ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #12 : Tardy:เมื่อสาย (5)
ายหนุ่มถอนหายใพลาโลศีรษะ
สุท้าย ยา็ยัเป็นยา นที่ยัไว้ใใรไ้ไม่เ็มร้อย นที่ยัระแวับนรอบ้า เหมือนับอนที่ฟื้นึ้นมาาารประสบอุบัิเหุราวนั้น
วาู่มอ่อนแสล โษินทรุลนั่้า ๆ ่อย ๆ ับเหื่อบนใบหน้าให้ับเธอ อาะปรับอุหภูมิแอร์ไว้สูเินไป หรือไม่็เพราะสวมุนอนที่หนาไปนิ แล้ว็บวับผ้าห่มผืนโที่ลุมร่าเล็นี้อยู่็ไ้ มือให่ึเอื้อมไปหวัลผ้าห่มที่ลุมเือบถึาออให้ ทว่าเมื่อึล็พบว่าเธอนอนอุ๊าหมีเ่า ๆ ัวหนึ่อยู่
“ะเป็นแม่นอยู่แล้ว”
เาบ่นพึมพำ วามที่วัยห่าันถึสิบปี ่อว่าทาวามิึมีมา โษินยิ้มล้ายระอาเาำลัะแะเอาุ๊าเน่า ๆ นั่นออเพื่อให้เธอไ้นอนสบาย แ่นหลับลับอยึไว้แน่น ิ้วเ้มมวมุ่นแ่็ยอมปล่อยมือ วามสสัยู่โมเาในเี๋ยวนั้นว่าทำไมุ๊าัวนี้ถึไ้สำันั และใรที่เป็นนให้เธอมา
โษินถอนหายใเฮือ ่อนเบือนหน้าหนีทว่าพอหันลับมามอุ๊าเ้าปัหานั่นอีรั้ ็ูุ้น ๆ เหมือนเาเอเยเห็นที่ไหนมา่อน
มันเหมือน...
‘ห้ะ! ุ๊า เอ้อ ็ใ่ แล้วไมึะื้อไปให้ใร ยายบัวห้อสอ หรือว่ายายเวนิสปาแห้อห?’
เพื่อนที่เรียน้วยันเอ่ยถามอย่าสสัย เมื่อเาออปาถามว่าที่ห้าสรรพสิน้าแห่หนึ่ึ่บ้านมันเป็นเ้าอ มีุ๊าัวให่ ๆ มาายบ้าไหม
‘แ่แปลแฮะ ร้อยวันพันปีไม่เยเห็นมึะอยาื้ออให้ใร นายายบัวูยัไม่เยเห็นไ้อะไรามึเลย’
‘เออน่า สรุปมีไหม อนเย็นูะไ้ลับ้วย อยาไ้วันนี้เลย’
‘เอ้า ็มีสิ มึ็ูถูบ้านูมาเินไป ะเอาัวให่แ่ไหนัน เท่ารถบ้านู็มี!’
‘เอาไว้ที่บ้านมึเหอะ ูแ่อยาไ้แบบ ให้เ็ัวสูสัเท่านี้’ โษินทำมือะระยะให้อีฝ่ายู ‘ไว้อไ้’
‘เ็? เี๋ยวนี้มึหมปัาถึั้นะเ๊าะเ็้วยุ๊าเนี่ยนะ?’
‘ไอ้สัส! วนีนูีั ูะเอาไปให้น้อที่บ้าน ะไ้ไม่มาวนูอี!’
‘ิบหาย! แล้วอึอัทำาอะไรวะรับุโษิน น้อ็บอว่าน้อ แู่เพิ่รู้เนี่ยว่ามึมีน้อ โมา้วยันูไม่ยัรู้ว่าแม่มึมีลูอี’ รั้นเห็นเารำาแล้วะเินหนี ไอ้นพูมา็รีบรั้อเาไว้ ‘หูย-ย-ย-ย-ย ไอุ้โร้าบ นานทีปีหนูะไ้ายอให้มึ เิไปเลยรับ ูพร้อมมา อยาไ้เินมึนัวสั่นแล้วเนี่ย!’
แล้วหลายวัน่อมา ็มี่าวลือเรื่อเาื้อุ๊าไปให้สาวไหนสัน ที่่าเาันไปทั่วว่านนั้นือบเพร โษินทำเยเหมือนไม่ใ่เรื่ออัวเอ ึ่เา็ไม่รู้เหมือนันว่าทำไม แม้แ่บเพรเอ็ยัมาถามว่าเาื้อุ๊าไปให้ใร แ่ายหนุ่มแ่ยิ้มและบอว่ามันเป็นเรื่อไร้สาระอย่าไ้ไปสนใเลย
“ในะเนี่ย”
นเพิ่ำไ้พึมพำ
ุ๊าที่เยิว่าถูทิ้ไปนานแล้ว ไม่นึว่ายัถูเ็บไว้ แถมยัทำหน้าที่เป็นเพื่อนนอนไ้ี้วย
โษินผ่อนลมหายใ้า ๆ พลายื่นมือไปปัปอยผมที่ปรหน้าผาหิสาวออให้อย่าแผ่วเบา นัยน์าู่มมอับใบหน้าในเาสลัวไม่วาา ปลายนิ้วโป้ไล้เลี่ยแผ่วเบาที่แ้มาวเผือ
ิ้วเ้มยิ่มวเป็นปม แสออถึวามยุ่ยาใ
บาที เา็ไม่่อยเ้าใัวเอเหมือนัน
ทั้ ๆ ที่เป็นแบบนี้็ีอยู่แล้ว แ่ทำไมถึไ้รู้สึว่ามันไม่่อย ‘ะี’
ยาไม่่อยแปลใเท่าไหร่ที่ื่นมาลาึแล้วเอโษินนอนอยู่ในห้อนั้น้วย เายัยึโฟาเบมุมห้อเป็นที่นอน ไม่รู้เาเ้ามานอนในห้อนี้อนไหน เพราะอนเธอรู้สึัว็พบว่าเาหลับอยู่่อนแล้ว อาารแพ้ท้อมาเยือนเธออีรั้อนเือบีสาม แล้ว็ไ้เาที่เ้ามาลูบหลัลูบไหล่ แล้วอยส่น้ำให้ แม้ะอยาฝืนไม่รับวามหวัี แ่ว่าัวเอ็หมแรและเพลียเหลือเินับอาารที่เริ่มะรุนแรึ้น
ยาไม่ไ้ิหาำอบให้ยุ่ยา เพราะ็พอะเาไ้ว่าทำไม เาถึไ้ยั ‘ลับ’ มานอนที่บ้านอี ทั้ ๆ ที่บอแล้วว่าะให้ะเอมมานอนเป็นเพื่อน ็เมื่ออนหัว่ำระหว่าที่เ้าไปในรัว ่วยพิศสมรูแลเรื่ออาหารารินอุปูุ่ย่า ุแม่บ้านเยพู ๆ ับเธอว่า
‘ุย่าถาม ๆ อยู่นะะว่าุยาไ้ให้เอมมันไปนอน้วยไหม เหมือนุโะเล่าว่าุยาฝันร้ายอีแล้วเหรอะ’
ลมลุลีถามแบบนี้ ็แสว่าผู้สูวัยรู้แล้ว และนี่็เป็นำสั่แมบัับอมลุลี ให้เามาอยู่ทำหน้าที่ ‘พ่อ’ ที่ีนั่นแหละ เพราะอนื่นมาเอหน้าัน เาเป็นนพูับเธอเอ
‘ไม่้อให้เอมึ้นมานอนเป็นเพื่อนหรอ เี๋ยว่วนี้พี่อยู่เป็นเพื่อนเอ’
ิว่าน่าะพูันรู้เรื่อแล้ว แม้เป็นำสั่มลุลี แ่เาเอ็แ่ทำหูทวนลมไปเหมือนเมื่อ่อนเท่านั้น แ่ราวนี้เาลับยึถือำสั่อมลุลีีเสียอย่านั้น หิสาวมอเานิ่ ๆ ั่ใัวเอว่ายัยืนยันวามิอัวเอแน่ ๆ ันั้นเพื่อให้เามั่นใว่าเธอไม่ไ้เล่นเป็นฤาษีแปลสาร เพื่อเรียร้อวามสนใาเาอี ยาึ้อย้ำำพู
‘แ่พี่โะเหนื่อยับรถนะะ พัที่อนโเหมือนเิมีว่า่ะ เินทา็แ่แป๊บเียว อีอย่าแ่ไม่ี่วันยา็ย้ายออไปแล้ว ให้เอมมานอนเป็นเพื่อนสะวว่า’
เามอเธอนิ่ ๆ แล้วเียบไปนิ ๆ ท่าทาูยุ่ยาใ
‘ทำไม พี่อยู่นี่ยาอึอั’
****************************
อาฮะ แน่ในะที่ะให้ยาอบนะพี่โ๊!!!
***************************
เรื่อในเ็นี้นะับ แยอ่านไ้ แ่นละฟีลบอเลออออ อิๆ
พี่ทา&หนุ๋า
ความคิดเห็น