ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #14 : เวทมนตร์พิพากษา
เาทมึนึ่ลอยอยู่เหนือศีรษะพวาวอส วาเย็นาส่อประายในวามมื สร้าวามอึอัันให้แ่ทั้หม ยเว้นาเมลึ่เป็นหุ่นรอย์ที่ไร้วามรู้สึ
หนัสือสีำหน้าปเป็นลายราั่ทอปราที่เบื้อหน้าบุรุษลึลับ หนัสือเลือหน้าที่ะเปิเอ บุรุษลึลับอ่านประวัิอผู้ที่ถูพิพาษา
“เพเธอร์ าวอส ประมุแห่ระูลเพเธอร์ ผู้ใ้เวท้อห้ามแห่าลเวลายือายุัยนเอนับรั้ไม่ถ้วน นระทั่ไ้รับำเิาระูลเริออนให้ไป่วย่อั้โรเรียนเวทมนร์ แ่ลับมีวามทะเยอทะยาน ระทำทุวิถีทาเพื่อ่อั้อทัพเวทมนร์ยึรอโล สุท้ายถูนัเรียนและอาารย์ในโรเรียนำัทิ้ ้าพูถูหรือไม่?”
ใบหน้าเ็หนุ่มผมาวเย็นา หาไ้เอ่ยวาาใ ๆ
“้าถาม เ้าอบ”
“ทำไมัน้ออบแ้วย”
ผลุบ!
ระแสลมรุนแรปั่นป่วนไปทั่วหออย ล้ายพายุหอบให่พัเ้ามาโยไม่ทันั้ัว ทำเอาพวเวส์แทบลอยึ้น แ่พวเามีเ็มั่อ้านแรโน้มถ่ว สามารถปรับน้ำหนััวเอให้หนัึ้นหรือเบาล็ไ้
พวเวส์รีบปรับแรโน้มถ่วัวให้หนัึ้นทันที ึ่พอะฝืนแรลมอันมหาศาลไ้บ้า ะที่าวอสยืนนิ่ ผ้าลุมและผมาวปลิวไสว
“อบมา!” ุลาารเวทมนร์ย้ำ
“แือุลาารนไหนล่ะ? อาราเีย ฟาส์ี้ หรือีโอ ิะไ่สวนัน ะไม่ปราหน้าออมาให้เห็นหน่อยเหรอ”
แสสีเหลือา ๆ ส่อมายับุรุษผู้ลอยอยู่เหนือศีรษะทั้หม เาสวมผ้าลุมำ ภายในผ้าลุมือุสีน้ำเินลัระุมสีทอึ่เป็นุอุลาารเวทมนร์
ผมสีรามเ้ม แววาเยือเย็น ูาใบหน้าไม่่าานอายุประมาสี่สิบแ่ยัวามหล่อเหลาสุุมึ่เป็นลัษะอผู้ให่
“้าือีโอ สาร์วิน หัวหน้าุลาารเวทมนร์ ภายใ้ำพิพาษาอ้า ทุนย่อมไ้รับวามเป็นธรรม”
อมเวทแห่าลเวลาแ่นเสีย
“อ้อ นอระูลีโอ แล้วแมีสิทธิ์อะไระมาพิพาษาัน ามหลัพิาราี ุลาารเวททั้เ้าะ้อออบัลลั์พร้อมหน้า ัสินนัเวทที่ทำผิ แล้วไหนล่ะุลาารเวทอีแปน?”
สาร์วินส่สายาอันเย็นาุเ็มแหลมทิ่มแทอีฝ่าย แ่าวอส็หาไ้สะทสะท้าน
“พวเาไม่อยู่แล้ว หลัาที่าวหาอันไรส์พุ่นโลนี้ โลไ้รับวามเสียหายเินว่าที่เผ่าใะาถึ ไม่เพียอมเวทำนวนมา้อล้มาย แม้แ่พวนแระ เอลฟ์ มัร หรือปีศาเผ่า่า ๆ ที่่อนอยู่ในเามื็ไม่อาพ้นเามระ
อนที่สะเ็าวหานับหมื่น ๆ ใส่ที่นี่ พวเราุลาารเวททั้เ้าใ้พลัเวท้านไว้สุำลั เหลือเพียแ่้าผู้เียวึ่เป็นหัวหน้าุลาาร อยพิทัษ์ที่นี่เพื่อมอบวามเป็นธรรม”
าวอสเอ่ย
“ถ้าอย่านั้น นาย็ไม่มีสิทธิ์พิพาษาัน เพราะุลาารทั้เ้าไม่ไ้ออบัลลั์พร้อมัน หออยแห่ารพิพาษาล่มสลายไปนานแล้ว”
“ผิแล้วาวอส หน้าที่อุลาารเวท ือัสินีให้เป็นธรรมามหลัอสภาเวทมนร์ ถึแม้ะเหลือ้าเพียนเียว็าม เ้าระทำวามผิโยารารรมนัเรียนสามีวิ และยั่าเริออน วอลรั์ ผ.อ.โรเรียนเวทมนร์เธอร์ิ์รอส ทำผิ้อที่หสิบสอแห่สภาเวทมนร์ ือสัหารนัเวทผู้บริสุทธิ์ สมวร้อไ้รับโทษทั์อย่าสาสม!”
เวส์ปรายามอาวอสึ่มีท่าทีเรียบเย เาำไ้ว่าาวอสเยเล่าว่าัวเอเยเป็นอาารย์สอนอยู่ที่โรเรียนเวทมนร์ ิไม่ถึว่าอีฝ่ายะลมือารรมนัเรียนัวเอ มิน่า เาถึสัมผัสไ้วามโหเหี้ยมไ้าัวเ็หนุ่ม
“เรื่อ็ผ่านไปนานแล้ว ันเอ็้อทนนอนอุอู้อยู่ในโลศพพันว่าปี ยัไม่พอสำหรับเยอีหรือไ?”
ุลาารเวทแ่นเสียทุ้ม่ำ
“นั่นเป็นอุบายแสร้ายอเ้า หาใ่ารรับโทษทั์ที่แท้ริ ในาร่อสู้รั้สุท้ายับนัเรียนที่่อ้านเ้า เ้าสู้ไม่ไ้ึแสร้ทำเป็นหมพลัีวิ ปล่อยให้ร่าายเหี่ยวเานเหมือนนาย พวนัเรียนนึว่าเ้าายแล้วึฝัเ้าามพิธี เพราะเห็นแ่ที่เ้าเยเป็นหนึ่ในผู้่อั้โรเรียนเวทมนร์ แ่บานยัระแว ึนำเ้ามาฝัไว้ที่ภูเาแห่นี้ เพื่อให้พว้าับาู
สุท้ายนัเรียนเหล่านั้น็าไว้ไม่ผิ เ้าไม่ไ้ายริ ๆ เพียแ่แสร้หลับใหลเป็นเวลาพันหร้อยปี”
เ็หนุ่มผมาวเอ่ยเสียเย็นา
“ใ่ ัน่านัเรียนริ แ่็เพื่อเป้าหมายบาอย่า ันิว่าหาันบรรลุเป้าหมายนั้น ทุนะไ้ประโยน์”
“เ้า้านเออย่าไร้สำนึ ผิ็ือผิ ไม่อาลับให้เป็นถูไ้!”
“ะมีวามผิหรือเปล่า ็ถือว่าันายไปแล้วรั้หนึ่ ไม่้อาย้ำหรอมั้”
“่าไร้สำนึริ ๆ”
ทันใรอบัวสาร์วินพลันปราแสสีแเพลิ แสนั้นระายวามร้อนไปทั่วหออย แม้ระทั่พวเวส์ยัแทบทนไม่ไหว รู้สึเหมือนอยู่ภูเาไฟ อยาะถอุเราะออมา
“ัสเมนท์เน” (โ่แห่ารพิพาษา)
หัวหน้าุลาารเวทมนร์ร่ายาถา แสสีแลายเป็นโ่เพลิหมุนวนรอบัวเา านั้นพุ่เ้าหาาวอสุสายฟ้า
โรม!
โ่ฟาลพื้นอย่าหนัหน่ว เิเพลิลุท่วม นพวเวส์้อรีบถอยไป โ่แห่ารพิพาษาือเวทมนร์ไฟระับสู พร้อมแผเผาทุีวิที่เป็นเป้าหมาย
าวอสระโหลบไป้าน้า สาร์วินวัสายาาม โ่ทำามำสั่ึ่บัับผ่านระแสิ วาใส่าวอสในพริบา
“ไทม์รีเฟั่น” (สะท้อนาลเวลา)
เ็หนุ่มยื่นมือวา วเวทสีทอึ่ภายในเียนเลโรมันสิบสอัวปราลาอาาศแทนโล่นาให่ วเวทหมุนย้อนลับเหมือนทวนเ็มนาฬิา บัับโ่เวทมนร์ให้ย้อนลับ มิหนำ้ำยัพุ่ไปฟาเ้าอเวทเอ
แ่สาร์วินเป็นผู้ใ้เวทย่อมบัับเวทนเอไ้อย่า่ายาย เาโบมือราหนึ่ โ่เวทมนร์็หายไป
“าบทั์สวรร์”
ี้นิ้วราวับพระเ้าผู้ทรอำนา าบแสสีาวนับพัน็ลมาายอหออย โมีใส่าวอสโยไม่เหลือ่อว่าให้หลบ
าบแสปัพื้นินเิระเบินับไม่ถ้วน ทว่าร่าาวอสหายไป่อนะถูโมี หัวหน้าุลาารเวทื่นระหน รีบวาามอหา
ไม่มีใรมอวามเร็วอาวอสทัน มันเหมือนเวทหายัว แ่สาร์วินรู้ีว่าไม่ใ่ มันือเวทเร่เวลาออีฝ่ายทำให้ัวเอมีวามเร็วระับแส!
สาร์วินเยหน้าึ้น รับรู้พลัเวทมหาศาลที่อยู่เหนือศีรษะ าวอสพุ่เ้าหาอีฝ่ายุาวสีาว สอมือวเป็นวร่ายาถา วเวทสีทอหมุนวนรอบมือ
อาาศบิเบี้ยวราวับเิอาเพศ ระแสเวลาปั่นป่วนไม่หยุ ใบหน้าและัวสาร์วินบิเบี้ยวเหมือนะสลายไป เส้นเลือปูโปนราวับะระเบิ เาำลัถูเวลาวบุม
เมื่อาวอสเ้าใลุ้ลาารเวทมนร์ ยหมััใส่หน้า้วยพลัเวทึ่อัแน่น ราั่สีทอนายัษ์พลันปราัวาไว้ ราั่เอีย้านวา ทันใเวทมนร์าวอส็สูสลาย เ็หนุ่มหรี่าลเล็น้อย ลอยถอยไปทันที
“ราั่แห่วามยุิธรรม” าวอสเอ่ย
สาร์วินหอบหายใ ร่าายยัเ็บปวาเวทบิเส้นเวลาอาวอส เามอเ็หนุ่ม้วยนัยน์าโหเหี้ยม
“ถู้อ หออยแห่นี้ืออาาเเวทมนร์อ้า ไม่ว่าเวทมนร์ใ็ไม่อาทำร้าย้า ราั่แห่วามยุิธรรมะเป็นผู้ัสิน ว่าเ้าถูหรือผิ”
“ันเยไ้ยิน หาราั่เอียไปทาวา แสว่าำเลยมีวามผิ หาราั่เอียไปทา้าย แสว่าำเลยบริสุทธิ์”
“รู้ีนี่ สมแล้วที่เป็นระูลแห่นัประิษ์และผู้ำนาศาสร์เวทมนร์”
ุลาารเวทมนร์เอ่ย
“เพเธอร์ าวอส มีวามผิานารรมริรึไม่?”
ึ!
ราั่สีทอนาให่เอียวาเสมือนแทนำัสิน สาร์วินร่ายาถาทันที
“ทั์ผลึ!”
ในั่วเสี้ยววินาที แ้วผลึสีฟ้าปรารอบายาวอส แม้ะมีเวทมนร์าลเวลา็ไม่อาหยุยั้ทัน ภายใ้ราั่แห่วามยุิธรรม ำเลยึ่มีวามผิไม่อารอพ้นาอำนาเวทมนร์
เ็หนุ่มะั้าอยู่ในแ้วผลึ ไม่่าาถูแ่ในน้ำแ็ พวเวส์ื่นระหนนอุทานออมา
เวส์วา
“แทำอะไรเา ปล่อยเาเี๋ยวนี้!”
“อย่ามาแส่ พวไร้เวท”
้านอยัมีาร่อสู้อย่าุเือ แถมยานให่อไฮรัม็ะมาถึในไม่ี่นาทีนี้แล้ว เวส์ไม่มีทาเลือมานั เาำ้อแ่ับเวลา ัสินใโยเ็า
“ยิ!”
เา เฮแนและลูน้อทั้หมยปืนึ้น ยิระสุนวามร้อนใส่อีฝ่ายนับไม่ถ้วน
ุลาารเวทเอ่ยเสียเย็นา
“ทำร้ายุลาารเวทมนร์ ถือเป็นวามผิหรือไม่?”
ราั่เอียไป้านวา ทันใแสปืนทั้หม็หายไป พวเวส์ถึพูไม่ออ
“อยู่ในศาลไม่มีสิทธิ์พอาวุธ”
สาร์วินประาศพร้อมว่ำมือล ทันใเราะอพวเวส์หลุาัว ระายเป็นเศษเล็เศษน้อย ส่วนปืน็หลุามือลอยึ้นสู่อาาศ
“อะไรเนี่ย!” เวส์อุทาน
“บ้าเอ๊ย เป็นปีศาหรือไวะ” เฮแนระาเสีย
หัวหน้าุลาารเวทถามอี
“พวเ้าบุรุเ้ามาที่นี่ ถือเป็นวามผิหรือไม่?”
ึ!
ราั่เอียไปทาวาอี ุลาารเวทร่ายมนราทันที
“พันธนาารแห่เา”
พลันเิเาำยายไปที่พื้นหออยั้นล่า แรึูมหาศาลสูบพวเวส์ล้มล พวเาหนัอึ้ไม่่าาถูภูเาถล่มทับ เ็บปวทรมานสุทนทาน
“อ๊า!”
ลูน้อเวส์ึ่ทนไม่ไหวร้อลั่น ะที่เวส์ับเฮแนัฟันทนโยไม่ร้อสัำเียว
ุลาารเวทเอ่ยเสียทรอำนา
“้าอลโทษเ้าผู้บุรุ มลไปในเามื ถูัอยู่ในุแห่เานว่าะสิ้นอายุัย”
เาำสูบร่าพวเวส์มล พวเาเหมือนอยู่ในโลนู ไม่อารอพ้นเวทมนร์แห่เาทมิฬ
“นี่ือุบอพวไร้สำนึ”
ะที่สาร์วินะหันไปัาราวอส่อ พลันมีเาระโมาที่้านหลั ัหมัใส่ทันที
ผลัวะ!
หมันี้หนัหน่วว่าหมัมนุษย์ทั่วไปหลายสิบเท่า แม้แ่สาร์วินยัถู่อยนหน้าหัน เารีบลอยึ้นลาอาาศ แ่อีฝ่ายระโามิเหมือนเาามัว
สาร์วินเห็นหน้าาอีฝ่ายัเนถึับวาเบิว้า
“เป็นไปไ้ยัไ?!”
รอย์หน้าหล่อผมสีทอ พุ่ใส่้วยวามเร็วสู สาร์วินอบโ้ทันที
“ทั์วายุ!”
ทว่าราั่ลับเอีย้าย แสว่าผู้ระทำไร้วามผิ เวทมนร์ย่อมไม่แสฤทธิ์ สาร์วินไม่อยาเื่อ นที่ทำร้ายเาะไม่มีวามผิไ้ยัไ
ผลัวะ!
ถู่อยนร่าที่ลอยอยู่้อร่วลระแทพื้นอย่าหนัหน่ว ส่วนาเมลลถึพื้นอย่ามั่น ล่าวเสียเย็นา
“เวทมนร์พิพาษาอุลโทษผมไม่ไ้หรอ”
“เพราะ...เพราะอะไร?!”
“เพราะผมเป็นรอย์ ผมถูสร้าึ้นโยรับำสั่ามนุษย์ สิ่ที่ผมทำ เิาโปรแรมอมนุษย์ทั้สิ้น”
รอย์ึ่มีวาสีฟ้าับ้อุลาารเวทมนร์อย่าไร้วามรู้สึ
“ผมอถามุในานะุลาาร หามีนหยิบปืนมายิใส่ผู้อื่น ปืนมีวามผิหรือนที่ยิมีวามผิ?”
ุลาารเวทเถียไม่ออ หุ่นยน์ือสิ่ที่สร้าึ้น ไม่มีบาป ไม่มีวามรู้สึ เพียแ่ทำามโปรแรมที่มนุษย์ไ้ป้อนไว้
------- บอน -------
น่าน เวทมนร์พิพาษาปะทะับรอย์ ใระนะอนหน้ามาูัน
ความคิดเห็น