ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #14 : วิราช็อปปิ้งกระจาย
ปรายฟ้าพาวิรามาเที่ยวมที่สวนและโรานอุลุ ที่สวนแห่นี้ปลูผลไม้ไว้สำหรับผลิไวน์ผลไม้ มีทั้อุ่น สับปะร สรอเบอรี่ ลิ้นี่ แอปเปิล
"ที่นี่็สวยไม่แพ้สวนุอาน้อปรายเลยนะ อนบ่ายพี่แวะไปูโรเรือนปลูผัมานะ มีแ่ผัสๆ น่าินทั้นั้นเลย"
"่ะ ที่สวนุลุะเน้นปลูเพื่อทำไวน์โยเพาะนะะพี่วิ แ่ถ้านัท่อเที่ยวปั่นัรยานมาเที่ยวเล่นถึ้านนี้แล้วะแวะเ็บผลไม้ิน ุลุ็ไม่ไ้ว่าอะไร แ่อุ่นสำหรับทำไวน์รสาิะเปรี้ยวหน่อยนะะ ที่นี่มีไวน์แล้ว็ผลิภั์อย่าอื่นที่ทำมาาผลไม้วาาย้วย่ะ"
"มีให้ลอิมบ้ามั้ยะน้อปราย เพื่อพี่ะื้อลับไปบ้า"
"้านนี้เลย่ะพี่วิ"
แล้วปรายฟ้า็พาวิราทลอิมไวน์ผลไม้แ่ละนิอย่าละนิ อย่าละหน่อย วิราึอื้อลับไปอย่าละ 5 วโยอ้าว่าะเอาไปฝาเพื่อน แ่ริๆ แล้วเธอแ่ะเอาไปเ็บไว้ในมิิ
านั้นปรายฟ้า็พาเธอเินเ้าไปู้านในที่เป็นโนร้านำหน่ายไวน์ และผลิภั์แปรรูปอื่นๆ าผลไม้้วย อย่าเ่นแยมผลไม้ น้ำผลไม้บรรุว ผลไม้อบแห้ และยัมีพวผลิภั์่าๆ าใบาที่มาาไร่อพี่ายปรายฟ้าวาายอยู่้วย
านั้น็พาไปูโรที่เ็บถัไม้ที่หมัไวน์ไว้แ่ละนิ ึ่โรที่เ็บถัหมัไวน์นี้มีนาให่ ว้าวาเหมือนหอประุมนาให่ที่สามารถเ็บถัหมัไวน์ไ้ทีเป็นพันๆ ถั่อหนึ่โร ปรายฟ้าึพาไปูโรที่เ็บไว้รวมทุนิ
(อืม...รร้านำหน่ายเอาไป๊อบปี้้วยีว่า แ่โรหมัไวน์นี่เอาไป้วยีมั้ยนะ ให่โเหลือเิน....เอาๆ ไปเหอะเหลือีว่าา ำนี้ใ้ไ้เสมอทุยุทุสมัย พว้นผลไม้็เอาไป้วยอย่าละนิ อย่าละหน่อยแล้วันนะ) แล้ววิรา็ัารเอาทุอย่าเ้าไป แล้วนำออมาไว้เหมือนเิมยามที่ทุนเผลอ
เย็นทุน็ไปินอาหารร่วมัน านั้น็พาันแยย้ายันไปพัผ่อน ในืนนั้นวิราึไ้เ้าไปสำรวมิิภายในำไลหยอีรั้
"โห....ทุอย่าที่เอาเ้ามา พวร้านาแฟ ร้านำหน่ายไวน์ ับโรเ็บถัหมัไวน์อุลุ โรเรือนผัไฮโรฯ อุอา เรียันเป็นระเบียบีัทั้ที่เรา็พูแ่ว่าเ็บับออเท่านั้นเอ
อืม...ผลไม้มีอุ่นไวน์ สรอเบอรี่ แอปเปิล ลิ้นี่ สับประรสอย่าละ 1 แปลแล้ว พรุ่นี้ออไปเ็บ้นส้มสายน้ำผึ้สั 3 แปลแล้วันอร่อยี ับพวผัไทยที่ยัไม่มี้วยีว่า แล้ว็เลยไปูรไร่าอพี่ายน้อปรายฟ้า้วย็ีเผื่อมีอะไรีๆ ให้เ็บ านั้น่อยเ้าเมือไปเินหาื้ออในห้าแล้วัน ะไ้ัารเรื่อเิน้วย
เอ...แ่ว่ามิินี่มัน๊อบปี้ไ้แบบนี้แสว่าอที่เอาเ้ามา แล้วเอาออไปมัน็ะยัมีอยู่ในนี้ไ้เหมือนเิมสินะ.......แบบนี้้อพิสูน์"
แล้ววิรา็ลอเ็เอาใบไม้เพรที่มีอยู่เิมภายในนี้ และวไวน์ที่วิราเพิ่นำมันเ้ามา ทลอเอาออไป้านนอมิิเพื่อว่าูว่ามันะมีทแทนึ้นมาแทนสิ่ที่เอาออไปหรือไม่ ปราว่าใบไม้เพรที่เธอเ็ไปมัน็อออมาั่เิม รวมถึวไวน์ที่เอาออไป้วยเ่นัน
"แสว่าอภายในนี้ะไม่มีวันหม แล้วมัน็ยัมีสภาพเหมือนเิม้วย ็ีะไ้หมห่วว่าไปอยู่ที่นั่นยัไม่ทันะแ่อที่เรียมไว้ะหมเสีย่อน อนนี้เราเหลือเวลาอีเพียแ่ 31 วัน อีแ่เือนเียววิราเอ๋ย"
ั้แ่เ้าวิรา็ปั่นัรยานไปทั่วทุสวน เอผลไม้นิไหนที่ยัไม่มีเธอ็ัเ็บเ้าไป รวมไปถึอไม้่าๆ ที่ประับอยู่ามรีสอร์ เมื่อมาถึไร่าวิรา็ัเ็บทันทีเมื่อิึ้นมาไ้ว่านีนนิยมื่มาัน เธอึัเ็บไปมาหน่อย เพื่อว่ามันะสามารถทำเินให้เธอไ้เมื่อไปที่ถึที่นั่น เสร็แล้ววิรา็ยืมรถอพอลเพื่อับเ้าัวเมือทันที
วิรามาถึห้าัอเียใหม่ั้แ่ห้ายัไม่เปิทำารเพี่อเรียมัวไปื้ออ เธอึนั่รอเวลาอยู่ในรถและวาแผนไปเรื่อยๆ เมื่อห้าเปิเธอ็รีบเ้าไปเป็นลู้านแรในทันที
"เ้าๆ แบบนี้นในูเปอร์ยัไม่่อยมี ไปเินูในแผนนี้่อนแล้วันหาื้อพวเนื้อหมู เนื้อไ่ ปลา ิไม่ออ็เหมาเอาทุอย่าเลยแล้วัน
เฮ้อออออ....ทำไมูยุ่ยาัน๊ายัยวิราับาร็อปปิ้ในรั้นี้ เป็นารยืนหน้าูเปอร์ที่ไม่มีวามสุเอาสะเลย เลือไม่ถูอยาเ็บมันไปทั้แผน ทั้ั้นไปเลยแฮะะไ้ไม่้อมานั่ิว่าะ้อเอาไรไปบ้า"
หลัาพูบไฟฟ้าทั้ห้าู่ๆ ็เิับเสียอย่านั้น วิราที่ยืนอยู่ในวามมืมิ เธอไม่ไ้ใที่ไฟับ แ่เธอใเพราะลัวว่าสิ่ที่เธอพูออไปมันะเป็นเรื่อริ เธอึแะไปที่ำไลหยเพื่อเ้าไปู้านใน และสิ่ที่เธอลัว็เิึ้นริ แผนูเปอร์ และทุแผนในั้นที่เธอยืนอยู่ไ้เ้ามาอยู่ในมิิเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
"อั้ยหย๊า!!....ออไปๆ ออไปอยู่ที่เิมเียวนี้ ายๆ ะมีใรแ้ำรวับันมั้ยเนี้ยมาหมเลยริๆ ้วย"
เมื่อวิรานำั้นนี้ออมาามิิไฟฟ้าที่ับไป ็สว่าึ้นมาั่เิมในทันทีและทุแผน็อยู่ในสภาพปิ พนัานที่ทำานในั้นนี้็ูเหมือนะไม่มีใรรู้สึัวเลยว่าเิอะไรึ้น
"ทำไมพนัานูปิันันะ เมื่อี้ไ้ไปเที่ยวในมิิันหรือเปล่าวะเนี้ย แล้วะมีใร้าอยู่ในนั้นันมั้ยอ่ะ ไม่ไ้ๆ ้อไปู ันย้อนไปนเียว็พอแล้วพวเธออย่าามันไปเลยมันไม่สนุหรอ"
แล้ววิรา็เินไปเ้าห้อน้ำเพื่อที่ะหลบเ้าไปในมิิเพื่อสำรวสิ่ที่เพิ่เ็บเ้ามาว่าะมีนิอยู่ในนี้้วยหรือเปล่า ั้นในห้าที่เธอเ็บเ้ามาประอบไป้วยแผนูเปอร์นาให่ินพื้นที่เือบรึ่หนึ่อห้า ที่ายทั้สิน้าในไทย และอนำเ้าา่าประเทศ รวมทั้ผั ผลไม้ เนื้อสัว์่าๆ ็มีทั้อไทย และอนำเ้าั้นี้วยเ่นัน
ทั้ยัมีแผนร้านอาหาร ทั้ร้านฟู้อร์ทแบบที่้อแลูปอมาถึ 30 ร้าน โน้านนอ็มีร้านอาหารประเภท๋วยเี๋ยวอยู่ 3 ร้าน ร้านพิ่า ร้านสุี้ าบู ร้านไ่ทอ ร้านไอศรีมเ้าัมีอยู่ 2 ร้าน ร้านเบเอรี่ประเภทนมปั และร้านเ้รวมอยู่้วย ร้านายเรื่อหอมพวน้ำมันหอมระเหย เทียนอโรมา ร้านหนัสือนาลา โีมีร้านทอ และร้านายยานาให่อยู่ที่ั้นนี้้วยเ่นัน
ในบริเวลานว้าหน้าแผนูเปอร์ยัมีัานมหรรมอินสี่ภา ที่มีร้าน้า่าๆ มาับอพื้นที่ายอทั้อาหาราว หวาน น้ำ นม อฝามาถึ 50 ร้าน้าเลยทีเียว
เธอเินูนทั่วทุุ ส่เสียเรียไป็ไม่มีใรอบลับมา นเธอแน่ใว่าไม่มีผู้ใิอยู่ในั้นนี้ที่เธอเผลอหลุปาเ็บเ้ามา
"หรือว่าในมิินี่ะไม่มีผลับสิ่มีีวิเลย๊อบปี้ไม่ไ้ เออใ่ไปที่แผนายปลาู็รู้แล้ว"
และ็เป็นริอย่าที่เธอิเพราะในู้ปลาที่มีไว้สำหรับปลาสๆ นั้นไม่มีปลาที่มีีวิอยู่ภายในู้เลย มีเพียแ่ปลาที่ายแล้วัวเียวที่ลอยอยู่ในู้ เมื่อสบายใแล้วเธอ็ออมาแล้วเินไปูที่ั้นอื่นๆ ่อไป
เธอเินไปเลือื้อพวเรื่อสำอา รีม น้ำหอมาเาน์เอร์แบรน์เนมไปหลาหลายยี่ห้อโยที่พนัานายไม่้อเียร์ายสิน้าเลย วิราิ้มเอาๆ และแ่ละิ้นที่เลือเธอ็ื้อมาถึ 10 ิ้น เพียแ่แผนบิวี้็ทำเธอหมเินไปถึ 7 แสนว่าบาทเลยทีเียว
เมื่อ่ายเินเรียบร้อย พนัานแ่ละร้าน็พาันหอบอลไปส่ให้เธอที่รถเพื่อเ็บแล้วไป้อปปิ้่อ แ่เมื่อพนัานไปันหมแล้วเธอึัารเ็บ้าวอมามายที่ื้อเ้ามิิทันที
"็อปปิ้ระายเลยรู แผนเียวทำเอาเินหมไป 7แสนว่า ไม่ไ้ารละเียวูหนี่มาะไม่มีเินไว้ใ้ ไปถอนเินแล้วเอาไปเ็บไว้ในมิิีว่าะไ้ใ้ไ้ลอสั 3 ล้านแล้วัน ยัมีอีหลายอย่าเลยที่้อื้อ แล้ว่อนวันที่เราะ้อไป่อยปิหนี้ทุอย่าเพื่อเลียร์ปัหาทานี้ไว้รอเธอลับมาแล้วันนะูหนี่"
วิราใ้เวลาเินื้ออทุแผน ย้ำว่าทุแผนริๆ เธอื้อทุอย่าที่ไม่ว่าะเป็นอผู้หิ หรืออผู้าย ยิ่อสำหรับหมวยน้อย วิราเือบะเหมามาทั้แผนเลยทีเียว
ส่วนิ้นไหนที่ให่ไปไม่เหมาะแ่ารนในรั้นี้เธอ็ะแอบเ็บเ้ามิิไปในทันทีเลยอย่าเ่นแผนที่นอนที่เธอเ็บเ้าไปหลายนาเลย ทั้วันเธอเินึ้นลเอาอไปเ็บแล้ว็ลับมาื้อใหม่อยู่แบบนี้นเย็นึะลับ
ระหว่าทาลับเธอเห็นวัแห่หนึ่ึอยาะแวะเ้าไปทำบุเสีย่อน
"แวะทำบุ่อนแล้วัน วันนี้ทำบาปไปเยอะเหมือนันนะ ถึไม่ไ้ลัโมยแ่ัน็๊อบปี้ไปเยอะเลยทั้อบ้านน้อปรายฟ้า แล้วยัอที่ห้าวันนี้อี เฮ้อออ...."
ความคิดเห็น