ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #12 : ตอนที่ 4/3 ปัญหามักทยอยเข้ามาไม่ขาดสาย
4.3
เราลับมายัป่าท้ายลาในอนเ้ามื เิน่อเ้าระูลาที่ยามหน้าประูปล่อยเราผ่านอย่า่ายาย ภายใ้ำสั่อท่านพ่อที่ว่าเมื่อใเห็น้าลับมาให้เปิประู้อนรับเมื่อนั้น
้าเริ่มทำารปรุยาสำหรับื่มเ้าเย็นภายในเ็วัน และยาสำหรับึเอาหมื่นเ็มเินออาัวโยร
สำหรับวันแรนี้้าะูเอาพิษออาส่วนหัวนถึลำออ่อน วันที่สอถึะเป็นหัวใและปอ วันที่สามะเป็นระเพาะและลำไส้ วันที่สี่ะเป็นับและไ ส่วนวันที่ห้าและหะเป็นแนและาทั้สอ้า ็เป็นารเสร็สำหรับารรัษาในารึพิษออ
เหุที่้อแบ่รัษาเ่นนี้เพราะท่านพ่อ่อน้าราแล้วะให้รัษาทั้ัว เาะทนวามเ็บปวไม่ไหวเป็นแน่ สุท้าย็ะายระหว่าารรัษามาว่าายเพราะพิษ
“นายท่าน ท่าน้อโรพลัปราอท่านให้ยานี้รึอยู่ับมือท่านแล้วใส่มันลไปเ้าไปในร่าอท่านเสนาบีา อย่าให้ยามันหลุามือท่านนะอรับ ้านับหนึ่ถึสิบ ท่าน็่อยๆ ยมันึ้นมาถ้าอวานโย่วำสนิททั้หม ท่าน็ึมันออมาทิ้ในโถนี้”
้าีอวานโ่วเป็นิ้นเล็ๆ ใส่ในยานี้เพิ่มเ้าไป้วย อวานโ่วเป็นอพิเศษที่นำไปผสมับยาัวใ็าม็สีออะไม่เปลี่ยนไปแ่เมื่อมันใ้ในารรัษาับพิษหมื่นเ็มเิน ลีบอมันะลายาสีเหลืออ่อนลายเป็นสีำสนิท
แล้วารรัษา็ำเนินไปว่าหนึ่้านธูป เสียร้อเ็บปวอท่านพ่อัลอารรัษา ้า็พอเ้าใไ้ว่าารทีู่่ๆโนถูึเ็มที่ฝัลึอยู่้าในนับไม่ถ้วนออมาพร้อมันแบบนี้มันะเ็บนาไหน แล้วถ้วยยาอวานโ่วที่้าเรียมไว้สำหรับวันนี้็หม ้าึให้เาื่มยาอีุหนึ่สำหรับปรับสมุลและบรรเทาวามเ็บปวที่ทำไว้ ็เป็นารบารรัษาสำหรับเ้าวันนี้
“าิ้าเป็นอย่าไรบ้าหรือเ้าะ” เสียหวานอหิสาวัึ้น หลัาที่เราออาห้อแทบะทันที นี่เป็นหนึ่ในปัหาอ้าอนนี้
นาือนเียวับที่เอที่ลา และนา็เป็นหลานสาวอท่านแม่รอนามว่าหลัวหลันฮวา เพราะอนนี้นอาท่านแม่รอที่ลายเป็นท่านแม่ให่และท่านแม่สาม็ไม่มีผู้หิอย่วยูแลท่านพ่อและเป็นเพื่อนุยอบรราท่านแม่ เนื่อาเหล่าท่านพี่หิเอ็มี้อำัในารออาวัหลวและพวท่านพี่ายอนนี้ำลัเร่ลับมาาารามหาหมอเทวา
“เรียบร้อยแล้วอรับ านี้อีหวันพิษ็ะหมาร่าายทั้หม เพียแ่อย้มยาบำรุ่ออีสัอาทิย์็เพียพอแล้วอรับ”
ที่ว่านาเป็นปัหาอ้านะหรือ ็เพราะนาอยาม้าไม่ห่านะิ!
ั้แ่ที่นาเห็นพวเราเ้ามาในวนในวันนี้และทราบว่า้าเป็นหมอปรุยาะมาทำารรัษาาิอนา และเมื่อรู้ว่า้าำลัะแ้พิษ นา็สนใใร่รู้วิาแพทย์อ้าเป็นอย่ามา ถึนาที่อยาะมาู้าปรุยาที่ห้อปรุยาอระูล แ่้าอ้าถึวามเป็นส่วนัว และ้อารสมาธิ นาึยอมล่าถอยไป
ถึนาอยาะเป็นศิษย์อ้ามาแ่ไหน็าม แ่้าไม่มีสิ่ใะสอนนาหรอนะ! ในเมื่อนาถามถึารแพทย์แบบใ้แ่พลัปราเยี่ยนี้!
“เหุใท่าน้อใหุ้ายหย่เหลีย่วยในารรัษารั้นี้้วยหรือเ้าะ”
“เพราะนายท่านอ้ามีพลัปราที่ละเอียอ่อนเป็นอย่ามา ึำเป็น่อารรัษาที่ไม่ธรรมาเ่นนี้” อันนี้เป็นเรื่อริที่หลเปาเียวมีพลัปราละเอียเหมาะสำหรับารแพทย์เป็นอย่ามา
แ่นอานั้น ะให้บอว่า ‘นั่นเพราะ้าไม่มีพลัปราอย่าไรเล่า’ ็ไม่ไ้เพราะลัววามลับะถูเปิเผยว่า้าเป็นาอี้วนนไร้่าอระูลาที่หายไป
ใรใ้ให้้าเป็นหนึ่เียวในยุทธภพนี้ระมัที่ไม่มีพลัปรา อีทั้ไม่อยาให้พวเาเห็นประโยน์อ้าในอนนี้ และามมารบวนีวิอ้าที่เหลือหรอนะ แ่ถ้าพวนั้นรับรู้วามริแล้วามมารบวนล่ะ็ ้าะทนไ้หรือทนไม่ไ้นั้นัวเอ็ยัไม่รู้ แ่ที่รับรอไ้ือเ้าไส้เือนนั้นทนไม่ไ้เป็นแน่เพราะลาสัหร์อ้าบอว่าเาะามิอยู่ับ้าไปอีนาน
ะว่าโีหรือโร้ายว่าันี?
“้าว่าุหนูหลัว นำอาหารอ่อนๆ ไปให้ท่านเสนาบีา้าในเถิอรับ” ้าเลิิฟุ้่าน่อนะุยับนา่อ
“ริ้วยสินะเ้าะ อย่านั้น้าน้อยอัว่อน”
“เิามสบายอรับ” รีบๆ ไปเลยอรับ ่อนที่ท่านะไม่มีีวิอยู่อรับ
้ายัหันหน้าไปทาที่นาเินไปยัห้อท่านพ่อ นับั้แ่ที่นาเ้ามาพูุยับ้า บรรยาาศรอบัวอหลเปาเียวยิ่่ำลทุที
ไม่้อบอ็รู้ว่า้า้ออยอร้อไม่ให้เาทำร้ายใร็ามในวนแห่นี้ราบที่้าำลัรัษาบิาอยู่ ทั้ยัอยระวััวไม่ให้ใรมาแะ้อัวหรืออยู่ใล้้าเินวามำเป็น
ทุวันไ้แ่ถอหายใเฮืออยู่ในในับรั้ไม่ถ้วน อยู่ับเ็ี้หวอนี่ลำบาริๆ สวรร์่วยเถอะ
พวเราเินลับมายัเรือนรับรอให่ เป็นเรือนรับรอสำหรับแนสำัที่มาเยือนระูลา ึ่ถือว่าพวเาให้าร้อนรับพวเราไ้อย่าีเลยทีเียว อาหาร็ส่รมาารัวให่ ทั้อยาินอะไร็สั่ไ้อี่าหา ่าร้ามับสมัยเ็อ้าเหลือเิน
“นายท่าน หาเราเ้าไปยัที่่ามิิ เวลามีนเ้ามาเราะรู้ัวไ้อย่าไรอรับ?”
“เ้าไม่นอนในห้อเ้า?”
“้าไม่อยานอนอยู่ในวนแห่นี้นี่อรับ”
“้าอยาเห็นวนเ่าอเ้า”
“เหุใถึอยาไปูล่ะอรับ?” ู่ๆ ็มาพูถึวนเ่า ้าแทบามไม่ทัน
“้าอยาเห็นว่านอย่าเ้าเิบโมาาสถานที่แบบไหน”
“…” เหุใประโยถึฟัูแปลๆ ัน? “อย่านั้นเรารออนลาืนเถิอรับ ืนไปเินูวนนั้นวนนี้อนลาวันเ่นนี้ ผู้นอาสสัยไ้”
“้าเป็นปีศา เหุใันที่้อลัวมนุษย์สสัย เินนำไป!”
สั่แล้วะไม่ทำไ้อย่าไรัน ันั้นบ่าวรับใ้ไม่น้อยที่เห็นพวเราเินผ่านวนนั้นวนนี้ แ่็ไม่มีใรเ้ามาวา ล้ายว่าเป็นธรรมาที่แ่าบ้าน่าเมือสมวรที่ะเินมบ้านอผู้อื่นไปทั่ว
“ท่านทำสิ่ใัน?”
“ิอมนุษย์่าย่อารบิเบือน”
“…” อ๋อ! ท่านบิเบือนิอพวเานี่เอ ้าิว่า้าเริ่มเ้าใภาษาไส้เือนแล้ว
“ที่นี่แหละอรับ วนอ้า” ลิ่นไม้เ่าๆ อันุ้นเย ทั้ลิ่น้นไม้รอบ้าที่แห้เหี่ยว ็มีที่เียวในวนแห่นี้นั่นแหละที่ไม่ไ้รับารูแลเ่นนี้ นาเ้าอไปแล้ววน็ยัไม่ไ้รับารูแลเ่นเิม
“ไม่่าอันใับระท่อมอเ้า”
“ท่านว่าอย่านั้นหรือ ้าว่าระท่อมอ้าูีว่ามา” ้ายิ้มอย่าภูมิใเมื่อนึถึระท่อมที่นสร้า้วยัวเอ
“เ้ามันัวโ่ม”
อ่าว เหุใอยู่ีๆ มา่า้าล่ะท่าน
“ในเมื่อท่านเห็นแล้ว เรา็ลับันเถิอรับ”
“อืม” เสียอบรับในลำอเบาๆ ล้ายไม่ใส่ใสิ่ใ “้าะาเแนไว้รอบห้อ ยามที่เราเ้าไปในแหวนมิิ” แล้วามมา้วยำอบที่้าถามไป่อนหน้าั้นาน
“เ้าใแล้วอรับ” ไม่รู้ว่าเแนนี่ทำสิ่ใไ้ แ่็มีประโยน์ามที่้า้อารล่ะ
เราเินลับไปยัวนที่พัแล้วลิ่นอุหนูหลัว็ลอยออมา่อนที่้าะถึัวนาเสียอี
“อ๊ะ พวท่านไปที่ใันมาเ้าะ”
“พวเราเพียเินมสวนอที่นี่ ุหนูหลัวมีธุระสิ่ใับ้าน้อยและนายท่านหรืออรับ”
“อ๋อ เผอิ้าทำนมัท้อ้วยมาให้ลอทานเ้า่ะ”
“อบุุหนูหลัว”
“ไม่ทราบว่าุายหย่อบทานนมอะไรเป็นพิเศษหรือไม่เ้าะ”
นาเป็นุหนูที่ใล้าีริๆ ทีแร้าไม่มั่นใว่านาำลัหลรัหลเปาเียว แ่อนนี้้ามั่นใมา
ทว่าไม่รู้ว่านาน่าเลียเินสำหรับปีศาหรืออย่าไร เาถึแทบะไม่สนใหิสาวรหน้าเลยแม้แ่น้อย เพราะเาไม่แม้แ่ะเอ่ยสัรึ่ำอบลับนา ไม่แม้ั้แ่ที่นาเ้ามาทัทายพวเราแ่้น
“นายท่านอ้า ไม่มีสิ่ใื่นอบเป็นพิเศษอรับ”
“น่าเสียาย อย่านั้นแล้วท่านหมอล่ะเ้าะ” เสียอนาฟัูหมอล แ่ยัมีน้ำใถามถึ้าแทน
“้าน้อยเอ็ไม่มีนมใื่นอบเป็นพิเศษอรับ แ่ถ้าุหนูทำนมใมา้าน้อย็ยินีรับไว้ยิ่อรับ”
“อย่านั้น้าะทำมาให้ทานทุวันนะเ้าะ ้าน้อยอัว” แล้วลิ่นายนา็ไลออไป
น่าสสาร ้าออะอบนา...
โอ๊ย! เ่าอ้า!!!
“เ้าอยาินนมฝีมือนา?” ำพู่าเนิบนาบแ่เหุใ้ารู้สึเป็นำถามอันราย่อีวิ้าหาอบสิ่ใผิไป
“ปะ เปล่าอรับ เปล่า ้าน้อยเพียสสารนาอรับ”
“เหุใเ้า้อสสาร”
“เพราะนาอบท่าน” ้า้ออบออไปอย่า่วยไม่ไ้ เาเล่นแผ่วามันนัว้าสั่นระริ
“มนุษย์ั้น่ำไมู่่วรับ้า”
แล้วเา็เินเ้าห้อไป ไม่ปลำสัุ่เ่าอ้า้วย!
เ้าไส้เือนั่ว้า!
ลับมาปล่อย้า่อน!!!
้า้อุเ่าว่าหนึ่ั่วยามึถูปล่อย พอเย็น้า็ถูเิไปุยเป็นารส่วนัวับท่านแม่ให่หลัาที่มอบยาสำหรับื่มเ้าและเย็นสิบสามวให้ับพ่อบ้านให่ัาร
แน่นอนว่า้อออนุานายท่านผู้ยิ่ให่ ึ่เาเพียบอว่า อย่าให้นานเินไป ยอม่ายายน้าประหลาใ
เมื่อเินเ้ามาในห้อ็ไ้ลิ่นหอมอาเหมยุ้ยหอมฟุ้ไปทั่วห้อ ผสมับลิ่นายอ่อนๆ อยาสมุนไพรที่นาใ้อาบเป็นประำนลิ่นิาย
“ท่านหิหลี่มีธุระสิ่ใับ้าหรืออรับ”
“้าอบุท่านที่่วยเหลือสามี้าท่านหมอ” นาเอ่ยอย่าอ่อนโยน
“มันเป็นหน้าที่อหมออย่า้า”
“ท่านมีวามสามารถเินที่เห็นภายนอเป็นอย่ามา”
“มิไ้อรับ” ้าเอ่ยอบอย่านอบน้อม เรีย้ามาเพื่อล่าวมเยอย่าเียวย่อมไม่มีทาเป็นเ่นนั้นแ่เพีย้อใว่านา้อารสิ่ใ
แล้ววามเียบเิ็ึ้นั่วอึใ ไ้ยินเพียเสียนาิบเบาาเบาๆ
“ท่านะไ้พูุยับหลานสาวอ้าบ้าแล้ว”
“อรับ”
“ท่านพอะรู้หรือไม่ว่าหลานสาว้ารู้สึอย่าไรับนายอท่าน”
“้าน้อยไม่แน่ใอรับ”
เสียนาหัวเราะออมาน้อยๆ ูท่าะไม่เื่อำ้าสัเท่าไหร่
“้า้อารให้ท่าน่วยเหลือนาหน่อยะไ้หรือไม่”
“เออ เรื่อนี้เป็นไปไม่ไ้อรับ”
“้ามีออบแทนท่านสำหรับน้ำใ่วยเหลือในรั้นี้”
“อย่าไร็ไม่ไ้อรับ นายท่านอ้ามีหิในวใอยู่แล้วอรับ”
“เป็นเ่นนั้นเอ” นาเียบไปอีรั้ “แ่ใ่ไม่มีโอาสเลย นายเ้าใ่แ่ับนาแล้ว”
“แ่ถึระนั้น ้ามั่นใว่านายท่านะ้อแ่ับนาแน่นอนอรับ”
“นาสวยและเพียบพร้อมมานานั้นเลยหรือ”
“อรับ”
“เ้าใแล้ว แ่้า็ยั้อารหาโอาสให้ับหลานสาวนนี้อยู่ี นาน่าสสารนั ้าเพียอท่านหมอโปร่วยนาสัเล็น้อยเท่านั้น”
“้าน้อยะพยายามอรับ”
“อบุท่านมา”
“้าน้อยอัว”
นาล่าวเิ พร้อมับส่้ารับใ้มาส่้าถึห้อพั ้าเียบมาลอทา เพราะิไม่ว่านเอสมวร้อทำอย่าไร
ุหนูหลัวหลิน ้าไม่อบท่านแล้ว! ่าหาแ่วามลำบาเ่ามาให้้า!
…………………………………
ารรัษาผ่านพ้นไปเ้าวันที่ห ท่านประมุา็สามารถลับมาพูุยไ้ีึ้น เริอาหารมาึ้น และสามารถเินไ้ามปิถึ้ออยใ้นอยประออยู่บ้า็าม
ส่วนวามรัอหิสาว ้าไม่ไ้ทำสิ่ใเลยแม้แ่น้อย หลัาที่้อลับมาุเ่า่ออีสอั่วยามหลัานำวามมาเล่าให้นายเหนือหัวฟัอย่ารบถ้วนระบวนวามามำสั่
วามรัอท่าน่าน่าสสาร แ่ีวิ้าน่าสสารว่า!
“อบุท่านหมอและุายหย่ ที่่วยรัษาท่านพ่ออ้านีึ้นมานานี้” เสียพี่ให่อ้าัึ้น ระหว่าารร่วมรับประทานอาหารเย็นที่ห้อโถให่ ที่พวเราถูเิมาร่วม้วย
“หามีสิ่ใอบแทนไ้ อให้พวท่านเอ่ยปาบอ ระูลาะหามาให้ท่านอย่าสุวามสามารถ” าม้วยเสียพี่รอ
“แ่้าาว่าท่านพ่อะเรียมราวัลให้ท่านอย่าามไว้ให้อยู่แล้วเป็นแน่แท้” และเสียอพี่สาม ที่น่าะพูับท่านพ่อมาว่า เพราะ้าไ้ยินเสียเาหัวเราะ
พวเาลับมาภายในวันที่สออารรัษา และแน่นอนว่าไม่มีใรำ้าไ้สันเียว
“ใ่แล้วท่านหมอและุายหย่ สมบัิล้ำ่าอระูลาล้วนมีมามาย พวท่านไม่้อัวลที่่วย้าให้หายไ้แบบนี้แล้วะไม่มีสิ่ใอบแทน”
“อบพระุท่านประมุา ้าน้อยมีวาสนาไ้่วยเหลือท่าน็ถือเป็นวามโีอย่ายิ่แล้วอรับ” ำอบอ้าทำให้เาถูใไม่น้อย เพราะ้าไ้ยินเสียหัวเราะที่ัมาึ้นว่าเ่า
“่ำนี้่าียิ่นั ท่านหมอและุายหย่ ้ามีอวัเล็ๆ น้อยๆ เป็นเสียพิบรรเลาหลานสาวอ้าที่ไ้ื่อว่าเป็นสาวามและมีฝีมือทานรีเป็นอันับหนึ่อแว้นให้พวท่านไ้ผ่อนลายสันิ เิฟัเถิ”
“้าน้อยหลัวหลันฮวา ะอบรรเลเพลพิให้ฟันะเ้าะ” สิ้นประโยอุหนูหลัว เสียหวานล้ำทั้าพิและาปาอนา ็ัไปทั่วทั้ห้อโถ
้าไม่เยไ้ฟัเพลพิาใรมา่อน ึอื่นมในเสียร้อและเสียพิอนาไม่ไ้ มัน่าไพเราะ ัหวะารบรรเลทำให้ิใเบิบานผ่อนลายอย่าถึที่สุ เนื้อหาอเพลอารม์เหมือนสาวน้อยที่ำลัอยู่ในห้วแห่วามรัับายหนุ่มอีน และูเหมือนว่าะสมหวัในอนท้าย
“…” เหอๆๆ ไม่หรอ ัใเสียเถิแม่นาหลัว ไม่มีทาสมหวัไ้อย่าแน่นอน
และเมื่อเพลบรรเลบ เสียปรบมือัาทุนยเว้นนที่อยู่้าๆ ้านเียว
“นายท่านปรบมือสัหน่อยสิอรับ” ้าระิบระาบบอเา
“้าไม่ทำสิ่ใไร้แ่นสาร”
“…” โอ๊ย นายท่าน! นาเ็เียนฮ่อเ้ยัปรบมือเวลามีารแสบนสรร์เลยนะอรับ แ่ปรบมือมันเป็นารระทำที่ไร้แ่นสารนานั้นเลยเียวหรืออรับ!
“ไม่ถูใหรือุายหย่?” เสียท่านพ่อเอ่ยถามเา แ่เา็ไม่อบ อันที่ริทุนในที่นี่ยัไม่เยมีใรไ้ยินเสียอเาเลยแม้แ่น้อย
“เปล่าอรับ นายท่านบอ้าว่าเป็นารบรรเลพิที่ยอเยี่ยมมาอรับ” เป็น้าที่แป้นหน้ายิ้มอบลับไป และามมา้วยวามรู้สึเสียวสันหลัวาบ ้าายแน่!
“เห็นพวท่านอบ้า็ีใ ้าสั่เหล้าพิเศษมาในืนนี้้วย อให้ท่านหมอและุายหย่โปรลิ้มิมรสเหล้านี้ เพื่อเป็นารอบุพวท่านา้า” เสียหวานอท่านแม่รอ ไม่สิ! ้อเป็นท่านแม่ให่แล้วเอ่ยึ้น นาสั่ให้นนำเหล้าเ้ามาแล้วลิ่นหนึ่ที่้าุ้นเย็เ้ามาในห้อ
ัว้าพลันแ็ทื่อแล้วาม้วยเสียไหเหล้าแระาย ลิ่นเหล้าั้นีลอยฟุ้ไปทั่วห้อโถและเสียะโนที่ัพอทำให้ใร่อใร่า้อะลึเป็นแน่แท้
“นายน้อยา!!!”
เฮ้อ! เ้าบ่าวัวน้อยหน้าโ่!
-----------------------------
นมัท้อ้วยหรืออั่ถ่อ้วย* นมลูท้อสีแที่มีไส้่าๆ หลาหลาย อาทิ ไสุ้ย่าย, ไส้หน่อไม้, ไส้้าวเหนียว
ฯลฯ
เหมยุ้ย* ุหลาบ
หนึ่ั่วยาม* ประมาสอั่วโม <อบุนะเ้าะ :) >
-----------------------------
85ความคิดเห็น