ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #12 : บทที่ 5
“เรียบร้อยแล้วเ้า่ะนายหิ ้าบ้านเราเป็นนแู่ ในบ้านมีหลานสาวถึเ็นทีเียว แ่มีหลานายแ่นเียวือทารที่เราเห็นเมื่อลาวัน”
“เ็หิถึเ็นเลยหรือ ีริ ๆ หาพวเาไม่เลวร้าย วันหน้าลูสาว้าะไ้มีพี่สาวหลายนไว้เป็นเพื่อน แล้วยัมีสหายวัยเียวัน้วย เ้าีใหรือไม่ลูแม่”
“นายหิ ้าูแล้วท่าทีอหิราบ้านนั้น นับว่าไม่เลวเ้า่ะ หลานสาวอนา็ูเรียบร้อย ไมุ่น สภาพแวล้อมเ่นนี้ไม่เลวร้ายเินไปนะเ้าะ”
“แม่นมอวี้พูถูแล้ว ที่นี่ไม่ไ้เลวร้ายเลย วันหน้าหา้ายืนไ้มั่นแล้ว ่อยรับท่านแม่ับพี่สะใภ้มาอยู่้วยัน ถึอนนั้นรอบรัวพร้อมหน้า...ยัะมีอะไรที่ีไปว่านี้อี”
อันถิเินพูเหมือนำลัปลุปลอบให้ำลัในเอมาว่าะพูให้ผู้ใฟั ้วยสายาอนายามนี้ มีเพียบุรสาววัยสามเือนที่น่าสสารเท่านั้น
แม่นมอวี้มอนายหิอนแล้วไ้แ่ถอนใในโะาอาภัพ ทั้ที่นายหิอนาเพิ่ผ่านวามเป็นวามายระหว่าลอบุรมาแท้ ๆ โะาลับเล่นลให้้อระำลำบาไลถึเ่นนี้
เรื่อราวที่ผู้นรับรู้ มีเพีย่าวว่ารารูอันเิหมาใับฝ่าบาทึทูลอลาออาราสำนั ส่วนะหมาใเรื่อในั้น ย่อมมีเพียายราและฮ่อเ้เท่านั้นที่รู้ัน
ารลาอออรารูอัน ุระแสลื่นลมแรที่พัให้ทุอย่าแปรเปลี่ยนทิศ
แม้ายหนุ่มอระูลอันะยัทำานอยู่ในราสำนัแ่เหมือนพวเาไม่แ็แร่พอะเทียบไ้ับเสาหลัอย่าอีรารูผู้เป็นอาารย์อฮ่อเ้ ทำให้ทิศทาลมในราสำนัเปลี่ยนไปอย่าสิ้นเิ ายหนุ่มในระูลอันึถูโยย้ายำแหน่ราวับห่าฝนโหมระหน่ำ
แม้แ่พี่ายออันถิเินเอ็ไม่พ้นถูแรพายุพัไปอยู่ในพื้นที่แสนไล
ู้โหม่วผู้เป็นสามีออันถิเิน เระิร่าแหาารระทำอพ่อาที่เป็น้นเหุให้ระายพระเนรพระรรไป้วย ึหาเรื่อับไล่อันถิเินผู้เป็นฮูหยินเอ โยใ้เ็ับ อาศัยเหุผลที่อันถิเินไม่อาลอทายาทาย
ู้โหม่วในยามวิฤผู้นี้ทำให้อันถิเินไ้เห็นถึน้ำใอเาว่า ร้ายยิ่ว่าเสือ ้วยทันทีที่รอบรัวเิมอนาถูสั่ย้ายไปยัพื้นที่ห่าไล เา็ให้นาเลือว่า ะยอมลานะลเป็นอนุผู้หนึ่ในวน หรือะให้เาหย่าานาเสียเลย
อันถิเินแม้ร่าายอ่อนแอาารเสียเลือระหว่าลอ หัวใอนาลับแ็แร่อย่ายิ่
เริ่มาในอี เพื่อให้ไ้แ่านับเาที่ไม่มีอะไรเทียบนาไ้เลย แม้นาะทะเลาะับบิา นา็ยอม นที่สุบิาอนา็ยอม่วยสนับสนุนหน้าที่ารานอเาอยู่หลายรั้
แ่ในยามวิฤ ายผู้นี้ลับรััวลัวาย ทอทิ้ไ้แม้ระทั่บุรสาวที่เพิ่ลืมาูโลไม่ถึสามเือน แม้แ่เสือร้ายยัไม่ินลูัวเอ ทว่าายผู้นั้นลับนิู่ายในยามที่นาเลือะามาท่ามลาอาาศหนาวเหน็บ้วยนาไม่ยอมลนลเป็นอนุภรรยาให้นูถููแลน
เพียแ่ารหย่าร้ายัไม่เสร็สมบูร์เนื่อาสามีอนาถูเรียัวเ้าไปสะสาานในวัเสีย่อน ทว่าแม่สามีลับทนรอ่อไปไม่ไหว เอ่ยับไล่นาและบุรสาวออาวนทันที
โีที่อันถิเินเ้มแ็พอะ่อรับแม่สามี ทำให้ฮูหยินผู้เ่าู้ไม่ล้ามีปัหาเรื่อสินเิม นาึสามารถนสินเิมมาไ้อย่าไม่าไปแม้สัิ้นเียว และถึับรอบอบในารสั่ายอมี่าทั้หมเพื่อเปลี่ยนเป็นเินสและนำไปเ้าโรรับฝาเิน เพื่อไม่ให้ารเินทารั้นี้ล่อโรมาัปล้นนาลาทา
เว้น็แ่ร้าน้าและที่ินที่โนเป็นื่ออนา ับอที่มีุ่าทาใเท่านั้นที่นายัเ็บรัษาไว้
อนอันถิเิน้อออาวน นาุั่นน้อย้อออบินามแรลมอย่าไรุ้หมายปลายทา แม้แม่นมที่เลี้ยูันมา ะมาปรึษาว่าอยาส่่าวไปหาระูลอัน แ่อันถิเิน็ห้ามเ็า ้วยนาไม่้อารเพิ่มภาระให้ับรอบรัวเิม ่อนะนึถึบ้านและที่ินในหมู่บ้านินไห่ั๋วแห่นี้ึ้นมาไ้
ันั้นอันถิเินึัสินใเินทามายัหมู่บ้านแห่นี้ เพื่อเริ่ม้นีวิใหม่
อีฮูหยินอันถิเินออเินทามาหมู่บ้านินไห่ั๋วับแม่นมอวี้ที่เลี้ยูนามาั้แ่เ็ และาหลา อรัษ์ที่พี่ายอนามอบให้เมื่อรั้นายัไม่แ่าน โยสั่ห้ามไม่ให้ผู้ใแอบส่่าวถึรอบรัวเิมอนาเ็า
แน่นอนว่านายัอยาะลับไปหาพวเา แ่้อไปในวันที่นาเิหน้าไ้อย่าภาภูมิใว่า สามารถยืนหยัมั่นไ้้วยนเอแล้ว นาไม่อยาอาศัยปีอบิามาราุ้มภัยอี่อไป ้วยที่ผ่านมานามิอาสู้หน้ารอบรัวไ้แล้วที่หลผิไปเลือนเ่นู้โหม่วมาเป็นเยสุลอัน
ยามนี้แม้นาับู้โหม่วะยัไม่หย่าา แ่ารที่อีฝ่ายประาศั้อวิ๋นหรูผู้เป็นฮูหยินรอึ้นเป็นฮูหยินเอแทนที่นา ็นับเป็นเรื่อแน่นอนแล้ว ้วยอวิ๋นหรูเป็นหลานสาวาบ้านเิมอมาราเา แ่เ้ามาหลัานาเป็นฮูหยินไ้ไม่ถึรึ่ปี้วย้ำ
ถึับแ่เ้าวนในานะฮูหยินรอและยัลอบุรายสอนับบุรสาวอีนให้ับเา้วย
ในอนนั้น เป็นเาบอนา้วยัวเอว่าำใแ่อวิ๋นหรูผู้นี้เ้าวนเพราะมาราเร่รั ้อารอุ้มหลาน ัวนารู้ีว่าสุภาพอ่อนแอยาะั้รรภ์ ึยอมพยัหน้ารับน้ำาาอีฝ่าย
ไม่ิฝันว่าารระทำทุอย่าในอีอเา แท้ริล้วนลวหลอและอมปลอม
ายผู้นั้น็แุ่นนาั้นเ็ที่้อารปีนป่ายึ้นที่สูถึ้อารแ่นาที่เป็นบุรสาวรารูเป็นภรรยาเอเพื่อยานะอน ้วยเรื่อพ่อาสนับสนุนบุรเยเ่นนี้ ใ่ว่าะไม่เยมี แ่ลูเยที่ไม่รูุ้ แถมยัเลือเย็นเ่นนี้ เห็นะมี็แ่ายแู่้ผู้เียวเท่านั้น
นึมาถึรนี้แล้วอันถิเิน็ไม่รู้ะบอว่า นโีหรือโร้ายันแน่ ที่ไ้เห็นธาุแท้อนเป็นสามีและรอบรัวอเาในอนนี้
“นายหิ ท่านิไว้แล้วหรือยัเ้าะว่า่อานี้ไปเราะทำอย่าไรันี”
แม่นมอวี้เห็นนายหิอนเหม่อลอยึรีบเปลี่ยนเรื่อปรึษา เพราะเรนาะิมาไป
“ผู้อื่นในหมู่บ้านทำอย่าไร เรา็ทำอย่านั้น”
“ไม่ไ้นะเ้าะ หมู่บ้านินไห่ั๋วแห่นี้าวบ้านล้วนำรีพ้วยารทำารประม แล้วนายหิะทำเ่นนั้นไ้อย่าไรัน”
“ผู้อื่นทำไ้ ้า็้อทำไ้ แม้้าะออไปหาปลาแบบผู้อื่นไม่ไ้ แ่้าะ้อใ้ประโยน์าทะเลไ้เหมือนที่ผู้อื่นทำไ้แน่ ทว่าเรื่อนี้เอาไว้่อยิ็ยัไม่สาย ้าเอ็ใ่ะสิ้นไร้ไม้อไปเสียทีเียว”
“ใ่แล้วเ้า่ะ ยัีที่นายหิอบ่าวนำสินเิมเหล่านั้นืนมาไ้”
“ใ่แล้ว มีสินเิมเหล่านี้อยู่ในมือ ้าไม่ำเป็น้อลัวะออยาปาแห้”
สินเิมออันถิเินสร้าวามสบายใให้ัวนามาไม่น้อย
เรื่อประับและอมี่าที่ไม่ำเป็นล้วนถูาย เปลี่ยนเป็นเินส เมื่อรวมับั๋วเินที่มีอยู่เิม็นับว่าำนวนมหาศาลหลายหมื่นำลึ แล้วยัมีร้าน้าอีสี่แห่าำนวนสิบร้านในเมือหลวที่ยัเป็นื่อนา ส่วนร้านที่เหลืออีหแห่ล้วนถูเปลี่ยนมือเป็นร้าน้าอสุลู้ไปนานแล้ว
้อโทษที่นาโ่เอ ยอมยผลประโยน์ให้ผู้อื่นไปไ้
นอานี้นายัมีที่ินในหมู่บ้านนี้ับที่ินอีสอแห่ในเมืออื่น ึ่หาไม่ใ้่ายสุรุ่ยสุร่ายสามารถอยู่ไ้สบายไปหลายสิบปี
ทั้หม้ออบุบิามาราที่รับุรสาวเ่นนา ถึับมอบสินเิมมามายให้โยที่พี่ายและพี่สะใภ้ไม่ั้านเลยแม้แ่น้อย
“ว่าแ่นายหิเ้าะ ุหนูน้อยยัไม่มีื่อเลยนะเ้าะ ไม่ทราบว่าท่านิื่อใหุ้หนูแล้วหรือยั”
“เินู ื่ออนาือ อันเินู”
อันถิเินมอบุรสาวที่เปรียบเสมือนไ่มุในอ้อมแนอนา้วยวามรัใร่
บุรสาวที่บิามิใส่ใ แ่เป็นวามล้ำ่าอย่าที่สุอมาราเ่นนา
ความคิดเห็น