ลำดับตอนที่ #14
ตั้งค่าการอ่าน
ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #14 : Special 10 : เดทแรกของเรา 2 คน [ 49% ]
Special 10 : เดทแรกของเรา 2 คน
วันนี้คุโระแต่งชุดเดรสสีนํ้าตาลเข้มกระโปรงยาวคลุมเข่า(ครึ่ง--)ลายกลีบ เสื้อคลุมแขนยาวเอวลอยสีนํ้าตาลอ่อนกับถุงน่องสีนํ้าตาลเนื้อแนวกางเกงและสวมรองเท้าส้นเตี้ยสีนํ้าตาลที่มีสายรัดข้อเท้าออกแนวคล้ายโลลิต้า แม้จะเป็นชุดที่ออกแนวธรรมดาเรียบๆไม่ได้สวยหรูเหมือนผู้หญิงที่มาเดทที่จะต้องแต่งตัวสวยๆเพื่อมัดใจเขาแต่มันกลับทำให้ดูน่ารักน่าเอ็นดูแบบเด็กน้อยบวกกับบ่งบอกความเป็นตัวตนของเธอที่ไม่ค่อยชอบอะไรที่มันดูเป็นชุดแนวคุณหนูเท่าไหร่นัก
(ตัวอย่างชุด)
(ตัวอย่างรองเท้า)
เหตุผลที่เธอมาเดทก็คงต้องย้อนกลับไปเมื่อวาน...
ย้อนไปเมื่อวาน ณ ร้าน Sweet's Muffet
ภายในร้านขนมหวานของจอยมัฟเฟ็ตซึ่งแทบจะเรียกว่าเป็นร้านโปรดของเด็กสาววัยสิบแปดปีเพราะขนมร้านนี้เรียกได้ว่าค่อนข้างอร่อยมากแถมมีแม่ค้าใจดี(?)อีกด้วย ตอนนี้คุโระกับรุ่นน้องสาวคนสนิทต่างก็พูดคุยสัพเพเหระตามประสาพี่น้องและเพื่อนมิตรสหายกับจิบชากินขนมคุยกันเหมือนปกติ ตราบจนกระทั่งก็ได้มีเสียงข้อความการแจ้งเตือนของระบบดังขึ้น
*ติ้ง!*
' ภารกิจใหม่ของคุโระ
อีเว้นต์ : เดทและขอแต่งงาน '
พอมันขึ้นข้อความแบบนั้นก็ทำเอาหญิงสาวถึงกับสำลักโกโก้ที่กำลังดื่มอยู่ในขณะที่รุ่นน้องสาวของเธออุทานว่า 'อุ้ยตาย' ยามเมื่อมองภารกินของรุ่นพี่สาวพร้อมแอบยิ้มชั่ว---(?)
' เป็นภารกิจที่ดีชิมิล้าาาาาาาาา~~! เคี๊ยกๆ(?) ' เสียงของระบบฝั่งรุ่นน้องอขงเธอเอ่ยขึ้น
"อีหยังวะ?"แต่หญิงสาวกลับแตกต่างกัน เธอมองข้อความและภารกิจอย่างไม่เชื่อสายตาและไม่เคยได้รับอีเว้นต์แบบนี้มาก่อน ถึงจะเตรียมใจไว้แล้วแต่เมื่อก่อนคุโระก็มักจะแต่งงานหลังจากที่ถูกชารอนตัวดี(?)ที่เป็นแฟนของชาร์ลแอบลอบวางยาในเครื่องดื่มจนได้กันและแต่งงานกัน(?) แต่ครั้งนี้เป็นการเดทและขอแต่งงาน? ถ้าเกิดมันเล่นตลกให้เธอไปขอเดทกับเขาก็ฉิบหายน่ะสิ!!
' จริงๆจะเรียกว่าเป็นภารกิจก็ไม่เชิงนะคะ แต่คุณอาจจะต้องมีการเตรียมตัวสำหรับการเดทนิดหน่อยค่ะ เหมือนคุณไม่จำเป็นต้องทำอะไรเลยสักนิดคุณก็แค่แต่งตัวตามสไตล์ของคุณเวลาไปเดท และคนที่จะชวนเดทหรือขอแต่งงานก็ไม่ใช่ใคร แต่เป็นคุณจอยแอสเรียลนี่แหล่ะค่ะ ' คราวนี้เป็นเสียงระบบฝั่งของเธอเอง แต่กลับเป็นผู้หญิง
"แล้วอีเว้นต์การเดทของคุณเจลิก้า...เป็นแบบไหนหรอคะ??"คุโระเอ่ยถามเผื่อจะได้เก็บเป็นข้อมูล
' เป็นการเดทสานสัมพันธ์น่ะครับ อีเว้นต์นี้เป็นการขอเป็น 'แฟน' มากกว่าน่ะครับคุโระซัง~ ' ระบบซิสเตมของแบล็คพูด
"แล้วนางทำอะไรล่ะ?"คราวนี้เป็นแบล็คที่ถาม
' ตอนนั้นนางก็แต่งตัวแนวสาวอ่อนหวานให้ดูน่าทะนุนถนอมน่ะครับโฮสต์ แล้วก็มีการให้ของเอาใจด้วย ซึ่งเป็นการชวนเดทปกตินั่นแหล่ะครับผม~ ' ระบบซิสเตมก็ตอบคำถามให้อย่างตรงไปตรงมาในขณะที่คุโระก็พูดต่อ
"เป็นชุดที่ดูแนวอ่อนหวานให้ดูน่าทะนุถนอมสินะคะ แล้วพวกเธอเดทที่ไหนกันคะ?"
' เดทรอบๆสโนว์ดินแล้วก็ไปวอเทอร์ฟอล์ เข้าร้านอาหารนิดหน่อยก่อนจะไปหยุดที่ต้นไม้สีแดงหน้าโฮมต์ครับผม ' นั่นก็หมายความว่านั่นคือจุดที่ฟริกส์ไปสารภาพรักกับจอยแอสเรียลงั้นสินะ คุโระคิด
' แต่หลังจากที่คุณเข้ามาในโลกนี้...ดูเหมือนอะไรๆก็เปลี่ยนไปหลายอย่าง เหล่ามอนสเตอร์ในโลกจอยเทลต่างก็ได้รับในสิ่งที่ไม่เคยมีเหมือนในโลกมนุษย์และพัฒนาไปไกลจนเหมือนโลกปัจจุบันก็อาจจะมีอะไรหลายๆอย่างชวนให้อยากไปเที่ยวเยอะแยะเลยค่ะ ต่อให้รีเซ็ตยังไงซะสถานที่ที่ถูกก่อสร้างก็ยังคงเช่นเดิมไม่หายไปไหนค่ะ เพราะพวกเราได้ทำการให้ระบบและเขียนโค้ดนั้นให้สถานที่ที่พวกคุณร่วมกันสร้างยังคงอยู่และไม่ถูกรีเซ็ตตามไป ดังนั้นแล้วคนที่จะขอแต่งงานคงไม่ใช่ใครที่ไหนนอกจากคุณจอยแอสเรียล ตอนนี้เขาทั้งรักทั้งหลงคุณมากๆและดิฉันหวังว่าพวกคุณจะไปได้สวยนะคะ ' ระบบแอสดรอยด์ที่เป็นระบบของคุโระกล่าว
"ถ้าอย่างงั้น...เข้าใจแล้วค่ะ แล้วน้องแบล็คล่ะคะ??"
' ได้อีเว้นต์เดทไปนานแล้วก่อนที่คุณจะมาอีกค่ะ(?) ' คำตอบนั้นเล่นเอาหญิงสาวถึงกับหน้าเหวอเล็กน้อย แต่ก็นึกขึ้นได้ว่าถ้าน้องของเธอคบกับจอยเนอร์ก็หมายความว่าตอนนั้นก็เดทกันไปแล้ว
' ช่ายยยย~~! ผมต้องไปวานขอขมา(?)คุณแอนดรอยด์สุดสวยมาช่วยเลยทีเดียวโฮสต์ผมถึงจะยอมรับอีเว้นต์น่ะขอรับบบ >< ' ระบบน้อย(?)หรือซิสเตมพูดพลางส่งอิโมจิตั๊ลล๊ากขึ้นมา(?)
"....ผมตบระบบตัวเองผิดไหม---"
' โฮสต์อย่าโหดร้ายกับผมสิ โธ่(?) ' ระบบน้อยแสร้งทำทีเศร้าชวนดูน่าถีบก่อนจะพูดกับหญิงสาวต่อ 'ส่วนเรื่องของคุณ...อื้มมม ผมคิดว่าการเป็นตัวของตัวเองน่าจะดีที่สุดนะขอรับบบบ~ ' คุโระมองมาทางระบบนั้นด้วยสีหน้างงเล็กน้อยแต่ก็ตอบกลับ
"ปกติฉันก็เป็นตัวเองนะคะ หมายถึงในอดีต"คุโระตอบ...ซึ่งนั่นคือความจริง เพราะในอดีตคุโระเป็นคนตรงๆ ไม่โกหกและใสซื่อบริสุทธิ์มากๆ แต่ตอนนี้เพราะคุโระใช้ดวงจิตคุโระในอดีตแทรกซ้อนกันเลยไม่น่าห่วงเท่าไหร่
' อย่างงั้นก็ดี ขอให้โชคดีนะคะ '
หลังจากนั้นระบบทั้งสองจึงหายไป ตามมาด้วยรอยยิ้มของรุ่นน้องสาวที่ส่งมาให้รุ่นพี่สาวแบบแปลกตามประสาสาวนักชิบ(?)
"ตอนนี้...ก็เหลือแค่เรื่องชวนพี่แอสเดทสินะครับ~"คุโระมองรุ่นน้องสาวพลางรู้สึกคิดหนักขึ้นมาทันที เพราะปกติแล้วเธอไม่เคยชวนเดทหรือขอเดทกับใครเลยสักครั้ง มีแต่ไปเที่ยวแบบเป็นกลุ่มมากกว่าที่จะเที่ยวแบบ 2 ต่อ 2 อย่างแมสกี้ที่เป็นฝ่ายเข้ามาพูดตรงๆกับโมสาร์ทที่ชวนเดทแบบทางอ้อม(?)
"น้องแบล็ค...พี่ชวนเดทไม่เป็น---"
*กริ๊ง~*
แต่ยังไม่ทันที่คุโระจะพูดจบ เสียงกระดิ่งของประตูร้านก็ได้เปิดออกเป็นสัญญาณว่ามีลูกค้าเข้าร้านพร้อมกับร่างขององค์รัชทายาทหนุ่มแพะที่ได้เดินเข้ามา
"คุณคุโระ คุณอยู่ที่นี่จริงๆด้วย..ผมตามหาคุณตั้งนานเลยนะครับ ^^"จอยแอสเรียลกล่าวพร้อมรอยยิ้มที่ดูอ่อนโยนเหมือนเช่นทุกครั้งพลางเดินเข้ามาหาหญิงสาวในขณะที่รุ่นน้องสาวก็แอบคิดในใจว่า 'พูดถึงก็มาเลยวุ้ย' ส่วนคุโระก็มีท่าทีตกใจนิดๆกับการมาของว่าที่จักรพรรดิแห่งอันเดอร์กราวก่อนจะเอ่ยถามอย่างสงสัยและแทบจะลืมเรื่องอีเว้นต์ทันที--
"คุณแอสเรียล? มีอะไรรึเปล่าคะ?"
"คือ...พรุ่งนี้คุณว่างหรือเปล่าครับ?"เขาเอ่ยถามพลางมองมาทางคนรักด้วยรอยยิ้มเหมือนเช่นเคยจนบางทีคุโระก็ยังเคยแอบสงสัยว่าภายใต้รอยยิ้มของแฟนหนุ่มของเธอแอบซ่อนอะไรรึเปล่า แต่ก็ไม่คิดจะถามหรือสงสัยในตัวคนรักเพราะเธอยังเชื่อใจเขาอยู่
"ก็ว่างนะคะ มีอะไรรึเปล่า?"
"พอดีผมอยากจะชวนคุณมาเที่ยวสักหน่อยน่ะครับ อ่า...นี่เรียกว่าเป็นการ 'ชวนเดท' หรือเปล่า ^^"เจอคำพูดนี้ปุ๊บหญิงสาวก็ถึงกับเผลอหน้าแดงทันที "ค-คือ..." เธอไม่รู้ว่าควรจะตอบดีมั้ยจึงเลือกที่จะเซมองไปทางอื่นเพื่อไม่ให้เขาเห็นตอนเธอหน้าแดง
"แล้วพรุ่งนี้คุณจะไปไหมครับ"ชายหนุ่มที่เห็นคนรักแสดงท่าทีแบบนั้นก็ยิ้มขำๆเมื่อเห็นสีหน้าของคุโระแล้วมองมาทางอีกฝ่ายเหมือนต้องการคำตอบ นี่ก็ชอบแกล้งกรูจางงงงงงงงง!!
"ก-ก็...ไปสิคะ"หญิงสาวตอบพร้อมหันหน้าหนีเพื่อปกปิดความอาย นับวันเธอเริ่มรู้สึกว่ากำลังจะเข้าข่ายซึนเดเระกับเขาแปลกๆนิดหน่อยแฮะ
"นี่คุณอายหรอครับ หน้าคุณแดงหมดแล้วนะ"เขาพูดพร้อมกับยิ้มขำๆอีกครั้งเล่นเอาหญิงสาวหันควับโวยใส่นิดๆและพยายามกลบเกลื่อนความเขินอายที่มีอยู่
"ไม่ได้เขินสักหน่อยค่ะ!!!"
"แต่พี่คุโระหน้าแดงแจ๊ดเลยนะฮะ"
"ฮะๆ อย่าแกล้งคุณคุโระสิครับ เดี๋ยวหน้าก็แดงขึ้นอีกหรอกนะครับ ^^"
"อย่ามาแกล้งกันแบบนี้จิ!!!"
โดนทั้งรุ่นน้องแอบแซวใส่ โดนทั้งคนรักมีความแอบร่วมขบวนการ(?)แกล้งแซวด้วยแบบนี้ก็ยิ่งทำให้คุโระหน้าแดงหนักกว่าเดิทแล้วโวยทันที หลังจากนั้นจบด้วยเสียงหัวเราะของจอยแอสเรียลและแบล็ค ส่วนคุโระก็แทบจะเป็นแมวขุดดินนีแล้ว(?) หลังจากนั้นจอยแอสเรียลก็เดินกลับไป...
กลับมาที่ปัจจุบัน
[ 49% ]
เก็บเข้าคอลเล็กชัน
กำลังโหลด...
ความคิดเห็น