ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #12 : ตอนที่ 11 การทดสอบด่านแรก
“ใ่แล้วพี่สาม ้าะสั่สอนเาเอ” หวัีวนเน้นยำับพี่ายอีรั้ แล้วแล้ทำเสียวาใส่เี่ยฟาน “ลับมานี่ เ้าทำให้้าายหน้า” หวัีวนรู้ีว่าหวัเยี่ยนหลไม่สนในเอเท่าในั ะเห็นว่าำพร้ามาราเหมือนันระมั
พอเห็นเี่ยฟานเินอไปหาหวัีวนที่อ่อนว่า็ไ้แ่สมเพ เาเลิิ้วมอาม้วยวามสสัยแล้วเินาไปอย่าว่า่าย
“เฮ้อ!” เาถอนหายใเฮือให่ ไม่ิว่าหวัเยี่ยนหละเินผ่านมาทานี้ เพราะเรือนใบไผ่อพี่ายอยู่อีทา้านหนึ่ “เี่ยฟาน เ้าไม่้อเศร้าไปหรอ แ่หลบน้ำร้อน นผู้นั้นทำไ้สบายอยู่แล้ว”
“ุายหมายวามว่าอะไร” เี่ยฟานเยหน้ามอเาไม่เ้าใสิ่ที่พู เพราะเา็เห็นอยู่ว่าายาเอหวัเยี่ยนหลเปียน้ำ
“เี่ยฟาน พี่สามน่ะ ฝีมือเป็นรอแ่พี่ให่ับพี่รอเท่านั้น เรื่อแ่นี้เาหลบหลีไ้อยู่แล้ว ปิแล้วเาไม่่อยะยุ่ับ้าเท่าในั แ่ทาที่ี เ้าระวัเาเอาไว้ให้มา ๆ ้าเห็นเามานาน ารระทำอเายาะาเา”
สิ่ที่หวัีวนพูนั้นเป็นวามริ แม้หวัเยี่ยนหละไม่มาวุ่นวายับเี่ยฟานในเวลานี้ แ่็อยับามอวามสัมพันธ์อหวัีวนับเี่ยฟานมาลอ
นับั้แ่นั้นมา เี่ยฟาน็หูไวาไวมายิ่ึ้นเพราะไ้หวัีวนสอนเล็วิาทาฝั่มาราให้ ยิ่เวลาผ่านไป็ยิ่่ำอวิา หลั ๆ มาแทบะหลบสายาบรราพี่น้ออหวัีวนไ้แล้ว แ่นที่วิาแ่ล้าึ้นไม่ไ้มีแ่พวเา ทุนที่อยู่ในสำนัล้วน้อฝึฝนนเออย่าหนัหน่วเ่นัน ันั้นแล้ว บารั้ทั้สอน็หนีไม่พ้นอยู่ี พอถูับไ้็พาันเล่นละรบาว่าุายห้าำลัุ่าสั่สอนทาสในเรือน แล้วทำทีลาเี่ยฟานไปลโทษ่อในที่ลับาน
เรื่อราวเ่นนี้ำเนินมาเรื่อย ๆ นเ้าสู่ปีที่สาม เี่ยฟานอายุไ้สิบสี่ ส่วนหวัีวนอายุสิบปี
ในปีนี้ หวัีวนไม่อา่อรอเลื่อนารฝึวิาไ้อี บิาอเาสั่ให้เ้าร่วมารฝึพร้อมับลูศิษย์รุ่นเล็ ทั้ยัพยายามบีบั้นเาให้ายวิาลับที่สืบทอามารา
่วเ้าอทุวัน หวัเิเย่ะให้ทุนื่นั้แ่ะวันยัไม่ึ้นแล้วนั่ทาน้าวอย่าอิ่มหมีพีมัน านั้นให้ไปที่ภูเาหัวโล้นเพื่อันหิน้อนให่ที่อยู่รีนเา ึ้นไป้านบนเา่อนะวันิน ผู้ใทำไม่ไ้ะอ้าวเย็นและโนลโทษให้นอนในเล้าหมู
แรเริ่มหวัีวนแทบะไสหิน้อนให่ไม่ไ้แม้แ่น้อย น้ำหนัอหินนั้นถูลวิาถ่วุล แรอ้อนหินแทบทะลุหน้าินลไปถึสามุ่น เาถูลโทษอย่านั้นอยู่สามเือน
ทว่า เี่ยฟานรู้ีว่าเ็น้อยผู้นี้เหนื่อยหนาสาหัสเพียใ ึแอบทำอาหาริ้นเล็ ๆ รวมถึนำยาสมุนไพรูำลัมาให้เาใ้ฟื้นฟูัวเอทุวัน หวัีวนึลับมามีำลัวัามาว่านอื่น ในทุ ๆ เ้า
รั้นไ้ื่มสมุนไพรบ่อยเ้า หวัีวน็เริ่มที่ะไส้อนหินให่ึ้นเาไ้วันละนิ ๆ ารฝึวิาอเานำหน้าลูศิษย์รุ่นเียวันมา แ่ไม่มีผู้ใแปลใเท่าใ ระับบุรายอเ้าสำนั พลัเท่านีู้ะอ่อน้อยเินไป้วย้ำ
“เี่ยฟาน เ้ารีบลับไปเถิ เี๋ยวใรมาเห็นเ้า” หวัีวนันเี่ยฟานออไปาเล้าหมู พลามอ้ายมอวา
“ุาย ื่มยาอีสันิเถิ พรุ่นีุ้ายะแ็แรึ้นว่าเิม ะไ้ผ่านลุยอย่าไรเล่า” เี่ยฟานพยายามยื่นวสมุนไพรสีทึบให้เา
“เี่ยฟาน ่อให้ื่มไปเท่าใ ็ยัไม่ไ้ผลมานัหรอ ไม่ใ่ยาวิเศษเสียหน่อย เ้ารีบลับไปไ้แล้ว” หวัีวนุเา เบา ๆ
“อรับ พรุ่นี้้าะมาใหม่ ถ้าุายสอบ” เี่ยฟานมอหน้าเา “อให้สอบผ่านนะอรับ ะไ้ลับไปนอนที่เรือนสบาย ๆ” ั่ำพูอเี่ยฟานเป็นำอวยพร หวัีวนรู้สึื้นใ มีำลัฮึเหิมมาึ้น
รุ่เ้าวัน่อมา
หวัีวนรวมัวอยู่้านล่าเาพร้อมับบรราศิษย์นอื่น ๆ ที่สภาพแ่ละนเหมือนผ่านสนามรบมานับไม่ถ้วน นอาะูบผอมเพราะใ้พลัเยอะแล้วยัูอ่อนระโหยเพราะ้อนอนในเล้าหมูอี
“ุาย ท่านมีเล็วิาอะไรหรือ ทำไมท่านูแ็แรนั” ศิษย์นอื่นถามเา อันที่ริทุน็สสัยมานานแล้วว่า ุายห้ามีอีอะไร
“มีที่ไหนเล่า ถ้ามีริ ้าะยั้อมาไสหินเหมือนพวเ้าหรือ” หวัีวนอบไปเรื่อย เาะเปิเผยวามลับให้ใรรู้ไม่ไ้เ็า
เมื่อเสียสัาัึ้น ทุน่าวิ่ไปที่้อนหินอนเอ สอายืนบนพื้นให้มั่น มือสอ้าแปะไปที่ผนัอ้อนหิน นับหนึ่ถึสามแล้วสูลมหายใเ้าลึ ๆ รวบรวมพลัอันน้อยนิเพื่อผลั้อนหินไปามทา แ่หิน้อนนี้ หามีพลัน้อยว่า มันะยิ่ันลับมาทาร้าม
“ุาย! ุาย! ่วย้า้วย” ศิษย์ที่อายุน้อยสุะโนอวาม่วยเหลือาหวัีวน เพราะ้อนหินเริ่มไหลมาหาัวเาแทนที่ะึ้นไป้านบนภูเา
“ไม่ไหวหรอ เ้า่วยัวเอเถิ” หวัีวนอบลับเาเ่นนั้น ูเหมือนะไร้น้ำใ ทว่า้อนหินนั้นำลัไหลมาทับเาเ่นัน
เนื่อ้วยวันนี้เป็นวันทสอบรั้ที่แปสิบอ่านแร พวนใ้ทีู่แลุายและลูศิษย์ึไ้รับอนุาให้มาูารทสอบเป็นพิเศษ ้าน้าอสนามึเ็มไป้วยผู้นที่ส่เสียให้ำลัในอนเอลอเวลา
เมื่อเี่ยฟานเห็นว่าหวัีวนำลัะไม่ไหว เาึออมายืน้าหน้าฝูน้วยวามัวล ลัวว่าุายห้าะไ้รับบาเ็บ ่วที่หวัีวนหันมา็เผอิสบาเี่ยฟานพอี ึไ้เห็นว่าเี่ยฟานำลัโบไม้โบมือให้ำลัใอยู่้า ๆ
รั้นไ้เห็นเี่ยฟาน็เหมือนไ้ยาูำลั เาิถึห้อนอน สวนสมุนไพร เวลาว่าที่ไ้เที่ยวเล่นับเี่ยฟานอย่าสนุสนาน หวัีวนึพยัหน้า เม้มปา แล้วรวบรวมพลัที่มีทั้หมผลั้อนหินให่ึ้นภูเา
้อนหินอหวัีวนเริ่มเลื่อนไป้าหน้า แลูศิษย์ที่อายุน้อยว่าทีละน านั้น็มาถึุลาเาทีุ่ายห ุายเ็ำลัหันหลัพิ้อนหินให่เพื่อพัเหนื่อย เาไม่หยุพัเหมือนสอนนั้น ยิ่ิถึอาหารุให่ที่เี่ยฟานทำให้ยิ่อยาะผ่านารสอบโยเร็ว
สาม สอ หนึ่ ึ!
หวัีวนผลั้อนหินถ่วุลมานถึยอเาไ้สำเร็ เสียอน้าล่าไโยโห่ร้อยินีไป้วย
พอไ้เห็นว่านอ่อนแออย่าหวัีวนทำไ้ นอื่น ๆ ที่เหลือ็ย่อมฮึมีำลัใ เพราะแ่ละนิว่านเอเ่ว่าหวัีวนหลายเท่า นานผู้นั้นทำไ้ ทำไมเราะทำไม่ไ้
้อนหินอนที่เหลืออยู่เริ่มยับ นใ้ที่อยให้ำลัใอยู่้าสนาม็ยิ่ส่เสียัมาึ้น
ในที่สุ ทุน็ผ่านารทสอบอย่าพร้อมเพรียัน
หวัีวนแอบยิ้มให้เี่ยฟาน ในใิว่าะไ้ลับไปนอนที่เรือนอนเอแล้ว เพียแ่ว่าารฝึวิาอสำนัระูลหวันั้นโหว่าที่ใ ในเมื่อผ่าน่านแรไปแล้ว ย่อม้อย้ายไปฝึ่านที่สอในทันที
หลัาไ้ยินเสียประาศ เี่ยฟานมอหน้าหวัีวนพลาบบ่าให้ำลัใ อย่าน้อยวันนี้เา็มีโอาสไ้ลับมานอนที่เรือนหนึ่ืน เพราะทำสำเร็เป็นนแร ทั้สอยิ้มให้ันและันอย่าอบอุ่น
ทาฟาหนึ่อสนาม สายาอหวัเยี่ยนหลำลั้อมอมาที่ทัู้่
“แปลนั” เาพึมพำับัวเอที่เห็นนทั้สอแอบยิ้มให้ัน ทั้ ๆ ที่ปิแล้ว มัะเห็นว่าหวัีวนอบุ่าเี่ยฟาน
ความคิดเห็น