ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #12 : วันวุ่นๆของณีรา (2/2)
เ้าวัน่อมา…
ัน้อื่นมาใน่วเ้าเพื่อเรียมัวที่้อไปส่น้อิา ่อนไปทำาน ันั้นึ้อเผื่อเวลาเอาไว้ แ่็เือบะไม่ทันเหมือนันเพราะน้อ็มัวแ่หลับ ว่าะปลุให้ื่น็ปาันไปหลายนาทีเหมือนัน
หลัาที่ันส่น้อสาวไปโรเรียนแล้ว ัน็ลับเ้ามาทำานโรพยาบาล เือบะสายแล้วเหมือนัน พอันเ้ามานั่ที่โ๊ะ นัส้มเพื่อนที่ทำานัน ็พูึ้นว่า
“แหมเี๋ยวนี้มาสายนะหล่อน พึ่มาทำานอย่ามาสายิ” อ่า ราวนี้นามาหาเรื่อันอีแล้วนะ
ันยนาฬิา้อมือึ้นมาู็ยัไม่เห็นะสายเลยเหลืออีแ่ห้านาทีเท่านั้นเอ ัน็ไม่ไ้สนใเธอ่อ็ลับเ้ามาัารานในส่วนอัวเอ อ้อันลืมบอไปว่ายัยส้ม เธอไม่อบันเท่าไหร่ แ่เาว่าที่เธอไม่อบัน เพราะว่าันมัะสนิทับหมอปป้อมาว่า และพี่หมอเา็เฟรนลี่ับันมา เพราะันมัะไ้รับาร่วยเหลือาเาเสมอเมื่อไหร่ที่ันไม่เ้าใอะไรรไหน อนนี้ัน้อเรียมอาหารปั่นให้แ่นไ้่อแล้ว
านั้นัน็ึ้นวอร์ไปพร้อมับพี่หมอ ึ่วันนี้็เป็นเวรอหมอปป้อเาล่ะ
หลัาที่ไ้รวิามอาารนไ้และัน็ไ้สูรอาหารเพื่อลับไปปั่นอาหารผสมให้นไ้่อ
ในระหว่าที่ำลัะลับ พี่หมอเา็เรียทัันเอาไว้่อน
“เี๋ยว่อนีราใน่วลาวัน เราว่ามั้ยไปทาน้าวัน”
“อ้อ ว่า่ะ”
“ถ้าั้น ไว้เี๋ยว ีราเลิพัแล้ว ไลน์มาหาพี่ละัน”
“อ้อ ไ้เลย่ะ ั้นเี๋ยวีอัว่อนนะะ”
านั้นัน็ไ้เอ่ยล่าวลาพี่เาเพื่อลับไปทำาน่อ
ัน็ลับมาทำานในส่วนอันเสร็ นระทั่ล่วเลยมาใน่วพัลาวัน
ัน็ไ้ไลน์บอพี่เาว่าทำานเสร็แล้ว ส่วนพี่เา็บอว่าะมาหา ส่วนัน็เรใเลยบอว่าไปเอันที่โรอาหารเลยละัน ัน็บอไป านั้นัน็บอมินราว่า
“นี่ยัยมินเี๋ยว่วลาวันนี้ันไม่วานะ ไปละ”
“แหม เี๋ยวนี้มีวามลับนะ แนัใรไว้ใ่มะ” แหมยัยเพื่อนนนี้รู้ทันันอี นี่ถ้าบอเธอ็แวันไม่เลิแน่นอน
“เปล๊า ันไม่ไ้นัใรไว้ะหน่อย”
“ไม่เนียนเลยนะ๊ะ ทำไม้อเสียสู้วย”
“ันไมุ่ยับเธอแล้ว ันไปละนะ ันรีบ”
“้าๆ ไม่นั็ไม่นั” เมื่อันพูับเธอเสร็ัน็้อรีบไปแล้วละ ้อรีบไปแล้วเพราะลัวพี่หมอเาะรอนานเิน แ่ัน็รู้สึแปลใที่อยู่ๆ เามานััน เพราะัน็ไม่ไ้อยาะทำัวีสนิทับพี่เามานั
ันลืมบอไปว่าันมีเพื่อนสนิทอีน เธอเป็นเพื่อนันที่พึ่รู้ัันและสนิทในระับประมาหนึ่ เธอีับันมาอย่วยันลอ เมื่อไหร่ที่ยัยส้มมาว่าันเธอ็อย่ายัยส้มแทนันอยู่เรื่อยแ่่วเ้า เธอออไปทำานึ้นวอร์ไป่อนันแล้ว เลยไม่ไ้ปะทะฝีปาับยัยส้ม
หลัานั้นัน็เินมาถึโรอาหารอโรพยาบาล
็เห็นแล้วว่าพี่หมอเาำลันั่รอันอยู่ ัน็เลยล่าวไปว่า
“พี่หมอ รอนานยั่ะ ือีอโทษนะะที่ทำให้พี่้อรอนาน” ัน็ล่าวไปพร้อมทำหน้าเรใเา
พี่เาเยหน้าาหน้าอโทรศัพท์ แล้วเยหน้ามอันพร้อมล่าวว่า
“ไม่เป็นไหร่หรอแป๊บเียวเอ”
เาล่าวอบแล้ว็เอ่ยับัน่อว่า “ั้นเราไปื้อ้าวมาทานันเถอะ”
“อ่อ่ะ อนนี้น็เริ่มเยอะแล้ว ี็หิวแล้วเหมือนัน” ัน็ล่าวพูับเา านั้นเราสอน็แยันไปื้อ้าวามที่ร้าน นระทั่ไ้้าวแล้ว็ลับมาทานที่โ๊ะ หลัาที่ันและพี่เาทาน้าวไ้ประมาหนึ่ พี่เา็ไ้ล่าวว่า
“เออ ีอนนั้นที่พี่ไปเอเราที่ห้าอ่ะ…” พี่ปป้อเว้นัหวะไปสัระยะ แล้ว็พู่อว่า
“พี่ไม่ิว่าเราะมีลูแล้วนะเนี่ย”
“อ้อ เรื่อนั้นือว่า…” ันว่าแล้วว่าพี่เา้อถามันเรื่อนี้ แ่ทำไมันอบไ้ไม่เ็มปานะ ะบอว่าเป็นลูอแม่พี่เา็เื่อมั้ยเนี่ย แถมน้อันอบเรียันว่าหม่าม้าไปอี ั้นเออออไป่อนละัน
“่ะ” ันไม่อยาโหเาเลย แ่ไม่เป็นไรหรอเี๋ยวแม่็รับน้อลับแล้ว อีอย่าเาไม่ไ้มาีบันะหน่อย ไม่เป็นไรหรอ พี่เา็ูไม่เื่อ นึว่าะเื่อะอีแ่บอไปแล้วลับำไม่ไ้้วย ันไ้แ่ยิ้มให้เา
“อ่า ั้นหรอ”
“แล้วอนนี้น้ออยู่ไหนล่ะ”
“อนนี้น้ออยู่ที่โรเรียนอนุบาล่ะ เี๋ยวี้อไปรับแอนบ่ายสามแล้ว”
ันอบพี่เาไป านั้นพี่เา็ล่าวับันว่า
“อ่าวั้น็ไม่ี่ั่วโมแล้วนี่ ีะไปทันหรอ ยั้อึ้นวอร์อยู่ไม่ใ่หรอ”
“ใ่่ะ ีว่าะให้น้อรอับุรูไป่อนสัหนึ่ั่วโม”
“ั้นหรอ เี๋ยวพี่ไปรับแทนมั้ย พี่ออเวรพอี”
“ีเรใัเลย ะีหรอ่ะ”
ันอบไป แ่ใริ็อยาะไปรับน้อให้เร็วที่สุเหมือนัน ันลัวน้อะเหาเพราะเพื่อนๆ น้อะลับบ้านันหมแล้ว
“ไม่เป็นไร พี่ไม่ไ้ลัพาัวลูเราไปหรอนะ ฮ่าฮ่า" พี่หมอพูิล เมื่อเห็นว่าันทำหน้าเรีย
“ถ้าั้นีไม่เรใ ฝารับแ้วยนะะ” ันพูพลาหยิบบัรให้เา เพื่อแสัวยืนยันับุรูที่ปรึษาอน้อไ้ ไหนๆ เา็เสนอัวะไปรับยัยหนูแทนแล้ว ัน็อไม่เรใละัน
หลัานั้นที่เราเลิพัลาวันันแล้ว็แยย้ายลับไปทำานในส่วนหน้าที่อัวเอ
.
.
.
เมื่อถึเวลาพี่หมอ็ไลน์มาบอว่าไปรับ น้อิาให้ันแล้ว แล้ว็พาน้อเามาถึที่ห้อทำานัน น้อ็ไ้ล่าวน้ำเสียร่าเริทัทายัน “หม่ามี๊ ิามาแล้ว่า” น้อพูพาวิ่เามาหาัน ส่วนัน็ไ้ออบและพูว่า “อย่าวิ่เร็วอย่านี้ิะ เี๋ยว็ล้มหรอ” ัพูบอน้อ แล้ว็หันไปหาพี่ปป้อที่ำลัมอมาที่เรา
“เออ ี้ออบุพี่หมอมานะะ ที่อุส่าห์ับรถไปรับยัยหนูแทนี”
“ไม่เป็นไรหรอ ไม่ไ้ลำบาอะไรพี่เลย” พี่เาพูพลาแล้ว็ยิ้มไปให้ับยัยหนู ึ่อนนี้น้อัน็ยิ้มอบเาแล้วพูับันว่า
“หม่ามี๊ะ พี่เาพาิาไปทานนมอร่อยๆ ้วย”
“ริหรอะ”
“ี้ออบุพี่หมอ้วยนะะ ที่เอ็นูยัยหนูนานี้ แ่พี่หมอไปรับแทน ี็เรใะแย่อยู่แล้ว่ะ” ันพูอบเา
‘เาะเอ็นูเ็มาเลยนะเนี่ย’ ัน็ไ้ล่าวพลาในใ
หลัานั้นัน็พูุยับพี่หมอและล่าวลาเานิหน่อย ัน็มาแยทำานในส่วนอันให้เสร็
หลัาที่ันำลัที่ะลับมาทำาน่อที่โ๊ะ ยัยส้ม็ล่าวพูับันว่า
“เธอเป็นุแม่เลี้ยเี่ยวหรอ ถึ้อไปอร้อให้เาไปรับลูแทนน่ะ”
‘แหม ะไม่ัันสัวันมันะายหรอยัยนนี้นี่’ ัน็ไ้แ่เียบไม่สนใเธอ เธอะิอย่าไ็่าเถอะ แ่ถ้ายัยมินไ้ยินไ้ทะเลาะันอีนาน
อะไรยัไ่ะนี่ พี่ปป้อมีวนีราไปทาน้าว แถมไปรับน้อิาแทนให้อี พี่ิอะไรับน้อหรือเปล่า่ะ อนหน้ามาลุ้นันนะะ ่วนี้ไร์ะลเรื่อยๆทุๆวันไป่อน่ะ ยัไฝาให้ำลัใไร์้วยนะะ
(ปล.อแปะอิเมรูปหมอปป้อ สามารถามเรื่ออพี่หมอเาไ้าร่าใหม่(ไม่)ไร้รั ่า)
ความคิดเห็น