ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #13 : อาจารย์หญิงเกา
เ้าวันที่้อมาเรียนามปิ เป็นไปามที่ิเว่ยเว่ยาเอาไว้ อาารย์ให่หวัเรียให้ลุ่มีหลินเ้าไปหาในห้อทำานส่วนัว โยมีอาารย์ไ้และอาารย์ยืนฟัอยู่้าๆ
“เรื่อที่พวเ้าทั้สี่แอบึ้นไปบนเาไ่มัรึ่เป็นที่้อห้ามอสถาบันเ่อเิ รั้นี้้าะยัไม่ลโทษถือว่าเป็นวามบพร่อออาารย์ทีู่แลพวเ้าที่ยัไม่แ้ให้ทราบ หามีนถามให้บอเพียว่าึ้นไปินอาหารันโยไม่รู้และพลัหลเ้าไปในป่า มี้าับอาารย์อีสอนไป่วยออมา ห้ามเล่ารายละเอีย่าๆ ที่เี่ยวับป่าโยเ็า ไม่ว่าพวเ้าะสัเเห็นสิ่ใอให้ปิปาให้สนิทเพราะนี่อาะไม่ใ่เรื่อธรรมา”
“อรับ/เ้า่ะ”
อาารย์ไ้เินนำหน้าเ็ทั้สี่ลับเ้ามายัห้อเรียนและไ้ประาศ ้อห้ามให้เ็นัเรียนระับเบื้อ้นทั้สามห้อไ้ทราบ รวมถึาร้อนรับอาารย์หิอนอั้นเรียนระับเบื้อ้นที่เพิ่เินทาเ้ามาสอนที่สถาบันเ่อเิในวันนี้เป็นวันแร
“พวเรามีอาารย์มาใหม่เป็นสรี แ่เาื่ออ้ายเหม่ย เินทามาาเมือิหลิ ะมาเป็นอาารย์ประำั้นห้อสอแทนอาารย์ที่ะลับไปสอนนรีั้นระับลาและระับสูเหมือนเิม”
ว้านีผู้ลายเป็นอีอาารย์ที่ปรึษาอั้นเรียนเบื้อ้นห้อสอยิ้มว้า้วยวามพอใเมื่อเห็นหิสาวในุสีส้มาม้าวเท้าออมาา้าน้าออาารย์ให่หวัและผู้่วยอาารย์ให่อู๋ีฮัน เาอ้ายเหม่ยผู้นี้ามสมำร่ำลือ เ็นัเรียนทั้หลายส่เสียฮือฮาื่นมในวามามอนา
ิวลู่ถิเอียหน้าไปหาิเว่ยเว่ย “ีนะที่ห้อเราไ้อาารย์ประำั้นเป็นอาารย์ไ้รูปาม อาารย์เาามเินไปริๆ”
“ปัโธ่! นาามมา่าหา ้าไม่ิเลยว่าในสำนัศึษาะมีสรีรูปโมเลอเลิศเ่นนี้มาเป็นอาารย์ เห็นร่ำลือว่านาเ่ามานผู้่วยอาารย์ให่อู๋ีฮัน้อไปอร้อให้นามา่วยสอนที่นี่”
“อืม...ถ้าเ่นนั้นหานามาสอนพวเรา ้าะ้อั้ใเรียนให้มา” ิวลู่ถินิยมบุรุษรูปาม แ่หาเป็นสรีอเพียเป็นนมีวามสามารถนา็มอบทั้นั้น
ไ้เส้าวินเหลือบมอิเว่ยเว่ย นับั้แ่วันที่เาไป่วยเ็ทั้สี่นลาเาไ่มัร เาิใท่าทีทีู่สบนิ่่าาเ็อีสามนที่ทั้อิโรยและูื่นระหน แม้แ่ิวอี้เิที่ปิูใล้าวันนั้น็ยัมีสีหน้าหวาลัวอย่าเห็นไ้ั สาวน้อยบุรีอนุภรรยาอเ้ารมลาโหมผู้นี้แววาระแวระวัและล้ายลอบสัเทุอย่ารอบัว นาูไม่เหน็เหนื่อยเหมือนนอื่นๆ ทั้พละำลั็ูแ็แร่ว่าเ็ในวัยเียวัน
เาสสัยว่านาอาะเหมือนพระายาิหลานที่ร่ำลือันว่ามีวรยุทธ์สูส่ แม้ะมีน้อยนเยเห็นนาใ้ระบี่ทิวารารี แ่็ยัมีเรื่อุบิบเล็ลอออมาว่าพระายาเออท่านอ๋อสิบห้าผู้นี้สามารถแยร่าไ้เป็นสอ โยทั้สอร่าถือระบี่นละเล่มแล้วผนึำลััน้านศัรู บาทีสุลิอาะมีวามลับเรื่อวรยุทธ์ที่มิไ้เปิเผย และิเว่ยเว่ยผู้นี้็อาะมีวามสามารถอย่าพี่สาวอนา
“เ้าเียนเสร็หรือยั?”
“เสร็แล้ว” ิเว่ยเว่ยเลื่อนำวิาร์บทลอนที่อาารย์ให้พวนาทำารศึษาแล้วเียนออมาเลื่อนให้ับิวลู่ถิูอย่าเียร้าน
ิวลู่ถิอ่านแล้วุ๊ปาเบาๆ “เ้าเียนไ้ีริ อย่านี้อาารย์็ให้ะแนนเ็มเ้านเียวสิ”
ิเว่ยเว่ยใรีบึลับมาอ่านอีรั้ นารู้สึว่านเอเผลอเียนูล้ายเ็โเินไป ึัสินใ้อนแผ่นนั้นไว้ล่าสุ านั้น็หยิบพู่ันึ้นมาเียนใหม่อีรั้
“ถิเอ๋อร์ เ้าอย่าพูไป ้าว่าหา้าส่แบบนั้นอาารย์ิว่า้าให้พี่ายเียนให้ เอาเป็นว่า้าเียนใหม่็แล้วัน”
“เออ...ริ้วย! พี่ายอเ้าอยู่ั้นระับลา ้ำยัเป็นอันับ้นอระับั้นอี ไม่แปลหรอที่เาะเยสอนเ้าเอาไว้” ิวลู่ถิล้อยามที่ิเว่ยเว่ยพู นาไพล่ิว่าพี่ายอิเว่ยเวยอาะเยวิาร์ลอนบทนี้ให้น้อสาวฟัมา่อน
ิเว่ยเว่ยพยัหน้านา็อยาให้ิวลู่ถิเื่อามนั้น วามรู้อ ิเว่ยเว่ยในยามนี้เทียบเท่านัศึษาในระับสู ในเมื่ออายุอร่านี้เพียแ่ สิบเอ็ปีนาึพยายามะไ้แสวามาที่เหนือว่าวัยออมาให้มานันลายเป็นนที่เหนือนอื่น เพราะนาเรียนรู้ว่าารพยายามใ้ีวิให้ปิือสิ่ที่ถู้อแล้ว นาไม่อยาให้ท่านพ่อท่านแม่าหวัในัวนาให้มา มีเพียารฝึวรยุทธ์เท่านั้นที่นาเห็นว่า้อพยายามอย่านั วันหนึ่้าหน้าที่นาะ้อออเินทาไปเรียนรู้โลว้าวรยุทธ์ือสิ่ที่ะ่วยให้นาผ่านพ้นภัยอันรายไปไ้
“พวเราไปิน้าว้วยันเถอะ วันนี้้าห่อปลาุ๋นน้ำแมาฝาพวเ้า้วย ิหานไปำับพ่อรัวให้ใ้ปลาัวให่้วยนะ”
หลัาทีุ่ายน้อยรอีวิลมาาเาไ่มัร ีเหยียน็ล่าวสรรเสริหัวหน้าิวับิเว่ยเว่ยที่ทำให้เาไม่รู้สึหวาลัวและให้ำลัใใน่วที่หลทาอยู่ ทำให้ิหานสาวใ้พี่เลี้ยอีเหยียนปลาบปลื้มในไปอพ่อรัวให้ทำปลาุ๋นน้ำแเพื่อนำมาให้เ็ทั้สี่ให้รับประทานเป็นอาหารลาวัน
“เยี่ยมเลย! ้าไม่ไ้ินปลาุ๋นน้ำแมานานแล้ว” ิวอี้เิเอ่ยึ้น้วยวามื่นเ้น ระยะนี้มาราอพวเาเน้นารรับประทานผัับเนื้อไ่เพราะมีนัพรมาทัว่าหาินอาหารสออย่านี้แล้วะทำให้มีโลาภ ิวอี้เิับิวลู่ถิเบื่อเนื้อไ่แทบแย่เพราะ้อิ่อันมาเือบเือนแล้ว
“ส่วนอ้าน่าอร่อยว่านั้น ท่านอ๋อสิบห้าให้นส่เนื้อวารมวันที่ทรล่ามาไ้เอามาส่ที่วน ท่านแม่ให่ึทำพะโล้ วันนี้้าห่อมาเผื่อพวเ้า้วย”
“โอว....วันนี้อาหารน่าินทั้นั้นเลย ้าเยินเนื้อวารั้หนึ่แ่นานนำรสาิไม่ไ้แล้ว พูแล้ว็น้ำลายไหล พวเรารีบไปินันเถอะ”
ระเบียทาเินว้ามีโ๊ะเล็วาเรียรายยาวไว้้าหนึ่ บรราเ็นัเรียน่ามีสาวใ้หิ้วเอาปิ่นโมาวาอโ๊ะนั่ับพื้นเอาไว้ สาวใ้อเ็ลุ่มีหลินอที่นั่เือบสุทาเิน ิหานเป็นสาวใ้อีเหยียนเริ่มพูุยและุ้นเยับู้และ้หนิึ่เป็นสาวใ้อิเว่ยเว่ย ส่วนสาวใ้อพี่น้อสุลิวนั้นไม่่อยพู่อยาเท่าในั เอาแ่ฟัสรีทั้สามพูุยัน
“พวเรารีบเรียมสำรับันเถอะ พวุายเินันมาโน่นแล้ว” ิหานรีบบอนอื่นๆ พวนาึไ้หยิบปิ่นโมาเปิแล้วเรียไว้บนโ๊ะ
เ็ทั้สี่ร้อว้าวพร้อมันเมื่อเห็นาวาุ๋นพะโล้ที่ส่ลิ่นหอม ิวอี้เิับิวลู่ถิรีบรับถ้วย้าวแล้วีบเนื้อวามาิม
“อร่อยมาริๆ เนื้อวาอท่านอ๋อสิบห้านับว่าอร่อยยิ่นั” ่อนหน้านี้เ็ทั้สามยัไม่รู้ว่าที่แท้ิเว่ยเว่ย็ือน้อสาวอพระายาิหลานึ่เป็นพระายาเออท่านอ๋อสิบห้าแ่เมื่อรู้แล้ว พวเา็รบเร้านาทุวันว่าอยาะไปเ้าเฝ้าพระายาิหลานที่สำนั่าวนระิบ
“้ามี่าวีะบอพวเ้า้วย ินันให้อิ่ม่อนเถิ”
**************************
ความคิดเห็น