ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #13 : ยกที่ 12
:: ยที่ 12 ::
ผมเ้าไปในโรเรียนเวลาพัลาวันพอี ผมเินามหาั้เนเอเาที่โรอาหาร ที่ประำที่เราเยนั่ัน มันยิ้มเมื่อเห็นผมเินไป ที่อแปะผ้าพันแผลเอาไว้ รอยมืออลุยัไม่หาย
“นึว่าเาะไม่ปล่อยแมาแล้ว” ั้เพูเมื่อผมนั่ลที่โ๊ะ ทุนมอหน้าผมแล้ว็พยัหน้า ..แสว่ารู้เรื่อันหมแล้วล่ะสิ
“.. ปล่อยสิ แ่ว่า็หาวิธีหลบอยู่ ไม่อยาไปเอหน้าเาแล้ว นอะไรเผ็าระมั” ผมบ่น ผมไม่อยาเอเา ไม่ใ่เพราะแ่เรื่อที่เาเผ็ารอะไรนั่นหรอ แ่ผมลัวทุอย่ามันะบานปลายไปมาว่านี้ ผมอยาะหายไปาเา นเาลืมๆมันไปะ แน่นอนว่าถ้าลุหาผมไม่เอ นอื่น็หาไม่เอ้วยเหมือนัน ผม่อน้าะมั่นใว่า ระับลุแล้ว น่าะหาัวผมไ้เร็วว่านอื่นๆ เพื่อนๆทั้ 3 ็มอหน้าันแล้วทำสีหน้ารุ่นิ สัพั เี๊ยว่า็หันมามอหน้าผมแล้วยิ้ม
“ูมีวิธี” มันยิ้มเ้าเล่ห์แล้วหันไประิบับั้เ สิห์็ฟั้วย ทั้สามนุยันเบาๆ พยัหน้าให้ันบ้า หันมาเหล่ผมบ้าานั้นพวมัน็พาผมไปที่ห้อมรมละร แล้วเริ่มเอาอะไรมาแปะๆัวผม ผมไม่มีสิทธิ์ไ้พูอะไรเลย เพราะพวมันเอาแุ่ยันแล้ว็ละเลหน้าผม ่อมา็ให้ผมเปลี่ยนเสื้อผ้า …พวมันทำอะไรหรอรับ พวมันใ้ารเมอัพทำให้ผม อ้วน !!แล้วับยัใส่เสื้อผ้าหนาๆ ็อ้วนึ้นไม่มาหรอรับ แู่เป็นนล่ะนับอนแร แถมทาให้ผิวผมลายเป็นสีแทน้วย มอเผินๆไม่มีทารู้แน่ว่านี่เป็นผม
“โหย สุยอ” ผมอุทานแล้วมอระอย่าื่นๆ ั้เยิ้มแล้วว้าเี๊ยวมาออ เห็นระิบอะไรันสัอย่า หน้าิันเียว
“เห็นอย่านี้ เี๊ยวแ่หน้าเ่ระับเทพเลยนะ เยแ่ใหู้อนไปออานอยู่” ั้เยิ้ม ท่าทาภูมิใับเพื่อนัวน้อยในอ้อมอมา ส่วนนที่โนม็ยิ้มเสียแ้มแทบแ ส่วนผมรู้สึร้อนนิหน่อย เพราะมันเอาพลาสิสีเนื้อๆมาแปะัวผมนูอ้วนึ้นมานิหน่อย ลายเป็นเ็ผู้ายท้วมๆ เี้ยๆ แถมเมอัพที่ายัทำให้าผมูี่อย่าไม่น่าเื่อ
“ทีนี้ เหลือแ่ว่าเลิเรียนูะไปที่ไหน ลับบ้านไม่ไ้แล้ว ลุรู้ที่อยู่บ้าน” ผมพึมพำ ยัมอัวเอในระ้วยวามพิศวไม่เลิ
“เาามมึนานี้ ิใอะไรวะ ลีลาีเหรอ” ไอ้สิห์ยิ้มแล้วมอผม้วยสายารุ้มริ่ม ั้เมวิ้ว ผมเลยหันไปมอหน้าเพื่อนัวเอ มีวามรู้สึว่ามัน้อรู้อะไรมาว่าที่ผมรู้
“ั้เ... มึรู้อะไรบ้า เล่าใหู้ฟัหน่อยไ้ไหม” ผมถามอย่าริั
“เฮ้อ โอเ ็ไ้ๆ” ั้เถอนหายใแล้วนั่ลที่พื้น พวผมทั้หม็นั่ลาม ริ่เริ่มั่วโมเรียนัึ้น แ่ไม่มีใรทำท่าเหมือนะลุออไป
“อย่าที่มึรู้นะ ูเป็นหลานอนในแ๊์มื แู่ไม่เยิะยุ่เี่ยวับวาร ูอยาเป็นเ็ธรรมาๆ เป็นนายแบบอย่าทีู่ทำ แ่อาูเป็นเพื่อนับุสราม เพื่อนั้แ่เ็ ูเยเห็นเารั้สอรั้อนูยัเ็ๆ้วย้ำ อนนั้นูแ่วบสอวบ แ่ำหน้าเาไ้แม่นอย่าับอะไร .. มอาเาทีอย่าับโนูวิา เพราะั้นอนูเอเาอีรั้ 10 ปี่อมา ูเลยรู้ว่า้อใ่แน่ๆ เาน่าลัวึ้นว่าอนนั้นเป็นทวีู แ่็มีเสน่ห์อย่าน่าแปลใ” ั้เร่ายยาวแล้วสบาับผม ผมเห็น้วยับั้เ ในวินาทีแรที่ผมเห็นเา เา็น่าลัวโยที่ไม่้อทำอะไร แ่้อมา้วยามๆและนิ่สนิทู่นั้น แ่ลับมีแรึูแปลประหลาให้อยาเ้าใล้...
“ทีแรอาฤนั่นแหละหานในสััูไปให้เา หลายนอยู่นะ ส่วนให่ะเป็นระับแนวหน้า่อน้าะั นเพื่อนูโนเรียัวไปบ้า พอมันลับมา..” ั้เมวิ้ว แล้ว็หยุ้าไป
“ยัไ่อ?” ผมรีบถาม่ออย่าอยารู้
“็ิใหน่ะสิ มันพยายามทำทุวิถีทาให้ไ้ลับไปหาุสราม แ่เาไม่เยิ่อใรเป็นรั้ที่สอหลัามีอะไรสมใเาไปแล้ว ยิ่เพื่อนูพยายามเ้าหามาเท่าไหร่ ็เหมือนับรนหาที่มาเท่านั้น พอสรามเห็นว่าุยันไม่รู้เรื่อแล้วแน่ๆ ็เลยัาร” ั้เยัไหล่ ราวับำว่า ‘ัาร’ เป็นอะไรทีุ่้นเย แ่ผมไม่รู้ว่ามันหมายถึอะไร แววาอมันูเ็บปว
“ัาร?” เี๊ยว่าส่เสียเบาๆอย่าสสัย ั้เยิ้มน้อยๆแล้วยมือไปลูบแ้มนัวเล็้าๆ
“ูไม่อยาพู ไปเรียนันเถอะ ส่วนื้อ นั่ิให้ีๆ ว่าะหนีไปไหน ถ้าหนี้อหนีให้พ้น ถ้าเาับไ้ ูไม่อยาินนาารว่าะเิอะไรึ้นับมึนะ เาไม่มีหัวใ ..อย่าถลำลึะีว่า” มันลุึ้นยืนแล้วูแนเี๊ยว่าออไป สิห์ยันั่อยู่้าผม นประูปิไปแล้ว
“มันหมายวามว่าไ” ผมหันไปมอหน้าสิห์ สีหน้าอนี้เล่นไม่หลเหลืออยู่เลย ผมว่ามันอยาะพูอะไรสัอย่าับผม ถึไ้ไม่ามออไป
“ูรู้ัเพื่อนั้เ ..ิ๊เ่าู”
“สิห์” ผมเรียื่อมันเบาๆ แววาสับสนอมันมอมาที่ผม
“ูไม่เยรู้ว่านที่ทำเรื่อนี้ับมันือผู้ายนนั้น .. บับ !! มึอย่าให้เาหามึเอนะื้อ อย่าไปับเา” ูท่าทาสิห์ะโมโหึ้นมา มันัฟันแน่นแล้วับไหล่ผมบีบเสียแร ผมไม่เ้าใว่าเิอะไรึ้น
“ใเย็นๆหน่อย อธิบายใหู้ฟัสิ !! พวมึทำูสับสนไปหมแล้วเนี่ย”
“เรื่อนี้มันเิประมาสอปีที่แล้ว พวเรายัเป็นเ็มัธยม้น น่ารัใสๆ ู็เริ่มเ้าู้อนนั้นแหละ ิ๊ับนโน้นนนี่ไปเรื่อย ยิ่เป็นเพื่อนับไอ้ั้เ แล้วมันรู้ัแ่นน่าแอ้มทั้นั้น ูเลยิ๊ับเพื่อนมันไปะเยอะ หลายนนะเว้ยที่ถูเรียัวไป แล้วพยายามะไปหาเาอี อนนั้นูรู้ัแ่ื่อ ไม่เยเห็นหน้าหรอ แ่ทุนล้วนบอว่าเามีเสน่ห์ รวย น่า้นหา” มันเอนหลัพิผนัแล้ว่อยๆพูอย่าไม่รีบร้อน ผม็ั้ใฟั
“แ่ใรที่ไม่ฟั แล้วเ้าหาเามาเินไป ทั้ๆที่เาพูัเนแล้ว็ะโน..ัาร ไม่ไ้่านะเว้ย อย่าทำหน้าแบบนั้น” ไอ้สิห์เอามือมาะปบแ้มผม เพราะผมทำหน้าสยอ เผลอินนาารไปไลแล้วว่าลุับพวเาลอ่าว
“แล้วทำอะไรล่ะ พวมึทำหน้าเหมือนมันร้ายแรมานี่” ผมเริ่มหุหิที่นั่ฟัมานานแล้วยัไม่รู้เรื่อ
“เาให้พวที่ามื้อ ไ้มีอะไรๆสมใอยา ..ับนเป็นสิบทีเียวหน่ะ ่อให้ัืนไป็ไม่เป็นผล บาทีทำอย่านี้ เลวร้ายว่า่าันเสียอี”
“อะไรนะ?” ผมถาม แทบไม่เื่อหูัวเอ
“ิ๊เ่าูนนั้นอนนี้อยู่โรพยาบาล ..บ้า เสียสิหน่ะ นที่เอเรื่อแบบนั้นแล้วลับมาเป็นนเิมไ้ ไม่มีหรอ แ่ล่ะนที่ั้เและูรู้ัเปลี่ยนไปเป็นนล่ะน พวที่ลาหน่อยแล้วไม่ามอแยเา็รอไป มึเ้าใไหมว่ามันอันราย ูเ้าใแล้วว่าทำไมั้เถึไ้พยายามไปวาอย่าไม่ลัวาย พวู็ไม่อยาเห็นมึมีสภาพแบบนั้น เาไม่แร์หรอว่าใระเป็นยัไ เาะทำให้มึหล านั้น็เี่ยทิ้”มันมอเหม่อไปในอาาศ้าหน้า นึย้อนถึสิ่ที่เห็นมา ผมมอมือัวเอ ไม่รู้เหมือนันว่าวระรู้สึอะไรหลัาไ้ยินเรื่อนี้
“แ่ถ้าูไม่หลเา มัน็อีเรื่อนี่” ผมยัไหล่ ในใรู้สึหวั่นไหวแปลๆ ภาพลุที่ผมเยิเอาไว้มลายหายไปหม ผมไม่รู้แล้วว่าเาเป็นใรันแน่ สิ่ที่ผมไ้ยิน ไม่เหมือนับที่ผมเห็น ไม่เหมือนเลยสันิ
‘ำไว้ พี่ไม่ไ้เป็นนใี ไม่ไ้ใล้เีย’
เสียทุ้มๆอเาลับเ้ามาในวามทรำ ผมเ้าใแล้ว ผมรู้แล้วว่าเาหมายถึอะไร อบาผมร้อนผ่าวึ้นมาเสียื้อๆ
“...มึ ไม่ไ้หลเาไปแล้วใ่ไหม?” สิห์ถามเสียแผ่ว
“เปล่า ไม่เลยสันิ มึไปเรียนเถอะ เี๋ยวูหาที่ไปอูเอ” ผมไม่หันไปมอหน้าสิห์้วย้ำ มันเ็บแปลๆที่้าใน ผมำมือแน่น สิ่ที่ลุเยพู เยทำไหลเวียนวนไปมาอยู่ในหัว ารระทำที่บารั้อ่อนโยนเสียนผมไม่เยิว่าเาะเป็นอย่าที่เพื่อนๆผมพู
“แ่็แปลนะ เาไม่เยออมาหาเ็้วยัวเอ แถมเ็นานี้”
ผมเยหน้ามอสิห์ที่ลุึ้นยืน มันทำหน้าิแล้ว้มลมาลูบหัวผม แววาอมันทำให้หวั่นเล็ๆ แววาที่เปลี่ยนไป
“ปิเายุ่แ่ับนที่เิน 18 ไม่็ 20 ทั้นั้น แล้ว็..ถ้าิะหลผู้ายสัน ลอมอููบ้าีไหม” มันยิ้มน้อยๆ ไม่ไ้พู้วยน้ำเสียเ้าเล่ห์เหมือนทุที ราวับที่มันพูไม่ใ่เรื่อล้อเล่นอีแล้ว
“สิห์?” ผมมวิ้วใส่มัน
“ู็พอะเ้าใว่าทำไมเาถึอยาไ้มึื้อ ูเอ็เหมือนัน” มันพูแล้วลุึ้นยืนัวร ยิ้มให้ผมที่ทำหน้าเหวอสุีวิ
“เอาเินไป เบอร์ู้วย หนีไปที่เหมาะๆไ้แล้วโทรหาูนะ พร้อม่วยเสมอ เอ้อ าร์นี่รูไ้เลยามสบาย”มันยัระเป๋าั์ใส่มือผมแล้วเบอร์โทรศัพท์ไว้ให้หลัระาษเน่าใบนึในระเป๋า ผมมอมันอย่าไม่เ้าใ
“ไม่้อมอ ูไม่ไ้หลรั หรือะีบมึ ูแ่..อบ ถ้ามึไม่โอเ็เป็นเพื่อนันเหมือนเิม แ่ถ้าอยาลอ ู็พร้อม แ่..ูไม่ไ้เห็นมึเป็นิ๊หรืออเล่นอะไรนะ ื้อ ับนอย่ามึ ูพร้อมะริั” มันยัิ้ว แ่ผมรู้ว่ามันไม่ไ้แหย่เหมือนอนแรๆ แล้ว็เินออไปาห้อโยไม่ไ้พูอะไรอี ผมนั่ทำาโอยู่อย่านั้น หลายๆอย่าีรวนันอยู่ในหัว ผม้อระเป๋าั์อสิห์อยู่นาน แล้วสะบัหัวไล่วามฟุ้่านออไป
อนนี้ผม้อิหนี่อน เรื่ออื่น่อยว่าันทีหลั ผมหันลับไปมอัวเอในระ แล้ว็เห็นสร้อยอที่ลุใส่ให้ ..ผม้อถอมันออ! เี๋ยวนี้เลย เพราะผมไม่รู้ว่ามันทำอะไรไ้บ้า ผมพยายามแะ้วยมือ แ่หาุถอไม่ไ้เลย ผมลำๆไปทั้เส้นแล้วมาบที่ี้รูปู เาว่ามัน้อแะที่ัวี้ ผมพลิี้เ้าหาระแล้วมอที่้านหลัอมัน เหมือนะมีรูเล็ๆอยู่ ผมหาอแหลมๆในห้อละรมาแหย่ๆ ทำอยู่เือบม.มัน็ลายออแล้วหล่นลับพื้น ผมแะมันออแล้ว !! ผมำสร้อยึ้นมา เปิหน้า่าแล้วเวี้ยทิ้ไปไลๆ ผมเห็นมันร่วออไปนอรั้วโรเรียนแล้วหายไป ผมนั่รออยู่ในห้อมรม ิว่ารอให้โรเรียนเลิ่อน่อยออไปพร้อมับนเยอะๆะีว่า ผมรอแ่ไม่นานเสียริ่เลิเรียน็ั ผมออาห้อมรมแล้วเินปะปนไปับลุ่มเ็ที่ลับบ้าน พยายามไม่มอหน้าใร นเินออารั้วโรเรียนไ้สำเร็ ผมเิน่อไปเรื่อยๆไม่ให้เสียัหวะ
ผมึ้นรถเมล์ที่มาอสายแร สัเไ้ว่าไม่มีนามผมเหมือนปิ แสว่ายัไม่มีใรไหวัวทัน ผมนั่ไปนถึย่านโรแรมแล้ว็ล เปิูระเป๋าั์อสิห์็เห็นว่าแบ์พันหลายใบ แถมบัรอะไรไม่รู้ให้พรึ่บเลย ผมยิ้มแล้วเินหาโรแรมที่ไม่แพมาเพื่อเปิห้อพัสัืน ่อนะิว่า ะทำยัไ่อ ว่าผมะเ็อินเ้าโรแรมไป ็ิื่อปลอมอยู่นานเหมือนัน เ้าไปพัในห้อไ้ ผม็นอนพัไปทั้ๆอย่านั้น ไม่ล้าอาบน้ำรับ ลัวที่ปลอมไว้ะหลุหม
ผมื่นมาอีรั้ หันไปมอนาฬิาเห็นว่าีสอว่าๆแล้ว เลยัสินใโทรหาสิห์สัาึ้นแ่รั้เียว็มีนรับ
(ื้อ?) มันถามทันที ผมหัวเราะหน่อยๆแล้วอบรับ
(หายไปนาน ูเป็นห่วนะเว้ย ว่าะโทรมาไ้) สิห์บ่นพึมพำ ผมรู้สึแปลนิหน่อย เพราะรู้ว่ามันไม่ไ้ห่วในานะ..เพื่อน เหมือนปิ
“โทษที เผลอหลับไปหน่ะ”
(อื้ม โอเใ่ไหม? พวเายัไม่เอนายนะ?) น้ำเสียเป็นห่วเป็นใยอย่าริใทำให้ผมยิ้มับัวเอหน่อยๆ
“ยั แ่เี๋ยวพรุ่นีู้้อล้าไอ้ที่เี๊ยวทาไว้ให้ออแล้ว”
(แล้วะทำยัไ่อล่ะ)
“ไม่รู้สิ หาื้อวิมั้ แล้ว็เปลี่ยนเสื้อผ้าสัหน่อย” ผมพูแล้วิาม เริ่มันามัวแล้วเพราะเหื่อผสมับเรื่อสำอาที่ผมไม่เยทา ไ้ยินเสียสิห์ยับัว หยิบอะไรสัอย่าเบาๆ
(ูไปื้อให้ไหม แล้วเี๋ยวเ้าไปหา)
“ะโเรียนเหรอ ?”
(ปิ็ไม่เยั้ใเรียนอยู่แล้ว หึหึ นายอยู่ที่เิมไป่อนสัวัน แล้วืนพรุ่นี้ะเ้าไปหา อย่าเพิ่เลื่อนไหว เาะไ้หานายไม่เอ ีไหม?) สิห์เสนอ ผม็เห็น้วยเลยอบรับแล้ววาสายไป ผมเ้าไปอาบน้ำแล้วล้าพวแป้ับอะไรสัอย่าที่ิัวผมเพื่อเพิ่มวามอ้วนออ ผม่อยโล่แล้วสบายัวึ้น านั้น็เินลับไปที่เียนอน นอนมอเพานอย่าไรุ้หมาย..
ผมวระิ่อไปหาพี่แสบ โทร้วยเบอร์โรแรม็ไม่มีปัหาอะไร แถมในเวลาแบบนี้แล้ว้วย ผมรอโทรศัพท์อยู่นานแ่ไม่มีใรรับ ะหลับันหม ผมโทรอีสอสามทีถึะรับสาย
(…..) เสียสัาหายไป แ่ทุอย่าเียบสบ ผมเอ็เียบ ไ้ยินเสียนุยันแผ่วๆที่ปลายสาย
(อยู่ไหน) เสียเ้มๆอนุ้นเยัเ็มสอรูหู ผมใรีบวาสาย เสียลุนั่นแหละรับ เสียูหุหิน่าู เสียโทรศัพท์ัึ้นทันทีหลัาผมวาไป ยัไม่ทันเอามือออาหูโทรศัพท์ี้วย้ำ ผมไม่อยารับ แ่็ลัวว่าเ็ๆและแสบะอยู่ในอันราย ผมเลย้อรับึ้นมาอีรั้
(ื้อ! ะบอพี่ีๆไหม) เสียู่ัมาามสายทันทีที่ผมเี่ยหูฟั
“ไปอยู่ที่บ้านผมไ้ไ ไม่ไ้ทำอะไรพี่ับน้อผมใ่ไหม !” ผมโวยวาย ยัไม่ิะอบำถามเาอนนี้
(็ไม่แน่)
“ลุ !!” ผมึ้นเสีย้วยวามโมโห ไอ้ลัวเา็ลัวอยู่หรอ แ่วามห่วพี่ห่วน้อมันมีมาว่า ผมำโทรศัพท์แน่น ัฟันอย่าเ็บใที่รู้ว่าหนีไปไม่ถึวัน ลุ็ไปอยู่ที่บ้านผมะแล้ว
(อบมาีๆว่าอยู่ที่ไหน ถ้าให้พี่ไปหาเอ ไม่รับประันว่านที่รออยู่ที่บ้านะเป็นยัไนะ) เาเสีย่ำ ไ้ยินเสียเ็ๆสะอื้นอยู่แว่วๆ ใผมหล่นไปอยู่ที่าุ่ม าำบอเล่าอั้เและสิห์ทำให้ผมไม่มั่นใว่าลุทำอะไรับพี่แสบ ถึไ้เ้าไปอยู่ในบ้านไ้อนึๆื่นๆแบบนี้
“ผมะลับไปที่บ้าน ผมะลับไปเอ อย่าแะ้อพี่น้อผม !!” ผมะออย่าอารม์เสียและหวาลัวไปในเวลาเียวัน ผมระแทหูโทรศัพท์ลแล้วหยิบระเป๋าเิน วิ่ลไปเ็เอ้าท์ออาโรแรม ผมเินทาลับบ้าน้วยใที่ระวนระวาย ยืนรอแท็ี่อยู่เป็นั่วโมๆว่าะเอสััน ผมึ้นไปนั่ เห็นเามอแปลๆนิหน่อย เพราะผมอยู่ในุลุมอาบน้ำอโรแรม มิน่าอนเ็เอ้าท์ พนัานทำท่าะพูอะไรสัอย่า แ่ผมวิเินว่าะฟั
เพราะถนนอนลาืนโล่และเียบมา ผมมาถึบ้านในเวลาไม่ถึรึ่ั่วโม ผม่ายเินให้แท็ี่้วยเินาระเป๋าไอ้สิห์ แล้ว็วิ่เ้าบ้าน ผมเปิประูเ้าไปไ้อย่า่ายายเพราะมันไม่ไ้ล็อ ผมวิ่เ้าไปยัส่วนห้อรับแ รที่มีโทรศัพท์เรื่อที่ผมเพิ่โทรมาเมื่อี้ ผมเห็นลุนั่อยู่ที่โฟาลาบ้านในุสูทเ็มยศ เามวิ้วเมื่อเห็น ส่วนผมยืนหอบอยู่ห่าาเาหนึ่่วแน
“ื้อ? ทำไมไม่แ่ัวให้เรียบร้อย” เายับออมา ในบ้านไม่ไ้เปิไฟ มีแ่แสไฟานอบ้านที่ลอเ้ามาทาหน้า่า ทำให้ผมหลอนนิๆ
“หยุนะ !! อย่าเพิ่ยับ พี่ผมล่ะ?” ผมร้อแล้วถอยไปิำแพ ใล้ๆับประูที่เื่อมับประูหน้า เผื่อเิเหุุเินผมะไ้วิ่ออไปเลย ลุะัแล้วมอหน้าผม แววาเริ่มุรุ่น เาโรธอะไรอเาหน่ะ
“ยุทธ” ลุออเสียัฟัั ื่อริอพี่ายผมเอ สั้นๆ ่ายๆอย่านั้นแหละรับ ไม่่อยมีใรเรียื่อริพี่แสบนัหรอ สัพั็มีนเินลมาาบันไ ผมทำาโแล้ววิ่ผ่านัวลุไปที่พี่าย อเาโยโถมัวไปสุแรเิ แสบับัวผมไว้ไ้อย่ามั่น ผมสำรวพี่ายอย่ารวเร็ว มีแผลาาร่อยเห็นไ้ัอยู่สามสี่แผลบนหน้า แู่ไม่ร้ายแรอะไรนั
“มันทำอะไรแสบ” ผมเรียลุว่ามันอย่าเ็มปาเ็มำ เพราะไม่พอใที่มายุ่ับพี่น้อผม รู้สึไ้ถึไอเย็นา้านหลั ผมหันไป้อาับนที่ปล่อยรัสีน่าลัวนั้นออมา
“็แุ่ยัน” ลุอบเสียเอ แล้ว้าวเท้ามาหา ผมถอยอัโนมัิ
“ุย? ุยนหน้าเป็นี้หน่ะเหรอ ุยันีๆไม่ไ้เหรอไ”
“ถามเาสิว่าใรเริ่ม่อน และมือพี่แทบไม่ไ้โนัวเาเสีย้วย้ำ ริไหม?” ลุหันไปถามพี่ายผม แสบทำหน้าไม่พอใ แ่็พยัหน้าให้ผม
“แล้วแผล…”
“ูพลาไปโับอในบ้านเ้า แล้วนี่มึไปแอบที่ไหนมา ูใหายหม นึว่าโนุไปแล้ว” แสบพูไม่่อยเ็มปา นเ่อย่ามันไม่อยายอมรับว่าไ้แผลเพราะเอาหน้าไประแทอะเอ แสบยื่นมือไปเปิไฟที่้าผนั ไฟสว่าึ้นพร้อมับอในบ้านที่หายไปหลายิ้น เพราะแสบโนมันเละ แล้วเ็บาไปแล้ว .. ผมแ่เาเอาหน่ะ
“็..ะะหนี” ผมอุบอิบ พยายามพูให้แสบไ้ยินสอน แล้วมือยาวๆ็ว้าัวผมลอยไปปะทะอ โอ๊ย หูนรริๆ ผมเาว่าเาไ้ยินที่ผมพู
“พี่บอว่าะมารับ เ็ื้อะโนอะไรรับ ?” เาเหมือนะพูเพราะ แ่น้ำเสียวนนหัวลุัิับใบหูผม ผมหันไปมอหน้าแสบที่ทำหน้าายพิำแพอยู่ ปิแสบ้อโมโหแล้วมาปป้อผมสิ ผมแล้วนะ
“ผม… พี่แสบ?” ผมพูไม่เป็นภาษา ไ้แ่มอหน้าลุับพี่แสบสลับันไปมา ลุมอหน้าพี่แสบ แล้วพี่มัน็ยัไหล่
“อย่าทำอะไรมันล่ะัน มันยัเ็อยู่ ื้อ มึ็ เอ่อ ุยันีๆ”
“ห๊ะ” ผมทำาโ ะายัวไปหาพี่แสบ แ่ลุอุ้มผมึ้นในท่าประำอเา แล้ว็หมุนัวพาผมออมาาบ้าน ผมเอี้ยวอมอพี่แสบที่ยืนโบมือบ๊ายบายให้ผม แล้ว็ปิประูบ้าน หน้าามันูธรรมาๆมาที่ผมโนอุ้มออมา แล้วไอ้เสียเ็ๆร้อไห้เมื่อี้มันอะไร?
“แ่ัวแบบนี้ออมา้านอ น่าีริๆ” เาบ่นพึมพำแล้วเลื่อนมือไปยำ้นผม ผมสะุ้แล้ววัสายาไปมอ้อน
“เี๋ยว้อุยันยาวเลยนะ !!” ผมทำเสียุ มีเรื่อ้าาใมามาย ไหนะเรื่อที่เพื่อนๆเล่าเ้ามาวนเวียนในหัวอผม ไหนะท่าทาที่เปลี่ยนไปอพี่แสบ
“ยาวเลยแหละ” เายิ้มน้อยๆแล้วหย่อนผมลในรถอย่าเบามือ
“ทำไม้อมาเฝ้าที่บ้าน้วย” ผมถามำถามที่าใที่สุอนนี้ออมา่อน ลุเินไปที่นั่นับแล้ว็ปิประู
“เป็นห่ว” เาพู้วยเสียที่แผ่วเบา และอ่อนโยนมา มือเายับมาะับที่แ้ม แ่ผมผะถอยหนี เามวิ้ว แววาเหมือนะโรธและเศร้าไปในเวลาเียวัน หรือผมแ่ิไปเอ? หน้าเา็ยัเหมือนเิม เาล้มเลิารับัวผมแล้วหันไปับรถออแทน
ยิ่เาทำปิิริยาแบบนี้ับผม ผมยิ่สับสน แบบไหนือัวเาที่แท้ริันแน่ ? นที่มีท่าทีอ่อนโยนเมื่อะี้ หรือนไม่มีหัวใอย่าที่ั้เพู
ผมไม่รู้อะไรเลยริๆ
---------------------------------------------------------------------
To be continued...
น้อื้อสับสนแย่แล้ว ลลุเป็นนีหรือไม่ีันแน่นะ
ยัเียร์ลุันอยู่รึเปล่าาา > <
77ความคิดเห็น