ค่าเริ่มต้น
- เลื่อนอัตโนมัติ
- ฟอนต์ THSarabunNew
- ฟอนต์ Sarabun
- ฟอนต์ Mali
- ฟอนต์ Trirong
- ฟอนต์ Maitree
- ฟอนต์ Taviraj
- ฟอนต์ Kodchasan
- ฟอนต์ ChakraPetch
คืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด
คุณแน่ใจว่าต้องการคืนค่าการตั้งค่าทั้งหมด ?
ลำดับตอนที่ #10 : CHAPTER 9 อย่ามาสำออย
เ้า
วารีนุเินทามาในบ้านอลูายใน่วสาย หลัาที่วัน่อนแม่บ้านนสนิทไ้โทรมาเล่าเรื่อปัหาอ “นาวา” ลูายหัวแ้วหัวแหวน ที่เหมือนะทำเรื่อวุ่นวายเอาไว้ เธอเพิ่มีเวลาว่าาานที่บริษัทึัสินใแวะมาูให้เห็นับา
“มารินอยู่ไหนล่ะป้านวล?” วารีนุเอ่ยถามทันทีหลัา้าวเ้ามาในบ้าน
“อืม...” แม่บ้านทำหน้ารุ่นิ่อนอบ “วันนี้ป้ายัไม่เห็นุหนูลมาเลย่ะ ปิเธอื่นเ้าทุวัน แปลันะะ”
“แล้วนาวาล่ะ? อยู่ไหน?” น้ำเสียอวารีนุเริ่มเ้มึ้น
ป้านวลมอ้ายมอวาราวับลัวว่าะมีใรไ้ยิน ่อนยับเ้ามาระิบระาบใล้ ๆ
“ุนาวาออไปั้แ่เ้ามืแล้ว่ะ”
“ไปไหนอีล่ะ! ไอ้ลูนนี้มันะให้ันเหนื่อยใไปถึไหน านาร็ไม่ทำ วัน ๆ เอาแ่สร้าเรื่อวุ่นวาย นี่ัน้อไปแบรับเรื่อบริษัทแทนมันอี เฮ้อ...มันน่าีให้้นลายริ ๆ!” เธอพูพลาถอนหายใเฮือให่
ป้านวลยืนลัเลอยู่รู่หนึ่ สีหน้าูมีวามลับบาอย่าที่ยัไม่ไ้พูออมา
“เมื่อืน...เอ่อ...” เสียอแม่บ้านาหายไปเหมือนำลัั่ใว่าะพูีไหม
วารีนุมวิ้วหันไปมอแม่บ้านร ๆ “อะไรป้านวล? มีอะไร็พูมาสิ”
“เมื่อืนเหมือนะเิเรื่อ่ะ” ป้านวลพูเสียเบา แ่ำพูนั้นทำให้วารีนุหยุะั “ุหนูมารินมีแผลเ็มัวเลย่ะ ป้า็ไม่แน่ใว่าไปทะเลาะับุนาวามาหรือเปล่า ถามอะไรเธอ็บอแ่ว่าเป็นอุบัิเหุ”
วารีนุเบิาว้า้วยวามใ สายาเธอเ็มไป้วยวามร้อนรนทันที
“ว่าไนะป้านวล! หนูมารินเป็นอะไร แล้วทำไมไม่รีบโทรมาบอันั้แ่เมื่อืน!”
ป้านวลหน้าเสียเล็น้อย ่อนรีบอธิบาย “เมื่อืนมันึมาแล้ว่ะ ป้าลัวะรบวนุผู้หิ อีอย่าุหนู็ยืนยันว่าไม่เป็นอะไร บอว่าแ่หล้มนิหน่อย...แ่ป้า็รู้สึว่าแปล ๆ เลยว่าะรอูอาาร่อน”
“หล้มนิหน่อยเหรอ! ถ้าถึั้นแผลเ็มัวแบบนี้มัน้อมีอะไรมาว่านั้นแน่ ๆ” วารีนุพูพลาบรามแน่น ใเธอเ้นแร้วยวามห่วใยปนโรธ “พาันไปูหนูมารินเี๋ยวนี้เลยป้านวล!”
“่ะ ๆ ุผู้หิ” ป้านวลรับำแล้วรีบเินนำไปยัห้ออมารินอย่ารวเร็ว
ระหว่าทา วารีนุไ้แ่ิวนเวียนในหัวว่าเิอะไรึ้นันแน่ ทำไมมารินถึไ้เ็บัวนานั้น แล้วนาวาลูายัวีอเธอเี่ยว้อับเรื่อนี้ยัไ? เธอพยายามรวบรวมสิ แม้วามโมโหะเริ่มุรุ่นในใที่นาวาอามีส่วนเี่ยว้อับเรื่อนี้ แ่สิ่สำัที่สุอนนี้ืออาารอมาริน
ทั้สอเินมาหยุที่ประูห้อนอนอมาริน ่อนะเาะประูเบา ๆ “๊อ ๊อ ๊อ” แ่เสียาในห้อลับเียบสนิท ไม่มีารอบรับอะไรเลย ทำเอาทุนเริ่มรู้สึระวนระวายันมาึ้น ป้านวลที่ยืน้า ๆ ็พยายามบิลูบิ แ่ประูห้อลับถูล็อา้านใน
“ไปเอาุแมาป้านวล!” วารีนุพู้วยเสียเรีย เธอไม่อยาะิถึอะไรที่อาะเิึ้นในห้อนั้น
ป้านวลรีบวิ่ไปเอาุแมาไประู ทันทีที่เปิประูออ ทั้สอนยืนอึ้ับภาพมารินที่นอนห่มผ้าลุมโปรอยู่บนเีย ท่าทาหนาวสั่นไปทั้ัว ใบหน้าเธอีและัวสั่นนเห็นไ้ั
“หนูมาริน เป็นอะไรหรือเปล่าลู!” วารีนุแทบะรูระโไปหามารินทันทีที่เห็นว่าเธอไม่สบาย
แ่พอมือเธอไปสัมผัสที่ร่าายอมารินถึับ้อัมือลับออทันที เพราะัวมารินร้อนัเหมือนับไฟ
“ายแล้ว...ทำไมัวร้อนนานี้เนี่ย!” วารีนุใสุ ๆ เมื่อมือเธอไปสัมผัสที่หน้าผาอมาริน
ป้านวลที่ยืนอยู่ไม่ห่าามารินทำสีหน้าัวลอย่าเห็นไ้ั เธอ้าวเ้ามาใล้และรีบพูเสียสั่น้วยวามเป็นห่ว
“ายแล้วุหนู...เี๋ยวป้ารีบไปามหมอมานะะ”
ป้านวลโทรศัพท์มือถืออย่ารีบร้อน โทรหาหมอประำระูลเพื่อให้มาูอาารอมารินโย่วนที่สุ
วารีนุที่ยืนอยู่้า ๆ เริ่มรู้สึระวนระวายหนัึ้นเรื่อย ๆ โยเพาะเมื่อมอไปที่รอยแที่ออมาริน แล้ว็มีรอยแผลที่ิ้วและ้อเท้าบวมเปล่ึ้นมาอี ยิ่เห็นยิ่ทำให้เธอรู้สึเหมือนับมีไฟลุอยู่ในอ โรธและเป็นห่วไปพร้อมัน เธอเริ่มนึโมโหลูายัวีอัวเอึ้นมาอย่าวบุมไม่ไ้
“ทำไมลูายันถึไ้ใร้ายนานี้นะ” วารีนุิในใอย่าโมโห มอไปที่มารินที่นอนัวสั่นอยู่บนเีย เธอรู้อยู่แ่ใว่าแม้ลูายอเธอะไม่อบผู้หิที่เธอแนะนำให้ แ่ทำไมเาถึไม่มาูแลมารินให้ีว่านี้ ทำไมถึปล่อยให้เธอเป็นแบบนี้?
ารที่มาริน้อทนทุ์ทรมานอยู่นเียวแบบนี้ มันยิ่ทำให้เธอรู้สึผิหวัในัวนาวาเ้าไปให่ เาทำเหมือนับว่าไม่แร์อะไรเลย
วารีนุัฟันในใแล้วัสินใไม่รอ้า เธอหยิบโทรศัพท์มือถืออัวเอึ้นมาแล้วเบอร์โทรหานาวาทันที มือที่โทรศัพท์สั่นนิ ๆ เพราะวามโรธที่เริ่มท่วมท้นในใ
“นาวาอยู่ไหน! ลับบ้านเี๋ยวนี้เลย!” วารีนุพู้วยน้ำเสียเ้มและุราวับสั่ให้ทหารลับเ้าอทัพ สายาอเธอเ็มไป้วยวามโรธและวามห่วใย นทำให้ผู้ที่อยู่ปลายสายสะุ้เล็น้อย เพราะเาไม่เยไ้ยินแม่พูแบบนี้มา่อน
“มีอะไรหรือเปล่ารับแม่?” เสียอนาวาฟัูใเล็น้อย เารู้สึแปลใที่แม่เรียัวเอลับบ้านแบบนี้ เพราะปิแล้วแม่อเาะเป็นนที่อ่อนโยน และไม่่อยออำสั่เสียุนานี้
“แม่บอให้ลับบ้านเี๋ยวนี้!” วารีนุย้ำเสียหนัแน่น ่อนที่เธอะวาสายทันทีโยไม่รอำอบาลูาย ใบหน้าอเธอยัมีวามัวลปนโรธเ็มไปหม
เวลาผ่านไปไม่นานหมอประำระูล็เินเ้ามาถึบ้าน เาเินไปยัเียอมารินและเริ่มรวเ็ร่าายอเธออย่าละเอีย สายาอหมอ่ออยู่ที่ทุอาารอมาริน และรวสอบรอยบาแผลที่มอเห็นไ้อย่าระมัระวั
“เป็นไบ้าะหมอ?” วารีนุถามเสียสั่นเรือ้วยวามัวล ไม่อยาให้เิอะไรึ้นับมาริน
หมอหันมายิ้มให้เธอเล็น้อย แ่็ยัท่าทาริั “เป็นไ้ทั่วไปรับ อาะเป็นเพราะร่าายบาเ็บหลายุเลยทำให้ร่าายอ่อนแอ่าย แ่ไม่้อัวลนะรับ เี๋ยวหมอะัยาไว้ให้”
วารีนุถอนหายใเบา ๆ ่อนะยิ้มให้หมออบุในใ “โถ่ลู...แม่อโทษนะที่ทำให้หนู้อมาอยู่ในสภาพนี้” น้ำเสียอเธอเ็มไป้วยวามเสียใ และเธอลูบหัวมารินเบา ๆ ้วยวามห่วใย วามรู้สึผิยัหล่อหลอมอยู่ในใอเธอ รู้สึเหมือนัวเอเป็นนที่ผิที่ปล่อยให้มาริน้อเผิับวามเ็บปวนี้
นาวาับรถลับบ้าน้วยวามเร็วหลัาไ้รับำสั่าผู้เป็นแม่ ทันทีที่มาถึเา็เห็นแม่ยืนอยู่ในห้อนั่เล่น ใบหน้าอเธอแสออถึวามไม่พอใอย่าัเน
“แม่มีอะไรหรือเปล่ารับ?” นาวาถามเสียห้วน ๆ เมื่อเห็นแม่ยืนออหันหลัอยู่
วารีนุหันลับมาทันที สีหน้าอเธอเ็มไป้วยวามโรธปะทุออมา “เมื่อืนเิอะไรึ้นับหนูมาริน?”
นาวาแ่ยัไหล่แล้วถามลับไป “ทำไมรับ เธอฟ้ออะไรแม่ล่ะ?”
“นาวา! แม่ถามว่าเิอะไรึ้น!!” วารีนุย้ำเสียเ้ม แสออถึวามเป็นห่วที่ไม่สามารถเ็บไว้ไ้
นาวาหลบสายาอแม่ไปรู่หนึ่่อนที่ะพูอบไปอย่าไม่่อยเ็มใ “เธอมีเรื่อที่ทำานนิหน่อยรับ” เาไม่ล้าบอทั้หม เพราะในใรู้ีว่านั่นือแ่เหุผลบาส่วนที่ทำให้เรื่อมันบานปลายึ้นมา
“มอหน้าแม่แล้วบอว่าลูไม่ไ้ทำอะไรเธอ!” วารีนุออำสั่เสียแ็ วาับ้อไปที่ลูายอย่า้อารำอบ
นาวาที่ไม่สามารถหลบสายาอแม่ไ้ ในที่สุ็้อยอมเยหน้าึ้นมาสบาับเธอ ใเ้นแร รู้สึเหมือนทุอย่าถาโถมเ้ามา แ่เา็พูออไป้วยน้ำเสียที่แผ่วเบา
ผมับเธอทะเลาะัน้วยนิหน่อยรับ…” ำอบนั้นทำให้วารีนุรู้สึเ็บปวและผิหวัไปในัว
“นิหน่อยเหรอ! แล้วไอ้รอยแที่อใ่ฝีมือลูไหม!” วารีนุเสียสูเหมือนะระเบิวามโรธออมา
นาวาาเบิว้า้วยวามใ เารู้สึเหมือนัวเอโนทิ่มแทนแทบพูไม่ออ “ะ...รับ” ำอบที่หลุออาปาเามันทำให้แม่อเาผิหวันสุี
ทันทีที่ไ้ยินำอบาปาลูาย วารีนุ็ไม่สามารถเ็บวามโรธไว้ไ้อี เธอพุ่ัวเ้าไปหาเาอย่ารวเร็ว่อนะฟามือแร ๆ ลที่ใบหน้าอนาวา นใบหน้ามอเาหันามแรบ้วยวามแร
นาวาในัวแ็ ไม่เยิเลยว่าแม่อเาะทำแบบนี้ มือที่เพิ่สัมผัสใบหน้าทำให้เารู้สึแสบร้อน นี่ไม่ใ่ารระทำที่เาาิาผู้หินนี้ที่เยใีเสมอมา ใบหน้าอเาเ็บ แ่สิ่ที่เ็บยิ่ว่าือวามผิหวัที่เห็นในแววาอแม่
แววาอวารีนุเ็มไป้วยน้ำาที่ำลัะไหลลมา วามรู้สึ่า ๆ ีรวนในออเธอ ทั้เสียใที่้อลมือทำร้ายลูายัวเอ ทั้ผิหวัที่ลูายทำร้ายนอื่น เธอสะอื้นนเสียสั่นเรือ
“แม่ไม่เยสอนให้ลูทำร้ายใร แ่ทำไมลูถึทำร้ายเธอ! ลูะ่าเธอหรือไ...” น้ำาเริ่มไหลออมาาวาอเธอ เธอร้อไห้ัวสั่นไปหม ร่าายอเธอทั้เ็บปวและโรธในเวลาเียวัน
นาวาเห็นแม่ร้อไห้นัวสั่น วามรู้สึผิมันทับอเานหายใไม่ออ เาิไม่ถึว่าแม่ะเสียในานี้ แ่เห็นน้ำาอแม่็เหมือนหัวใเาแสลายไปหม เารีบเินเ้าไปอแม่
“แม่...ผมไม่ไ้ั้ใริ ๆ” เาพู้วยเสียสั่นเรือ ่อนะอแม่ให้แน่นึ้นเหมือนอยาให้แม่รู้ว่าเารู้สึผิแ่ไหน
วารีนุยัสะอื้น ฮือ ๆ ยิ่นึถึสิ่ที่ลูทำยิ่ทำให้เธอเสียใมาึ้น “ฮึ ๆ ถึลูไม่รัเธอ็อย่าทำร้ายเธอไ้ไหม... ถือว่าแม่อเถอะนะลู” เสียอเธอเบาลเหมือนนหมแร ราวับำพูเหล่านี้เป็นสิ่สุท้ายที่เธอะอาลู
นาวาอแม่ไว้แน่นและพู้วยเสียสั่น “ผมอโทษรับแม่” แ่ถึเาะพูำนี้ออไปาใ แ่มัน็ยัไม่พอสำหรับสิ่ที่เาทำลไป
วารีนุยมือึ้นปาน้ำาออาใบหน้า ่อนะมอลู้วยแววาที่ทั้ผิหวัและเสียใ
“นที่ลูวรอโทษไม่ใ่แม่...แ่เป็นหนูมาริน” ำพูอแม่ทำให้เารู้สึเหมือนโนระแทเ้าที่หัวใอีรั้ วามรู้สึผิยิ่ทวีู เารู้ว่ามันไม่ใ่แ่ำพู แ่เป็นารระทำที่เา้อรับผิอบ
นาวาเินเ้ามาในห้อนอนอมาริน เาเห็นร่าบาอมารินนอนอยู่บนเียห่มผ้าหนา ๆ แู่เหมือนมันยัไม่พอที่ะทำให้เธออุ่นเลยสันิ ผ้าผืนเล็ประบบนหน้าผาเธอ แ่ท่าทาอเธอ็ูไม่ีเลย หลัาที่มารินเินออาห้ออเาเมื่อืน เา็ไม่ไ้รู้เลยว่าเธอะเป็นหนันานี้
“อื้ออ... หนาว...” เสียเบาหวิวอมารินหลุออมาในะที่เธอยัหลับาอยู่ ร่าบายับัวเล็น้อยเหมือนะพยายามหาวามอบอุ่น
นาวาเห็นท่าทาอเธอ็รู้สึถึวามเป็นห่ว เายับเ้าไปใล้เธอและรีบระับผ้าห่มให้แน่นึ้น หวัว่าะ่วยให้มารินอุ่นึ้นบ้า แู่เหมือนว่ามัน็ยัไม่พอ เพราะเธอยััวสั่นอยู่
“อื้ออ... พ่อ... มารินหนาว...” มารินพูออมาในะที่ยัหลับา นาวาไ้ยินแล้วรู้สึหหู่ับเสียนั้น
“นี่เธอไม่สบายริ ๆ หรือแ่สำออยันแน่... มาริน...” นาวาพึมพำับัวเอ เาสสัยว่าเธอะเป็นอะไรริ ๆ หรือแ่ทำให้เารู้สึผิเท่านั้นเอ
“ฮึ ฮือ มารินิถึพ่อนะะ ฮึ...” เสียหวานอมารินที่เริ่มละเมอทำให้นาวาใ ู่ ๆ ็มีเสียสะอื้นัึ้นาร่าบาที่นอนอยู่ เธอพูถึพ่ออเธอในะที่ร่าายสั่นเทาไป้วยวามหนาวเหน็บ
“มารินหนาวเหลือเิน่ะพ่อ ฮึ... พ่ออมารินไ้ไหม”
นาวายัยืนมอร่าบาที่ัวสั่นอยู่ในวามหนาว เาไม่รู้ว่าวรทำอย่าไร เาิแ่ไม่ี่วินาที แล้วัสินใเปิผ้าห่มหนาออ่อนะ่อย ๆ สอัวเ้าไปใ้ผ้าห่มเียวันับมาริน เายอมทำสิ่ที่ไม่อยาทำ แ่เห็นเธอในสภาพนี้ เา็รู้ว่าเป็นวิธีเียวที่เาะ่วยเธอไ้ในอนนี้
นาวาโอบอมารินแน่นพยายามให้วามอบอุ่นและปลอบประโลมเธอให้รู้สึีึ้น แม้ใอเาะยัไม่พร้อม เา็ไม่สามารถปล่อยให้เธอเป็นแบบนี้ไ้
“อื้ออ... อุ่นั่ะ พ่ออย่าทิ้มารินไปไหนนะะ...” มารินระับอ้อมออนาวาลับไปอย่าไม่ยอมปล่อย เธอเหมือนะหลไปในวามิถึพ่อนเียวที่เป็นวามอบอุ่นในใอเธอ และอนนี้็ยอมให้ัวเอหลลืมทุอย่าไปในอ้อมแนอนาวา
เวลาผ่านไปนึ นาวาอมารินแน่นนหลับไปเอโยไม่รู้ัว ร่าเล็อมารินที่เริ่มรู้สึัวื่นึ้นมา็รู้สึมึนนิหน่อย พอเธอลืมาึ้นมา็เห็นัวเออยู่ในอ้อมออนาวา แนอเายัพันรอบเอวเธอนยับัวไ้ลำบา
มารินใเล็น้อย แ่็พยายามยับัวเพื่อะถอแนอเาออาร่าัวเอ แ่อนที่เธอำลัะทำแบบนั้น นาวา็เริ่มรู้สึัวื่นึ้นมา
“ื่นแล้วเหรอ? ออาแนผมไ้แล้ว เมื่อยไปหม” เาพูพลายับัวลุออห่าาเธออย่าไม่สบอารม์
มารินมวิ้วมอเาอย่าๆ “ุ ุมาอยู่ที่นี่ไ้ไ?”
นาวาที่ยิ่รู้สึหุหิอยู่แล้ว็หันมามอพร้อมับยัไหล่ “หึ ิว่าผมเป็นห่วุั้นเหรอ? แม่ผมบัับ่าหา”
มารินรู้สึไ้ถึวามเย็นาในำพูอเา แ่็ยัอ่อนโยนพอะอบลับไป “อบุมานะะ...ทีู่แล”
นาวาแ่นเสียแล้วส่ายหัวเบาๆ “หึ ราวหน้า็อย่าทำัวสำออยอี...ภาระะมั” เาพูพลาทำหน้าเบื่อหน่ายแบบที่ทำทุรั้
ความคิดเห็น