ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #11 : อยากย้านออก
บทที่ 11 อยาย้ายออ
หลวนหล้ม่ำมอลมา้านล่าเห็นเ็หิัวน้อยหน้าาล้ายนเอรีบผละแนออาอ้อมออเฟิมี่นัุ่เ่าลึัวอเ็หิเ้ามาใล้ัวเอพร้อมยิ้มริ่มอย่าภาภูมิใ
“หนูื่อฮว๋าเย่ใ่มั้ย ? ไม่ิเลยว่าใบหน้าอหนูะเหมือนันแบบนี้ ันไม่ใ่เทวาหรอนะแ่เป็นพ่ออหนู่าหา ฮว๋าเย่อพ่อเิบโมาามนานีุ้แม่้อเลี้ยูมาอย่าีสินะ เฟิมี่เธอเหนื่อยมามาแล้วหลัานี้ันะูแลเธอับลูเอ ”
“ทีุ่พูหมายวามว่าอย่าไรันะ”
“็หมายวามว่า่อานี้ันะย้ายมาประำารอยู่ที่มลนี้อย่าไรล่ะ ารลับมารั้นี้ันไม่ไ้มาัวเปล่าแ่ลับมาพร้อมำแหน่ท่านนายพลให่นับว่าเป็นเรื่อที่ีันะไ้ใ้ีวิร่วมับเธอและลูสาวัวน้อย ฮว๋าเย่พ่อออลูให้หายิถึหน่อยไ้มั้ย” ฮว๋าเย่้อมอใบหน้าอผู้เป็นแม่เพื่อวามแน่ใ เมื่อเฟิมี่เห็นใบหน้าไม่แน่ใอลูสาว เธอึพยัหน้าเพื่อให้ำอบ ฮว๋าเย่เินเ้าไปหาเยหน้ามอผู้เป็นพ่อ่อนะโผล่อแน่น
“หนูีในะะที่ไ้เอุพ่อสัที" เสียเล็สั่นเรือหลวนหลโอบอเธอใ้มือลูบหลัอย่าอ่อนโยนิไม่ผิที่เาเรียที่ะลับมาในรั้นี้
“พ่อเอ็ีใเหมือนันที่มีลูสาวน่ารันานี้ ่อานี้พ่อะอยู่ับฮว๋าเย่ไม่ไปไหนะใ้เวลาที่เสียไปให้ลูอย่าสาสม”
เฟิมี่อบอุ่นหัวใที่สุเมื่อเห็นสามีที่เธอรัอลูสาวัวน้อยแน่นอีทั้ยัีใที่สามีเธอลับมาในรั้นี้ เพราะ่อานี้เธอะไม่ทนอยู่ที่นี่อี เมื่อทั้สอนพูุยันเสร็เฟิมี่ให้ลูสาวไปล้าหน้าล้าาะไ้ลไปิน้าวเ้า้านล่า อนนั้นเธอึมีเวลาอยู่ับหลวนหล เธอไม่รอ้าพูเรื่อที่เธอ้อารทันที
“ันีในะทีุ่ลับมา ลอเวลาทีุ่ไม่อยู่ันับลูสาวถูุแม่อุรัเียและอยลั่นแล้ลอเวลา เรื่อนีุ้ไม่รู้เพราะุแมุ่ปิบัเรื่อนี้เอาไว้ เินทีุ่ส่มาหมายที่ส่มาถึันมันไม่เยถึันเลยสัรั้ ันับฮว๋าเย่้อทนทุ์ทรมานใหุ้แม่อุและสะใภ้่อว่าใ้านราวับสาวใ้ อนนี้ันไม่อยาะให้เป็นอย่านั้นอีแล้ว ันอยามีีวิที่ีอยาให้ลูสาวมีอนาที่ี ถ้าุไม่เื่อเรื่อที่ันพู็ไม่เป็นไร แ่ถ้าุอยาให้ันับฮว๋าเย่มีวามสุเราย้ายออาที่นี่ไ้มั้ย ?”
“ เี๋ยวสิเฟิมี่ที่เธอพูมามันเรื่ออะไรัน ทั้เรื่อหมายและเินเือน ถ้าุแม่ทำอย่านั้นับเธอริ ๆ แล้วทำไมอนนี้เธอถึไ้อยู่ที่นี่และแ่ัวเหมือนมีเินใ้่ายทุวัน” หลวนหล้อมอภรรยาั้แ่หัวรเท้าไม่ว่าะเป็นเสื้อผ้าหรือแม้แ่ทรผมอเธอที่ัลอนหาบอว่าไม่มีเินถึเธอเธอะเอาเินที่ไหนมาื้อเสื้อผ้าุใหม่ หรือเป็นเพราะเธอโมโหแม่อเาที่บอเรื่อที่เธอมีู้ัน ถึไ้หาเรื่อออาบ้านหลันี้ เฟิมี่สัเใบหน้าอหลวนหลรู้ในทันทีว่าเาไม่เื่อเรื่อที่เธอพูออมาอนนี้แน่ ๆ
“ันรู้ว่ามันะยาที่ะเื่อ และันพึ่ะไ้เินเือนอุเมื่อไม่นานมานี้เอ ั้แ่ลอฮว๋าเย่ันถูแม่อุับไล่ไปอยู่ที่ห้อเ็บอ ไม่เื่อลอไปู้วยาัวเอสิันิว่าไม่มีใรไปเ็บวาที่นั้นแน่นอน ส่วนเสื้อผ้าและทรผมันพึ่ะทวสิทธิ์อันและฮว๋าเย่ เพราะันะไม่ยอมทนแม่อุอี่อไป ุแม่ไม่แม้แ่รัเียันแ่เธอไม่เยรัและใส่ใฮว๋าเย่เลยแม้แ่น้อยเอาแ่่อว่าและูถูว่าเธอไม่ใ่หลานสาว ถ้าุเลือแม่อุันเอ็หมหนทาะพู มีทาเียวทีุ่สามารถทำให้ันไ้ือหย่าับันและันะพาฮว๋าเย่ออาบ้านหลันี้เอ” เฟิมี่พู้วยน้ำเสียริัแม้ะรู้ว่าหลวนหละลำบาใแ่เมื่อเทียบับสิ่ที่เธอพบเอมันยัน้อยนินั
“เฟิมี่เธอ็รู้ว่าันรัเธอมานาไหน ส่วนเรื่อย้ายบ้านถ้าเธอไม่สบายใที่ะอยู่ที่นี่ันะพาเธอับฮว๋าเย่ย้ายออาบ้านหลันี้็ไ้ อย่าพูเรื่อหย่าออมาอีเลยนะ” หลวนหลเินเ้ามาใล้พร้อมึายอเฟิมี่เ้าไปอแน่น เาไม่อยาะเสียเธอไปเลยและเรื่อที่เธอพูออมาเมื่อรู่เาเอ็ไม่อยาะปัใเื่อ้อสืบหาวามริเรื่อทั้หม่อน แ่เรื่อย้ายบ้านในเมื่อนที่อยู่ไม่สบายใเาเ็มใที่ะพาเธอย้ายออ
หลัาที่ทั้สอพูุยเรื่อย้ายบ้านเสร็็พาันเินลมา้าล่าเมื่อฮว๋าเย่ออมาาห้อน้ำ
“อะไรันน่าน้อยในัลับมาแทนที่ะแ้แม่ล่วหน้า แถมยัไม่มาหาแม่่อนแ่แลับเลือไปหาภรรยา่อน นี่ยัิว่าันเป็นแม่อลูอยู่มั้ย” ูเี้ยนื่นเ้าึ้นมาเห็นรถยน์ที่ไมุ่้นเยออยู่หน้าบ้านอีทั้ยัมีทหารยืนอยู่หน้าบ้านถึสอนเธอรู้ทันทีว่าลูายอเธอลับมาแล้ว โีอเธออีอย่าที่ไม่นานมานี้นัเฟิมี่ลับเ้ามาอยู่ในบ้านหลัให่และยัมาทวเินาเธอไปื้อเสื้อผ้าุใหม่มาสวมใส่้วยอย่านี้เท่าับว่าลูายอเธอไม่รู้เรื่อที่เธอลั่นแล้รัแสะใภ้เล็มาลอ ูเี้ยนรุ่นิว่าแผน่อานี้เธอ้อแสละรให้ลูายอเธอเห็นว่าเธอเป็นนที่โนระทำมิใ่นที่เป็นฝ่ายระทำและะทำให้ลูายอเธอเลียนัเฟิมี่ที่และยอมหย่าับเธอ
“ทำไมุแม่ิเ่นนั้นละรับ ที่ผมยัไม่ไ้ไปหาเพราะไม่อยารบวนเวลาพัอุแม่่าหา ร่าายอุแม่เป็นอย่าไรบ้า สบายีนะรับ”
“เฮ้อ ! นแ่อย่าแม่ะสบายไ้ยัไันล่ะ ยิ่อายุมาึ้นแม่็เริ่มเ็บป่วยมาว่าเิม อีทั้านบ้านที่้อทำทุวันทำให้แม่ปวเมื่อยร่าายไม่ทำ็ไม่ไ้ ” ูเี้ยนีหน้าเศร้าเมื่อเฟิมี่ไ้ยินถึับแสยะยิ้ม ิเอาไว้แล้วว่าเธอ้อเป็นแบบนี้
“อ้าว...หลวนหลนายลับมาั้แ่เมื่อไหร่ ..” เสียอไีัึ้นหลวนหลหันไปมอามเสียเห็นพี่ายเินนำหน้าเ็ายมาา้านบนเ่นเียวัน
“เมื่อเ้านี้เอ พี่สบายีสินะนั่นเป็นหย่อี้ใ่มั้ยเอันอีทีโเป็นหนุ่มน้อยแล้ว”
“ใ่แล้ว หย่อี้สวัสีุอาหลวนหลสิ”
“สวัสีรับุอา ุอาลับมาแล้วอีไม่นานฮว๋าเย่้อออาบ้านหลัแล้วสินะรับ ีเ่นันรับเพราะยัไเ็นั่น็ไม่ใ่ลูอุอา เป็นลูู้ไม่สมวรอยู่ที่นี่ใ่มั้ยรับุย่า” หย่อี้พูเหมือนภาภูมิใแ่สิ่นั่นทำให้ทุนหน้าีทันที
“หย่อี้ทำไมลูพูแบบนั้นรีบอโทษุอาเี๋ยนนี้ ”
“อะไรันรับ็สิ่ที่ผมพูมาุย่าับุแม่มัะพูบ่อย ๆ มันเป็นวามริไม่ใ่หรือไัน” หย่อี้ิ้วมวเ้าหาันอย่าสสัย ูหรเินมาพอีรีบว้าัวลูายไปใล้ัวเอและ้มหัวอเาลเพื่อล่าวอโทษหลวนหล
“ัน้ออโทษแทนลูาย้วยนะ เป็นเพราะันเอที่สอนลูไม่ีอีอย่าหย่อี้ยัเ็ไม่่อยเ้าใน้อายอย่าใส่ใำพูอเ็เลยนะ”
“นั่นสิหลวนหลหย่อี้ยัเ็นั อย่าใส่ใเลยลับมาปลอภัย็ีแล้ว ”ูเียนรีบพูึ้นอีน หลวนหลไม่ใ่นโ่เมื่อไ้ยินำพูอหย่อี้หาไม่ไ้ยินผู้ให่พูบ่อย ๆ เ็น้อยเ่นนี้ไม่เอามาพูแน่ ๆ
‘ีวิอเฟิมี่ับฮว๋าเย่ที่ผ่านมาถูระทำมามาสินะ ันอโทษที่ละเลยิว่าฝาเธอไว้ับุแม่ะปลอภัยที่สุ ่อานี้ันะทำทุอย่าอย่าที่เธอ้อารเอ ’ หลวนหลิในใ่อนะยิ้มริ่มึ้นมา
“นั่นสิรับ อาะเป็นเพราะหย่อี้ยัเ็อย่านั้นพี่สะใภ้วระสั่สอนหย่อี้ในอนนี้ให้ีนะรับ เ็รุ่นนี้มีิใที่บริสุทธ์ อยาให้หย่อี้เิบโเป็นนี็สอนว่าอะไรวรหรือไม่วร้วย พี่ไีมีหน้ามีาในหน้าที่าราน หาวันหนึ่หย่อี้โึ้นไป่อว่านอื่นเ่นนี้ะทำให้พี่ไีเสียหน้าไ้ ” ไีถึับหน้าาหันไป้อมอใบหน้าอูหรอย่าำหนิ ูหรหลบสายาสามีแทบไม่ทัน ส่วนเฟิมี่เธอยืนมอโยไม่ไ้พูอะไรออมาแ่ทว่าในใลับสะใไม่น้อย
ความคิดเห็น