีใ ๆ ออมา แ่ในใ็ยอมรับว่าารไ้พัผ่อนบ้าเป็นเรื่อที่ี ฮิสึายะ โทิโร่ หัวหน้าหน่วยที่ 10 ึ่ยืนอยู่ไม่ไลัน ำลั้อมอเบียุยะอยู่รู่หนึ่ ่อนะหลุบาลเหมือนไม่อยาให้ใรสัเเห็น
หลัาารประุมสิ้นสุล เบียุยะเินออมาาห้อประุมพร้อมับฮิสึายะ ทั้สอเินเีย้าันโยไม่มีำพูใ ๆ นระทั่เบียุยะเอ่ยึ้นเบา ๆ
"โทิโร่ ้าว่าะไปโลมนุษย์ถือว่าไปเยี่ยมลูเีย้วยเลย เ้าอยาไปับ้าไหม" น้ำเสียอเบียุยะยัเรียบนิ่ แ่วาที่เหลือบมอมาทำให้ฮิสึายะรู้ว่าเธอหมายวามามนั้นริ ๆ
ฮิสึายะเลิิ้วเล็น้อย ริมฝีปาลี่ยิ้มา ๆ "เอาสิ ถ้าเ้าอยาให้้าไป"
ทั้สอยัไม่ทันไ้พูุยอะไรัน่อ ็มีเสียทัทายัึ้นาทา้านหลั "โอ้ หัวหน้าุิิ! ้ามีเรื่อะุยพอีเลย" ฮิราโะ ินิ หัวหน้าหน่วยที่ 5 เินเ้ามาพร้อมับรอยยิ้มว้า โรสและเนเย์เินามมา้วย สีหน้าอทั้สามูผ่อนลายอย่าเห็นไ้ั
"เ้ามีอะไรหรือ ฮิราโะ" เบียุยะถามลับ น้ำเสียสุภาพแ่ยัวามเยือเย็น
"ไม่มีอะไรมา ้าแ่อยาบอว่า ้าับโรสและเนเย์ลันแล้วว่าะไปโลมนุษย์เหมือนัน ิว่าไปเปลี่ยนบรรยาาศบ้า็ี หลัาเหุาร์ยุ่ ๆ ทั้หลายนี้" ฮิราโะพู้วยน้ำเสียสใส ่อนะหัวเราะเบา ๆ แล้วเอ่ย่อ "เลยะถามเ้าว่าไป้วยันไหม ไ้่าวว่าลูเียัอยู่โลมนุษย์นี่นา"
"้า็ิว่าะไปหาลูเียเหมือนัน แล้วเรา็ะไป้วยันน่ะ" เธอพูพลาี้ไปที่ฮิสึายะ
"เ้าับหัวหน้าฮิสึายะะไป้วยันหรือ? น่าสนใริ ๆ" ฮิราโะเินเ้ามาใล้เธอ โน้มัวเ้าหาเล็น้อย
ฮิสึายะที่ยืนฟัอยู่เียบ ๆ เริ่มมีท่าทีแปลไปเล็น้อย เายืนนิ่แ่สายาที่มอฮิราโะนั้นูเร่รึมึ้นมาเล็น้อย แม้ะไม่ไ้พูอะไร แ่เบียุยะ็สัเเห็นวามเปลี่ยนแปลในท่าทีอเา
ฮิราโะยัพูุยับเบียุยะอย่าเป็นันเอ น้ำเสียและท่าทีูผ่อนลายเหมือนเพื่อนเ่า แ่ฮิสึายะที่ยืน้า ๆ เริ่มรู้สึไม่สบอารม์ เาระแอมเบา ๆ ่อนะล่าวอัวอย่าสุภาพ "เราวรไปัารเรื่ออื่น่อไ้แล้ว เบียุยะ"
เบียุยะพยัหน้าเบา ๆ "ริอเ้า" เธอล่าวอย่าเรียบ่าย ่อนะหันไปทาพวฮิราโะ "หาไม่มีเรื่อสำั ้าอัว่อน"
ฮิราโะยิ้มอย่าเ้าเล่ห์เล็น้อย พลาะโนามหลั "ี้หึริ ๆ น้า เ้าหัวหน้าหน่วยที่ 10 นี่!"
ฮิสึายะที่ไ้ยินำพูนั้นะัไปเล็น้อย แ่ยัสีหน้าสบ เาึเบียุยะเินออไปาบริเวนั้นโยไม่พูอะไรอี ะที่เบียุยะเหลือบมอฮิสึายะ้วยสายาที่อ่านไม่ออ แ่แฝไป้วยวามพึพอใบาอย่าในใ
ส่วนหัวหน้าทั้สามที่ยืนอยู่ที่เิมนั้นพูุยัน่อเล็น้อย "เมื่อรู่ไ้ยินเหมือนันใ่ไหม" เนเย์ถาม
"อะไรหรอเนเย์" เนเย์หันไปมอโรส ่อนะอบว่า "็ฮิสึายะเาเรียุิิว่า เบียุยะ นั่นไ"
• • • • •
แสแอ่อนยามสายส่อระทบใบไม้สีเียวสใส ฮิสึายะเินเีย้าเบียุยะออาเส้นทาในเเรย์เทย์ พร้อม้วยวามสบในบรรยาาศโยรอบ เมื่อมาถึโลมนุษย์ สอหัวหน้าหน่วยไ้มายืนอยู่หน้าบ้านอุโราิ อิิโะ หลัาผ่านประูโลวิา ฮิสึายะเยหน้ามอบ้านทีู่เรียบ่ายแ่แฝไป้วยพลัแปลประหลาาเ้าอบ้าน ถึเาะมาบ่อยแล้ว็าม และเา็ยันึถึอีหัวหน้าอนเอเสมอเมื่อไ้มาที่นี่
หลัาริ่ เสียประูเปิพร้อมับุโราิ อิินที่เินออมา "อ้าว โทิโร่? เบียุยะั? มาทำอะไรที่นี่หรอ"
เบียุยะยิ้มบา ๆ ะอบ "้าอยามาเยี่ยมลูเีย เธออยู่หรือเปล่า"
อิินถอนหายใเล็น้อย่อนที่ะอบ "ไม่อยู่หรอ อิิโะับลูเียัไปโรเรียน ะรอที่บ้าน่อนไหมล่ะ"
"ไม่ีว่า่ะ ้าะไปหาที่โรเรียนเอ แล้ว็... " เบียุยะหยุำพูลเมื่อหันไปมอฮิสึายะ เาพูแทรึ้นมาแทน "วันนี้พวเราั้ใะเินเที่ยวในเมือเพราะเป็นวันหยุพอีรับ"
อิินมวิ้วแ่พยัหน้าเบา ๆ "็ไ้ๆ ามในะ อย่าไป่อเรื่ออะไรเ้าล่ะทั้สอน"
เมื่อเ้ามาในโรเรียน วามวุ่นวายที่เบียุยะไมุ่้นเย็เริ่ม้นึ้น นัเรียนมัธยมทั้้นทั้ปลายที่เินผ่านมาหยุมอเบียุยะ้วยสายาื่นม บานถึับระิบระาบันว่าเธอูเหมือนนาฟ้าที่หลุมาาเทพนิยาย ารแ่าย้วยุนัเรียนโรเรียนเียวันทำให้เบียุยะูไม่่าาเ็สาวที่โเ่นที่สุในโรเรียน
เสียุบิบเริ่มัึ้นาลุ่มนัเรียนที่เินผ่าน "นั่นใรน่ะ? สวยมา!"
"หรือะเป็นารา?"
"อยาเ้าไปอเบอร์เลย"
"เ็โรเรียนเราริหรอ?"
"สสัยะเป็นม.ปลาย สวยนานั้น"
ฮิสึายะที่เินอยู่้า ๆ เหลือบมอ้วยสายานิ่สบแ่แฝไป้วยวามไม่พอใ บรรยาาศที่เริ่มแปล ๆ ทำให้ทุนเียบลทันทีโยไม่มีใรล้าเอ่ยอะไรออมาอี
เมื่อมาถึห้อเรียนออิิโะ ลูเียใเล็น้อยเมื่อเห็นหน้าผู้มาเยือน เธอรีบวิ่เ้าไปหา้วยวามื่นเ้น "ท่านพี่ะ! ะมาทำไมไม่บอล่วหน้าสัหน่อยเลยเหรอะว่าะมา ้าะไ้ไปรอรับ"
่อนที่เบียุยะะอบ เสียอเโะเพื่อนในลุ่มออิิโะัึ้นมาพร้อมรอยยิ้มเ้าเล่ห์ "โอ้! ใรันเนี่ย? พี่สาวอลูเียัเหรอ? ามมาเลยรับ!" เาเินเ้าไปใล้เบียุยะ แ่้อหยุะทันหันเมื่อฮิสึายะวามือบนไหล่เา น้ำเสียเย็นเียบัึ้น "อย่าเ้าใล้เธอมาเินไป"
เโะหัวเราะแห้ ๆ ่อนะถอยลับไป "แ่ล้อเล่นเอ ไม่้อริันานั้น็ไ้นะ เ้าลัว"
หลัาารพูุยสั้น ๆ พวเาลันว่าะออไปเินเที่ยวในเมือหลัเลิเรียน โยมีลุ่มออิิโะที่ประอบไป้วยลูเีย อิโนะอุเอะ าโะ และอิิะเ้าร่วม้วย ารเินเล่นในเมือเ็มไป้วยวามสนุสนาน เสียหัวเราะและารแวันระหว่าเพื่อน ๆ เิมเ็มบรรยาาศอย่าอบอุ่น
เบียุยะที่เินูร้าน้าไปเรื่อย ๆ หยุมอุเรสัวหนึ่ในร้านเสื้อผ้า ลูเียเห็นเ้า็รีบลาเธอเ้าไป "ท่านพี่้อลอใสู่นะะ! ุนี้เหมาะับท่านพี่มาเลย่ะ"
เบียุยะมอุ้วยสายาลัเล แ่็ยอมลอใส่เมื่อเห็นวามื่นเ้นอลูเีย เมื่อเธอออมาาห้อลอุ ทุนที่เห็น่าะลึในวามาม อิโนะอุเอะพูึ้น้วยน้ำเสียื่นม "สวยมาเลย่ะ! เหมือนเ้าหิในเทพนิยายเลย!"
ฮิสึายะเบิาว้าสายารัใร่ถูทอมอมาที่เธอ ะที่ยืนมออยู่นั้น็มวิ้วเล็น้อย่อนะพูเบา ๆ "เ้าใวามรู้สึที่เรียว่าหึอเ้าแล้ว เบียุยะ"
ารเินเล่นำเนิน่อไปพร้อม้วยเสียหัวเราะและวามสนุสนาน พวเาแวะื้อนมินเล่นระหว่าทา และเ้าไปในร้านหนัสือเพื่อหาอฝาิมือ เบียุยะที่ไม่ไ้ใ้ีวิในโลมนุษย์นานเริ่มรู้สึผ่อนลายมาึ้นเมื่อไ้อยู่ในลุ่มเพื่อน ๆ อลูเีย แม้ว่าะมีสายาาผู้นรอบ้าที่มอมาอย่าสนใ
เมื่อถึเวลาบอลา ลูเียโ้ศีรษะอบุเบียุยะและฮิสึายะ "อบุที่มาเยี่ยม่ะ ท่านพี่ หวัว่ารั้หน้าะไ้มาอีนะะ!"
เบียุยะยิ้มบา ๆ ่อนะพู "เ้า็ูแลัวเอ้วย อย่าให้เิปัหาอีล่ะ หรือมีอะไร่วนให้ิ่อหา้าทันที"
ฮิสึายะที่ยืนอยู่้า ๆ พูึ้น้วยน้ำเสียเรียบ "ถึเวลาที่เราะ้อลับแล้ว"
เมื่อลับมาถึเเรย์เทย์ เบียุยะมอฮิสึายะที่เินเีย้า้วยสายารุ่นิ่อนะเอ่ยเบา ๆ "้ารู้ว่าเ้าไม่อบให้้าถูมอ้วยสายาแบบนั้น แ่เ้าไม่ำเป็น้อปป้อ้านานั้น"
ฮิสึายะหันมามอเธอ้วยสายาริัอีทั้ใบหูเริ่มึ้นสี "้าทำามหน้าที่ ในานะน้าายเ้า ็แ่นั้นเอ" ำพูนั้นทำให้เบียุยะเียบไปรู่หนึ่่อนะพยัหน้ารับเบา ๆ
พวเาเินลับไปยัหน่วยอนเอ พร้อมับวามรู้สึบาอย่าที่เหมือนำลัเริ่มเปลี่ยนไปในหัวใอทั้สอฝ่าย
• • • • •
หลัาลับมาถึโลยมทู เบียุยะยัรัษาใบหน้าเรียบนิ่ที่เป็นเอลัษ์ แ่ในใลับมีวามิวนเวียนอยู่เี่ยวับเหุาร์ที่เิึ้นที่โลมนุษย์ ฮิสึายะเอ็มีท่าทีรุ่นิเ่นัน แ่ไม่ไ้แสออัเน
ะที่เบียุยะำลัรวานในห้อทำานอหน่วย 6 ฮินาโมริเินเ้ามาพร้อมับเอสารุหนึ่ที่ถูส่มาาหน่วย 5
“หัวหน้าุิิ นี่ือเอสาราหน่วยที่ 5 ่ะ” เธอวาเอสารลบนโ๊ะอย่าเรียบร้อย
เบียุยะเหลือบมอเอสารบนโ๊ะ ่อนะอบสั้น ๆ “อบุนะ” เธอยัรัษามาสบนิ่เอาไว้ "เ้ารอเอาลับไปเลยหรือเปล่า"
"่ะ" เธออบ้วยท่าทีเร็ๆ เมื่อเห็นอย่านั้นเบียุยะหัวเราะเล็น้อย "ไม่้อเร็ ้าไม่ไุ้อย่าเาลือันนัหรอนะ นั่ลทานนม่อน็ไ้ ฮินาโมริ" ฮินาโมริยิ้มและโ้ัวอบุ
ระหว่าที่เบียุยะำลัรวสอบเอสาร เสียเาะประูัึ้นอีรั้ ราวนี้เป็นฮิราโะ ินิที่เินเ้ามาพร้อมรอยยิ้มี้เล่น
“หัวหน้าุิิ ้ามีเอสาราหน่วยอ้าเหมือนัน ้าให้ฮินาโมริมาไม่หม อโทษทีนะ” เาวาเอสารล ่อนนั่ลบนเ้าอี้ร้ามับเบียุยะอย่าสบายอารม์
“มีอะไรรึเปล่า หัวหน้าฮิราโะ” เบียุยะถามเสียเรียบโยไม่ไ้เยหน้าึ้นาเอสาร
“เปล่าหรอ ้าแ่ิว่า่วนี้เ้าูยุ่มาเลยทั้ๆ ที่พึ่ไ้วันหยุพัผ่อนมาแท้ๆ ้าเลยอยาวนเ้าผ่อนลายบ้า” ฮิราโะอบพลาเอนัวพิเ้าอี้อย่าสบายใ
เธอหยุอ่านเอสารและเยหน้าึ้นมอฮิราโะ “้าสบายี อบใที่เป็นห่ว”
ฮิราโะหัวเราะเบา ๆ “้าไม่ไ้หมายวามแบบนั้น ้าแ่ิว่าเ้าน่าะหาเวลาไปพับ้า ้ารู้นะว่าเ้ายัไม่ลืมใบหน้าอใรบาน ว้าวุ่นนานี้ะทำาน่อไ้อย่าไรัน”
ำพูอฮิราโะทำให้เบียุยะมวิ้วเล็น้อย ่อนที่เสียเาะประูรั้ที่สามะัึ้น เนิบานะเินเ้ามาในห้อพร้อมเอสารอีุหนึ่ เธอทำวามเารพเบียุยะและฮิราโะ่อนะล่าวว่า “หัวหน้าุิิ เอสาราหน่วยที่ 10 ่ะ เอ่อือว่า... ้าอรบวนเวลาสัเล็น้อยไ้ไหมะ”
เบียุยะพยัหน้าอบ แม้ในใะไม่อยายุ่เี่ยวับเธอนนี้็าม “มีอะไรหรือ”
“้าอยาอให้ท่าน่วยเป็นู่ฝึฝนให้้าสัรั้” เนิบานะพู้วยน้ำเสียหนัแน่น
ำอนั้นทำให้เบียุยะนิ่ไปรู่หนึ่่อนะอบ “เ้าไม่วรมาอให้้าฝึให้ เ้าน่าะหาู่ฝึที่เหมาะสมับเ้า”
“แ่้าิว่าท่านือนที่เหมาะสมที่สุ” เนิบานะยืนราน
ฮิราโะที่นั่ฟัอยู่นานหัวเราะออมาเบา ๆ ่อนะพูแทร “เ้า่าล้านะเนิบานะ อให้หัวหน้าหน่วย่วยฝึแบบนี้ เ้าิว่าัวเอสู้ไหวรึ”
“้า้อารพันาัวเอ่ะ” เนิบานะอบลับอย่ามุ่มั่น
"หา้อารพันานเอ ล่ะ็... ฮินาโมริ่วยทีสิ" ฮิราโะส่ไปให้ฮินาโมริ "ไม่่ะ ้าอยาฝึฝนับหัวหน้าุิิ ้าไ้ยินว่า่อให้ไม่ปลปล่อยาบ ท่าน็่อสู้ไ้ีมา ้าอยาเรียนรู้เทนิาร่อสู้่ะ"
เบียุยะถอนหายใเบา ๆ ่อนะลุึ้นาที่นั่ “ถ้าเ้า้อาร ้าะยอมเป็นู่ฝึให้”
ฮิราโะเลิิ้วึ้น้วยวามประหลาใ แ่ไม่ไ้พูอะไรเพิ่มเิม เนิบานะยิ้มออมาเล็น้อย่อนะล่าวอบุ “อบุ่ะ หัวหน้าุิิ”
"อ้าไม่รับประันนะว่าเ้าะไม่บาเ็บ เพราะ้าไม่เยยั้มือับใร ่อให้เป็นหัวหน้าหรือรอหัวหน้า"
[Please follow the next episode.]
ความคิดเห็น