ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #12 : 11 — ตำแหน่งมาอยู่ไม่นาน ตำนาน… โปรดลืมมันไปเถอะ —
11 — ำแหน่มาอยู่ไม่นาน ำนาน… โปรลืมมันไปเถอะ —
“พรุ่นี้ันะออทัพสำรวไป้วยนะ”
“เอ๊ะ!”
ันพูโพล่ึ้นมาระหว่า่วยแ๊าบเ็บผ้า เมื่อาบแรไ้ยินันั้นผ้าที่ำลัเ็บ็ร่วามือหวิพื้นเือบเ็บไม่ทัน โฮริาวะที่ยืน่วยเ็บผ้าอยู่ใล้ ๆ อพูึ้นมาไม่ไ้
“ท่านาิะ ารออสำรวมัน็ไม่ไ้ปลอภัยเสมอไปนะอรับ”
“อย่าน้อย็ปลอภัยว่าออรบไม่ใ่เหรอ”
ลอเือบเือนที่ันรอรับทัพลับมา็พยายามสัเอยู่ลอ ทัพรบส่วนมาะบาเ็บลับมาลอ่าาทัพสำรวโยสิ้นเิ นาอนส่มีสั้นเลเวลน้อยไปยัลับมาแบบไร้รอยี่วน ันึิว่ามันน่าะปลอภัยมาพอที่ะลอออไป
“แ่ว่า…” โฮริาวะยัเอ่ยะแย้่อไปแ่ัน็พูัึ้นมา่อน
“พวนาย็รู้นี่ว่าให้ันอยู่แ่ในฮมารุไม่ไ้”
ถ้าันไมุ่้นเยับเรื่อพวนี้ ทานี้เอนั่นแหละที่ะเป็นฝ่ายลำบาะเอ
อนมาฮมารุ่วแรยัใ้เวลาหลายวันในารทำัวให้ิน หลัาอยู่มาเือบเือน็สมวรที่ะลอลสนามไ้แล้ว ไม่ั้นอาโนเทพิ้อี้แล้ออำสั่ให้ลสนามำไม่ออแน่
“หลัมื้อเย็นันส่ใบรายื่อทัพมาให้” ระหว่าที่ันยัเินไล่เ็บไล่บฝุ่นที่เสื้อ็ยัพู่อไป “ะเ็น ันให้นายให้เป็นหัวหน้าทัพ นายเลือนมาละัน”
“เ้าใแล้วอรับ”
ะเ็นอบรับลับมาแม้สีหน้าะไม่่อยเห็น้วย็าม
ที่พาะเ็นไป้วย็มีเหุผลอยู่ เท่าที่สัเมาทุน่อน้าะฟัะเ็นในระับหนึ่ไม่นับรวมพวาบผู้สูอายุบาน ไม่รู้เป็นเพราะในานะาบแรหรือเปล่า็ไม่ทราบยัไ็ให้ไป้วย็ะ่วยล่อมนอื่นให้ไ้
เมื่อไ้ยินำอบรับยืนยันลับมาัน็เินเ็บผ้าหมราวพอี ึยะร้าผ้าในมือัวเอไป่อนะว้าเอาะร้า้า ๆ ที่เ็มแล้วลับเ้าเรือนไป้วย
“เอ๊ะ ท่านาิะ พว้ายะร้าผ้าเออรับ!”
“แ่นี้เอไม่หนัหรอ”
เออ ว่าแ่ันมีุที่ะพอออลุยไ้หรือเปล่านะ
และแล้ววันลทัพรั้แรอันมาถึ หลัานั่รอย่อยมื้อเ้าแล้วทุนในทัพ็ไปเปลี่ยนุและมารวมที่หน้าเรื่อ้ามาลเวลา ระหว่าที่รอนในทัพอี 4 นไป่วยยอมา็สัเเห็นว่าะูที่ยืนอยู่้า ๆ นั้นมอมาที่ัน้วยสายาแปล ๆ
“อะไรเหรอ?”
“ท่านะไป้วยุนี้หรืออรับ”
“แปลหรือ?”
เมื่อไ้ยินแบบนั้นึ้มมอสำรวุัวเอ อนนี้ันใส่เสื้อโปโลสีฟ้า าเายาวสีรมท่า รอเท้าผ้าใบและเป้สะพาย้า ุพละมอปลายมันแปลนานั้นเลยเหรอ
ุที่เอามา้วยส่วนมาเป็นุอยู่บ้านอย่าเสื้ออลมะมา มีเสื้อฮูับเสื้อันหนาวมาแ่ 2-3 ัว าเ็มีแ่าเเลย์ ายาว ับาเบอล ถึะพพวเรื่อแบบหรือุสุภาพสำรอมา็ไม่เหมาะับารลุย โยัีที่หยิบุพละิมา้วยันั้นันึใสุ่นี้ออมา
“มัน็ไม่แปลหรออรับ แ่…”
พอไล่สายามอามไป็พบว่าะูมอที่ายเสื้อับแนเสื้อที่มีรอยานิหน่อยาารใ้านเมื่อหลายปี่อน็ร้ออ๋อ ถึุมันะามสภาพไปหน่อยแ่ถ้าใส่รอบนี้เละลับมา็ทิ้ไ้ไม่เสียายันึไม่่อยสนในั
“ไม่เป็นไร แ่ใส่ออไปหาทรัพยาระใส่ัวใหม่ ๆ ไป็เสียาย”
“้าไม่ไ้หมายวามเ่นนั้นอรับ”
ันที่ไ้ยินน้ำเสียะูสั่นล้ายนะร้อไห้เล่นทำเอาหันวับไปแทบไม่ทัน แล้วนายะน้ำาลอทำไมเี๋ยวนอื่นิว่าันรัแนายันพอีสิ!
“เี๋ยว อย่าพึ่ร้อ”
“้าไม่ไ้ร้ออรับ! ฮึ แ่ิว่าพว้า่าบพร่อยิ่นัที่ทำให้ท่าน้อใสุ่เ่นนี้”
“…” เสื้อพละันมันน่าอนาถนานั้นเลยเหรอ
เห็นว่าอีฝ่ายฮึบแล้วฮึบอี็ยัน้ำาลอสุท้าย็้อ่วยเ็หน้าเ็าให้ไม่ให้ร้อออริ ๆ านั้นไม่นานะเ็น นาาโะเนะ มุทสึโนะามิ ยามัมบะิริ และมาเอะที่ไปเอาอ็มาพอี
“โอ๊ะ มาแล้วอรับ”
เมื่อเห็นว่านมารบแล้วึพาันเินไปหาที่แท่นเรื่อ้ามาลเวลา่อนะแบ่ะร้าและทีุ่ินให้รบำนวนน เมื่อะเ็นในานะหัวหน้าทัพึไปั้่าำแหน่านั้น็ลับมายืนอยู่้าัน
ทุนล้วนทำทำสีหน้านิ่ ๆ เพราะทุอย่า้วยวามเยิน มีแ่ันที่่อน้าะื่นเ้นผสมับัวลับารลทัพรั้แรแม้ะเป็นทัพสำรว็าม ระหว่าที่เรื่อ้ามาลเวลาำลัทำานเ้าสมอไม่รัี็ันนึถึำเือนออนโนะอนที่บอว่าะลทัพไป้วยพอี
“สำหรับมนุษย์นั้นารเินทา้วยเรื่อ้ามาลเวลารั้แรอามีผล้าเียเล็น้อยนะอรับ แ่ว่าะมีผลแ่รั้แรเท่านั้นันั้นไม่้อัวลไปนะอรับ”
ผล้าเียเหรอ… ถ้าไม่หนัเินไปทนไ้ละมั้
“ท่านาิวะ ท่านไหวมั้ยอรับ”
“ไหวอยู่…”
เรียไ้ว่าหมสภาพเหยียบพื้นปุ๊บร่วปั๊ป สภาพันอนนี้ือหน้าีและพะอืพะอมะอ้วไม่อ้วแหล่ ะเ็นเลยพามานั่พัที่อไม้และอยลูบหลัับมาเอะอยยื่นยามให้ม ะที่นในทัพที่เหลือยืนุ้มันแทนไม่เ้าไปให้แออั
ถึปาบอไหวแ่ใือลับไปบส้วมที่ฮมารุเรียบร้อย อารม์เหมือนไปนั่เล่นรถไฟเหาะมา 5 รอบิ ผล้าเียแบบนี้อรอบเียวพอเถอะ
เมื่อไ้นั่พันรู้สึีึ้นึลุึ้นแล้วมอสำรวรอบัว อนนี้พวเราอยู่ที่ทาเินึ้นเนินเาหาเินหน้าไป็ะึ้นภูเา มีแ่้นไม้ หินน้อยให่เ็มไปหม ลล่าไป็เป็นที่ราบและแม่น้ำไหลนาบอยู่ใล้ ๆ
“แล้วพวเรา้อหาอะไร?”
“ทรัพยารที่พวเรา้อมาเ็บที่นี่ือแร่เหล็และหินอรับ หาโีมาพอ็อาเอเหรียโบัอรับ”
านั้นทั้หมพาันเินึ้นเาและระายันออหาทรัพยารทันที โยแยันเป็น 2 ทีม นาาโะเนะ มุทสึโนะามิและยามัมบะิริไป้วยัน ส่วนันามะเ็น ะูและมาเอะไป าบแรามประบันไม่ห่าอยี้บอว่าอบาอย่าอบไปอยู่รไหน บาที็ไปอยู่ามพื้น ในอไม้ อหิน หรือ้อุิน็มี
ในะที่ทุนเินหาันิว ๆ แทบะเอแร่เหล็หรือหินทุ 10 ย่า้าว ส่วนันแทบะพลิินหาอยู่แล้ว อะไรมัน่อนมิินานี้ฟะ! ทั้เินหาทัุ้มาั้นานยัหาไม่ไ้เท่ามาเอะเลย
ันึเปลี่ยนใมานั่พัใ้้นไม้่อนะไปหาุอื่นแทน ทว่าเมื่อเยมอ้านบน้นไม้็เห็นุแสสะท้อนสีทอแปล ๆ
หือ แสสะท้อนอะไรน่ะ?
พอเพ่สายามอี ๆ ็พบว่าเป็นเหรียโบัที่ถูมัแล้วแวนห้อย่อแ่อยู่บน้นไม้ประหนึ่ลูมะม่ว แถมไม่ไ้มีอยู่อันเียว้วย
“…”
ใรแม่เอาไปไว้บนนั้นวะ ะไม่ให้หาเอเลยว่าั้น
ในใ็่าไปหนึ่ย่อนะเริ่มิว่าะเอาลมายัไี สุท้าย็เอายัน์แปลมาแปลเป็นไม้สอยแล้วสอยโบัลมา่อนะโยนละร้าสะพายอไป านั้น็เริ่มเินมอหาเหรียโบับน้นไม้นเผลอเินออห่าาทีมโยไม่รู้ัว
“โอย ปวอะมั”
ันนิ่วหน้าเพราะวามปวอาารเยหน้ามอหาโบัาม้นไม้มาเือบรึ่ั่วโม เลยมานั่พัที่อนไม้พลายับอไปมา พอยับนอาารปวทุเลาล็ลุึ้นเินลับไปรวมทัพับนอื่น
“ันเผลอเินออห่ามาะไ้ โนำหนิแน่–”
เี๋ยว เสียอะไรน่ะ
พอไ้ยินเสียที่แปลว่าปิทำให้ันะัและพยายามเี่ยหูฟัู เิมทีารอยู่ในป่ามัน็มีเสียมามายผสมไปมาอยู่แล้วึไม่ไ้ให้สนใเพราะิว่ามันไม่มีอันราย
เ้าเสียนี้ล้ายอแ็บาอย่าระทบัน เสียเ้ามาใล้ ๆ ่อนะเียบหายไปที่้านหลััน ึ่อย ๆ หันลับไปมออย่าเร็ ๆ ภาวนาอให้เป็นสัว์เล็สัว์น้อยน่ารั
แ่เหมือนวามวยะไ้ฤษ์ทำานพอี
เพราะสิ่ที่เอือเ้าสิ่ที่หน้าาเหมือนระููมีเาู่าบมีลอยไปมาอยู่รหน้าน่ะสิ!
“เ–ี้ย!”
เพราะโนั้มสแร์แบบไม่ทันั้ัว ันึหยิบิ้วเหล็ในระเป๋าาเออมาไวแล้วสะบัฟาไปเ็มแรนเ้าระููที่ว่าไ้ปลิวไประแทับ้นไม้อย่ารุนแร ้วยวามลัวว่ามันะโ้ลับันึึมีที่มันาบอยู่ออแล้วโยนทิ้ไป านั้นระทืบ้ำไปอีหลายรอบเพื่อวามแน่ใ เมื่อเห็นว่ามันไม่เลื่อนไหวแล้วึถอยออมา
“บ้าเอ๊ย ใหม”
พออะรีนาลีนหมฤทธิ์ทั้มือทั้า็สั่นไปหมนทรุลับพื้นอย่าวบุมไม่ไ้ มือวาที่ยัถือิ้วยึ้นมาุมเสื้อที่ำแหน่หัวใอย่าสั่น ๆ ปาหอบหายใเอาอาาศเ้าปออย่ารวเร็วนเ็บ วามิและสิแระายยุ่เหยิไปหม
ัวบ้าอะไรเนี่ย มาแ่ัวเียวเหรอ หรือว่ายัมีอี?
หรือว่าันิผิที่ว่าออสำรวมันปลอภัย
เสียฝีเท้า… พวะเ็นำลัมาใ่มั้ยนะ
เสียหัวใเฮวย ่วยลเสียหน่อยไ้มั้ย
ไม่ อาลู่ แ้อั้สิเี๋ยวนี้ ที่นี่ไม่ใ่ฮมารุนะ
ั้สิเี๋ยวนี้!
ันพยายามเรียสิลับนเริ่มลับมาหายใไ้ที่ มือและาแม้ะยัสั่นแ่็ยัยืนไ้โยไม่ล้ม พอวามลัวหหายไปวามโรธ็พุ่ึ้นมาแทนที่เรี่ยวแร็เริ่มลับมา เมื่อเห็นว่ามันำลัเลื่อนไหวล้ายะหนีึเินเ้าไประทืบ้ำอีรอบ ่อนะเรีย้ายวิามามััวมันเป็นัแ้ไว้ันหนี
อนฟาิ้วไปรั้แรั้สิไม่ทันเลยไม่ไ้ลุมพลัเป็นาบ ะนั้นมันึยัอยู่ในสภาพสมบูร์เหมือนเิมแม้ะโนระทืบไปหลายรอบระู็ยัไม่แสัที
“ไอระูเวรนี่ ับทำ้มเล้ะเลยีมั้ย”
เหมือนว่ามันะฟัรู้เรื่อหรือไม่็รู้ัวว่าำลัะวยึิ้นแ่ว ๆ พยายามะหนีอีรอบ ันึับมันฟาับ้นไม้้า ๆ ไป ี ราวนี้็นิ่ไ้สมใันแล้ว
“ท่านาิะอรับ…”
“หือ?”
เมื่อี้เอาแ่ีับระูเวรเลยไม่สนใฟัเสียรอบัวเลย พอไ้ยินเสียเรียื่อัวเอันึหันไปที่้นเสีย พบว่าทัพสำรวำลัยืนถือาบพร้อมรบเ็มอัราศึมารวมอยู่ันรบโยมีสีหน้าะลึ บ้า็อ้าปา้า โยเพาะาบแรทีู่ะลึและหน้าีว่าใรเพื่อน
หรือว่าทัน็อเ็หยิบฟาเมื่อี้ันนะ
“ท่านาิะ เมื่อี้นี้ท่านพูว่าอะไรนะอรับ…” ะูที่ทำหน้าล้ายะเป็นลมพูึ้นมาเป็นนแร ันนึถือประโยเมื่อรู่่อนะอบลับ
“็ับ้มิน”
“เ้านั่น… เหรออรับ?” นาาโะเนะี้นิ้วไปที่เ้าระููที่ถูมัเป็นัแ้ในมือัน
“ใ่ เ้านี่ไ”
ึ!
“เฮ้ย! ะเ็น!”
“ะู! เ้ามา่วย– อ้าว ล้มไป้วยเรอะ!”
“แย่แล้วอรับ ทั้สอท่านเป็นลมไปแล้วอรับ!”
ทันทีที่ันพูบะเ็นและะู็หายหลัล้มึไปเลย ันึทิ้เ้าัแ้ลพื้นและรีบวิ่ไป่วยนที่เหลือ ระหว่าที่วิ่ไป็บัเอิเหยียบมีสั้นที่โยนทิ้ไปและเอียพอี ร่าระููึ่อย ๆ สลายหายไปโยที่ันไม่รู้ัว
สถานาร์วุ่ยวายึ้นมาทันที มาเอะเริ่มสะอึสะอื้นแล้วันึผละาพวาบแรรีบเ้าไปปลอบ่อน แล้วปล่อยให้ 3 นที่เหลือปมพยาบาลนหมสิทั้ 2 นที่นั่พิ้นไม้แทน เมื่อเห็นว่าผ่านไปสัพัยัไม่ไ้สิ ันึัสินใลับฮมารุทันที
ันให้ยามัมบะิริเปิอุปร์้ามาลเวลาเพื่อลับไปแทนหัวหน้าทัพที่หมสิไป โยมีันยืนอยู่้าหลัยามัมบะิริและับมือมาเอะไว้ ส่วนะเ็นมีมุทสึโนะามิแบึ้นหลัเ่นเียวันับนาาโเนะที่แบะูึ้นหลัอยู่หลัสุอทัพ
“ยินี้อนรับลับ– เิอะไรึ้นอรับ!”
โฮริาวะที่ำลันั่เล่นอยู่อิูมิโนะามิและเ็ ๆ ร้ออย่าใเมื่อเห็นว่าทัพสำรวที่พึ่ลับมามีนบาเ็บ มิาเระรีบวิ่ไปามยะเ็นทันที เมื่อมาถึเ้าัวแทบะวิ่สไล์เ้ามาเพื่อมาูนหมสิในทัพ
หลัานั้นไม่นานทั้ะเ็นและะูไ้สิึ้นมา็นั่เหม่อมอฟ้าและไ้ยินเสียพูพึมพัมประมาว่า
“อาหารพว้าไม่อร่อยนานั้นเลยหรือ…”
พวที่อยู่เฝ้าฮมารุย่อมสสัยเลยเฮโลไปหาทัพสำรวเพื่อถามว่าเิอะไรึ้น แน่นอนว่าระับสาย่าวอาบที่หนึ่นรู้เท่าับทั้ฮมารุรู้ ันั้นเรื่อที่ันะับาบมารินึรับรู้ันถ้วนหน้า
และานั้นมิทสึทาะ็ไปนั่เหม่อมอฟ้าเป็นเพื่อน้า ๆ เพิ่มอีราย
ส่วนัว้นเรื่ออย่าันที่ยัไม่รู้ว่าไอระููบินนั่นือาบมารึโนาบที่เหลือมอ้วยสายาแปล ๆ ไปลอทา ยัไม่รวมที่โนโอุริาระมอ้วยสายาเือเือนและโวสะิั ทั้ยั้อไปปลอบและแ้ัวับ 3 พ่อรัวที่นั่วิาหลุไปอี
และเรื่อับินาบมารเลยลายเป็นำนานยืนหนึ่เรื่อที่าบในเรือนอบยมาหยอเล่นและเม้ามอยไปอีนานหลายปี
.
.
.
This is ระููมีเาาบมีลอยไ้ = าบมารมีสั้นนั่นแหละ่ะ แ่น้อไม่รู้ัเลยเรียระููไปแทน
ทั้อนที่แ่มาเพื่อประโยับิน้มเล้ประโยเียว ถถถถถถถถ
8ความคิดเห็น