ลำดับตอนที่ #12
ตั้งค่าการอ่าน
ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #12 : ระรอก 2
"เฮ้อ ไ้ลับบ้านะที"
นานาร้อออมาเสียั ทันทีที่ลับเ้ามาในมิิลับ
"ลับมาันแล้วหรือ!"
เสียอแม่ัมาาหน้าบ้าน ราวนี้พวเธอปราัวอยู่บริเว้าน้าไม่ไ้อยู่ในโรรถเหมือนราวที่แล้ว อาเพราะราวที่แล้วพวเธอมีรถมา้วยพวเธอ็เลยไปโผล่ันที่นั่น
"หิวัเลย่ะแม่ มีอะไรินบ้าะเนี่ย"
ทั้สอนออไปหลัอาหารเ้า อนลาวัน็อาศัย้าวล่อ อนนี้เย็นมาแล้วพยาธิในท้ออพวเธอึเริ่มประท้ว
"เรียมเอาไว้แล้ว นี่็รอลับมาินพร้อมันนี่แหละ"
เหมียวไ้ยินเสียุยัน็เลยออมาูพอเห็นว่าเป็นฝ้ายที่เพิ่ลับมา็รีบวิ่เ้าไปหา
ทั้สี่นเินเ้าไปในบ้าน ที่โ๊ะอาหารมีนรออยู่บ้าแล้ว ทุนในบ้าน่าพาันสอบถามสอสาวันยให่ว่าไปเออะไรันมาบ้า
ทั้สอสาวผลัันเล่าเรื่อที่เอมาันอย่าเมามัน ยิ่พอเล่าถึเรื่อมนุษย์ป้า นานา็ยิ่ใส่อารม์มาึ้น นยายหัวเราะเสียั
"เรา็ปาร้ายริๆ ไปเรียเาว่ามนุษย์ป้าแบบนั้น"
ป้าอนานาพูยิ้มๆ วามริแล้ว็แอบเห็น้วยับหลานสาวอยู่เหมือนัน เพราะเท่าที่ฟันานาเล่า ผู้หินนี้ไม่ใ่นีนั ยิ่ว่านั้นปริแล้วนานาเป็นนอารม์ีใเย็น หามีใรสามารถทำให้นานาไม่อบี้หน้าไ้ถึนานี้ ้อพิาราัวเอแล้ว
"โถ่ป้าะ ยัยป้านั่นเรียหนูว่าอีเลยนะะ ถ้าเทียบันแล้วหนูยัพูสุภาพว่าอี"
นทั้โ๊ะอาหารหัวเราะันอย่ารื้นเร เมื่อสมาิทุนอยู่พร้อมหน้า หัวใอทุน็เหมือนะเบาึ้น สำหรับพวเาแล้วารรออย็เป็นวามทรมานอย่าหนึ่
นานานำ้าวอที่หาไ้ทั้หมมาอไว้ที่ั้นใ้ิน านั้น็ให้พวเ็ๆ ัารแยเป็นหมวหมู่ แู่เหมือนว่าะไม่ไ้เรื่อเท่าไหร่นั เพราะพอพวนั้นเอเ้าับเม โน๊บุ๊ และหนัสือที่นานาับฝ้ายหยิบิมือมา เ้า๊อับเหมียว็แทบะหยุมือทิ้านไปเี๋ยวนั้น
"เี๋ยวเถอะ เ้าพวนี้ อาศัยอะไรไม่ไ้เลย"
นานาบ่นเ้าหลานายที่ถือเมิมือลอไม่ยอมวา
"ฮะๆ ปล่อยมันเถอะ เ้า๊อมันเป็นแบบนี้็ีแล้ว"
ลุวิิหัวเราะพลา่วยป้าับแม่แยอันอย่ามัเม้น
อที่ไ้มารอบนี้สามารถทำให้ทั้ 9 นินอยู่อย่าสบายไปไ้เป็นปี ในำนวนนี้สิ่ที่ลุับป้าอบมาที่สุเห็นะเป็นาแฟ ส่วนป้าับแม่็เอาแ่หยิบพวเรื่อประับมาลูบไล้ไปมาอย่าพอใ เ้า๊อับเหมียวไ้หนัสือ เมอย่าที่้อารแล้ว็หายไปอยู่อี้านหนึ่ ส่วนแอนนั้น็เอาแ่ไปเมียๆ มอๆ สอนนั่นเล่นเมอย่าอยารู้อยาเห็น ส่วนยายพอไ้ยาที่ินประำ็เอาแ่มอลูๆ หลานๆ ที่ส่เสียหัวเราะอย่ามีวามสุ
ฝ้ายนำเมล็พืออมาา่อเ็บอ เมื่อไ้เมล็พืแล้วทุน็พาันออมาที่หน้าบ้านเพื่อทลอปลู
นานาเปิเมนูเี่ยวับบ้านหลันี้เพื่อูว่าพื้นที่บริเวบ้านสามารถใ้เมนูทำอะไรไ้บ้าและแล้วเมื่อไล่ลมาเรื่อยๆ นานา็พบับำว่า "ปรับพื้นที่เรียมเพาะปลู"
เมื่อปุ่ม ็ปราาราสี่เหลี่ยมึ้นมาเพื่อวันาในารปรับหน้าิน
"โห เหมือนเล่นเมปลูผัเลยอ่ะ"
เ้า๊ออุทานออมาอย่าอิา ในใแอบิว่าะหาโอาสให้อา่วยให้นเอมีพลัแปลๆ แบบนี้บ้า
นานาใ้โปรแรมที่มีอยู่ในเมนูัารหย่อนเมล็ผัทั้หมลไปในแปลผันาไม่ให่นั แม่ับป้าบอว่าสมวรใ้้านหนึ่อบ้านปลูผั ส่วนอี้านหนึ่ปลูผลไม้ เพราะนเรานั้น้อารอาหารรบห้าหมู่ หาาสิ่ใสิ่หนึ่ไปล่ะ็ะเิอาารเ็บป่วยึ่เป็นเรื่ออันรายมาสำหรับอนนี้
เพราะำพูอแม่ทำให้นานานึเรื่อบาอย่าึ้นมาไ้
"ริสิ ทำแบบนี้็ไ้นี่นา!"
นานารีบลาฝ้ายไปหายาย ฝ้ายเอ็ยัๆ ว่าเพื่อนสาวิะทำอะไร
"ฝ้าย ่วยรัษาาให้ยายที"
ฝ้ายอ้าปา้า ใ่แล้ว เธอเป็นนับวนี่นา เรื่อารรัษาเป็นหน้าที่อเธออยู่แล้ว
"เ้าใิีนี่ยัยนา ันะลมือเี๋ยวนี้ล่ะ"
ว่าแล้วฝ้าย็เริ่มรัษาาและสะโพอยายทันที ระหว่ารัษา รอบๆ ร่าอยาย็มีแสสีาวปลุมเอาไว้ นานามอแสสีาวอย่าพอใ เพราะนั่นหมายวามว่าสิ่ที่เธอิเอาไว้นั้นเป็นเรื่อริ
"เอาล่ะเรียบร้อยแล้ว ยายะลอลุึ้นเินูนะะ"
ยายทำามที่ฝ้ายับนานาบอ พอแลุึ้นยืน็้อเบิาว้า
"เอ๋ ไม่ปวแล้ว!"
ยาย่อยๆ ้าวเินไปเรื่อยๆ นระทั่เินวลับมาหานานาับฝ้าย ยิ่เิน็ยิ่รู้สึีึ้นเรื่อยๆ เหมือนไ้ลับไปอนที่ยัแ็แรอยู่
"ว๊าย แม่เินไ้แล้วหรือะ"
ป้าร้อเสียัเมื่อเ้ามาเห็นว่ายายเินไปเินมาเหมือนเมื่อ่อน แม่อนานาที่วิ่ามเสียมา็พลอยีอีใไป้วย
ารรัษาาอยายเป็นไปไ้้วยี ันั้นนานาึบอให้ฝ้ายรัษาหูให้ยาย้วย พวเธอะไ้ไม่้อะโนุยับแเหมือนเมื่อ่อน แน่นอนว่าผลที่ออมา็เป็นไปอย่าที่ิเอาไว้ อนนี้ยายเินไ้ หู็ไม่หนวอีแล้ว เมื่อมียายเป็นัวอย่า ฝ้ายึัสินใรัษาโรสายาสั้นให้เหมียวอี้วย
ทั้บ้านร่วมลอเรื่อนี้อย่ายินี เสียหัวเราะและวามสุลอยอบอวลอยู่ในบ้านหลันั้น ึ่รัน้ามับโลเบื้อนออย่าสิ้นเิ
"รี๊...่วย้วย!"
"แม่เ็บ! ่วย้วย!"
"อ๊า าัน!"
เสียรีร้อที่เ็มไป้วยวามเ็บปวั้อไปทั่วห้า ไม่มีใริว่าเหุาร์นี้ะเิึ้น พวเาึไม่มีโอาสแม้แ่ะปป้อนเอไ้ทัน
่อนหน้านี้10 นาที...
"ส้ม ะไปไหนลู?"
"ะไปเ้าห้อน้ำ่ะแม่"
"ทำไมไม่เรียแม่ล่ะ ไปนเียวมันอันรายนะ"
"โถ่แม่ะ ห้อน้ำอยู่แ่รนี้เอ อีอย่าอมบี้มันผ่านที่ั้นเ้ามาไม่ไ้ะมีอันรายอะไรล่ะะ ส้มไม่ไ้ออไปาแนวั้นสัหน่อย"
พูบส้ม็หมุนร่าไปยัห้อน้ำที่อยู่ในส่วนที่ลึที่สุ วามริแล้วเธอไม่ไ้ิะมาเ้าห้อน้ำเหมือนอย่าที่บอับมารา แ่เธอนัหนุ่มหล่อเอาไว้่าหา
ส้มเินเ้าไปในห้อน้ำหิเพราะผู้หิในลุ่มมีน้อยว่าผู้ายมา ันั้นารนัพบันในห้อน้ำหิึูสะวและปลอภัยมาว่า
หิสาวเินผ่านห้อสุาห้ออื่นๆ นไปถึห้อสุท้าย เธอยัไม่ทันผลัประูเ้าไป มืออใรบาน็ลับยื่นออมาว้าเธอเอาไว้เสีย่อน
"ว๊าย!"
ส้มใหายวาบแ่พอเห็นหน้านที่ว้าเธอเอาไว้หิสาว็ถอนหายใออมา
"โถ่แม็ ส้มใหายหมเลย"
"ฮะๆ เป็นไล่ะใล่ะสิ โถๆ มามะแม็ะอปลอบใให้นะ"
ส้มิ้นรนพอเป็นพิธี่อนะปล่อยให้ายหนุ่มออย่าเ็มอเ็มใ
แอ๊...
ึ...ึ...
"ู่วว มีนเ้ามา"
ส้มที่ำลัเลิ้มอยู่ในอ้อมแนอแม็ไ้ยินเสียประูเปิและเสียฝีเท้า หิสาวระิบบอายหนุ่มพร้อมับใ้นิ้วี้แะริมฝีปาเป็นเิให้อีฝ่ายเียบเสีย
แม็พยัหน้ายิ้มๆ สถานาร์แบบนี้ยิ่ทำให้เาื่นเ้นมาึ้น นับั้แ่เิเรื่อเา้อวิ่หนีอมบี้รอบรัวที่ิะินนเอ ทั้ยั้อหลบๆ ่อนๆ ไม่มีน้ำและอาหาร วามเรียสะสมนเาแทบะเป็นบ้า หลัามาอยู่ที่นี่เาถึไ้เอับส้ม ทั้สอนแอบุยันบ่อยๆ นลบันโยใ้เวลาไม่ี่วัน ที่เป็นแบบนี้น่าะเป็นเพราะทั้สอนอยาะหลีเลี่ยวามริที่ว่า โลใบนี้บสิ้นลแล้ว และทุอย่าะไม่ลับไปเป็นเหมือนเิมอี
"เสียเียบไปแล้ว"
ส้มมวิ้ว เสียเินมาหยุอยู่รหน้าห้อน้ำที่ทั้สอนอยู่ านั้น็เหมือนน้านอหยุนิ่อยู่ับที่ไม่ยอมไปไหน
ใรันมาเ้าห้อน้ำเวลานี้?
เพราะพวเาแอบพบัน ส้มับแม็ึนััน่อน้าึ เวลานี้น่าะราวๆ ี 1 เห็นะไ้ ปริแล้วไม่เยมีใรื่นมาพบพวเาเวลานี้มา่อนเพราะทุนพยายามะไม่ออมาเ้าห้อน้ำลาึเนื่อาหวาลัวว่าะบัเอิเออมบี้หลุเ้ามาถึในนี้
ึ!
"เฮือ!"
สอหนุ่มสาวใอันลมเมื่อู่ๆ ประูห้อน้ำ็ถูระแท
ึ!...ึ!
"ยัยส้ม ันรู้นะว่าหล่อนอยู่ในนั้น แม่เธอเาให้ันมาาม เ้าห้อน้ำเสร็หรือยั!"
ส้มับแม็ถอนใเฮือให่ที่แท้็แ้วเพื่อนส้มนี่เอ พวเานึว่าอมบี้มาระแทประูเสียอี แม็แอบลั้นหัวเราะับบ่าอส้ม นส้ม้อทุบไปหลายที
"เี๋ยวออไป แ้วลับไป่อน็ไ้ันะเสร็แล้ว"
ส้มเห็นว่าืนนี้อยูุ่๊ิ๊่อับแฟนไม่ไ้แล้วเพราะหาอยู่ในห้อน้ำนานว่านี้แม่ะ้อสสัยอย่าแน่นอน ันั้นส้มึัสินใว่าะนัพบับแม็ใหม่พรุ่นี้
"็ไ้ รีบามมานะ"
แ้วร้อบอ่อนะเินออไปาห้อน้ำหิ
แม็ฟัเสียฝีเท้าอแ้วนแน่ใแล้วว่าแ้วไม่ไ้อยู่ใล้แถวนี้แล้วายหนุ่ม็้มลหอมแ้มส้มเสียหลายรั้ เป็นารทำโทษที่หิสาวิะยเลินัอเา
"พอแล้วๆ ้อไปแล้วล่ะ แม่ให้แ้วมาามแล้ว"
"โถ่เอ๊ย ว่าะหลบมาพบันแบบนี้ไ้มันยานะ อนลาวันแม่ส้ม็เาะิส้มแเลย แม็ะเ้าไปุยแยัทำท่าเหมือนไม่พอใ แบบนี้เมื่อไหร่เราะไุ้ยันามลำพัล่ะ"
แม็พยายามหลอล่อส้มอย่าสุำลั สถานาร์ล่อแหลมที่มีีวิเป็นเิมพันธุ์แบบนี้ารไ้นอนับผู้หิสันเรียว่าเป็นารผ่อนลายไ้เป็นอย่าี
"เอาไว้พรุ่นี้เอันใหม่ อนนี้ส้ม้อไป่อนแล้ว แม็ออมาทีหลั็แล้วันนะ"
ส้มพู่อนะถูแม็ลัโมยหอมแ้มอีหลายรั้ายหนุ่มถึยอมปล่อยให้ส้มออมาาห้อน้ำ
แม็ยืนรออยู่ในห้อน้ำหิพัให่านั้นเา็เินออมาพร้อมับผิวปาเป็นเพลโปร ทาไปห้อน้ำมีไฟอยู่เพียวเียวเพราะทุนลัวว่าพวอมบี้ะามแสไฟมาแ่็้อเปิไว้หนึ่วเพื่อไม่ให้มืนมออะไรไม่เห็น
ายหนุ่มเินทอน่อไปามทาเินอย่าำนา ทาเินระหว่าห้อน้ำับห้ออาหารถึแม้ะเป็นเส้นรแ่็มีเลี้ยวเพื่อไปยัห้อเ็บอและห้อเ็บสิน้าเป็นระยะๆ อนนั้นเอระหว่าที่แม็ำลัะเินผ่านทาเลี้ยวเา็เห็นส้มยืนุยับใรอยู่ เมื่อูารูปร่าแล้วอีฝ่ายเป็นผู้ายอย่าแน่นอนเพียแ่รนั้นมันมืมาึมอเห็นไม่ั
"ส้ม ุยับใรอยู่หรือ? ทำไมยัไม่นอนอีึื่นป่านนี้แล้ว?"
แม็แล้ร้อทั เาไม่ิว่าส้มะนอในัุยับนอื่น เพราะส้มรู้อยู่แล้วว่าเา้อเินผ่านรนี้ันั้นส้มน่าะเอนรู้ัเสียมาว่า
ส้มยัไม่ยอมหันลับมาอบ แม็สสัยึเินเ้าไปใล้ๆ ทั้สอน อนนั้นเอเาถึไ้เห็นว่าทำไมส้มถึไ้ไม่ยอมอบำถามอเา
"เหวอออออ!"
ภาพที่แม็เห็น็ือ ายนนั้นำลัินใบหน้าอส้ม มูและริมฝีปาอส้มถูแทะินนมอเห็นโรระูที่อยู่้านใน เลืออเธอไหลเปรอะเปื้อนเสื้อ้านหน้าพอเ้าไปใล้แม็ึไ้ลิ่นาวเลือที่ฟุ้เ้ามู
"อ้ว!"
สภาพอส้มทำให้แม็ถึับอาเียน หาเป็นนอื่นเาไม่รู้สึแบบนี้ แ่เนื่อา่อนหน้านี้ไม่ี่นาที ผู้หินนี้ยัมีีวิเายัแอบโมยหอมแ้มเธอั้หลายรั้หลายหน
ระหว่าที่แม็หันไปอาเียนเา็มอเห็นเท้าอีู่หนึ่ ึ่พอเาเยหน้าึ้น็้อใเมื่อเ้าอเท้าู่นั้น็ือแ้ว ทว่าแ้วในอนนี้บนร่าายเ็มไป้วยเลือและแผล ที่สำัเธอพุ่เ้าหาเาพร้อมับอ้าปาว้า
ภาพสุท้ายที่เาำไ้็ือ ภาพัวเอถูอมบี้หลายัวีแนและาออาัน บาัว็ล้วมือเ้าไปในท้ออเาเพื่อึเอาเรื่อในอเาออมา านั้นเา็ไม่รู้สึอะไรอี....
หลัาแม่ส้มเห็นว่าแ้วับส้มหายไปนาน็รู้สึเป็นห่ว ะที่ำลัะไปามทั้สอนเธอ็ไ้ยินเสียร้ออผู้ายัึ้น และเพราะเสียร้อนี้ทำให้ทุนื่นมาาารนอนหลับอันแสนหวานเพื่อเผิับวามเป็นริว่า
พวอมบี้บุเ้ามาในห้ออาหารแล้ว!
ทันทีที่พวเาเห็นอมบี้ัวแร ทุอย่า็วุ่นวายึ้นมาทันที ทุนพาันแื่นรีร้อ บานั้สิไ้็ว้าอาวุธถือไว้ในมือ านั้น็รีบมอหานในรอบรัวเพื่อหนีออไปาที่นี่พร้อมัน
น่าเสียายที่ทุอย่าูเหมือนะสายเินไปแล้ว อมบี้ำนวนมาล้อมพวเาเอาไว้อย่าเียบเียบ ถึพวมันะ้าแ่พวมัน็มีเรี่ยวแรไม่น้อย หาปล่อยให้พวมันับไ้ นๆ นั้น็ะถูีเป็นิ้นๆ และโนัินทั้เป็น
"ม่ายยย...พ่อ!"
"ใร็ไ้่วย้วย ันถูั อ๊อ!"
หิสาวที่ร้อให้่วยถูันอาแนทั้สอ้าถูอมบี้อีสอัวึแยออาัน
เสียร้อะโนและเสียร่ำไห้ัระม ห้ออาหารถูย้อมไป้วยเลือแาน ผู้นถูีทึ้ราวับระาษ บาน็พยายาะวิ่ฝ่าออไปแ่แล้ว็ถูอมบี้ที่อยู่้านนอว้าเอาไว้ไ้
ะที่เหุาร์ำลัุลมุน ร่าอหิวัยลานับพวลูๆ ที่่อนอยู่หลัเาเอร์ายอาหารั้แ่เริ่มารโมี็เลื่อนไหว
"แม่ ทุนายันหมแล้ว"
"แล้วยัไ ไม่เห็นะเี่ยวอะไรับพวเราสัหน่อย"
ผู้เป็นแม่พู ที่แท้ผู้หิวัยลานที่รอาารโมี็ือมนุษย์ป้าที่นานาทะเลาะ้วยนั่นเอ
วามริแล้วารบุออมบี้ในรั้นี้อาะมีนรอมาึ้นหาไม่มีใรบานที่เห็นแ่ัวนปล่อยให้ผู้นำนวนมา้อายเพื่อผลประโยน์อนเอ
แท้ริแล้วเมื่อืนนี้อนที่อมบี้หลุเ้ามาในห้ออาหารัวแร มนุษย์ป้าที่ลุมาเ้าห้อน้ำบัเอิเอมันเ้าพอี แ่เนื่อามนุษย์ป้าเห็นว่าที่้านหลัอมันมีพรรพวทยอยามมาเรื่อยๆ แ็รู้ทันทีว่าที่ั้นอมบี้พัทลายลแล้ว ันั้น้วยหัวิอันแสนับไว แึรีบลับไปหาลูๆ อแพร้อมับบอให้ทุนย้ายัวเอพร้อมอาวุธและอาหารไปนอนหลัเาเอร์
ในวามิอแ ถ้าที่ั้นพัไปแล้ว่อให้แไม่เือนนพวนั้น็้อโนอมบี้รุมอยู่ี เพราะะนั้นะเือน่อนหรือไม่เือน็ไม่่าอะไรัน เพียแ่ถ้าแส่เสียเือนอาะมีนิหนีไปพร้อมับอาหารส่วนลา็เป็นไ้ ันั้นเพื่ออาหารำนวนมาที่่อนอยู่หลัเาเอร์นี้ แึเลือที่ะปิปาเียบ
มนุษย์ป้าเื่อว่า หาฝูอมบี้ไ้ินนพวนี้นหม พวมัน็ะแยย้ายันไปยัุอื่นๆ ถึอนนั้นแับพวลูๆ ่อยหาทาออไปาห้านี้พร้อมับอาหารทั้หมทีหลั็ไ้ ยิ่ว่านั้นอาวุธอนพวนั้นที่หล่นเรี่ยราอยู่ามพื้นแย่อมสามารถนำมาใ้ประโยน์ไ้บ้าไม่มา็น้อย
เวลาผ่านไปพัให่ เสียรีร้อเียบไปพร้อมๆ ับอมบี้ที่เพิ่มึ้นอีหลายสิบัว อนนี้สภาพภายในห้ออาหารไม่่าอะไรับโร่าสัว์ ลิ่นเลือและลิ่นาศพลอยลุ้ไปทั่วนทำให้ผู้ที่เหลือรอ 4 นเือบะทนไม่ไ้
นในที่สุเหล่าอมบี้ทั้หลายที่ไ้ินอาหารมื้อให่ ่า็พาันแยย้ายออไปาห้อหลัาไม่เห็นอาหารเหลืออยู่อี มีเพียอมบี้เิใหม่ไม่ี่ัวที่ยัเินไปเินมาราวับนไรุ้หมาย
มนุษย์ป้าับลูๆ รอนเ้า่อนะ ่อยๆ ย่อออมาาที่่อนพร้อมับถุอาหารำนวนมา ทั้สี่นเ็บอาวุธามพื้นและใ้วามว่อไวหนีออาห้ออาหารที่เ็มไป้วยเลือสๆ าผลานที่ผ่านมาเมื่อืนอพวมัน
"รีบไป่อนที่พวมันะามทัน"
มนุษย์ป้าร้อบอ ทั้สี่นวาแผนันไว้แล้วว่าะหนีไปทาบันไหนีไฟ ึ่นั่นเป็นทาหนีุเินที่นในห้าเรียมเอาไว้เผื่อว่าะโนโมี น่าเสียายที่เมื่อืนนี้พวเาไม่ทันไ้ั้ัว ทุอย่าเิึ้นเร็วมานไม่มีใรมีโอาสไ้ใ้เส้นทานี้
ปึ!
ประูรบันไหนีไฟถูเปิออ ร่าอมนุษย์ป้าและพวลูๆ วิ่ออมาาประูบานนั้น่อนะปิมันและใุ้แที่ล้อเอาไว้ล๊อมันอย่าแน่นหนา
ทั้สี่นหอบถุอาหารวิ่ไปามทาเินแบๆ บริเวนั้นไม่มีอมบี้อยู่เลย เพราะ่อนหน้านี้พวที่อาศัยอยู่ในห้าไ้เอาสิ่อไปั้นทาเินที่้านนอเอาไว้แล้ว เพื่อที่พวเาะไ้มีเส้นทาหนีที่ปลอภัย
มนุษย์ป้าและพวลูๆ มีวามสุมาับอาหารและน้ำที่พวเามีอยู่ในอนนี้ ้วยเสบียที่อยู่ในมือะทำให้พวเามีีวิอยู่ไ้อีนานหลายเือน ไม่แน่ว่าพอถึเวลานั้นทุอย่าอาลับืนสู่ปริแล้ว็เป็นไ้
รืนนนนนน....
"เสียอะไร?"
ลูายนโอมนุษย์ป้าหยุวิ่และมอไปรอบๆ อย่าสสัยและเพราะเาเป็นนวิ่นำหน้าทุนึหยุาม
"ทำไมหยุวิ่ะล่ะ พวเรายัไม่ปลอภัยหรอนะ"
มนุษย์ป้ามอไปรอบๆ อย่าร้อนใ แไม่อยาะออมาเสี่ยอันราย้านอเพราะแรู้ีว่าแไม่สามารถสู้พวอมบี้ไ้ ในวันที่เิเรื่อ อนที่อมบี้บุเ้ามาในบ้าน แผลัสามีให้เป็นเหยื่อออมบี้แถึหนีมาไ้ สามีอแเป็นนอ่อนแอัู่าย เรื่อนี้พวลูๆ ไม่รู้ เพราะอนที่พวเาลับมาแัอมบี้ับสามีอแที่ลายเป็นพวมันเอาไว้ในบ้านเรียบร้อยแล้ว อนนั้นแลัวมา็เลยไป่อนอยู่ในโรรถและโทรศัพท์ให้ลูๆ มารับ
"เมื่อรู่นี้ไ้ยินเสียอะไรไหม?"
"เสียรืนเมื่อี้นี้น่ะหรือ?"
หนึ่ในลูสาวอมนุษย์ป้าพูึ้น ทั้สี่นยัไม่ทันไ้พูอะไร่อ เสียรืน็ัึ้นอีรั้ ราวนี้มันมาพร้อมับสายฟ้าที่ผ่าลมาหลายรั้ิๆ ัน
รืนน...เปรี้ย...รืนนน...เปรี้ย
รุที่ฟ้าผ่านั้นเ็มไป้วยฝุ่นวัน ใล้ๆ ับที่ทั้สี่นยืนอยู่็มีสายฟ้าสายหนึ่ผ่าลมาเ่นัน ทั้สี่นพาันหมอบลับพื้นเพราะไม่รู้ว่าสายฟ้าะผ่าลมาบนร่าอนหรือไม่
"แๆๆ...โอ๊ยอะไรันเนี่ย!"
มนุษย์ป้าไอออมาเป็นารให่เมื่อเอเ้าับฝุ่นที่ฟุ้ึ้นเพราะสายฟ้าที่ผ่าลมาบนพื้น ทั้สี่นลั้นหายใและโบมือไล่ฝุ่นันยให่
"เี๊ยๆๆ นั่นมนุษย์นี่"
"ใ่แล้ว เป็นมนุษย์ริๆ ้วย"
"ผู้หิ"
เสียหัวเราะและเสียพูที่แสนะระายหูัออมาาภายในลุ่มฝุ่นที่ฟุ้ระาย มนุษย์ทั้สี่นที่เสียเหล่านั้นพูถึไม่ไ้รู้เลยว่าพวเาำลัเผิหน้าอยู่ับอะไร สำหรับพวเาแล้วศัรูที่น่าลัวที่สุในอนนี้็ือพวอมบี้ ทว่าอมบี้นั้นพูไม่ไ้ ันั้นพวเาึไม่ลัวลุ่มนรหน้าสัเท่าไหร่เพราะพวเาเอ็มีอาวุธร้ายแรอย่าปืนไว้ในรอบรอเ่นัน
"พวแเป็นใรวะ มัวแ่เอ้อละเหยอยู่แถวนี้เี๋ยว็โนพวอมบี้มันแหรอ"
ลูายนโอมนุษย์ป้าพยายามพูให้อีฝ่ายไปาที่นี่ แู่เหมือนว่ามันะไม่มีประโยน์
เมื่อฝุ่น่อยๆ าล ภาพอผู้มาใหม่่อยๆ ปราัึ้นเรื่อยๆ อนนั้นเอ ร่าสีเียวเ้มราวับน้ำมูลุ่มให่็ปราึ้น่อหน้านทั้สี่
"รี๊"
"บ้าเอ๊ย ัวอะไรวะนั่น"
เสียรีร้อัออมาาลูสาวทั้สอนอมนุษย์ป้าพร้อมับเสียสบถอลูายนโ ส่วนมนุษย์ป้านั้นไม่้อพูถึ ทันทีที่เห็นร่าล่ำสันสีเียวเ้มที่สูราวๆ 130 ม. แ็วิ่ไปารนั้นแล้ว
"น่ารำาริ ส่เสียันอยู่ไ้ หุบปาะ!"
เ้าัวสีเียวที่น่าะเป็นหัวหน้าะโนสั่เสียลั่น
ลูายอมนุษย์ป้าเห็นว่าท่าไม่ี เาหยิบปืนออมาแล้วี้ปาระบอไปทาเ้าัวเียวเหล่านั้นานั้น็เหนี่ยวไทันที
ปั!ๆๆๆ
ระสุนเาะเ้าไปในร่าเ้าัวเียวหลายัวพวมันล้มลสิ้นใายทันทียเว้นัวหัวหน้าที่หลบทัน พอมันเห็นว่ามนุษย์ผู้ายมีสิ่อที่สามารถสัหารพวมันไ้โยไม่้อเ้ามาใล้ มัน็หันไปสั่ลูน้อทันที
"แยย้ายันระวัเ้าัวที่ส่เสียันั่นให้ี"
ลูายอมนุษย์ป้ายิเ้าัวเียวายไปหลายัว สถานาร์ูเหมือนะไ้เปรียบ ทว่าู่ๆ ปืนอเา็ยิไม่ไ้
ระสุนหม!
เารีบหยิบระสุนสำรอออาระเป๋า แ่มีหรือหัวหน้าเ้าัวเียวที่หาัหวะโมีมาลอะยอมให้เป็นแบบนั้น มันระโนทีเียว็มาปราัวรหน้าลูายมนุษย์ป้าแล้ว านั้นมัน็วัาบในมือฟันแนอลูายมนุษย์ป้าาาันทันที
"อ๊า"
แนที่ถือปืนหล่นลบนพื้นพร้อมับเลือที่ไหลออมาำนวนมา ลูายอมนุษย์ป้าถึับเ่าอ่อนไม่มีแระยับัวหนีไปไหนไ้อี เพราะวามเ็บปวารเสียเลืออเาในรั้นี้ทำให้เารู้สึหน้ามืึ้นมาทันที
เ้าหัวหน้าัวเียวหยิบแนที่ถือปืนมาพลิๆ ูแ่ไม่ว่ายัไ็ไม่สามารถรู้ไ้ว่าเ้าสิ่นี้ทำานันยัไ วามริแล้วมันไม่รู้หรอว่าพระเ้าไม่้อารให้พวมันเรียนรู้อะไร็ามาโลใบนี้ันั้นึแทรแวามิอพวมันไม่ให้สนใสิ่เหล่านี้
"เ็บๆ ปล่อยันไปเถอะ อยาไ้อาหารหรือเปล่า ันมีเยอะแยะเลยนะเอาไปสิ"
ลูายมนุษย์ป้าพยายาม่อรอ แ่เ้าหัวหน้าัวเียวลับมอเา้วยแววาเหยียหยาม
"อย่าพูับ้าเ้าสวะ"
มันวัาบอีหลายรั้ ร่าอลูายมนุษย์ป้า็ถูแยเป็นส่วนๆ หัวอลูายมนุษย์ป้าถูถลหนัออแล้วทำเป็นอที่ระลึ ส่วนน้อสาวทั้สอนอเาถูเ้าัวเียวที่เหลืออยู่ับมัแล้วพาัวไป
"แหมไม่ไ้เอผู้หิสวยๆ แบบนี้มานาน ืนนี้พอหัวหน้าสนุแล้ว็อย่าลืมแบ่พวเราบ้านะ"
เ้าพวัวเียวที่เหลือพาันหัวเราะันอย่ารื้นเร สำหรับพวมันมีเพียอาหารและผู้หิเท่านั้นที่ทำให้พวมันพอใไ้
ว่าแ่ ที่นี่มันที่ไหนันล่ะเนี่ย?
สายฟ้านับพันนับหมื่นสายเมื่อรู่ไ้นำพาศัรูอมนุษย์มายัโลใบนี้ มันือารทสอบระรอที่ 2 อพระเ้า อมนุษย์สายพันธุ์แรถูส่มาที่นี่พร้อมับสัว์อสูรำนวนหนึ่ พวมันมีร่าายเป็นสีเียว พวมันถูเรียว่า๊อบลิน และพวมันมอบารเ่น่าเป็นอย่ายิ่....
"แฮ...แฮ...แฮ โอ๊ย ทำไมถึไ้วยนานี้นะ"
มนุษย์ป้า่อยๆ หย่อนัวนั่ลหลัรถันหนึ่ที่อแอบอยู่ในอย สายาอแวามอไปรอบๆ อย่าระมัระวัเพราะลัวว่าพวอมบี้ะมาเอแเ้า
หลัาที่เอเ้าับมนุษย์ัวเียว มนุษย์ป้า็วิ่หน้าั้ทิ้พวลูๆ เอาัวรอมาเพียลำพั อนนี้แำลัวิ่ออมาบริเวหน้าห้าเพื่อที่ะหลบไปอยู่ที่อื่น่อนแล้ว่อยหาทาไปที่อื่น อนนี้เหลือแ่แนเียวแล้ว บาทีแวระมอหาบ้านที่มิิสัหลัเพื่อ่อนัวน่าะีว่า
หมับ!
"ว๊ายอะไรน่ะ"
แรับที่้อเท้าทำให้มนุษย์ป้าสะุ้โหย ที่แท้ใ้รถ็มีอมบี้ัวหนึ่ที่มีร่าารึ่นอนอยู่ มันว้า้อเท้าอมนุษย์ป้าเอาไว้
"หน๊อยแน่ะแ ายแล้วยัะมารัวานันอี"
มนุษย์ป้าำไ้ว่าอมบี้ที่ว้าเท้าอนาเอาไว้นั้นเป็นนที่เยอยู่ในห้ออาหาร เพียแ่นาำไม่ไ้ว่าผู้หินนี้ายเมื่อืนหรือายอนที่ออมาหาอาหารันแน่ แ่็่าเถอะอนนี้นา้อัารแม่อมบี้รึ่ัวนี่ะ่อน นาไม่อยาให้ัวเอถู่วนหรือัน้อลายเป็นอมบี้ไป้วย
มนุษย์ป้าใ้ท่อนเหล็ในมือแททะลุหัวอมบี้สาวนระโหลแมันสมอไหลเยิ้มออมา อมบี้สาวึยอมปล่อยมือและแน่นิ่ไป
"ิ...แ่นี้็สิ้นฤทธิ์แล้ว"
มนุษย์ป้าระาาออมาามือออมบี้้วยวามยะแย แยืนมือไปว้าถุอาหารเรียมะเินออไปารนี้ อนนั้นเอลิ่นสาปสัว์็ลอยมาปะทะมู
"ลิ่นเหม็นนี่มันอะไร?"
มนุษย์ป้าไ้ยินเสียหายใหนัๆ และลมร้อนที่พัอยู่ทา้านหลั แ่อยๆ หันลับไปมอ้านหลั้าๆ เพราะลัวว่าเ้าสิ่ที่อยู่รนั้นะในเล่นานแเ้า ทว่า...
"รี๊"
สวบ...ับๆๆ
เสียรีร้ออมนุษย์ป้ายัไม่ทันาหาย ร่าอแ็ถูสัว์ประหลานาให่พอๆ ับรถู้เมือบลท้อไป่อนแล้ว แู่ท่าเนื้ออแะเหนียวมา เ้าสัว์ประหลาถึับ้อเี้ยวอยู่หลายรั้่อนะบัับัวเอให้ลืนแลท้อไป านั้นไม่นานัสัว์ประหลาัวนั้น็ท้อเสียไปหลายวันึ่มัน็ไม่รู้ว่าเิาอะไร...
-------------------------------------------------------------------------------------------------------
อา...มนุษย์ป้าายแล้ว ใรเป็น FC มนุษย์ป้ายมือึ้น - 0 - (ไม่มีนยมือเลย)
เอาล่ะ อนแระะเียนารเินทาอสอสาวในบทนี้แ่พอลเนื้อเรื่อไปแล้วมันินไปหลายหน้าเหลือเิน เลย้ออยไปบทหน้า 5555พรุ่นี้เอัน่ะ ฝันี

เก็บเข้าคอลเล็กชัน
กำลังโหลด...
3ความคิดเห็น