ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #14 : ParT I ปะทะเวทย์ (rewrite)
อนที่ 13 ปะทะเวทย์
โรอาหารในโรเรียนไร์เลอร์มีอยู่้วยันทั้หมห้าแห่ ไ้แ่โรอาหารหอหนึ่และหอสอ โรอาหารในัวโรเรียนอีสามแห่ เป็นโรอาหารให่ที่ั้อยู่ในัวอาารให่หนึ่แห่ (พวฤมัะไปทาน้าวลาวันที่นี่เสมอ) โรอาหารเล็ึ่ั้อยู่รึอำนวยารหนึ่แห่ ส่วนให่ะเป็นพวอาารย์และะรรมารนัเรียนที่ไปทานอาหารันที่นั่น และแห่สุท้าย็ือ โรอาหารลาแ้ ที่ั้อยู่ใล้ๆ ับสนามประลอเวทย์อโรเรียน ึ่มีลัษะเป็นโมเปิเพานนาให่ มีไว้สำหรับัานิรรม่าๆ เพราะสามารถุนไ้ถึหนึ่หมื่นห้าพันนทีเียว
“วันนี้พวเราไปทาน้าวที่โรอาหารลาแ้ันมั้ย” าร์มีเอ่ยวนในะที่ทุนออมาาห้อเรียนประวัิศาสร์มนรา
“็ไ้นะ ไหนๆ วิา่อไป็เรียนที่สนามประลอเวทย์อยู่แล้วนี่” พริสเอ่ยึ้นอย่าเห็น้วย ส่วนฤับราอิล็ไม่ั้านอะไร
หลัาที่พวฤเินมาถึโรอาหารลาแ้ และหาที่นั่ันไ้แล้ว ็เริ่มสั่อาหาราเมนูที่วาอยู่บนโ๊ะ โยเียนรายารอาหารที่้อารสั่ลไปบนบอร์สีเหลืออันเล็ๆ ที่วาไว้ใล้ัน านั้น้อวามทั้หม็ะถูส่ไปยัรัวที่อยู่้านหลั (ฤับราอิลรู้สึว่าเ้าบอร์นี้มีลัษะารทำานล้ายับ๊ำำัอริฟมา)
“วันนี้มาเปลี่ยนบรรยาาศันบ้า็ีนะ” พริสเอ่ยึ้นะหยิบแนวิเ้าปา้วยท่าทาสบายอารม์
“อือ...นั่นสินะ” ฤหันไปมอบริเวโยรอบ ในะที่ภูทั้สออเา่าำลั้มหน้า้มาินนมเ้ันอย่าเอาเป็นเอาายโยไม่พูไม่า
โรอาหารลาแ้นั้น เป็นที่นิยมอเหล่านัเรียนที่ื่นอบบรรยาาศที่ผ่อนลาย แ่โยทั่วไปแล้ว มัะมีนัเรียนมาทานอาหาร่อน้าน้อย เนื่อาที่นี่ั้แยออมาาัวอาาร่อน้าไล ทำให้เสียเวลาในารไป - ลับ ึไม่สะวเท่าที่วรนั เว้นเสียแ่ใน่ววันหยุที่โรอาหารแห่นี้ะมีนัเรียนมานั่รับประทานอาหารันมาเป็นพิเศษ
้วยบรรยาาศแบบสบายๆ บริเวโยรอบปลู้นบลิสั้นเอาไว้ ให้พวออบลิสั้นห้อยระย้าลมาาั้ร้านไม้ที่ทำเป็นหลัาอโรอาหาร (ฤรู้สึว่าอบลิสั้นนั้นมีลัษะที่ล้ายอราพฤษ์หรืออูนนั่นเอ เพราะอสีเหลือทอสใสที่ย้อยลมาอย่าอ่อน้อยนั้นมีลัษะที่ใล้เียันมา เพียแ่้นบลิสั้นนั้นเป็นพันธุ์ไม้เลื้อย ไม่ไ้เป็นพันธุ์ไม้ยืน้นอย่า้นราพฤษ์) นอาลิ่นหอมอ่อนๆ ออบลิสั้นะ่วยทำให้รู้สึผ่อนลายแล้ว ้อีที่สุอมัน็ือ อออลอทั้ปี
บริเวโยรอบัวาโ๊ะระลมัวเล็ับเ้าอี้ลวัที่เ้าุัน ั้เรียรายอยู่ใ้ร่มเาอ้นบลิสั้นให้วามรู้สึร่มรื่นเย็นสบาย ทำให้โรอาหารแห่นี้มีอีื่อหนึ่ว่า บ้านบลิสั้น
แ่แล้วะที่ำลัเพลิเพลินับารมบรรยาาศอย่าอิ่มเอมใ เสียรี๊ร๊าเบาๆ ที่ัึ้น็ทำให้อารม์อฤ้อสะุล
นัเรียนหิที่นั่อยู่โ๊ะใล้ๆ ่าพาันมอมา พร้อมทั้ส่เสียระิบระาบันนฤมวิ้ว้วยวามสสัย ่อนะเหลือบไปมอทาโ๊ะแถบนั้น
“รี๊!! เามอมาทานี้้วย โอย...ะละลายอยู่แล้ว นอะไรมวิ้วยัเท่นานี้...” บรรานัเรียนหิโ๊ะ้าๆ ่าพาันมอมา้วยสายาเป็นประายวิ้ๆ ที่ทำให้ฤรู้สึเย็นสันหลัวาบึ้นมาอย่าบอไม่ถู
“หึๆ บอแล้ว...ว่าระวัโนุน่ะ” พริสพูึ้นลอยๆ พลาหัวเราะในลำอ้วยน้ำเสียเ้าเล่ห์
“ันมีอะไรแปลนัรึไ รู้สึว่าะถูมอแปลๆ มาั้แ่เมื่อเ้าแล้วนะ” ฤถามเสียเรีย ่อนะยน้ำาึ้นิบ้วยท่าทาที่พยายามไม่หันไปมอลุ่มสาวๆ พวนั้นอี
‘็ไอ้ท่าทาอย่านี้ไ ที่แปลน่ะ!’ เพื่อนทั้หม่าิรัน แ่็นปัาะอธิบาย
ั้แ่เมื่อวัน่อน ารวาัวอฤ็ูเปลี่ยนไปอย่าสิ้นเิ แม้ทุนะรู้ว่าแนวิหรือลัษะนิสัยยัเป็นฤอยู่็าม แ่บุลิูะเปลี่ยนไปทั้หม าท่าทาใสๆ ทีู่ออะื่อไปสันิลายเป็นูนิ่ึ้น ลัษะท่าทา ารพูารา รวมไปถึประายาที่บารั้็เหมือนะูลึล้ำึ้นนเริ่มอ่านออยาว่าเิม
...็ิูว่านาแ่ท่าทาาริบน้ำาอเ้าัวในอนนี้ ็ทำให้สาวๆ หลายนที่แอบมอมาทำท่ายัับะเป็นลมไปะให้รู้แล้วรู้รอ
“นายเนี่ยน้า ถึท่าทาะเปลี่ยนไปยัไ แ่เรื่อแบบนี้็ยัทึ่มเหมือนเิมสิน่า” พริสเอ่ยึ้นพร้อมับบบ่าฤัป้าบให่ นฤไอ่อแ่สำลัน้ำาที่ำลัื่มนไลท์้อรีบบินไปลูบหลัให้ผู้เป็นนายทันที โยไม่ลืมส่สายาพิามาให้พริสที่เป็นัว้นเหุับาร์ที่ำลัหัวเราะอย่าอบออบใ
++++++++++++++++++++++++++++++++++++
สนามประลอเวทย์ ั้อยู่ห่าาบริเว้านหลัอึอำนวยารไปไม่มานั มีลัษะเป็นโมทรลม หลัาทำาระทึบที่สามารถเปิออไ้ อัรรย์ที่ล้อมรอบสนามทำเป็นั้นบันไเรียึ้นไปเือบห้าสิบั้น โยมีฝั่้านหนึ่ทีู่เหมือนมีระเบียยื่นออมาไว้สำหรับเป็นั้นที่นั่อแรับเิิิมศัิ์ ส่วนลานว้ารลาสนามมีไว้สำหรับเป็นที่สร้าเวทีที่ใ้ในารประลอ ึ่ในารประลอในแ่ละานนั้น มีิาที่ไม่เหมือนัน ันั้นนาเวลาที่้อใ้ึไม่เท่าันไป้วย ทำให้้อัสร้าึ้นโยเพาะสำหรับเวลาที่้อารใ้เป็นรั้ๆ ไป
บรรานัเรียนปีหนึ่ทั้หม่ามารวมัวันที่ลานว้ารลาสนาม และ็เหมือนทุรั้ที่ลุ่มเ็สายสามัมัเป็นที่ับามออเ็นัเรียนนอื่นๆ พวสาวๆ อย่าเวนี้ับรีอาน่าเอ็เป็นที่ับามออพวหนุ่มๆ ทั้สายลยุทธ์และสายมนรา ในทาลับันพวหนุ่มๆ อสายสามั็เป็นที่ับามออเหล่านัเรียนหิสายอื่นๆ เ่นเียวัน
“พวเวนี้ับรีอาน่านี่เสน่ห์แรริๆ” ฤที่มอามสายาอบรราหนุ่มๆ ทั้หลายเอ่ยึ้นเบาๆ
“ยัไม่ถึรึ่อสาวๆ ที่รี๊นายหรอย่ะ โอ ท่านออสทริา...เวนี้ไม่ไหวแล้ว่ะ แ่ท่านมอมา วามเิ้าอท่าน็แทบทำให้เวนี้ละลายแล้ว...” เวนี้ที่ไ้ยินพอีเอ่ยึ้นพร้อมทั้ทำท่าทาล้อเลียนอย่าสนุสนาน นเพื่อนๆ นอื่นพาันหัวเราะท้อัท้อแ็
“พวนาย็เป็นไป้วยเหรอเนี่ย” ฤเอ่ยึ้นพลาหันไปมอเพื่อนๆ ที่หัวเราะันนัวอ แ่ยัไม่ทันไ้แ้เผ็ืน อาารย์็เ้ามาในสนามะ่อนทำให้ารสนทนา่าๆ ้อยุิล
อาารย์าโอ ไลแล์ เป็นายที่มีร่าายำยำเหมือนทหารที่ผ่านารฝึมาอย่าโโน ผมสีำที่ัสั้นนเรียน นัยน์าสีน้ำเินเ้มที่มเหมือนเหยี่ยว้อไปยับรรานัเรียนเหมือนับะประเมินอะไรบาอย่า
“เอาล่ะ ทุนรู้สินะ ว่าวิานี้เป็นวิาที่ใ้าร่อสู้้วยมือเปล่า และเวทย์มนร์เท่านั้น ันั้นถ้ารูเห็นใร็ามนำอาวุธ หรือสิ่อื่นใที่นอเหนือไปาที่ล่าวมาแล้วมาใ้ในเวลาเรียนล่ะ็ รูะไม่รับประันวามปลอภัยใๆ ทั้นั้น เพราะรูะถือว่านๆ นั้นพร้อมที่ะ่อสู้เ็มรูปแบบ ถ้าใรอยาลอ็เิ” อาารย์เอ่ย้วยน้ำเสียร้าวแบบเียวับทหาร
นัเรียนที่ยืนฟัอยู่่าลืนน้ำลายลออึให่อย่าเสียวไส้ ‘ใรอยาลอ็บ้าแล้ว’
“รูะไม่พูพล่ามทำเพลอีแล้ว ่อไปให้พวเธอับู่ันเพื่อเรียนวิธีารใ้เวทย์โมี รวมทั้ารั้รับและสร้าม่านพลัป้อันแบบพื้นาน รูะให้เวลาพวเธอในารับู่ันหนึ่นาทีเท่านั้น เริ่มไ้!” สิ้นำสั่ อาารย์หนุ่ม็เป่านหวีึ่ห้อยเอาไว้ที่อเพื่อเป็นสัาบ่บอารเริ่มับเวลา
พวฤ่าับู่ันอย่า่ายายเพราะมี้วยันแปนพอีอยู่แล้ว แบ่ออเป็นู่ฤับราอิล พริสับาร์มี เวนี้ับรีอาน่า และยาเรฟับเบริล ส่วนนัเรียนสายอื่น่า็วิ่วุ่นหาู่ันเป็นารให่ เพราะำนวนนัเรียนอพวสายลยุทธ์และสายมนรานั้นมาว่าสายสามัเือบสิบเท่า ทำให้มีวามล่า้าว่าัน่อน้ามา
ปรี๊...!!
เสียนหวีัึ้นเป็นสัาหมเวลา อาารย์าโอใ้สายาวามอนัเรียนที่บันี้ยืนแยันเป็นู่ๆ เป็นที่เรียบร้อยแล้วอย่าพึพอใ ส่วนพวนัเรียน่า็มีสีหน้าโล่อที่สามารถหาู่อนไ้ทันเวลาที่ำหน
“สำหรับารใ้เวทย์โมี รูเื่อว่าพวเธอทุนที่สามารถสอบผ่านเ้ามาเรียนที่นี่ไ้ะทำไ้อยู่แล้ว ส่วนารใ้ม่านพลัในารั้รับนั้น...เอาล่ะ เธอสอน่วยออมา้าหน้าทีิ” อาารย์วาาไปมอเหล่านัเรียนอย่าพิารา ่อนะเรียฤับราอิล ที่ยืนอยู่ไม่ไลนัออมา้านหน้า
“ไหนเธอลอใ้พลัเวทย์สายที่เธอถนัโมีใส่รููิ” อาารย์หันไปเอ่ยับราอิล
ราอิลเยหน้าไปสบาับผู้เป็นอาารย์ เมื่อเห็นว่าอีฝ่ายพยัหน้าเป็นเิให้สัาว่าลมือไ้ ไม่ถึเสี้ยววินาทีระแสลมที่แรราวับะระาทุสิ่ให้ปลิวไ้ ็พัรรโเ้าใส่อาารย์าโออย่ารวเร็ว แ่นถูโมีลับยัยืนนิ่อยู่ับที่ ทว่าบันี้รอบัวเาล้ายมีม่านพลัที่ใสราวับฟออาาศรอบเอาไว้โยรอบ สายลมแรที่ปะทะเ้ามาแทบไม่มีผลอะไรแม้แ่น้อย
“!!” แ่แล้วาโอ็้อเบิาว้า ่อนที่ะรีบวามือทำให้เิเราะน้ำแ็นาให่ึ้นเบื้อหน้าในั่วพริบา!
แม้เหล่านัเรียนะมอไม่ทันว่าเิอะไรึ้น แ่เราะน้ำแ็ออาารย์บันี้ลับมีรอยร้าวเิึ้นมามาย ่อนที่ำแพน้ำแ็ที่หนาและหนันั้นะแระายออเป็นิ้นเล็ิ้นน้อย
“...” อาารย์าโอไม่เอ่ยอะไรออมา หาแ่มุมปาลับระุยิ้มบาเบา
‘นึไม่ถึว่าพายุนั่น ะเป็นแ่ารโมีหลอเท่านั้น ยัเ็แท้ๆ แ่ลับใ้เ็มวาโยไ้รุนแรและเียบมถึเพียนี้ ไ้่าวมาว่าหัวหน้าและรอหัวหน้าสายสามัปีหนึ่ปีนี้ฝีมือไม่เบาทีเียว แ่ไม่ิว่าะถึนานี้...’ เาิึ้นอย่าอื่นมในฝีมือราอิลไม่ไ้
...าร่อสู้ในรั้นี้เิมทีเาั้ใว่าะใ้แ่ม่านพลัาไว้โยไม่ยับมือ แ่นี่ราอิลลับสามารถบีบให้เา้อสร้าเราะน้ำแ็ึ้นมา ไม่อย่านั้นแล้วัวเาเอมีสภาพเหมือนับเราะน้ำแ็้อนนั้นไปแล้ว
“่อไป็เธอ ลมือไ้เลย” อาารย์าโอเอ่ยับฤ่อนะั้ท่าเรียมพร้อม บันี้เา้อพยายามบัับัวเอเป็นอย่ามา ไม่ให้ลมือมาไปว่านี้...ารโมีเมื่อรู่เย้ายวนนทำให้เาเริ่มอยา่อสู้อย่าริัึ้นมาะแล้ว
‘ไหนอูพลัอหัวหน้าั้นปีบ้าิ’
ฤพยัหน้ารับ ่อนะหันไปมอราอิล้วยสายาอวาม่วยเหลือ เมื่อไ้เห็นสายาอเพื่อน ราอิล็รู้ไ้ในทันทีว่าเพื่อนอเาไม่เยใ้พลัเวทย์ในารู่โมมา่อน แ่เา็ไม่รู้ะ่วยอย่าไรเพราะในเวลาทีุ่ละหุแบบนี้...
“ลอถามภูอนายูสิ” ราอิลพยายามพูโยไม่มีเสียให้ฤอ่านปาเอา
‘ริ้วย! นี่ๆ พวนายน่ะ ไ้ยินรึเปล่า?’ ฤึ่เ้าใสิ่ที่ราอิลพยายามะบอึิะถามาร์ับไลท์ที่อยู่ในลอส
“อื้ม ไน์ะโมีเ้าหมอนั่นใ่มั้ยล่ะ” ไลท์เอ่ยึ้นอย่ารู้สถานาร์
‘มัน้อทำยัไบ้า...เร็วเ้าเถอะ!’ ฤิอย่าร้อนรน
“มัวทำอะไรอยู่ล่ะ” อาารย์าโอเอ่ยึ้น แ่เา็ยัรวบรวมสมาธิอย่าใเย็น...ราวนี้เาะไม่ประมาทอีเป็นอันา
ฤหลับาลอย่าั้สมาธิ ระแสพลัเวทย์ที่รีเร้นออมานั้นสบนิ่ หาแ่ลับให้บรรยาาศที่หนาและหนั นเหล่านัเรียน่ายืนนิ่เพราะวามันอพลันั้น แ่อาารย์าโอลับไม่มีท่าทีื่นใแ่อย่าใ
เมื่อฤลืมาึ้นอีรั้ เา็าฝ่ามือออไปเบื้อหน้า พลันลำแสสีทอ็พวยพุ่ออาฝ่ามืออเารเ้าไปหาอาารย์าโออย่ารวเร็ว แ่ราวนี้ผู้เป็นอาารย์ลับยมือึ้น วแหวนเวทย์สีน้ำเินปราึ้นใ้ัวอเา ่อนที่ะมีม่านพลัที่ทำาน้ำแ็ปราึ้น้านหน้า ทว่ารั้นี้ลับเป็นน้ำแ็ที่มีสีำสนิท!
ูม...!
ลำแสพลัเวทย์สีทอพุ่เ้าใส่แนวำแพน้ำแ็สีำอย่ารวเร็ว แ่็ถูม่านพลันั้นูลืนเ้าไปนหม
“หึ ยัอ่อนไปน่า” าร์ที่มออยู่เอ่ยึ้น้วยน้ำเสียเยาะๆ
“ไน์ เอาเลย!” สิ้นเสียอไลท์ ฤ็วามือลสู่พื้นทันที
ับพลัน ม่านพลัน้ำแ็สีำ็ลับแออเป็นเสี่ยๆ ่อนที่วแหวนเวทย์สีน้ำเินที่ส่อสว่าอยู่ใ้เท้าออาารย์ะเปลี่ยนเป็นสีำสนิท!
“!!” อาารย์าโอรีบระโออาวแหวนเวทย์ทันที แ่บันี้าอเาลับถูน้ำแ็สีำยึเาะอยู่ นไม่อายับเยื้อนไ้!
“หึๆ” ทว่านที่เป็นฝ่ายเสียเปรียบลับยับรอยยิ้มรมุมปา ่อนะี้นิ้วลบนพื้น น้ำแ็ที่เาะอยู่รา็เริ่มเิเสียลั่นัเปรี๊ยะ ่อนะ...
ูม...!!
บริเวพื้นใ้ร่าที่ถูพันธนาาร็เิระเบิึ้นอย่ารุนแรนฝุ่นวันลบอบอวลไปทั่ว
“ถือว่าฝีมือใ้ไ้...แ่อนนี้แ่ยืน็ลำบาแล้วล่ะ” าร์เอ่ยึ้นอย่ายอมรับในฝีมืออบุรุษรหน้า แ่แล้วอยู่ๆ ภูมนราทั้สอ็เิอาารลมหายใสะุ่อนะร้อออมาแทบพร้อมัน
“อ๊ะ! แย่แล้ว”
“ไน์ าม่านพลัเร็วเ้า นึถึอะไร็ไ้ที่สามารถปป้อเราไ้” ไลท์เอ่ยอย่ารีบร้อน
“!!” ฤเบิาว้าอย่าระหน เมื่อเบื้อหน้าอเาเ็มไป้วยลิ่มน้ำแ็สีำนาให่นับร้อยที่พุ่ออมาาม่านวันึ่เิาารระเบิ
‘ายแน่! อะไรล่ะ ที่ะปป้อเราไ้ ิสิ...ิ ถ้าเป็นน้ำแ็็้อ...’ ฤิอย่าร้อนรน่อนที่ะ้าวถอยหลัไป้าวหนึ่ าฝ่ามือออไปเบื้อหน้า
พรึ่บ!!
ทันในั้น ม่านพลัเปลวเพลิสีส้มประายทอ็ลุโพลึ้นเบื้อหน้าอเา ลิ่มน้ำแ็สีำที่พุ่เ้ามาอย่ารุนแรพยายามผ่านม่านไฟอฤไปให้ไ้ เิเป็นพลัสอฝั่ปะทะันเสียัเปรี๊ยะๆ อย่าน่าหวาเสียว!
“ไฟธรรมามันะไปันน้ำแ็ผลึรัิาลไ้ยัไ ถึะมีพลัเวทย์สู็เถอะ” าร์มอเหุาร์อย่าลุ้นระทึ เ่นเียวับบรรานัเรียนที่บันี้ยืนลุ้นนแทบหยุหายใไปามๆ ัน
‘ไม่ไหว...เราเอ็เริ่มะเหนื่อยแล้ว ไม่แน่ใว่าำลัอเราะ้านไ้อีนานแ่ไหน แ่ถ้าหยุอนนี้ล่ะ็ ายแหๆ’ วามิในอนท้ายทำให้ฤ้อลืนน้ำลายอย่าหวาเสียว แม้ะเริ่มหมแรเพราะ้ออย้านลิ่มน้ำแ็ที่ยัพยายามทะลวผ่านไปให้ไ้
‘ละลายะทีสิ เ้าน้ำแ็บ้านี่!’ ฤิอย่าหุหิ ่อนที่ะเิเหุาร์ที่ทำให้ทุนในสนามแทบะหยุหายใไปริๆ ้วยวามะลึ
“!!”
ม่านพลัที่สร้าาเปลวเพลิอฤเริ่มเปลี่ยนาเปลวไฟสีส้มประายทอลายเป็นเปลวไฟสีาวพิสุทธิ์สว่าโิ่ว ลิ่มน้ำแ็สีำนับร้อยลับละลายหายไปในพริบา เิเป็นละออน้ำที่ถูแสาเปลวไฟสีาวสะท้อนนหัเหเป็นรุ้ินน้ำอยู่เหนือศีรษะอทุน
อาารย์าโอบันี้ ไ้แ่ยืนแ็ทื่อราวับรูปสลั ในะที่เสียุบิบเริ่มัึ้นเบาๆ นเา้อหันลับไปมอพวนัเรียน่อนะระแอมึ้นเบาๆ ่อนะล่าวว่า
“เอาล่ะ...ที่พวเธอไ้เห็นไปนั้น เป็นัวอย่าอารใ้พลัเวทย์ในารู่โมและารสร้าม่านพลัั้นสู แ่ที่วันนี้พวเธอ้อทำให้ไ้ือาราม่านพลัและารู่โมั้นพื้นานเท่านั้น เอ้า...แ่ละู่เริ่มฝึ้อมันเอไ้แล้ว”
“พวที่าม่านพลั้อาเาพลัเวทย์อู่่อสู้และะปริมาอพลัเวทย์ที่ะหัล้าันไ้ อให้เริ่มฝึามนี้…ปรี๊!!” ำสั่้วยน้ำเสียเียบา่อนะเป่านหวีให้สัา เหล่านัเรียนึเริ่มทำารฝึันเป็นู่ๆ
“ส่วนพวเธอั่วโมนี้พััน่อน็ไ้...เมื่อี้รูเอ็้ออโทษ้วยที่เผลอโมีใส่ แ่เธอ็แ้ไสถานาร์ไ้ีมา” อาารย์าโอหันมาเอ่ยับฤและราอิล ่อนท้ายประโยะหันมาพูับฤโยเพาะ
“ไม่เป็นไรหรอรับ” ฤรีบโ้ให้อาารย์ เาิว่าาร่อสู้บาที็อามีารพลั้เผลอันบ้า
“ะว่าไปแล้วเ้าหมอนี่็เ๋แฮะ โนเ้าไปนานั้น ยัอุส่าห์มีแรเหลือพอะโมีลับมาไ้อี แถมเวทย์ที่ใ้โมียัเป็นเวทย์น้ำแ็ผลึรัิาละ้วย ไม่ธรรมาริๆ” าร์เอ่ยึ้นอย่าื่นม
“แ่ถึยัไ เา็ไม่วรโมีมาแบบนั้นอยู๋ี อันรายะายไป อนแรทำมาเป็นบอว่าะรับพลัเยๆ ฮึ!” ไลท์เอ่ยอย่าุนๆ
อนแรที่ผู้เป็นนายอให้่วยสอนวิธีู่โมแบบไม่ทำให้เลือยาออ เา็ไม่เห็น้วยอยู่แล้วเียว แ่าร์ลับันไปสอนวิธีแทรึมวแหวนเวทย์ฝ่ายร้าม้วยรัิาลเวทย์ หลัาโมี้วยเวทย์แห่แสบัหน้าไปอนแร...วิธีนี้ะใู้พลัเวทย์ออีฝ่ายทำให้อ่อนแรล แ่ถ้ายัไม่สามารถประเมินำลัอฝ่ายร้ามไ้ีพอ ็อาถูอบโ้ลับมาไ้อย่าที่เิึ้นเมื่อรู่
“เอาเถอะน่า...็หมอนั่นเป็นายาินัรบนี่นา เห็นู่่อสู้ที่มีฝีมืออยู่รหน้า ะให้ยั้มือ็ลำบา” าร์เอ่ยึ้นอย่าเ้าใอาารย์หนุ่มผูู้เหมือนะเยเป็นทหารผ่านศึมา่อน
เมื่อหมาบ นัเรียน่า็ทยอยันออาสนามประลอเพื่อไปเรียนวิา่อไป ในะที่อีหลายนไ้ลับหอไปพัผ่อนเพราะหมาบเรียนอวันนี้แล้ว
“อืม...” ผู้เป็นอาารย์มอไล่หลัลุ่มอพวลูศิษย์สายสามัในปีนี้้วยสายาวิเราะห์
‘เ็นั่น...สมับเป็นหัวหน้าสายสามัปีหนึ่ปีนี้ ถึะบอว่าเป็นนในระูลออสทริ็เถอะ แ่ถึนาแทรึมวแหวนเวทย์อเราไ้ แล้วยัอนที่าม่านพลันั่นอี แ่ใ้ม่านเพลิธรรมายัสามารถ้านน้ำแ็ผลึรัิาลอเราไ้นานนานั้น แล้วยัอนสุท้ายที่เรียไฟศัิ์สิทธิ์ึ่เป็นม่านพลัสายเพลิั้นสูสุที่สามารถ้านพลัเวทย์เือบทุนิไ้อย่ารวเร็วโยไม่้อใ้เวลารวบรวมสมาธินั่นอี...ทั้สมาธิและพลัอเ็นนี้เหนือว่าำว่ายอเยี่ยมแล้ว...’ อาารย์าโอิอย่าื่นม
เมื่ออนที่ถููพลันั่น...ถ้าเาไม่รอบอบพอนสร้าอาาเมนราเอาไว้อีั้นล่ะ็ เาไม่มีพลัเหลือพอะใ้พลัู่โมลับไ้อย่าแน่นอน แ่เป็นเพราะประสบาร์ที่สะสมมา ทำให้เาไม่อาประมาทไ้ โยเพาะพลัเวทย์มหาศาลออีฝ่ายที่ละลุ้ไปทั่ว นเารู้สึอึอั อีทั้ารโมีลับ็เป็นเพราะเาแทบะลืมไปแล้วว่าำลั่อสู้อยู่ับเ็นัเรียนนหนึ่เท่านั้น!?
‘นี่ถ้ายายารีน่ารู้เ้าล่ะ็ โนโวยนหูาแน่านนี้’ อาารย์หนุ่มิึ้นอย่าเ็ๆ เมื่อนึไปถึเหุาร์ที่อาเิึ้นในอนา
++++++++++++++++++++++++++++++++++++
“่อไปนี้พวนายัแน่ หึๆ” พริสเอ่ยพร้อมับหัวเราะในลำอ ระหว่าที่พวเาำลัเินไปเรียนวิาสัว์อสูรและภูมนราศึษา่อ
“นั่นสิ...สามารถปะทะับอาารย์าโอไ้ถึนานั้น” าร์มีเอ่ยยิ้มๆ อย่าเห็น้วย แ่็ไม่ไ้หัวเราะทับถมแบบเ้าเพื่อนอมวน
“เ้าายราอิลรูปามผู้ใ้สายลมพัพาเอาหัวใอสาวๆ ไปนหม ับุายฤแห่ระูลออสทริผู้ละลายหัวใหิสาว้วยเปลวไฟอันร้อนแร อ๊า...เี๊ยนไม่ไหวแล้ว อเี๊ยนอั...โอ๊ย!” ยัไม่ทันที่พริสะไ้เอ่ยบพร้อมับโผเ้าหาฤับราอิลไ้ ไลท์ับาร์็โผล่ออมา่อนะใ้ลูถีบน้อยๆ (แ่แรไม่น้อย) ถีบเ้าให้นละทีอย่าหมั่นไส้ พร้อมับปป้อเ้านายไปในัว
“เฮ้อ...” สอนที่เือบถูอถอนหายใอย่าโล่อ ส่วนพวเพื่อนๆ ็พาันหัวเราะเ้านี้แวที่บันี้ลไปนั่ยอๆ ุมท้อ้วยท่าทาโอโอยอย่าน่าให้ถูถีบอีรั้
++++++++++++++++++++++++++++++++++++
ความคิดเห็น