ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #13 : วิชามารกลืนกิน
หลัาประุมเสร็ผู้อาวุโสหลิเียวไ้ให้ศิษย์ที่เป็นผู้ายไป่วยสำนัอรุรุ่้นหาศิษย์ที่หายไปอสำนั เ่นเียวับสำนัพฤษามร และสำนัธาราหย แ่ไม่ว่าะ้นหาเ่นไร็ไม่พบเอศิษย์ผู้นั้น
“น่าโมโหที่สุเหุใสำนับุปผาสวรร์ถึไ้นิ่เยเ่นนี้” ผู้อาวุโสหลิเียวพูึ้นท่ามลาเหล่าผู้อาวุโสาสำนัอื่น
“นั่นน่ะสิ พวเาทำเหมือนับว่าเรื่อเหล่านี้เยเิึ้นมา่อน”
“้าิว่าเรายเลิารประลอเสียเถอะ และรีบลับสำนั”
“้าะเป็นัวแทนไปยเลิารแ่ันในรั้นี้เอ” ผู้อาวุโสาสำนัธาราหยเอ่ยึ้น่อนะเร้นายหายไป
ผู้อาวุโสที่เหลือไ้ลับไปยัเที่พัอสำนัและออำสั่ให้บรราศิษย์อนเ็บอ
“ศิษย์น้อนั่นเ้าำลัทำอะไร” ฟ่านิถิเินเ้ามาในห้อพั เหลียนฮวาที่ำลัวา่ายลอยู่ลืมาึ้นมา
“ศิษย์พี่้าิว่าที่แห่นี้แปลประหลายิ่นั ท่านมอู้านนอแม้แ่นสััวยัไม่มี อีอย่าเมื่อืนนี้้ารู้สึเหมือนมีพลัานบาอย่าเ้ามารบวนิใอ้า” เรื่อที่เิึ้นเมื่อืนนี้นาไ้เล่าให้อาารย์ม่อไฟัแล้ว
“่ายลที่เ้าำลัวาือ่ายลอันใ” ฟ่านิถิเอ่ยถาม
“่ายลเลื่อนย้าย หามีเรื่อเร่่วนเิึ้น่ายลแห่นี้ะส่พวเราทั้หมลับไปยัสำนัไ้ทันที” เหลียนฮวาอบพร้อมับ้อเ้าไปในวาอฟ่านิถินาพบบาอย่าที่ผิปิในวาอศิษย์พี่
“ศิษย์พี่มา็ีแล้วท่านอาารย์ม่อเรียพบเราสอน” เหลียน ฮวาเ็บ่ายลลับมาและเินไปูมืออฟ่านิถิ
ห้อพัอม่อไ
“ท่านอาารย์้าับศิษย์พี่มาแล้วเ้า่ะ” เหลียนฮวาส่เสียเรียสัพั็ไ้ยินเสียอบรับา้านใน
ม่อไมอูศิษย์ทั้สอ้วยวามุนเาไปามพวนามาเมื่อไหร่ันหรือะเิวามเ้าใผิบาอย่า
“ท่านอาารย์เป็นนบอว่าหาพบศิษย์พี่ให้พานามาพบท่านไม่ใ่หรือเ้าะ” เหลียนฮวาเินึ้นไปเบื้อหน้าท่านอาารย์ปาอนายับออาัน ‘มาร’
ม่อไอ่านปาอลูศิษย์สายาหันไปทา้านหลั ฟ่านิถิยืนนิ่ไม่ยับ
“ิถิเ้านั่่อน วามำอ้าไม่่อยีแล้วระมัถึไ้ลืมำพูอน”
ฟ่านิถิเินไปนั่ที่เ้าอี้ถัาอาารย์ม่อไ เหลียนฮวานั่ถัลไป มืออนาล้วลไปในถุัรวาลวานหาวน้ำเ้าและึมันึ้นมา
ม่อไมอูน้ำเ้าที่ทำาทอำแท้ในมือศิษย์นเล็ใบหน้าอายหนุ่มเ็มไป้วยวามแปลใ
“นี่ืออเล่นิ้นใหม่อเ้าหรือ”
“ะอบเ่นนั้น็ไ้เ้า่ะ” เหลียนฮวาเินไปเบื้อหน้าอฟ่านิถิมอเ้าไปในวาอนา มือวาเปิุน้ำเ้าออและยื่นปาน้ำเ้าไปที่มูอฟ่านิถิ
วันสีำพวยพุ่ออามูอฟ่านิถินาิ้นไปมาไม่ยินยอมเหลียนฮวาสัุอฟ่านิถิและบีบปาอศิษย์พี่วันสีำพวยพุ่ออมาาปา ม่อไมอูเหุาร์ที่เิึ้นหัวใออาารย์หนุ่มสั่นรัว เมื่อวันสีำออนหมแล้วฟ่านิถิ็สลบไปเหลียนฮวาปิฝาุน้ำเ้าและเย่าอย่าแร
“เ้าอธิบายให้้าฟัไ้หรือไม่ว่าเิอันใึ้น แล้วิถิะเป็นอันรายหรือไม่” ม่อไเินมาสำรวฟ่านิถิ เหลียนฮวาเ็บน้ำเ้าลับืนและนำโอสถฟื้นฟูพลัีวิออมานาบีบปาอฟ่านิถิและป้อนโอสถเ้าไป
“เมื่อืน้าสัมผัสไ้ถึพลัานบาอย่าและเมื่อเ้าศิษย์พี่ฟ่านนานอนื่นสายว่าทุวันอนที่นาลืมานาทำท่าทาเหมือนนอนอนทั้ ๆ ที่เมื่อืน้านั่เฝ้านาทั้ืน ที่สำัที่สุแววาอนาเปลี่ยนไปไม่สใสเหมือนเ่นเย”
“เ้ารู้ไ้อย่าไรว่ามารอยู่ในัวอนา” ม่อไถาม้วยวามอยารู้
“้าแม้ะยัเ็แ่็เยามผู้อาวุโสออไปปราบมาร มาระมีลิ่นอายที่ผิามนุษย์” เหลียนฮวาอบ เรื่อริ็ือนาเยามเทพหลี่ิ้ลไปยัโลมนุษย์ปราบมารั่วร้ายและน้ำเ้าทอำอันนี้็เป็นอวัที่นาไ้รับาท่านโลบาลหลี่นั่นเอ
“้า้อรายานเรื่อนี้ให้ผู้อาวุโสหลิเียว เ้าเฝ้าศิษย์พี่เอาไว้่อนประเี๋ยว้าลับมา” ม่อไเร้นายหายไปทันที เหลียนฮวาับีพรอฟ่านิถิอีรั้เมื่อเห็นว่าีพรเ้นเป็นปิึไ้เอามือออ
รึ่เ่อ่อมาม่อไ็ลับมาพร้อมับผู้อาวุโสหลิเียว ทั้สอมีใบหน้าเร่รึมอย่าเห็นไ้ั
ฟ่านิถิลืมาึ้นมาในเวลาเียวันับที่ม่อไลับเ้ามา
“ศิษย์พี่ท่านเป็นเ่นไรบ้า” เหลียนฮวา่วยพยุ้านหลั
“ศิษย์น้อ้ามาอยู่ในห้ออาารย์ไ้อย่าไรแล้ว้าเป็นอันใไป” ฟ่านิถิเอ่ยถามวามทรำรั้สุท้ายอนา็ืออนที่นานอนหลับ
“ศิษย์พี่ท่านปวหัวหรือไม่” เหลียนฮวาเอ่ยถามแ่ไม่อบำอบอนา
“ปวหัว้าปวหัวมาเลย” ฟ่านิถิอบ
“นี่เป็นโอสถแ้อาารปวหัวท่านินมันลไปสัพัอาารอท่าน็ะีึ้น” เหลียนฮวาส่ยาลูลอนสีเียวให้ฟ่านิถิหิสาวยื่นมือไปรับและใส่เ้าไปในปา ม่อไรีบส่อน้ำให้
ทันทีที่เม็ยาละลายฟ่านิถิ็หลับไปอีรั้ เหลียนฮวาลุึ้นและหันไปทาผู้อาวุโสหลิเียว
“วิามารนี้มีื่อว่ามารลืนิน มันะเ้าไปในร่าายมนุษย์และ่อย ๆ ลืนินิวิาอมนุษย์เ้าไปทีละนินหม หลัามนุษย์นนั้นาย็ะลายเป็นมารลืนินัว่อไป”
“โอสถที่เ้าให้นาินือโอสถนิใ” หลิเียวเอ่ยถามายราสัมผัสไ้ถึพลัีวิที่รุนแราโอสถ
“เป็นโอสถฟื้นฟูิวิา ศิษย์พี่โนมารลืนินิวิาเ้าไปแม้ะไม่มานัแ่็เิวามเสียหายพอวร” เหลียน ฮวาอบามวามริ
“เหุใในสำนับุปผาสวรร์ถึมีมารไ้เล่า” เมื่อม่อไพูออมา เหลียนฮวาึพูสิ่ที่นาาาร์เอาไว้
“เพราะที่นี่มีมารอาศัยอยู่ พวท่านไม่รู้สึผิปิันบ้าหรือไร ที่แห่นี้อยู่ในป่าเหุใยาม่ำืนึไม่ไ้ยินเสียสัว์ร้อ บนท้อฟ้า็ไม่มีนบินและที่สำั้ารู้สึไ้ถึลิ่นอายอมารที่แน่นหนาอยู่ภายในสำนัแห่นี้”
“เ้ามั่นใแ่ไหนว่าที่เ้าพูมาเป็นเรื่อริ” ผู้อาวุโสหลิเียวเอ่ยถาม
“ผู้อาวุโส้าเหลียนฮวาไม่เยพูปสิ่ที่้าพูล้วนเป็นเรื่อริ หาให้้าเาศิษย์อสำนัรุ่อรุะลายเป็นเหยื่อสัเวยให้ับมารนนั้นแล้ว”
“้าะนำเรื่อนี้ไปปรึษาับผู้อาวุโสาสำนัอื่นหามีวามเห็นรันพวเรา้อรีบลับไปยัสำนัโยเร็ว” ผู้อาวุโสหลิเียวเร้นายาไปเหลือเพียม่อไ เหลียนฮวาและฟ่านิถิที่หมสิ
“ท่านอาารย์้ารู้ว่าท่านมีำถามมามายอยาะถาม้า เอาไว้ให้ถึเวลานั้นท่านะรู้ัวนที่แท้ริอ้า”
้านในสำนับุปผาสวรร์หุบเาที่เป็นที่อาศัยอเ้าสำนั
“พรว” เลือสีำพ่นออาปาอเย่หวู่ เ้าสำนับุปผาสวรร์
“ท่านเ้าสำนั” มู่หลันศิษย์สายรอเย่หวู่รีบวิ่เ้ามา
“ใรัน่าบัอาัารมารลืนินอ้า” เย่หวูใบหน้าีเียว
“เ้าไปเอาัวศิษย์หิมาเป็นเรื่อสัเวยให้้าเี๋ยวนี้”
มู่หลันุเ่าและ้มหน้าล “ท่านเ้าสำนัอนนี้ศิษย์ในสำนัอเราไม่เหลือแล้วเ้า่ะ”
เย่หวูหันลับมามอหน้ามู่หลันทันที “เ่นนั้น็ส่มารลืนินไปนำัวศิษย์อสำนัที่อยู่้านนอเ้ามา”
มู่หลันเมื่อไ้ยินเ่นนั้นใบหน้า็พลันเปลี่ยนไป
“เ้ามีเรื่ออันใ” เย่หวูเอ่ยถาม
“เมื่อสัรู่ผู้อาวุโสาสำนัธาราหยเป็นัวแทนสำนัทั้หมมาอยเลิารประลอแ่ันเ้า่ะ” มู่หลัน้มหน้าแนบับพื้น
“หรือว่าพวมันะไหวัวทัน เ้าแ่นั้นพูอันใอีหรือไม่”
“ผู้อาวุโสเพียามหาศิษย์ที่หายไปเมื่อเห็นว่าสำนัอเราไม่ปลอภัยึไ้อยเลิารประลอในรั้นี้” มู่หลันลอบมอสีหน้าอเ้าสำนั
“เ้าออไปาเอามรอบสำนัให้ีอย่าให้พวมันหนีรอไปไ้ ่ำืนนี้้าะออไปพบพวมัน้วยนเอ” เย่หวูโบมือมู่หลัน็ล่าถอยไป ทันทีที่ออมา้านนอมู่หลันถอนหายใ้วยวามโล่ในาิว่าเ้าสำนัะับนาที่เป็นศิษย์เพียนเียวในสำนัมาเป็นเรื่อสัเวยเสียแล้ว ั้แ่เมื่อไหร่ันนะที่เ้าสำนัโนมารรอบำ
มู่หลันิไปถึเมื่อเือบยี่สิบปีที่แล้ว เ้าสำนัที่มัะเ็บัวฝึฝนพลัปราอนไ้โนมารร้ายรอบำ ้อื่มเลือสรีพรหมรรย์ทุืนวันพระันทร์เ็มวสำนับุปผาสวรร์ึรับเพาะศิษย์ที่เป็นสรี แ่่วปลายปีที่ผ่านมามารร้ายนนี้แผลฤทธิ์้อื่มเลือสรีทุวัน นาไ้แ่เพียนำศิษย์ที่อยู่ในสำนัมาเป็นเรื่อสัเวย
ความคิดเห็น