ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #12 : 3.4 : มีญาณหยั่งรู้?
“นายิีแล้วเหรอ?” ปมาลถามึ้น เาและมาราไ้ฟัเรื่อราวทั้หมาปาปานวาแล้ว โยปานวาบอว่าปวียินยอมที่ะเป็นเ้าบ่าวแทนเา
ปวีส่น้อสาวลับมาเป็น่านหน้า ส่วนัวเอเอาสัว์เลี้ยไปไว้ที่รถ โยลหน้า่าเล็น้อย เปิแอร์ทิ้ไว้ให้ และรบวนให้รปภ.่วยเป็นหูเป็นา านั้นเาึลับมาสมทบับสมาิในรอบรัว ะนี้ทุนำลันั่ล้อมวปรึษาหารือันที่หน้าห้อไอียู
ปวีพยัหน้า “นั่นือสิ่ที่ทุน้อารไม่ใ่เหรอ”
“นายเสียสละมา วามริไม่้อทำถึนานี้็ไ้”
ปวีหัวเราะเสียแห้แล้ ย้อนถามลับ “ันเลือไ้ ันเลี่ยไ้้วยเหรอ ในเมื่อทุน้อารแบบนั้น ่ามันเถอะ ถือว่าันไ้่วยุพ่อ ไ้ทำประโยน์อะไรให้ท่านไ้บ้า แม้ไม่มา แ่็ถือว่าเป็นาร่วยทาิใ อย่าน้อยันไ้ึ้นสวรร์ับเาบ้าล่ะว้า เพราะถือว่าไ้ทำรรมีให้พ่อแม่ไ้ื่นใ่อนันาย” ประโยท้ายพยายามพูให้ิล... แู่เหมือนไม่มีใรำไปับเา
ุพุ้อนึ่นิ่ฟัมาโยลอหันไปวัา้อน ไม่แน่ใว่าลูายนรอแันเ้าให้หรือไม่ เธอพ่นลมหายใออมาพรืให่แล้วว่า “ถ้ามันทำให้แะเป็นะายนั ็ไม่้อแ่็ไ้ ให้าลแ่ไป แล้วถ้าิอยาะว่าแม่ ็ว่ามารๆ ไม่้อมาอ้อม้อมหรือระทบระเทียบเปรียบเปรย”
ปวีหัวเราะ พยายามไม่ิมาับวามลำเอียที่เห็นไ้ันั้น มาหนุ่มน้อยเ้าสำราลับืนมา เมื่อเาพูลั้วเสียหัวเราะอบลับไปว่า “ู...มาใส่วามัน ผมยัไม่ไ้ว่าอะไรสัหน่อย ผมบอว่าเ็มใแ่ สสัยผมะเป็นนบาปหนา ทำบุไม่ึ้นริๆ ิู...ทำียัไม่ไ้ี” แสร้ถอนหายใ สีหน้ายัร่าเริเมื่อล่าวิทะเล้นว่า “เอาเถอะ...ผมผิเอ ุแม่โทร.ไปหานาฟ้าว่าที่สะใภ้สุสวยอุแม่เถอะรับ บอว่าพวเราหาเ้าบ่าวให้หล่อนไ้แล้ว ราวนี้ะไ้มีผัวสมใะที”
ุพุ้อนปรายา้อน ็ลูายเธอปาอเราะรายแถมปาเสียะนานี้ ะไม่ใหุ้นไ้ยัไไหว ปวียั่วโทสะนเ่เป็นที่หนึ่ ไม่รู้ว่าไ้นิสัยห่ามๆ แบบนี้มาาไหน ุพุ้อนถอนหายใ ปรายา้อนอีวับแล้วึหันไปทาลูายนโปร
“าล ลูโทร.ไปหาแม่อัปสรอะไรนั่นเลยนะ บอว่าเราลรับเื่อนไ แ่อเปลี่ยนัวเ้าบ่าว อ้อ...ลู่วยเปิสปีเอร์โฟนให้แม่ฟั้วย๊ะ แม่อยารู้ว่าแม่อัปสระว่าไบ้า”
“ไ้รับ” ปมาลอบรับและัารทำามำออมาราเียบๆ ทุนนิ่ฟัเมื่อบทสนทนาระหว่าเาับอัปสรเริ่มึ้น
“ุอัปสรนี่ผมปมาลนะรับ ้ออโทษที่โทร.มารบวนึๆ ื่นๆ ุอัปสรนอนหรือยัรับ”
“ยั่ะ ปิิันนอนึ ไม่้อเป็นห่ว่ะ ว่าธุระอุปมาลไปไ้เลย่ะ” ฝ่ายนั้นอบ้วยน้ำเสียเย็นๆ ลับมา
“ทารอบรัวผมัสินใอรับเื่อนไอุเพื่อแลับารรัษาอาารเ็บป่วยอุพ่อ”
“อ้อ่ะ”
มีเพียารอบรับ้วยน้ำเสียราบเรียบออัปสรอบลับมาเท่านั้น และน้ำเสียอเธอ็นิ่สบอย่ามานพวเาาเาไม่ออว่าเธอิอะไร ทุนเหลียวมอหน้าันอย่าประหลาใ แล้วปมาลัสินใถามเสียอ่อนๆ ลับไป
“ุไม่แปลใเลยหรือที่พวเราเปลี่ยนใ ะไม่ถามอะไรสัำเลยเหรอรับ?”
“ิันทราบำอบอยู่แล้วล่ะ่ะว่า้อออมาแบบนี้ ลอทั้วัน็เลยวุ่นอยู่ับารเรียม้าวอประอบพิธี อสำัิ้นสุท้ายเพิ่หามาไ้เมื่ออนหัว่ำนี่เอ่ะ อนนี้ิันพร้อมแล้ว ุมารับิันที่โรแรมไ้เลย่ะ” แล้วอัปสร็แ้ื่อโรแรมลับมา
ทุนมอหน้าันเลิ่ลั่หนัึ้น ่าอึ้ไปามๆ ัน เริ่มสสัยแล้วว่าอัปสรเป็นใรันแน่ เธอมีาทิพย์ พลัิวิเศษหรือแ่วามบัเอิ? ลาแลสสัยว่าอัปสรรู้ไ้อย่าไรถึับเรียม้าวอเรื่อใ้ไว้ล่วหน้าสำหรับประอบพิธี้วย้ำ สามพี่น้อแห่ระูลสุาภิรมย์ิรู้สึแปลๆ สีหน้าทุนึปรารอยนาย ยเว้นเพียนเียว... ุพุ้อน...ที่ใบหน้า่อยๆ แปรเปลี่ยนมาเป็นเลื่อมใสศรัทธา เนื่อามีวามเื่อในเรื่อทำนอนี้เป็นทุนเิมอยู่แล้ว
แล้วปานวา็ทำปามุบมิบให้พี่ายถาม่อว่า เป็นเรื่อบัเอิใ่ไหม
ปมาลพยัหน้า รใเาที่อยารู้อยู่แล้ว เาึถามว่า “ุอัปสราาร์ไว้แล้วใ่ไหมรับว่าเรื่อราวทั้หมะออมารูปแบบนี้ ุถึไ้เรียม้าวอประอบพิธีไว้แ่เนิ่นๆ”
“็อาะใ่่ะ”
ฝ่ายนั้นอบสั้นๆ ลับมาอย่าถนอมำ ทุนมอหน้าันอีรั้ ้วยว่ายิ่ั ปมาล็ยิ่มึนมาึ้น เพราะำพูออัปสรำวม ส่อนัยยะแปลๆ ที่ยาะเ้าใไ้ ูเหมือนเธอะมีาวิเศษริๆ
“อย่าบอนะว่าุมีาวิเศษสามารถล่วรู้เหุาร์ล่วหน้าไ้” ราวนี้ปมาลถามัอ
“อย่าเรียว่าาวิเศษเลย่ะ แ่ลาสัหร์เห็นะถู้อว่า ึ่อาะแม่นยำหรือลาเลื่อน็ไ้”
มาถึรนีุ้พุ้อนทำปาให้ถามอาารอุปิยาิ ปมาลพยัหน้า ถามว่า
“ั้นผมอถามหน่อยว่าอาารอุพ่ออนนี้เป็นยัไบ้ารับ ะมีโอาสหายไหม”
ฝ่ายนั้นนิ่ไปเสี้ยวอึใแล้วึอบลับมา “อนนีุ้พ่ออุอยู่ในห้อไอียู รึ่ั่วโม่อนถ้าิันไม่สวมน์ให้ ุปิยาิสิ้นลมในห้อนั้นไปแล้ว เ้ารรมนายเวรอเาแรมา ะไม่ยอมแพ้นว่าะไ้เอาีวิอเา แ่ไม่้อห่วิันะ่วยะลอ ถ้าไม่มีอะไรผิพลา ืนนีุ้ปิยาิะยัไม่ถึา่ะ”
ทุนสะุ้โหย มอหน้าันเลิ่ลั่มาึ้น แล้วปมาล็ัสินใอบว่า “เอ้อรับ... อบุรับ ไ้ยินแบบนี้แล้วพวผม็สบายใ”
“ยินี่ะ เอาล่ะถ้าุปมาลไม่มีอะไรแล้ว มารับิันที่โรแรมไ้เลย่ะ ยิ่ทอเวลาออไปอาารอุพ่อุอาะลับมาย่ำแย่อี”
ท้ายที่สุปมาล็ไม่มีโอาสบออัปสรว่าเื่อนไอหิสาวไ้ถูเปลี่ยนไปแล้ว...
ความคิดเห็น