ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #14 : พูดคุยกับอดีตผู้นำตระกูล#2
าหนิอันเิน้วยท่าทีเร็ ๆ ามสาวใ้ออไป ภายในหัวอิไม่ไ้ว่าอีฝ่ายะเรียนเอมาทำไม เพราะั้แ่ที่าหนิอันย้ายเ้ามาที่ระูลหว็ไม่เยไ้พบหวเิเลยแม้แ่รั้เียว เนื่อาผู้สูวัยมัะอาศัยอยู่ที่บ้าน้านหลัฤหาสน์ระูลหวึ่เป็นที่พัอเ้าัวหลัาสละำแหน่ผู้นำระูลให้ลูาย
ระหว่าทาที่เินไปยับ้านอหวเิ าหนิอัน็ลอบสำรวพื้นที่รอบ ๆ บ้านไป้วยเพราะว่าเาไม่เยไ้เินมาฝั่นี้เลย พื้นที่ในบ้านอระูลหวส่วนให่แ่ไป้วย้นไม้และอไม้นานานิ รวมถึฝั่วาที่มีสวนนาให่ เามอไปไล ๆ ็เห็นอไม้สีสันสวยามมามายเ็มไปหม
และเมื่อเินมาอีสัพั เา็ถึบ้านั้นเียวนาให่ึ่แ่อย่าร่มรื่นสวยาม ้านหน้ามีบ่อน้ำนาเล็มี้นไม้อไมู้สื่น รั้นเินเ้ามา้านใน็พบายรานหนึ่ำลันั่อยู่ที่โฟาในมือถือหนัสือหนึ่เล่ม ยามาหนิอัน้าวเท้าเ้าไปใล้ เ้าอบ้าน็เยหน้าึ้นมามอทำเอาเาัวเร็ึ้นมาทันที
“สวัสีรับ” าหนิอันเอ่ยทัทาย่อนะ้อมศีรษะให้อย่าประหม่า
“มาแล้วเหรอ นั่สิ” น้ำเสียทุ้ม ๆ อายรายิ่ทำให้าหนิอันรู้สึลัวึ้นมามาว่าเิม เพราะถึผู้พูะอายุมาแล้ว แ่วามน่าเรามลับไม่ไ้ลน้อยลเลย
“รับ” าหนิอันเอ่ยอบรับเสียเบา่อนะนั่ลที่โฟาฝั่ร้ามอีฝ่าย
“ั้แ่มาอยู่ที่นี่เรา็ยัไม่มีโอาสไ้เอันเลยนะ” หวเิพูพร้อมับปิหนัสือ านั้นวาไว้ที่โ๊ะ้านหน้า
“อ่า รับ” าหนิอันไม่รู้ะอบอะไรีึอบไปเพียแ่นั้นแล้วนั่บีบมือัวเอแน่น
“เป็นยัไบ้าล่ะ อยู่ที่นี่แล้วีไหม” หวเิเห็นท่าทาประหม่าอู่สนทนาถึไ้วนุยเพื่อผ่อนลาย
“็ ีรับ ทุนใี” าหนิอันไม่รู้ว่าะอบอะไรีึเลือใ้ำอบลา ๆ เพราะลัวว่าถ้าหาพูมาอาะทำให้ายราไม่พอใ
“อืม แบบนั้น็ีแล้วล่ะ”
าหนิอันไม่ไ้่อประโยทำเพียมอนรหน้าที่ยาึ้นิบ
“แล้วนี่ไ้่าวว่าำลัหัเรียนทำอาหารหรือ” หวเิวาแ้วาลแล้วถามึ้น ถึแม้นเอะไม่ไ้อยู่ที่ฤหาสน์ให่แล้วแ่็ยัิามสถานาร์ภายในบ้านอยู่เสมอ
“ใ่รับ เรียนับป้าิ” พอพูถึเรื่อนี้ เาพลอยผ่อนลายลระับหนึ่ สัเไ้ามือที่ไม่ไ้บีบันแน่นแล้ว
“อืม ว่า ๆ ็ทำมาแบ่ันบ้า” หวเิไ้ยินมาว่ารสมืออาหนิอันีไม่น้อยแม้เพิ่หัทำอาหาร ็อยาะลอิมูบ้า เผื่อนเอะเลิเบื่ออาหารามประสานแ่สัที
“ไ้เลยรับ” าหนิอันพยัหน้ารับถี่ ๆ อย่าระือรือร้น วาเป็นประายเมื่อิว่าะไ้ทำอาหารเยอะ ๆ
“หึ” หวเิถึับส่เสียในลำอออมาอย่าบัน
พอไ้ยินเสียำอนรหน้า าหนิอันพลอยรู้สึอายเล็น้อย ึยิ้มแหย ๆ ออมา ่อนะหันไปอบุสาวใ้ที่นำน้ำเปล่ามาให้ เายึ้นิบเล็น้อยแล้ววาลที่เิม
“เยเินสำรวบ้านหรือยั”
“ยัเลยรับ” าหนิอันล่าวพร้อมับส่ายศีรษะเบา ๆ
“ว่า ๆ ็ลอเินู สวนนั่น็สวย ลี่อินเาปลูอไม้ไว้เยอะ” อไม้้นไม้ทั่วทั้ฤหาสน์ระูลหวล้วนมีลี่อินเป็นนอยวบุมอยู่เสมอ สะใภ้นนี้ื่นอบ้นไม้และอไม้ ึอยสรรหามาปลูอยู่บ่อย ๆ ทำให้ฤหาสน์ระูลหวร่มรื่น
“ริเหรอรับ” าหนิอันถามึ้นอย่าสนใ เา็อบอไม้เ่นัน แ่ไม่เยไ้ไปสวนอไม้หรือลอปลูอไมู้เลยสัรั้
“อืม ถ้าไม่ล้าไป็ไว้ให้หวเฟยหลพาไปสิ”
“รับ อบุรับ” าหนิอัน้อมศีรษะให้อย่าอบุ
“อยู่ที่นี่ับอยู่ที่บ้าน ที่ไหนีว่าัน” หวเิเมื่อเห็นว่าเ็รหน้าเริ่มผ่อนลายแล้ว ถึล้าเอ่ยเ้าเรื่อ
“รู้ใ่ไหมว่าที่นี่ไม่แบ่แย” เมื่อเห็นว่าาหนิอันไม่ไ้อบำถามทันที ทั้ยัมีท่าทาสับสน็เอ่ย่อ้วยท่าทีสบาย ๆ ไร้ารัน
“รับ?” าหนิอันำลัสับสนับำถาม ไ้แ่เยหน้ามออย่าสสัย
“ลูสะใภ้ันทั้สอน็เป็นโอเม้า”
“...” าหนิอันะัไปเมื่อไ้ยินแบบนั้น าหนิอันิว่าลี่อินืออัลฟ่าเสียอี แ่นั่นอาะเป็นเพราะว่าาหนิอันโมาับรอบรัวที่มีแ่อัลฟ่า สะใภ้หรือเย็้อเป็นอัลฟ่า แม้ะรู้ว่ารอบรัวอื่นมีสะใภ้หรือเยที่เป็นโอเม้าและเบ้า แ่พอมาไ้ยินับหู็ใเล็น้อย
“ที่นี่น่ะ ไม่ว่าะเพศไหน็ไม่เยถูรัเีย เว้นแ่ะทำเรื่อไม่ี” ้อมูลที่ลูายและหลานายสืบมา หวเิไ้อ่านมันทั้หมแล้ว ่วที่นเอยัหนุ่มเยไ้ยินเรื่อนี้มาบ้า แ่ระูลาในอนนั้นไม่ไ้มีื่อเสีย เาึไม่่อยสนใ
ำพูที่ล้ายับำพูอพี่ายทำให้าหนิอันนิ่ไปแล้ว้อมอหวเิ้วยแววาสั่นระริ
“นเราล้วนเท่าเทียมัน ถึะพูไ้ไม่เ็มปา แ่นไม่ไ้ทำอะไรผิ็ไม่วรถูทำร้าย” ำว่าเท่าเทียมมันไม่มีในโลหรอ แ่ถ้าะพูเรื่อัล่าวับาหนิอัน หวเิิว่าารพูออไปร ๆ เ้าัวน่าะเ้าใมันไ้ี เพราะำว่าเท่าเทียมอาหนิอันไม่้อมอหาที่ไหนไลเลย แ่พี่ายับพี่สาวอเ้าัว็พอะเปรียบเทียบับนเอไ้แล้ว
“อึ” าหนิอันรู้สึว่าวาเริ่มพร่ามัว และ้อนสะอื้นเริ่มึ้นมาระุอยู่ที่อาำพูนั้น
“ันรู้เรื่อที่เธอบอับหวเฟยหลแล้วนะ” หวเิถอนหายใออมาเล็น้อย
าหนิอันำมือเ้าหาันแน่นทันวัน หวเฟยหลอาะยอม่วยเา แ่เาไม่มั่นใเลยว่าหวเิะว่าอย่าไร
“ไม่ว่าะเยเออะไรมาบ้า แ่ที่นี่ไม่ใ่แบบนั้น ที่นี่ไม่มีใรทำร้ายเธอราบใที่เธอไม่ทำร้ายใร ไม่ว่าเธอะเยเอำพูแบบไหนมา แ่ที่นี่ะ่วยบอเธอว่าอะไรถูอะไรผิ เธอมีสิทธิ์ิ มีสิทธิ์ัสินใทุอย่า เพราะะนั้น เป็นัวอัวเอ ไม่้อลัวว่าใระทำร้ายไ้” ท่าทาอนฟัเป็นสาเหุให้น้ำเสียอหวเิอ่อนลโยปริยาย สำหรับระูลหวแล้ว ไม่ว่าะสายหลัหรือสายรอ ่อให้ลูเิมาเป็นอะไรนั่น็ือลู สิ่สำัือัวเอะ้อปป้อและูแลให้ีที่สุ ไม่ว่าอย่าไรเา็ะ้อโมาเป็นนมีุภาพ แ่หาเลี้ยูแบบปล่อยปละละเลย หรือเอาแ่บัับ อย่าไรเ็ที่โมา็ไม่มีทาเป็นนที่มีวามสามารถและเป็นผู้นำไ้ อย่าน้อยเ็นนั้น็้อมีปมฝัใอย่าแน่นอน
เ่นเียวับาหนิอัน หวเิไ้รู้แล้วว่าเ้าัวเป็นนที่เรียนเ่มา น่าเสียายที่ระูลามอ้าม้อนี้ไปเพียเพราะเป็นโอเม้า ไม่อย่านั้นไ้หัวะทิมาพันาบริษัท
“อึ รับ” าหนิอันพยายามลืน้อนสะอื้นลอ่อนะพยัหน้ารับ
“ไม่ใ่พ่อแม่ทุนะรัลู เ้าใที่ันพูใ่มั้ย”
“เ้าใ อึ เ้าใรับ” าหนิอันพยัหน้ารัว ๆ านั้น้มหน้าลปล่อยให้น้ำาไหลออมา เาเ้าใแล้ว ...เ้าใแล้วว่าพ่อไม่ไ้รั ส่วนแม่รัพ่อมาว่าาหนิอัน เพราะนรััน้อไม่ทำร้ายัน
“อืม ในเมื่อเาไม่รั เรา็้อรััวเอ ในเมื่อมีหนทาที่ะหนีวามเ็บปวพวนั้นแล้ว ็รีบว้าเอาไว้” หวเิเห็นว่าาหนิอันน้ำาไหลออมาเรื่อย ๆ ถึับถอนหายใออมา อไม่ไ้ที่ะส่ายศีรษะับารเลี้ยูอรอบรัวที่ใร่อใร่ามอว่าสมบูร์แบบ แท้ริแล้วลับทำร้ายเ็นหนึ่มานานนับยี่สิบปี
“อึ รับ รับ อบุ ฮึ อบุรับ” าหนิอันพู้วยน้ำเสียิสะอื้น ใบหน้าเล็เยหน้าึ้นมามอนแ่ว่า แ่็้อ้มลไปเหมือนเิมเพราะน้ำาที่ไหลออมาไม่หยุ
“ไม่้อร้อแล้ว”
หวเิย้ายัวเอมานั่อยู่้า ๆ าหนิอัน่อนะลูบไหล่ว่าที่หลานสะใภ้ ลูายอนเอมัะพูเสมอว่าถ้าหาาหนิอันรอพ้นาระูลา็ะรับมาเป็นสะใภ้อย่าไม่มี้อโ้แย้
วาฝันอะไรไมู่ลูายัวเอเลย
ให้หวเฟยหลมันพูวันหนึ่เินยี่สิบประโย่อนเถอะ
าหนิอันนั่้มหน้าร้อไห้อยู่นาน ส่วนหนึ่เพราะรู้สึอบอุ่นที่มีนเ้ามาปลอบในอนที่ร้อไห้ และำพูที่ว่าเาเป็นเหมือนนอื่น เามีสิทธิ์ิ มีสิทธิ์พู มีสิทธิ์ทำามใและสามารถเป็นัวอัวเอไ้เหมือนที่พี่ายอย่าาหยาเยพูเอาไว้ ไม่ว่าใร็ไม่วรถูทำร้ายถ้าหาไม่ไ้ทำอะไรผิ
หัวใอาหนิอันที่เยสับสนึเริ่มแปรเปลี่ยนเป็นเื่อมั่น สิ่ที่เาเยทำลอมา มันไม่ถู้อสิ่ที่เาวรทำือารรััวเอ เริ่ม้นาารที่ไม่ปล่อยให้ใรเ้ามาวบุมิใและวามิเหมือนที่แม่เยทำ
หลัเสร็สิ้นาารพูุยับหวเิหรือเรียไ้ว่าร้อไห้นเสร็ หวเิ็ให้แม่บ้านนำนมมาให้าหนิอันนำลับไปทาน เาึไ้อัวลับเพื่อไปล้าหน้าล้าา่อนะเินไปหาป้าิและเรียมัวทำอาหารไปส่ให้หวเฟยหลเหมือนเมื่อวาน
สำหรับเมนูที่าหนิอันทำวันนี้มีอยู่สออย่านั้น็ือหมูทอฮาาและผัผัรวมมิรที่ป้าิั้ใสอนอย่าีนลายเป็นอีสอเมนูที่าหนิอันำสูรไ้และิว่ารั้หน้าะทำไ้โยไม่้อมีนำับ
าหนิอันยัเินทาไปบริษัทระูลหว้วยรถันเิมเ่นเมื่อวานและนับรถลับไปทันทีหลัส่เาถึุหมาย แ่ราวนี้าหนิอันไม่้อโทรศัพท์ให้ใรลมารับหรือแ้ว่าะ้อไปหาใรเพราะหวเฟยหลไ้แ้ฝ่ายประาสัมพันธ์ ทั้บอาหนิอันเอาไว้แล้วว่าถ้าหามาถึให้ึ้นลิฟ์อผู้บริหารไ้ทันที
ระหว่าทาเา้อเผิหน้าับสายาอยารู้อยาเห็นรวมไปถึนที่ล้าเ้ามาทัเรียานว่าเาเป็นนรัอท่านประธาน ส่ผลให้าหนิอันทำัวไม่ถูน้อรีบเินเ้าลิฟ์
“ทำไมาแ” หวเฟยหลทัึ้นหลัาที่สัเอยู่สัพั
“อะ รับ?” าหนิอันสะุ้ใ านั้นเยหน้าาานอาหารรหน้าึ้นไปมอทำให้หวเฟยหลเห็นไ้ัเนว่าวาลมโวบวมแเล็น้อย
“ร้อไห้? เป็นอะไร”
าหนิอันัสินใเล่าเรื่อราวทั้หมให้หวเฟยหลฟั โยบอว่าไ้ไปพบเอผู้เป็นปู่ออีฝ่ายมาและเล่าว่าไ้พูุยอะไรันบ้า รวมไปถึวามรู้สึอาหนิอันในะที่ฟัถ้อยำอหวเิ เารู้ัวแล้วว่าที่ผ่านมาปล่อยให้ผู้เป็นแม่และรอบรัววบุมมาเินไป
“มันรู้สึีมาเลยรับ ไม่เยรู้สึแบบนี้มา่อนเลย” าหนิอันพูพร้อมับลี่ยิ้มออมา
“หึ” หวเฟยหลถึับหลุำออมาเบา ๆ ในในึอบุปู่ไม่น้อยที่พูเรื่อัล่าวให้าหนิอันฟั ทำให้อีฝ่ายปลล็อไปไ้ระับหนึ่
“เธอะไ้รู้สึแบบนี้อี เพราะเธอะไ้หลุออาุมนรนั้นแน่นอน” หวเฟยหลพูพร้อมับ้อมอาหนิอัน้วยแววาริั
าหนิอันไ้ฟัำพูอหวเฟยหลไป็นิ่ไปล้ายะลึัน่อนะ่อย ๆ เผยรอยยิ้มหวานออมา
“อบุนะรับ”
ความคิดเห็น