ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #13 : ตอนที่ 12
เบนนิโ้เหยียยิ้ม วาวาว้า เมื่อลูน้ออาร์เมนที่เฝ้าอยู่หน้าบ้านอานพลูโทรมารายานว่า้นรัษ์ไ้หิ้วระเป๋าออไปาบ้านั้แ่ไม่ทันพระอาทิย์ะึ้นแะที่อบฟ้า เมื่อวานหลัาที่าร์เมนลับมาพร้อมับแผนที่บ้านอเมษา พร้อมทั้บอว่าให้นเฝ้าูหิใร้ายสอนนั้นไว้แล้ว
แผนารทุอย่าไว้อย่าเรียบร้อยแล้ว แ่่อนที่เบนนิโ้และาร์เมนะไปัารเมษาและานพลู เา็้อรีบไปัารปัหาที่โรแรมฟ้าารา่อน เมื่อไ้รับโทรศัพท์าลูน้อว่าภายในโรแรมเิเรื่อึ้นมีเรื่อ่อยันอพนัาน เาะไม่เ้าไปูเอ ถ้าหานที่มีเรื่ออยู่นั้นไม่เ้า่ายผู้้อสสัยว่าทุริยัยอเินอบริษัทไป
แล้วยัมีลู้าวีไอพีที่เ็เอ้า์ะทันหันโยไม่บอสาเหุและแ้้อาระพบผู้ัารให่ นเาและาร์เมน้อเ้าไปสะสาัารเรื่อราวทุอย่าเอ ึ่ว่าะัารเรื่อราวทุอย่าไ้เสร็็ปาไปเือบเที่ยืนถึไ้มาัารยายัวร้ายอย่าเมษาให้ไ้รับโทษอย่าสาสม!
อ็อ อ็อ
เสียริ่ประูบ้านานพลูัึ้นลาึนสอสาว้อหันมอหน้าัน้วยวามสสัย
“ใรมาประูบ้านแึๆ แบบนี้นะาน” เมษาถามึ้น เธอและานพลูยัไม่นอน เพราะถ่าาูหนัเาหลีที่านพลูยืมมาอีรั้หลัาที่มั่วยุ่ๆ นไม่ไู้ันอาทิย์่อน
“พี่้นหรือเปล่าาน”
“ไม่น่าะใ่นะหนูเมย์ เพราะพี่้นมีุแบ้าน”
“ั้นใรันที่มาอ็อเล่นึๆ แบบนี้ ผีหรือเปล่าแ ันลัวนะโว้ย” เมษาัวสั่น ในมโนสำนึหวนนึถึำู่อเบนนิโ้ึ้นมาแวบหนึ่่อนะสะบัอย่าไม่ิว่าะเป็นไปไ้ อนนี้ายหนุ่มะอยู่ปลอบใยายปีศามีนาที่บ้านมาว่าที่ะมาหาเรื่อับเธอและานพลู
“ะบ้าหรือไหนูเมย์ บ้านันไม่มีผีย่ะ แ่ัน็ไม่รู้เหมือนันนะ ใรมาหาึๆ ื่นแบบนี้ เราลอลไปูันหน่อยไหม เผื่อว่าเป็นพี่้นริๆ พี่แอาะลืมุแบ้าน็ไ้” านพลูวน แ่เมษาสั่นศีรษะและถอยหนี
“ไม่เอาันลัว” เมษาเอื้อมมือไปหยิบหมอนบนหัวเียมาอแนบอ
“นึว่าแลัวเป็นนเียวหรือหนูเมย์ ัน็ลัวเหมือนันนะเว้ย! แ่ถ้าเราไม่ลไปู มัน็ะอยู่นั่นแหละ เห็นหรือเปล่าว่ามันอีแล้ว” านพลูให้เหุผล พลายมือปิหูับเสียอ็อที่ัิๆ ันหลายรั้นเริ่มะรำา
“็ไ้ แ่เราวรหาอะไรป้อันัว้วยีว่า” เมษาเสนอวามิ เธอเหลียวมอหาเรื่อทุ่นแรที่พอะใ้ป้อันัวเอและเพื่อนไ้เผื่อว่ามีเหุาร์ไม่าฝันเิึ้น
“ีเลย ั้นแเอาไม้เบสบอลที่อยู่ใ้เียนะหนูเมย์ ส่วนันะใ้ไอ้นี่” านพลูโว์มีพับเล่มเล็ที่่อนอยู่ในโ๊ะเรื่อแป้ให้เมษาู ใบหน้ายิ้มแย้มแ่มใสและยัเลิิ้วให้เพื่อนรั
“นี่แะเล่นมีเลยหรือไาน” เมษาทำหน้าแหยๆ มอมีในมือานพลูาปริบๆ
“่วยไม่ไ้นี่ ็ไอ้พี่้นอบทิ้ให้ันอยู่บ้านนเียวบ่อยๆ นี่หว่า มัน็้อหาอะไรป้อันัวไว้มั่ิ” านพลู้มลหยิบสเปร์พริไทยวหนึ่มอบให้เมษาอีวยัใส่ระเป๋า้านาเ้าน้า
“เพื่อผิพลาไแ ันเป็นผู้หิที่ทั้สาวและทั้สวย อยู่นเียวมัน็้อมีอะไรไว้ป้อันัวันมั่ละ หรือแว่าไม่ใ่”
เมษาส่ายหัวยิ้มให้นเป็นเพื่อน “้าแม่นรอบอบ ไปันไ้แล้วใ่ไหม”
านพลูยื่นมือส่ให้เมษาแทนำอบ
“มือแเย็นเียบเลยาน” เมษาทัึ้น ทั้ที่มือและเท้าเธอเอ็เย็นเียบราวับแ่น้ำแ็่อนออเินาห้อเหมือนัน
“แ็เหมือนัน”
สอสาว้าวเท้าสั่นๆ มอไปหน้าบ้าน เห็นร่าสูทีุ่้นายืนอยู่หน้าประู ถึแม้ะอยู่ในวามมือรารีที่แม้ะมีแสสว่าาไฟฟ้าและวาวเบื้อบนอยู่เพียเล็น้อยึ่มันทำให้เธอทัู้่รู้สึเหมือนันว่าใบหน้าายหนุ่มทั้สอนเรียบเยแ่แววาเป็นประายโรธเรี้ยวและน่าลัว
“พี่บี าร์เมน” เมษาเอ่ยทัเบนนิโ้มือ็ึรั้านพลูให้รีบถอยห่าาประูรั้วอย่าเร็ว
“ุเบนนิโ้” านพลูร้อเรียอย่าใมือและเท้าเย็นเียบยัำสีใบหน้าโรธเรี้ยวที่เธอและเมษาทำร้ายมีนาอนรหน้าไ้ิา
“ุมาทำอะไรบ้านานึๆ ื่นๆ แบบนี้ ไม่หลับไม่นอนันหรือไ” านพลูทำใล้า ถามออไปเสียสั่น สอา็ถอยหลัามเมษาิๆ
“เปิประูบ้านให้ันหน่อยิเมษา ันมีเรื่ออยาะุยับเธอและเพื่อนอเธอนิหน่อย” เบนนิโ้ยืนยมือออ เท้าสอ้ายืนห่าันเล็น้อย สายามอไปที่เมษา ยิ้มนาวาวในวามมือรารี
“ถ้าพี่บีะุยับน้อเมย์ อเป็นพรุ่นี้นะะ นี่มัน็ึมาแล้วน้อเมย์ับเพื่อน่ว เราสอนะนอนแล้ว”
เมษารีบึัวานพลูเ้ามาใล้ ทำไมอนนี้เธอถึรู้สึเหมือนว่าระยะทาาประูหน้าบ้านไปถึประูเ้าบ้านมันไลเหลือเิน ถอยเท่าไหร่็ยัไม่ถึสัที
เมษามอายหนุ่มรหน้า้วยสายาหวั่นๆ ประูบ้านหลันี้็ไม่ไ้สูมามายอะไรนั เพียแ่หนึ่เมรว่าๆ เท่านั้นเอ ถ้าเบนนิโ้ะระโ้ามมา็ทำไ้่ายมาอยู่แล้ว
“ะเปิให้เ้าไปีๆ หรือให้ันใ้ำลัล่ะเมษา” เบนนิโ้่มู่ สอมือับประูรั้ว ให้หิสาวรู้ว่านอย่าเาพูริเพียไหน
“านวิ่เร็ว” เมษาหันหลัและระาร่าแนอานพลูให้วิ่เ้าบ้าน แ่ไปไ้เพียสาม้าวเท่านั้นแนเรียว็ถูระาาทา้านหลันเ็บแปลบ
“โอ๊ย!”
“ะรีบไปไหนละเมษา” เบนนิโ้ถามอย่าอบใที่เห็นวามหวาลัวอแม่สาวร้ายอย่าเมษาและานพลู
เมษาหลับาปี๋ มือ็วัแว่ไม้เบสบอลไปอย่าไร้ทิศทา “ปล่อยน้อเมย์นะพี่บี บอให้าร์เมนปล่อยเพื่อนน้อเมย์้วย ไม่อย่านั้นพวเราสอนะร้อเรียให้นแถวนี้่วย”
เมษา่มู่เบนนิโ้ ะมอเพื่อน้วยวามเป็นห่ว านพลูำลัใ้มือทุบีาร์เมนอย่าเอาเป็นเอาาย แ่ลับถูายหนุ่มับเอามือไพล่หลั มืออี้าปิปาไว้ไม่ให้ส่เสียร้อออมา สำหรับเธอแทนที่เบนนิโ้ะทำามำู่ ายหนุ่มลับับไม้เบสบอลออามือโยนทิ้ไป้าทา
“ร้อิเมษา ัน็อยารู้เหมือนัน เธอะทำไ้ไหม” เบนนิโ้ท้าทายที่เพียเมษาอ้าปา เา็รีบยมือปิปา ่อนะหัวเราะ “ไหนว่าเ่นัเ่หนาไเมษา แ่ทำไ้แ่นี้เอเหรอ”
“อื้อ...อื้อ...” เมษาพยายามบอให้เบนนิโ้ปล่อยน เท้าที่ว่าอยู่ระทืบลไปบนเท้าให่แ่ายหนุ่ม็รู้ทันรีบึหนีแล้วยัะรัายอรรไปแนบิ
“อย่าพยายามให้เหนื่อยเปล่าเลยเมษา เธอะ้อถูลโทษที่ล้าทำร้ายนที่ันรั!”
เมษาหูอื้อ ในสมอเหมือนมีประุไฟลั่นเปรี๊ยะ โทสะที่มีทำให้เธอพยายามทำทุทาเพื่อให้หลุาีมเหล็ที่รัายอยู่
“โอ๊ย! ยายบ้านี่” เบนนิโ้สบถ เมื่อเมษาระแทศีรษะเ้าับอนเาเผลอปล่อยมือาปาอิ่มึถูเธอัเอา
“เป็นหมาหรือไฮึ...าร์เมนนำัวเพื่อนรัผู้ร่วม่อารอเมษาไปึ้นรถ่อนเลย ันอัารทานี้่อน อ้อ...ให้นอเราปิบ้านนี้ให้เรียบร้อย้วย...มานี่เลยยายัวแสบ”
เบนนิโ้ลาัวเมษาที่ิ้นรนัืนนเาทนไม่ไหว ฝามือลไปบนสะโพลมลึแรๆ เายัถามเธอเสียแ็ร้าว
“ำไ้ไหมเมษา ที่ันบอไว้ เรื่อที่เธอทำร้ายมีนายัไม่บ อนนี้ันะทำให้เธอไ้รับโทษทั์ที่ทำร้ายนที่ันรัอย่าสาสม โีที่ันามไปไ้ทัน ไม่อย่านั้นมีนาะ้อเสียใเพราะารระทำอเธอและันะเป็นาร่าไอ้ผู้ายนนั้นรวมไปถึเธอ้วย!”
เบนนิโ้พูเสียเ้ม วามโรธยัรุ่นยัวิ่พล่านในใ ภาพที่เาเห็นมีนานอนสลบอยู่บนเียนอนวันนั้นยัิาอยู่ ภาพที่ไอ้บ้านั่นำลัอูบแฟนเาอนที่ไม่มีสิยัทิ่มแทใ ไหนะภาพาล้อถ่ายรูปที่บันทึเอาไว้อีล่ะ ทำเอาเาแทบะบ้าาย
เมษาัปา่มวามเ็บที่สะโพ “พี่บีะทำอะไรน้อเมย์็ไ้ แ่ปล่อยเพื่อนน้อเมย์ไปไ้ไหม”
เมษาอ้อนวอนเสียสั่น ะมอามานพลูที่โนาร์เมนพาัวึ้นรถู้ันให่ไป่อนอย่าเสียใที่่วยเหลือเพื่อนไม่ไ้ ่อนะนึไ้ว่าานพลูให้สเปร์พริไทยไว้ หิสาว่อยๆ ล้วมือที่ไม่โนเบนนิโ้ับไว้เ้าไปในระเป๋าาเอยู่บ้านาสั้นที่เลือนุ่ับวสเปร์ไว้มั่น ะไ้ไม่พลาอนีใส่หน้าเบนนิโ้
“เสียในะเมษา เธอสอนะ้อไ้รับโทษเหมือนๆ ัน” เบนนิโ้หันหน้าหาพอีับที่เมษายสเปร์พริไทยึ้นหมายะีใส่า แ่เาใ้วามว่อไวยมือึ้นับแนหิสาวไว้ไ้ทันและบีบอย่าแร
“โอ๊ย! น้อเมย์เ็บนะพี่บี” เบนนิโ้เพิ่มแรบีบลไปบนมือเมษาเ็มแร นเธอ้อลายมือออเพื่อะทิ้วสเปร์ลับพื้น
เบนนิโ้เย่าัวเมษานหัวสั่นลอน ่อนะีไปบนสะโพเมษาอีรอบนเธอทรุอับพื้นห้า
“ฤทธิ์มาริๆ นะเมษา แ่็ี ันะูว่าระหว่าเรา เธอับันใรมันะแน่ว่า” เบนนิโ้ใ้มือปิปาเมษา่อนที่เธอะะโนร้อเรียให้เพื่อนบ้านใล้เีย่วยเหลือ
“เียบนะเมษา ถ้าไม่อยาให้เพื่อนเธอไ้รับอันราย”
“อย่าให้ถึทีน้อเมย์บ้า็แล้วไป ะอบแทนวามร้ายาที่พี่บีทำไว้อย่าสาสมนำไม่ลืมเลย” เมษาทำหน้าบึ้ ยอมให้ายหนุ่มบิแนเรียวยาวไพล่หลัโย่าย
“ว่าะถึวันนั้น ันว่าอนนี้เธอเอาัวให้รอ่อนเถอะ เสร็านี้แล้วันะหาทาใหุ้มลเะโ่เธอไปไลๆ ที่ะไม่้อเสนอหน้ามาให้ันหรือมีนาเห็นไ้อีลอีวิ” เบนนิโ้ึเ็มัมามัมือเมษาและหิ้วร่าหิสาวไปโยนบนบนเบาะอย่าแรนหลัระแทับผนั้าน้าอรถ
“่ะ น้อเมย์ะำเรื่อราวในวันนี้ไว้ไม่ลืมเลย่ะ เมื่อถึวันนั้นะไ้ทำัวหายสาบสู ไม่ให้พี่บีหาัวเอแน่นอน” เมษาเอ่ยเสียสั่นพร่า เธอไม่ไ้ท้าทาย แ่ถ้ามีวันหนึ่เาสำนึผิที่ทำร้ายเธอ ะทำให้เาไ้ลิ้มรสวามเ็บปวและทุ์ทรมานเ่นเียวับที่เาไ้ทำับเธอไว้
อบาเมษาร้อนผ่าว อนนี้เธอวระหัห้ามใ เอาหัวใที่มอบให้เาลับืนมาเสียที ็แ่อหัเล็น้อย ไม่นาน็หายไ้ ร่อรอยบาแผลที่มี เ็บเอาไว้เือนสิัวเอ
“นั่ให้มันีๆ หน่อยิเมษา เธอไม่ใ่เ้าหิที่ันะ้ออยบริารเอาอเอาในะ” เบนนิโ้ผลััวเมษาออาที่นั่นเธอทรุอับพื้นรถ้าวามึ้นไปปิประูัปัให่เป็นสัาบอให้นับรถพารถออาบ้านานพลูไปยัที่หมายทันที
เมษาพยายามยับแนเพื่อให้เื่อนที่ผูมัอยู่ลายออ แ่ยับัวมาเท่าไหร่ เธอ็เ็บนน้ำาแทบไหลออมา แ่็ฝืนทนไม่ให้ร้อออมาและลั้นน้ำาไม่ให้ไหลลมา สร้าวามสะใให้ับเบนนิโ้ที่ทำร้ายเธอไ้
“พี่บีะพาน้อเมย์ับเพื่อนไปไหน” หิสาวเสียสั่น
รถู้ันให่นาสิบเอ็ที่นั่ ว้าวา โอ่อ่าสะวและสบาย แ่เมษาลับไม่รับรู้ถึสิ่เหล่านั้นเลย เธอลัวนหัวใแทบะหยุเ้น เมื่อรถพาไลาบ้านอันอบอุ่นอานพลูไปเรื่อยๆ ยิ่ทำให้ใเธอโหวเหวระนปวร้าว
เมษาะพริบาถี่ๆ ไม่ให้น้ำาที่เอ่อล้นลอเบ้าไหลออมา เธอับเบนนิโ้นั่อยู่หลันับที่ทำหน้าที่อนอย่าี ้านหลั็เป็นานพลูที่นั่ใล้ับาร์เมน นที่อยู่้านหลัะมอไม่เห็นว่านที่นั่อยู่้านหน้าทำอะไรบ้า แ่นที่อยู่้านหน้าเห็นว่าานพลูพยายามยมือทุบีิ่วนาร์เมนไม่ไ้านเาะรำาเลยับมือเพื่อนเธอไพล่หลัแทน
“พี่บีับน้อเมย์ับเพื่อนมาทำไม และะพาเราสอนไปไหน” เมษาถามย้ำสายาอ่อนแร
เบนนิโ้ยมือบีบปาเมษา “เธอน่าะรู้นะเมษาว่าันับเธอมาทำไม ผู้หิร่านผู้ายสมอิแ่เรื่อร้ายๆ อยทำลายนอื่นอย่าเธอไม่สมวรที่ะอยู่ใล้ๆ ับนที่ันรั” เบนนิโ้ับแ้มเมษาหัน้ายหันวา
“ราวนี้ันะไ้รู้สัทีแล้วินะ เธอใ้เสน่ห์เล่ห์ลอะไรทำให้ผู้ายรุมรัรุมอม แ่หนึ่ในผู้ายนนั้นันไม่มีันที่ผู้หิร่านสวาทอย่าเธอ้อารนัวสั่น”
เมษาอยาถาม เารู้ไ้ยัไว่าเธอเป็นั่เ่นที่เาพู เาเยเห็นเธอทำัวเหลวไหล เหลวแหล ไปับผู้ายมาหน้าหลายาับสอาัวเอแล้วใ่ไหม หรือเพียแ่ฟัาปานอื่นแล้วเอามาพู่อให้เธอเ็บทั้ร่าายและิใ หัวใอเบนนิโ้ทำ้วยอะไรันแน่ ทำไมถึอบเห็นวามเ็บปวอเธอนั!
“เธอะอยารู้นัวสั่นแล้วใ่ไหม ันะพาเธอไปที่ไหน เอาเป็นว่าันใบุสเราะห์ให้รู้็ไ้นะเมษา ันะพาเธอไปเาะสอรัไ เาะที่ห่าไลวามเริ าวบ้านยานาารศึษา ทำแ่านไม่มีเวลามาป้อนวามสุทาามารมย์ให้ผู้หิร่านราะอย่าเธอ แล้วอนนี้เธอ็วระนอนพัเอาแร่อนที่ะไปเออะไรหนัๆ ีว่า”
เบนนิโ้บอเสียเ้มและเยือเย็น มือ็บหน้าเมษาเบาๆ หัวเราะัลั่นรถ่มวัใหิสาวที่ร่วหล่นไปแล้วแทบะเรียลับืนไม่ไ้ แล้วายหนุ่มยัยิ้มให้หิสาวอย่าเหี้ยมเรียม
“ันบอแล้วไเมษา เธอะ้อไ้รับโทษอย่าสาสมและะ้อำไปนวันาย” ร่าสูให่เอนัวพิเบาะรถสอมือออหลับาหนี
“อ๋อ...แล้วเธอ็ไม่้อิหนีหรอนะเมษาเพราะรถันนี้ะไม่อนว่าะถึท่าเรือ ถ้าเธอปวท้อเ้าห้อน้ำ็้ออทนนะถึท่าเรือนะหรือไม่็ถ่ายมันในรถนี่แหละ แ่ันว่าผู้หิอย่าเธอไม่อายหรอที่ะให้ผู้ายลัมันหุ่นลำบึสอสามนในรถเห็นว่ารูปร่าเธอมีอะไรรไหนเท่าไหร่” เบนนิโ้พูออมาทั้ที่ยัหลับาอยู่
เมษาอยาอบโ้ลับไป แ่อนนี้วามผิหวัในัวเบนนิโ้ทำให้เธอหมิใที่ะิะทำอะไร แม้ระทั่หาทาหลบหนี
ความคิดเห็น