ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #14 : ไร้บ้านให้กลับ หก
หลัานั้นหวัถิเฟิึไ้เินไปที่เรือนมู่านอบุรสาวนโ ระหว่าทาเิน บ่าวรับใ้ที่เยทำานที่เรือนมู่าน็ถูโยย้ายออไปนหมแล้ว รั้นพอเปิประูเรือนเ้าไป็เห็นบุรสาวอนนอนอยู่บนเีย้วยสีหน้าีาว
ในปาอนาัผ้าเอาไว้ สอมือสอาถูมัให้นอนราบ มิอาิ้นรน มิอาส่เสียใๆ ้าเียอนายัมีสาวใ้สรีร่าท้วมำยำราวบุรุษอยเฝ้า เมื่อเห็นว่าใ้เท้าหวัเินเ้ามาึหลบออไป
ผู้เป็นบิามอูบุรสาว้วยแววาเยายิ่นั ั้แ่เิมาบนโล หวัเอินไหนเลยะเยเห็นสายาเยือเย็นเ่นนี้มา่อน นาถูฟูมฟัมาอย่าี บิาอนาเป็นนอบอุ่นรัรอบรัว และยิ่ปิบัิับบุรสาวเ่นนาราวอล้ำ่า แ่เล็นโไม่ว่านา้อารสิ่ใบิาไม่เยห้าม นั่นเพราะมาราอนาายั้แ่นายัเล็ ใระิว่าในวัยสิบแปปีอนาะถูเาที่เป็นบิาบัับให้แ่านับบุรุษที่นาไม่พึใ
เพียเพราะอำนา เาถึับมอบนาให้ับเสียนอ๋อ โอรสนรออเหยียนุ้ยเฟย มีใรในเมือหลวไม่ทราบบ้าว่าเสียนอ๋อผู้นี้เป็นนไม่สมประอบ อายุยี่สิบเอ็ันษาทว่าสิปัาไม่่าาเ็สิบวบ ที่แย่ไปว่านั้น เสียนอ๋อผู้นี้มี่าวลือว่าเาบ้าาม มัืนในาำนัลในำหนัอยู่บ่อยรั้
นทั้เมือหลว่าเห็นว่าเาเป็นัวอันราย แ่เหุใเาที่เป็นบิาแท้ๆ ถึล้าส่นาเ้าไปในำหนันั้นอย่าเลือเย็น
เพียเพราะอำนาอย่านั้นหรือ นี่หมายวามเาบิาอนาไ้เลือ้าแล้ว? เาละทิุ้ธรรมและมิรสหายไปแล้วใ่หรือไม่
ยิ่ิ หยาน้ำาอนา็ยิ่หลั่ไหล วาู่ามปูบวมแ่ำ ร่าทั้ร่าสั่นสะท้านอย่าเ็บปว
หวัถิเฟิเินเ้าไปใล้ร่าที่ำลันอนบนเีย ใ้มือลูบไล้เส้นผมราวำลัปลอบโยน
“เอินเอ๋อร์ อย่าถือโทษพ่อเลย หาไม่ทำเ่นนี้ สุลหวัอพวเรา็อยู่ในอันรายไม่่าาสุลเหยียน มีเพียเลือหนทานี้ พวเราถึะรอพ้นาอันราย”
หวัเอินส่ายหน้าอย่าอสู สายาที่มอบิานั้นไม่่าาสิ่ปิูล
หวัถิเฟิเอื้อมมือไปึผ้าปิปาออ “เ้าอยา่าพ่อหรือ เ่นนั้น็่าเถิ ถึอย่าไรอีไม่ี่วันเ้า็้อแ่ออไปอยู่ี”
ราวับว่ารัเียที่ะสนทนาับเา หิสาวไม่แม้แ่ะหันมอ เพียเบือนหน้าไปอีทา มือเล็ำแน่น ริมฝีปาบาเียว้ำอย่าหนั เห็นไ้ัว่านาทรมานัวเอมาลอทั้วัน
“หาเ้าไม่มีสิ่ใะพู พ่อ็ะให้เ้าไ้พัผ่อน ไม่มารบวนเ้าอี” ว่าแล้ว็หันไปเรียสาวใ้ “พวเ้าเฝ้านาให้ี ทายาให้นา้วย”
รั้นยามที่เท้าทั้สออหวัถิเฟิย่ำไปนถึธรีประู เสียเล็นุ่มทว่าแฝไป้วยวามโรธเือ็ัึ้น
“ท่านรู้หรือไม่ว่าหา้าแ่ออไปะพบเออะไรบ้า”
ำถามนี้สะิหัวใอหวัถิเฟิน้อหันลับมา แววาอายวัยสี่สิบห้าเือวามอ่อนล้าเล็น้อย เาไม่อบำถาม ลับยืนนิ่อยู่อย่านั้น
ผู้เป็นบุรสาวไม่เอ่ยแม้ระทั่ำว่า ‘ท่านพ่อ’ แม้สัรึ่ำ
นาแ่นเสียในลำอ ในเมื่อไม่อบ เ่นนั้น็รู้อยู่แ่ใ
“ในเมื่อเป็นเ่นนี้ หาวันหน้า้าสิ้นไร้ลมหายใ หวัว่าท่านะไม่มาานศพอ้า อย่าให้้า้อเห็นหน้าท่านแม้ะเป็นเพียววิา็าม”
หวัถิเฟิร่าแ็ทื่อ เาไม่อยาเห็นสีหน้าทุ์ระทมเ่นนี้อนาอี ึไ้หมุนัวออาเรือนไป
ีวิวัยเยาว์ แม้หอมหวานใ่ะยาวนานลอไป เมื่อ่อนสิ่ที่ทุ์ใ็มีเพียเรื่อารเลือเรื่อประับไปร่วมานเลี้ย เร่เรียับารเรียนมารยาทนั้นสู ปวหัวับารท่อำราสรี มาบันี้ สิ่ใือวามทุ์ นาเอไ้ประัษ์แ้แ่ใแล้ว
รุีน้อยึปิ่นปัผมสีทอออมา มอูมัน้วยรอยยิ้มมื่น
ปิ่นปัผมอันนี้ หลินินเยว่เป็นนมอบให้นาในวันปัปิ่นอนอายุสิบห้า มันมีสออัน อนาเป็นอมู่าน [1] ห้อยระย้า ส่วนอหลินินเยว่เป็นอโม่ลี่ [2] อนาสีทอ อหลินินเยว่สีเิน ั้แ่ที่นาไ้รับปิ่นอันนี้นาและหลินินเยว่็ปัู่ันมาโยลอ
ย้อนนึไปถึวันวานที่อยเที่ยวเล่นื่มน้ำามทิวทัศน์ามในเมือหลวร่วมับสหาย น้ำาหยแล้วหยเล่า็หล่นร่วเปราะอย่ามิอาห้าม
เวลาผ่านไป ทุสิ่อย่า็ผันเปลี่ยนไปามาลเวลา นา้อแ่านับนโั่วไม่่าาาร้าวเท้าลนร ส่วนหลินินเยว่็อยู่ในอันรายรอบรัว่ำพลิผัน ่าน่า็้อเผิเราะห์รรมอนเอทั้สิ้น
ไม่มีผู้ใเบิบานสใสไ้ลอีวิ นี่ือบททสอบอารเิบโเป็นผู้ให่อย่านั้นหรือ
หวัเอินอปิ่นปัผมเอาไว้ ร่ำไห้เสียสะอื้นในวามมื
เวลาผ่านไปเือบสอั่วยามแล้ว ที่วนสุลหลิน็ยัไม่มีแนสำัมา อาหารที่เรียมไว้็เย็นื ที่ศาลามสวนมีเพียหลินินเยว่ในุระโปรสีฟ้าอ่อนนั่รออยใรบานอย่าอ่อนใ
อู๋ิ่วเินเ้ามา้วยสีหน้าัวล “ท่านหิ ให้บ่าวไปที่ศาลเหลี่ยนุ่นหรือไม่เ้าะ บาทีุายหวัอาะยัทำานอยู่”
หิสาวส่ายหน้าเบาๆ ในเมื่อยัทำานอยู่ นา็ไม่วระเร่รั ศาลเหลี่ยนุ่นมีานมามาย ล้วนแล้วแ่เป็นานสำั เมื่อเาเสร็าน็มาเอ
“เ้าเอาอาหารไปอุ่น็พอ ้าะรออีสัหน่อย”
อู๋เียนไม่สบายใ “แ่นี่็ึมาแล้ว ท่านหิเอ็ยัไม่ไ้ินอะไรเลยนะเ้าะ”
ผู้เป็นนายผินมอไปยัทาเ้าวนอีรา ผ่านไปรู่หนึ่นา็เห็นว่ามีนวิ่เ้ามา
“ท่านหิ เิเรื่อแล้วอรับ!”
หลินินเยว่าหนึบไปทั้ร่า ้วยเพราะระยะนี้ที่วนเิเรื่อบ่อยๆ นาึเิอาารวิัวล “มีเรื่อใรึ”
สิ้นเสีย บ่าวรับใ้ผู้นั้น็พานผู้หนึ่เ้ามา เาเป็นบุรุษัวสูให่สวมใสุ่สีำ ใบหน้ามีผ้าปิมิิ ้าเอวมีริสีเินอันเป็นเอลัษ์
นี่มิใ่อรัษ์ที่ิามท่านแม่หรอหรือ พวเาเป็นทหารพิเศษที่ท่านพ่อฝึโยเพาะเพื่ออารัานในวน หัวใอหลินินเยว่เ้นระรัว สีหน้าีเผือะทันหัน
“เิเรื่อับท่านแม่รึ! รีบพู!”
อรัษ์ผู้นั้นอาารร่อแร่เียนายแล้ว ยิ่เห็นเลือที่ไหลออมาาออเา หลินินเยว่็ยิ่ใไม่ี
“ท่านหิ ระหว่าทาลับามู่หยา พวเราเระเิเหุไม่าฝันึ้นึเลี่ยไปใ้เส้นทาลับในารเินทา ไม่ิว่าู่ๆ พวหลีันะเ้ามาโมี พวเราอารัา่าู่สุีวิ เพียแ่...”
“พูมา!”
“พวมันมีเยอะเินไป ่าู่เระไม่รอีวิึสั่ให้้านำราประทับอไทเฮามามอบให้ท่านหิ”
อรัษ์ผู้นั้นแบมือออ มอบราหยประำัวอเส็ยายให้นา หิสาวมือสั่นระริ วาแ่ำ ยื่นมือออไปรับราประทับมาถือเอาไว้
ไม่มีเวลามาร้อไห้แล้ว นาำเป็น้อหาทา่วยเหลือมาราให้เร็วที่สุ รุีน้อยหันไปหาอรัษ์นเิม
“อนนี้ท่านแม่อยู่ที่ใ!”
“เส้นทาวหลิ อำเภอื่ออรับ”
[1] มู่าน ือ อโบั๋น
[2] โม่ลี่ ือ อมะลิ
ความคิดเห็น