ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #14 : ตอนที่ 14 หนังสือถอนหมั้นฉบับปรับปรุง
อนที่ 14 หนัสือถอนหมั้นบับปรับปรุ
มู่หรูอวิ๋นเมื่อเห็นวนหยวนหลี่เทียนถูลบหลู่เียริถึเพียนี้ ็พลันัวสั่นเทิ้มที่ถูมู่เียนียั่วอารม์นแทบระเบิโทสะ ทว่าทำไ้เพียระทืบเท้า้วยวามโรธแ้น ่อนเอ่ย่อว่าอย่าไม่พอใ
"นี่! …มู่เียนี แม้เ้าะมีสถานะเป็นถึผู้นำระูลมู่ แ่ทว่าเ้าลับทำเรื่อที่น่ารัเียยิ่นั เ้าล้าหยามเียริท่านพี่หลี่เทียน ผู้เป็นถึอ์ายแห่ระูลวนหยวนไ้หรือ ?"
"หึ! หยามเียริ... ้าน่ะหรือหยามเียริ! นไร้เียริไร้สัะเ่นหลี่อ๋อผู้นี้ มีสิ่ใให้้า้อหยามเียริหรือ เ้าลอายาอันโ่มอเ้าูให้ี หลี่อ๋อผู้นี้มีสิ่ใเหนือว่า้าหรือ ไม่ว่าะเป็นรูปร่าหน้าาที่แสนอัปลัษ์ หรือิใที่แสนะั่ว้า หาไม่นับว่าเป็นอ์ายอฮ่อเ้ นผู้นี้มิมีสิ่ใเทียบับ้าไ้เลยแม้สัเศษเสี้ยวเียว"
"หลี่อ๋อผู้นี้เป็นไ้เพียนไร้่า ไร้ประโยน์เท่านั้น แม้แ่สรีผู้ไร้ประโยน์เ่น้า ็ยัสามารถเอานะไ้เลย"
มู่เียนีหยิบยุสมบัิอวนหยวนหลี่เทียนมาพรรนาให้มู่หรูอวิ๋นฟัทีละ้ออย่าไม่หวั่นเร
มู่หรูอวิ๋นผู้ที่เยมีฝีปาล้าไม่เป็นสอรอใร อนนี้ลับนิ่อึ้ะัไป ไ้ยินเพียเสียะุะัพูอยู่ในลำอ
"ท่านพี่หลี่เทียน... ท่าน... เอ่อ..."
มู่หรูอวิ๋นไม่อาหาำใมาโ้แย้มู่เียนีไ้ ไ้แ่ับ้อใบหน้าอหิสาวรหน้าอย่าะลึในวามร้ายาที่าไม่ถึอนา
มู่เียนีไม่เพียะเ่ล้าทาวิายุทธ์ึ้นเท่านั้น แ่ฝีปาอันเียบมอนายัเป็นเลิศยาะหาผู้ใมาเทียบเีย... ‘นายัเป็นมู่เียนีนเิมอยู่หรือ ?’
มู่เียนีเห็นท่าทีะัันอมู่หรูอวิ๋น็นึรำาสายา สภาพนาไม่่าาสุนันรอที่หมหนทาสู้ ี้ร้านะสนใ ไม่อยาโ้อบให้เสียเวลา มู่เียนีึหันไปเอ่ยถามท่านอาอน
"ท่านอา ท่านิว่าหนัสือถอนหมั้นนี้ ้าเียนเป็นอย่าไรบ้า ?"
มู่อวู่วไ้ยินหลานสาวถาม้วยวามึะนอใ ึเอ่ยอบ้วยน้ำเสียอ่อนโยน
"ีเอ๋อร์... ้าเป็นอาอเ้า หนัสือถอนหมั้นนี้็วรเป็นอาที่เป็นผู้เียนึะถู้อ" ล่าวบ็หันไปออำสั่
"พวเ้า... ไปเรียมแผ่นระานมาอีแผ่น!"
"อรับนายท่าน"
แม้ะรู้สึอึอัใอยู่บ้าที่ท่านอาทำเ่นนี้ แ่ทว่ามู่เียนี็ำยอมเพราะรู้ีว่าท่านอาเป็นผู้เียวที่ห่วใยนอย่าแท้ริ...‘ะลัวว่านาะผิใับท่านพ่ออหลี่อ๋อผู้อยู่ในสถานะฮ่อเ้หาไ้อ่านหนัสือถอนหมั้นอันลือลั่นอนา แ่มู่เียนี็ยัมิวายสสัยว่าท่านอาะเียนหนัสือถอนหมั้นอนาไ้สวยหรูสัเพียใ’
วนหยวนหลี่เทียนผู้นอนนิ่อยู่ในโล ไ้ยินันั้น็นึโล่อที่ท่านอาวุโสมู่ะเป็นผู้เียนหนัสือถอนหมั้นเอ …‘เพราะถึแม้ท่านมู่อวู่วะมีอายุมาว่านไม่มานั แ่ทว่า็เป็นถึท่านผู้อาวุโสอระูลมู่ อย่าไรเสีย็ไม่เียน้อวามส่เเเ่นมู่เียนีผู้ไม่รู้วามเป็นแน่’
เพราะหาให้หนัถือถอนหมั้นอันลือลั่นอมู่เียนีเผยแพร่ออไป ภายภาหน้าหลี่อ๋อผู้นี้ไม่มีหน้าไปพบเอผู้นไ้อี
หลัาที่แผ่นระานแผ่นใหม่มาถึ มู่อวู่ว็หยิบพู่ันและเริ่มลมือสะบัปลายพู่ันในทันที
ลายมืออราายุทธ์ระับเ้าผู้นี้สื่อัวนที่เรียบ่าย ัวอัษรพรั่พรูไหลลื่นออมาั่สายน้ำ ทว่าามและหนัแน่นั่เนื้อหยสลั แม้ว่ามู่อวู่วะวามืบอ แ่ำลัวามสามารถ็เป็นที่ประัษ์ มีวามไว่อารรับรู้สิ่รอบัวแ็แร่ว่านธรรมาทั่วไปมา ารรปลายพู่ันเียนหนัสือ็ย่อมไม่ใ่ปัหาอะไร... เพียพริบาเียว ำว่า ‘หนัสือถอนหมั้น’ ็ถูรลบนแผ่นระาน านั้น็เริ่มเนื้อวาม่อทันที
"หลี่อ๋อ... หรือบุรุษนามว่า วนหยวนหลี่เทียน แม้ว่าเาะไ้ทำารหมั้นหมายับมู่เียนีหลานสาวอ้าเพราะพระราโอารอฮ่อเ้แล้ว แ่ทว่าเานั้นมีใบหน้าที่อัปลัษ์เินว่าผู้ใะเทียบไ้ ำลัวามสามารถ็่ำ้อย พ่ายแพ้แม้สรี ไร้ประโยน์เป็นที่สุ เาเป็นเพียผู้าสัะ เป็นเนมนุษย์อย่าแท้ริ โหเหี้ยมไร้วามปรานี เลือเย็นอำมหิ เป็นบุรุษที่สรีทั่วทั้หล้ามิวรบแ่้วย ทั้ยัหยอล้อยั่วเย้าหิอื่นไปทั่ว พัวพันับสรีมามาย เ้าออหอนาโลมไม่เยา..."
แผ่นระานนั้นให่พอที่ะทำให้ผู้นโยรอบมอเห็นไ้อย่าัเน มู่อวู่วเียนทีละบรรทัอย่าระ่าแ้และ่อเนื่อไม่มีสะุ แ่ทว่าผู้ที่เห็นภาพเบื้อหน้า่าพาัน็ะลึันา้าไปาม ๆ ัน
‘พวเารู้ีว่าท่านอาวุโสมู่เ่ทั้ทาบุ๋นและทาบู๊ แ่ไม่าิมา่อนเลยว่านายท่านสามะมีพรสวรร์้านัวอัษรมามายเ่นนี้’
มู่เียนีเห็นันั้น ทั้รู้สึประหลาใและสะใไปในทีเียวัน แสยะยิ้ม มุมปาระุ ‘สาแ่ใยิ่นัท่านอาอ้า สมแล้วที่เป็นอาหลานัน ัวอัษรอท่านอา่าเหี้ยมโห แ่ทว่าเียบแหลมทิ่มแทใีแท้ หนัสือถอนหมั้นนี้เป็นบับที่ยอเยี่ยมที่สุ พรรนาโวหารอท่านอานั้นเหนือั้นว่า้าอยู่หลายุมนั’
่อนะเียนบรรทัสุท้าย มู่อวู่ว็เอ่ยึ้น
"าารสืบวามออรัษ์เาแห่สุลมู่ล่วรู้มาว่า แม้หลี่อ๋อะ้อแวะับสรีมาหน้าหลายา แ่วามเป็นริแล้ว็เพื่อะปปิเรื่อที่ว่าุลับอเาเสื่อม หลี่อ๋อไม่สามารถร่วมหอับสรีใไ้ ไม่อามีทายาทสืบสายเลือสุลมู่ไ้ ไม่มีุสมบัิใู่วรับมู่เียนีหลานสาวอ้าเลยแ่แม้แ่น้อย ันั้น้าอประาศว่านับแ่วันนี้เป็น้นไป มู่เียนีหลานสาวอ้าไ้ถอนหมั้นับหลี่อ๋อ วนหยวนหลี่เทียน แล้ว และไม่มีวามเี่ยว้อใ ๆ ่อันนับานี้"
"ู้!..."
ผู้นที่มุูโยรอบ่าพาันสูปาัระมหลัสิ้นเสียอมู่อวู่ว
‘นร้ายาน่ะเยพบเอ แ่ผู้ที่ร้ายาั่ว้าไ้ถึเพียนี้ ไม่เยไ้พบพานมา่อน ทันทีที่หนัสือถอนหมั้นบับนี้เผยแพร่ออไป แน่นอนว่าหลี่อ๋อ้ออับอายนอยาแทรแผ่นินหนี ย่อมไม่มีหน้าพบผู้นไ้อีแล้ว’
หา่าวลือนี้แพร่พรายออไป ผู้นทั่วทั้แว้นื่อเยี่ย ะไ้พาันหัวเราะเยาะันเสียยให่ แม้ะยัไม่รู้ว่าสิ่ที่มู่อวู่วล่าวหาว่าหลี่อ๋อไม่อาสืบสุลไ้นั้นะเป็นเรื่อริเท็ประารใ แ่ื่อเสียอหลี่อ๋อะ้อย่อยยับไม่เหลือาเป็นแน่แล้ว
นายท่านสามแห่สุลมู่ผู้นี้ ยามปิไม่เยสำแฤทธิ์เอันใ แ่พอไ้สำแึ้นมาแล้ว็ไม่อามีผู้ใมาหยุยั้ไ้
มู่หรูอวิ๋นในยามนี้ หมสิ้นำลัเรี่ยวแรนทนยืน่อไปไม่ไหว นาไม่อยาะิเลยว่า …‘ เมื่อท่านพี่หลี่เทียนอนาพ้นาประูสุลมู่ไปะ้ออับอายายหน้าเพียใ ะสะเทือนิในอยาลั้นใาย’
"นายท่านสาม ไ้โปร้วยเถิ ...นายท่านสามเป็นผู้ใีมีเมา ใว้าุั่มหาสมุทร โปรเหลือหนทารอให้ท่านพี่หลี่เทียน้วยเถิ... ฮือ..." มู่หรูอวิ๋นุเ่าร่ำไห้อ้อนวอน
"เ้ายัล้ามาอวามเห็นใอีหรือ... เ้าและวนหยวนหลี่เทียนทำให้ีเอ๋อร์หลานอ้า้อเสียใ เสียวามน่านับถือแม้มีสถานะเป็นถึผู้นำระูล พวเ้าเยิใว้าและเหลือหนทารอให้แ่นาบ้าหรือไม่ ้า็แ่ืนสิ่ที่พวเ้าทำลับไป็เท่านั้นเอ" มู่อวู่วเอ่ยึ้น้วยเสียเย็นา
ไ้ฟัันั้น มู่หรูอวิ๋น็พลันในใบหน้าีเผือ ที่แท้นายท่านสาม็รู้เห็นทุอย่ามาโยลอ
มู่เียนีเผยรอยยิ้มยะเยือแฝแววาสะใอยู่ไม่น้อย ‘แม้ว่า เ้าอร่าเิม ะเป็นนไร้ประโยน์ แ่อย่าไรเสีย็เป็นถึผู้นำระูลมู่ ทว่าื่อเสียลับาวโ่เสียหายนผู้นรู้ันหมทั่วบ้านทั่วเมือ ทั้หมนี้็เพราะมีนอยพูใส่ไฟ ใปล่อย่าวลือที่ไม่เป็นวามริออไป’
นรู้ันไปทั่วทั้แว่นแว้น ทำให้ผู้นำระูลมู่อย่านา้อเสื่อมเสีย ื่อเสียอนาเป็นเรื่อลบันในหัว้อพูุยหลัมื้ออาหารทุวันอเหล่าราษรในเมือื่อู
ทันในั้นเอ มู่เียนี็หัวเราะึ้นมาับพลัน พลาเอ่ยึ้น
"มู่หรูอวิ๋น เ้าไ้เิมพันแพ้แล้ว ถ้าเ่นนั้น็้อทำาม้อลเ่นันน่ะสิ"
มู่หรูอวิ๋นไ้ฟัันั้น ็พลันรู้สึหนาวเหน็บไปถึระู นารีบถอยออห่าให้ไลามู่เียนีในทันที
เรื่อที่มู่เียนีระทำในวันนี้่าอำมหิเินไปแล้ว ่อานี้นาไม่อาาเาไ้เลยว่ามู่เียนีะัารับนาอย่าไร
มู่หรูอวิ๋นเอ่ยึ้น้วยเสียสั่นไหว
"เ้า้อารอย่าไร ?"
มู่เียนีระุยิ้มมุมปา
"เ้ารัท่านพี่หลี่เทียนอเ้ามามิใ่หรือ เาเ้าไปนอนอยู่ในโลศพมรเพียผู้เียวเ่นนี้ เ้า็ะเียวายแย่น่ะสิ หนทาาฤหาสน์สุลมู่ไปยัำหนัหลี่อ๋อนั้นรึ็ไม่ใ่ใล้ ๆ ้าว่า ‘เ้าเ้าไปอยู่้าในเป็นเพื่อนเาเถิ’"
"ฮะ!... เ้าว่าอย่าไรนะ ?! ้าไม่มีวันเ้าไปในโลศพนั้นแน่ ในโลศพมีแ่วามอัปมลเ่นนั้น ้า..."
มู่หรูอวิ๋นะโนอบเสียแหลม ฝ่ายวนหยวนหลี่เทียนที่นอนนิ่อยู่ในโลไ้ยินำพูอนาผู้เป็นที่รัเ่นนั้น วาอเา็พลันปราแววามืมนนน่าหวาลัว
หรือที่สรีผู้นี้เยบอรัเา ยอมายไ้เพื่อเา นั่นเป็นเพียำหลอลวทั้สิ้น!
ยามนี้ ถึเวลาร่วมทุ์ ระำลำบา้วยัน นาลับปิเสธอย่าไม่ไยี
ผู้เ่ารอที่เห็นเรื่อราวเป็นเ่นนี้ ็รู้สึสสารมู่หรูอวิ๋นผู้เป็นหลานสาวับใ ึรีบวิ่เ้ามาอ้อนวอนอวามเมา
"ท่านผู้นำระูล!... นายท่านทำเ่นนั้นไม่ไ้เป็นอันานะอรับ หาทำเ่นนี้แล้วื่อเสียออวิ๋นเอ๋อร์หลาน็ป่นปี้ไม่มีิ้นี ่อไปนาะออเรือนไ้อย่าไรเล่า ?"
.
.
.
9ความคิดเห็น