ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #12 : ตอนที่ 11 ขออนุญาต?
11
ออนุา?
เสียริ่ัึ้นอีรั้ พวเาำลัยืนอยู่หน้าบ้านลุเนผู้ที่พวเาเยพูุยเรื่อาร้าืนไว้ พวเาั้ใที่ะั้หลัที่บ้านอลุเน่อน แล้ว่อยเินไปออนุาามบ้านที่เหลือ
ัรริ่หน้าบ้านอีรั้หนึ่เมื่อเห็นว่าลุเนไม่เินออมาสัที บาทีลุเนอาะนอนลาวันอยู่หรือไม่็ออไป้านอ ัริ แ่มันเป็นอย่าแรมาว่า เพราะอนนี้ลุเนเินออมาพร้อมปืนลูออีแล้ว
“ผมเอรับลุเน” ัรพูึ้นทันทีเพื่อไม่ให้เิเรื่ออย่าเมื่อวานอี และมัน็ทำให้ลุเนหรี่ามอพวเาให้ัมาึ้น รั้่อนที่เอัน ัรสัเไ้ว่าลุเนเป็นนสายาสั้น และวามราภาพนั้นไม่่วยให้สายาลับเป็นปิแ่อย่าไร มันเป็นวามเื่อผิๆ ที่นสายาสั้นในอนเ็แล้วสายาะเป็นปิในอนแ่ เพราะวามริแล้วสายาสั้นโยำเนิับสายายาวามอายุนั้นมันเิึ้นนละส่วนัน เพราะะนั้นมันึไม่ไ้มีารหัล้าัน แ่อย่าใ บานแ่ไปแล้วอาารหนัว่าเิม็มี แ่ลุเนเป็นหนึ่ในนที่ไม่่อยมีปัหาเรื่อนั้นสัเท่าไหร่
“อ้าว น้อัรเอเหรอ?” ลุเนพูึ้นพร้อมสีหน้ายิ้มแย้มเหมือนไ้เอเพื่อนเ่าแ่ (ึ่วามริแล้วเพิ่เอันเมื่อวาน)
“รับ” ัรอบพร้อมยิ้มรับ และเมื่อเห็นว่าเป็นนที่รู้ั ลุเน็เินมาเปิประูรั้วให้ทั้ๆ ที่ในมือนั้นยัมีปืนลูออยู่ “แล้วนี่ใรล่ะ?” เาถามึ้นเมื่อเห็นสมาิใหม่ที่เพิ่มเ้ามา
“อาารย์พลอยรับ เป็นอาารย์ที่ปรึษามรม” ัรแนะนำ
“สวัสี่ะ” อาารย์พลอยทัทายอย่าสุภาพ บรรยาาศอเธอนั้น่าแ่าับอนที่อยู่ในห้อพัอาารย์หรือลอเวลาที่เอันมาโยสิ้นเิ มันูเป็นมิรเสียนี่ะไร ัรหัวเราะในลำอเบาๆ เมื่อเห็นพฤิรรมเ่นนั้นอเธอ
“สวัสีรับ” ลุเนทัทายอบ “เ้ามา้าในัน่อนสิ” เมื่อไ้รับำเื้อเิแล้วพวเา็เินเ้าไปในบ้านทันที ในะที่ลุเนเินมาเป็นนสุท้ายเพราะ้อปิประูรั้วบ้าน ูเหมือนวามระแวอลุเนนั้นะมีมาว่าที่ัริไว้ มันมีมาว่าที่เาเห็นเมื่อวานเสียอี
“ะมานอน้าที่นี่ใ่ไหม?” ลุเนถามึ้นทันทีเมื่อเินเ้ามาในบ้าน สีหน้าอเายิ้มแย้ม ึ่มันบ่บอไ้เลยว่าเาพร้อมที่ะให้เราพัที่นี่
“ใ่รับ” ัรอบ “ลุเนสะวหรือเปล่ารับ?”
“แน่นอนอยู่แล้ว ลุเป็นนเสนอเอนี่” ลุเนอบรับทันที้วยสีหน้ายิ้มแย้ม “แล้วะ้าืนันหมนี่เลยเหรอ?”
“เราั้ใว่าะไปอ้าืนที่บ้านอป้านา้วยน่ะ่ะ” อาารย์พลอยอบ้วยสีหน้ายิ้มแย้ม “แ่็ยัไม่รู้ว่าะไ้หรือเปล่า และถ้าไม่ไ้ริๆ ้อรบวนุลุหน่อยนะะ”
“ไม่รบวนหรอรับ” ลุเนอบรับพร้อมยิ้มว้าๆ ูเหมือนลุเาอยาะให้ป้านาปิเสธเสียมาว่าละมั้ ิับอาารย์พลอยเสียแล้วนะลุ ัริ หลัาที่พูุยันไ้สัพัหนึ่แล้ว พวเา็อัวไปยับ้านหลัอื่นๆ ่อ และแน่นอนว่าบ้านป้านาือเป้าหมายแร
ป้านาเินออาบ้านแทบะทันทีที่ัรริ่เรีย ูเหมือนว่าป้านาะอบเปิประูทิ้ไว้แบบนั้นเพื่อให้อาาศสามารถถ่ายเทไ้สะวมาึ้น และ้วยบรรยาาศลาทุ่นาแบบนี้มันึทำให้อาาศที่นี่เย็นว่าในเมือพอสมวร ัรเริ่ม้นเราเพื่อที่ะอ้าืนที่บ้านอเธอทันทีที่ล่าวำทัทายเสร็ และัร็ไม่แปลใเลยว่าทำไมป้านาถึลไ้่ายายนาที่แทบะไม่้อบอเหุผลเลย ป้านารู้เรื่อเี่ยวับสิ่ที่พวเาทำั้แ่เมื่อวาน และนแ่ที่อยู่อย่าโเี่ยวมานานอย่าป้านานั้นย่อมอยาะมีนอยรับฟัเรื่อราวในอีอันมามายมหาศาลอเธออยู่แล้ว นแ่มัำเรื่อราวในอีไ้ัเนเสมอ และในบาทีมันัเนเสียนน่าแปลใ
เมื่อออนุาป้านาไ้แล้วพวเา็อัวไป่อที่อยแปอันเป็นอยอผู้ายทั้สอนที่ัริว่าะอไ้ยามาๆ แน่ๆ ไม่่อยะมีนหนุ่มที่ไหนอยาให้นแปลหน้าเ้าไปนอนที่บ้านหรอ พวเามัะระแว ่าับนแ่ที่มัปลในเรื่อพวนั้นแล้ว แ่มัน็มีเหมือนันที่นแ่บานเป็นพวระแวเสียนไม่อยาให้ใรเหยียบเ้าไปในบ้านอพวเาเลย พวเาเินมาถึหน้าบ้านอพี่มาร์ บ้านอเาสวยว่าบ้านทุหลั มันเป็นเรื่อที่บาทีัร็แอบิว่าทำไมนที่เพิ่มาอยู่ไ้เือนว่าๆ หรืออาะไม่ถึเือนเลย้วย้ำถึทำให้บ้านน่าูึ้นไ้นานี้ มันเหมือนับว่าเาอยู่ที่นี่มาลออย่านั้นแหละ แ่ในอีวามิหนึ่็อธิบายให้เาเ้าใว่า อนแรๆ บ้านใรๆ ็สวยันทั้นั้นแหละ แ่พอเวลาผ่านไป เา็เริ่มี้เียที่ะูแลมันนปล่อยให้มันูแย่ว่าที่เยเป็น และห้ออเาเอ็เป็นแบบนั้น ห้อที่เยสะอาเอี่ยมทุวันในเือนแร พัหลัมานี้มันไม่เยเรียไ้ว่าสะอาเอี่ยมเลยสัรั้
“สวัสีรับพี่มาร์” ัรทัทายเมื่อเ้าอบ้านเปิประูออมา
“อ้าว น้อนเมื่อวานใ่ไหมรับ” เาทัทายลับ ูเหมือนเาะลืมื่ออพวเาไปะแล้ว
“ำผมไ้ไหมรับ? ผมัร” ัรั้ำถามพร้อมับบอื่อเพื่อไม่ให้เารู้สึเสียหน้า และมัน็ูเหมือนะไ้ผล พี่มาร์ยิ้มเล็น้อย่อนะพยัหน้าให้แล้วอบรับ
“ำไ้สิรับ เพิ่เอันเมื่อวานเอนี่” เาอบ “แล้ววันนี้มาทำอะไรล่ะรับ?” ายรหน้ายัสุภาพเสมอ สุภาพเสียนัรรู้สึว่ามันเยอะเินไป
“พอีพวผมมีเรื่อะอร้อนะรับ” ัรเริ่มเรา
“้อร้อ?” พี่มาร์พูึ้นอย่าสสัย
“ใ่รับ” ัรยืนยันแล้วอธิบาย่อทันที “พอีพวผมิันไว้ว่า มันน่าะเป็นเรื่อีมาๆ ถ้าไ้มาทำโปรเ์ที่นี่ลอทั้ืน”
“ลอทั้ืน?” พี่มาร์ยัทำหน้าาสสัย
“ใ่รับ” ัรยืนยันอีรั้ “พวผมเลยะมาอ้าืนับพี่ พี่สะวไหมรับ?” พี่มาร์ูอึ้ไปเล็น้อยเมื่อไ้ยินำออัร ไม่มีใริหรอว่านที่เพิ่เอเมื่อวานะมาอ้าืน้วยในวันถัมาแบบนี้
“หมายถึะอมานอน้าืนในบ้านพี่น่ะเหรอ?” พี่มาร์ถามเพื่อวามแน่ใ สีหน้าอเาบ่บอถึวามประหลาใในำออัรอย่าัเน
“ใ่รับ” ัรยืนยันอย่าัเน และมันทำให้พี่มาร์ทำหน้ารุ่นิไปพัให่
“สะวหรือเปล่าะ?” อาารย์พลอยเริ่มแทรเ้ามา และมันทำให้พี่มาร์เยหน้าึ้นไปมอที่เธออย่าสสัย “พี่ื่อพลอย่ะ เป็นรูอเ็ๆ พวนี้” เธออธิบายเสียหวาน นัร้อหัวเราะในลำออีรั้
“อ๋อรับ”
“แ่ถ้าไม่ไ้็ไม่เป็นไรนะะ” อาารย์พลอยพูึ้นหลัานั้น และมันทำให้ัรถึับทำาโใส่เพราะไม่ิว่าเธอะพูำนั้นออมา เปิโอาสให้เาปิเสธแบบนี้เลยอย่านั้นเหรอ ัริ “บาทีพี่อาะ้อให้เ็พวนี้เปลี่ยนแผนใหม่ และบาทีอาะไ้ไปนอนบ้านนั้น็ไ้” เธอพูึ้นพร้อมับี้ไปยับ้านร้าฝั่ร้าม นี่อาารย์เล่นแบบนี้เลยหรือ
“แหม พูนานี้ ถ้าผมไม่ให้้าืน็ลายเป็นนใร้ายใำแย่เลยสิรับ” พี่มาร์พูึ้นทีเล่นทีริพร้อมยิ้มแห้ๆ ให้อาารย์พลอย ใ่! ถ้าเาไม่ให้้าืน มันะีราัวเาว่าเป็นนใร้ายใำ แ่เท่าทีู่เาไม่ใ่นแบบนั้นเสีย้วย ้ำแล้วนแบบพี่มาร์ไม่อบสถานะนั้นสัเท่าไหร่หรอ อาารย์เอาุนี้มาเล่น ถ้าไม่เรียว่าเ้าเล่ห์แล้วะให้เรียว่าอะไรีล่ะ
“ไม่หรอ่ะ” อาารย์พลอยพูพร้อมับยิ้มหวานๆ ให้ แ่ภายใ้หน้ายิ้มหวานๆ นั้นมันมีรอยยิ้มแบบพามาร่อนอยู่แน่ๆ
“ั้น็ไ้รับ แ่ผมสะววันพรุ่นี้นะรับ” พี่มาร์อบ ูเหมือนเาไม่่อยเ็มใสัเท่าไหร่นั ำว่า ‘ั้น็ไ้’ มันีวามหมายว่าแบบนั้น
“อบุมา่ะ” อาารย์พลอยอบรับ้อเสนอนั้น มันเป็น้อเสนอที่พวเา้อารอยู่แล้ว พวเาไม่อยาไ้บ้านพัสามหลัในวันเียวหรอ มัน้อวันละสอหลั เมื่อทำารเราเสร็สิ้น พวเา็ล่าวลาพี่มาร์แล้วเินไปยับ้านหลัถัไป แู่เหมือนว่าพวเาะไม่้อพูอะไรมาแล้ว เพราะเ้าอบ้านไ้ยินสิ่ที่พวเาพูหมแล้ว
“สวัสีรับพี่วิน” ัรทัทายเมื่อเห็นเ้าอบ้านนั่อยู่บนิ้าไม้หน้าบ้าน
“ไ” พี่วินอบรับและถามึ้นอย่ารู้ทัน “ะมาอ้าืนสินะ”
“รับ” ัรอบรับ
“พรุ่นี้เหมือนัน” พี่วินอบลับอย่า่ายๆ แล้วพูึ้นอย่าอารม์ี “แล้ว็สวัสีอาารย์พลอย้วยนะรับ” อาารย์พลอยยิ้มหวานอบามเย
ารออนุา่ายายว่าที่ัริไว้มา ึ่็้อยวามีวามอบให้ับอาารย์พลอย ประสบาร์ในรั้นี้สอนให้รู้ว่าอาารย์ที่ปรึษานนี้อันรายว่าที่เาิไว้ และเป็นนที่สามารถอวาม่วยเหลือไ้มาว่าที่ิเ่นเียวัน แล้วเวลา็ผ่านไปเร็วเหมือนโห ืนแรำลัะเริ่ม้นึ้นแล้ว…
---------------------------------------------------------------------------
อนนี้็ผ่านมาไ้เือบรึ่เรื่อแล้วนะรับ
เป็นยัไันบ้า สนุหรือเปล่า?
ถ้าสนุอย่าลืม Like Page เป็นำลัใให้ันนะรับ
สุท้ายนี้อยาะบอว่าที่ผ่านมาเป็นเพียารเริ่นนำเท่านั้น (ยาวไปไหม?)
เรียมัวไวให้ี เพราะอน่อๆ ไปะลุ้นว่าทุอนที่ผ่านมา
ความคิดเห็น