ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #10 : หนึ่งคืนในศาลา รอยศพทั่วร่าง
าเียพึมพำอะไรบาอย่าับัวเอ แล้ว้าวเท้ารไปยัริมทะเลสาบ
ไม่นานนัเา็พุ่ัวลไปในน้ำและหายไปทันทีโยไม่มีแม้แ่ระลอลื่นระเพื่อม
ผมมอภาพนั้น้วยวามหวาลัวนเผลอสูลมหายใเ้าลึ ลยุทธ์ที่ายนนั้นแนะนำมาไ้ผลีอย่าไม่น่าเื่อ ไม่อย่านั้นผมถูาเีย ผีมน้ำัวนั้นับไ้แน่
อนนี้ในศาลาลาสวนสาธาระแห่นี้ เหลือเพียผมนเียว แ่ถึะเหลือแ่ผม ผม็ไม่ล้าผ่อนลายหรือเผลอไผลแม้แ่นิเียว เพราะไม่มีทารู้ไ้เลยว่าาเียะย้อนลับมาหาผมอีหรือเปล่า ถ้าเาำผมไ้ริ ่อให้ผมทุ่มสุัว็ไม่มีอะไรรับประันว่าผมะรอีวิไปไ้
ฝนยัลมาอย่า่อเนื่อ ผมทำไ้เพียนั่ยอๆ อยู่ในศาลา ้อมอไปรอบๆ อย่าระแวระวั ไม่ล้าปิวาแม้แ่วินาทีเียว
ผมอทนผ่านืนอันยาวนานในสภาพเ่นนั้น้วยใที่เ้นแรนแทบระเบิ
นระทั่แสแรอวันสาส่อ ฝนที่ลมาลอืน็หยุล ผมึัสินใลุึ้นเรียมัวออาศาลา ารนั่ยอๆ ทั้ืนทำให้ร่าายอผมปวร้าวไปทั้ัว ผมยืเส้นยืสายเล็น้อยเพื่อลายวามเมื่อยล้า ่อนะ้าวเท้าออาศาลา
แ่ทันทีที่้าวออไป เสีย “แร๊บ” ็ัึ้นามือผม ามระเบื้อาวที่ถือไว้แออโยไม่มีสัาเือนล่วหน้า เศษระเบื้อร่วระายเ็มพื้น
“ทำไมถึแไ้ล่ะ!”
ผมมอเศษามที่ระัระาย้วยวามุน พึมพำออมาอย่าไม่เื่อสายา
เมื่อืนหาไม่มีามระเบื้อนี้เป็นอาวุธ ผมไม่รอาพวสิ่สปรในศาลาที่พยายามแย่เสื้อผ้าผมแน่ๆ แ่อนนี้ามที่เป็นัว่วยสำัลับแไปเสียแล้ว มันเหมือนผมเสียเราะป้อันไปอีิ้นหนึ่ ถ้าืนนี้าเียลับมาอีรั้ ผมะทำยัไ
วามินั้นทำให้วามัวล่อัวึ้นในใ ผมพยายามสบสิอารม์ะ้าวเิน่อไป และเริ่มิหาทาออ
หนีออาเมือแ่เ้าีไหมนะ หรือะลับไปที่บ้านเิเพื่อหลบ่อนั่วราว
แ่ารหนี็แ่่วยยื้อเวลาออไปเท่านั้น ใระรู้ว่าาเียะามผมไปหรือเปล่า ืนนี้ผมโีที่รอมาไ้ แ่รั้หน้าอาไม่มีโ่วยอีแล้ว...
ถ้าอยาบเรื่อนี้อย่าถาวร มีทาเียวือ้อแ้ปัหาที่้นเหุ ไม่ว่าะ้อส่าเียไปให้พ้น หรือถ้าำเป็นริๆ ็้อส่เาไปสู่สุิ แ่แ่ผมนเียวไม่มีทาสู้ับผีมน้ำัวนั้นไ้แน่ ผม้อหาน่วย และนที่่วยไ้ ้อเป็นนที่มีวามสามารถริๆ เท่านั้น
แ่ในลุ่มนที่ผมรู้ั ไม่มีใรที่มีวามสามารถแบบนี้เลย
แม้แ่ที่ ‘ถนนสายฮวุ้ย’ ที่ว่าันว่าเ็มไป้วยผู้เี่ยวา ผม็ไม่มั่นใว่าะมีใรที่่วยไ้ริ วามหวัเียวที่ผมพอนึอออนนี้ือ ‘ลุายหมึ’ ที่ผมเอเมื่อวาน ลุนนั้นเหมือนะรู้เรื่อเหนือธรรมาิพวนี้ี อีทั้ยัเยพูไว้ว่า ถ้าผมรอลับมาไ้ ในวันนี้เาะรับเหรียาผม ำพูนั้นอาแฝนัยบาอย่า อาะหมายถึว่าเายินี่วยผม็เป็นไ้...
แ่ร้าน้าบนถนนสายะวันะเริ่มั้แผาย่วบ่ายเท่านั้น ันั้นารไปอนเ้าไม่มีประโยน์อะไร ผมึัสินใหาที่พัเพื่อพัผ่อนั่วราว
ผมลาัวเอออาสวนสาธาระ้วยร่าายที่อ่อนล้า หอพั? อนนี้ผมไม่ล้าลับไป ผมแวะินอาหารเ้า่ายๆ แถวนี้ ่อนะหาโรแรมราาถูสำหรับพัฟื้น หลัาเ็อิน ผมอยืมที่าร์โทรศัพท์าพนัาน้อนรับแล้วลับึ้นห้อพั แ่ทันทีที่ผมถอเสื้อผ้าออเพื่อเรียมอาบน้ำ ผม็้อะัไป
ภาพที่เห็นในระทำเอาผมหายใสะุ ใบหน้าอผมูาวีนน่าใ ีราวับไร้เลือหล่อเลี้ย ยิ่ไปว่านั้น ร่าายอผมยัปรารอย้ำสีล้ำระายไปทั่วอย่าไร้สาเหุ รอย้ำสีล้ำปราเป็นุๆ บนร่าายอผม ทั้หน้าอ หลั า และแน
รอย้ำเหล่านี้ามปิวระเิาารเลือออใ้ผิวหนั ทำให้เิารเปลี่ยนแปลที่มอเห็นไ้ แ่สิ่ที่เห็นอยู่นี้ทำให้ใผมเ้นระรัว เพราะเมื่อืนผมแ่นั่ยอๆ ในศาลาลอทั้ืนเท่านั้น ทำไมรอย้ำถึไ้ปราทั่วร่าแบบนี้
ผมรีบสำรวร่าายัวเออย่าละเอีย้วยวามื่นระหน
แ่ยิู่ ผมยิ่รู้สึว่ามันไม่ปิ รอย้ำที่ปรานั้นไม่ไ้เป็นเพียสีม่วล้ำแบบปิทั่วไป มันลับูล้ายรอยศพที่มัะพบบนร่าอผู้เสียีวิ ึ่มีสีแล้ำปนำอย่าแปลประหลา เพียั่ว้ามืนร่าายอผมลับเิารเปลี่ยนแปลที่น่านลุนยาะรับไหว
ผมรู้สึไ้ว่าร่าายำลัเิารเปลี่ยนแปลอย่ารวเร็ว และสิ่เหล่านี้ไม่ใ่เพราะปัหาสุภาพามปิแน่ มัน้อเี่ยว้อับพวสิ่สปรที่ผมเอเมื่อืนที่ผ่านมา หาไม่รีบัารเรื่อนี้ ผมรู้สึว่า่อให้ไม่ไ้ถูพวนั้นทำร้าย ผมอา้อายอย่าะทันหันเพราะเหุอะไรบาอย่าที่ไม่าฝัน
หลัาอาบน้ำเพื่อำระล้าวามเหนื่อยล้า ผมนอนลบนเีย วามิสับสนหมุนวนอยู่ในหัว
ทุอย่าที่เิึ้นใน่วไม่ี่วันที่ผ่านมาล้วนเี่ยว้อับเหรียในมือผม ผมหยิบเหรียนั้นึ้นมาู สัเเห็นว่ามันมีสีำล้ำยิ่ว่าเมื่อวาน และไม่ว่าะถูอย่าไร็ลบรอยล้ำนี้ออไปไม่ไ้ ผมนึถึำพูอลุายหมึเมื่อืน เาเรียเหรียนี้ว่า ‘เหรียนำวิา’
ผมลอ้น้อมูลเี่ยวับ ‘เหรียนำวิา’ ในอินเทอร์เน็ู ลับไม่พบำอธิบายอะไรเี่ยวับมันเลย แ่แ่ฟัื่อ็รู้แล้วว่ามันไม่ใ่อีแน่ๆ ถ้ารอนว่าเหรียนี้เปลี่ยนเป็นสีำสนิททั้หม บาทีผมอา้อเสียีวิ...
ในะที่ิเรื่อนี้ ผมเริ่มรู้สึ่วน้านไม่ไหว ไม่นานนัผม็เผลอหลับไป
ระทั่เสียนาฬิาปลุัปลุผมให้ื่นึ้นมา เวลาอนนั้นือบ่ายสามโมรึ่ พ่อ้าแม่้าบนถนนสายะวันะเริ่มั้แผายอนสี่โมเย็น ผม้อรีบออไปทันทีเพื่อไปถึให้ทันเวลา
่อนออาห้อ ผมหันไปมอรอย้ำบนร่าายอีรั้ พื้นที่อรอย้ำยายให่ึ้นว่าเมื่อเ้า และเมื่อถอเสื้อออูเ็มๆ ภาพที่เห็น็น่าใอย่ามา รอบๆ ลำออผมปรารอย้ำเล็ๆ มามาย มันไม่ไ้รู้สึเ็บหรือัน แ่บอไ้เลยว่ามันไม่ใ่เรื่อปิ
ผมสูลมหายใเ้าลึๆ หลายรั้ พยายามวบุมัวเอไม่ให้ื่นระหนนเินไป ผมำ ‘เหรียนำวิา’ ที่เริ่มเปลี่ยนเป็นสีำสนิทไว้แน่น ่อนะออาโรแรมไปอย่าเร่รีบ
เมื่อผมมาถึประูให่ฝั่ะวันอมหาวิทยาลัย พ่อ้าแม่้า็เริ่มทยอยมาั้แผายอันแล้ว แ่ถึผมเินวนหาสอรอบ ็ไม่พบลุายหมึที่เอเมื่อืน ในใเริ่มัวล
หรือวันนี้ลุะไม่มาาย ถ้าเป็นแบบนั้นผมแย่แน่...
ทันในั้นเอ เสีย่ำทุ้มเสียหนึ่ัึ้นา้านหลัอผม
“เฮ้ หนุ่มน้อย ยัไม่ายอีเหรอ”
เสียนั้นทำให้หัวใผมเ้นแรนสะุ้ รีบหันลับไปูทันที เมื่อหันไป ผม็เห็นลุายหมึที่ำลัินหมึย่าอยู่ พร้อมมอผม้วยสายาที่เหมือนะล้อเลียนเล็น้อย
“ลุ!” ผมร้อออมา้วยวามีใ
ลุายหมึมอผมั้แ่หัวรเท้า ่อนะโยนไม้หมึที่ินหมแล้วลในถัยะใล้ๆ
“พ่อหนุ่ม ูเหมือนว่านายะวแ็ใ่เล่น ยัรอมาไ้อีนะเนี่ย” ลุพูพลาพยัหน้า ่อนะโบมือเรียผม
“แผอลุอยู่รนี้ ามลุมา!”
ความคิดเห็น