ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #14 : Chapter 8 :: ผู้กล้าสาวใช้
Chapter 8 :: ผู้ล้าสาวใ้
๊อๆ
เสียประูเาะเป็นัหวะั้แ่เ้ารู่ ใรมาปลุันนะ ยัรู้สึว่านอนไม่เ็มอิ่มเลย
ันออไปเปิประู้วยวามสะลึมสะลือ นที่มาปลุือเิลในุพ่อบ้าน ้านนอยัมืื๋อ มีเพียแสไฟสลัวาไฟระเบียทาเิน
“มีไรยะ?”
“ื่นไปเปลี่ยนุไ้แล้ว”
“หา?… ทำไมอ่ะ?”
“หล่อน้อทำานเป็นสาวใ้ ำไม่ไ้รึไ?”
ริ้วยแฮะ ลืมไปเลย… แ่ว่า้อื่นเ้านานี้เียว?
“ให้เวลาแ่ 10 นาที รีบๆ ล่ะ”
่ะ… 10 นาที หมายถึทำทุอย่าเสร็ ไม่ใ่เวลาสำหรับารนอน่อแน่ๆ แ่ัน็เริ่มที่ะาสว่าึ้นมาบ้าแล้วาารที่ไ้เริ่มยับร่าายไปมา
ันรีบล้าหน้าล้าาแล้วแุ่เมอย่ารวเร็ว พอเปิประูออไปเิล็รอันเหมือนเิมอย่าที่ทำเป็นประำ หมอนั่นไม่พูอะไรไ้แ่เินนำไปุ่ยๆ นไปถึรถม้าที่เรียมไว้ แ่นั่นเป็นรถม้าที่แ่าาที่ันเยนั่ เพราะนี่ือรถเทียมเวียนที่เอาไว้นอ
(((ปิเพลที่หน้าหลับทวาม่อนแล้วเล่นเพลเลย)))
ันึ้นไปนั่ที่ท้ายรถโยมีเิลเป็นนวบุมม้า ุหมายที่เราไปไม่ใ่ย่านาร้าที่เยมาัุ แ่เป็นลาสที่อยู่ิับท่าเรือนาให่ มีร้าน้ามามายั้เรียรายที่ฝั่ถนน อาารร้าน้าเป็นูหาหนึ่ั้นหลัาทรสามเหลี่ยมปูระเบื้อสีเทาเ้ม แ่ละร้านมีารสไล์ารแ่ที่แ่าันออไป บาร้าน็มีสีสันูา บาร้าน็แ่อย่าเรียบๆ
ันไ้แ่เินามเิลื้ออ้อยๆ โยที่ัวเอไม่ไ้ทำหน้าที่ถืออะไรเลย ไม่รู้ว่าเาะพาันมา้วยทำไม พวเราแวะื้อั้แ่ผัส ผลไม้ นมปั และอทะเลำนวนมา นมาถึร้านายเนื้อ
“ยินี้อนรับ!!”
พ่อ้า้อนรับลู้า้วยเสียึั ระปรี้ระเปร่า มอ้ายมอวาเหมือนหาอะไรอยู่แล้ว็ถอนหายใ
“วันนี้มีอะไรีๆ มาบ้า?”
“็เหมือนทุวันล่ะุพ่อบ้าน”
“หรอ… เสียายันะ นึว่าวันนี้ะมีอะไรมาเทียบั้นไ้ับออร์ั๊บเมื่อวานะอี”
“ไอ้นั่นน่ะ ว่าะประมูลไ้มา็ลำบาแทบแย่เหมือนันแหล่ะ”
านั้นเิล็เ้าไปเลือเนื้อั้นีาในร้านมาเพื่อประอบอาหาร
“นี่พี่สาว วันนี้ินเทียไม่ว่าหรอ?”
“เอ่อ… ัน็ไม่รู้เหมือนัน่ะ..”
พ่อ้าหนุ่มถอนหายใอีรั้ แล้วเหล่มอมาทาันอย่าผิหวั
“เธอมาใหม่หรอหรอ… หวัว่าินเทียะไม่ไ้ป่วยอะไรหรอนะ”
หืม… อยู่ๆ มาถามแบบนี้ ไม่บอ็รู้หมอนี่แอบอบินเทียัวร์ ันว่าเธอไม่ไ้ึ้นานแล้วล่ะ
“เอาสันนอวัวโมโม 2 ิโลรัม แล้ว็ปีบนโลูลู่ 1 ิโลรัม”
ันแบบำับื่อเนื้อที่เอามาทำอาหาร แ่ที่ำว่าือานั่นพูื่อน่ารัๆ ออมาไ้น่ะสิ
วัถุิบที่นำมาทำอาหารอโลนี้มีวามแ่าาวัถุิบที่ันรู้ัอยู่บ้า ันไม่รู้หรอว่าเนื้อสัว์อนที่มันยัเป็นัวอยู่หน้าาเป็นยัไ (ยเว้นออร์ั๊บอ่ะนะ) รสาิไม่แ่าาที่โลมนุษย์มานั แ่เรียไ้ว่าเป็นเนื้อสัว์ั้นีเลยทีเียว
ส่วนพวพืผัผลไม้บาอย่า็มีหน้าาและื่อเรียเหมือนที่โลอย่าเ่น มันฝรั่ หัวหอม และแรอท บาอย่า็มีหน้าาที่แ่าออไป เ่น แอปเปิ้ล ที่มีสีเหมือนลูวา หรือส้มที่มีรสสัมผัสเหนียวหนึบเหมือนเลลี่ บาอย่าที่ไม่เยเห็นและไม่เยไ้ยินื่อ็มี้วยเ่นัน
“แล้ว็ไ่็อโ้้วย เหมือนเิม”
“อืม..”
พ่อ้าอบห้วนๆ แล้วไปัเรียมอที่ลู้าสั่ เมื่อื้อายันเสร็เรียบร้อยพ่อ้า็่วยแบอที่ื้อึ้นรถม้าเทียมเวียน ึ่อนนี้อ็เ็มเวียนพอี
าลับันเลย้อไปนั่หน้าู่ับเิล นึออเลยว่าินเทียทำหน้ายัไอนที่้อนัู่่ับานี่อ่ะนะ หวัว่าเธอไม่โรธันนะที่อยู่ๆ ้อมาทำหน้าที่นี้แทนเธอ
“อาหาร่ำเมื่อืนอร่อยีนะ”
ันเปิประเ็นารสนทนาเพื่อทำลายวามเียบ และลายประเ็นที่สสัยอยู่ในใ
“ฮึ ะบอว่าุปมันฝรั่ที่ัวเอบอร่อยั้นล่ะสิ”
“บ้าหรอ ไม่ไ้ะพูแบบนั้นสัหน่อยย่ะ!!”
ันแว้ลับไป นอุส่าห์ะมนะอีาบ้านี่
“แน่นอนล่ะ ออร์ั๊บน่ะเป็นเนื้อั้นยอเลยนะ มีแ่ไม่ี่นหรอที่ไ้ทานมัน”
“นั่นสินา… อร่อยมาริๆ ้วยนะ แถมเหมือนว่าเนื้อแ่ละส่วนะมีรสสัมผัสที่แ่าันออไป้วย นาไม่ไ้ทานอนที่ปรุสุใหม่ๆ แล้วยัอร่อยนานั้นเลย”
“ั้นหรอ…”
“ว่าแ่นายเถอะ เมื่อืนไปไหนมายะ อาหารที่เรียมไว้เหมือนว่าะมีแ่ที่พวันทานไปแ่นั่น้วย”
“็ไม่เห็นมีอะไรแปล”
“ะไม่แปลไ้ยัไันล่ะ ถ้ามันมีแ่นั้น็แปลว่านที่ทำไม่ไ้ินน่ะสิ”
“ฮึ พูเหมือนว่าหล่อนะแบ่ให้รึไันล่ะ”
“เรื่อสิยะ แบร่..”
นอุส่าห์เป็นห่วนะ ยัะมาวนประสาทอี ห่วว่านายะไปทำอะไรแปลๆ น่ะนะ…
“ไม่้อใส่ใ ไม่ใ่เรื่อสำัอะไร”
“เฮ้อ… ไม่สำัั้นหรอ หวัว่าที่นั่้าๆ ันไม่ใ่สัว์ประหลาที่ินอะไรไม่เหมือนมนุษย์หรอนะ”
“หึหึ แล้วถ้าเป็นแบบนั้นหล่อนะว่ายัไล่ะ?”
“่ะ…”
ันผวาเล็น้อย ถึนที่นั่อยู่้าๆ ะมีรูปร่าเหมือนมนุษย์็เถอะ แ่ัน็ยัวาในในโลเวทมนร์ไม่ไ้หรอ ที่โลนี้มีอะไรแปลประหลาว่าโลที่ันามาั้เยอะ แล้วัน็ยัไม่่อยไ้รู้อะไรเี่ยวับโลนี้มาเท่าไร บาทีหมอนี่อาะเป็นสัว์ประหลาำแลายมา็ไ้
านั้นเรา็ไม่ไุ้ยอะไรันอีนมาถึฤหาสน์ พอีับที่พระอาทิย์ึ้นท้อฟ้าถูย้อมไป้วยสีฟ้าเทาอ่อนๆ
ินเทียับมีนามา่วยนอเอาไปเ็บที่ห้อเสบียอาหาร รนี้ันพอะไ้่วยถืออบ้า ูเหมือนว่าที่ันไม่ไ้่วยถือออนอยู่ที่ลา เพราะว่าเิลไม่ไว้ใลัวันทำ้าวอที่ื้อมาเสียหาย ันเอ็ไม่ไ้ป้ำเป๋อเ่อ่านานั้นหรอนะ
านั้นเิล็ทำรัวในอนเ้า โยที่ันไป่วยินเทียับมีนาทำวามสะอารอบๆ ฤหาสน์ แม้ะทำเรื่อที่ไม่ยานัเ่นารวาใบไม้ที่ร่วหล่น แ่มัน็เป็นารเรียเหื่อในยามเ้าไ้ีเลยล่ะ พอทำวามสะอาเสร็็ไ้เวลาเสิร์ฟอาหารเ้าพอี
“หวา… พี่ลิน์ื่นเ้าัฮะ”
“นั่นสินา… พี่็ไม่ิว่าานสาวใ้้อื่นเ้านานี้เลยนะ หาววววว”
อยู่ีๆ วาม่ว็ปะทุึ้นมาหลัาที่ทำิรรมที่พอะเรียเหื่อไ้บ้า
“แบบนี้ผมยิ่รู้สึไม่ีเ้าไปให่”
เ็หนุ่มทำหน้าึมเป็นลูหมาหาอีแล้ว
“น่าๆ ไม่เป็นไรหรอ้ะ เอาี้ถ้าิโยะอยา่วย็่อย่วยพี่แล้วันนะ”
“ฮะ!”
เ็หนุ่มอบรับเสียหนัแน่ ราวับว่าเ็มใะมา่วยานอันเ็มที่
หลัาเ็บวามื้อเ้าเสร็็ถึเวลาทานอาหารเ้าอเม สำรับอาหารถูัเรียมเอาไว้สำหรับ 3 ที่ และเิล็ไม่อยู่ทานอาหารเ้าเหมือนเมื่อืน บอแ่เพียว่า้อไปูแลอม้า
พอทานอาหารเ้าเสร็ัน็ไม่ไ้่วยานสาวใ้่อแล้วเพราะ้อรีบไปเรียนเวทมนร์ับุปาีรนัม แ่็ไม่ไ้เปลี่ยนุใหม่เพราะมีเวลามานานั้น
ุปาีรนัมเสนอว่าวันนี้ลอเปลี่ยนาารพยายามทำน้ำในทะเลสาบให้ลายเป็นน้ำแ็เพราะไม่มีอะไรืบหน้าึ้นมา เป็นารทำให้น้ำในอาาศลายเป็นน้ำแ็แทน
ฟัูเหมือนะยาเลยเพราะนาแ่น้ำที่เห็นๆ อยู่ยัทำให้ลายเป็นน้ำแ็ไม่ไ้ แล้วะเอาอะไรับน้ำในอาาศที่มอไม่เห็นไ้ล่ะ
“ุลิน์ลอินนาารูนะะว่าในอาาศมีวามื้นแล้วน้ำที่มอไม่เห็นอยู่ำนวนหนึ่ ลอั้สมาธิแล้วเปลี่ยนมันให้เย็นล่ะ”
ุปาีรนัมพูแ่นั้น ็แปลอยู่ที่เ้าหิแนเวทมนร์มาพูอะไรทีู่เป็นวิทยาศาสร์แบบนั้น ันเอไม่แน่ใว่าะทำไ้ไหม อนเ็ๆ เยิะทำให้อาาศเย็นลเพื่อลายวามร้อนแ่็ทำไม่ไ้ แ่็ไม่แน่อีล่ะันรู้เรื่อารใ้เวมนร์มาบ้าแล้วอาะสามารถทำไ้็ไ้
พอลอินนาารให้น้ำในอาาศรอบัว่อยๆ เย็นล ็รู้สึว่าอุหภูมิที่อยู่รอบัว่อยๆ ลลเรื่อยๆ ็ทำไ้นี่นา หรือว่าอนเ็ๆ ที่พยายามทำแล้วทำไม่ไ้เพราะไร้หลัารันนะ
นในที่สุเริ่มมีเล็น้ำแ็ร่วหล่นลบนพื้นสวยามระยิบระยับ
“ทำไ้แล้ว่ะุปาีนรัม!!”
ันเผลอีใออไปโยไม่รู้ัว ับวามสำเร็้าวแรอัน!!
“ี่ะุลิน์ รวบรวมพลัให้มาว่านี้อี่ะ”
ันพยายามั้สมาธิให้มาว่านี้ ินนาารให้เล็น้ำแ็ในอาาศับัวันเป็น้อนน้ำแ็นาให่ึ้นเรื่อยๆ
แร่…
เร็น้ำแ็ที่ับัวไ้นาประมาเหรียสิบร่วหล่นลพื้น ในัหวะที่ันหมแรพอี
“ทำไ้ี่ะุลิน์”
ุปาีรนัมเอ่ยปาม ันเอ็ีใที่ในที่สุเวทมน์อันไ้เป็นรูปเป็นร่าึ้นเสียที
“วันนี้พอแ่นี้็แล้วัน่ะ แล้วพรุ่นี้่อยมาเริ่มารร่ายอัระเวทัน”
“เอ๋… มีแบบนั้น้วยหรอะ”
“่ะ ถ้าะให้ี ุลิน์ลอไปิอัระเวทมนร์อัวเอเล่นๆ ่อน็ไ้่ะ”
“อ่อ… ่ะ”
็พอะเ้าใว่าารร่ายเวทะ้อมีท่าร่าย้วย แ่อัระเวทอริมันืออะไรันล่ะ? อย่าท่า ‘ฮีล’ อิโยะืออัระเวท้วยหรือเปล่า? แ่็ิไม่ถึเลยว่าเราะ้อเป็นนที่ำหนท่าร่ายเอน่ะ นึว่าแ่มีสิลให้เรียน็เรียนไป แ่นั้น็พอ… อืม แ่อริ็เอามาเปรียบเทียบับเมไม่ไ้อยู่ีล่ะนะ
พอหมารเรียน่วเ้า็ถึเวลาเที่ยรพอี ันรีบลับไปที่ห้อรัวเพื่อะเรียมอาหารลาวันไปเสิร์ฟที่โ๊ะอาหาร หลัาเสร็แล้ว็ลับมาทานอาหารที่ห้อรัวับสาวใ้เหมือนเิม แม้ะผ่านไปแ่ 2 มื้อ แ่ัน็เริ่มที่ะเป็นานแล้วว่า้อทำอะไรบ้า
“ทานอาหารเสร็แล้วอย่าลืมลับไปเปลี่ยนุนั้น้วยล่ะ”
“รู้แล้วล่ะย่ะ!!”
ให้ายเถอะ… ถึเวลาที่้อใสุ่นั้นแล้วหรอเนี่ย ่อนหน้านี้เยระือรือร้นอยาะฝึาร่อสู้เร็วๆ แ่พอิว่า้อใสุ่ึ่โป๊ออไป่อสู้ ็ัะไม่อยาฝึแล้วแฮะ
“ุนี้มันอะไร?”
เป็นำแรที่เิลทั เมื่อันเห็นันมาถึที่สนามฝึ้อม
“็มันโป๊นี่ยะ!! ะให้เินมาทั้แบบนั้นไ้ยัไันล่ะ”
อนนี้ันใส่เสื้อลุมอาบน้ำทับุสาวหูระ่ายอยู่ อนที่ใส่รั้แรลอระโูที่หน้าระสอสามทีพอระโประเปิะมีแสศีลธรรมสีาวระยิบระยับอยู่ใ้ระโปรทำให้มอไม่เห็น้าใน
็พอะยืนยันำพูที่เิลเยพูว่าุนี้ ‘ร่ายเวทที่ทำให้ไม่โป๊’ อยู่เป็นริ แ่็ยัไม่มั่นใที่ะใสุ่นี้อยู่ี แ่็อิไม่ไ้นะว่าเราสามารถเอาเวทมนร์มาทำอะไรไ้บ้า อย่าารใ้เวททำใหุ้ไม่โป๊แบบนี้มัน็นอเหนือาราเาอันอยู่มาเลยล่ะ
เมื่อถอเสื้อลุมอาบน้ำออ ็เผยให้เห็นุเาะอสีาวรัรูปโว์สัส่วนไ้เป็นอย่าี
“นี่ไิโยะ… เป็นไบ้า”
ันถามวามเห็นาเ็หนุ่มที่นั่รออยู่ที่ั้นเือบบนสุออัันทร์
“อืม.. ะว่าไีฮะ มันเหมือนาอะไรไปอย่านะฮะ…”
นี่ยัาอะไรไปอีอยู่หรอ แ่นี้พี่ยัโป๊ไม่พออีหรอ หรือว่ามันโป๊เินไป
“อ๋อ!! นึออแล้ว”
ิโยะเอาำปั้นทุบลบนฝ่ามือรั้หนึ่่อนที่ะลุึ้นยืนแล้วระโลมารวเียวถึพื้น
“แบบนี้ไ โทษนะฮะพี่ลิน์”
เ็หนุ่มเย่เท้าแล้วทำอะไรบาอย่าบนศีรษะัน นัน้อย่อัวลมาให้ิโยะทำไ้ถนัๆ
“เสร็แล้ว!!”
“โฮ่… ใ้ไ้นี่”
สิ่ที่เ็หนุ่มทำือมัผมอันเป็นทรทวินเทล[1]
“นี่มัน… ไม่เ็ไปหน่อยหรอ?”
ันเอามือับผมทั้สอ้าอย่าเินอาย เพราะประเทศอันไม่มีผู้ให่นไหนล้าทำผมทรนี้ มีแ่เ็เท่านั้นที่ทำแล้วูน่ารั
“ไม่หรอฮะ เหมาะมาเลย”
“เอ๋.. แ่พี่ว่า…”
ันยัลัเลใ เพราะไม่ไ้ทำผมทรนี้มาเป็นสิบปีแล้ว
“พี่ลิน์ไม่อบหรอฮะ? แบบนี้ะทำยัไีฮะ? หวัว่าพี่ลิน์ะไม่โรธใ่ไหมฮะ? พี่ลิน์้อไม่โรธใ่ไหมฮะ? พี่ลิน์ะไม่เอามันออใ่ไหมฮะ?”
เ็หนุ่มยื่นหน้าเ้ามาใล้ทำิ้วแล้วพูาเหมือนอโทษออมาเป็นุ แ่ันว่าเหมือนเาำลัล้อเล่นับันอยู่มาว่า มันยาที่ันะปิเสธไ้ แ่็ไม่รู้เพราะเป็นำม? อร้อ? หรือบัับ?
“เอ่อ… พี่ไม่โรธหรอ้ะ ถ้าิโยะว่าเหมาะ็เอาามนั้น็ไ้”
หนุ่ม็ยิ้มหวานามสไล์ บาทีิโยะ็แอบหน้าลัวเหมือนันนะ าที่ันิว่าิโยะน่าะเป็นประเภทน่ารัไร้เียสาแ่อนนี้ัไม่ใ่แล้วสิ เหมือนหมาป่าในราบลูแมวัวน้อย แ่ว่าผู้ายที่มีมุมแบบนี้็มีเสน่ห์ีนะ
เิลหรี่ามอันแ่ไม่ไ้พูอะไร แล้วถอนหายใออมา
“แล้ว้อทำอะไรบ้าล่ะ?”
“่อนอื่น็้อูว่าหล่อนทำอะไรเป็นบ้า”
“ะ… ะแอบูใ้ระโปรันหรอ?”
ันพูพร้อมหุบาแล้วเอามือป้อระโปรัวเอไว้
“ันไม่ไ้บอหรอว่าุนั่นร่ายเวทมนร์ที่ทำให้ไม่โป๊ไว้อยู่น่ะ”
็ไม่ไ้ลืมหรอย่ะ แ่ร่าายมันยับไปเอโยสัาาารระวัภัย
“ั้นเริ่มาอะไรี ถ้าท่าเะล่ะ็พอะไ้ 3-4 ท่านะ”
พูแล้ว็โว์ท่าเะที่เยเรียนมาอนประถม ท่าแรือฟรอนท์ิ๊เป็นารพับาแล้วเะรไป้านหน้า ท่าที่สอือไ์ิ๊เป็นารบิัวแล้วถีบออไป้าน้าลำัว ท่าที่สามือราวน์ิ๊เป็นารเอียัวพับาแล้วเะไป้านหน้าเป็นแนวเีย และสุท้ายือแบิ๊เป็นารหมุนัวไป้านหลัแล้วถีบออไปแบบระเ้ฟาหา
“อืม… เะไ้สวยีนี่…”
หึหึ แน่นอนล่ะ นาอาารย์ยัเยมันเลยนี่นะ
“มีแ่นี้ใ่ไหม? ั้น่อไปหล่อนเะิโยะใหู้หน่อยสิ”
ันใับสิ่ที่เิลพูออมา
“บ้าหรอให้เะิโยะเนี่ยนะ?! ัวเล็ระเปี๊ยเป็นลูแมวแบบนี้ันะไปเะลไ้ยัไันล่ะยะ!!”
“ัวเล็ระเปี๊ย… เป็นลูแมว…”
ิโยะพูทวนามเสียเบา
“อ๋า… แย่ะแล้วนะที่พูแบบนี้ หึหึ”
“….. ไม่เป็นไรหรอฮะ เะมาเลย ไม่้อออมนะฮะพี่ลิน์”
เ็หนุ่มยิ้มหวานแ่ทำไมลับรู้สึว่า่าเป็นรอยยิ้มที่เหี้ยมเรียมเสียเหลือเิน
“ั้นหรอ… ั้นพี่ะเะล่ะนะ”
ันออแรเะวัเท้าไป้าหน้า้วยท่าราวน์ิ๊อย่าออมแร
“รี๊”
เิอะไรึ้น็ไม่รู้ในั่วพริบานั้น เมื่อันออแรแะ็รู้สึถึแรผลัที่หน้าอนเือบล้มหายหลั ภาพที่เห็นในอนนี้ือิโยะใ้แนล็อาวาันไว้้าลำัว ส่วนมืออี้าระาเนไท์ที่ปลออไม่ให้ันล้มลไป านั้นเ็หนุ่ม็โน้มัวลมาโยที่หน้าอเราห่าันไม่ถึืบ
“ไม่ไ้นะฮะ เวลาะเะนอื่นใรเาให้บอ่อนันฮะ”
รอยยิ้มบนใบหน้าที่เ้ามาใล้น่าลัวนทำให้ันน้ำาึมโยไม่รู้ัว
“ิ… ิโยะโรธอะไรพี่หรือเปล่า?”
“เอ๋? ใรโรธันฮะ พี่ลิน์ิไปเอแล้วล่ะ ฮ่าๆๆ”
เ็หนุ่มปล่อยาอันลให้ยืนในท่าปิแล้วึปล่อยเนไท์ที่มือออ
“อืม… ท่าทาะยัเร็วเินไปสำหรับหล่อนสินะ ถ้าั้น้อเริ่มาพื้นานแรสุเลยแล้วัน”
“็อย่าที่เห็นแหล่ะ ะให้ันทำอะไรล่ะ?”
“ั้น็… ไปวิ่รอบสนามมา…. 10 รอบ”
“ะบ้าหรอ!? ั้ 10 รอบแล้ันรึไยะ!!”
“นี่พูรินะ หล่อน้อมีร่าายที่แ็แร่และเลื่อนไหวไ้อย่าเป็นธรรมาิ่อนถึะฝึาร่อสู้ไ้ี แ่วิ่รอบสนามฝึ 10 รอบยัน้อยเินไป้วย้ำ”
่ะ.. ทำาม็ไ้ ะไ้เ่ๆ ู้โล แล้วรีบลับบ้านเร็วๆ
“ให้ผมวิ่เป็นเพื่อนไหมฮะ?”
ิโยะลับมาสู่โหมลูแมวน้อยน่ารัเหมือนเิม
“ไม่เป็นไรหรอ ั้ 10 รอบแน่ะ”
“สบายมาฮะ ถ้ามีเพื่อนวิ่้วยถึแม้ะเหนื่อย็ยัมีำลัใในารวิ่่อนะฮะ”
เ็หนุ่มำมือทั้สอ้าึ้นมา น้ำเสียสใสบ่บอว่าฮึสู้เ็มที่
“ั้นหรอ… ถ้าไม่ไหว็บอนะ”
สนามฝึนี้มีนาไม่ให่นั ถ้าให้าะเน็น่าะมีเนื้อที่พอๆ ับสนามบาสเ็บอลแ่มีลัษะเป็นทรลม อนสมัยเรียนมัธยมเยไ้วิ่รอบสนามบาสในาบพละบ่อยๆ ส่วนมาอาารย์ะให้วิ่ 3 รอบ แ่นี้็หอบินแล้ว
“แฮ่ แฮ่ มะ… ไม่ไหวแล้ว”
“นี่แ่รอบที่ 2 เอนะฮะ”
“็มันเหนื่อยแล้ว… แ่นี้็ะายแล้ว แฮ่ แฮ่ แฮ่”
“ั้นับมือผมไว้นะฮะแล้ววิ่ไปพร้อมัน”
นี่สินะแรูใในารวิ่ ันพยายามวิ่่อโยับมือนุ่มนิ่มอเ็หนุ่มไป้วย นในที่สุ็รบ 10 รอบนไ้ พอวิ่รบัน็ล้มลไปนั่หมสภาพ
“แ่นี้็หมแรแล้วรึแม่ลิน์ ูไม่ไ้เลยนะ หึหึ”
เิลแสยะยิ้มที่มุมปาพลาหัวเราะในลำอเป็นเิเย้ยหยั่น
“่าันเถอะย่ะ มันะมีสาวน้อยบอบบาที่ไหนที่ะวิ่รอบสนามสิบรอบโยที่ไม่เหนื่อยไ้น่ะ”
ันบ่นอิออออไป ใ่… แถมไม่ไ้ออำลัมานานแล้ว้วย ล้ามเนื้อมันปรับสภาพให้รับานหนัไม่ทันหรอ ถ้าเิว่าันเป็นนัีฬา็ว่าไปอย่าที่ะวิ่รอบสนามสิบรอบไปอย่าิลๆ
“สาวน้อยบอบบา? หึหึ ิโยะูุป้าเาพูเ้าสิ”
“แหะๆ อาารย์ไปว่าพี่ลิน์ว่าุป้าแบบนี้ไม่ีมั้ฮะ”
“ใ่ เสียมารยาทที่สุ ันเพิ่ะ 18 เอนะยะ เอะ!!”
หนอย… มาว่าันว่าเป็นุป้าไ้นะยะ ถ้าันเป็นุป้านาย็ุทวแล้วล่ะ!!
“หึหึ เอ้า! แม่สาวน้อยบอบบา ะเริ่มฝึัน่อไ้รึยั?”
“่อไปอะไรล่ะ?”
ันพูถามโยที่ยัไม่หายเหนื่อยี
“ยหินนี่ึ้นล้วยแน้าเียว ้าละ 50 รั้”
เอาอีแล้ว ้าละ 50 รั้… ันไม่ใ่นายนะะไ้ทำไ้ไม่เหนื่อยน่ะ
สิ่ที่เิลเรียมมาือแท่หินอ่อนสีาวน้ำหนัประมา 2 ิโลรัม วามรู้สึเหมือนยัมเบล แ่ว่า 50 รั้มันะมาไปหน่อยล่ะ นปิเายันแ่ 10 รั้เท่านั้นล่ะ แ่็้อทำามล่ะนะ ยไปไ้สัพัรู้สึว่าล้ามเนื้อแนะีะให้ไ้
“ไม่ไหวแล้ว อแ่ 20 รั้พอนะ”
“อืม… ถ้าไม่ไหวล่ะ็นะ ฝืนมา็ะอันรายะ้วย”
“ราวหน้า็รุาำหนำนวนรั้ให้เหมาะสมับผู้หิธรรมา้วยเถอะ่ะ”
หลัาที่ยัมเบลหินเสร็็่อ้วย ิทอัพ 20 รั้ วิพื้น 10 รั้ ส็อั๊มป์อี 20 รั้ นสุท้ายือ ่อยลม และเะลม แ่ว่าะถึั้นอนสุท้ายัน็ล้าไปหมแล้ว
“ไม่ไหวแล้วอ่ะ แนมันยืไม่ออแล้ว า็้วย..”
ันลไปนั่เป็นเ็เอาแ่ใไม่ยอมทำามที่หมอนั่นสั่อีแล้ว
“บ่นระปอระแปเียวนะ ท่าทาว่าะใ้าราฝึเียวที่ฝึับิโยะอนแรไม่ไ้แฮะ”
“ิโยะเยฝึหนันานี้เลยหรอเนี่ย พี่ล่ะอึ้…”
“หนัหรอฮะ? ผมว่า็ไม่นานั้นนะฮะ”
ใ่แล้ว.. เือบลืมไปเลยว่าเ็นนี้เยวิพื้น้วยแน้าเียวเือบพันรั้ไปไ้ แล้วเมื่อี้็ฝึามันลอ แ่แทบะไม่มีท่าทาเหนื่อยให้เห็นเลย
ริ๊
เสียนาฬิาพอเิล่วยีวิเอาไว้นไ้ ้ออบุมันริๆ
“หมเวลาสนุแล้วสิ”
ไม่้อมาทำเป็นพูเหมือนัวาร์ูนหลอเ็สี่ัวที่ำลัะายบเลยย่ะ
“ให้เวลาเปลี่ยนเสื้อผ้า 10 นาที แล้วไปเอันที่ห้อรัว”
“โอ๊ยยย เหนื่อยนานี้แล้วยั้อทำานอีหรอ”
ันโวยวายออไป ไม่ิะให้พัเหนื่อยันบ้ารึไนะ อย่าน้อย็อเวลาอาบน้ำล้าัวหน่อยไม่ไ้หรือไ!!
หลัาที่แยไปเปลี่ยนุัน็ถือโอาสอาบน้ำใหม่โยที่ไม่สนใเวลานั ใระไปทนไหว เพิ่ออำลัมาเหื่อโทรมาย ทั้เหนียวเหนอะหนะ แถมเหม็นลิ่นอับื้นอี ถึะหาว่ามาสาย็ไม่สนแล้วล่ะ น้ำอุ่นที่โลมร่าาย่วยบรรเทาอาารเมื่อยล้าไ้เล็น้อย
“หล่อนมาสายนะ”
เิลพูำหนิัน้วยใบหน้าที่ไม่ยี่หร่ะ
“นี่็รีบสุๆ แล้วนะยะ ออำลัายมาทั้วันมันเหนียวเหนอะหนะะาย อันไ้ล้าัวสัหน่อยสิยะ”
“เอ… ี้ผม็วระไปอาบน้ำ่อนหรือเปล่าฮะ?”
ิโยะพูเินๆ เอามือเี่ยแ้มัวเอไป้วย
“ไม่หรอ ลูสาวอป๊ะป๋ายััวหอมอยู่เลยนะ”
เิลพูพร้อมับอิโยะา้านหลั แล้วบหน้าลบนเรือนผมสีน้ำาลนุ่มเพื่อสูลิ่นแมพูที่ยัหอมิศีรษะ เ็หนุ่มสะุ้โหย เหมือนะร้อออมาแ่ไม่มีเสีย
นี่ือเอร์วิสประำวันใ่ไหมะ
“โฮโมเอ๊ย..”
ันพึมพำออมาเบาๆ โยที่สอนนั้นไม่ไ้ยิน ถึะแ้ัวว่าเป็นวามสัมพันธ์ันท์พ่อลูแ่พอไ้ยินที่มีนาเล่า็เื่อไม่ลแล้วล่ะย่ะ
“วันนี้ทำอะไรันี”
“แฮมเบิร์ฮะ!!”
“อีแล้วหรอ ิโยะนี่อบแฮมเบิร์ันะ”
เิลพูแล้วยี้หัวเ็หนุ่ม้วยวามเอ็นู
“ถ้าั้น็เริ่มาสับหัวหอมเหมือนเมื่อวาน”
พอเิลมอบหมายานให้ิโยะัน็รีบไปเรียมน้ำใส่ะละมัและรีบทำให้มันเย็นลทันที ่อนที่ะเอาหัวหอมไปแ่เพื่อให้เ็หนุ่มไ้หั่นโยที่ไม่้อเสียน้ำาให้ับมันอี
หลัเสร็านเสิร์ฟอาหาร่ำ เิล็อัวออไปูแลวามเรียบร้อยอบ้านเ่นเิม
“ันะไป้วย”
“หา?”
“ันะไปูว่านายทำอะไรบ้า? แล้ว็ไปูว่าลนายไ้ิน้าวินปลาเหมือนนอื่นับเารึเปล่า”
“เฮ้อ.. ยุ่ะริ หล่อนไม่หิวรึไน่ะ”
“หิวสิยะ แ่ถ้านายไม่ทานอะไรัน็ไม่ทาน้วยนว่าะไ้รู้”
“ั้น็ามใ”
เิลเินนำออไปรวราวามเรียบร้อยในฤหาสน์ ทั้บริเว้านนอ ห้อ่าๆ ในเรือนหลั และเรือนรับรอแ ่อนที่ะมาหยุที่ห้อสุท้ายที่ั้นสออเรือนหลั
“หล่อนรออยู่้านอนี่แหล่ะ”
๊อๆ
ไม่นานประูห้อ็เปิออผู้ที่มาเปิประูให้ ือ ิโยะในุนอนที่เป็นเสื้อเิ้ัวหลวมิระุมแบบลวๆ โว์แผ่นอาวเนียนที่มีหยาน้ำพราว มีผ้านหนูสีาวุ่มน้ำพาอยู่บนศีรษะ ผมสีน้ำา็อโแลลู่น้ำล แู่็รู้ว่าเพิ่ะอาบน้ำเสร็หมาๆ
“อ๊ะ พี่ลิน์”
“ะ.. ไ๊ะ”
ันยมือทัทายหน้าแ่ำ เ็หนุ่มัวเล็บอบบาราวับสาวน้อยในสภาพเ่นนี้มัน่าูยั่วยวนเสียเหลือเิน
“อีแล้วนะ บอี่รั้แล้วให้เ็ัวให้แห้่อนที่ะใส่เสื้อผ้า”
เิลับเอาผ้านหนูผืนนั้นเ็หัวและใบหน้าเ็หนุ่มให้พอหมาแล้วิระุมเสื้อให้ใหม่
ันสัเท่าทีอเิลว่าเป็นยัไบ้า ถ้าเป็นโฮโม้อแสอาารอะไรบ้าแหล่ะ แ่หมอนั่นมอภาพิโยะรหน้าเหมือนเรื่อปิ ไม่มีอาารผิปิอะไรให้เห็น หรือว่าที่พูว่าิว่าเป็นลูสาวะริ
หรือไม่็มีอีย่าือหนุ่มน้อยบอบบาไม่ใ่เสป็อานั่น านั่น่อยๆ เลี้ยูิโยะให้โึ้นเป็นหนุ่มหล่อล้ามให่แล้ว็่อยัาระ ว๊ายๆๆๆ
“ื้อ… ็เพราะรีบมาเปิประูให้ไฮะ”
“เฮ้อ… ทีหลั็แ่ัวให้เรียบร้อยหน่อย ถ้าเปิประูไปแล้วเอป้าแ่โริ โนลวไปินับะทำอย่าไร”
“แว้ ันไม่ใ่ป้าแ่ๆ นะยะ!!”
แ่เรื่อลวไปินับอันนี้ไม่แน่…
“่วรึยัล่ะ”
ิโยะพยัหน้าน้อยๆ
านั้นทั้สอน็หายเ้าไปในห้อทิ้ให้ันอยู่ับินนาารที่เลิเปิเปิว่าเิละล่อมิโยะเ้านอนยัไ ะแบบนั้น…. หรือว่าแบบนั้นันนะ….. อ๊ายยยยย หน้าอันแัเพราะรู้สึไ้ถึอุหภูมิร้อนผ่าวที่ฝ่ามือที่ำลัสัมผัสแ้มัวเออยู่
ไม่นานนัเิล็ออมาาห้อแล้วับไฟล
อนนี้เาไ้ถอทัิโ้ั้นนอออแล้ว เหลือเพียเสื้อเิ้แนยาวสีาวพับแนึ้นมาเหนือ้อศอ
“ไม่ไ้ทำอย่าที่หล่อนิหรอนะ”
เิลหรี่ามอันแล้วแสยะยิ้มที่มุมปา
“มะ มะ มะ มะ ไม่ไ้ิอะไรสัหน่อย!!”
ไม่รู้ว่าทำไมอยู่ีๆ ็ลิ้นพันันนพูปิเสธออไปไม่ไ้ หรือว่าร่าายมันไม่ยอมโหันนะ
เิลเินนำออไป ราวนี้ลไปที่ห้อรัว รวสอบวามเรียบร้อย่าๆ ยัมีอาหารอยู่หนึุ่ในฝารอบอาหาร
“อาหารเย็นืหมแล้วนะ ะไม่ทานมันรึไ”
“ไม่ล่ะ ็บอไปแล้วว่าะไม่ทานนว่าะเห็นนายทานอะไร ืนออไป่อวามเือร้อนให้นอื่น็แย่น่ะสิ”
“ถ้าไม่ทานะเอาไปเ็บล่ะ”
ันส่ายหัวแรๆ แม้ว่าะหิวแ่ไหน็เถอะ แ่ไม่ยอมแพ้เรื่อแ่นี้หรอนะ
“เฮ้อ… หล่อนนี่มันื้อริๆ”
เิลถอนหายใออมาแล้วเินไปที่ห้อเสบียที่อยู่ิับรัว หยิบนมปัฝรั่เศสออมาหนึ่แถวแล้วโยนมาทาัน
“ฝาถือหน่อย”
านั้น็ลาถุนาให่ที่ใส่อะไรบาอย่าไว้อยู่ึ้นพาบ่า ปิห้อเสบียแล้วออเินนำหน้าไป
สถานที่มาือโันาให่ที่อยู่ลึเ้าไปนเือบะลึเ้าไปในป่า โัที่ว่านี้ทำาไม้แล้วมุหลัา้วยห้าา ที่นี่ือห้อเ็บอุปร์อย่านั้นหรอ? แ่นามันออะให่เินไปสัหน่อยที่ะใ้เป็นที่เ็บอ แถมยัออมาห่าาบริเวฤหาสน์อยู่พอสมวร
“รออยู่นี่่อน”
เิลบอให้ันหยุรอที่้านนอ่อนะเปิประูบานให่ที่ล็อแมุ่แแน่นหนา แล้วเินหายเ้าไปในนั้น เหมือนะไ้ยินเสียหมอนั่นุยอะไร ับใรสัน
“เป็นไบ้า… เ็ี… หิวรึยั… วันนี้มีเพื่อนใหม่มาแนะนำให้รู้ั…”
เป็นแบบนี้อยู่พัหนึ่แล้วเิล็ออมาบอว่าให้ันเ้าไปไ้
้าในนั้นมีมัรสีาวนามหึมาอาศัยอยู่ มัรสีาวัวนั้น้อมอมาทาัน้วยาสีอำพันอสัว์เลื้อยลาน มันย่อัวหุบปีนาให่ไว้้าหลั ถ้าหาสยายปีะว้าทะลุโัแห่นี้เป็นแน่ ลมหายใอมันเป็นสีฟ้าอ่อนๆ แผ่ไอเย็นออมาเมื่อหายใเ้าออ ที่าทั้สอ้าและออมันมีโ่แน่นหนาล่ามเอาไว้อยู่ เวลาที่มันยับอไปมาะเิเสียอเหล็ระทบัน
้วยวามใเลยเผลอเ่าอ่อนนั่แหมะลไปบนพื้นที่ปู้วยฟาห้า
“ไม่้อใ ถ้าแสท่าทีเป็นมิรมันไมุ่หรอ”
“แน่ใหรอ…”
เิลยัทำิรรมอเา่อไป โยารเปิถุระสอบที่แบมา ในนั้นมีปลาทะเลำนวนมา เิลโยนปลาไปให้มัร มัน็ใ้ปาให่โับแล้วลืนลไป ราวับโว์ให้อาหารโลมาในสวนสัว์็ไม่ปาน
“เ้านี่ื่อามิเลียเป็นสัว์เลี้ยอันเอ”
“… สัว์เลี้ยัวให่ีนะ….”
ันมอเ้าสัว์เลี้ยัวให่อย่าหวาผวา ระแวว่ามันะเห็นันเป็นอาหารหรือเปล่า
“ฮึ ยัลัวอยู่อีรึ”
“็ไม่เยเห็นนี่นา อีอย่ามัรมันน่าะุร้ายไม่ใ่หรอ?”
“โยธรรมาิ็อย่านั้นล่ะนะ แ่เ้านี่เป็นสัว์เลี้ยอันมันเลยทำามที่ันสั่ทุอย่า อยาะลอับมันูไหมล่ะ”
“ไม่ล่ะ..”
ันยัหวาลัวเ้าสัว์เลี้ยัวให่นั้นอยู่ ส่วนเิล็เาอมันเหมือนว่ามันะทำท่าเลิ้มามแล้วส่เสียราน่ารัไม่สมับัว้วยวามพึพอใอยู่้วย
“รู้ววววว”
เิลถอถุมือที่เหม็นาวปลาออแล้วยื่นมือเปลือยเปล่ามาทาัน
“นมปั”
“เอ๊ะ!!”
ันมัวแ่ใับมัรนลืมไปว่าอนมปัฝรั่เศสแน่นนเศษนมปัิามเสื้อผ้า
เิลรับนมปัมาแบ่รึ่แล้วส่มาทาัน่อนที่ะบิอีรึ่ที่เหลือในมือออเป็นิ้นเล็ๆ แล้วเอาเ้าปาเี้ยวุ้ยๆ
“นายทานอาหารเย็นแบบนี้ ที่นี่ ทุวันเลยหรอ?”
“อืม…”
“ทำไมล่ะ? ทำไมถึทำอาหารอร่อยๆ ให้ทุนทานแ่นายลับ้อมาินนมปัแ็ๆ ที่นี่นเียว้วยล่ะ?”
“……ไม่มีอะไรเป็นพิเศษ แ่รู้สึว่าไ้ทำแบบนี้แล้วใสบล็เท่านั้น”
“ไม่เห็นะเ้าใเลยย่ะ”
ันบินมปัในมือินบ้า ถึแม้ะแ็และเย็นืแ่อนนี้น้ำย่อยมันำลัย่อยระเพาะ ถ้าไม่มีอะไรถึท้อ้อแย่แน่ๆ แม้ะเสียายแฮมเบิร์แสนอร่อยอยู่หน่อย็เถอะ
“ั้นถ้าบอว่าเบื่ออาหารที่ัวเอทำทุวันล่ะะว่ายัไ”
“นั่นยิ่ฟัไม่ึ้นเ้าไปให่ อาหารที่นายทำอร่อยนาเฟในร้านอาหารยัอายเลยนะอบอ”
“ฮึ ็ไม่นานั้นหรอ… แล้วอาหารที่หล่อนทานทุวันอนอยู่ที่โลเ่าล่ะ”
“ปิที่ทานทุวันน่ะหรอ ส่วนมา็ะมีปลาทอ ผัผั แเผ็หรือไม่็้มื แล้ว็เมนูทำาเนื้อสัว์อีอย่า ทานับ้าวเปล่าประมานี้มั้”
“หืม… ยุ่ยาน่าู”
เิลทำหน้าๆ ับเมนูอาหารที่ล่าวไป้า้น าว่าาิ (รวมถึ่าโล) ไม่ินับารมีับ้าวหลายอย่า เพราะส่วนมาที่เสิร์ฟะเป็นอาหารที่สามารถทานไ้ภายในานเียวเลย
ันว่าอที่นายทำยุ่ยาว่าอีนะ
“ั้นะ่อยๆ เรียนรู้ไป็แล้วัน อ้อ… ลืมไป ถึะอยาลอทำู็เถอะ แ่หล่อน็ทำอะไรไม่เป็นเลยนี่นะ ะให้มาสอนให้เป็นไปไม่ไ้ะแล้วมั้ หึหึ”
่ะ ยัไม่วายะมาัันอีนะ ไม่ใ่ว่าันะทำอาหารไม่เป็นสัหน่อย อย่าน้อยถ้ามีอาหารแ่แ็ับไมโรเวฟ ัน็สามารถทำมันินไ้อย่าสบายๆ ย่ะ แ่น่าเสียายที่ที่นี่ไม่มีไมโรเวฟันเลยอแสลีลาารทำอาหารให้นายูยัไล่ะ
ุยันท้ายอน
สวัสี่ะ
อนนี้ยาวมาๆเลย เพราะรวมอนเ่าไว้ั้3อนแน่ะ
อ่านันให้าแะไปเลยนะะ
เพราะะนั้นะเียนรส่วนนี้ให้น้อยลว่าอนอื่นๆ็แล้วัน
อนนี้เิลัะทำัวเป็นพระเอเินไปแล้วนะ
ทั้ที่ิโยะเป็นเ็ในสััอันแท้ๆ ฮา
เอาล่ะมาลุ้นันนะะ
ว่าใระปัธรัให้ลิน์ไ้่อนัน
อบุที่ิาม่ะ
ความคิดเห็น