ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #12 : ความลับ
อนที่ 12
“เธอหายไปไหนมา!”
เป็นธรรมาไปแล้ว...สำหรับารที่มิรินทร์ะเป็นนเปิประเ็น
ันเียบ...ำลัอึอั เสียอหิสาวที่นั่อยู่รลาระหว่าธีรไนย ับธีรนันท์็ัึ้น
“เถลไถล ไม่ยอมอยู่เฝ้าาพลทั้ที่วันนี้แป่วย เธอทำแบบนี้เป็นรั้ที่สอแล้วนะพริมา”
ธีราพู้วยน้ำเสียเรียบริบ...แ่แววาอำมหิ แ่เมื่อ้อในแววาอพี่ายให่ที่นั่อยู่้าน้อสาว ัน็อุ่นใึ้น เพราะธีรไนยมัะมอัน้วยแววาสสารเสมอ ไม่ว่าสถานาร์ะเอื้อว่าันเป็นนผิมาเพียไร
ถัมาอีหน่อยเมื่อมอหน้าอธีรนันทร์ ัน็รู้สึไ้ว่าเาำลัเบื่อเรื่อราวระุระุหยุมหยิมภายในบ้านนี่เ็มทน สำหรับเาสอน...ไม่มีอะไรสลัสำันอาเรื่อธุริ และวามอยู่รอ
“พริมา เธอรีบอบมาสิว่าไปไหนมา” ธีรเมธเร่
ันอึอั.. มือำ้อนระาษแน่อยู่้านหลั
“ไปุยันในห้ออาหารเลยีว่า ไหนๆนี่็ะเที่ยแล้ว” ธีรไนยเร่ทุน และันรู้...เพื่อะ่วยัน เาพยามทำให้บรรยาาศีึ้น แ่ไม่รู้ว่าะ่วยไ้มาน้อยแ่ไหน
มิรินทร์มอเม่นันอย่าเอาเรื่อ ่อนสะบัหน้าเินหันวับามพี่น้อทุนและสามีอเธอเ้าไปในฤหาสน์ พอทุนล้อยหลัไปแล้ว ัน็รีบหยิบระาษรูปวาอธีรพลออมาหาที่เ็บ
ระเป๋า... ระเป๋า ายล่ะ! ระโปรัวนี้ไม่มีระเป๋าเสื้อ
เอารหน้าอเลยนี่ล่ะนะ....
ิแล้วัน็ยัระาษที่ยำนเป็น้อนนั้นเ้าไปในอเสื้อ ่อนะรีบวิ่ามเ้าไปในห้ออาหาร ที่มิรินทร์ำลัอ้าปาเรียมะ่าว่าันอี เมื่อเห็นันไม่ไ้รีบวิ่ามเ้าไป
“พริมา!”
“่า!” ันโผล่พรวเ้ามารประูห้ออาหารทันที และนัุ่เ่าล่อหน้าเธอ
ในห้อนั้น ทุนำลัเินไปนั่ประำามที่อนเอบนโ๊ะอาหาร เรียมัวิน้าวเที่ยพร้อมัน พวเาูเหมือนพี่น้อที่รัันีมา ไม่ว่าานยุ่แ่ไหน...ไม่ว่าใรมีธุระอะไร ็พยายามะหาทาลับมาิน้าวพร้อมันที่ฤหาสน์ทุวัน และทุสามมื้อ เ้า ลาวัน เย็น
แ่แู่เหมือนเท่านั้น...
“ไหนบอมาสิ ว่าเธอหายไปไหนมา” มิรินทร์เสียอ่อนล...ูเธอพอใมาที่ันมีท่าทาสำนึผิ นถึับนั่พับเพียบลับพื้น่อหน้าเธอ
“ันออไป...อ...เอ่อ ไป” ันะุะั ะนั้นเห็นเรือำลัเินั้าวในโถ เสิร์ฟใส่านอทุนเริ่มั้แ่พี่ให่ ือธีรไนยที่นั่หัวโ๊ะ ไล่ไปเรื่อยๆยันอื่นามลำับอายุ
วันนี้เรือใส่ระโปรสีมพูสวย...ัวโปร หัวแมอห้าสีาวฝัูมอ่อนๆประิษ์อยู่รปลาย
“ันออไปเ็บอห้ามาใหุ้ธีรพลใ้เป็นแบบวารูปน่ะ่ะ” โพล่ทันที ัสินใโห
“พลเนี่ยนะ...” ธีราเลิิ้ว “แ่ไหนแ่ไรมาเห็นเ้าวารูป้วยัวเอ ไม่เย้อใ้แบบเลย”
“เ้าอานึอยาใ้แบบวันนี้็ไ้นา” ธีรเโพล่...พยายามะ่วยันโหอีน วาเย็นเียบอธีราึแวบไปับที่เา สีหน้าเ็หนุ่มหมอล แล้ว้มหน้าลิน้าวามเิม
“นี่เราำลัพูถึเ็สิบวบอยู่นะพริมา ะโหอะไร ็อให้มันแนบเนียนหน่อย” ธีรนันท์พู ยิ้มนิๆที่มุมปา ไม่เสียเวลาเหลือบาามอันะำลัทาน้าวอยู่
“บอวามริมาสิว่าออไป้านอทำไม ะไ้สิ้นเรื่อสิ้นราว” ธีรเมธล่าวเสียรำา
ันหน้าี...พลันนึถึสัาที่ให้ไว้ับธีรพล
ห้ามให้ใรในฤหาสน์รู้เ็า...
“..ัน ันออไปเ็บอห้ามาริๆ่ะ”
ูเหมือนทุนส่ายหน้า...มอันแววาสมเพ
“แล้วไหนล่ะอห้า” เสียมิรินทร์ัึ้น
วยแล้วสิ...
“ัน..ท...ทำมันหล่นหาย ไป อนที่มุพุ่มไม้ลับเ้ามาท...ทา้านหลัฤหาสน์น่ะ่ะ”
“มุโพรไม้!” ธีรเเบิาโ “มุทำไมน่ะ ้าหลัมีประูให้ออนะ”
ันผะ...็รั้แรธีรพลพาันออไปทานั้น ัน็นึว่ามันมีอยู่ทาออเียว
“หึ” ธีรนันท์หัวเราะเบาๆ้วยัน ่อนะพูเสียเวทนา “เ็น้อยเอ๋ย โหไปไ้เรื่อยไม่หยุ”
“ออไปเที่ยวเล่น็บอทุนไปรๆสิ” ธีรเมธล่าวบ้า....เามัะพูามหลัพี่ายนที่สอเสมอ
“ันเปล่านะะ” ันปิเสธเป็นพัลวัน...มอหน้าทุน ธีรเเียบ ไม่รู้ะแ้ปาอะไรให้ันอี ้านธีรไนย พี่ายให่ที่ใีที่สุในบ้าน ็เพียมอแววาสสาร ่อนะล่าวเสียนุ่มๆว่า
“ไม่เป็นไรหรอพริมา ไม่มีใรว่าเธอหรอ บอวามริมาเถอะว่าออไปทำอะไร”
“ใรบอว่าะไม่มีใรว่าอะไรพริมาะ” มิรินทร์เสียเียว หันวับไป้อสามีเธอ ่อนหันมา้อันอีรั้ “ผิหวัริๆที่วันนั้นัสินใ้าเธอเ้ามา”
“พี่รินทร์ะ รา็อโทษเหมือนัน” ธีราหันไปล่าวับมิรินทร์ “ที่วันนั้นราสัมภาษ์ไม่ละเอีย ไม่ิเลยว่าอยู่ๆไปแล้วะลายมาเป็นนเหลวไหลแบบนี้ ทั้ที่วันสัมภาษ์พริมา็ูเหมือนะเป็นเ็ีอยู่”
เธอพูไป...ทำหน้าเศร้า ล้ายรู้สึผิเสียเ็มประา
“พี่รินทร์ะหาพี่เลี้ยใหม่มาแทนแ็ไ้นะะ ราไม่ถือว่าเป็นารหัหน้าหรอ ถือว่ารายอมรับผิละันทีู่นพลาไปหน่อย”
ะที่ธีราำลัสาธยายวามผิอเธอ...ันนั่ัวแ็ ี พูอะไรไม่ออ
“น้อราอย่าโทษัวเอเลย นที่ัสินใรับเ็นนี้เ้ามา็ือพี่ ับพี่ไนยเอ” มิรินทร์เหลือบสายามอสามีอเธอเมื่อพูื่อเา และายหนุ่ม็มวิ้วอย่าไม่พอใ
“เรื่อแ่นี้ ไม่เห็น้อทำให้เป็นเรื่อให่เลย น้อเ้ายัวัยรุ่นอยู่ ะมาัให้เ้าอยู่แ่ในบ้านลอเวลาเหมือนนแ่ไ้ไ” ธีรไนยเถียเสีย่อน้าสู
“ทำโทษเล็ๆน้อยๆ็พอ” ธีรไนยออวามเห็นึ้น ะนั้นเาทาน้าวเสร็แล้ว เสียอเาฟัูมีอำนา มาว่าพี่ายนโทีู่น่าะมีอำนาที่สุอย่าธีรไนยเป็นไหนๆ
เมื่อเาพู....ล้ายเป็นประาศิ
“ล่ะ” ธีราพยัหน้า “ทำโทษเล็ๆน้อยๆ็พอ”
“ะให้ทำอะไรี ึ้นไปทำวามสะอาห้อใ้หลัาเหมือนเิมีมั้ยน้อรา”
“แล้วแ่พี่รินทร์สิะ” ธีรายิ้มเยื้อน...เป็นรอยยิ้มที่สวยบริสุทธิ์เหมือนนาฟ้า “แ่ไม่่อยอยาทำโทษแเลย ราวที่แล้ว็ให้ึ้นไปทำวามสะอาทีนึแล้ว”
“ผิ็ว่าไปามผิ สสารไม่ไ้หรอ” มิรินทร์เสียแ็ึ้นมา น่าแปลที่ถึแม้มิรินทร์ะมีทีท่าว่า้อารลโทษัน หรือไม่อบันมาเพียใ แ่ัน็ไม่เยรู้สึลัวเธอเลย
นที่ทำอะไรรับสิ่ที่อยู่ในใ...ถึอย่าไร...็น่าลัวน้อยว่า
“ลันไ้แล้ว็ี ะไ้มีเวลาไปทำธุระส่วนัว” ธีรนันท์บโ๊ะเป็นเิบอทุนว่าเวลาอาหารเที่ยบลแล้ว และถึแม้ะมีพี่น้อบานยัินไม่เสร็ แ่เา็ะอัวลุ่อน
“พี่ไปละนะ” เาบอลาลวๆ แล้วลุึ้น
เมื่อธีรเมธเห็นพี่ายนสนิทอนลุ ็รีบลุามทันที
“ทั้สอน” ธีราเรียธีรเับธีรนย์ “ไม่ไปทำธุระส่วนัวันเหรอ”
สอหนุ่ม้อหน้าธีรา ไม่มีใรปริปาพูอะไร และไม่มีใรยอมลุออไปาห้อเ่นัน
“ธีรเย์ วันนี้น้อมีเรียนภาษาอัฤษไม่ใ่เหรอ” ธีราพูเสียเียวึ้น
ธีรเหันไปมอหน้าธีรนย์ และธีรนย์ะพยัหน้าน้อยๆ้วยแววาที่ทำให้ธีรเเม้มปา หันมามอันอย่าั่ใ ่อนะัสินใลุเินไปที่ประู
“เธอเอ ็รีบึ้นไปูแลาพล่อไ้แล้วล่ะ” มิรินทร์หันมาทาัน
ันพยัหน้าอย่าเศร้าๆ โน้มไป้าหน้าเพื่อยันัวลุึ้น ทว่า...ในัหวะที่ลุ ระาษบรรุสารลับที่เสียบไว้รหน้าอ ันหล่นุ้บ! ออมา
“นั่นอะไรน่ะ!” ธีรเาไว เาี้พรว ้าเท้าไว้ที่ประู
ันรีบระรุบมันลับมายัใส่อเสื้อามเิม
“เธอยัอะไรเ้าไปในหน้าอ” มิรินทร์พูเสียั ้อหน้าอัน
“ม...ไม่มีอะไร่ะ” ันนึอะไรไม่ออ ปาสั่น... ะแ้ัวยัไี ะอ้าอะไร!
…ทุนเียบ และ้อหน้าันเม็ พวเาำลัรออยำอบ
“แ่เอามายัไว้ให้อูเบิ้มึ้นเท่านั้นเอ่ะ”
แล้วนาทีที่ันัสินใโห เป็นนาทีที่ทำให้ันอายแทบแทรแผ่นินหนีในเวลา่อมา
“เธอ...พูว่าอะไรนะ” ธีราเลิิ้ว
“พรว” ธีรเย์พ่นเสียึ้นมู ่อนะหัวเราะออมาเ็มที่ ในะที่ธีรนย์ส่ายหน้าเนือย
“พริมา... เธอ...นี่มัน” มิรินทร์ุมมับ “ันไม่รู้ะว่าพูว่าอะไรริๆ”
“เอาน่าๆ” ธีรไนยพู้วยเสียลั้วหัวเราะ “เ็มันำลัโ ็อยาสวยอยาามเป็นธรรมา”
“ไปะไป” มิรินทร์สะบัมือไล่ัน้วยอาารหุหิสุๆ “ยิ่เห็นเธอันยิ่อารม์เสีย”
“่ะๆ” ันรีบลุึ้น ่อานี้...ันไม่ล้ามอหน้าใรในฤหาสน์อีแล้ว ันมันบ้าที่สุ ันิอะไรอันถึพูแบบนั้นออไป!
วันนี้เป็นวันี หรือวันวยันแน่เนี่ย!
ึืนนั้น...
ในยามที่ธีรพลหลับไปแล้ว เรือไ้มาเาะประูเรียัน เธอถูใ้ให้มาามัวัน...ไปทำวามสะอาห้อใ้หลัา ามำสั่อธีรา
“วันนี้ไ้ยินุมิรินทร์ุยับุธีรา”
เรือพู เมื่อเราเินออมาามระเบียทาเินอันมืสลัวพร้อมัน
“เรื่ออะไรเหรอ”
“เห็นเธอบอว่าะเริ่มิป้ายประาศรับสมัรพี่เลี้ยนใหม่ แ่ัน็ไม่รู้เหมือนันนะว่าันฟัผิไปหรือเปล่า”
“เธอฟัไม่ผิหรอ” ันพูพลาัริมฝีปา ไม่มีะิะใะอบอะไรอี
นี่ันะ้อไปาที่นี้แล้วเหรอ...
น่าแปล...ารไ้อยู่ที่นี่ มิไ้นำมาึ่วามสุัเท่าไหร่ เหนื่อย็แสนเหนื่อย อึอั็อึอั แ่ทำไมพอถึเวลาะไป ันลับไม่อยาไป
มันผิวิสัยนี้ลาอย่าัน...นที่เมื่อเออะไรเ้าท่าสัเล็น้อย ็ะรีบหนีไปให้ไล
อะไรทำให้ันไม่อยาไปาที่นี่นะ...
“เี๋ยวทำวามสะอาเสร็แล้ว เอาุแมาืนันที่ห้อนะ” เรือพูเสียล้ายำลัสั่ารลูน้อ “ันไป่อนล่ะ” …่อนะทำท่ารีรายเหมอืนุนาย เินเิายหายไปในวามมือระเบียทาเิน
ันมอึ้นไป...ยับันไปที่ทอัวไปสู่วามมืสนิท ้าวา พาัวเอึ้นไปถึห้อนั้น้วยหัวสมอที่ว่าเปล่า
ันั้หน้าั้าทำวามสะอา นเวลาผ่านไปร่วมั่วโม...
ทำไมันถึไม่อยาไปาที่นี่...
เป็นเพราะธีรพล ธีธั หรือว่าธีรเย์ อะไรันที่เป็นำอบ หรือมีสิ่อื่นใ ที่เหนือไปว่านั้น ำลัยึเหนี่ยวันไว้
สิ่ที่ทำให้ทุ์แสนทุ์็ือ...ารไม่สามารถหาำอบไ้ ว่าสิ่นั้นืออะไร
เมื่อทำวามสะอาเสร็ ันยัไม่มีะิะใะลับไปห้อ ึปีนึ้นไปยั่อทาไปสู่หลัา เหมือนัที่เยไปเมื่อรั้่อน อยาไปนั่ินลมวิว ทำใให้สบาย่อนนอน
ันึ้นมา้าบน...
ลมพัโรนผมปลิวไป้านหลั บรรยาาศ้าบนแม้แสนวัเว แ่ลับทำให้รู้สึี ว่าอยู่้าล่า
ันเินลัเลาะ...ผภัยอยู่บนหลัาที่ลมพัเย็นสบาย ล้ายันำลับินไ้ ในยามที่เพียปลายนิ้วเท้าสัมผัสพื้นผิวเย็นเยียบอระเบื้อ
หลัาลาันมา ันเินทรัวไปไ้สามส่วนสี่อระยะทาามแนวยาวอหลัาฤหาสน์ พลันหูแว่วไ้ยินเสียสนทนา
เสียหิาย...ุยันยามวิาล
ัน่อยๆไถลัวลไปยัปีหลัา ้านที่เป็น้นำเนิเสีย และพยายามเี่ยหูฟั
“ไม่รู้ะทำไแล้วนันท์ เาไม่เยสนใเราเลย ้อเป็นอย่าที่เราิแน่ๆ เามีผู้หิอื่น”
เสียมิรินทร์...
“ใเย็น่อน ิมาอีแล้วนะ ผมเห็นพี่ไนย็เศษ สนิทับนในออฟฟิศทุนแหละ ไม่เห็นมีทีท่าว่าะอบใรเป็นพิเศษ รินทร์็รู้นิสัยอยู่ไม่ใ่เหรอ ว่าพี่ไนยเป็นนมนุษยสัมพันธ์ีนาไหน”
“ะมนุษยสัมพันธ์ีเินไปหรือเปล่านันท์ ไนยน่ะ...สนิทับใรไม่เท่าไหร่ ็ไปอ ไปวแน ลูบหัวนนั้นนนี้ ทำเหมือนไม่เห็นหัวเราเลย เรา็นึอยู่ลอนะ...ว่าพอแ่านไปแล้วเลินิสัยแบบนี้ไ้ ปราว่าเปล่าเลย”
มิรินทร์ับธีรนันท์... เามาุยันสอ่อสอในห้อๆหนึ่ึ่ันไม่แน่ใ้วย้ำว่าเป็นห้ออใร เสียมันัลอระเบียที่มีแสออมา าระยะทารนี้...ันาว่าเบื้อล่าเป็นห้ออธีรนันท์
“ให้เราุยับพี่ไนยให้อีสัรอบมั้ย เรื่อนี้”
“อย่าเลยนันท์ ถ้านันท์พูนะ เาะโรธ ะโวยวายอี แล้ว็ะพาลไม่ยอมลับมาที่ห้อเลย แ่ทุวันนี้เา็ลับมาีสอีสามทุวัน ไม่มีวันไหนเลยที่ะยอมลับห้อเร็ว”
“ถ้ารินทร์ลัวเานอใ ะให้ผมสืบไหมว่าพี่ไนยไปทำอะไรถึไม่ยอมลับห้อัที”
พี่สะใภ้...มาปรับทุ์ับน้อายอสามี ันไม่เห็นว่าเป็นเรื่อแปลอะไร หาแ่เสียอธีรนันท์ในยามนี้สิ ที่หยุันไว้ให้ฟั่อ ไม่มีวามแ็ระ้าและารแสอำนา นูเหมือนนั่นไม่ใ่เสียเาเลย
“อย่าเลย เสียเาูเหนื่อยๆ เาทำานแหละ”
“ทำไมรินทร์แน่ในัล่ะ ว่าเาทำาน ถึไ้ลับเร็ว”
พออีฝ่ายเียบไป...ธีรนันท์ึพูึ้นอีรั้
“เห็นมั้ยล่ะ พอผมบอะสืบให้เรื่อนอใ รินทร์็ทำหน้าเหมือนไม่อยาให้ผมทำ แล้วอย่านี้ะมัวมานั่ิมาไปทำไม ะัวลไปทำไมว่าเานอใ ในเมื่อใรินทร์็พร้อมะยอมเื่ออยู่แล้วว่าพี่ไนยื่อสัย์ และ็รัรินทร์นเียว”
“บาที... อาเป็นเพราะรินทร์แน่ใมาลอ ว่าพี่ไนยไม่เยรัรินทร์็ไ้นะ ถึไม่อยาให้สืบ เพราะถ้าสืบ ็ะทำให้ไ้รู้วามริบาอย่า ที่ัวรินทร์เอ...็รับไม่ไ้”
เสียเธอฟัูเศร้า...พอๆับสิ่ที่ันเพิ่ไ้ยิน
“เาไม่เยมีทีท่าเหมือนอยาะแะ้อัวรินทร์เลยนันท์ ทุรั้ที่มีอะไรัน ็ูเหมือนเาพยายามะทำๆให้มันเสร็ไป แ่ามหน้าที่อนเป็นสามีเท่านั้นแหละนันท์”
“ิมาไปหรือเปล่า”
ถึรนี้...ันใมา ใที่มิรินทร์ล้าเอาเรื่อส่วนัวแบบนี้ มาปรึษาับธีรนันท์ แทนที่ะปรึษาเพศเียวันอย่าธีรา
“เหมือนเาไม่เยมีอารม์ับเราเลย”
พรว! วามอยารู้อยาเห็น ทำให้ันลืมระวััว ไถลัวลื่นลไปนเือบหลุาหลัา เิเสียึ! ัึ้น
“เสียอะไรน่ะ” ธีรนันท์โพล่ึ้น
“นั่นสิ เอ๊ะ... หรือว่า... เสียยัยนั่น”
ันเาะัวหนึบแน่นอยู่ที่หลัา ร่าแ็เหมือนุ๊แสาร์ฟ
“ึ้นไปู้าบนัน ้อเป็นยัยนั่นแน่ๆ วันนี้ราใ้ให้ยัยนั่นไปวามสะอาห้อใ้หลัา”
วย...สุๆ ล็ไม่ไ้ ึ้น็ไม่ไ้ เหลือทารอไว้ให้ันบ้าีโว้ย!
ันพยายามะะเียะายึ้นไปบนหลัา แ่เพียไม่ี่อึใ ็ไ้ยินเสียประูโลหะที่เป็นทาึ้นมาบนหลัาถูเปิออ ันะโหน้าู เห็นมิรินทร์โผล่หัวออมา
“อย่าิมาสิรินทร์ อาเป็นแมว็ไ้” เสียธีรนันท์ัึ้น
“รินทร์ะลอึ้นไปู”
เมื่อมิรินทร์ึ้นมา...ัน็แนบัวแบนิับหลัา โีที่ืนนี้เป็นืนเือนมื ทำให้ัวันลืนไปับหลัาสีำทะมึนอฤหาสน์
“เห็นอะไรหรือเปล่ารินทร์” เสียธีรนันท์ัึ้นอี
ันเลื่อนัวลไปอีเมื่อพบว่ามิรินทร์ำลัพยายามะเินมารบริเวที่ันเาะอยู่ ้อเร็มือและาเพราะพื้นหลัาบริเวนั้นลื่น ำลัะหมแรลไปทุทีแล้ว
“แปลั ไม่มีใรเลย”
“ลมาไ้แล้วรินทร์ เี๋ยวลไปนะ มันอันราย”
“สสัยะเป็นหนู”
ในที่สุมิรินทร์็ยอมแพ้ เธอลับไปในฤหาสน์ ันรู้าเสียปิฝาประูเหล็ที่ัมา ึ... เสียนั้นทำให้ันผ่อนลมอออย่าโล่ใ เมื่อโล่ใ ็ลืมระวััว ลืมไป้วยว่าำลัเาะอบหลัาอยู่ นิ้วมือันึเลื่อนหลุาที่ับยึ ร่วหลุไปาหลัาในับพลันนั้น
้าล่าือระเบีย...ห้ออใรไม่รู้ แ่ที่รู้ือันลไปไม่ไ้ ถ้าลไป้อถูับไ้แน่ว่าแอบึ้นมาบนนี้ และไ้ยินเรื่อไม่ีไม่ามเ้า ันโน้อหาสู่รู้มามาพอแล้ว ไม่อยาโนอี
“แว้ๆๆ” ันพยายามะะายลับึ้นไปให้ไ้ แ่ไม่ทันเสียแล้ว
วันนี้เป็นวันายอัน....
พ่อแ้ว แม่แ้ว! ่วย้วยยยยยยยยยยยยย.... ันำลัะไปแล้วววว
ุ้บ!
ใ่... ัน...
แ่นี่มันไม่ใ่พื้น ันลมาบนอ้อมแนอใรนหนึ่
มีใรบานมาาแนรอรับันารระเบีย
“ุธีรนย์” ันพึมพำื่อเาออมา
“เียบ! อย่าเพิ่ส่เสีย” เาสั่เสียา...าเหลือบึ้นไปบนหลัา ะนั้นยัไ้ยินเสียมิรินทร์ับธีรนันท์ุยันอยู่ เพียแว่วๆแ่ไม่ัมานั
เาวาันลับพื้น และเฝ้ารอ...้วยอาารนิ่สนิท นระทั่เสียแว่วๆนั้นเียบหายไป
“เาไปแล้ว” ธีรนย์เอ่ยปาึ้น
“..่ะ” ไม่ล้ายับ...ยืนัวแ็เป็นหินอยู่้าๆเา
“ุไปทำอะไร้าบน” เาถามัน...วหน้ารึ่หนึ่ถูทาบไว้้วยเามือยาม่ำืน
“ันแ่ะึ้นไปเินเล่นเยๆน่ะ่ะ”
“เินเล่น...” เาเลิิ้ว...ในน้ำเสียมีแววัน
“ันพูริๆนะะุธีรนย์” ันพูเสียะุะั
“ไม่้อแ้ัวับผมหรอ ไม่ำเป็นสำหรับผม”
“..แ่” ันอยาะบอเหลือเิน...ว่าันไม่ไ้แ้ัว ันไม่ไ้แอบฟัที่มิรินทร์ับธีรนันท์พูัน แ่มันบัเอิไปไ้ยินเอ ันไม่เยอยาสู่รู้เรื่อใร มันมีแ่เรื่อ...ที่พาันวิ่เ้ามาหาันทั้นั้น
“ผมไม่อยารู้” เาพูห้วน...เพียประโยเียวเท่านั้น หยุปาัน้าไว้
“ผมไม่สนใเรื่ออนอื่น ไม่ว่าุะแอบฟั หรือไม่แอบฟัใรพูอะไรัน ไม่เี่ยวับผม”
ธีรนย์ว่าแล้ว็เลื่อนประูระ เินเ้าไปในห้อ
ไม่อยารู้ั้นหรือ... แล้วใรันที่ปีนึ้นไปแอบฟัพี่ายุยันบนู้หนัสือในห้อสมุวันนั้น
“เ้ามา้าใน” เาบอัน้วยเสียที่เย็นา
ันเินามเ้าไปในห้อนอนเา ที่ปิไฟมืสนิท้วยอาารประหม่า ห้ออเราเรียบและมีเฟอร์นิเอร์น้อยิ้นเ่นเียวับห้ออนอื่น มีรูปถ่ายวาอยู่เ็มภายในห้อ เป็นรูปที่เาถ่ายร่วมับพ่อแม่และพี่น้อนอื่นๆ
“อนุออาห้อ ็ูีๆ้วย ระวัใรมาเห็นเ้า”
“่ะ” ันรีบผหัว...่อนะ้มโ้ให้เาหลายๆรอบ “อบุมาๆนะะที่่วยิัน”
“ออไปไ้แล้ว” เาไล่อีรั้...
ันเยหน้ามอเานิหนึ่ ่อนะรีบหันหลัเินไปที่ประูห้อ แ่เพียเพราะวามมื ทำให้มออะไรไม่เห็น เินเะาโ๊ะรับแเ้า โรม! ่อนะลิ้ล้มลบนพื้น
“เอ้า! เป็นไรมั้ยนั่น” เสียธีรนย์ัมา...ฟัูเหมือนเาไม่ใเท่าไหร่
“ม..ไม่เป็นไร ..่ะ” ันลนลานลุึ้น
ไฟสว่าพรึ่บ... ธีรนย์เปิโมไฟหัวเียให้ัน ในแวบที่แสอ่อนสลัวระทบหน้าเา ันเห็นรอยยิ้มวูบหนึ่ แ่ยิ้มนั้นสลายไปโยเร็วเมื่อเาหันลับมา นัน็ไม่แน่ใว่านเอไ้เห็นหรือเปล่า
“เปิไฟให้ ุะไ้เินสะวึ้น”
“่ะๆ อบุ่ะ” ันผหัวแล้วรีบวิ่ไปที่ประู
ในับพลันที่ันำลัเปิประูออาห้อนั้น สายาันบัเอิไปปะทะับรูปภาพผู้หินหนึ่ นที่ันแน่ใั้แ่แวบแรที่เห็นแล้วว่าเป็นภาพใร
นที่สวยสะุาไ้นานั้น...ะเป็นใรไปไ้ นอา...
แอ๊....
ประูเปิออ ปลายนิ้วเท้าอันเินผ่านห้ออันเย็นเยียบอฝาแฝนที่ื่อธีรนย์ออมาพร้อมๆับื่อหนึ่และำถามที่ผุึ้นในวามนึิ
ุโเฟีย... เท่าที่ำไ้ เธอือู่หมั้นอุธีรนันท์
แล้วรูปอเธอมาอยู่ในห้อุธีรนย์ไ้ยัไ....
28ความคิดเห็น