ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #11 : ตอนที่ 11 มิติลับ
ลู่เ้าหวนนึถึสมัยเ็ึ้นมา วันที่เาั้ารอมาที่สุือวันที่าราวานวาิะเินทามาถึหมู่บ้านเมาาวในแ่ละเือน
าราวานวาิะนำสิ่ที่หมู่บ้านเมาาวไม่มีมาแลเปลี่ยน อย่าเ่น เลือ น้ำาล ้าวสาร านฝีมือ เป็น้น ส่วนาวบ้านในหมู่บ้าน็ะนำอป่าที่หามาไ้แลับสิ่อที่้อารเหล่านั้น
ถึแม้ลู่ะใ้เพียเนื้อสัว์ป่าและหนัสัว์ที่ล่ามาไ้มาแลับวัถุิบที่ะ่วยให้ลู่เ้าทะลวุีพร แ่ทุรั้ที่ลู่เ้าไปหาาราวานวาิ พวเา็มัะให้นมหวานเาเสมอ ทั้ยัเล่าเรื่อราวอโลภายนอว่าอันรายเพียใให้ฟัอี้วย แ่ในะเียวัน็เ็มไป้วยเรื่อราวอันน่าื่นาื่นใ
เรื่อราวเหล่านี้ล้วนเป็นสิ่ที่ลู่ไม่เยเล่าให้เาฟัมา่อน ลู่เ้าในวัยเยาว์ึรู้เป็นรั้แรว่าบนโลใบนี้หาไ้มีเพียเายัษาและป่าผีร่ำรวเท่านั้น แ่ยัมีสถานที่ลึลับที่เ็มไป้วยโอาสและภยันรายอีมามายที่รออยให้ผู้นไป้นพบอยู่
ลู่เ้ายัำไ้ีว่าอนนั้นสมาินหนึ่ในาราวานทำท่าทาประอบะเล่าเรื่อ้วยวามื่นเ้นว่าโรระูมัรโบราที่ัวอยู่รอบเมือมัรทมิฬนั้นยิ่ให่อลัารเพียใ ใบหน้าอเาเปี่ยมไป้วยวามื่นเ้นเร้าใราวับไ้ประัษ์ภาพนั้นับา ลู่เ้านั่ฟัอย่าั้ใ ปา็ินนมหวานอยู่บนพื้น
ทว่า...ภาพนั้นไม่อาหวนืนลับมาไ้อีแล้ว
“ทุนล้วนเป็นนี ไนถึ้อมาพบุบเ่นนี้้วย...” ลู่เ้าเอ่ยอย่าเสียใพลาับมือสมาิาราวานวาินหนึ่
ไม่เพียแ่ะถูัศีรษะเท่านั้น ทั้ยันอนายอนาถอยู่ในป่าเปลี่ยว แม้แ่วิา็ยัถูผู้ฝึวิานำไปเป็นวัถุิบหลอมรวมเาวนอิม
ะที่ไป๋เสียำลััวลว่าายร่าสูะวยโอาสโมีหรือไม่นั้น ลู่เ้า็ฝืนทน่อลิ่นเหม็นเน่าและเสียแมลวันที่บินหึ่อย่าน่ารำาไ้ ึเริ่มนำศพมาอรวมันแล้วุไฟเผา
นัยน์าไร้ีวิีวาอลู่เ้าสะท้อนเปลวเพลิลุโน ศพไร้ศีรษะถูเพลิไหม้เผาผลาไปทีละร่า ่อนที่เสียไป๋เสียะัึ้น้าหูลู่เ้าแผ่วเบา “เ้า่าอบยุ่เรื่อาวบ้านเสียริ”
“พวเา็เยผ่านเ้ามาในีวิ้า ทำเ่นนี้แล้วรู้สึสบายใว่า” สายลมร้อนพัพาประายไฟปลิวมา้อปอยผม ลู่เ้าเอ่ย้วยน้ำเสียเศร้าสร้อย
“หึ ามใเ้า็แล้วัน” เมื่อไ้เวลาพัหายใ ไป๋เสีย็่อยๆ ืนสิลับมา เพียแ่ว่าะฟื้นฟูพลัไ้อย่าสมบูร์นั้น ้อใ้เวลาอีนาน
หลัาัารศพเรียบร้อยแล้ว ลู่เ้า็ทุบทำลายรูปปั้นหินพระโพธิสัว์วนอิม เพื่อไม่ให้มีเาวนอิมมาทำร้ายผู้อื่นไ้อี
เมื่อาเฟิที่แอบุ่มูอยู่เห็นว่ารูปปั้นพระโพธิสัว์วนอิมถูทำลาย ็โรธเสียัฟันรอ อยาะับลู่เ้ามาหั่นเป็นิ้นๆ
รู้หรือไม่ว่าเา้อทำเรื่อเลวร้ายมามาเพียใว่าะไ้รับรูปปั้นพระโพธิสัว์วนอิมที่ให้ำเนิเาวนอิมาท่านเ้าสำนัไ้
เาวนอิมัวแรถูทำลายไป็่าเถอะ อแ่มีรูปปั้นที่ให้ำเนิอยู่ที่นี่ เาอยาะสร้าเาวนอิมึ้นมาี่ัว็ย่อมไ้ แ่ารระทำอลู่เ้าในรั้นี้็ไม่่าอะไรับทำลายวามพยายามลอหลายปีที่ผ่านมาอเาทั้หม
เหมือนับารัอวนับปลาอาวประม านที่มั่นอาเฟิในานะผู้วบุมวิาถูทำลายนสิ้นา บันี้เาไม่มีทาถอยแล้ว ารแย่ิศัสราวิาอันล้ำ่าในมือลู่เ้าึเป็นทารอเียวอเา!
หลัาัารับรูปปั้นพระโพธิสัว์วนอิมเรียบร้อยแล้ว ลู่เ้าที่เหื่อท่วมัว็รู้สึอแห้ผาราวับะพ่นวันออมาไ้
“อแห้ั...” ลู่เ้าเอามือลูบอเอ่ย้วยน้ำเสียแหบแห้ “อยาื่มน้ำเหลือเิน...”
“ใรใ้ให้เ้าอบยุ่เรื่อาวบ้านเล่า อนนี้ลำบาแล้วสิ”
ลู่เ้าเบิาว้า อมมารผู้นี้่าู้ี้ี้บ่นเสียริ ทำไมไม่เียบาให้มันรู้แล้วรู้รอ ยัะมาพูเรื่อนี้้ำแล้ว้ำเล่าอี
ลู่เ้าที่ริมฝีปาีเียวและแห้ผาำลัะโ้อบ ทันในั้น็รู้สึไ้ถึลมเย็นยะเยือพัผ่านหลั เหมือนมีใรบานยืนอยู่ เาหันหลัลับไปอย่ารวเร็ว แ่ลับไม่พบสิ่ใทั้สิ้น
ะที่เาำลัสสัยว่านเอระหายน้ำมาเินไปนเิภาพหลอนหรือไม่นั้น ู่ๆ ็มีเสียเ็น้อยหัวเราะเบาๆ ัึ้นมาาเบื้อหลั ะเียวันหาาเา็เหลือบเห็นเาสีาวเล็ๆ พุ่ผ่าน้าเท้าไป
ลู่เ้าไล่มอามเาสีาวนั้นไป สุท้ายเ็ายัวน้อยที่ทั้ร่าาวี็ปราึ้น่อหน้าเา
“นพวนั้น...” ลู่เ้าเอ่ยอย่าไม่อยาะเื่อ “แม้แ่เ็ัวแ่นี้ พวมัน็ไม่เว้นเลยหรือ”
“เี๋ยว่อน” ไป๋เสียเห็นเ็ายัวน้อยผ่านสายาอลู่เ้าเ่นัน “ูเหมือนเามีอะไระบอ”
“อะไรนะ” ลู่เ้ามวิ้ว เรียมัวั้ใฟัสิ่ที่เ็ายัวน้อย้อาระสื่อ
แ่เ็ายัวน้อยลับไม่เปล่วาาใ เพียแ่ยิ้มแล้วโบมือเรียลู่เ้า ่อนะเินนำหน้าไปสอสาม้าว แล้วหยุหันลับมาโบมือเรียเาอีรั้
“เาอยาให้เราามไปอย่านั้นหรือ” ลู่เ้าเอ่ยอย่าสสัย
“วิาไร้สีไม่มีพิษภัยอันใ ลอามไปู็แล้วัน” ไป๋เสียล่าว
ลู่เ้าล้มเลิวามิที่ะออไปหาน้ำ และบัับัวเอให้นึถึอรสเปรี้ยว ่อนัฟันเินามเ็ายัวน้อยนั่นไป
เ็ายัวน้อยสามารถล่อหนหายัวไ้ เาเินนำหน้าโยไม่สนใสิ่ีวาใๆ ส่วนลู่เ้าทำไ้เพียเินามหลัเาและฝ่าไม้ลอทาไปอย่าทุลัทุเล
“เา...” ลู่เ้าเอ่ยอย่าทรมาน้วยวามระหายน้ำ “เาิพาเราไปที่ไหนันแน่”
“ไม่รู้สิ วิานำทาเ่นนี้ไม่สามารถสื่อสาร้วยำพูไ้ เว้นแ่เราะเินามไปนสุทา ไม่อย่านั้น็ไม่มีทารู้ว่าเา้อารสื่ออะไร” ไป๋เสียล่าว
แ่ิว่า้อเินามไปอีไลแ่ไหน ลู่เ้า็อ้อนวอนไป๋เสีย “เ้าึ้นมาเินแทน้าสัพัไ้หรือไม่”
“ไม่เอา!” ไป๋เสียปิเสธเสียแ็ “ัว็เหม็นเหื่อแบบนี้ ยัะให้้าสิร่าอีหรือ ไม่มีทา!”
“...อมมาร็เรื่อมาแบบนี้้วยหรือ” ลู่เ้าบ่นพึมพำ
เส้นทาเบื้อหน้าถูม่านหมอสีาวโพลนปลุมเอาไว้ และในอนนี้เ็ายัวน้อย็หายวับไปแล้ว
“เาหายไปไหน” ลู่เ้ามอไปรอบๆ อย่าุน แ่็หาไม่เออยู่ี
“นี่! เ้าหนู” ไป๋เสียเอ่ย้วยวามยินี “รีบเอื้อมมือเ้าไปในม่านหมอสิ!”
ลู่เ้ามวิ้วมุ่น เมื่อหันไปม่านหมอสีาวที่พวยพุ่อยู่เบื้อหน้า ็ลืนน้ำลายลออย่ายาลำบา ่อนะเลือเื่อฟัำพูอไป๋เสีย เอื้อมมือเ้าไปในหมอ้าๆ
ในอนแรลู่เ้าไ้แ่ภาวนาว่าอย่าให้ม่านหมอนี้เป็นเหมือนหมอพิษบนเายัษาเลย แ่เมื่อมือสัมผัสับม่านหมอ ลู่เ้า็้อประหลาใเมื่อพบว่าภายในม่านหมอมีเยื่อใสที่มอไม่เห็น้วยาเปล่า ยามปลายนิ้วสัมผัสเบาๆ ็มีระลอลื่นแผ่ยาย
“นี่...” ลู่เ้าเพิ่เยเห็นปราาร์เ่นนี้เป็นราแร ึรู้สึะลึนพูไม่ออ “นี่...มันเิอะไรึ้นันแน่”
เห็นไ้ัว่าไป๋เสียรู้ว่าสิ่นี้ืออะไร เสียอเาสั่นระริ้วยวามื่นเ้น “ูเหมือนเราะเออีเ้าแล้ว!”
“อะไรหรือ” ลู่เ้ายััวลับภาพเบื้อหน้ามิหาย
“นี่ือทาเ้า ‘มิิลับ’ ที่มีอยู่ามธรรมาิ!” ไป๋เสียเอ่ย้วยวามปลุเร้า “เ้าลอเอื้อมมือเ้าไปในเยื่อใสนั่นสิ”
“มิิลับอย่านั้นหรือ”
ลู่เ้ายื่นมือออไปสัมผัสเยื่อใสอย่าว่า่าย เพียแ่พอฝ่ามือเาผ่านเ้าไปในเยื่อใสนั้นลับอันรธานหายไป! ลู่เ้าในรีบัมือลับอย่ารวเร็ว แ่ลับพบว่าฝ่ามืออเายัอยู่ี
ลู่เ้าเบิาว้า รวูฝ่ามือ้ำแล้ว้ำเล่า รั้นแน่ใว่ายัอยู่ิับ้อมือี ็เอ่ยอย่าไม่อยาะเื่อ “เห็นอยู่แท้ๆ...”
“มิิลับเป็นพื้นที่นาเล็ที่ถูแยออาโลภายนอ มิอามอเห็นภายในไ้า้านนอ” ไป๋เสียอธิบาย “และหาไม่มีวาสนา ็มิอาพบทาเ้ามิิลับไ้ รีบเ้าไปสิ! เ้าหนู”
เมื่อลู่เ้าไ้ยินไป๋เสียพูเ่นนั้น ็รวบรวมวามล้า้าวเท้าเ้าไปในเยื่อใสอย่าไม่ลัเล รอนระทั่ร่าายอเาผ่านเ้าไปในเยื่อใสแล้ว ม่านหมอ็สลายหายไปในพริบา าเฟิที่สะรอยามลู่เ้ามาลอทาถึับยืน
าเฟิรีบวิ่ไปรุที่ลู่เ้าหายัวไป ไม่ว่าเาะพยายามเท่าใ็เปิทาเ้ามิิลับเหมือนับลู่เ้าไม่ไ้ เป้าหมายหายวับไป่อหน้า่อาโยที่เาไม่ทันรู้ัว าเฟิโมโหนไ้แ่ะโนลั่นท่ามลาป่าผีร่ำรวอันเียบสั
ส่วนลู่เ้าที่อยู่ฝั่ร้าม็ะลึับทัศนียภาพรหน้า ่อนเ้ามายัมืมิอยู่เลย แ่พริบาที่ผ่านเยื่อใสเ้ามา แสแแผเผา็สาส่อใบหน้าอเานอสสัยในีวิไม่ไ้
พื้นที่ภายในมิิลับไม่ไ้ว้าวานั มีเพีย้อนหิน ้นไม้ และบ่อน้ำ แม้นภาะไร้สุริยา แ่ลับสว่าไสว
“ที่นี่...” ลู่เ้าเบิาว้ามอภาพเบื้อหน้าที่สว่าไสวราวับแสทิวาสาส่อ
“มิิลับไเล่า!” ไป๋เสีย้อบ่อน้ำในมิิลับที่ว้าประมาสามั้ ใบหน้าพลันเปื้อนยิ้มยินี
ความคิดเห็น