ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #14 : ภูเขาทั้งเก้า
โวูเม่ยในอนนี้ำลัเินลาับรอบรัวอนา ลาในำบลเ็มไป้วยผู้นพลุพล่าน นารู้สึแปลใไม่น้อยที่ำบลแห่นี้เ็มไป้วยผู้นที่แ่ายีมามายนั พวเาูไม่เหมือนาวบ้านทั่วไป
“นในำบลนี่ร่ำรวยริ ๆ ูารแ่ัวอพวเาเหล่านี้สิ ่าแ่าับนในหมู่บ้านมาเลย” โวถิถิ ็ิเ่นเียวันับูเม่ย
“นี่เป็นนที่มาแสวโในอำเภอเรา่าหา” ลี่้อบลูสาว
“อย่าไรหรือเ้าะ”
“อำเภอิ่วานอเราล้อมรอบ้วยหุบเาเ้าลู้วยัน ภูเาทั้เ้าอุมสมบูร์ไป้วยสัว์และสมุนไพรวิามามาย นที่้อารแสวโหรือ้อาร สิ่เหล่านี้่า็เ้ามาในำบล่า ๆ ในอำเภออเราเพื่อที่ะึ้นไป้นหาุมทรัพย์บนภูเา”
“แล้วทำไมภูเาที่หมู่บ้านอเราถึไม่่อยมีนเล่าเ้าะ”
“านไห่ นับเป็นภูเาลูที่เ้า มีำนานเล่าว่าภูเา้านหลัหมู่บ้านอเรามีสัว์วิาระับสูทีุ่ร้าย แม้แ่สัว์ร้ายที่น่าลัวที่สุในภูเาทั้แปยัลัวที่ะ้ามพรมแนมายัที่นี่ พวเราาวบ้านทำไ้เพียแ่หาอป่าล่าสัว์ที่ป่าั้นนอเท่านั้น ป่าลึ้านในไม่มีใรล้าเ้าไป เพราะนส่วนให่ที่เยเ้าไป น้อยนนัะรอีวิออมาไ้ านไห่ึเป็นหุบเาแห่เียวที่ยัไม่ถูนเหล่านี้เ้าไปล่าสมบัิ”
โวูเม่ยฟัโวลี่้เล่าถึเรื่อราว่า ๆ สายา็มอไปรอบ ๆ ้วยวามอยารู้อยาเห็น ่อนที่ะเห็นายนหนึ่เ็บอที่เาเพิ่ะื้อไว้ในแหวนวเล็ ๆ อน
“ท่านพ่อ แหวนนั่นเ็บอไ้หรือเ้าะ” โวถิถิเห็นน้อสาวสนใอสิ่นั้นึเอ่ยปาสอบถามบิา
“ใ่แล้ว เ้าอยาไ้หรือ”
“แพหรือไม่เ้าะ”
“แร่และหนัสัว์ที่ใ้ทำเรื่อประับสำหรับเ็บอนั้นแพมา แ่หาเ้า้อารที่เ็บอนาเล็็สามารถใ้เศษแร่หรือหนัสัว์ระับ่ำมาทำไ้เ่นัน แ่นั่น็ไม่ใ่สิ่อที่าวบ้านทั่วไปะมีไ้อยู่ี”
“อพวนี้ะมีแ่หบีเท่านั้นที่สามารถหาื้อไ้” โวถิถิพึมพำ
“ที่ไหนันเล่าเศษแร่ที่ทำเป็นเรื่อประับหาื้อไ้ทั่วไป เพียแ่ราาอาะสูสัหน่อย แ่หาพวเ้าอออม วัน้าหน้าอามีเินเ็บมามาย สิ่เหล่านี้็ไม่เินเอื้อมหรอนะ อยาไปูไหม”
“ไปเ้า่ะ” เ็หิพยัหน้าพร้อมันอย่ารวเร็ว
เมื่อทั้หมเินทามาถึที่ั้อร้านายเรื่อ ประับ ลี่้็พาเ็ ๆ เินไปยัร้านเล็ ๆ ทีู่สมถะอย่าไม่แยแสวามโออ่าอร้านให่โที่อยู่้าน้าเหล่านั้น
“ลี่้ พาลูมาื้ออหรือ” เ้าอร้านเอ่ยทัทายโวลี่้ ที่เามัะมาหาานทำใน่วหลัเ็บเี่ยว และเามัะแนะนำลุ่มนที่้อาระเินทาไปยัหุบเาวิาให้ว่า้าายนนี้นำทา
“้าพาลูสาวมาหาหมออรับอาารย์ู พวเาเห็นแหวนเ็บอเลยสนใ ้าิว่าวันนี้อาารย์อาะั้ แผลอยหน้าร้านอี ึพามาที่นี่อรับ”
“วันนี้้าายอไ้หลายิ้น เลยี้เียออมาวาาย้านนอ พาพวเาเ้ามาูในร้านเถอะ”
แหวนและเรื่อประับอื่น ไม่ว่าะเป็นสร้อย ำไล หรือระทั่เ็มั ถูวาบนโ๊ะ เพื่อให้ลู้าไ้เลือหา แ่าที่มอมันไม่ไ้มีอะไรพิเศษนั หาไม่ไ้้อาร เ็บอ เรื่อประับทั่วไปที่ราาเท่าันนั้นสวยามว่ามาทีเียว
“พี่หิให่ พี่หิรอ หาบ้านเรามีแหวนพวนี้แล้วล่าหมูป่าไ้็แ่เ็บเ้าไป แล้วเินลับบ้านสบายเลยสิอรับ” เ็น้อยโวโม่โวหันมาพูุยับพี่สาว้วยวามื่นเ้น
“เ้าหนู แหวนที่เ้าพูถูนั้น ้ามีเพียไม่ี่ิ้นและ ถูายออไปหมแล้ว นี่เป็นเศษแร่และหนัสัว์ที่เหลือ อพวนี้มีพื้นที่ภายในไม่มา เป็นไ้แ่ระเป๋าใส่เิน หรืออสำัเท่านั้น อีอย่าหาเ้าใส่อเ้าไปมันไม่ไ้ลน้ำหนัล หาอยาให้น้ำหนัลล็้อทำารหลอมรวมับแผ่นยัน์อัระเ้าไปอี นั่นทำให้ราาอมันะยิ่สูึ้น อที่้าทำไ้ลน้ำหนัไ้แ่สี่ถึห้าส่วนเท่านั้น แ่ยัมีนอื่นที่ทำไ้ถึเ็ส่วน”
“แล้วสิบส่วนมีไหมอรับ”
“้าไม่รู้ แ่ร่ำลือันว่าแหวนมิิในวัหลวนั้น สามารถลไ้ถึสิบส่วนและยัว้าวาถึนาที่สามารถใส่ำหนัลไปไ้ทั้หลัเลยทีเียว” อาารย์ูอธิบายเ็ายอย่าอารม์ี
“แหวนที่ร้านท่าน ราาเท่าไหร่หรืออรับท่านลุ”
“อันเล็ที่สุ็ยี่สิบำลึ แล้วแ่นาภายใน หาเ้าอยาไ้ สามารถหาแร่ิบหรือหนัสัว์วิเศษมาให้้า่วยลอัระไ้เ่นัน”
“แล้วพวมันใ้านอย่าไรหรืออรับ”
“นเราทุนย่อมมีพลัวิา เพียแ่้อฝึหัเท่านั้น แ่เ้าหยเลืออัวเอลไปที่แหวน พันธสัาอเ้า็ะเิึ้น ่อไปเมื่อ้อารหยิบอออมา ็แ่เร่พลัวิา แล้วสั่ารผ่านิ็เป็นอันเรียบร้อย เ้าหนู เ้าะรู้ไ้เอเมื่อมีแหวนเ็บอเป็นอัวเอ”
ไ้ยินันั้นโวูเม่ย็ิถึอุปร์มิิอน หรือว่านที่ผลิอ้นแบบิ้นนี้ะเป็นนที่ทะลุมิิัเ่นนาันนะ โวูเม่ยำเรื่อัล่าวเอาไว้ ่อนที่ะเินทา่อไปยัโรหมอ
3ความคิดเห็น