ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #15 : บัญชีเงินเดือนของพี่น้องขอนะ
" น้อไอย์อยาทานอะไระ " ธีวิทย์ยิ้มอารม์ีเอ่ยถามนน้อ เาูมือนัวเล็เินไปามทาเินในห้า
" วันนี้ไอย์ให้พี่ธีร์เลือ่ะ "
ไอย์หน้าแมอหน้านพี่ที่ส่ยิ้มมาให้ อารม์ีรินะเินไปยิ้มไป เานี่สิอายะายอยู่แล้วไม่ล้ามอหน้าพี่ธีร์เลย แ่พอมอลไป้าล่า็รู้สึว่ามัน่อยี ั้นมอหน้าแหละีแล้ว
" ไ้่ะ " ธีวิทย์หัวเราะ ยมือลูบหัวนน้ออย่าอารม์ี
หลัาทานอาหารเสร็ธีวิทย์พานน้อเินเ้าร้านนู้นร้านนี้ไปเรื่อย ไม่ว่าน้อสนใหรืออยาไ้อะไรเา็ื้อให้หม ายหนุ่มรับหน้าที่แ่่ายเินและถือออยเินามนน้อ ่วยออวามิเห็นเวลาน้อถามเป็นบารั้
" พี่ธีร์ัวนี้เป็นไะ สวยไหม " ไอย์หันไปถามนพี่
" สวย่ะ " ธีร์วิทย์อบนน้อ แฟนอเาใส่อะไร็สวยไปหม เาพยัหน้าับัวเอในใ
" ัวนี้็สวยเหมือนัน " ไอย์ทำหน้าิหนัสวยทุัวเลย หรือะื้อหมเลยีแ่มัน้เยอะเินไปนะ
" ุไอย์พวนี้เป็นอลเลั่นที่พึ่ออมาใหม่เลยนะะ " พนัานออมาแนะนำสิน้า
" ทั้หมนี่เลยหรือะ "
" ใ่่ะอนนี้ทาร้านไ้มาแ่ไม่ี่ัวเอายีมาเลยนะะ "
พนัานหันไปมอายหนุ่มที่ยืนอยู่้านัวเล็รหน้า ู็รู้ว่าหลแฟนหนัมา แฟนเลืออั้นานแล้ว เ้าัว็ยัยืนรอไม่ไปไหน อย่วยเลือ่วยหยิบ่วยออวามิเห็นไม่เหมือนผู้ายบาน แ่ยืนรอนิหน่อย็หน้าอแล้ว
เธอมอามสายาายหนุ่ม็เห็นเาเอาแ่มอแฟนัวเอาหวานไม่สนใมอนอื่นเลยทั้ ๆ ที่มีนในร้านทั้ายหิ่ามอเาอยู่ ู็รู้ว่ารัแฟนมาถ้าเธอเสนอายสิน้าี ๆ มอูแล้วถ้าแฟนอยาไ้อะไรเาื้อให้หม วันนี้เธอทำยอไ้เยอะแน่ ๆ
" เหมาะับุไอย์ทุัวเลย่ะ ถ้าใสู่่ับเรื่อประับเนี้ะสวยมาเลย่ะ เหลือไม่ีุ่แล้วนะะ "
" ... " ไอย์มอพนัานที่ยันแนะนำสิน้า ร้านนี้ายเ่ริ
" ั้นรับทั้หมนี่เลยรับ " ธีวิทย์ส่บัรให้พนัาน
" พี่ธีร์มันเยอะไป่ะ เราื้อมาหลายร้านแล้วนะ " ที่อยู่รหน้า็เือบยี่สิบัว ไหนะพวเรื่อประับอีไม่น้อยเลย แถมวันนี้เาร้านไหนพี่ธีร์็ื้อให้หมไอย์เรใพี่ธีร์
" ไม่เยอะหรอ่ะ แฟนพี่ใส่ัวไหน็สวยั้น็เอาหมนี่แหละเนอะ " ธีวิทย์ลูบหัวนน้อ
" แ่ไอย์เรในะะ พี่ธีร์ื้อให้หลายร้านแล้ว "
" อพี่็เหมือนอน้อไอย์ เินพี่็เหมือนเินน้อไอย์ ไม่้อเรใหรอ่ะ "
ไอย์หรี่ามอนพี่ อยู่ี ๆ ็นึอยาแล้ผู้ายรหน้าึ้นมา
" ถ้าอย่านั้นบัีเินเือนพี่ธีร์็้อให้ไอย์เป็นนเ็บนะะ " ไอย์หยอล้อแบมือไปรหน้านพี่ หัวเราะิั
ธีวิทย์หัวเราะำับท่าทาอนัวเล็ เาล้วมือหยิบระเป๋าสา์ หยิบบัรธนาารส่ให้นน้อ
" ไ้่ะ พี่ให้น้อไอย์หมเลย " เาหัวเราะมอนน้อที่ยืนอึ้ าลมโเบิว้า ธีวิทย์วาบัรลบนมืออนน้อ
" ไอย์ล้อเล่น่ะพี่ธีร์ " หลัารู้สึัวไอย์รีบเอ่ยบอนพี่ มือเล็ยื่นบัรืนให้นพี่
" น้อไอย์เ็บไว้เถอะ่ะ ถ้าพี่ะใ้เี๋ยวพี่่อยมาอาน้อไอย์ "
" พี่ธีร์.. " ไอย์หน้าแ
" ยัไอนาพี่็้อให้น้อไอย์อยู่แล้ว ะให้อนนี้หรืออนไหน็เหมือนัน ยัไพี่ฝาน้อไอย์ใหู้แลพี่่อานี้้วยนะะ " เาส่ยิ้มให้นน้อที่เินหน้าแ
" ็ไ้่ะ "
ไอย์มอามหลันพี่ที่เินามพนัานไป่ายเิน มอไปที่บัรในมือ ในเมื่อพี่ธีร์ให้มาแล้วไอย์็ะเ็บไว้ ่อไปถ้าพี่ธีร์อยาไ้ืนไอย์็ไม่ให้ืนหรอให้แล้วให้เลยนะะพี่ธีร์
**************
" น้อไอย์หนูะไปไหนแ่เ้าเลยลู เี๋ยววันนีุ้หินภาะเ้ามาุยเรื่อัานนะลู " ไววิาเอ่ยเรียลูายนเล็
" ไอย์ะไปรับลิน่ะุแม่ให้ลินมา่วยเลือ้วย "
" ั้นรีบไปรีบมานะลู "
" ่ะ "
ไววิามอามหลัลูายนเล็ที่เินร่าเริออาบ้านไป
" ไอย์อโทษนะ ลินยัไม่ไ้ออไปเลย้อรอุพ่อ่อน " ลินาเอ่ยอโทษเพื่อน
" ไปเป็นไร้ะ เี๋ยวไอย์รอที่ร้านาแฟแถวบ้านลิน่อน็ไ้ไม่้อรีบนะ "
ไอย์เินเ้ามาในร้าน มอเ้ในู้ระอยู่นานสอนานอันไหน็น่าินไปหมเลย ไอย์ส่ยิ้มหวานให้พนัานที่ยืนรออยู่
" อโทษ่ะ " อ่า! นนเ้าแล้วทำไมเินไมู่ทาเลยนะเรา
" พี่ไม่เป็นไร่ะ น้อไอย์เ็บรไหนไหมรับ "
ฟ้าส่ยิ้มให้นัวเล็ที่เินมาน มือหนาอเอวประอนน้อไม่ให้ล้มลไป น้ออยู่ใล้เามา ฟ้าโน้มหน้าไปแถวออาวไ้ลิ่นหอมออไม้ เาสูหายใรับลิ่นหอมหวานานน้อ มือหนาที่อเอวนัวเล็ไว้ยิ่อแน่นึ้นไปอี
" เอ่อ..ุือ? "
ไอย์มอนรหน้า เาำไม่ไ้ว่าเป็นใรทำไมผู้ายนนี้ถึรู้ัื่อเานะ เายมือันหน้าอนรหน้าพยายามันัวออมาแ่ออมาไม่ไ้ นัวสูรหน้าอเอวเาไว้แน่น
" พี่ฟ้าไรับ ลูุหิพรเป็นเพื่อนุแม่น้อไอย์ วัน่อนพี่ยัไปานเลี้ยบ้านน้อไอย์อยู่เลย น้อไอย์ำพี่ไม่ไ้หรือรับ พี่เสียใั" ฟ้าเห็นน้อทำหน้า เหมือนะำัวเอไม่ไ้ฟ้า็อึ้ไป ถึะเสียใแ่มือหนา็อเอวเล็ไว้แน่นไม่ยอมปล่อย
" อ้อุฟ้านี่เอ อโทษนะะ รบวนุฟ้าปล่อยไอย์้วย่ะ " ไอย์บอเสียเ้ม ะอแน่นไปแล้วนะ
" อโทษทีรับ " ฟ้าส่ยิ้มให้นน้อ เาปล่อยมือาเอวเล็อย่าแสนเสียาย
" เมื่อี้ที่เินนไอย์อโทษ้วยนะะ " ไอย์อโทษามมารยาท
" ไม่เป็นไรรับ แล้วนี่น้อไอย์มานเียวหรือรับ " เามอน้ออย่าหลใหล วันนี้น้อฟ้าแ่ัวน่ารัมาแ่เห็นเา็ใเ้นแล้ว
" เี๋ยวเพื่อนไอย์็มาแล้ว่ะ ยัไไอย์อัว่อนนะะ "
" พี่็รอเพื่อนเหมือนัน ั้นพี่อไปนั่รอับน้อไอย์ไ้ไหมรับ " ฟ้าเห็นน้อะเินหนี็รีบรั้ไว้ ไ้เอันทั้ทีเาอยาอยู่ับน้อนาน ๆ
" เอ่อือ.. " ไม่อยาให้ไปนั่้วยอ่ะ น่ารำาั็รู้อยู่ว่ามีแฟนแล้วยัะมาีบอยู่ไ้
" นะรับพี่รอเพื่อนแ่แป๊บเียว "
" ่ะ "
ถึะไม่่อยอยาุยแ่เาเป็นลูายอเพื่อนหม่ามี๊ไอย์็ไม่อยาะหัหน้า ยัไ็้ออทนไว้นะไอย์
" วันนี้นัับเพื่อนะไปเที่ยวที่ไหนหรือรับ " ฟ้าหาเรื่อวนุย
ไอย์ส่ยิ้มให้นรหน้า " ไม่ไ้ไปเที่ยว่ะ พอีไอย์ับุแม่ะัเรียมานหมั้น็เลยนัเพื่อนให้มา่วยน่ะ่ะ "
หมั้น? ฟ้ายิ้มเือน ะัานเร็วนานี้เียว
" อ้อ ทำไมัานเร็วัรับ "
" ไม่ไวนะะ็ปิ นรัันลบันแล้วานะัเมื่อไหร่็ไ้ ัเร็วหน่อย็ี่ะนะไ้รู้ว่าพี่ธีร์มีเ้าอแล้วไอย์ี้หึน่ะ่ะ ไม่่อยอบให้ผู้หยินไหนเ้าใล้พี่ธีร์ " ไอย์บอเสียเรียบ
บอนานี้แล้ว็ไปเถอะ่ะุาย อย่าหน้าหนามาามีบอีเลย เ้าใว่าน้อสวยแ่อโทษนะะพอีรัแฟนมา พื้นที่ในหัวใเ็มแล้ว่ะพี่มา้าไปนะะ
" น้อไอย์ูรัุธีร์มาเลยนะรับ " ฟ้าถามเสียเบา
" ใ่่ะ ไอย์รัพี่ธีร์มาแล้ว็ะรันเียว้วย "
ไอย์มอ้อานรหน้า เาไม่อยาให้วามหวัใรบอไปร ๆ น่ะีแล้ว เารัแ่พี่ธีร์นเียวรันอื่นไม่ไ้แล้ว ุฟ้า็ูเป็นนี หน้าา็ี แถมยัรวยอี มีผู้หิมาอบเยอะแยะมามาย ไอย์อยาให้เาัใแล้วไปหานทีู่่วรับเาไม่อยาให้เา้อมามปลัอยู่ับไอย์
" ถ้าอย่านั้นพี่็อแสวามยินี้วยนะะ " ฟ้ายิ้มอบนน้อ ไม่เป็นไรไม่้อรีบ
" อบุ่ะ " ไอย์ยิ้มอบ เา้มมอโทรศัพท์ " เพื่อนไอย์บอว่ามาถึแล้วยัไไอย์อัว่อนนะะ "
ฟ้ามอามหลันน้อที่เินออไป ใบหน้าาที่ยิ้มแย้มเปลี่ยนเป็นบึ้ึลทันที มืออฟ้าำแน่น ไปเป็นไร ๆ ใเย็นไว้ฟ้าอนนี้น้อ็แ่หลไอ้หมอนั่น ้อมีวิธีสิแ่ทำให้น้อไอย์เห็นธาุแท้ไอ้หมอนั่น็พอ
ไ้่าวว่าแฟนน้อไอย์มีเพื่อนื่ออาม อามนนี้ไ้่าวว่ามีนิสัยเ้าู้เปลี่ยนผู้หิบ่อย บันไ้็ะนิสัยพอัน ็แ่ทำให้น้อไอย์เห็นว่ามันมีผู้หิอื่นถึอนนั้นน้อไอย์็ะาสว่าเอ พอิไ้ฟ้า็ยโทรศัพท์หมายเลแล้วโทรออ
" มึูมีเรื่อให้่วย "
********************
" ไอย์ทำไมมารอเรา้านอล่ะ " ลินาเห็นเพื่อนสนิทมายืนหลบมุมรอเธอหน้าร้าน ทำัวเหมือนำลัแอบใรสัน็
" มีนมาีบเลยหลบออมา " ไอย์เล่าเรื่อที่เิึ้นให้เพื่อนสนิทฟั
" ไหน ๆ นไหนอูหน้าหน่อย " ลินามอเ้าไปในร้านเห็นฟ้าุยโทรศัพท์อยู่ เธอเบิาว้า " อย่าหล่อเลยไอย์ " อิาอ่ะไอย์มีแ่นหล่อ ๆ มาอบ เพื่อนเธอนี่เสน่ห์แรั
" พอเลย ๆ ไปไ้แล้ว "
" เพื่อนลินนี่สวยเิ๊น มีนมาีบอย่านีุ้ธีร์้อทำานหนัแน่ "
" ไอย์รัพี่ธีร์นเียวไม่สนใใรหรอ "
ลินาเินามเพื่อนสนิทไปึ้นรถ ไอย์เป็นนสวย น่ารั รอบรัว็ี มีานะเป็นใร ใร็อบแ่มีนามสุลสุรเษ่อท้ายน็พร้อมเาหาลอเวลา เธอล่ะัวลแทนุธีร์ริ ๆ
" น้อลิน น้อไอย์มาันแล้วหรือลู มาเร็วมา่วยแม่ับุนภาเลือุหน่อย หนูว่าุนี้เหมาะไหมลู น้อไอย์ับน้อธีร์ใส่แล้วเ้าันน่าู " ไววิายุมาให้ลูายนเล็เลือู
" ุนี้็สวยนะลู " นภา็ไม่ยอมน้อยหน้า เลือุมาให้ลูสะใภ้นโปรหลายัว
" ุนี้็สวยนะไอย์ ลินว่าเหมาะับไอย์ับพี่ธีร์มาเลย "
ลินาระือรือร้นสุ ๆ เธออบเวลาเรียมานแบบนี้ที่สุ มันสนุมาถึะไม่ไ้เป็นานอเธอ็เถอะ
" แบบนี้็สวยนะะเป็นแบบที่ทาร้านออมาใหม่เลย " พนัานร้านที่มาบริารที่บ้านแนะนำ
" ไหนูสิะ น้อไอย์แบบที่ร้านแนะนำ็สวยนะลู "
บรรยาาศภายในห้อนั่เล่นระูลสุรเษรึรื้นเป็นอย่ามา มีเสียสาว ๆ ัออมาเป็นระยะ ั้แ่ไอย์ไปรับลินาลับมาที่บ้านลอทั้วันไอย์แทบไม่มีเวลาว่าเลย อที่้อเลือมีเยอะมามาย
ารัานเป็นเรื่อที่ยามา มีรายละเอียยิบย่อยเยอะแยะที่้อัสินใ ทั้สถานที่ ุ อาหาร ไหนะเิแ ไหนะเรื่อเล็เรื่อน้อยเ็มไปหม นี่แ่านหมั้นนะ ีที่มีหม่ามี๊ับุแม่นภาอย่วยเหลือ ไอย์ะเ้ออมอออไปนอบ้านิถึพี่ธีร์ัเมื่อไหร่พี่ธีร์ะมานะ
************************************
* บไปอีบทแล้วนะ เรื่อนี้นัเียนระ่ายน้อยว่าะเียนไม่ยาวมาน่าะบในเร็ว ๆ นี้แหละ ยัไ็เป็นำลัใให้้วยนะทุน
ความคิดเห็น