ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #15 : "บ้านเกิดเมืองนอน"
บ้านเิเมือนอน
วันทร์วันเพ็ลอยเ่นอยู่บนฟ้า ทอแสสีเหลือนวลลมายัผืนป่าเบื้อล่า ทำให้ทัศนียภาพยามรารีที่ถูอาบ้วยแสอมันูามาน่ามอ อาาศที่เย็นสบายและเหล่าหรีหริ่เรไรส่เสียร้อระม็ล้ายับะล่อมผู้นทั้หลายในละแวนี้ให้เลิบเลิ้มนล้อยหลับไปนว่าะถึรุ่สา บรรยาาศแบบนั้นึไม่ใ่เรื่อแปลเลยที่ะทำให้าวบ้านบริเวนั้นพาันนอนหลับพัผ่อนอยู่ับบ้าน หลัาที่เหน็เหนื่อยาารานมาทั้วัน
แ่็มีอีหลายนที่ยัไม่ไ้หลับไปับ่ำืนนี้.... ายสอนผู้สวมุเวสสีำสนิทและรอเท้าอมแบท ถือปืนเล็ยาวแบบ 11 หรือที่เรียอีอย่าว่า HK 33 อันเป็นอาวุธประำาย สีหน้าท่าทาอพวเาทั้สอ่อน้าเร่เรียเินว่าะเสพวามามในยามรารีนี้ไ้
“านที่มั่นเราอยู่้านหน้าแล้ว ไอ้สิน เอ็ลับเ้าไป่อนเลย เี๋ยว้าามไป” เสียาหนึ่ในายสอนพูอย่าระิบระาบ หลัาเห็นสิ่ปลูสร้าบาอย่าอยู่ไลๆ เาเป็นายหนุ่มผู้มีผิวเรียมแ ัผมรอทรสู ใบหน้ามเ้มอเามีหนวเราึ้นเป็นอบาๆ
“ไม่ไป้วยันล่ะวะ ไอ้เ่น? นายเราสั่ให้เราไปหา่าวันสอน ให้้าลับไปรายานนเียวมันยัไอยู่นะ” เพื่อนอีนเอ่ยถาม้วยวามสสัย แ่ผู้ที่ถูเรียว่า “เ่น” ลับยิ้มาๆ
“บอนาย้วยว่า้าอหา่าวเพิ่มอีไม่นาน ืนนี้เี๋ยว้าะลับไป” เ่นล่าวึ้น ทำเอาเพื่อนที่ถูเรียว่า “สิน” ้อถอนหายใออมาเฮือให่
“็ไ้ๆ ะไปหาแหล่่าวสำัอเอ็่อนสินะ” สินพูพลายิ้มเื่อนๆ เพราะเารู้ีว่าเพื่อนทหารพรานผู้นี้รู้ัับใรบานที่รู้ัันเป็นารส่วนัว ึ่ะยอมพูุยับเ้าหมอนี่แ่นเียวเท่านั้น ะเรียว่าเป็นสายให้ับพวเา็ไม่ผิ และ้อมูลที่เ่นไ้มาาสายที่เาเลี้ยไว้็แม่นยำและัเน ้อมูลาเ้าหมอนี่ึถือว่าเื่อถือไ้มาในุาร่าวประำอร้อยเลยทีเียว
“แล้วเอัน” เ่นพูพลายิ้มให้เพื่อนแล้วเินแยไปอีทาหนึ่ แทนที่ะเ้าไปยัสิ่ปลูสร้าที่ห่าออไป้านหน้าไม่ี่สิบเมร ปล่อยให้เพื่อนลับานที่มั่นไปนเียว่อน ส่วนัวเอ็แยไปทาไผ่่าทา
เ่นพนมมือไหว้เ้าป่าเ้าเา่อนรั้หนึ่ แล้วเินฝ่าไผ่ไปประมาห้านาที็ออมาถึ่านสัว์เิน ายหนุ่มเร่ฝีเท้าไปามทา่านสัว์ แ่็พยายามเ็บเสียารเินไว้ให้เียบริบที่สุ พลาเี่ยหูฟัเสียสิ่อื่นในป่าไป้วย เาไม่รู้ว่าินิสัยแบบนี้มาั้แ่เมื่อไร มันเป็นสิ่ที่พ่ออเาปลูฝัมาั้แ่เ็ นลายเป็นเหมือนสัาาอเาไป่อนที่ะมาฝึเป็นทหารพรานเสียอี
ายหนุ่มเสียแม่ไปั้แ่ัวเอยัเล็ เาโมาพร้อมับารเลี้ยูอพ่อผู้เป็นนายพรานให่ประำป่าแถบนี้ แ่เา็เสียพ่อไปเมื่อย่าเ้าสู่วัยรุ่นและเ้าไปอาศัยในัวเมือับป้าเพื่อเรียนั้นมัธยม้น เาทราบภายหลัว่าพ่อเป็นสายให้ับทหาร อยรายานวามเลื่อนไหวอบวนาร้ายาเสพิ ทำให้ถูพวมันสัหารเ้าเมื่อับไ้ว่าพ่อมีส่วนในารัวาพวมัน
เมื่อรู้ว่าอะไรเป็นอะไร แทนที่เาะหวาลัว แ่็เปล่าเลย... เาสาบานับัวเอว่าสัวันหนึ่ะ้อแ้แ้นให้ับพ่อ และปป้อผืนแผ่นินอันเป็นบ้านเิเมือนอนเอาไว้าบวนาร้ายานร ึ่นี่อาะเป็นสาเหุหนึ่ที่ทำให้เ็หนุ่มในอนนั้นลายมาเป็นทหารพรานในอนนี้็ไ้
ทหารพรานหนุ่มเินออไปาไผ่ยัไม่ถึร้อยเมร ็ไ้ยินเสียล้ายับนฮูัึ้นมาา้าทา และเมื่อเาหันไปมอ็สัเเห็นแสสีส้มา้าทาส่อสว่าและับลเป็นัหวะ เมื่อเพ่มอให้ี็พบว่าเป็นแสาะเียใบหนึ่ึ่มีร่าเล็ๆ อใรบานถืออยู่ ็ทำให้ายหนุ่มยิ้มออมาอย่ายินี เพราะสัาเสียและรหัสมอร์สาะเียเป็นสิ่ที่เาลับสายอเาเอาไว้นั่นเอ
“สวัสีไอ้เิ อาทิย์นี้ไ้เรื่ออะไรมาบ้านั่น?” เ่นเอ่ยทัทายสายอเา แสาะเียและวันทร์ทำให้เาเห็นว่าสีหน้าและแววาอเ็หนุ่มร่าเล็ ที่มีผมสั้นเรียนและสวมเสื้อม่อฮ่อม ำลัายแวววิัวลระนับื่นเ้นเป็นอย่ามา
“เฮาไ้เรื่อมาเยอะเลยอ้าย” เ็หนุ่มที่ถูเรียว่า “เิ” อบลับมาเป็นภาษาไทยลาที่ปนสำเนียท้อถิ่น ท่าทีอเาร้อนรนไปว่าทุรั้ นเ่นอิไม่ไ้ว่าสัปาห์นี้สายอเารู้เรื่ออะไรมาันแน่
เ่นเยสสัยว่าเิรู้วามเลื่อนไหว่าๆ ในป่ามาาไหน เพราะถึแม้เิเยบอับเาเมื่อพบันรั้แรยามเ็หนุ่มมาัับระ่ายป่า ว่าเ็หนุ่มเป็นลูายอนายพรานมือมัอป่าแถบนี้ และเป็นนที่รู้ัป่าแถบนี้ีว่าใร ทว่าาวบ้านไม่้อารสุสิับเิสัเท่าไรนั เพราะิว่าพ่ออเาเป็นพวเล่นมนร์ำ นถึแม้พ่ออเิายไป็ยัไม่มีใรอยาะยุ่ แ่เ่น็ยั้อใในวามสามารถอเิ นระทั่เมื่อเ่นใ้เวลาว่าที่เพื่อนๆ พัผ่อนหรือินเหล้าสัสรร์ ไปเินสำรวป่าับเิามลำพัสอน เ่น็พบว่าวามสามารถในแะรอย ล่าสัว์ หลบ่อนและแทรึมไปทุที่ในป่าแถบนี้อเิอยู่ในระับที่เหนือว่าเาเสียอี
เ่นึไม่ลัเลที่ะเลี้ยเิเอาไว้เป็นสายอยหา้อมูลให้ัวเอ โยมี้อแม้ว่าเ่นะ้อไม่บอใรเ็าว่ามาพบับเิ เพราะเ็หนุ่มไม่อยาให้ทหารพรานบานึ่เป็นาวบ้านในพื้นที่ รู้ว่าัวเอพัอยู่ที่ไหน เนื่อาลัวัวเอะโนับไล่เหมือนับพ่อ… และั้แ่มีเ็หนุ่มเป็นสายให้ ่าวที่ไ้มาาเ็หนุ่มร่าเล็วัยสิบหผู้อ้าว่าเี่ยวาพื้นที่มาที่สุนั้น มันไม่เยพลาเลยสัรั้
“หมู่เานยามาถึอยลูโน้นแล้ว” เิพูพลาี้ไปยัภูเาลูหนึ่ที่อยู่ห่าออไปราวหนึ่ิโลเมร “ึนี้หมู่เาะนบาส่วนมาทานี้่อน วันพูหมู่เาะนมาแหม”
ำอบอเิทำเอาเ่นถึับะลึ เพราะแหล่่าวอื่นที่เาไ้มาาารหา่าววันนี้นั้นไม่ไ้บอเส้นทาารลำเลียยาเสพิัเนนานี้ และที่สำัือารลำเลียยาเสพิรั้นี้ใ้เส้นทาที่ห่าาานที่ั้อเาเพียแ่ไผ่ั้นไว้เท่านั้น!
“อบใมาไอ้เิ พี่้อรีบแ้ผู้บัับบัา่อนแล้ว ืนนี้มีปะทะแน่ๆ เอ็รีบหลบเ้าบ้านไป่อนเลยีว่า” เ่นพูพลาหยิบธนบัรสีแออมาาระเป๋าาเ แล้วส่ให้เ็หนุ่ม “นี่่า่าว เอ็เอาไปเถอะ”
“เฮาบ่เอาเิน อ้าย็น่าะฮู้ ไว้วันพูอ้ายเอา้าวมาเลี้ยเฮา่อพอ” เิพูพลายิ้มเื่อนๆ “อ้ายเ่นระวััวไว้้วยเน่อ”
“ไม่้อห่วหรอไอ้น้อ อย่ามา็แ่ายเพื่อาิ” เ่นพูพลายิ้มเพื่อ่อนอารม์บาอย่าเอาไว้ในใ อันที่ริั้แ่่อนออไปหา่าว เา็เม่นหนัา ับรู้สึไม่สบายเนื้อสบายัวแปลๆ อยู่เหมือนัน เาอิไม่ไ้ว่าบาทีืนนี้อาะมีเหุไม่ีเิับัวเอ็ไ้ แ่เา็ไม่อยาปริปาบอับใรสัเท่าไร
“เฮาบ่ว่าอ้ายถ้าะอู้ว่ายอมายเพื่อบ้านเิเมือนอน แ่ไว้เลี้ย้าวเป็น่า่าวหื้อเฮา่อนเ๊อะ รารีสวัสิ์เน้ออ้าย” เิพูพลายมือไหว้เ่น ่อนที่ะรีบเินับๆ เ้าไป้าทา แล้วร่าอเา็ลับาสายาอเ่นไป
ทหารพรานหนุ่มั้ใะแยย้ายลับไปยัานบัาารให้เร็วที่สุเพื่อรายานเรื่อนี้ให้ับผู้บัับบัา แ่ไม่ทันที่เาะไ้ทำแบบนั้น หูอเา็แว่วยินเสียฝีเท้าอสัว์ให่ำลัลาเวียนมาามทา่านสัว์ เ่นอิไม่ไ้ว่ามันอาะเป็นาราวานนยานรที่ะนผ่านมาในืนนี้อย่าที่เิว่าเอาไว้ แ่เาไม่ิเหมือนันว่ามันะมาไวแบบนี้!
เสียอพวมันใล้เ้ามานน่าะอยู่ไลออไปไม่ี่สิบเมร เ่นรู้ัวว่าเานเียวไม่อาปะทะับอาราวานที่ะิอาวุธไ้ เารีบเร่ฝีเท้าไปทาไผ่ ั้ใะไปรายานเรื่อทั้หมให้ผู้บัับบัา หวัว่าท่านะให้ไ้ส่ำลัออมาัารับุมพวมันทีหลั
แ่ายหนุ่ม็ทำแบบนั้นไม่สำเร็ เมื่อแสไฟายถูส่อมาาทิศที่เสียอเวียนำลัะมา มันสาระทบัวายหนุ่มเ้าอย่าั ่อนที่เสียะโนเป็นภาษานลุ่มใสัลุ่มะัึ้น แล้วระสุนาปืนในอาราวาน็ยิทะลุร่าอทหารพรานหนุ่มเ้าหลายนั!
“ระยำเอ๊ย!” เ่นสบถในใ เาแทบไม่ไ้ยินเสียมาาปืนออีฝ่ายเลย หมายวามว่ามันมีอุปร์เ็บเสีย ันั้นถ้าหามันะระหน่ำยิเานาย านบัาารที่ห่าออไปไม่ไละไม่มีทารู้เลยสันิ!
เ่นรู้ัวว่าสถานาร์แบบนี้ัวเอไม่รอ ทาเียวที่เาพอะทำไ้ือยิอบโ้ลับไป แม้เารู้ว่าะยิสู้ไม่ไ้ แ่เสียาปืนที่ไม่เ็บเสียอเา้อทำให้านบัาารรู้ว่ามีารยิปะทะ แล้วระมพลออมาันแน่
ทหารพรานหนุ่มรีบลิ้ล้าทา เรียมะประทับปืน ทว่าเา็้อประสบปัหา เมื่อระสุนนัหนึ่ที่พวนั้นยิเ้ามาเมื่อรู่เาะทะลุมือวา้าที่ถนัอเานใ้ารไม่ไ้ อีนัหนึ่เาะเ้าที่แน้ายท่อนบนทำให้ยาแ่ารยับ หนำ้ำเลือยัไหลทะลัออมาเรื่อยๆ อีนัถูระูแ้อเานหั ึ่ทั้สามนันี่มันทำให้เาไม่สามารถะอบเ้าพวอาราวานนยานร หรือส่สัาอวาม่วยเหลือาานบัาารไ้เลย
ายหนุ่มระเสือระสนลาน่ำเ้าไปในไผ่ หวัะใ้เรี่ยวแรที่มีลับานบัาารไปให้ไ้ ทว่าแสไฟายาอเวียนนยาเสพิที่แล่นมาบน่านสัว์มันายามร่าอเามาิๆ ระสุนนับสิบถูส่าปืนหลายระบอ เาะทะลุลำัวอทหารพรานหนุ่มไปอย่าไม่ปรานีเลยสันิ!
เ่นนอนแน่นิ่อยู่้าทา เลือไหลทะลัออมาาาย อาราวานยาเสพิเห็นว่าเาไม่เลื่อนไหวอบสนอแสไฟ็่อยๆ เลื่อนเวียนผ่านอย่าไม่แยแส ไม่มีระสุนถูส่ออมาอีสันั เนื่อาหนึ่ในพวอำลัิอาวุธในาราวานพูัน้วยภาษาอพวนั้นว่าอย่าเสียเวลาและระสุนให้มาว่านี้ับนนเียวเลย อย่าไรเสีย็ะายในอีไม่ี่นาทีอยู่ี
ายหนุ่มนอนหายใรวยริน หูอเาไ้ยินเสียอาราวานนยานรผ่านไป้าๆ ในะที่เาทำอะไรไม่ไ้เลยสันิ... ร่าายอเาเริ่มไม่อบสนออะไรเาอีแล้ว... ระสุนปืนที่เาะทะลุร่าไ้พราสมรรถภาพในารวบุมร่าายอเาไปนหม และะพราีวิอเาามไปในอีไม่้า....
เ่นัฟัน้วยวามับแ้น เลือไหลทะลัออมาาปาแผลที่แนาและลาลำัว วามเ็บปวแผ่่านไปทั่วร่านทนแทบไม่ไหว... น้ำาลูผู้ายอเาไหลรินออมาอย่าไม่รู้ัว... เาแ้แ้นให้พ่ออเาไม่ไ้... เาปป้อบ้านเิเมือนอนัวเอเอาไว้ไม่ไ้เลยสันิ...
“อ้ายๆ” เสียอเิัึ้นมาาไหนไม่ทราบ อนแรเ่นอิไม่ไ้ว่าสมออัวเอเริ่มะทำานผิพลานหลอนแล้ว... ทว่าเมื่อเารู้สึว่ามีใรับร่าอเาพลิหายึ้นมา เา็้อรู้สึว่าัวเอิผิ เพราะแสันทร์าบนฟ้าที่ส่อผ่านยอไม้ลมานั้น ทำให้เาเห็นว่าเิำลันั่ยอๆ อยู่้าร่าอเา
เ่นิว่าสายอนพยายามะ่วยีวิเา ทหารพรานหนุ่มึพยายามบอให้เิอย่า่วยีวิเาเลย เพราะถึรอไปไ้เา็ะพิาร สู้ปล่อยให้เาายที่นี่ระหว่าปิบัิหน้าที่เสียยัีว่า... แู่เหมือนเลือะท่วมปออเาะเปล่เสียออมาไม่ไหวเสียแล้ว... แ่เ่น็้อพบว่าัวเอิผิ เมื่อเาเห็นว่าเิไม่ไ้เ้ามาเพื่อ่วยเหลือหรือปมพยาบาลเาแ่อย่าใ ทว่าลับพูอะไรบาอย่าที่ทำเอาเ่น้อรู้สึเ็บปวยิ่ว่าถูระสุนเาะร่า....
“อสุมา้วยเน่ออ้าย ที่ผ่านมาเฮาีุ้๊”
เ็หนุ่มอโทษเ่นที่ัวเอโห ่อนะหยิบมีเินป่าเล่มหนึ่ออมาาที่ัหลั มันสะท้อนแสันทร์เป็นประาย... แม้ว่าเิไม่บอ แ่เ่น็พอะเ้าใแล้วว่าเิพูเรื่ออะไร และทำไมถึไ้รู้วามเลื่อนไหวพว้ายาเสพิไ้ีนั... เ็หนุ่ม้อเป็นพวมันที่มาเป็นสายลับสอหน้าให้เาแน่!
แ่ไม่ทันที่ะิอะไร่อานั้น เ็หนุ่ม็เสียบมีเล่มนั้นลไปที่ออเ่นนมิ้าม!
.
แสันทร์ในวันเพ็ทอแสลมายัวามมืเบื้อล่า ส่อแสสว่ามา่วยบรรเทาวามมืมิอป่า ทว่าไม่ไ้ทำให้วามมืมิในใอใรบาลุ่มลลไ้เลยแม้แ่น้อย...
หลัายิทหารพรานหนุ่มไ้ไม่นาน อนนี้อาราวาน้ายาเสพิำลัเผิับสถานาร์ที่น่าหวาหวั่นพรั่นพรึ เมื่อู่ๆ วัวที่ลาสอเวียนนยาเสพิอพวมันพลันื่นระหนนวบุมไม่อยู่ ่อนที่สมาิอลุ่มนหนึ่ร่วมลาเวียนลไปอับพื้น และเมื่ออาราวานส่อไฟายไปยัเ้าอเสีย ็้อพบับภาพที่แม้แ่เหล่าอำลัิอาวุธึ่มาุ้มันารลำเลียยาเสพิยั้อรู้สึสยสยอ ภาพอสมาิที่อหัพับ เลือพุ่ระูออมาาท้อพร้อม้วยอวัยวะภายใน!
พวมันับอาวุธเรียมพร้อมประับานับอะไรบาอย่าที่เ้ามาเล่นาน แ่ไม่ทันที่ะไ้สาระสุน เถาวัลย์เส้นหนึ่็รัอหนึ่ในพวมันเ้า และระาร่านั้นึ้นไปบนาบอ้นไม้ให่้าทาเสีย่อน!
อำลัิอาวุธส่อไฟไปบนาบไม้ ภาพที่เห็นือร่าออะไรบาอย่าำลัอยู่ใล้ๆ เพื่อนผู้ิอาวุธ พวมันึสาระสุนเ้าใส่บาสิ่ที่อยู่บน้นไม้ หวัะสัเวยเพื่อนไปพร้อมับผู้เล่นานลึลับ ทว่าสิ่ที่ลมาาาบ มีเพียแ่าร่าที่เยเป็นอเพื่อนมัน ึ่ส่วนอหัหมุนไ้รอบ... แ่ไม่มีร่าที่เล่นานพวมันเลยสันิ...
วามลัวแล่นเ้าสู่หัวใออาราวาน้ายาเสพิทุน พวมันเย่อสู้ับนัรบสารพัลุ่ม ทั้ทหาร . หรืออาสาสมัรทหารพราน แ่มันไม่เยเอับอะไรแบบนี้มา่อน แม้แ่หน่วยรบแบบรยุทธ์ที่พวมันเย่อร็ไม่เยเลื่อนไหวประหนึ่ปีศาแบบนี้ สิ่ที่เิึ้นทำให้แม้แ่เสียลมพัผ่านยอไม้ให่ พวมันยัระแวว่าะเป็นเสียรีร้ออปีศา ยอไม้ไหวเอนพวมันยัระแวว่าเป็นอสุรายยัษ์ที่ะเ้ามาเล่นาน้วย้ำ
พวมันพยายามหยุวัวที่ลาเวียนนยาเสพิเพื่อะปัหลั่อสู้ ทว่ายัไม่ทันที่ะทำแบบนั้น วัวอพวมัน็พลันล้มลับพื้นเสีย่อน และเมื่อส่อไฟไปูเหุาร์ ็พบว่าวัวทั้หลายถูบาอย่าเล่นานที่้อเท้านเลือนอไปทั่วบริเว! หลัานั้นไม่นาน สมาินหนึ่อมัน็ร่วหล่นลาเวียน แล้วถูลาหายเ้าไปในเามืพร้อมทั้ส่เสียร้อโหยหวนลั่นป่า!
ไฟายาอาราวานส่อไปยั้นเสียอีรั้ และสิ่ที่พบ็วนสยสยอไม่แพ้ัน เมื่อเพื่อนอพวมันอหัพับ ่วท้อมีับและลำไส้ไหลออมาอ้านนอ แ่พวมันบาน็เห็นบาสิ่บาอย่าที่มาว่านั้น... รอยเท้าอบาสิ่บาอย่าที่้าร่าายอเพื่อนร่วมลุ่ม... รอยเท้าอบาอย่าที่ล้ายับเสือ!
วามสสัยอพวมันเริ่มระ่าแล้ว... สิ่ที่ำลัเล่นานพวมันอยู่ไม่ใ่มนุษย์ หาแ่เป็นสัว์ร้ายเ้าถิ่น หาแ่พฤิรรมาร่าอสิ่ที่สัหารพวมันนั้นไม่เหมือนับทีุ่้นเย เพราะโยปิแล้ว เสือเือบทุัวะสัหารเหยื่อ้วยารัเ้าที่อเพื่อัหลอลมและเส้นเลือแให้ายในทันที และหลัาสัหารเสร็มันะลาเหยื่อออไปเพื่อินโยเริ่มาส่วนสะโพ่อน ไม่ใ่าร่า้วยารหัอ หรือแหวท้อนเรื่อในไหลออมาให้เหยื่อทรมาน โยไม่ไ้ินให้อิ่มท้อแบบนี้...
ยัไม่ทันที่พวมันะิอะไร่อ บาสิ่บาอย่า็ระโนลมาาาบไม้ลมาบนเวียนยาเสพิ แ่พวมันไม่มีโอาสมอให้ถนัา บาอย่าที่ว่า็ลาหนึ่ในพวมันลไปาเวียนอีหน ราวนี้พวมันรีบสาระสุนเ้าใส่อย่าไม่รอ้า แ่ร่าสีำสนิทที่เล่นานสมาิาราวานลับเผ่นหายไปในวามมืเสีย่อน ระสุนนั่นึเาะทะลุร่าอเพื่อนพวมันนสมอไหลออมาาะโหล!
อำลัิอาวุธเริ่มหันมามีปาเสียันเอ้วยภาษาอพวมัน หลัาที่ระสุนอปืนอพวมันเอเาะทะลุร่าเพื่อนในลุ่ม แ่พวมัน็หยุารถเถียลเมื่อเห็นว่าารโมีลึลับนั้นสิ้นสุ ่อนที่ะมีใรบานในลุ่มพูอะไรบาอย่าออมา...
พวมันเริ่มรู้แล้วว่าสิ่ที่โมีมันืออะไร... ริอยู่ว่าเสือโร่ทุัวะสัหารเหยื่อ้วยวิธีารัเส้นเลือแหรือหลอลมให้ายในทีเียว แล้วเริ่มินเหยื่อาสะโพ แ่มีเสือึ่แ่าออไป พวมันะัอเหยื่อเพื่อหัระูอให้และเอีย ่อนที่ะเริ่มัินเหยื่อา่วท้อ... พวมันมีนาเล็ น้ำหนัเบาว่าเสือโร่ ทำให้มันเลื่อนไหวไ้อย่าล่อแล่วรวเร็ว สามารถปีนป่ายไ้อย่าว่อไว และระโนา้นไม้หนึ่ไปยัอี้นไ้ีพอับลิ อีทั้สีำ็มัน็ลมลืนไปับวามมื... สิ่ที่เล่นานอาราวานอยู่่าเป็นเสือำแน่ๆ!
ถึแบบนั้นพวมัน็ยัไม่สามารถอธิบายไ้ว่าทำไมถึมีหนึ่ในสมาิอพวมันถูเถาวัลย์ลาึ้นไปรัอบน้นไม้ เพราะเสือไม่มีทาที่ะใ้เือับเหยื่อไ้ แล้วไหนะพฤิรรมห้าวหาไม่ลัวมนุษย์ ทั้ที่ปิแล้ว่อให้เป็นเสือนิไหน็ไม่มีทาบุมาหามนุษย์ำนวนมาแบบนี้แน่
ยัไม่ทันทีมันะหายสสัย ร่าหนึ่็ปราึ้นมา้านหน้าอเวียน... ร่าอทหารพรานผู้มีผิวเรียมแ ัผมรอทรสู ใบหน้ามเ้มอเามีหนวเราึ้นเป็นอบาๆ… ใรนหนึ่ในลุ่มาราวานำไ้ีว่ามันล้ายับทหารพรานนหนึ่ที่พวมันเพิ่ัารระหน่ำยิไป... เ่นนั่นเอ!
้วยวามลัวหรืออารม์อะไร็สุะหยั่ถึ พวมันพาันสาระสุนออไปพร้อมๆ ันโยไม่ไ้นัหมาย ทว่าทหารพรานรหน้าลับวิ่หลบเ้า้าทา้วยวามไวที่ไม่น่าะมีมนุษย์นไหนทำไ้ ระสุนทั้หมึพลาเป้าไป
พวอาราวานนยาเสพิส่อไฟายไล่หาร่าอทหารพรานหนุ่มไปาม้าทาอีรั้ แ่็ไม่พบร่าอทหารพรานนัล่าวเหมือนรั้ที่รุมยิเานนอนแน่นิ่... หนึ่ในพวมันที่อยู่บนเวียน้านหน้ารีบปรับปืนให้ยิเป็นโหมอัโนมัิเพื่อะไ้ส่ระสุนออมาอย่า่อเนื่อ แล้วรายิใส่พไม้ในทาอย่าไม่ปรานี เพราะิว่าเ่นะพราัวและแอบุ่มอยู่้าทา
ทว่ามันเป็นารัสินใที่ผิมหัน์ เมื่อเถาวัลย์เส้นหนึ่ทอลมาาาบไม้ แล้วรัออเ้านที่ำลัรายินอหัาย ่อนะลามันึ้นไป้านบน้นไม้ให่ ึ่มันะไม่เป็นปัหาับอาราวานเลยสันิ หาว่านิ้วอมันยัไม่้าอยู่ในโร่ไอปืนที่ำลัยิแบบอัโนมัิ!
ระสุนาปืนเล็ยาวถูส่มาาลำล้อที่ส่ายไปมาอผู้ถูรัอ มันเาะทะลุร่าอสมาิอาราวานเบื้อล่าำนวนมานพาันบาเ็บล้มาย สมาิบานทีู่มีฝีมือว่านอื่น รีบพุ่ลไปำบัายใ้เวียนที่อยู่้านหลัทันที ทว่าว่าระสุนอปืนอผู้ถูแวนอที่ยิเ้ามาะหม ทั้อาราวาน็เหลือแ่นสามนที่ลไปำบัายใ้เวียนเพียเท่านั้น!
พวมันอยู่ใ้เวียนในสภาพหมอบ แ่็พร้อมะเรียมยิผู้บุรุทุเมื่อ หามีผู้บุรุสันอย่ารายเ้าใล้เวียน พวมัน็พร้อมยิาอผู้บุรุให้ระุย ไม่ว่าะเป็นสัว์ร้ายหรือผีทหารพราน็ามที!
ทว่าพวมันลับระลึึ้นไ้ว่าศัรูไม่ไ้บุเ้ามาแ่าบนพื้น เมื่อรู้สึว่ามีอะไรบาอย่าทิ้ัวลมาบนเวียน... พวมันเพิ่ำไ้ว่าศัรูอมันสามารถู่โมไ้าบน้นไม้ และถ้าแบบนั้นพวมัน็ำลัอยู่ในสถานาร์ที่อันรายเ้าแล้ว และพวมันวรออาใ้เวียนไปเพื่อรับมือ...
แ่พวมัน็ไม่มีโอาสะไ้ทำแบบนั้น เมื่อู่ๆ เพลาเวียนนยาเสพิที่มันใ้ำบัระสุน็พลันหัเป็นสอท่อน อาเพราะมันไ้รับวามเสียหายาารรายิเมื่อรู่ บวับารทีู่่ๆ มีบาอย่าระโึ้นมาบนเวียน และนั่น็ส่ผลให้เวียนนยาเสพิถล่มลมาทับพวมันทั้สาม!
ร่าอใรบานที่นั่อยู่บนเวียนียิ้มร่า ่อนะถออุปร์เ็บเสียออาปืนระบอหนึ่บนเวียน แล้วยิมันเ้าใส่พื้นเวียนให้ทะลุลไปถูสามนที่โนเวียนทับ พวมันร้อโหยหวนอยู่รู่ให่ ่อนที่ะเียบเสียไป่อนที่ระสุนาปืนระบอนั้นะหม
“อ้ายเ่นบ่ไ้เปนผู้เียวที่ฮับ้านเิเมือนอนเน่อ” ร่าอผู้ที่นั่อยู่บนเวียนิในใ ่อนที่ะเินลมาาเวียน รเ้าไปยัพไม้้าทา อนนี้พว้ายาเสพิุนี้ถูัารไปหมแล้ว ถ้าไม่าย็่อสู้ัืนไม่ไ้อี และาเสียปืนที่เิึ้นเมื่อรู่ านบัาารอเ่นะ้อไ้ยินและส่นออมารวรา ่อนะับุมพวที่ยัไม่ายไปสอบสวนแน่ๆ
แสันทร์ที่สาส่อลมาเริ่มถูเมบั ทำให้พวนยาเสพิที่ยัไม่ายมอเห็นไ้อย่าลาเลือน พวเาเห็นว่าผู้ที่อยู่บนเวียนนั่นเมื่อรู่เป็นายหนุ่มในุทหารพราน ทว่าเมื่อเินรเ้าไป้าทา ลับเห็นเป็นเ็หนุ่มร่าเล็ที่สวมเสื้อม่อฮ่อมแทนเสียอย่านั้น!
“เฮาเอ็ฮับ้านเิเมือนอนอเฮาเหมือนัน” เ็หนุ่มผู้สวมเสื้อม่อฮ่อม ึ่เ่นรู้ัในื่อว่าเิิในใ ่อนที่เาะระลึถึภาพในไม่ี่นาที่อน ภาพอเาที่ปัมีลไปบนลำออเ่นเพื่อให้เาายาโลนี้ไป... ไม่ใ่ว่าเ็หนุ่มเป็นพวาราวาน้ายาเสพิอย่าที่เ่นเ้าใ่อนะสิ้นลม ทว่าเาไม่อยาให้นีๆ ที่สู้เพื่อประเทศาิอย่าเ่น้อทนทรมาน่อนะายนานให้นานนั...
หลัาสัหารเ่น เ็หนุ่ม็รีเ้าไปที่ท้ออทหารพราน วัเอาหัวใออมาวาไว้บนพื้น านั้นร่าายอเ็หนุ่ม็พลันแปรเปลี่ยนไป เสื้อผ้า่อยๆ แนบสนิทไปับลำัวและแปรเปลี่ยนเป็นนสีำลับ วาเปลี่ยนเป็นสีเหลืออำพัน หาเริ่มอออมาา้นบ แนาเริ่มลายสภาพไป และไม่ถึสามวินาที เ็หนุ่ม็ลายร่าเป็นเสือำ! แล้วเ้าแมวให่็พลันัินหัวใอเ่นที่เ็หนุ่มวัออมาอย่าเอร็อร่อย!
เ็หนุ่มโหทหารพรานมาลอ เาไม่ใ่ลูอนายพราน ไม่ใ่แม้ระทั่มนุษย์้วย้ำ... เา็แ่เสือร้ายึ่มีวิาอามแปลเป็นมนุษย์ ที่ไปินหัวใาศพเ้าเิที่เาายอย่าโเี่ยวมัน นไ้รับวามทรำและวามรู้บาอย่ามา็เท่านั้น... ที่เาสวมรอยเป็นมันแล้วเ้าใล้มาเ่นลอ ็เพราะรู้สึว่ามนุษย์นนี้ใี เลย้อารให้เ่นเลี้ยอาหารอันผ่านารปรุอพวมนุษย์นมีรสาิีว่าสัว์ับินเอบ่อยๆ ็เท่านั้นเอ...
แ่พอรู้ัันไปนานวัน เา็เริ่มึมับไอ้เ้าสำนึรัาินี่มาาเ่นั้แ่เมื่อไร็ไม่รู้... ว่าะรู้ัวเา็เิวามิไม่อยาให้ยาเสพิถูนเ้ามาในประเทศนี้ นอยออไปามสัเพว้ายาเสพิแล้วมารายานเ่นไปเสียอย่านั้น...
พอู่ๆ เ่นมาายรหน้า เา็ไม่อยาให้เ่น้อายไปเปล่าๆ เลยัสินใินหัวใอเ่นเพื่อึมับเอาวามรู้และวามทรำอเ่นมาเสียเอ... แล้ว็ัสินใมาแ้แ้นให้เ่นและพ่ออเ่น ้วยารใ้วามรู้ที่ไ้มาาหัวใอทหารพราน ผสมผสานับวามสามารถอเสือำในารัารพวนั้นแทนส่วนอเ่น
อนนี้เาิว่าะ้อหาทาีสนิทับทหารพรานนอื่นแทนเ่นในวันรุ่ึ้น แ่ถ้ายัหาทหารพรานที่ใีพอะรับเาเป็นสายไม่ไ้ เาอาะอยุ่มัารอาราวานนยานรพวนี้้วยัวเอ่อไปเรื่อยๆ
เพราะเาเอ็รู้สึรับ้านเิเมือนอนเหมือนัน...
2ความคิดเห็น