ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #11 : เนื้อเพลงที่ตรงใจ
อนที่ 11 เนื้อเพลที่รใ
อนที่ 11
“๊อๆๆ”
เสียเาะประูห้อนอนอมุาัึ้นในยามเ้ารู่
“ุแทนไท ทำไม...หน้าาถึเป็นแบบนั้นะ ูอบาอุสิ อย่าบอนะะ ว่าทั้ืนุยัไม่ไ้นอน”
มุา้อใ เมื่อเธอเปิประูห้อออมา แล้วพบับแทนไท ที่ยืนผมฟูฟ่ออยู่รหน้าอเธอ ใบหน้าอเาูอิโรย อบาทั้สอ้าำล้ำอย่าเห็นไ้ั
“เสร็แล้วรับุมุ ผมแ่เนื้อร้อเสร็แล้ว..” ายหนุ่มยื่นระาษยับยู่ยี่แผ่นหนึ่ให้มุา
“ุมุ ลออ่านู่อนนะรับ ผมอไปนอน่อน ถ้าื่นแล้ว ผมะลอร้อเพลใหุ้ฟันะรับ ถ้ามีรไหนทีุ่อยาแ้ไ ไว้่อยบอผมนะ ไป่อนรับ” ร่าที่เหมือนะไร้วิาอแทนไท เินลับเ้าไปในห้อนอนอัวเอ เารเ้าไปล้มัวลบนที่นอน โยที่ยัไม่ไ้ปิประูห้อ้วย้ำ
“มาเร็วไปเร็วนานี้เียว..ประูห้อ็ไม่ปิ”
มุาเินไปปิประูห้อนอนให้เา สายาอเธอเผลอมอเ้าไปภายในห้อโยไม่ไ้ั้ใ ห้อนอนอายหนุ่มถูแ่อย่าเรียบ่าย และสะอาสะอ้าน ีาร์ไฟฟ้าหลายัว ถูัวาไว้ที่้านหนึ่อห้ออย่าสวยาม มุารีบปิประูห้ออย่ารวเร็ว ่อนที่เธอะเินลับเ้ามาในห้อนอนอัวเอ
“เพิ่ะหโมเ้า เ็ๆ ยัไม่ื่นนอนสินะ บ้านเียบนานี้ ั้น..ูเนื้อเพลทีุ่แทนไทเียน่อนแล้วัน”
มุาอ่านเนื้อเพลในระาษยับๆ ที่แทนไทเพิ่ะนำมาให้เธอ ถ้อยำในระาษแผ่นนั้น ถูเรียบเรียไว้อย่าสวยาม เนื้อเพลสื่อถึารอยู่เีย้าันอู่รั ในทุ่วเวลาอีวิ ทั้ในยามสุ ยามทุ์ ประสบวามสำเร็ และ่ำ หาเพลนี้ถูับร้อ้วยน้ำเสียนุ่มละมุนอแทนไท ็ะยิ่สร้าวามอบอุ่น และเป็นำลัใให้นฟัไ้อย่าแน่นอน
เนื้อเพลที่แทนไทถ่ายทอออมา ทำให้มุาเ้าใวามหมายแฝอเพลนี้ไ้เป็นอย่าี เพลนี้ะลายเป็นหนึ่เพลพิเศษในโอาสลอรบรอบ 25 ปี อทา่ายเพล ารอยู่เีย้าันในทุเวลาอู่รั ไ้้าว้ามผ่านวามทุ์และวามสุไป้วยัน ็เปรียบเสมือนลอระยะเวลา 25 ปี ที่ทา่ายเพลไ้สร้าศิลปินที่มีุภาพมามาย ึ่พวเาเหล่านั้น่า็เป็นผู้ถ่ายทอบทเพลมามาย เพื่อให้บทเพลเหล่านั้นไ้อยู่เีย้าผู้ฟั ในทุ่วเวลาอีวินั่นเอ
“อบุนะะุแทนไท...ุทำให้เพลนี้ลายเป็นเพลที่พิเศษริๆ” น้ำาแห่วามปลาบปลื้มไหลลอาบสอแ้มอมุา เธอยิ้มทั้น้ำา้วยวามสุ ล้นหัวใ
ลอ่วเ้าอวัน มุาใ้เวลาทั้หมในารูแลนะโมและน้ำมน์ เธอแบ่เวลาให้เ็ๆ ทำิรรมมามาย ทั้เรียนเปียโน เล่นอเล่น พัผ่อน และยัมีารทบทวนบทเรียน้วย
“น้อน้ำมน์ ่วเหรอะ” มุาเอ่ยถามเ็หิเมื่อเห็นท่าทาัวเียอเธอ ในะที่นั่ระบายสีรูปภาพอยู่ที่ศาลาไม้ในสวนหน้าบ้าน หลัารับประทานอาหารลาวันเสร็แล้ว
“่ะรูมุ..น้ำมน์่วแล้ว”
“ั้น..ไปนอนลาวันันนะะ นะโมล่ะรับ ไปนอนับน้อ้วยไหม”
“ไปรับรูมุ นะโม็่วเหมือนัน”
“โอเรับ ั้น..พวเราไปันเลย อนบ่ายพวหนูอาะื่นมาพร้อมป่าป๊า ะไ้เล่นับป่าป๊าันนะะ” มุาูมือเ็ายและเ็หิเพื่อเินเ้าไปในบ้าน
“รถอาเหมย่ะรูมุ อาเหมยมา” น้ำมน์บอมุา เมื่อเห็นรถที่เพิ่เลี้ยวผ่านประูรั้วบ้านเ้ามา
“มุทำไมไม่รับสายันเลย ันโทรหาแไม่รู้ี่สายแล้ว พี่สาม็เหมือนัน ิ่อใรไม่ไ้สัน” เมื่อเหมยลมาารถ เธอ็พุ่รเ้ามาหามุาในทันที
“โทรศัพท์ันาร์แบเอรี่อยู่บนห้อ ลืมไปเลย มีเรื่อ่วนอะไรไหมเหมย ันอพานะโมับน้ำมน์ ไปนอนลาวัน่อน”
“ไปๆๆ รีบพาหลานไปนอนเลย เี๋ยว่อยุยัน” เหมยเินามมุาและหลานทั้สออเธอ เ้าไปในบ้าน
เหมย่วยมุาพาเ็ๆ เ้านอน ล่อมพวเาเพียไม่นาน เ็น้อยทั้สอ็นอนหลับไปอย่า่ายาย
“ลมีเรื่ออะไรเหมย ทำไมโทรมาั้หลายสาย” มุาใเมื่อเธอเ้ามาในห้อ แล้วเห็นสายไม่ไ้รับมามายบนหน้าอโทรศัพท์มือถืออเธอ
“แเห็นนี่หรือยั” เหมยยื่นโทรศัพท์มือถืออเธอให้มุาู
ภาพที่มุาไ้เห็น ือภาพอเธอและเ็ๆ พร้อม้วยเ้าหมีอ้วนสีน้ำาล ที่สวนสนุเมื่อวานนี้นั่นเอ
“แเอารูปนี้มาาไหนเหมย”
“แรู้ไหมมุ อนนี้เรื่อราวอพ่อหมี ับรอบรัวแสนสุเป็นไวรัลไปทั่วแล้ว นส่่อเรื่อนี้ันในโลออนไลน์เยอะมา ีนะที่นโพส์รูปพวนี้เบลอหน้าแับหลานๆ”
“นั่นสิเหมย รูปพวนี้ถูเบลอหน้าเอาไว้ แล้ว..ทำไมแถึรู้ว่าเป็นัน ับหลานๆ อแ”
“ุมุาา ิันเป็นเพื่อนับุมาี่ปีแล้วะ แล้วเ้าสอิ๋วนั่น ็หลานแท้ๆ อิันะ เห็นแ่เาัน็ำไ้แล้วไหม” เหมยอบำถามเพื่อนอเธอ ้วยน้ำเสียประประัน
“เอาริๆ เรื่อนี้ไม่น่าะมีปัหาอะไรใ่ไหมเหมย เพราะไม่มีใรรู้สัหน่อย ว่าในุหมีอ้วน..ือุแทนไท” มุาพูุยปรึษาหารือับเพื่อนอเธอ
“็น่าะนะ แ่แโอเใ่ไหมมุ เรื่อราวที่ถูส่่อในโลออนไลน์อนนี้ แลายเป็นุแม่ลูสอไปแล้ว” เหมยถามไถ่มุา้วยวามห่วใย
“มีแ่แไหมเหมย ที่รู้ว่านในรูปนั้นือัน ไม่เป็นไรหรอ รูปที่ถูส่่อไม่เห็นหน้าอันสัหน่อย เี๋ยวนี้ พ.ร.บ.ุ้มรอ้อมูลส่วนบุลอประเทศเรา้าวหน้าไปเยอะแล้วนะ ไม่มีใรล้าโพส์รูปนอื่นสุ่มสี่สุ่มห้าหรอ อีอย่าแูวามิเห็นพวนี้สิ ันว่าน่ารัีออ ลายเป็นเรื่อราวีๆ ที่นส่่อ สร้าวามสุให้นที่ไ้เห็นอี้วย” มุามอภาพอัวเอ พ่อหมี และเ็ๆ ้วยสายาแห่วามสุ
“โอเ ถ้าแิแบบนี้ ัน็ไม่้อเป็นห่ว ันลัวว่าแะอึอั และไม่สบายใเพราะ่าวนี้ เลยรีบมาหานี่แหละ”
“อบุมานะ เพื่อนรัอัน ะมีใรอยเป็นห่วันไ้เท่าแอีไหมนะ” มุาทำท่าทาอออ้อนเพื่อนรัอเธอ
“๊อๆๆ” เสียเาะประูห้อนอนอมุาัึ้น ในะที่เธอำลัพูุยอยู่ับเหมย
“ันไปเปิให้เอ” เหมยลุึ้นาเียนอนอมุา เพื่อเินไปเปิประูห้อ
“อ้าวเหมย ทำไมมาอยู่นี่”
“อะไรอพี่พี่สาม น้อ็มาหาเพื่อนน้อสิะ ปิน้อ็มาที่นี่ลอ ำถามอะไรอพี่ ื่นนอนีหรือยัเนี่ย” เหมย้อมอาิผู้พี่อเธอ
“ว่าแ่..ุพี่ายอน้อ โทรศัพท์มือถือ ถ้าไม่รู้ัรับสายเลิใ้็ไ้นะ”
“โทรมาเหรอ โทษทีเหมย พี่หลับสนิทเลย ว่าไ..โทรหาพี่มีอะไร” แทนไทเอ่ยถามน้อสาวอเา
“เพิ่ื่นนอนแบบนี้ ยัไม่เห็นรูปัวเอ ที่ว่อนไปทั่วโลออนไลน์สินะ”
“รูปพี่เหรอ รูปอะไรเหมย ไม่น่าะเป็นไปไ้นะ ถ้ามี่าวอะไรเี่ยวับพี่ อนนี้นที่อยู่รหน้าพี่ น่าะเป็นพี่โโ้ ไม่ใ่เรานะ” แทนไทยัแปลใในำพูอเหมย
“นี่ไะ ูเอา พ่อหมีแสนอบอุ่น รอบรัวสุน่ารัแห่ปี เป็นไะ ใ่พี่ใ่ไหม ที่อยู่ภายใ้เ้าหมีอ้วนัวนั้น”
แทนไทเลื่อนูรูปภาพอเา พร้อมับลูๆ และมุา ที่ถูส่่อันในโลออนไลน์ นอานั้น็ยัมีภาพอเ้าหมีอ้วนับเ็ๆ อีมามายที่พ่อแม่ผู้ปรอ่า็เอามาโพส์แสวามิเห็น และื่นมวามน่ารัอพ่อหมี และรอบรัวอเา รอยยิ้มว้าปราึ้นบนใบหน้าอเาในทันที เมื่อไ้เห็นภาพ และ้อวาม่าๆ เหล่านั้น
“น่ารัั...” เาพูออมา้วยน้ำเสียแผ่วเบา
“พี่สาม..สายาับรอยยิ้มแบบนั้น ือยัไะ นี่พี่มีวามสุนานั้นเลยเหรอ น้อิว่าพี่ะใเสียอี” เหมยแปลใ เมื่อเห็นท่าทามีวามสุ และวาที่เป็นประายอแทนไท
“ใทำไมเหมย ูวามิเห็นพวนี้สิ น่ารัมาๆ เลยนะ มีแ่นื่นม อีอย่าไม่มีใรรู้สัหน่อยว่าพี่ือเ้าหมีัวนั้น หน้าุมุับเ็ๆ ็ถูเบลอเอาไว้ นที่ส่่อเรื่อราวนี้ พวเา็่ามีวามสุและรู้สึี แบบนี้มันเป็นเรื่อราวีๆ ไม่เห็นมีอะไร้อัวล” แทนไทอบน้อสาวอเา้วยรอยยิ้ม
“พี่ับมุิเหมือนันเป๊ะ ลายเป็นิันนเียวสินะ ที่เป็นห่วพวุสอนไปเอ อุส่าห์รีบมาหา เสียเที่ยวเลยัน”
“มา็ีแล้วเหมย ะไ้่วยฟัเพลใหม่อพี่้วย”
“เพลใหม่เหรอะ ให้น้อ่วยฟั ฟัที่ไหนอะไรยัไะ พี่อัเโม่มาแล้วเหรอ” เหมยไม่่อยเ้าใำพูอแทนไท
“ยัไม่ไ้อัหรอ เพิ่แ่เนื้อร้อเสร็สๆ ร้อนๆ เมื่อเ้ามืนี้เอ ที่สำัือ..ทำนอเพลนี้ เพื่อนนเ่อเหมยเป็นนแ่นะ” แทนไท้อมอไปยัใบหน้าอมุา ึ่ยืนอยู่้านหลัอเหมย
“อะไรนะะ พี่สาม..พี่หมายวามว่ายัไ” วาอเหมยลุวาว้วยวามใ
“็ามที่พี่พูเลย ะหมายวามว่าอะไรอี” แทนไทหัวเราะำัน ในท่าทาอผู้เป็นน้อสาว
“พี่ำลัพูว่า..พี่เอาทำนอเพลอมุ ไปทำเป็นเพลอพี่เหรอ ริเหรอะ!!”
“ริสิ พี่ะโหเราทำไม”
“มุ นี่แเป็นไบ้า ยัโอเีอยู่ไหม” เหมยหันไปถามไถ่เพื่อนอเธอ เพราะเหมยรู้ีอยู่แ่ใ ว่าเพื่อนอเธอะ้อีใมาอย่าแน่นอน
“ะเป็นยัไไ้ล่ะเหมย รู้ไหมว่า..พี่ทำเพื่อนเราร้อไห้ไปเรียบร้อยแล้ว..”
“น้อ็ว่าอยู่่ะพี่สาม ถ้าไม่ร้อสิแปล ีใมาใ่ไหมเพื่อนรั” เหมยเินเ้าไปโอบอมุา เพื่อแสวามีใับเธอ
“ีในไม่สามารถอธิบายเป็นำพูไ้เลยแหละเหมย” เธอโอบอเพื่อนรัเอาไว้แน่น
“อนนี้ผมพร้อมะร้อเพลนี้ใหุ้ฟัแล้วรับุมุ ุล่ะรับ พร้อมไหม”
“พร้อมมา่ะ”
“นะโมับน้ำมน์ล่ะรับ” แทนไทถามมุาถึลูน้อยทั้สออเา
“มุับเหมยเพิ่มาส่ ให้นอนลาวันไปเมื่อสัรู่เอ่ะ น่าะหลับอีสัพั”
“โอเรับ ั้น...พวเราลไป้าล่าันเถอะ”
หัวใอมุาเ้นรัว เมื่อเธอนั่ลรหน้าเปียโนหลัให่ สิ่ที่เธอำลัะระทำ่อานี้ เป็นสิ่ที่เธอไม่ล้า แม้แ่ะเยฝันถึ้วย้ำ ทำนอเพลอเธอ ำลัะลายเป็นเพลที่สมบูร์ และผู้ที่ะมาับร้อเพลนี้ ็ยัเป็นศิลปินนโปรในวใอเธออี วามรู้สึท่วมท้นและปีิยินีในออเธอ เินที่ะสามารถบรรยายออมาไ้
เสียเปียโนแสนอบอุ่น ถูบรรเลผ่านนิ้วเรียวบาอมุา เมื่อเสียร้อนุ่มละมุนอแทนไท ัประสานไปับเสียนรีอเธอ หัวใอหิสาว็เ้นรัว น้ำาแห่วามสุไหลลอาบสอแ้มอเธออีรั้
“บ้าไปแล้ว..พี่สามเพลนี้ือ..ีมา ีมาๆ ีที่สุ เพราะที่สุ น้อไม่รู้ะพูยัไ ไม่้อแ้ไอะไรแล้ว่ะ เนื้อร้อ ทำนอ ไม่มีอะไระเ้าันไ้มาไปว่านี้อีแล้ว น้ออพูอย่าไม่เ้า้าเพื่อนอน้อเลยนะะ ว่าเพลนี้ ้อลายเป็นเพลที่ีที่สุอพี่แน่นอน” เหมยอยู่ในอาาระลึ เมื่อเพลอแทนไทและมุาบล
“พูริ ไม่ไ้อวยใ่ไหมเหมย” หัวใอแทนไทเอ็เ้นรัวไม่่าามุาเ่นัน
“ริที่สุ่ะ น้อไม่ไ้ล้อเล่นเลย พูริๆ”
“ุมุล่ะรับ เป็นยัไรับ เนื้อเพลที่ผมแ่รใอุไหม ุอบหรือเปล่า”
มุารีบเ็ราบน้ำาบนใบหน้าอัวเอ ่อนะหันไปอบำถามอแทนไท
“รยิ่ว่ารอี่ะุแทนไท มุไม่ใ่แ่อบนะะ แ่ว่ารัเลย่ะ อบุมานะะ อบุมา ทีุ่ทำให้เพลอมุลายเป็นเพลที่สมบูร์แบบนานี้” หิสาวยิ้มว้าออมาอย่ามีวามสุ
แทนไท้อมอรอยยิ้มแห่วามสุบนใบหน้าอหิสาวรหน้าเา หัวใอายหนุ่มเ้นรัวไม่เป็นัหวะ เาเริ่มรู้สึแปลใ ที่ารทำเพลในรั้นี้ทำให้เามีวามสุมาว่าทุรั้
ความคิดเห็น