ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #11 : ตอนที่ 5 : คำสั่งนกฟินิกซ์
มาอัพแล้วนะ อยาะอัพแ่เมื่อวาน แ่ว่า รอให้ึ้นเือนใหม่่อนีว่า
|
อนที่ 5 : ำสั่นฟินิ์
“เิอะไรึ้น” แฮร์รี่เอ่ยถามยี้า ทันในั้นเา็ำเรื่ออโวล์เอมอร์และหาหนอนไ้ เาีัวลุึ้นยืนทันที
“พวเาอยู่ที่ไหน พวเาอยู่ที่ไหน” เาร้อ
“แฮร์รี่...ไม่เป็นไรนะ” มิสิสฟิเอ่ย “อนนีู้ไปหมแล้ว” เธอเินรมาที่เา โบแนไปทาเ้าอี้ ทันในั้นเ้าอี้็มาอยู่้าหลัแฮร์รี่ให้เานั่
เห็นไ้ัว่าพวเาไม่รู้ว่าแฮร์รี่เอ่ยถึใร ะที่แฮร์รี่ลืมเรื่อูและารโมีที่เิึ้นเ่นัน เาพยายามถามถึโวล์เอมอร์และหาหนอนแ่ิเรียสเอ่ยึ้น่อน
“ัวอ่อนอูัเธอ...แฮร์รี่ นั่นอาทำให้เธอาฝา” ิเรียสเอ่ย “ันลืมว่าในัวแม่อมันมีัวอ่อนอยู่้วย อนที่ันใ้าถาสะนิ่ทำให้ันึมันออมาโยไม่รู้ัว” ิเรียสเอ่ยท่าทาเสียใ เาิว่าารโมีนี้เป็นวามผิอเา ทันในั้นแฮร์รี่็รู้สึเ็บๆ เย็นๆ ที่แนรที่โนูัเามอมาที่ ศ.ลูปิน ึ่ำลัใ้ไม้ายสิทธิ์มาถูบริเวบาแผลที่โนูัอแฮร์รี่ รอยัเป็นประายสีฟ้าอยู่รู่บาแผล็าหายไป
“เาำลัีึ้นแล้ว ิเรียส นายไม่้อัวลหรอ” ศ.ลูปินเอ่ย
“พวเราัวลมาเมื่อเห็นเธอเริ่มเลื่อนไปมารอบๆ ที่นี่“ มิสิสฟิเอ่ยเรียบๆ “ัวอ่อนอาทำให้สมอเธอระทบระเทือน แ่ิเรียสิว่ามีบาอย่าวบุมเธออยู่ ไม่เยเห็นเาัวลนานี้มา่อนในีวิ”
“เธอเห็นอะไรแฮร์รี่” ิเรียสเอ่ยถาม
แฮร์รี่ไม่้อารให้ิเรียสเป็นัวลมาไปว่านี้เพราะวามฝันเี่ยวับโวล์เอมอร์ เาึปิเสธ “ผมำไม่ไ้รับ”
เายั้อารรู้สาเหุที่เาถูเรียให้มาพบที่นี่ และเาไม่้อารให้มันถูััหวะ้วยเรื่อสมอเลอะเลือนี่เ่าอเา
ทันใ็มีแสสีฟ้าปราที่หน้าแฮร์รี่ เามอไป็เห็น ศ.ลูปินำลัถูไม้ายสิทธิ์รบริเวบาแผลที่โนูแททะลุ ูเหมือนว่า้อใ้พลัเวทย์มนร์มาว่าอนที่รัษาบาแผลอแฮร์รี้โยูาแสสีฟ้าที่สว่ามาว่า แล้วบาแผลนั้น็าหายไปโยทันที
“ศ.ลูปินรับ” แฮร์รี่เอ่ยึ้น่อนที่เาะถูััหวะ
“รีมัส...แฮร์รี่ เรียันว่า รีมัส” เาเอ่ย “ันไม่ใ่อาารย์อเธอแล้ว และันิว่าเราเหมือนนในรอบรัว เราุ้นเยันพอที่ะไม่้อเรียัน้วยื่อ้น”
“ลรับ รีมัส ทำไมุโนูนั่นทำร้าย” แฮร์รี่เอ่ยถาม สัเุาสีหน้าเห็นไ้ว่ามีบาอย่าที่ลูปินไม่้อารบอแฮร์รี่ แ่เาถอนหายใ่อนเอ่ย
“แฮร์รี่ ันไ้รับหมายาอราเบลล่า” (เาี้ไปที่มิสิสฟิ) เธอบอว่าพวเอร์สลีย์ทิ้เธอไว้ามลำพั ันไม่รำาเลยที่ะอ่าน่อ มันบอว่าเธอไปที่บ้านวีสลีย์ และำลัะลับมาหาเธอ ันึมาที่บ้านเอร์สลีย์ทันที และเ้าไปยุ่เี่ยวับใรบานที่มาที่นี่”
“ใรอยู่ที่นี่รับ” แฮร์รี่เอ่ยถาม
“ปีเอร์ เพ็ิรู หรือที่เธอรู้ัในื่อ หาหนอน” ลูปินเอ่ยสีหน้าแสวามยะแย “มันเสูใส่ันแ่ไม่่อนที่ันะู่โมมันให้มึน นั่นป้อันไม่ให้เาลัพาัวันไปไ้ แ่ไม่อาป้อันเาออไปาแผนารไ้ ันึมาที่นี่ทันที และที่เหลือเธอ็รู้แล้ว”
แฮร์รี่ใ้เวลาั่วรู่รับรู้เรื่อที่ไ้ยิน ่อนถาม่อ
“แล้วหาหนอนรู้ไ้อย่าไรรับว่าผมอยู่ที่นี่ และรู้ไ้อย่าไรว่าผมไม่ไ้อยู่ามลำพั”
เิวามเียบึ้นั่วะ ่อนที่ลูปินะอบ
“นี่แหละแฮร์รี่ ที่ยัเป็นเรื่อลึลับที่เราไม่รู้” ไม่มีใรเอ่ยอะไรอีั่วะนแฮร์รี่เป็นผู้ทำลายวามเียบึ้นอีรั้
“นอานั้น ทำไมนัผมมาที่นี่” เาเอ่ยถาม
“ทาที่ีนะ เธอนั่ลีว่าแฮร์รี่ เพราะเรื่อที่เธอถามมันยาวมาเลย” มิสิสฟิเอ่ย
“เรามีเวลาเป็นเือน่อนที่ะ้อลับไปฮอวอส์ ันั้นเล่าไปเถอะรับ” แฮร์รี่อบ ทำให้ทุนหัวเราะออมา แล้วมิสิสฟิ็เริ่มเอ่ยอีรั้
“แฮร์รี่ เหุผลที่เรามาอยู่ที่นี่ มันเริ่มั้แ่่อนะมีฮอวอส์ ่อนที่ ็อริ ริฟฟินอร์ะเิ มันนานว่า 2000 ปีมาแล้ว มันเป็นเรื่อที่เล่า่อๆ ันมาารุ่นหนึ่สู่อีรุ่นหนึ่่อไป”
แฮร์รี่ฟั้วยวามั้ใ ะที่ิเรียส และลูปินฟัเพียรึ่ๆ ลาๆ พวเาทั้สอูเบื่อ พวเา้อเยไ้ยินเรื่อนี้มา่อนแล้ว
“มันเริ่มาายนหนึ่ เาื่อ แร เลลาเฟอ (Garde Delafer) ใน่วเวลาอเาอนนั้น ฟินิ์ถูล่า ทั้เพื่อเป็นเมส์ีฬาและเพื่อพลัในารรัษา ะที่น้ำาอฟินิ์มีอำนาในารรัษา ร่าายอมันเมื่อนำมาปรุยาะมีพลัวิเศษมาว่าน้ำาหลายล้านเท่า เพราะารไล่ล่าอย่ามามาย แม้ะเป็นไปอย่า้าๆ แ่แน่นอนมันทำให้ฟินิ์หาไ้ยายิ่ึ้น นน่าลัวว่าะสูพันธ์”
“แรเป็นเพียนเียวเท่านั้นทีู่แลฟินิ์ทั้หลาย ้วยเหุผลอื่นนอาารนำร่าายอฟินิ์ไปปรุยา เารู้สึว่ามันเป็นเรื่อสำัมาถ้าในอนานรุ่น่อมาะไม่ไ้พบเห็นวามสวยามอฟินิ์ เาเื่อว่าในโลนี้ไม่มีอะไรสวยามเท่าฟินิ์ ันั้นเาึ่วยเหลือพวมัน เาร่วมเินทาไปับลุ่มนที่ามล่าฟินิ์เป็นเมส์ีฬา วิธีนี้เป็นทาที่ีและสะวในารที่เาะไ้รู้ว่า พวนั้นอยู่ที่ไหน และเมื่อไรที่พวมันถู้นพบ เา็ะไ้่วยเหลือพวมันไ้”
“วันหนึ่ ลุ่มนัล่าฟินิ์ลุ่มให่ไ้เร่วาแผน พวเารวมลุ่มันไ้มาว่าที่เย พวนัล่า้นพบฝูฟินิ์มามาย มาว่าที่ลุ่มอื่นหรือลุ่มไหนๆ เยพบ ฟินิ์ฝูนี้มีเือบร้อยัวและพวนัล่าวาแผนะ่าพวมันทั้หม พวเาะทำเินไ้มามายเินว่าใระาิ ฟินิ์ะสูพันธ์ และวามฝันอแร็ะสิ้นสุ”
“เมื่อลุ่มนัล่าวาแผนสำเร็ และไ้เร่ัารามลวิธีนั้น และแร็พยายามหาทาที่ะหยุมัน ในอนแรเาพยายามะมเรือ (ไม้วาไม่สามารถเินทาในระยะทาไลนานั้นในทะเลไ้) เาไ้เาะรูเล็ๆ ไว้ที่ใ้ท้อเรือ แ่มันเล็มาเพราะเาไม่้อารให้มันถูพบโย่าย แ่มัน็ให่พอที่ะให้น้ำไหลเ้าไป”
“โร้าย ห้อที่แรเาะรูที่ท้อเรือนั้น มันถูเปลี่ยนเป็นห้อเ็บสิน้า และมีล่อให่ๆ มามาย บัรูที่เาทำไว้ ทำให้มันไร้ประโยน์ ไม่มีน้ำไหลเ้ามาในเรือ แ่แรไม่หยุแ่นั้น เามีแผนารอื่น เมื่อเรือเล่นเ้าอ และพวเาเรียมัวั้่ายพัแรม และนอื่นๆ อยู่ในานเลี้ยสัสรร์ลอเิน้อนให่ที่าว่าะไ้รับเมื่อพวเาายฟินิ์ แ่มีอยู่นที่รู้ว่า่วเวลานี้มี่ายิ่ว่าน้ำหนัอเรือ”
“ะที่พวเาสนุสนานอยู่ในานเลี้ยเอิเริ แร็แอบไปยัเ็นท์ที่พัอหัวหน้าและโมยแผนที่ที่แสเส้นทาไปามล่าฟินิ์ เาใ้เวทมนร์ทำให้แผนที่ผิพลา แผนารอเาือให้ลุ่มนัล่าพวนี้เินทาไปอย่าไรุ้หมายและไม่สามารถ้นหาฟินิ์ไ้ นระทั่พวเายอมล้มเลิารเินทาและลับบ้าน”
“ูเหมือนเป็นแผนที่ี แ่ในเ้าวันรุ่ึ้นเมื่อพวเาออเินทา ลุ่มนัล่าที่ื่มินอย่าหนัเมื่อืนพยายามไปามแผนที่ที่ผิพลานั้น แ่มันลายเป็นเส้นทาที่ถู และพวเาไ้พบถ้ำที่ฟินิ์อาศัย อย่าไร็าม มันไม่เสียหายทั้หม”
“แรมีแผนสุท้าย เป็นแผนเสียสละัวเอ เาะทำให้ถ้ำถล่มลมาและพวนัล่าถูทับอยู่ในนั้นแ่ฟินิ์และผู้ที่อาศัยอยู่ห่าาถ้ำะปลอภัย วันนั้น...พวนัล่าทั้หมเินทาเ้าไปในถ้ำให่โยยัื่มินไปลอทาและพยายามมอหาฝูน ทันทีที่ายนหนึ่โพล่ออมาว่าเาเห็นไฟสลัวมัวๆ ที่เหนือศีรษะ พวเาทั้หม็วิ่รไปหาทันที ะที่แร็ใ้าถา Siragus ับเพานถ้ำ”
“ทั้หมอยู่ในวามสับสนอลม่าน ทุแห่มีแ่้อนหินร่วลมา พวนัล่า่ารีร้อ เลือระายท่วมนอทุที่ แรพยายามะเียะายฝ่าลุ่มนัล่า เาปรารถนาเพีย้อารเห็นฟินิ์สััวในป่าว้า ไม่้อารเห็นเพียหนัอมันหรือเห็นมันในสวนสัว์ เมื่อเาะเียะายผ่าน้อนหินที่ถล่มลมาไ้เา็หยุพั แ่หัวหน้านัล่าเห็นอนที่แรท่อาถาับเพานถ้ำ เาึรวบรวมำลัสุท้ายที่เหลืออยู่ทุ่ม้อนหินนาให่เ้าใส่แร่อนะสิ้นใ แรโน้อนหินระแทล้มลนอนหมสิ แล้ว้อนหิน้อนเล็้อนน้อยาบนเพาน็ร่วหล่นลมาทับถมเา มันบยี้เานาย”
“ะที่แรำลัะายนั้น เาไ้ยินเสียนรีที่ไพเราะมาำลับรรเลอยู่ เหมือนบทเพลที่บรรเลโยวิมโฟนีที่แสนวิเศษ แรมอไปเา็เห็นฟินิ์ทั้หมบินรมาที่เา นัวหนึ่ที่บินนำหน้ามีสีทอและมีนาให่ว่านัวอื่นเือบสามเท่า มันเ้ามาหาแรและโ้ำนับเา ่อนะหลั่น้ำาเม็ให่หล่นาแ้มลมาสู่แร ทันที่ที่น้ำาสัมผัสเา เารู้สึเหมือนไ้เิใหม่และแ็แรว่าเิมห้าสิบเท่า เาย้อนหินที่ทับัวเอออโย่ายและลุึ้นยืน สยสยอับารระทำอมนุษย์ที่เิ่อนหน้านี้
“ายนนี้” ฟินิ์สีทอเอ่ยึ้น “ไ้เสียสละัวเอเพื่อ่วยเหลือพวเรา เพราะอะไร ? ”
“เพราะผม้อารให้นรุ่น่อไปไ้เห็นวามสวยามอพวุ” เาอบ
“สิ่ทีุ่พู ุพยายามทำมาหลายปี” ฟินิ์เอ่ย “ั้แุ่ยัเ็ นระทัุ่เสียสละัวเอเพื่อเรา พวเราเป็นหนีุ้ บอเรามาถึหนึ่สิ่ทีุ่ปรารถนา” แล้วฟินิ์ทั้หม็เริ่มบินนระทั่มอเห็นเป็นลูไฟเลื่อนไปมา
“ทั้หมที่้อารือ ให้ลูหลานๆ อผม และลูหลานอพวเา ไ้รู้ัและรัวามส่าามอุ” แรเอ่ย
“เป็นเ่นนั้น” ฟินิ์สีทอเอ่ย “และเพื่อให้พวเาไ้รับประสบาร์ที่ียิ่ึ้น เราะมอบสิ่หนึ่ให้เพาะผู้สืบสายเลือาุ มันือ ‘ำสั่’ ำสั่นี้ะ่วยให้ผู้นั้นสามารถรัษานอื่นหรืออะไร็ไ้ให้หาย แม้แ่วามายถ้าเาำเป็นและมีเวทย์มนร์เพียพอที่ะใ้ อย่าไร็าม ผู้ที่สืบสายเลือาุแ่ละนะใ้ำสั่ไ้เพียหนึ่รั้เท่านั้น พวเราไม่สามารถไปทั่วโลเพื่อรัษาผู้นลอเวลา น่าหวาลัวสัาิาอมนุษย์ และเรา้อารให้เ็บที่อยู่อเราเป็นวามลับ”
“อบุ” แรเอ่ย “ผมไม่าเลยว่าะไ้รับวามใีอย่าี”
“ไม่มาเินไปหรอสำหรับุ” มันอบ
“และนี่ือเรื่อราว่อานี้ แฮร์รี่ แ่ละนที่สืบสายเลือาแระไ้รับำสั่ เป็นที่รับรู้ันือ ‘ำสั่นฟินิ์’ ทุนที่สืบทอาแร็อยู่ในที่นี้้วยอนนี้ ถึแม้ว่าผู้สืบสายเลืออแระระัระายไปเือบทั่วโล แ่เธอะไม่สามารถพูไ้ว่าเธอเป็นส่วนหนึ่อำสั่ บานที่เธอพบเท่านั้นึะสามารถเป็นไ้ และเราพบว่าพวเราทั้สี่นเป็น....แฮร์รี่”
“ใร ผมไม่รู้ัสัน” แฮร์รี่ที่นั่เียบฟัมาลอเวลาเอ่ยึ้น
“ใ่ เธอรู้ั” เธอเอ่ยย้ำ “พวเาอยู่ในห้อนี้ อนนี้”
แฮร์รี่มอไปรอบๆ ห้อ ิเรียส ลูปิน และมิสิสฟิ พวเาทั้หมเป็นสมาิที่มีำสั่อนฟินิ์หรือ
“ุหมายวามว่า ุทั้สามนเป็นส่วนหนึ่ในำสั่หรือรับ” แฮร์รี่เอ่ยถาม
“ใ่แล้วแฮร์รี่ พวเราทั้หม รวมทั้เธอ้วย” ิเรียสเอ่ย้วยท่าทาสลึมสลือ
“ผม!!!” แฮร์รี่ร้อ “ไม่มีทารับ ผมไม่เยรู้เรื่อมา่อน”
“เธอะรู้ไ้อย่าไร ในเมื่อเธอเพิ่ะรู้เรื่อเี่ยวับำสั่นี้เมื่อไม่ี่นาทีที่ผ่านมา” ิเรียสเอ่ย
“เป็นเรื่อริ แฮร์รี่” ลูปินเอ่ยึ้น “ในพวเรา็ไม่มีใรรู้เรื่ออเธอมา่อนนเมื่อเร็วๆ นี้”
“พวุรู้ไ้อย่าไรรับ” แฮร์รี่เอ่ยถาม
“ือี้นะ แฮร์รี่” ลูปินเล่า “วันหนึ่ันไปที่รอไแออนเพื่อไปร้านรับำนำ ันมอูรอบๆ และมีบาอย่าสะุาัน มันือหนัสือเรียนเล่มเ่าอแม่เธอ” ลูปินยับาเ้าอื้ล้วเ้าไปในระเป๋าและหยิบหนัสือเ่าๆ ระรุ่ระริ่ออมา เาเปิไปที่หน้าหนึ่ที่มีัวหนัสือัวเล็ๆ เียนไว้เ็มไปหมให้แฮร์รีู่
“นี่ือแผนผัรอบรัวอแม่เธอ แฮร์รี่ าาร้นว้า้นระูลอเธอสืบทอมาาแร ทันที่ที่ันเห็นมันัน็บออราเบลล่าและิเรียส และพวเา็ัสินในัพบันึ้นที่นี่”
“แ่” แฮร์รี่ลัเล เายัสับสนและัวลับสิ่ที่ไ้รับรู้ ถ้าพวุเป็นส่วนหนึ่ในำสั่อนฟินิ์ และผม้วย ถ้าเรามีวามสัมพันธ์ันทำไมไม่ให้ผมไปอยู่ับุแทนที่ะอยู่ับรอบรัวเอร์สลีย์ล่ะรับ”
“เพราะว่า รอบรัวเอร์สลีย์มีวามสัมพันธ์ใล้ิับเธอมาว่าพวเรา และรอบรัวที่ใล้ิที่สุ็ะส่ผลให้เวทย์มนร์ทีุ่้มรอเธอมีพลัมาสุ” ิเรียสอบแ่แฮร์รี่ไม่หยุวามสสัยไว้เท่านั้น
“เฮ้....ถ้าแม่อผมเป็นส่วนหนึ่ที่ในำสั่อนฟินิ์ ถ้าอย่านั้นทำไมเธอไม่่วยัวเอหรือพ่ออผมหลัาที่โวล์เอมอร์่าพวเา”
“เพราะว่านั่นเป็นอีส่วนใน้อย่อยอื่นที่แรมีับฟินิ์ แฮร์รี่” มิสิสฟิเอ่ย่อน้าริั “บานไม่สามารถเป็นไ้เพราะวามั่วร้าย”
“แ่แม่อผมไม่ั่วร้าย” แฮร์รี่เถียเสียั ิเรียส ลูปิน และอาราเบลล่า่ามอูหน้าันไปมา้วยสีหน้าเศร้า
“ันเาว่าไม่เยมีใรบอเธอถึประวัิอแม่เธอ แฮร์รี่” มิสิสฟิเอ่ย “มันไม่สวยามเหมือนเรื่ออแร หรือพ่ออเธอ แ่เธอ้อรู้เพื่อะไ้เ้าใสิ่ที่ะเิึ้น่อไป”
“ผมอยาทราบรับ” แฮร์รี่เอ่ย
“แน่นอนแฮร์รี่” มิสิสฟิเอ่ย “เรื่อมันเริ่มนานว่า 20 ปีมาแล้ว เมื่อแม่อเธออายุเพีย 11 วบ และโวล์เอมอร์เริ่มมีพลัอำนา ไม่มีใรที่รู้ริว่าเพราะเหุใ แ่เมื่อแม่อเธอยัเ็อยู่นั้น โวล์เอมอร์ไ้ไปที่บ้านเธอ แปลร่าเป็นเพื่อนอเธอและเ้าไปในบ้าน พูุยเรื่อ่าๆ มามาย และเรื่อสำัือเรื่ออลิลลี่่อหน้าพ่อแม่อลิลลี่เอ และโวล์เอมอร์ับลิลลี่็ไปที่ห้ออเธอ”
“เารู้ว่าแม่อเธอหลใหลเรื่อเวทย์มนร์ และเธอไ้รับหนัสือาถามารานสำหรับ 7 ปีาบุลนิรนามที่เธอไม่เยรู้ัมา่อนและเธอ็ไม่ไ้ให้พ่อแม่อเธอรู้เี่ยวับเรื่อนี้ ันั้น ่อนที่ลิลลี่ะไ้รับหมายอบรับาฮอวอส์ โวล์เอมอร์ไ้โหว่าเธอะไม่ไ้รับอนุาให้เ้าเรียน นอาเธอะทำามที่เาบอ”
“เธออบล่อนที่ะรู้้วย้ำว่าเธอ้อเี่ยว้อับเรื่ออะไร หลัาเธออบรับ โวล์เอมอร์็บอเธอ เรื่อายนที่เริ่มเ้าเรียนที่ฮอวอส์ นั่นือ เมส์ พอเอร์ โวล์เอมอร์สั่ให้ลิลลี่เ้าไปเป็นเพื่อนับเา แ่านับเา และมีลูับเา านั้น็มอบให้โวล์เอมอร์ ผลอบแทนที่ะไ้ือโวล์เอมอร์รับรอว่าเธอะไ้เ้าเรียนที่ฮอวอส์ าุนี้ทำให้เธอลายเป็นผู้เสพวามาย”
“ในอนแร ทุอย่าเป็นไปามแผน เธอเป็นเพื่อนับเมส์ และแ่านับเา อย่าไร็ามหลัาไ้อยู่ร่วมับเา ลิลลี่ิว่าเธออบที่ะใ้ีวิอยู่ับเมส์ และไม่้อารยลูอพวเาให้โวล์เอมอร์ และ่อมาเมื่อพวเามีลูมัน็สายไปแล้ว”
“โวล์เอมอร์มาหาในืนวันหนึ่เพื่อเอาัวเธอไป แฮร์รี่ และเมื่อพวเาไม่ยอมมอบเธอให้ มันึโมีและ่าเมส์ับลิลลี่ และพยายามะ่าเธอ”
“แุ่ฟิรับ” แฮร์รี่เอ่ยััหวะ
“แฮร์รี่ โปรเรียว่าอราเบลล่า” เธอเอ่ย
“ลรับ อราเบลล่า ผมยัไม่เ้าใ อะไรที่เี่ยว้อับผม ผมหมายวามว่า มันเป็นเรื่อีที่ผมรู้ว่าัวเอเป็นส่วนหนึ่อำสั่นฟินิ์ และรู้เรื่ออแม่ผม แุ่้อารให้ผมทำอะไร”
ลูปินล้วเ้าไปในระเป๋าเสื้อและหยิบหนัสือพิมพ์บับหนึ่ออมา เาลี่มันออแล้วยื่นให้แฮร์รี่อ่านที่หน้านั้น
“ ้นพบร่าอลิลลี่
หลัาาร้นว้าหลายปี ร่าอลิลลี่ถู้นพบ อย่าทีุ่รู้ ลิลลี่ภรรยาอเมส์ พอเอร์ไ้เสียีวิาาร่วยีวิลูายอเธอ ีวิอแฮร์รี่ ั้แ่่ำืนที่สยสยอนั้น เมื่อเธอและเมส์ถู่า ไ้มีวามพยายาม้นหาร่าอพวเาเพื่อั้เป็นอนุสร์ หนึ่สัปาห์หลัารโมี ร่าอเมส์ที่ถู้นพบเป็นเพียี้เถ้าอน้อยนิ แ่ในาร้นหา้วยาถาพิเศษ พวเาไ้พิสูน์แล้วว่านั่นเป็นเพียส่วนที่เหลืออเมส์เท่านั้น ส่วนอลิลลี่ยัยาที่ะ้นพบ สอปีหลัาารเ่น่า าร้นหาทั้หมำเนินไปอย่ายาลำบา าร่อั้อนุสร์ทำไปโยปราศาร่าอลิลลี่ นระทั่บันี้
เมื่อวาน เ็นัเรียน 3 นไ้มาทำารฝึวิิที่ ็อริส์ ฮอลโล (Godric’s hollow) (ที่ึ่ลิลลี่และเมส์เยอยู่) หลัาลูเบรเอร์ที่บ้าลั่ระแทใส่ผู้เล่นนหนึ่นร่วาไม้วา เาลมาทับโรระูสีาว หลัารรวสอบิ้นส่วนเล็ๆ นั้น ไ้รับารเปิเผยว่าระูสีาวือระโหลศีรษะอลิลลี่ พอเอร์ และส่วนอื่นๆที่เหลืออร่าายเธออยู่ใ้พื้นิน น่าแปลที่โรระูนั้นอยู่ไลาบ้านอพอเอร์ถึ
“ันั้น ุึให้ผมมาที่นี่เพื่อบอเรื่ออนุสร์สถานอพ่อแม่ผมหรือรับ” แฮร์รี่ถาม เห็นไ้ัว่าเายัรู้สึสับสน
“ไม่” ทั้สามนปิเสธเป็นเสียเียวัน
“แฮร์รี่ เธอไม่สามารถนำสอเรื่อนี้มาสรุปรวมันหรือไ” ิเรียสย้อนถาม
“อะไร อะไรรับที่ผมยัพลาไป”
“แฮร์รี่ เธอสามารถทำให้แม่อเธอลับมามีีวิไ้” ิเรียสเอ่ย
|
ความคิดเห็น