ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #12 : ยืมมือคุณชายใหญ่แก้แค้น
“พวพี่ิมาไปแล้ว ัน็แ่ถามูเท่านั้น เห็นบอว่าเป็นแมวอุายให่ ็นึว่าเ้าัวะอยู่ที่นี่—เอาเป็นว่าันะปีนึ้นไปเอาแมวเี๋ยวนี้แหละ๊ะ”
ถ้า้อทนฟัพวหล่อน่อัน้อเป็นไมเรนแน่ นพวนี้่อให้่อปา่อำ้วย็ไม่มีประโยน์หรอ ยัไพวหล่อน็เอาวามิอัวเอเป็นให่ ันพูอะไรไป็ไม่ิะฟัันอยู่แล้ว
“็วระปีนั้แ่มาถึแล้วมะ”
“ะทำั้นไ้ไ ยัไม่ไ้เอผู้ายเลย”
“ถ้าเาอยู่็เห็นแล้ว ไม่รู้ะถามหาทำไม”
ในะที่ันเริ่มปีน้นไม้ พวหล่อน็ยัวิพาษ์วิาร์ัน่อไป ัน้อทำเป็นหูทวนลม ไม่ไ้ยินำพูอพวหล่อน ถึ่อยมีสมาธิในารปีน้นไม้ึ้นมาหน่อย
้นเสม็แเป็น้นไม้ที่มีลัษะอ้วนเี้ย ิ่้านย่อย็เยอะ ทำให้ปีนไม่ยานั วามริัน็พอะมีฝีมือในารปีน้นไม้อยู่บ้า อยู่บนอยไม่ไ้มีนอย่วยเหลือมานั ็้อพึ่พาัวเอ เมื่อ่อนอนเ้าป่าไปเ็บอป่าับแม่ เวลาเอผลไม้ที่อยู่สู ัน็ะอาสาเป็นนปีนึ้นไปเ็บมาให้แม่
เพราะอย่านั้นานารปีน้นเสม็แที่ไม่สูนัอย่านี้ึไม่ใ่เรื่อยาสำหรับัน ใ้เวลาแ่ไม่ี่วินาทีัน็ปีนึ้นมานถึัวลูแมวน้อยเปอร์เียสีาว านาัวิว่าน่าะอายุ 2-3 เือน
แมวน้อยมีท่าทาหวาลัวและหวาระแวอยู่ลอเวลา อนนี้ันอยู่ห่าับมันประมา 1 เมร เป็นไปไ้ว่าถ้าันเ้าไปใล้มาว่านี้ มันอาะลัวนเลิ้นไม้ไป
ันพยายาม้มัวให้่ำ ให้อยู่ระับเียวับแมวน้อย เพื่อลวามหวาระแว และพูับมันอย่าอ่อนโยนเพื่อสร้าวามไว้ใ
“เ้าเหมียว~ มาับพี่สาวนะ เี๋ยวพี่สาวะพาหนูไปอยู่ในที่ปลอภัย อยู่รนี้มันอันรายเินไป ถ้าลไปหนูะบาเ็บไ้ เพิ่เยมาที่นี่เป็นรั้แรเลยลัวล่ะสิ นที่นี่ใี บ้าน็น่าอยู่มา หนูไม่้อลัวหรอ มาับพี่สาวนะ”
ทันทีที่ันพูบ็ไ้ยินเสียะโนา้านล่าึ้นมา
“โอ๊ยพูอย่าับแมวมันะรู้เรื่อ! รีบๆ ับมันลมาไ้แล้ว!”
“ลีลาอยู่ไ้! เี๋ยวมัน็วิ่หนีไปอี!”
“ั้า! อือา! ยืยา!”
ันถอนหายใ ไว้อาลัย 3 วินาทีให้ับ 3 สาว ถ้าพวเธอรู้ีทำไมไม่ปีนึ้นมาับเอั้แ่แร ้นไม้็ไม่ไ้สูเลยสันิ แ่็ยัไปเรียให้ันมาปีนให้
ันทำหูทวนลมไม่สนใเสียเอะอะโวยวายอพวหล่อน แล้วหันไปั้สิมีสมาธิับารล่อมแมวน้อย่อ
ในอนนี้ลูแมวูะไว้ใันมาึ้นแล้ว อนแรมันร้อเหมียวๆ ไม่หยุ น้ำเสียนั้นแสออถึวามหวาลัวอย่าัเน แ่พอันพูับมัน้วยเสียอ่อนโยนเสียร้ออมัน็ูผ่อนลายล วาลมโใส่แป๋วอมันับ้อมาที่ันนิ่ เหมือนำลัมอประเมิน
ริอยู่ว่าแมวฟัภาษานไม่รู้เรื่อ แ่โยสัาาอสัว์มันะมอออว่านไหนมาีนไหนมาร้าย พอเห็นท่าทาที่เป็นมิรอันมันึูใเย็นล
ันใ้ัหวะนี้่อยๆ เลื่อนัวเ้าไปหามัน้าๆ แล้วพยายาม้มให้่ำเ้าไว้
ในที่สุัน็อยู่ในระยะที่สามารถับัวแมวน้อยไ้ แ่ัน็ไม่รีบที่ะับมัน ่อยๆ ยื่นมือไปลูบปลายาอมันยัอ่อนโยน
เมื่อมันไว้ใันมาพอ ึ่อยยื่นทั้สอมือไปับัวแมวน้อยมาอย่าเบามือ
ในะที่ันล่อมและอุ้มแมวมาอย่าเื่อ้านี้ ็ไ้ยินเสียบ่นและ่าทอาเบื้อล่ามาลอ
แ่ันไม่ไ้สนใเสียนเสียาเหล่านั้น ยัอุ้มแมวน้อยไว้ในอ้อมอ แล้วลูบหัวมันเพื่อปลอบโยนให้มันใเย็นละไ้ไว้ใันมาึ้น เพราะถ้าพาลไปเลยมันอาะหวาลัว นระโออามือันไป็ไ้
—เอาล่ะ อนนี้แมวน้อยูใเย็นลมาแล้ว ็ถึเวลาที่ันะพามันลา้นไม้ ในอนที่ลา้นไม้ัน็ยัใเย็นและเื่อ้าเหมือนเิม
ทำให้ทุน้าล่า่าทอว่าั้าบ้า เินเหมือนเ่าบ้า หาว่าันำลัประวมารยาทไทยในารปีน้นไม้อยู่บ้า
ในอนใล้ะถึพื้น หนามเย็ยื่นมือมารับลูแมวับัน
“ส่แมวมาให้ันเร็วเ้า!”
วามริแ่ันระโลไปอี้าวเียว็ถึพื้นแล้ว ไม่ำเป็น้อส่แมวให้เธอ็ไ้ แล้วอีอย่าถ้ายื่นให้็ลัวว่าเธอะอุ้มมันแรไป นแมวเลิอี
ันั้นันึไม่ไ้ส่ลูแมวให้เธอ ระโลา้นไม้ทั้อย่านั้นเลย หนามเยใน้อ้าวถอยหลัไปหลาย้าว
“นี่หล่อน! ใะระโใส่ันใ่มั้ย”
พอลมาแล้วหนามเย็เริ่มอาละวาทันที
“ันบอให้ส่ลูแมวมาทำไมถึไม่ส่มา!”
ในะที่หนามเยำลัโวยวาย ใบบัว็เินเ้ามาระาลูแมวไปามือัน ันลัวว่าแมวน้อยะไ้รับบาเ็บึ้อปล่อยไป
“ไม่ส่มาให้ ็แย่เอาสิ มันะไปยาอะไร”
พูพร้อม็มอหน้าันอย่าหาเรื่อ แล้วหันไปพูับพรรพวอัวเอ
“ไปพวเรา เอาแมวไปใหุ้ายให่ันเถอะ”
“เอาแมวมาให้ันอุ้มเอ มือหนัอย่าแอุ้มแมวเี๋ยวมัน็้ำหม!”
หนามเยเ้าไปแย่แมวน้อยมาาใบบัว ในอนนั้นลูแมวน่าะรู้สึเ็บ มันถึไ้ร้อเสียั
ันำหมัแน่น้วยวามโมโห อนึ้นไปเอา็อุส่าห์ถนอมมันนานั้น พอลมาลับถูนพวนี้ทำรุนแรใส่ นลูแมวเ็บัว ันั้ท่าว่าะปะทะริมฝีปาับนพวนั้นอยู่แล้ว
แ่เสียอาเหว่า็ัึ้น
“พวแุายให่มาแล้ว!”
ันมอไปยัทาที่สายาอาเหว่ามอไป เห็นุายให่ำลัถือบันไพับมา้วยท่าทาทีู่รีบร้อน
ันเยเห็นรูปุายให่ที่ถ่ายับรอบรัวในบ้านให่แล้ว แ่ในภาพนั้นเายัูเ็มา ในรูปนั้นุายให่เป็นเ็น้อยสวมแว่น ท่าทาูเป็นเ็เนิร์
ลัษะอเาในปัุบัน็ไม่ไ้่าาอนเ็นั ็ยัมีวามเป็นเ็เนิร์อยู่ แ่ัวสูึ้นมา ิว่าน่าะ 180 ว่าเนไ้ ัวเา่อน้าผอม ส่วนหน้าา็หล่อเหลามายไม่แพ้น้อาย แ่ออไปทาสุภาพเรียบร้อยว่ามา
สาวใ้ทั้ 3 เมื่อเห็นุายให่แล้ว็พาันาหน้าเ้าไปหาเา้วยท่าทาประบประแ
“ุายให่ะ พวเราับลูแมวลมาไ้แล้ว่ะ”
หนามเยูลูแมวในมือใหุ้ายให่้วยรอยยิ้มว้า
ันเห็นอย่านั้น็แสยะยิ้มออมา ทุอย่าไม่ไ้่าาพี่ันาเาเอาไว้เลย นพวนี้ิะแย่ผลานอันอีแล้ว แ่็่ามันเถอะ อย่าน้อยอนนี้ลูแมว็ปลอภัยแล้ว ันเอ็ไม่มีเรื่อที่้อเป็นัวล
“ั้นหรอ ถ้าอย่านั้นบันไนี่็ไม่ำเป็นแล้วน่ะสิ”
เาพูพร้อมับวาบันไล้าัว าเหว่า็รีบไป่วยับไว้ านั้นุายให่็เอื้อมมือไปรับแมวน้อยาหนามเยมาไว้ในอ้อมออย่าทะนุถนอม เาลูบลูแมว้วยท่าทารัใร่พร้อมับเอ่ยปาพูับสามสาว
“อบใพวเธอมานะ เพราะพามาที่นี่รั้แร ออารปุ๊บบันนี่็เลยใ วิ่ึ้น้นไม้ไปเลยน่ะ”
“ิ~”
พอันไ้ยินว่าลูแมวื่อว่าบันนี่ที่แปลว่าลูระ่ายัน็หลุำไป แ่ทันทีที่รู้ัว็รีบยมือึ้นมาปิปาัวเอ
แ่็ไม่ทันเสียแล้วเมื่อุายให่ายามอมาที่ัน
ันรู้สึทำัวไม่ถู เาะว่าันมั้ยที่ไปหัวเราะื่อแมวน้อยอเา ึโ้หัวให้เล็น้อย แล้วเรียมัวิ่
แ่ทันทีที่้าวาออไป ุายให่็พูึ้น
“แ่ัน้ออบใเธอมาที่สุนะ เป็นนปีน้นไม้ เอาบันนี่ลมาเลยนี่นา”
ำพูอเาทำให้าอันะั้า เาพูแบบนี้็หมายวามว่าเาเห็นเหุาร์ทั้หมเลยั้นสิ?
ำพูอเาไม่ไ้ทำให้ันนเียวที่นิ่ะัไป แ่สามสาวที่เหลือ็พาันเียบปาสนิท เริ่มมอหน้าัน้วยอาารเลิ่ลั่
ุายให่เินอ้อม 3 สาว แล้วมาหยุอยู่รหน้าัน เาเอียอแล้ว้มมอพิาราัน ันรู้สึันึเผลอ้มหน้าลนิหน่อย
“อืม…เหมือนะไม่เยเห็นหน้านะ ูยัเ็มา้วย—ปลอมบัรประานมาสมัรานรึเปล่าอ่ะเรา”
ันไ้ยินอย่านั้น็ใ รีบเยหน้าโบมือปิเสธทันที
“ไม่ใ่นะะ! ิันเป็นนทีุ่ายน้อยรับเ้ามาทำานเอ อายุ 15 ไม่ไ้ปลอมบัรประานมาหรอ่ะ…”
ันอายุ่ำว่าเ์ที่ะทำานที่นี่ริ แ่ัน็ไม่ไ้เ้ามาทำแบบผิหมาย เ้านายทุน่า็รับรู้เรื่ออายุอันี
“อ๋อ~ ไ้ยินมาเหมือนันว่าเ้าธามรับเลี้ยเ็เอาไว้นหนึ่ในบ้าน—โอ้โห มันาถึนะเนี่ย เลือะสวยนานี้”
ันไ้ยินอย่านั้น็ไ้แ่ยิ้มแหยๆ
“ว่าไสาวน้อย เธอ่วยบันนี่อันไว้ อยาไ้อะไรเป็นสิ่อบแทนี”
พอุายให่พูแบบนี้สาวใ้ทั้ 3 ที่อยู่้านหลั็แผ่รัสีอิาริษยามาที่ัวันทันที
ันแอบยิ้มในใ เริ่มรู้สึอบุายให่ึ้นมาทันที เาูเป็นนที่ลาและรู้ทันน ไม่หลลเล็ๆ น้อยๆ อสาวใ้พวนั้น
แล้วอีอย่า ในอนนี้ัน็้อารวาม่วยเหลือาุายให่ริๆ
“อนนี้ิันมีเรื่อเือร้อนอย่าหนึ่ อยาใหุ้ายให่่วยอยู่พอีเลย่ะ”
“ั้นหรอ…ลอว่ามาสิ”
านั้นัน็พาุายให่ไปที่ห้อัล้า พาเาไปูผลานที่พึ่ะเิึ้นในเรื่อัผ้า
หลัาทีุ่ายให่เห็นเา็ทำหน้า ันึอธิบายให้เาฟั ว่าันเอาผ้าันเปื้อนมาัเมื่อประมา 1 ั่วโมที่แล้ว รวสอบทุอย่าเรียบร้อยีแล้ว แน่ใว่าไม่มีหมึสัหยิอยู่ที่ผ้าันเปื้อน แ่พอัเสร็แล้วลับพบว่าผ้าันเปื้อนทั้หม เปื้อนหมึสีำทุัว
“ถ้าูาลัษะอหมึที่ิอยู่บนผ้าันเปื้อน ิันิว่าน่าะมีนเอามาใส่ใน่วที่ผ้าำลัถูปั่น ึ่เป็นั้นอนสุท้าย่อนที่ะัเสร็่ะ”
เพราะถ้าถูเอามาใส่่อนหน้านี้แน่นอนว่ามันะ้อถูน้ำะล้าไปบ้า แุ่อหมึมันเปื้อนเป็นุๆ และสี็เ้มมา ทำให้มั่นใไ้ว่าน่าะยัไม่ถูน้ำะล้าอย่าแน่นอน
“เธอำลัะบอันว่าับเธอถูลั่นแล้สินะ”
ุายให่ถามในะที่มือ็ลูบหลับันนี่ไป้วย
“ใ่่ะ”
ไ้ยินอย่านั้นุายให่็ทำหน้ารุ่นิ
“ันเอ็อยาะ่วยเธอามหานร้ายนะ แ่ที่นี่ไม่มีล้อวรปิ อืม —เอาอย่านี้ีมั้ย เี๋ยวพวเราเริ่มาเรียรวมัวสาวใ้ที่ทำานอยู่บริเวนี้ แล้วสอบปาถามทีละน เธอบอว่าเธอัผ้าเมื่อประมา 1 ั่วโมที่แล้วใ่มั้ย ถ้าอย่านั้น็ะสโปนที่เินผ่านไปผ่านมาแถวนี้ไ้่ายึ้น”
ันไม่ิว่าุายให่ะออวามเห็น่วยันนานี้ ทำให้รู้สึาบึ้ใไม่น้อย แ่…
“ิันไม่รบวนุายให่หรอ่ะ ที่เิมา็แ่อยาะให้่วยเป็นพยาน แล้ว็ัสินโทษให้ับนที่มาแล้ิันเท่านั้น”
“หืม?”
พอุายให่ไ้ยินที่ันพูแบบนั้น เา็เลิิ้วสสัย ันึอธิบาย่อ
“พอีว่าิันับัวนร้ายไ้แล้วน่ะ่ะ”
***
ArrowRightt :หลัาทำัวสบเสี่ยมมาไ้ระยะหนึ่ ในที่สุ็ถึวันที่านะเอาืนนที่อยลั่นแล้เธอแล้ว
ความคิดเห็น