ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #12 : ข้าไม่กลัวเอ็ง
ไม่รู้ว่าเพราะมั่นใในุายที่เทียนี้ให้เห็น หรือว่าำพูส่ท้ายที่ว่าเทียนไม่ลัวรูเิมทำให้าร่อสู้บลอย่ารวเร็วเรือใ้้านสันอาบ ฝ่าแนวป้อันเ้าไปีที่หูอเ้านั่นทีเียวล้มทั้ยืน นับร้อย็ไม่ลุ
รูเิมยืนมอูศิษย์รัล้มฟาลับพื้น้วยอาาระลึ ใระไปนึว่า่อนหน้ายัู่ี่สูสีันอยู่เลยพอมาเออีทีลายเป็นฝีมือนละั้น
เ้าเรือยิ้มร่ารับราวัล 3 เท่าาอเิมเสร็ำลัะเินออาลาน รูเิม็เินเ้าไปหา้วยท่าทาโรธั เรือรู้สึเหมือนมีาบที่มอไม่เห็นู่โมเ้ามาและบีบรั้วยวามรุนแร อึอัเหมือนเลือำลัะทะลัออาปา มันรีบเบี่ยัวหลบออ้าน้าะเลี่ยไปอีทา
รูเิม็เลื่อนัวไปัน่อเนื่อ ็ปราร่าหนึ่เ้ามาบัเ้าเรือไว้ เทียนนั่นเอ เรือึหายใไ้ทั่วท้อแรันึ่อยทุเลาล
“เอ็ออไป่อน”เทียนสั่สั้นๆ เรือรีบหลบออไปอยู่นอวทันที
รูเิม มอหน้าเทียนเม็ “เอ็เป็นใร อย่ามายุ่เรื่อนี้้าอเือนเอาไว้่อน”
“เรื่ออเ็ๆมันบลแล้ว หรือผู้ให่ยัไม่ยอมบอย่าให้ท่านเ้าเมือ้อมาแปเปื้อน้วยะีว่า”
เรื่อนี้ไม่แน่ใว่าถ้าท่านเ้าเมือะเห็น้วย ไม่แน่อาะมีแ่ารแอบอ้า็เป็นไ้
รูเิม้าวเท้าเบี่ยออไปในท่าเรียมพร้อม แรมหาศาลแผ่ออาร่า เ้าเรือที่อยู่้านหลัยัรับรู้ไ้ มันมอเทียน้วยวามเป็นห่ว เทียนถอยหลั้าวหนึ่ในท่าสบายๆ แล้วยืนนิ่า้อลับไปที่รูเิม ผู้ที่เพ่ิวานหาุอ่อนเพื่อที่ะู่โมเทียน
อนแร็่อน้าหนัใ ไอ้หนุ่มนนี้เ่ใ้ไุ้อ่อนมีให้เห็นุเล็ุเียวท่าทาะ้อเหนื่อยันหน่อยละแ่พอเพ่ไปรู่หนึ่็เห็นุอ่อนอเทียนเพิ่มึ้นมาอีหลายุ ใัระหยิ่ม ไม่แน่รินี่หว่าไอ้พวเียนเสือให้วัว ลัว ะที่เรียมู่โมนั้น ร่าอเทียน็แปรเปลี่ยนไปุอ่อนเหล่านั้นพลันเพิ่มำนวนและยายให่ึ้นอย่ารวเร็ว นลายเป็น่อโหว่ และยัยายให่่อไปลืนร่าอเทียนทั้หมที่ยืนอยู่รหน้า ทั้ร่า็ลายเป็นรูโหว่
แล้วร่าริอยู่ไหน?
รูเิมผะถอยหลั้วยวามใอย่าสุี วา้อมอไปที่เทียนยัเห็นัวอยู่ แ่ในิอเาลับหาไม่เออะไรัน นี่มันืออะไร พลันำพูอรูผู้เ่า็ผ่านเ้ามา
“ู่่อสู้ที่น่าลัว็ือู่่อสู่ที่เรา้นหาุอ่อนเพื่อที่ะโมีไม่เอหรือหาเอไ้ยา แ่นั่นยัไม่น่าลัวเท่า ู่่อสู้ที่ทั้ัวมีแุ่อ่อนนไม่รู้ว่าะโมีุไหน่อน บุลเ่นนี้เ้าพึระวัให้หนัเพราะผู้นั้นอาะเป็นนที่ไม่มีวิาฝีมือหรือลับันอาะเป็นผู้ที่มิอาอแยไ้"
รูเิมยืนนิ่พยายามทำัวให้เล็ล ที่แระไม่เื่อำรูะอลอสัั้ แ่นแล้วนรอร่า้าหน้า็ยัเป็น่อโหว่นาให่ นไม่รู้ะโมีรไหนีเหมือนหลุมำที่ไร้้น พร้อมที่ะูลไปทุเมื่อ
นธรรมาทั่วไปภายนอวล้อม่าไม่รู้ว่าเิอะไรึ้น เห็นยืน้อันนานไม่สู้ันสัที็เริ่มเบื่อิว่าไม่แน่ริมัวแ่้อันเป็นอยู่ไ้ แ่ระับรูาบหรือระับเ้าสำนัเริ่มเอะใว่า้อมีอะไรเิึ้นแน่ๆเพียแ่ยัไม่เ้าใถ่อแท้
“พี่เิม ให้้าสั่สอนมันเอไอ้เ็เมื่อวานืน”
เสียมา ัวมาาบยาวำลัะออฝัเ้านหนึ่รอไม่ไหว
เิมยาบึ้นันมันไว้ระิบบอ “อย่า! เอ็สู้มันไม่ไ้หรอ”
แล้วหันไปบอพรรพว “พวเราลับ”
่อนเินาไป หันไปมอหน้ามันไว้หน่อยราวหน้าเถอะมึะอลอวิาสัที
เทียนผ่อนลายลเมื่อ ทุอย่าบลอย่าไม่เสียเลือเนื้อ เ้าเรือยิ่เพิ่มวามเารพนับถือเทียนมาึ้นไปอี มันเห็นทุอย่า้วยสออมันเอเพียแ่ไม่เ้าใว่าทำไมรูเิมยอาบแห่ยุที่หานมาเทียบไม่ไ้ ้อยอมถอยร่นไปไม่ล้าแม้แ่ะส่เสีย มันันในหัวอนัแ่ไม่ล้าถาม เินาม้อยๆแ่โยีารประลอวันนี้็บลแบบื้อๆ ้วยวามโล่ใอผู้ัและรรมาร
ออมาพ้นานเทียนบอให้เ้าเรือลับไปไ้แล้ว เ้าหนุ่มยัอาลัยเพื่อนใหม่ไม่หาย
“พี่ะออเินทาเมื่อไร ้าับแม่ะอามอเวียนไป้วยไ้ไหม ทายั้อไปอีหลายวัน ้ามีเวียนไม่รบวนทาพี่หรอ”
“็ไม่เห็นะเป็นไรไป แ่้า้อไปอทาหัวหน้า่อนถ้าแไม่ว่าอะไร็ไปไ้ พรุ่นี้เอ็ไปถาม่าวไ้เราะออเินทามะรืนนี้ ามที่หัวหน้าบอ”
เทียน รู้สึอบใเ้าหนุ่มนนี้นั ไม่แน่ในวัน้าหน้าอาะ้อพึ่พามัน็ไ้
ทั้สอ่าแยย้ายันลับ เ้าเรือบอว่าะไปหาเทียนพรุ่นี้สายๆ แล้วมัน็เินยิ้มลับไป้วยวามีใที่ไ้เบี้ยเพิ่มอีไม่น้อย
ใล้เที่ยืนแล้ว เทียนใ้ทาลัเล็ๆหลัวัึ่่อน้าเปลี่ยวพอผ่านำแพวัไป็้อหยุะัล
เบื้อหน้า้าำแพวั ำแพน 4-5 น ยืนำมืวาทาอยู่ นที่ยืน้าหน้าสุยืนออมอมา
“พวเ้าเป็นใร หรือเป็นพวรูเิม ยัไม่ยอมบอีหรือ”
เทียนถามออไป มอสำรวไปทีละนทั้หม5 น เ้านสุท้ายรูปร่าเล็เหมือนเ็
“้าเพียอยารู้ว่าเ้าเป็นใร ถึเ่ล้าสามารถแ่ยืนนิ่ๆ็ไล่มือาบผู้ยิ่ให่ให้หนีไปไ้”
เสียอบลับมาสำเนียพูเหมือนาวรุ ฟัู็รู้ว่าไม่ใ่พวรูเิม
“รูาบผู้ยิ่ให่หรือเปล่า ้าไม่รู้ไ้รู้แ่ว่า้าโีที่รูเิมใีปล่อยออมา”
“อย่าิว่าพว้าไม่รู้ รูเิมไม่ไ้ปล่อยเ้าออมาแ่มันไม่ล้าลมือ” เสียลอยมาานร่าเล็
ผู้หิ! เทียนแน่ใทันทีแม้ะัเสียให้ห้าวยัไ็าม
“ะใี หรือลัว้า็รอออมาไ้ แล้วนี่้าไปไ้หรือยั” เมื่อทีท่าไม่น่าเป็นศัรูัน เทียนึอัว
“เ้าะไป็ไ้ แ่้อฝ่าพว้าออไปให้ไ้่อน นเ่มัน้อแสฝีมืออมา้าถึะยอมถอยให้”
ที่แท้เ้าพวนี้ พวลั่ฝีมืออยารู้อยาเห็น วิา่อสู้่าๆูท่าทาะเป็นลูนให่นโ 2 น อี 3 นเป็นอรัษ์
“มันะไม่รัแันมาไปหน่อยหรือ อร้อละ้า่วเ็มที”
เทียนไม่อยายืเยื้อยอมเอ่ยปาอร้อ เาไม่ใ่พวปาหี่ที่เที่ยวแสฝีมือให้นอื่นู
“ไม่มีทาให้เลือ ถ้าอยาไป็ฝ่า่านออไป แ่ถ้าไม่สู้้อยอมเป็นระสอบทรายให้้า้อมมือเล่นสัืน”
เ้านร่าเล็เสียผู้หิไม่ยอมให้่อรอเทียนเริ่มโรธ อาศัยพวมา่มเหนไปทั่วอยาไ้ อะไร็้อไ้ เห็นนอื่นเป็นผัปลาะับะปล่อยอย่าไร็ไ้หรือ
“่มเหันเินไปแล้ว พวเ้าให่โมาาไหน ถึไม่เห็นหัวผู้อื่น ยิ่เป็นผู้หิยิเรือ้วยไม่อยู่ับเหย้าับเรือนทำัวแบบมันถูหรือ”
เมื่อไม่ยอมัน่ายๆ็อ่าพวุหนูทั้สอสัที โนำ่าเ้าไปเท่านั้น ทั้สอเ้นเร่า้วยวามโรธ ั้แ่เิมาโป่านนี้เพิ่เยโนว่าเ็บแสบปานนี้ เสียผู้หิสาวสั่ารออมาโยไม่้อัเสียแล้ว
“ั้่ายล้อมไว้ ถ้ามันไม่ยอมสู้็สั่สอนมันไ้เลยให้มันนอนลุไม่ึ้นสั 3 วัน”
พรึบเียว าย3น็เ้ามายืนล้อม เทียนไว้รลา าบาววับ3เล่มอยู่ในท่าพร้อมรบ ส่วนุหนูายหิทั้ สอถือาบุมเิอยู่้าน้า
ในเามือสลัวๆพอเห็นไ้ลาๆ เ็ผู้หิอายุไม่น่าเิน16 ำลัะเป็นสาวห้าว ส่วนผู้ายสูให่น่าะอายุ เือบ 20 ปี ไม่พูไม่าท่วท่ามีฝีมือ ้านหน้าอรัษ์ 3 นเป็นยอฝีมือหรือไม่็ทหาร ูสุุม เยือเย็น
เทียนยืนนิ่เยูว่า ใระทนว่าใร ใระยับ่อนริๆเาไม่รีบร้อนลับแ่อโมโหในวามเอาแ่ใอทัู้่ที่ะเยสร้าวามเือร้อนไว้ทั่ว เทียนรีบับไฟในใให้่อยๆเย็นล เมื่อเ้าสู้สภาพเรียมรบรูที่สั่สอนมา เือนไว้เสมอว่า อารม์วามโรธ วามเศร้าวามีใ ทั้หลายมีให้ผลที่ไม่ีในะ่อสู้
หยุอารม์ทั้หลายไว้ ให้เหลือแ่ิที่แ่มใส
เวลาผ่านไปนานพอวรฝ่ายที่ล้อมอยู่ัะทนไม่ไหว โยเพาะสาวห้าวผู้นั้น
“มัวุมเิันอยู่นั่นแหละ ไม่้อรอถึเ้าเ้าไปสั่สอนมันเลย”
สิ้นเสียสั่ เาาบ็ลายเป็นพายุพัโหมเ้าสู่ลาวล้อมทันที
เสียใบาบฝ่าอาาศ เ้ามาทั้ 3 ้านท่ามลาารเฝ้ามออเ้านาย 2 น ูิว่าะหนีออไปทาไหนไ้าบ 3 เล่มเ้าปะทะเป้าหมายที่น่าะเป็นเสียอาบฟันเ้าไปในเนื้อนแ่ในเาาบปราเสียโลหะปะทะัน ัึ้นถี่ยิบ แล้วสอาอแม่เสือสาว็เห็นว่าเสียที่ปะทะันนั้นมาาประายสีเินยวที่สาออมาาบุรุษที่เป็นเป้าหมายนั้น แล้วแสสีเินนั้น็เปลี่ยนเป็นวโ้วเ้าโมี เพียเาสีเินวูบผ่าน าบทั้ 3เล่มพลันหัสะบั้น ระเ็นออไป
ทั้ 3 น เหมือนถูบ้วยฝ่ามือยัษ์ ถอยรูออาวแล้วทรุร่าลนั่ับพื้น พลัที่มอไม่เห็นนั้นอัระแทนยอมือาบทั้ 3 ้อหยุนิ่ไปั่วะ
สอเ้านายยัไม่ทันหายะลึ แสสีเินยว็วูบเ้าใส่
“น้อหิระวั” เือนไ้เท่านั้น าบในมือยึ้นไ้แ่เร็แนป้อันัวเอไว้ ไม่มีโอาสที่ะไป่วยใรไ้
สิ้นเสียปะทะทั้สอนไม่ิว่านะรอีวิมาไ้ ่ายืนะลึเหื่อไหลเ็มาย มือถือาบที่เหลือรึ่เล่มไว้ มอเห็นแสสีเินนั้นวลับไปหาเ้าอมันแล้วทั้นทั้าบสั้น้หายลับไปในวามมื
อรัษ์ทั้ 3 รีบเ้ามาูว่าเ้านายไ้รับบาเ็บหรือไม่ ทั้สอโบมือบอไม่เป็นไรแล้วทรุนั่หมเรี่ยวแร
“ให้ามไหมุาย ้าะเรียพวมา” หัวหน้าอรัษ์ ทั้ที่ยัาสั่นไม่หายถามึ้นภาระหน้าที่้ออยู่เหนือวามลัว เ้าหนุ่มนั่นมันือใร และแสเิ้าสีเินนั่นอี เิมาผ่านศึมา็เยอะนไ้หัวพันหัวหมื่น ยัไม่เยเอเหุาร์ที่เียายอย่านี้
“ ามหรือ ามไปะทำอะไรไ้ายหน้าเปล่าๆ ไม่เห็นหรือว่าเาไม่ั้ะที่ะเอาเราให้ถึายไม่เ่นนั้น พวเราไม่มีเหลือสามาบ เพียสามาบเท่านั้น รับมือพวเรา 5 น้วย 3 าบ”
“แสสีเินนั่นน่าะเป็นาบสั้น ้าเห็นับาว่ามันออมาาในออเ้าหนุ่มนั่น าอไว้เสื้อบัอยู่ึมอไม่เห็น แ่มันทำมาาอะไร าบอพวเราลายเป็นอเล่นไปเลย”
มื่นธหัวหน้าอรัษ์ล่าว แล้วยาบรึ่เล่มอนึ้นมาู้วยสีหน้าสยสยอ
“าบสั้นแสสีเินอันร้ายา ถ้าไ้เ้าไปในเมือหลวเป็นไ้สะเทือนทั้เมือแน่ เผลอๆอาะไปถึ วัหลว ฝีมือนานี้ใรๆ็อยาไ้มาเป็นพว เอ็ไปสืบูิว่ามันเป็นใรมาาไหน้า้อารรู้ให้หมแล้วทุนห้ามพูในเรื่อนี้”เสียุายสั่ารออมานยัลุอยู่ไม่หาย
“น้อ้อออภัยพี่าย้วยที่ มุทะลุอยาเห็นฝีมือเ้านั่นโยไม่ิให้ี โีที่เาไม่ใ่นโหเหี้ยมไม่เอาถึีวิ”
สาวน้อยยมือไหว้ายหนุ่มพร้อมออภัย วามเื่อมั่นอนหลุหายไปับประายาบนั่น เหลือไว้แ่วามอหวั่นสั่นไหว
“ไม่เป็นไรอน้อหิ ใ่ว่าน้อหิะอยารู้นเียวเมื่อไร พี่เอ็สสัยเหมือนันว่าทำไมรูเิมถึไม่ล้าลมือ รูเิมเาเ่ว่าเราทีู่ออถึเลี่ยไปเสีย ะเียวันพวเราเป็นเหมือนโถึไม่หวั่นพยั์ร้าย นเือบเอาีวิไม่รอ”
ทั้หมเมื่อพัให้ร่าายและิใเป็นปิแล้ว ึพาันเินลับไป
ระหว่าทาลับที่พั เทียนั้ใเินอ้อมววนไปมาเพื่อไม่ให้ใรรู้ว่าเาอยู่ที่ไหน ที่พัเียบสั มีแ่แสไฟาเวรยาม ที่แม้ะอยู่ในเมือ็ยั้อัเวรัน ูแลเหมือนเิมสลัวามิทั้ปวออ เทียน็เ้านอน
อนเ้าเทียนรีบไปเราเรื่อที่เรืออิบวนไป้วยึ่หัวหน้าเไม่ั้อ เรื่อนี้เิึ้นประำาวบ้านมัะอาศัยเินทาไปับอเวียนให่ เพื่อป้อันเหุร้ายาโรปล้น ในสายาอหัวหน้าเมอเทียนเป็นนที่มีฝีมือไว้ใไ้และใถึ ไม่ไ้มอเป็นาวบ้านธรรมาแล้ว
หลั้าวเที่ยเ้าเรือ็เ้ามาถาม่าวราว พอไ้รับำอบ็ยินีมันะไ้ไม่้อัวลอี่อไป เทียนพามันไปทำวามรู้ั และอบุับหัวหน้าเ ที่เมา
นัุ่ยันรู่ให่เ้าเรือ็่อยเล่าเรื่ออมันให้ฟั พ่อมันเป็นุนทหารารุศรีเ้าประำารเมือ่านมาเอับแม่อมันเมื่อ 20 ปี่อนึั้รราอยู่ที่นั่น นมีน้อายหิเพิ่มอี 2น แ่เมื่อปี่อนนำอทหาราเมือ่านไปแพ้ให้ับทัพมอที่รุล้ำเ้ามาถูล้อมอยู่ในเาหลายวัน อาศัยลูน้อมือวาีฝ่าออไปนำทหารอีอมา่วยไว้ไ้แ่ สูเสียไพร่พลไปำนวนมาึถูลโทษำอยู่ในุที่รุศรีื่ออพ่อือ แม่ทัพเหม
ส่วนลูน้อมือวาไ้วามอบเป็นแม่ทัพเมือ่านแทนทำให้าลูแม่ทัพรัษา่านลายเป็นลูนัโทษ ทั้ 4 ีวิ้อ่ำลไปในที่่ำสุ พวพ้อรัเียยิ่รอบรัวอทหารที่ไปายในสนามรบ่าพาันโทษว่าเพราะพ่อเ้าเรือทำให้เป็นเ่นนี้
ทั้หมอทนมาไ้ปีว่า เนื่อาไปอร้อให้แม่ทัพนใหม่ ่วยเราลโทษให้เสียเบี้ยใบ้รายทาไปนะหมัว ึรู้ว่าถูหลอไม่มีใรไป่วยริ ในที่สุ็้อพาันออาเมือ่านเ้าไปามเรื่อที่รุศรี้วยัวเอ รอนแรมมาไ้หลายวันเสบีย็ใล้ะหม น้อสาวนเล็ไม่สบายึหยุพัที่นี่ ็พอีมาเอับเทียน
2ความคิดเห็น