ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #12 : EP.11 บ้านสามี
11
ร่าบาที่นอนหลับอย่าสบายบนเีย่อย ๆ ลืมาึ้นมาอย่า้า ๆ เมื่อสัมผัสไ้ถึไอแในยามเ้าอวันที่สใส ทว่าทันทีที่วาู่สวยถูเปิออเ็มที่มัน็พลันเบิโ้วยอารม์ใเมื่อเห็นร่าหนาุ้นาที่นอนอยู่ใ้ผ้าห่มผืนเียวับเธอ หิสาวรีบผุลุึ้นาเียอย่ารวเร็วแม้ะมีอาารมึนาวามเพลียอยู่
“ุมานอนับันไ้อย่าไรน่ะ!” นมละโนออไปเสียั
“อะไรนะ?” น้ำเสียัวเียอบลับมาเมื่อไ้ยินเสียะโนอหิสาวที่ปลุให้เาลุึ้นมานั่บนเีย้วยวามสสัย
“ทำไมุึ้นมานอนเียเียวันโยที่ไม่บอัน่อนล่ะะ!”
“็เมื่อืนุหลับไปแล้ว อีอย่า...”
“ายริ! ันเสียอะไรใหุ้ไปบ้าแล้วเนี่ย” หิสาวพู้วยวามลัวพลาลูบแนไปมา ้วยเธอไม่เยิเลยว่าีวินี้ะนอนับผู้ายเร็วนานี้ อนนี้ในหัวอเธอมันีันไปหม้วยวามเพลีย
“ใเย็น ๆ ่อนสิุ! มันไม่ใ่อย่าที่ินะ”
“ไม่!” เมื่อว่าบ นมล็รีบวิ่ออาห้อไปอย่าร้อนรนเพื่อหมายะออห่าายหนุ่มให้มาที่สุ หาเป็นปิเธอหาอะไรว้าใส่วาสุทธะหรือไม่็บหน้าอีฝ่ายสัาให้เ้าัวรู้สำนึบ้าแล้ว แ่เพราะอนนี้หิสาว้อรัษาภาพลัษ์ผู้หิเรียบร้อยเอาไว้ ทำให้ไม่สามารถทำามใัวเอไ้น้อใ้วิธีหนีเพื่อหลบหน้าเาออมาแทน
“อ้าว! หนูยามิรี เิเรื่ออะไรึ้นหรือ๊ะ ถึไ้ลมาาห้อทัุ้นอนอย่านี้” เสียอวิีที่ัึ้นาั้นล่าอฤหาสน์ทำให้ร่าบาที่ำลัวิ่ลบันไาั้นบนมาำ้อหยุะัพลามอุนอนระโปรแนล้ามที่ัวเอใส่้วยวามอับอายเมื่อรู้ว่าวันแร็เผลอทำเรื่อที่ไม่สมวรออไป่อหน้าแม่สามีเสียแล้ว
“ฟัผม่อนยามิรี ุำลัเ้าใผินะรับ” วาสุทธะที่วิ่ามมารีบะโนบอหิสาว ึ่เมื่ออีฝ่ายเห็นร่าสู็รีบยมือึ้นห้ามทันที้วยวามหวานหวั่น
“ไม่่ะ ุ่วยรุาอยู่ให้ห่าาันสัเมระไ้มั้ย และไม่้อพูอะไรทั้นั้น ันเ้าใหมแล้วว่าัวเอ...” หิสาวเว้นำพูและใ้นิ้วี้สอ้าสวนเ้าหาันทำให้ายหนุ่มและหิวัยลานที่ยืนูเหุาร์อยู่ถึับอุทานึ้นพร้อมัน
“ายริ! แ่ืนส่ัวลู็ทำแบบนั้นแล้วหรือ เร็วไปมั้ยวาสุทธะ” วิีถามลูายัวเอ้วยน้ำเสียที่เบาล
“มันไม่ใ่อย่าที่ทุนินะรับ ยามิรีุฟันะ” ายหนุ่มบอและสาวเท้าเินเ้ามาหาหิสาวโยที่ไม่ฟัำอร้ออเธอแม้แ่น้อย
“ันบอว่าอย่าเ้ามาไะุวาสุทธะ รี๊!” ้วยวามใที่เห็นว่าอีฝ่ายำลัะเินเ้ามาหาเธอ นมลึรีบถอยหลัลบันไโยไม่ทันไ้มอั้น้านหลัที่เ็มไป้วยลีบอไม้สีเหลือึ่ถูพรมามประเพีาร้อนรับทำให้เท้าอเธอเิลื่นและะหายหลับันไ
“พระผู้เป็นเ้า!” วิีที่มอูเหุาร์ถึับยมือึ้นทาบอ้วยวามใพลาะวิ่เ้าไปรับหิสาว
ทว่าในัหวะที่ร่าบาำลัะาั้นบันไ้านหลันั้นเอ วาสุทธะ็ไ้เ้ามารับร่าเธอไว้ไ้ทันและใ้มืออี้าับราวบันไไว้เพื่อยันไม่ให้ัวเอล้มลไปเพราะพื้นบันไ่อน้าลื่น วินาทีนั้น็มีลมา้านอพัพาให้ลีบอไม้สีเหลือบนบันไปลิวระัระายนมันมาิที่หน้าอเธอส่วนหนึ่ มือหนาึับมันออาแ้มนวลอย่าแผ่วเบาทำให้เาไ้เห็นว่าอีฝ่ายำลัหน้าแอยู่้วยวามเินอาย
“่อยยัั่วหน่อยที่ลูรับเธอทัน หัวใแม่เือบะวายแน่ะ” น้ำเสียโล่ออวิีึสิอหิสาวให้ลับมาอีรั้่อนที่เธอะรีบบอายหนุ่ม้วยวามใทันที
“ุปล่อยันเถอะ่ะวาสุทธะ โอ๊ย!” ระหว่านั้นเอหิสาว็รู้สึถึวามเ็บแปลบที่้อเท้านแทบะยืนไม่ไหว วาสุทธะที่มอาม็รู้ไ้ทันที
“สสัยเส้นะพลิน่ะุ มาับผมีว่า ืนอยู่รนี้่อไปไม่ีนั” เมื่อล่าวบ ร่าสู็้อนัวหิสาวึ้นมาไว้ในอ้อมแน่อนะพาึ้นบันไและรลับมาเ้าห้อนอนเิมในะที่เธอยัอึ้ับารระทำอวาสุทธะนลืมที่ะัืนไปเสียสนิท
ร่าบาถูวาลบนเีย่อนที่ายหนุ่มะเินออาห้อไปไม่นานและลับมาพร้อมยาทาแบบหลอ นมลที่เห็นึรีบยมือึ้นปิบัร่าายัวเอเป็นพัลวัน้วยวามหวาระแว หาเป็นไปไ้เธออยาะลุออาเียเ้าปัหานี้เลย้วย้ำ แ่้วยสัารที่ไม่อำนวยทำให้ไม่สามารถทำเ่นนั้นไ้
วาสุทธะมอเธอ้วยแววาบันเล็น้อย่อนะุเ่าลและเอื้อมไปึ้อเท้าอหิสาวมานวให้เส้นเ้าที่สัพัและัารทายาึ่มัน็ทำให้เธอไม่สามารถปิเสธัวเอไ้ว่าเา็ูเป็นผู้ายทีู่แลนอื่นเ่เหมือนัน มิน่าล่ะแม่ถึไู้รัเามาเหลือเิน
“ให้ผมอธิบายหน่อยนะุ ผมเป็นสุภาพบุรุษพอที่ะไม่ล่วเินผู้หิหาเ้าัวไม่ยินยอมหรอ” ายหนุ่มบอในะที่ยัทายาให้หิสาวอย่านุ่มนวล
“แ่ันเห็นุนอนเียเียวับัวเอนี่ะ ่อให้ะิอย่าไรมัน็ูไม่น่าวาใอยู่ี”
“เมื่อืนผมเห็นุนอนหลับแล้ว ผม็เลยแ่ัวแล้วมานอน้า ๆ ุ็เท่านั้น เรา่า็เหนื่อยันมาทั้วัน ไม่มีอะไรริ ๆ”
“ันะเื่อุไ้อย่าไระ”
“เอาอย่านี้...ุรู้สึถึวามเปลี่ยนแปลอะไรในร่าายัวเอมั้ยล่ะ”
“็ไม่” นมลบอ้วยน้ำเสียที่เริ่มเื่อนหลัมอสำรวร่าายัวเอทั้ภายนอและภายใน็ไม่รู้สึถึวามผิปิแ่อย่าใ
“็แสว่าผมไม่ไ้ทำอะไร ุนอนุ็ยัอยู่ในสภาพี ไม่มีร่อรอยอะไร”
“ั้นัน็อโทษุ้วยนะะที่เผลอใเินเหุ แ่ว่า...ถึอย่าไรุ็วรให้เวลาันหน่อย ผู้ายอาไม่เป็นไร แ่ันเป็นผู้หิ ย่อมไม่ินับารนอน้าผู้ายอยู่แล้ว”
“ฟันะยามิรี...” วาสุทธะวาหลอยาและ้อหิสาว้วยแววาริั “ผมเ้าใุ แ่ในเมื่ออนนี้เราเป็นสามีภรรยาันแล้ว มัน็วรปรับเปลี่ยนให้เป็นไปามวามเหมาะสมเพื่อพันาวามสัมพันธ์อเรามาึ้น ุเอ็น่าะรู้ว่าเพราะอะไร”
“เราไม่ไ้แ่านันเพราะรัันอยู่แล้ว” นมลบอ้วยน้ำเสียอ่อย
“แม้ไม่ไ้...รััน แ่าที่ผมับุไ้ทำวามรู้ัันมาใน่วระยะเวลาสั้น ๆ มัน็ทำให้ผมเริ่มรู้สึีับุึ้นมาไม่น้อย ุไม่รู้สึอย่านั้นบ้าหรือ?”
“ัน็ิเหมือนัน่ะ” นมลอบออไป้วยน้ำเสียะุะัเล็น้อย ไม่ยอมมอหน้าอีฝ่าย เพราะที่ริแล้วเธอ็แอบมีใให้ับเาั้แ่อนที่อยู่เมือไทยแล้ว่าหา ทว่าเมื่อรู้ถึวามริว่าสุท้ายเธอ็้อไปาเาอยู่ี นมลึไม่อยาแสออมาว่านี้ ทุอย่ามันือหน้าที่ ไม่ใ่วามรู้สึอี่อไป!
“ะนั้นหาะเริ่ม้นวามสัมพันธ์อเรามัน็้อเริ่มารนี้ให้ไ้ แ่ผมสัาว่าะรอวันทีุ่พร้อม ผมะไม่ทำใหุ้้อเสียใที่ไ้ผู้ายนนี้เป็นสามีนะ...ยามิรี” ายหนุ่มเผยยิ้มอ่อนโยนมอร่าบาบนเีย้วยวามมุ่มั่นึ่เธอ็เห็นถึวามริใอเาไ้ึส่ายหน้ารับ
หลัาอาบน้ำผลัเปลี่ยนเสื้อผ้าเสร็ นมลที่อยู่ในุส่าหรีสีเียวอ่อน็รมาที่ห้อรับประทานอาหารอฤหาสน์โสหิรัพร้อมับวาสุทธะที่อยู่ในุสูทสีเทาพร้อมระเป๋าสำหรับไปทำานที่บริษัทามปิ เมื่อพวเาเ้ามาถึ็พบับวิีและเหล่าภรรยาน้อยอพ่อวาสุทธะสามนำลันั่รออยู่่อนแล้ว บนโ๊ะอาหารมีสำรับับ้าวอันประอบไป้วยาปาีและแ่า ๆ อย่าที่นอินเียรับประทานันปิ แ่ที่เห็นะแ่าาพว็เป็นสลัผัที่อยู่ในลุ่มสำรับอเหล่าหิสาวภรรยาน้อยึ่ถูแยออาวอวิี่าหาไม่่าาที่นั่ึ่เว้นาเ้าอี้อหิวัยลานหนึ่ัว อย่าที่ไ้ยินมาเลยว่าพวภรรยาน้อยะถูแบ่โนออาภรรยาหลวไม่ว่าะเป็นห้อหรือแม้แ่โ๊ะรับประทานอาหารเพื่อสิทธิอันและัน และแน่นอนว่าที่มีานสลัผัอยู่ในวสำรับอพวเธอ็เพราะว่าในลุ่มนั้นที่เห็นส่วนให่ะเป็นหิสมัยใหม่ที่รัสุภาพัน ูาารแ่ัวที่ทุนใสุ่ทำานและเรสแทนส่าหรี
“มาไ้เวลาพอี นั่ันสิลู” วิีบอยิ้ม ๆ พร้อมผายมือให้เธอับวาสุทธะมานั่ฝั่ร้าม
เมื่อพวเานั่ันแล้ว็ทัทายผู้เป็นแม่ หลัานั้นหิวัยลาน็เริ่มเ้าประเ็นับหิสาวทันทีโยไม่รอ้า
“่อนรับประทานอาหาร แม่ะอแนะนำให้ยามิรีรู้ัับนในฤหาสน์โสหิรั่อนนะ” วิีบอ่อนะหันไปทาลุ่มภรรยาน้อย และเริ่มาหิวัยลานที่อายุน้อยว่าเธอสอปีึ่อยู่ในุสูทสีาว ผมสีน้ำาลรถูมัเล้า่ำ ทำใหู้เป็นผู้หิวัยทำานที่มีวามทะมัทะแม “นี่ ‘มิา’ เธอเป็นนที่มีอายุมาและเป็นผู้ให่ที่สุใน ‘ลุ่มสรีน้อย’ ”
หิวัยลานใ้ำเรียหิสาวทั้สามอสามีัวเอว่า ‘ลุ่มสรีน้อย’ แทนำว่า ‘ลุ่มภรรยาน้อย’ เพื่อใหู้ไม่ัใสำหรับัวพวเธอ รวมถึัวเอและลูายที่ไม่อบลุ่มหิสาวเท่าไหร่
“ันเป็นนัิวิทยาลินิ ถ้ามีอะไรอยาปรึษา็มาุยันไ้” หิวัยลานที่ถูแนะนำัวหันมาพูับหิสาว้วยรอยยิ้มเล็ ๆ
“แ่พี่มิาเา่อน้าะเป็นนมีโลส่วนัวสูหน่อยนะ หาไม่ำเป็น็อย่าไปยุ่มาเลยะีว่า” หิสาวนหนึ่ในลุ่มพูแทรึ้น่อนที่ะถูมิาหันมา้อนนิ ๆ ้วยใบหน้าเรียบเย ทว่ามีแววแห่วามไม่พอใอย่าเห็นไ้ั ึ่อีฝ่าย็เบ้หน้าราวับไม่สะทสะท้านใ ๆ
“ผู้หินนี้ื่อ ‘อานิสา’ อายุ็รุ่นราวราวเียวับยามิรีนั่นแหละ๊ะ” วิีแนะนำให้หิสาวรู้ัับร่าเพรียวทีู่ะเป็นนรัวามสวยวามามมา เพราะใบหน้าอเธอถูเิมแ่้วยเรื่อสำอาที่ับให้ผิวสีแทนเิวามโเ่น ผมลอนอเธอเป็นสีทอที่เิาารไปย้อมมา เรสที่ใส่็มีสีสันที่สใส นอาเธอยัใส่่าหู สร้อย และำไล้อมือที่มีสีสันัับุไ้เป็นอย่าี ูเป็นผู้หิที่มีวามมั่นใและอบเ้าสัม แ่นมลลับเห็นว่าวาที่ลมโ้วยบิ๊อายอหิสาวเอาแ่มอายหนุ่มที่นั่อยู่้าเธอ้วยวามเสน่หาอย่าออนอหน้าึ่เธอไม่อบเอาเสียเลย
“ไม่้อแนะนำอะไรมาหรอนะ ันเป็นบิวี้บล็อเอร์ื่อัอรันี้ เธอน่าะรู้ัีเพราะยอผู้ิามันมีเป็นล้าน” อานิสาบอับหิสาวพลาเิหน้าใส่เธอเล็น้อยามแบบผู้หิที่มีวามมั่นใในัวเอสู
“แ่เมื่อ่อนอานิสาเป็นผู้หิในผับ เธอร้อเพลเ่มาเลยนะ” มิาที่ไ้โอาสรีบแอีฝ่ายทำให้หิสาวถึับิาใส่และแวะหิวัยลานทันที
“แ่็ไม่ใ่นนิ่ ๆ เียบ ๆ ไม่่อยอบุยับใรในบ้านนอาทำานไปวัน ๆ แบบพี่มิาแล้วัน่ะ”
“ไร้สาระ” มิาบอพลาลอบถอนหายใอย่าเอือมระอาอีฝ่าย
“หยุเสียทีอานิสา! อย่าเสียมารยาทับภรรยาเ้าอบ้านนใหม่นะ” วิีรีบปรามอย่านที่ให่ว่า ทำให้อีฝ่ายถึับบเ่าอย่าอารม์เสีย
“อโทษที่้อบอุอานิสาว่าันไม่รู้ัุเลย่ะ พอีไม่่อยไ้เ้าโเียลเท่าไหร่” นมลยิ้มบออานิสา้วยน้ำเสียเื่อน ส่ผลให้อีฝ่ายหันวับมา้วยวามใปนไม่พอในิหน่อย
“อุ๊ย! นี่เธอไปอยู่ที่ไหนมาเนี่ย วัน ๆ เอาแ่นั่เย็บผ้า ัอไม้ ทำอาหาร แล้ว็สวมน์หรือไัน” อานิสาบ่น้วยอารม์ัใ
“ัน...ทำอยู่แ่นั้นริ ๆ ่ะ” นมล้มหน้าพลาเม้มปาแน่นเพื่ออลั้นอารม์ที่เริ่มุรุ่น นี่น่ะหรือารสร้าวามประทับใแ่ผู้ที่พบเอันเป็นรั้แร อบอว่า่าิลบเสียสิ้นี เห็นทีว่าานนี้เธอะเอนที่ไม่ถูะา้วยเสียแล้ว เป็นแ่ภรรยาน้อย อายุ็ไม่่าับนมลนั แ่ลับใ้ท่าทาและำพูที่ไม่ให้เียริันอย่านี้็ไ้หรือไ
“่าเป็นผู้หิที่น่าเบื่อริ ๆ วาสุทธะิอย่าไรถึยอมลบหล่อนันนะ หน้าา็ืื” แม้ะอยู่ห่าันหนึ่่วเ้าอี้แ่นมล็ไ้ยินำบ่นออานิสาไ้ัเน
...หา้อารเปิศึับเธอ็ย่อมไ้ อย่าิว่านอย่านมลมาอยู่ในานะยามิรีแล้วะ้อยอมให้นอื่นูถูไปเสียหมนะ
“ุอานิสาูเป็นนหัวสมัยใหม่ีนะะ มีนิามถึหลัล้าน หนึ่ในนั้น็เป็นาว่าาิ แสว่าุ้อพูภาษา่าประเทศไ้หลาหลายภาษา้วยแน่ ๆ ...ริมั้ย?” นมลเอ่ยถามอีฝ่าย้วยรอยยิ้มว้า
“ะ...ไ้สิ” อีฝ่ายอบอย่าะุะั
“ั้นถ้าันถามุว่า Na, wie geht’ s? ุะอบว่าอย่าไระ”
ึ!
เมื่อไ้ยินำถามภาษา่าประเทศาหิสาว อานิสาที่มีใบหน้ามั่นใเ็มร้อย็ถึับเื่อนลไปทันที แม้แ่ประเภทภาษาเธอ็ไม่รู้ว่ามันือภาษาอะไร ไม่เห็นะเยไ้ยินมา่อนเลย เอาเถอะ ผู้หินนี้ะแล้ถามออไปมั่ว ๆ ะนั้นถ้าเธออบมั่ว ๆ ็บแล้ว
“We have breakfast.”
“พรื!!!” ทันทีที่ไ้ยินำอบาหิสาว ายหนุ่มที่นั่้านมล็ถึับลั้นำไม่ไหว แม้แ่นมลเอยั้อรีบหาผ้ามาปิปาเพื่อลั้นอาารไม่ให้เสียภาพลัษ์อัวเอไป่อนะเลยแ่อานิสา
“เมื่อรู่ันถามุว่า ‘เป็นอย่าไรบ้า สบายีมั้ย’ ุไม่ไ้ใ้ำพูนี้บ้าหรือะ”
“ัน...็ลืม ๆ ไปบ้าแหละ เพราะส่วนให่เวลาไลฟ์ส็ะพูเป็นภาษาที่เ้าใัน่าย ๆ สั้น ๆ นินแล้ว เธอเล่นมาใ้ประโยเ็มอย่านี้ะำไ้อย่าไรเล่า”
“แ่ผมไ้ยินุอบเป็นภาษาอัฤษนะรับ...ุอามิสา” วาสุทธะเอ่ยึ้นเสริม่อานมล
“็ใ่ไะุวาสุทธะ ิัน็อบามทีุ่้นเยไป” อานิสาหันมาอบายหนุ่ม้วยน้ำเสียอ่อนหวานอย่าเห็นไ้ั
“แ่ประโยที่ยามิรีถามมันเป็นภาษาเยอรมันนะรับ”
แป่ว!
ำอบอายหนุ่มทำให้อานิสาถึับหน้าแเป็นเสี่ย ๆ นไม่เหลืออะไรพลาเหลือบมอยามิรี้วยวามุ่นเืออย่าเห็นไ้ัึ่อีฝ่าย็มอเธออบ้วยรอยยิ้ม แ่อานิสารู้สึไ้ว่าแววาที่อีฝ่ายมอนายวามสะใออมานิ ๆ
ฝ่ายนมล็รู้สึอยาอบุอาารย์ที่สอนวิาเลือเสรีอเธอมาที่มีพระุทำให้เธอสามารถใ้วามรู้เพียเล็น้อยเอานะฝ่ายร้ามไ้ บอแล้วว่าเธอไม่ใ่นอ่อนอย่าที่ใรเ้าใ ีมา็ีลับ แ่ถ้าร้าย็ะร้ายให้สุั้วไปเลย
“พอีันยัศึษาภาษาเยอรมันไ้ไม่ลึึ้มาึอยาะหาน่วยิวให้สัหน่อย นึว่าุอานิสาะ่วยันไ้” นมลแสร้พู้วยน้ำเสียหอย ๆ
“ไม่เป็นไรหรอรับุยามิรี ผมมีวามรู้ในเรื่อภาษาเยอรมันี ให้ผม่วยสอน็ไ้” วาสุทธะหันไปบอหิสาว้วยรอยยิ้ม เามั่นใอยู่แล้วว่านมลที่นรู้ัะไม่อยู่เยให้ใรมาพููถูไ้่าย ๆ แน่
“เรว่าะเสียเวลาทำานอุวาสุทธะเปล่า ๆ น่ะสิะ เพราะยามิรี็น่าะไม่ไ้ออไปไหนอยู่แล้ว ไ้แ่อยู่ัารวามเรียบร้อยในบ้านนี่แหละ” อานิสายัเหน็บหนาวหิสาวไม่เลิ
ทว่ายัไม่ทันที่นมละไ้ออีฝ่าย่อ เสียใส ๆ อผู้หินหนึ่ที่ในลุ่มภรรยาน้อย็ัึ้น
“เอ่อ ออนุาแทรพี่ ๆ นะะ แ่ันเห็น้วยทีุ่ยามิรีะเรียนรู้ภาษาเยอรมัน เพราะร้านโสหิรัิวเวลรี่มีลู้าาว่าาิ็ออาเยอะ ีแล้วทีุ่สนใะไ้่วยานเราไ้มาึ้น”
“ว่าอย่าไรนะ!” รั้นี้ทั้นมลและอานิสา่าถามอีฝ่ายเสียั้วยวามสสัย
“อ้อ! แม่ยัไม่ไ้แนะนำเ็นนี้อีน นี่ ‘ันรา’ เธอเป็นผู้่วยบัีร้านิวเวลรี่อัน้วย และ่อไปร้านอเรา็ะมีหนูมา่วยบริหาร้วยอีน้ะ” วิีบอหิสาว้วยรอยยิ้ม
“ะ!?” นมลยัอึ้้าอยู่อย่านั้น
“ยินี้อนรับุยามิรีนะะ หนูอายุน้อยว่าุปีนึ อยู่ใน ‘ลุ่มเียวับพวพี่ ๆ เา’ นั่นแหละ่ะ แ่ถึอย่านั้นหนู็มีวามเารพในัววิีไม่่าาผู้เป็นแม่นนึเลย” หิสาวที่อยู่ในุแลูไม้สีมพูอ่อนเรียบร้อยแนะนำัวับเธอ รอยยิ้มอเธอปราพร้อมับแ้มใสป่อูน่ารั
อายุน้อยว่าเธอ! นี่พ่ออวาสุทธะเาเป็นเ้าู้แบบไม่เลืออายุเลยหรืออย่าไรัน
“ันราเป็นเ็ี พ่อแม่อเธอเสียไปั้แ่เล็น้อมาอยู่บ้านเ็ำพร้า แม่ับสาโรน์เอ็นูึส่เสียนเรียนบและรับเ้ามาทำาน้วยันเพราะเห็นว่าหัวไว เรียนรู้ไ้เร็ว แ่ีวิวามเป็นอยู่อเธอ็ยัลำบา มีแ่หนี้สิน เราึอยารับเธอมาเป็นลูบุธรรม แ่เพราะ...” วิีหยุเล่าลาัน่อนะหันไปหาวาสุทธะอย่าลำบาใเพราะลัวว่าลูายะรู้สึเ็บปว
“ุพ่อท่านไม่อยาให้ใรมาแทนที่ผมึัสินใรับันราเ้ามาเป็นหนึ่ในสรีน้อยรับ” วาสุทธะเป็นฝ่ายเล่าเอ้วยรอยยิ้ม มีเพียแ่ันราที่เารู้สึี้วยมาที่สุในบรราภรรยาน้อยอพ่อัวเอ เพราะหิสาวไม่ไ้ใ้เสน่ห์เ้ามาหาสาโรน์เหมือนอีสอน แ่เิาวามำเป็น
“อย่านี้นี่เอ” นมลส่ายหน้าามวันธรรมอินเียอย่าเ้าใ่อนะหันไปส่ยิ้มอย่าเป็นมิรให้แ่ันราที่ยิ้มอบลับเธอมา้วยเ่นัน
“แล้วเรื่อที่หนู้อเ้ามา่วยบริหารร้านโสหิรัิวเวลรี่นี่ยัไันะ ือหนูยัไม่มีประสบาร์เรื่ออัมีหรือเพรเลยสัอย่า” นมลเอ่ยถามทุน้วยสีหน้าเรีย
“ไม่้อห่วหรอ้ะ ไม่เป็น็สอนันไ้ วันนี้พัเสีย่อน พรุ่นี้แม่ะพาหนูยามิรีไปร้านอเราเอ”
“มีันราอยู่้วยทั้น ไม่้อห่วหรอ่ะ หนูะอย่วยสอนุยามิรี้วยอีแร” ันราเสริมึ่วิี็พยัหน้าอย่าเห็น้วยับหิสาว
“อบุนะ๊ะ” นมลบออีฝ่ายเพื่ออบรับวามมีน้ำใ แม้ะรู้สึัวลเล็น้อย แ่ะเียวัน็ื่นเ้นที่ะไ้เรียนรู้ธุริอัมีับบุลุภาพอันับ้น ๆ อเมือไฮเอราบั เพราะทีแรหิสาวนึว่าัวเอะไ้อุอู้อยู่แ่ในฤหาสน์โสหิรัไม่่าาอนที่อยู่ับรอบรัวมัสีวาเสียอี
“ในเมื่อทุนไ้รู้ัันแล้ว็เิรับประทานอาหารร่วมันเลยีว่า เี๋ยวะไ้แยย้ายันไปทำานอัวเอ”
หลัรับประทานอาหารเ้าเสร็แล้ว วาสุทธะ็ับรถเินทามาถึบริษัทโสหิรัิวเวลรี่เพียไม่ถึสิบห้านาที ทันทีที่ร่าสูลารถและเินเ้ามาภายในัวึที่เ็มไป้วยผู้นึ่ำลัเินไปมาอย่าวัไว่้วยวามรีบเร่ามปิอเวลาเ้าาน ายนหนึ่ในุสูทสีำที่รุ่นราวราวเียวัน็เินเ้ามาทัทายร่าสูที่ำลัรอลิฟ์อย่าสนิทสนม
“เมื่อืนนี้เป็นอย่าไรบ้ารับท่านประธาน ไ้ไปถึ ‘ุนั้น’ ันหรือยัล่ะ”
“พอเลย ในหัวแมีแ่เรื่อแบบนี้หรืออย่าไรันบิลาน” วาสุทธะหันไปพูับอีฝ่ายึ่เป็นเพื่อนสมัยประถมอเา้วยวามรำาพลาลอบถอนหายใ
“แบบนี้แสว่าเ้าัวไม่ยอมใ่มั้ย แหม น่าเสียายริ ๆ”
“เอาเวลาิแ่เรื่อแบบนี้ไปให้วามสนใับานออแบบโปรโมทสิน้าบริษัทเราีว่ามั้ยรับุราฟฟิีไเนอร์ านเ่าที่สั่ยั้าอยู่เลยไม่ใ่หรือไ” ายหนุ่มบอพลาี้เพื่อนัวเออย่าาโทษ
“อโทษรับ ลัวแล้ว เอ้อถามหน่อยสิวาสุทธะ” บิลานมอ้ายวาเพื่อให้มั่นใว่าบริเวนี้ไม่มีใรสนใพวเา ่อนะเอ่ยระิบถามายหนุ่มออไป “วันนี้ันราแุ่สีอะไรหรือ”
“ุสีมพู ทำไมันฮะ...หรือวันนี้แะไปหาเธอที่ร้านอี”
ใ่แล้ว บิลานหลรัันรามานานหลายปีแล้ว นับั้แ่ายหนุ่มเ้ามาทำานราฟฟิีไเนอร์ให้ับบริษัทโสหิรัิวเวลรี่และานอเา็มัะไ้มีโอาสเ้าไปพูุยประสานานับพนัานในร้านายอัมีอบริษัทรอบรัววาสุทธะเสมอ ึ่นที่เาไุ้ยาน้วยมาที่สุ็ือ “ันรา” นั่นเอ าวามใล้ิึแปรเปลี่ยนเป็นวามรัเ้านไ้ แ่เพราะรู้ว่ามันเป็น ‘วามรั้อห้าม’ ึทำไ้เพียส่วามรู้สึี ๆ ้วยอวัเล็น้อยามโอาสรวมถึารใ้เรื่อานเป็น้ออ้าในบารั้เพื่อให้ไ้อยู่ใล้ิหิสาว
“แน่นอนสิ แ็รู้ว่าันรู้สึอย่าไรับเา และัน็มั่นใว่าเา็มีวามรู้สึี ๆ ให้ัน้วย เพียแ่อนนี้ยัไม่ถึเวลาอเราสอน็เท่านั้น ทีแรที่มาสารภาพ ัน็ิว่าแะโรธันเสียอีที่ไปรัับ...”
“สรีน้อยอพ่อัน” วาสุทธะบอแทนอีฝ่ายพลาถอนหายใและบไหล่เพื่อนเบา ๆ “วามรัมันห้ามันไม่ไ้หรอ แล้วพ่อัน็มอเธอเป็นเพียลูนหนึ่ รอถึเวลาที่เหมาะสม่อนแล้วันะให้อิสรภาพับเธอ”
เมื่อล่าวบ ายหนุ่มทั้สอ็เินเ้าไปในลิฟ์และเมื่อัวลิฟ์เลื่อนึ้นมานถึั้นสี่อบริษัท พวเา็ออมาและเินผ่านแผน่า ๆ เพื่อไปยัห้อผู้บริหาร ระหว่าทาทั้สอสัเไ้ถึบรรยาาศเิม ๆ ที่มีแ่พนัานรวมถึหัวหน้าแผนมอวาสุทธะ้วยสายาหลาหลาย บาน็มอนัธุริหนุ่มไฟแร้วยวามื่นม แ่บานที่ทำานให้ับบริษัทโสหิรัิวเวลรี่มานานหลายปี็มอเา้วยสายาไม่่อยพอในั เพราะยัมีหลายนที่แอบไม่เห็น้วยับารที่สาโรน์ยบริษัทนี้ให้ลูายที่ไม่เยมีประสบาร์เรื่อธุริมา่อนอย่า่ายายโยไม่ิอะไร แม้ะเรียบบา่าประเทศ แ่ายหนุ่ม็เ้ามาเรียนรู้านบริษัทไ้เพียเือนเียวเท่านั้นและ็ไ้ึ้นเป็นประธานบริษัทเลยึ่แม้เ้าัวะเรียนรู้านไ้รวเร็วเพียใ แ่หลายน็ยัไม่ไว้ในที่มีประสบาร์น้อยอยู่ี
“ให้ายเถอะเพื่อน! ทำไมแไม่บอวามริับพวเาไปเลยนะ ทนอยู่ไ้ยัไ”
“ะให้ันบอทุนว่าัวเอถูพ่อสอนให้เรียนรู้เรื่อธุริและระบบ่า ๆ อบริษัทมาั้แ่อายุ 8 ปีน่ะหรือ เาะเื่อหรอถ้าไม่ไ้เป็นนที่รู้ัันมานานแบบแ”
“เออ ็ริอย่าที่ว่า ันรู้เพราะเราเป็นเพื่อนร่วมห้อัน ทุ ๆ วันเวลาว่าแ็มัะเอาเอสารที่มีราฟอะไร็ไม่รู้ออมาศึษานเพื่อนในลุ่มปวหัวไปเลย อนนี้ันรู้แล้วว่าเพราะอะไร...ไม่้อห่ว ่อไปพวเา้อยอมรับแแน่นอนถ้าไ้เห็นวามสามารถอเพื่อนัน”
“อบในะบิลาน”
เมื่อุยันบ บิลาน็วาแฟ้มเอสารที่เาออแบบโษาอัมีไว้บนโ๊ะทำานอายหนุ่มามหน้าที่่อนะอัวไปทำาน่อ ในห้อผู้บริหารอันว้าให่เ็มไป้วยั้นถ้วยราวัลและแฟ้มเอสาร่า ๆ ึเหลือเพียร่าสูอวาสุทธะที่ทรุัวลนั่บนเ้าอี้่อนะถอนหายใเพื่อพยายามไม่นึถึสายาอนในบริษัทที่เามัถูมอเ่นนี้ทุวัน
แ่รอให้ถึเวลา่อนเถอะ...ายหนุ่มะทำให้ทุนไ้รู้ว่าเาเอ็สามารถทำหน้าที่ประธานบริษัทไ้ีไม่่าาผู้เป็นพ่อเ่นัน!
ปล.เอาอีแล้ว รู้สึมีลิ่นอายแปล ๆ ในหมู่สรีน้อยแฮะ หลัอ่านบฝาอมเม้น์และิามเป็นำลัใให้นัเียน้วยนะะทุน ะพยายามอัพให้ไ้ทุวัน อบุล่วหน้า่ะ ถ้าว่า ๆ ็เ้ามาพูุยันใน FB ไ้น๊าา ^^
ความคิดเห็น