ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #13 : ตอนที่ 12 แผลเป็นในใจ
อนที่ 12
แผลเป็นในใ
“อมือหน่อยสิะ”
ันสัเเห็นแผลบนมืออพี่ธารา แผลไม่ให่มานั น่าะเิามีหรืออะไรสัอย่าที่มบามือเอา ึ่ันิว่าถ้าเิไม่ทัพี่ธารา็ะปล่อยทิ้ไว้อย่านั้น
“เี๋ยว็เป็นแผลเป็นสะหรอ” ันบ่นนิหน่อยอนที่พี่เายื่นมือมา
ถึะบอว่าันเ่าห้ออพี่เา แ่เหมือนพี่เาไม่ไ้ปล่อยให้ันเ่าสะทีเียว พี่ธาราะวนเวียนอยู่ห้ออัน นอามาินมื้อเ้าและมื้อเย็นามที่ลันไว้แล้ว เหมือนว่า่วเวลาอื่นๆพี่เา็ะอยู่ห้อันเป็นส่วนให่
“แล้วเธอละ”
“ันทำไมะ?”
“แผลเป็นในใเธอ ไม่ิะรัษาบ้าหรือไ”
มือันหยุะั ันไม่แปลใหรอว่าทำไมพี่ธาราถึรู้เรื่อแผลเป็นในใัน แ่ันไม่รู้ว่าเรื่อเล่าที่พี่ธาราไ้ยินมา รับรู้ถึแผลเป็นในใันมาน้อยแ่ไหน ไ้รึ่หนึ่ที่มันลามพื้นที่หัวใหรือเปล่า
ันเ็บล่อยาลับเ้าที่ ันไม่พร้อมที่ะุยเรื่อแผลในใับพี่ธาราในอนนี้ สำหรับันแล้วมันไม่มีทารัษา และหาวันหนึ่มันะหายไป เป็นันที่หายไปาโลนี้เ่นัน
หมับ...
“ิว่าะหนีไปไ้นานแ่ไหนัน” พี่ธาราับมือันไว้ ึันไม่ให้ไปไหน
“แล้วัน้ออยู่เพื่อทุ์ทรมานั้นหรือะ” ันหันลับมาเผิหน้าับพี่เา
ันไม่เยิอยาะรัษา เป็นไปไ้อยาให้มันเลือนลาหายไปแบบนั้น ารรัษาือาร้อลับไปิถึมันอี ที่ผ่านมามันยามาสำหรับันที่ะนอนหลับโยไม่ฝันร้าย หลัาที่ันเินออาบ้าน ันัสินใที่ะอยู่้วยัวเอ เหมือนันะไม่ิถึมันอี และำถามอพี่เา ็ลับมาุวามนึถึอันอีรั้
“ไม่ิบ้าเหรอว่าเธอทำร้ายัวเอมาเินไปแล้ว หาเธอปล่อยวาเธอะมีวามสุมาว่านี้” ันสะบัมือัวเอออ
“ันไม่ำเป็น้อให้พี่สอนหรอ่ะ ันทราบีว่าีวิันะมีวามสุไ้แบบไหน..! รู้ไหมะว่าันเือบะมีวามสุแล้ว ถ้าหาพี่ไม่พูถึมัน..!!”
“เี๋ยว”
“รุาปล่อยมือัน้วย่ะ” ันมอพี่เา้วยวามไม่อบใ
“ะหนีอีแล้วั้นสิ! เธอ็ทำไ้แ่แ่นั้น”
“แล้วมันเี่ยวอะไรับพี่!”
รู้สึว่าพี่ธาราะล้ำเส้นีวิันมาเินไปแล้ว ไม่ว่าะ้วยเหุผลอะไรที่อยู่ีๆพี่เาเ้ามาในีวิัน ไม่ว่าเบื้อหลันั้นะมีใรอวาม่วยเหลือมาหรือเปล่า และถึันะรู้สึอบุในวามใีนี้ริๆ ถ้าเมื่อไหร่ที่ันรู้สึเหมือนถูหัหลั ันะปิั้นมันทันที
“ฟัันนะุนา.. ที่เธอวรรู้ือเ้านายไม่เยมีวามสุสัรั้ที่เธอเ็บปว พ่อเธอและุน้าเลือที่ะอยู่่าประเทศเพราะอยาให้เธออยู่ในบ้านไ้อย่าสบายใ ทุน่ารัเธอหมเลย เธอละ! สิบปีที่ผ่านมามอยู่ับวามเสียใมาพอหรือยั”
เพี๊ยะ... ัน้ามือบหน้าพี่เา มีสิทธิ์อะไรมาบอว่าวามเ็บปวอันเป็นเรื่อเห็นแ่ัว ันาหวัมาเินไปว่าพี่เาะเ้าใวามรู้สึอัน วามริแล้วพี่ธาราไม่เ้าใอะไรสัอย่า และูเหมือนัน็ือผู้ร้ายในสายาใร่อใรอยู่ี
“ุน้าั้นเหรอ.. หึ ะสนิทันสินะ”
ันแสยะยิ้มให้ับวามน่าำนี้ พี่ธาราแทนนาผู้หินนั้น้วยำว่าุน้าอย่าน่าอบอุ่น ั้น็เห็นีเห็นามับารารที่ผู้หินนั้นเป็นู้ับสามีอนอื่น้วยั้นสิ แม้มันะเป็นอีแ่อนนั้นพ่อ็ยัไม่ไ้อย่าับแม่ัน!
“ุมันทุเรศที่สุ!!!”
ันผลัพี่เาเ็มแร และเินออาห้อพี่เาอย่าไม่ลัเล วามผิหวัในนนหนึ่ถาโถมเ้ามาในใัน ภาพเมื่อสิบปีที่แล้วที่ันเือบลืมไ้แล้ว ลับมาัเนแ่มแ้อีรั้
“ว่าไหม ื่มเหล้าเป็นเพื่อนหน่อยสิ”
ันที่นั่ื่มโ่ๆนเียวในร้านเหล้า ัสินใโทรหาพานุเพื่อให้มันออมาื่มเป็นเพื่อน หวัว่าืนนี้มันะ่วยแบร่าอันเมามายอันลับบ้าน้วย
(“อย่าเพิ่มแะเหล้านว่าูะไปถึนะเว้ย”)
ันไม่ฟัมันหรอ ไหนๆันโทรบอมันแล้ว มันะมาเร็วมา้าแล้วแ่มัน แ่ันไม่รอให้มันมาถึหรอ ถ้าแบบนั้น็อีนานว่านที่พร้อมะลืมทุอย่าแบบันะื่มไ้
...
...
“ุนา...” เสียพึมพำเมื่อเอนทีุ่้นเย
“รู้ัเหรอ?”
“อืม น้อสาวเ้านาย”
ใรนหนึ่ที่นั่ื่มอยู่ั้นสออลับ มอลมา้านล่าเอับร่าหิสาวทีุ่้นเย นัน.. ออมาื่มับเพื่อนร่วมรุ่นและำลัมอุนาอย่าแปลใ
“ลไปทัไหม?”
“ไม่ละ เธอไม่อบู” นันบอับเพื่อน
“ทำไม...”
“ไม่รู้สิ สายาเธอบอูแบบนั้น” นันยัมอุนาไม่วาา ถึนันะิว่าุนาไม่อบเา แ่ในานะน้อสาวอผู้ายที่เารั นันไม่อาปล่อยผ่านไปไ้
“ิมา ออะูโเี่ยว”
“มอันานั้นเลยเหรอ..” นันถามเพื่อนลับ ุิประโยอเพื่อน
“ูรู้ัเธอ่าหา ไม่ไ้รู้ัเป็นารส่วนัว แ่เยเอ” เพื่อนร่วมรุ่นอนันบอ ทำให้นันหันลับมาให้วามสนใ
“เล่าสิ”
ถ้าะทำให้นันรู้ัน้อสาวอนรัมาึ้น นัน็อยารู้ทุอย่าอุนา อย่าน้อย็ะไ้่วยให้พี่น้อเ้าใล้ันนิหนึ่ แม้ไม่มา็าม
“ูเยเป็นสาฟใน่ายหนึ่ ุนาเป็นน้อ่ายอู วันปิ่ายเราให้น้อเียนถึัวเอในอนา เื่อไหมว่าหมายอน้อที่เียนถึัวเอทำพวูนลุไปเลย”
“ทำไม.. เล่า่อสิ” นันั้ใฟั
“เพราะในหมายนั้น เธอเียนว่าไม่แน่ใว่าัวเอะอยู่นว่าะมีอนาหรือเปล่า มึิว่าเธอเียนแปลว่าอะไรละ?”
นันมอลไป่านล่าอีรั้ ไม่ใ่ว่านันะไม่รู้เรื่อนี้ นันเยุยับป้านมถึไอารี่ทีุ่นาลืมไว้ที่บ้าน ไม่มีใรล้าเปิอ่านหรอหารู้ว่าเป็นไอารี่อุนา แ่เพราะวันนั้นนันเห็นมันวาอยู่โ๊ะนอบ้าน ลัวมันะเปียฝน นันเลยหยิบมาเ็บไว้ และเห็นว่ามันน่าสนใี นันเลยเปิอ่าน
“พวูไม่รู้หรอว่าน้อเาเออะไรมา แ่อนอยู่ใน่ายนอาเพื่อนน้อนหนึ่ น้อไมุ่ยับใรเลย และ่อน้าที่ะเ็บัว พวูพยายามะเ้าไปุยับน้อ เหมือนโลอน้อไม่เปิรับใรเลยและมอไม่เห็นพวู้วย ึ่อนนั้นพวูเป็นห่วน้อมา พอบ่ายแล้ว็ามูน้อห่าๆผ่านโเียล โีที่น้อยัอยู่นอนนี้” เพื่อนอนันพูอย่าโล่ใที่เห็นน้อใน่ายอีรั้
“เ้านายเอมัน็อยารู้เหมือนันว่าแผลใอุนา้น่อมาาไหน ูเยอ่านสมุบันทึอน้อเา ในนั้นเียนแ่วามเ็บปว ูอ่านูยัเ็บปวามเลย แ่เธอไม่ไ้เียนถึสาเหุอมัน”
“ะแบรับมามายเลยสินะ” ทั้นันและเพื่อนอนัน่ามอุนา้วยวามเป็นห่ว
...
...
“ูบอว่าอย่าเพิ่แนว่าูะมาไเล่า!”
มาถึปุ๊บ ไอ้พานุมัน็โวยวายันให่เลย ึ่ัน็ไ้แ่ยิ้มำ และสั่เรื่อื่มมันเพิ่มเิม อนนี้สมอันเริ่มะแ็ทื่อ แ่็พอมีสิรับรู้ทุอย่าอยู่
“ทำไมออมาื่มไ้เนี่ย เป็นอะไร..” มันนั่้าันและมอัน้วยสายาเิมอมัน
“อยาื่ม็เลยออมา” ันว่าและ็ื่ม่อ
“ใ่มึสะที่ไหนละแบบนั้น” มันบออย่ารู้ทัน
“เรื่ออมึเป็นไบ้า ับแฟนมึเลียร์หรือยั?” ันถามถึเรื่อในวันนั้น หลัาแยย้ายัน เราุยันอยู่บ้า แ่ันไม่มีโอาสไ้ถามมันเลยว่ามันแ้ไปัหายัไ และัวมันเอเป็นยัไบ้าแล้ว
“ันบอเธอามรว่าันบเธอเพราะมึ โนบไปทีหนึ่แ่็บ้วยี เธอรู้อยู่แล้วว่าูไม่ไ้อบเธอาใริ ถึอย่านั้นู็รู้สึผิอยู่ีที่ทำเธอเสียในานั้น”
“เห้อออ... ูอีแล้วสินะที่ทำีวินอื่นพัเนี่ย”
“ไม่ใ่หรอ ู่าหาที่ึนอื่นเ้ามาเี่ยว้อ ทั้ทีู่ยอมรับวามรู้สึัวเอในอนนั้น็บเรื่อแล้ว แ่ี้ลาลัวเสียมึไป และูเสียมึไปอยู่ี” มันพู้วยน้ำเสียปิ แ่ันรู้ว่ามันำลัเสียใับเรื่อในอนนั้น
“พอไ้แล้วพานุ พูันแล้วนี่ว่าะเป็นเพื่อนันลอไป สถานะนี้มั่นที่สุแล้ว” ันบไหล่มันเพื่อึสิ สำหรับันไม่มีเรื่อให้ิ้า และไม่มีเรื่อให้ย้อนลับไปแ้ไแล้ว อนนี้ีที่สุระหว่าันับมัน
“แล้วมึละ อะไรพามาให้นั่ที่นี่ไ้”
เป็นรั้แรที่ันเ้าผับเพื่อมาื่ม ปิมันะเป็นุนัพบอเพื่อนๆ และัน้อมาเพราะัวามหวัีอเพื่อนไม่ไ้ แ่รอบนี้ันมาเพื่อเมาล้วนๆ เหุผลนั้นเหรอ.. ันไม่อยายอมรับว่ามีใรนหนึ่ำลัเริ่มมีอิทธิพลในใอัน
“่าเถอะ ไม่ไ้สำัอะไร” ันลับมาื่มหนัหน่วอีรั้ และปล่อยให้พานุรับหน้าทีู่แลร่าไร้สิอันนับั้แ่นี้...
# เ็ายปลาวาฬน้อย
ส่วนปลาวาฬนั้น็ยัเียร์พระรอออยู่ี อิอิ

ความคิดเห็น