ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #11 : ตอบคำถาม
หลัาอิ่มหน้ำทั้สอเริ่มที่ะเินสำรวเส้นทาไปเรื่อยๆ เส้นทาลับนีู้เี้ยวไปมา ไม่แน่ารที่สร้าเส้นทานี้ึ้นมาในถ้ำที่เ็มไป้วยสัว์ประหลาอามีุประส์บาอย่า เพราะแบบนั้นยิ่ทำใหู้แปลเ้าไปให่ ในที่แถบทะเลอันห่าไลแบบนี้้วย ร่าสูเอ็ิเ่นเียวันและเา้อามหาำอบให้เอ
“ท่านว่าถ้าเรา่อไปเรื่อยๆ ะเอพวสัว์ประหลารึไหม” ร่าอวบเอ่ยพลาเินลึเ้าไปยัทาลับมาึ้นเรื่อยๆ อนนี้แสะวันำลัะลับอบฟ้าวามมืมิเริ่มลับมาอีรั้
“้า็ไม่แน่ใ แ่หาเ้าหิลัว รอ้าอยู่รนี้่อน็ไ้”
“ไม่ล่ะท่านไหน้า็ไป้วย” ร่าอวบล่าวอย่าหนัแน่น ่อนะเินามหลัร่าสูไปเรื่อยๆ
เมื่อเินาม่อทาลับไปเรื่อยๆ ทั้สอึเอทาไปแยสอทา อีทาหนึ่มีแสสว่าหลาสี อีทาเป็นเส้นทาำมืสนิทไร้แสใๆ มิลานมอทั้สอทาแยอย่าบิ ทำไมเส้นทาลับยั้อมีทาแยแบบนี้ล่ะ นสร้าที่นี่เป็นใรันแน่
“ทาแยมีสอทา เราะเอาอย่าไรี” ร่าอวบเอ่ยอย่าัวล
“้าิว่าทาไป่อไ้มีเพียทาเียว” ายหนุ่มพูพลา เอามือลูบาอย่าิไม่ อนนี้เาเริ่มที่ะรู้สึแล้วว่าในถ้ำแห่นี้ทั้่อทาลับและ้าบนทำเอไม่ปิสัอย่า หรือนี่อาเป็นแหล่ในารเ็บอะไรบาอย่าไว้ันแน่
“เ้าายมิลาน”
“เรีย้ามิลานเถอะ” ร่าสูอบทันวัน เรียเ็มยศแบบนั้นาปาอิ่มนั้น ทำเอาเาไม่อบใเท่าในั
“อ่อ ้าไม่ล้า ให้้าเรียท่านว่าท่านมิลานีหรือไม่” ร่าอวบเอ่ยอย่าัเิน ไม่รู้ทำไมารเรียื่อเามันทำให้หัวใอนาเ้นไม่เป็นัหวะ แถมยัหน้าร้อนแปลๆ อี
“แล้วแ่เ้า มีอะไระถาม้ารึ” เมื่อนาไม่สะวใ ็ามในา ะเรียเาอย่านั้น็ไ้ายหนุ่มิแบบนั้น
“ท่านว่าในถ้ำแห่นี้่อนอะไรเอาไว้หรือไม่” หิสาวเอ่ยเสียเรียบ
“ทำไมถึิเ่นนั้น” ร่าสูล่าวระนใ ไม่นึว่านาเอ็ิเ่นเียวับนเอ
“ท่านลอิูนะ ถ้ำที่พึ่ปรานี้เ็มไป้วยปริศนา ทั้สัว์ประหลาทะเลที่ออมาอาละวาาวบ้าน ทั้ที่นเหล่านั้นไม่ไ้เ้าไปทำอะไรพวมัน้วย้ำ ทั้่อทาลับที่เหมือนุมานานแล้ว หลุมเราที่ลมาเหมือนะ้อารให้นที่พบไปพบบาอย่า้าใน แ่็ไม่้อารให้ใรที่ไม่เหมาะสมไ้พบมันเ่นัน หานที่่อสู้ไม่เ่หรือไม่มีเวทรัษาล่ะ็ อาะายไ้ในทันที เพราะแบบนั้นึไ้ทำให้มันยิู่็ยิ่เหมือนมีอะไร่อนอยู่ปลายทาอถ้ำแห่นี้อย่าไรเล่า” ร่าอวบอธิบายยาวเหยีย ถึสิ่ที่นิให้นัวโฟั น่าแปลที่ไม่มีเสียั้านหรือท้วิลับมา ร่าอวบมอหน้ามอย่าอวามเห็น
“อืม ้า็ิอย่านั้นเ่นัน”
ร่าสูเอ่ยอย่าเห็น้วย เาเอ็ิมาสัพัถึวามเป็นมาทีู่ประหลามานเินไป ่อนะมอไปยันัวเล็อย่าิไม่ถึว่า เ้าหิอันับที่ 2 อราวศ์ที่ห่าไลวามเริะิะอนไ้มาถึเพียนี้
“ถ้าอย่านั้นหามีสิ่ที่่อนอยู่ในทา้าหน้าริ ับัและสัว์ประหลาะมีมาอีแน่” หิสาวเอ่ยเสียเรีย แ่ับสัว์ประหลาปูนาและเายัแทบหืึ้นอนานี้ ถ้าที่่อนอยู่มันสำันานั้น พวนาไม่ลายเป็นผีเฝ้าถ้ำหรอใ่มั้ย
“ั้นเรามาวาแผนันายันเถอะ”
“แผนันาย?” เทร์ลิน่าล่าวอย่าวยันาย ที่หมายถึายริๆ น่ะหรอ
“ใ่ เ้ามีสมุใ่หรือไม่ ้าอหน้าเปล่าสัแผ่นสิ” ายหนุ่มำไ้อนที่นารื้อระเป๋ามีสมุอยู่เล่มหนึ่ ึเอ่ยอนารๆ
“ไ้สิ” หิสาวหยิบสมุบันทึอนาออมาีหน้าว่าให้เาทันที
้านมิลาน็หันไปหยิบเศษไม้ออมา่อนะร่ายเวทุไฟที่ไม้นั้น เมื่อเทร์ลิน่าเห็นอย่านั้นนา็รีบบอให้เาหยุุไฟ ้วยเวทย์มนร์้อี็ือุไ้เร็วแ่มัน็หายเร็วเ่นเียวัน
่อนะหันไปเปิระเป๋าเสื้อผ้าหยิบเสื้อมา 1 ัวีมันเป็นริ้วๆ และนำไปพันเศษไม้นั่น และโลม้วยน้ำมันมะพร้าวบำรุผมอเธอให้ท่วมและให้เ้าร่ายเวทไฟอีรั้ถึแม้ะน้ำมันพืะุไฟไ้ยาว่าน้ำมันอื่นๆ แ่็ีว่าารร่ายเวทย์มนร์ลอทาให้เปลือพลัานเป็นไหนๆ
ร่าสูที่มอร่าอวบนิ่ๆ นาเ่านานี้ สสัยทีุ่ยโอ้ว่าอบเินป่าะเป็นเรื่อริ้วย พลาเผลอเหยียยิ้มให้หิสาวที่ั้ใเป่าลมใส่บไฟ้วยวามั้ใ โยที่เาเอ็ไม่รู้ัว
ใน่อทาลับมืสนิท มีเพียบไฟอันน้อยส่อสว่า้า ให้ทั้สอพอไ้มอหน้าันไ้ ร่าสูนำบไฟปับนพื้นิน ่อนะวาระาษแผนนั้นลที่พื้น นำินสอที่อาร่ารหน้าแล้วเียนแผนอน ลในระาษแผ่นน้อย
่อนะวาปาถ้ำที่พวนาเ้ามา วาเส้นทาเี้ยวที่พวนาเินมานถึทาแย ทั้สอทา่อนะหยุล
“ไหนท่านบอว่าแผนันาย ไหนแผนันายันนี่มันเป็นแ่เส้นทาที่พวเราเินมาไม่ใ่หรือ” ร่าอวบล่าวท้วไหนันแผนารอเา
“แผนันายอ้าหมายถึ แผนที่พวเราะรอบันทึเป็นารเินทาอเรานี่ไเล่า” มิลานล่าวอย่าริั อนนี้เารู้เพียอย่าเียือ้อพานาให้รอออไปพร้อมันให้ไ้ ถ้าะทำอย่านั้นไ้เา้อรู้ัสถานที่่าๆ ให้ีพอ เพื่อวามปลอภัยอพวเาเอ
“ถ้าอย่านั้นะทำอย่าไร่อไปี” ร่าอวบล่าวอย่าัวล
“เรา้อเินทาทุเส้นทาเพื่อที่ะหาทาออ หรือไม่็สำรวนว่าำลัเสริมะมา..”
ี้ ี้ ี้
เสียรีร้อระมอสัว์ประหลาปูัึ้น พวนารู้ไ้ทันทีว่าพวมันะลมาที่หลุมที่พวนาสร้าเอาไว้
“พวมันมาอีรอบแล้ว ยัับว่าพวมันรู้สึไ้ว่าพวเรามาอย่านั้นแหละ” ิ้วบามว ไม่อบวามรู้สึว่าทุย่า้าวือาร่อสู้เลยสันิ
“้าเรว่าท่านิถูเ้าหิ พวมันรับรู้ไ้”
“ั้นเราไปัารพวมันแล้ว่อยมาวาแผนันเถอะ”
เทร์ลิน่าและมิลานเินลับไปยัหลุมที่พวนาระเบิว้า ทำให้พบับสัว์ประหลาปูที่มีมาถึ 10 ัว มิลานล่าวสบทอย่าหัวเสียับสิ่ที่ไ้เห็นรหน้า ลับันเทร์ลิน่าเอลับทำใสบ่อนะว้าเศษเปลืออเ้าพวนั้นที่พวนาินนสะอาเอาไว้ในอ้อมแน่อนะพูเสียั
“้าหลอล่อ ท่านโมี เอาเลย!!!” ร่าอวบพุ่ไป้าหน้า่อนะว้าเศษเปลือ้ามอันแหลมมไปยัปาอสัว์ประหลาปู เสียระทบอเปลือและปาอเ้านั่นัลั่น่อทาทีู่ับแบทันาหลัาพวมันลมาพร้อมัน 10 เ่นนี้
เมื่อร่าสูเห็นันั้น ึรีบหรี่เ้าไปใ้มีสั้นที่นพมาแทเ้าไปที่ปาอสัว์ประหลาปูยัษ์ พลาร่ายเวทย์ระเบิ ัวอมันระาย้วยแรันทันที ทั้สอสู้เีย้าอย่าไม่ย่อท้อ
นระทั่พวมันนอนแน่นิ่สนิท ทั้สอึลันว่า่อยเินไปสำรวเส้นทาใหม่ในวันพรุ่นี้เ้า ร่าอวบรัษาร่าายให้นัวโและนเออย่ารวเร็ว
่อนะ่อไฟย่าเ้าสัว์ประหลาปูพวนั่นอีรั้ แ่รั้นี้มีนไม่เี่ยที่ะินมันัรั้แร นเทร์ลิน่าส่ยิ้มไปให้นัวโอย่ารู้ทัน ร่ารหน้ารีบหลบสายาหัน้าให้นาอย่าใ แทนที่นาะโรธที่เาทำแบบนั้น แ่นาลับรู้สึลในท่าทาเ่นนั้น
‘ท่าทาละมั’ ร่าอวบิอย่าบัน ่อนะหันไปินส่วนอน่อไปอย่าอารม์ี ที่ไ้เห็นมุมนั้นอนัวโแสนเย็นา เมื่อินันเสร็ทั้สอ็พาันเินออมานถึลาทา่อนถึทาแย แล้วแยันนอนนล่ะมุม ร่าอวบ่อนะนอนหยิบสมุมาเียนเรื่อราวที่นาและเอในวันนี้
ส่วนร่าสูนอนหนุนแนัวเอ เหม่อมอผนั่อทาที่เ็มไป้วยินอย่าเหนื่อยอ่อน ่อนะมอไปยัอีมุมฝั่รัน้ามที่ที่ร่าอวบนั่อยู่ ำลัเียนสมุอย่าั้ใ นทำให้เาอเอ่ยทัไม่ไ้
“้า้ออโทษ้วยที่พาเ้ามาลำบา” เมื่อล่าวบร่าอวบ็่อยๆ เยหน้ามาส่ยิ้มน้อยๆ ให้เาอย่าใี็ะล่าวประโยที่ทำเอาหัวใ้านาระุึ้นมาอีรั้
“อย่าอโทษ้าเลย ้าเป็นนอมาับท่านเอ เรื่อทั้หมมันมาาัว้าเอ ถึแม้ะน่าลัวไปนิแ่้า็ไม่ไ้ื่นเ้นเ่นนี้มานานแล้วอบุท่านที่ให้้าิมา้วยอบุริๆ” นาล่าวอย่าริใ ไร้แววาโห และไม่ล่าวเยินยอเาทั้สิ้น นั่นทำให้ร่าสูใเ้นอย่าน่าแปล
“เมื่อท่านเป็นนเริ่มถาม ้าเออ็ถามท่าน้วยำถามที่้าเยถามบนรถม้าอีรั้ เพราะเหุใท่านึลที่ะหมั้นหมายับ้าล่ะ” เทร์ลิน่า้อายหนุ่มนิ่
“เ้า้อารวามริ?”
“แน่สิว่า้า้อาร”
“หึ เ้านี้ื้อใ่เล่น ไ้หาเ้า้อาร้าะบอ….ในวามิอ้านั้นในสัวัน็้อแ่านอยู่ี ไม่ไ้แ่ับเ้า็้อเป็นหิสัน ถึแม้อนแร้าิว่าะไ้แ่านับเ้าหิที่มีพรแห่ารอ่านใ็าม” ร่าสูเอ่ยยัไม่ทันบ เสียหวาน็แทรเ้ามา่อน
“นั่นพี่้าเอบาร์บีท่า ถ้าหาเ้า้อารแ่ับนาเหุใึอบล้อเสนอนั่นล่ะ” ร่าอวบล่าว หัวใเ็บแปล็บอย่าห้ามไม่อยู่
“เ้าหิทาร์บีท่า ้ายัพูไม่บ อ้าพูให้บไ้หรือไม่” ายหนุ่มล่าวอย่านุ่มนวล มอหิสาวที่ถึแม้ะมีแสสลัวออไฟอยู่ แ่็เห็นน้ำใสลอหน่วยาู่าม ่อนะพลันหายไปภายในเสี้ยวนาที
“ะ ้าอโทษเิท่านพู” หิสาวหันหน้าไปอี้านหลบสายามทีู่เหมือนะมอทะลุนาเสียทุอย่า
“ที่้าะบอเ้าหิ แม้อนแร้าะผิหวัแ่นั้น็ไม่ไ้แปลว่า้าไม่ไ้้าไม่ไ้เลียเ้าหรอนะเทร์ลิน่า” เสียนุ่มทุ้มเอ่ยอย่านุ่มนวล ้านร่าอวบที่ั้ใฟัอยู่นั้นหน้าแับพัน พลาะเอาเศษินับอไฟล่อนะหันหลัให้นัวโอย่าอับอาย
“ะ ้า่วแล้ว ระ รารีสวัสร์”
หิสาวล่าวอย่าเร่รีบ เพียำพูไม่ี่ำอเาทำให้เธอรู้สึนลุแปลๆ ไ้นานี้นี่ไม่ไ้หมายวามว่านาอบเาแล้วใ่มั้ยนะ หิสาวพลิไปมาสอสามที ็เ้าสู่นิทราอย่า่ายาย ายหนุ่มที่เห็นร่าบาหายใเ้าออสม่ำเสมอเ่นนั้นึไ้ล่าวออไป
“รารีสวัสร์”
ความคิดเห็น