ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #13 : ถูกจับตัวไป
“เอ่อนี่! เราไม่เยมีวามแ้น่อัน ทำไมเ้า้อับ้ามา้วย”
เยว่ิ่วเม่ยที่มัวแู่ับแนพลั นลืมระวัว่าะมีนวยโอาสับนมา นาอยาะร้อบอเียเหวินที่รับมืออสูร แ่โนระบี่่ออบาเลือออ สรีรหน้าุร้ายมานาไม่ไู้่แ่เอาริ
เมื่อไร้ทาเลือ ึ้อยอมให้อีฝ่ายลาออมา อนนี้เยว่ิ่วเม่ยเ้าใในำเือนอเาแล้ว ที่บอว่าในโลอผู้ฝึฝนไม่ไ้ีอย่าที่ิ ที่น่าลัวไม่ใ่เผ่าปีศาหรืออสูรร้าย แ่เป็นน้วยันที่ทำทุอย่าเพื่อแย่ทรัพยาร ไม่เ้าใว่าทำไมนถึเป็นเป้าหมาย
“ใรว่าไม่มี! ้าเลียเ้ารู้ไว้ อยาให้เ้าายๆ ไปเสีย! แ่พอิูแล้ว เ้านะยัพอมีประโยน์อยู่บ้า”
“ประโยน์อะไร แล้ว้าไปทำอะไรให้เ้าเ็บแ้นัน”
“ประโยน์ที่ะทำให้ใรบ้านยิ่ถลำลึนะสิ ส่วนที่ว่าทำไม้าเลียเ้า เพราะเ้ามันมาเล่ห์ใ้มารยาล่อลวเียเหวิน ผู้ายที่ยอเยี่ยมอย่าเา ไย้อพึใเ้า้วย”
เมิ่ินในอนนี้ ใ่เมิ่ินที่ี้ลาเอาแ่ลัวหรือ นาำลัเผยโมหน้าใร้ายออมาแล้ว ่อหน้าไปู่่ับเหลียนฮวาอาูไม่มีพิษภัย ทั้ทำัวน่ารำา แ่แท้ริไ้เ็บ่อนแผนร้ายเอาไว้มามาย รอเวลาที่นใเพลี่ยพล้ำ่อยเ้า้ำ
“เ้าะบอว่า เพราะ้าอยู่ับเียเหวิน เ้าึอยาำั้ารึ?”
“็ใ่นะสิ เ้าทำอุบายใ ถึทำให้เาหลใหลเ้าไ้นานี้”
“้าไม่ไ้ทำอะไรเลยนะ บาที นี่อาเป็นเรื่อเ้าใผิ”
“้าไม่เื่อ! เียเหวินนะ เาเลียารเ้าใล้สรีที่สุ และไม่อบให้ใรมาวุ่นวาย ในแนเทียนหล เาือยอบุรุษที่สรีอยาบำเพ็ู่ แ่ทำไมล่ะ! ทำไมเาถึใส่ใเ้านั!”
“้า! ้าไม่รู้ ทำไมเ้าไม่ไปถามเาเอ”
อีนิระบี่ะเือนอนาาแล้ว อย่าแรไ้รึเปล่า สสัยไม่ไปถามัว้นเรื่อเล่า ะมาลที่นไม่ไ้นะ!
“นี่! ้าเพิ่รู้าปาเ้า เียเหวินเาีนานั้นเลยหรือ ทำไมสรีฝึนถึอยาอยู่ับเา”
เยว่ิ่วเม่ยแสร้วนุย วาใสื่อูไร้พิษภัย แอบันระบี่ออห่าาลำออย่าแนบเนียน
“หึ! ในเทียนหลผู้น่ารู้ื่อเสียเา ะบอให้็ไ้ เานะือยออัริยะรู้ไว้ะ”
“เล่า่อสิ ้าอยาฟั”
เมิ่ินที่ถูทุน่มแทบมิน ไม่เยไ้รับวามสำัให้วามสนใมา่อน ึลวามระมัระวัล และูออ้าปาเล่าประวัิอเียเหวินให้เยว่ิ่วเม่ยฟั อย่าภาภูมิใ
ายหนุ่มือหลานายนเียวอประมุหอหลอมยา หอโอสถที่มีื่อเสียปานลา แ่วามสามารถอเียเหวินทำให้สำนัึ้นมาเป็นอันับหนึ่ เามีพลัปราโอสถึ่ือสายเยียวยาและพลัธาุพฤษา ึลั่นโอสถออมาไุ้ภาพสู ยัสร้าโอสถวิเศษที่ไม่เยมีมา่อน เพียแ่นิสัยเอาแน่เอานอนไม่ไ้ อบทำามใัวเอ ไม่อยู่ในเ์ไม่เื่อฟัำสั่ แ่าอเาไม่ำหนิลับอบใ้วย้ำ
หาเป็นนที่ไม่รู้ ิว่าผู้เป็นาเอาอเอาใหลานนเินพอี แ่ในานะแม่้าเยว่ิ่วเม่ยรู้ี นี่มันือลยุทธ์ทาลา อใที่มีุภาพและหายา ราาะสูว่าทั่วไปหลายเท่าัว อแ่เียเหวินหลอมโอสถรั้หนึ่ ส่มอบให้สำนั านั้นออไปเที่ยวเร่นานๆ
้วยวาม้อารที่มีมาว่า ย่อมหนีไม่พ้นารประมูลเพื่อให้ไ้อ แล้วราาล่ะ นี่อย่าไร! เหุผลที่ทุนามใเา ายยาเม็เียวสบายไปหลายปี เลี้ยนไ้ทั้สำนั
“พลัสายเยียวยาับพลัธาุพฤษาอย่านั้นหรือ? หมายวามว่าเามีปราแห่ารรัษา”
“ผู้ฝึนที่มีพลัปรามาาราวิา มีให้นับนิ้วไ้ แ่ส่วนให่ะมีเพียปราเียว มีเพียเียเหวินที่มีราวิามาว่าหนึ่”
“แล้วแบบนี้แ่าับารฝึนทั่วไปหรือไม่”
“่าแน่นอน เพราะนที่พลัปราในัว ือนที่ถูลิิให้เินทาแห่ารฝึฝน ถูำหนแล้วให้เ้าสู่วิถีเียน เรื่อ่ายๆ แ่นี้เ้าลับไม่รู้?”
“้าเป็นแม่้าที่ถูนอใ่อนวันแ่าน ที่้ามุ่หน้าสู่ารบำเพ็ เพราะ้าอายและ้า็เหนื่อยะหาเินไปเลี้ยนอื่น ้อโทษที่้าิน้อยไป โไม่ีเอามาๆ”
“แสว่า เ้าไม่ไ้อบเียเหวินแ่แรหรือ”
“โอ้! เ้าเยอหัหรือไม่ มันเ็บเียนายเลยนะ ้าผิหวั้ำรัมา ะไปอบใรปุบปับไ้ยัไ ที่้าไม่ร้อไห้ เพราะ้าแ้นายหิู่นั้น อยาเอาืนอย่าสาสม รวมถึรอบรัวใร้ายอเา”
“แ่ไม่ไ้หมายวามว่าหลายปีที่รู้ัมันะลบออไป่ายๆ อย่าไร็มีวามหลัหลายเรื่อ”
“้า! ้าไม่เย” เมิ่ินส่ายหน้า นาไม่เยเยรัใร มีเพียวามอบเท่านั้น แ่ไม่ไ้บหาถึั้นะรวมเรียเียหมอน แ่ไ้ยินมาว่าพิษรัมันร้อนแรมา หาว่านที่เยเป็นอน ลับทอทิ้ไปหานอื่น เหมือนสูเสียอรัไป ย่อมเ็บปวทรมานไม่น้อย
“แล้วทำไมเ้าิว่า้าใ้เล่ห์มารยาล่อลวเา ฟัาที่เ้าพูเียเหวินไม่ใ่นโ่ เา้อมอออสิ ถ้า้ามีุประส์ไม่ี เ้าไม่ิบ้าเล่าว่าเาอาเห็นใ้า็ไ้”
“นั่นเพราะเาไม่ยุ่เรื่อนอื่น แม้แ่สหายอเายัถู่า เว้นเพียเ้าที่เาทำัวิไม่ยอมห่า”
“เาอาสบายใที่อยู่ใล้้า เ้าบอเอนี่ว่าผู้หิทุนอบวาอุบายเ้าหาเา แ่้าไม่ไ้ทำเ่นนั้น ่อใหุ้นเาสูระห่านยืนเียวาย ยัมีสุาเมาสายลมพัมาทัทาย แ่เียเหวินไม่ใ่้อนหินที่ไร้วามรู้สึ เาอาอยามีสหาย่าเพศไว้พูุย”
“็ริ! ้าเริ่มเ้าใเ้าแล้ว แ่ยัไเสียนอื่นไม่ิแบบนั้น เื่อเถอะถ้าพวนารู้ พวนาะ้อไม่ปล่อยเ้าไว้”
“สัหาร้าแล้วเาะอบพวนาหรือ ไม่เพียไม่ทำให้นหันไปมอ แ่อาะโนเลียหรือล้าแ้นให้”
วาาอเยว่ิ่วเม่ยทำให้ เมิ่ินหวาลัว นาลืมไปไ้อย่าไรว่าเียเหวินมีนิสัยเ้าิเ้าแ้นมา หาเารู้ว่านเผลอทำร้ายสรีที่เาพอใะไม่วยแย่หรือ หลัารุ่นิถึผลไ้ผลเสีย เมิ่ินึเ็บอาวุธ และพูา้วยน้ำเสียที่เป็นมิร
“้าผิเอที่ใร้อน หลเื่อำยุยอสหาย ้าไม่ไ้ั้ใทำร้ายเ้านะ แ่! แ่! ถ้า้าไม่พาเ้าออมา พวนาะโรธ”
“เ่นนั้นหรือ แ่เ้าูไม่เหมือนนที่ไร้วามิเลยนะ นี่ ไม่้อเสแสร้หรอ ้าไปแล้ว มีอะไร็พูบอมาามรเถอะ”
“เรื่อที่้าเลียเ้านั่นริ แ่้าไม่มีวามิะ่าเ้า เป็นแผนารอเพื่อน้าที่สั่ให้ทำ เ้า็เห็นแู่่เท่านั้น ไอสัหารเมื่อรู่ ้าเพียแส”
“อ้อ..! ้าเื่อให้็ไ้ ว่าแ่ทำไมเ้าถึลัวนานานี้”
“้าอยู่ในั้น่อำเนิ พวนานหนึ่อยู่ั้นพื้นานอน้น อีนำลัะผ่านไปสู่ร่าทอแล้ว ไปู่่ถือเป็นอัริยะหิ ที่ใร็่าิว่าเหมาะสมับเียเหวิน”
“แ่เาไม่ไ้ิอย่านั้น นาึเอาโทสะมาลที่หัว้า”
“อืม เป็นเ่นนั้น”
“แ่เ้าไม่ไ้มอนาเป็นสหายนานั้น ถึไ้บอเรื่อนี้ับ้า”
“เ้าำลัูแลน้าอยู่ละสิ ใ่แล้ว อนแร้ามีสหายที่ยอเยี่ยม้าีใมา แ่พอนานวันเ้าพวนาลับมอ้า่ำ้อยนไร้่า ไม่เห็นเป็นสหาย้วย้ำ”
“แท้ริพวนามอ้าเป็นบ่าวรับใ้ แ่แล้วอย่าไรล่ะ ในเมื่อ้าสู้พวนาไม่ไ้ หาัืนอาถูทำลายานพลั ทุอย่าที่้าฝึฝนะสูเปล่า”
“ไม่โทษเ้า บเพื่อนแย่ๆ แ่เลิบไม่ไ้ ะอึอัใน่าู”
“เ้าไม่โรธ้าหรือ! ทำไมใีั” เมิ่ินมอเยว่ิ่วเม่ยอย่าระวั เรว่าะมีลูไม้มาเล่นานน
“้าเป็นนแยแยะไ้ เ้าทำเพราะถูบัับหรือทำเพราะัวเอ้ามอออ เ้ามีทั้สออย่าเป็นแรูใ ที่้าไม่โรธเพราะเ้ามีเหุผล ยัรับฟัำพู้า แ่ถึไม่โรธในรั้นี้ ถ้ามีรั้หน้า ้าโรธแน่”
“เสียาย หาเ้ามีวามสามารถ อยู่ในระับเียวับไปู่่หรือเหลียนฮวา ้ามีทาเลือมาว่านี้”
“เ้าิเอทั้สิ้น ไยเ้าไม่ิบ้าว่า หาเ้าถอยห่าพวนาทีละน้อย เอาเวลาที่วิ่ไปวิ่มา ไปฝึฝนบำเพ็ีๆ บาที่เ้าอาเลื่อนไปอยู่ั้นพื้นานแล้ว”
“ใ่ว่า้าไม่เยลอ แ่มันไปไม่ถึสัที่าหา”
“เ่นนั้นเอาแบบนี้ พวเราไปล่าเอาแ่นอสูร้วยัน ไม่แน่ว่าเมื่อูับพลัมาพอ ะโรลมปราน้ามไปไ้”
“เ้าพูเหมือนไม่ลัวาย ป่าที่ลึนานี้มีแ่อสูรระับสู ่อให้เ้าับ้าร่วมมือัน ใ่ว่าะล้มพวมันไหว”
“ไม่ลอไม่รู้ เริ่มาัวที่ไม่ระวััวหรือ หาพวที่่อสู้ันเอ”
“หมายวามว่า านั้นเราะวยโอาสสัหารพวมัน แบบนี้มันฟัูไร้ศัยภาพ าฝีมือ ผู้นไ้หัวเราะเยาะแน่”
“สำั้วยหรือ มีีวิอยู่่อยแสวามล้าไ้ แ่ถ้าโนอสูร่าายผู้นะสรรเสริเ้ารึไ”
“เ่นนั้นเอาามเ้าว่า แ่้าอยู่้าหลันะ”
“เฮ้อ! ามใ ไปัน”
“เี๋ยว! เ้ารู้ทาหรือ ืนเินุ่มๆ ไปทั่ว แล้วหลเ้าไปในเอสูรบรรพาล ราวนี้่อให้เียเหวินามมาทัน ็ใ่ว่าะ่วยเ้าไ้”
“แล้วเ้ามีแผนที่หรือเปล่า”
“้ามี! เอาไปสิ ให้เ้าเินนำหน้าเลย”
“....” เยว่ิ่วเม่ยเห็นแบบนั้น นาหมำะล่าว
เมิ่ินไม่ิมา ส่แผนที่ป่าหมอให้แ่เยว่ิ่วเม่ยไปถือเอ ทำเ้าัวมีสีหน้าลืนไม่เ้าายไม่ออ ที่อยู่ๆ ็ไ้เผือร้อนมาถือไว้ในมือ
ล้อยหลัพวนาไปไม่นาน ร่าหนาที่ี่ระบี่ามหาไ้ร่อนลมา เาับลิ่นอายอเยว่ิ่วเม่ยไ้ ลิ่นหอมหวานอันเป็นเอลัษ์ ึ่มีแ่นาเท่านั้นที่มีลิ่นนี้
“นาเยอยู่ที่นี่ อนนี้หายไปไหนแล้ว”
วาามออยู่รู่หนึ่ ึว่ามีร่อรอย ิ้วหนามวหมุนเ้า มอามรอยเท้าเล็ๆ ที่เินไปทาทิศใ้ ูเหมือนะมีนอื่นอยู่้วย าว่าน่าะเป็นสรี และูเหมือนะไปอย่าเ็มใ ไม่ไ้ถูบัับเ่นในอนแร
“พวนาำลัะไปที่ใ! ทิศใ้หรือ? ไม่ใ่แหล่อาศัยอแมวป่าเล็สนิมรึไ ูท่า ะไปล่าหาแนอสูรอีแน่”
“เม่ยเม่ย! นะเม่ยเม่ย! เ้า่ายันทำให้้าวุ่นวายใเสียริ”
แ่ถูับัวมาเาห่วะแย่ นายัมีะใไปล่าอสูรอี สรีนานี้ิอะไรอยู่ในหัวบ้า
ความคิดเห็น